Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Chay
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Nhân Thịt Mộc Nhĩ Ngon Chuẩn Vị Huế
  • Học Làm Bánh Chuyên Nghiệp
  • Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Là Đúng Chuẩn?
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nhân Kem Tươi Với Sầu Riêng
  • Đê làm món bánh bột lọc lá chuối bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    + 500 gr bột năng(bột lọc)

    + 1 muỗng đường trắng

    + muối tinh

    + dầu ăn

    + nước lọc

    + 400 gr tôm nõn

    + 300 gr thịt ba chỉ

    + 5 muỗng dầu điều, hoặc dầu gấc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 1 thìa cà phê tiêu đen

    + 1 muỗng đường

    + 500 gr lá chuối bánh tẻ hoặc lá dong

    Mách nhỏ: Tôm làm nhân bánh nên chọn loại tôm đất to chắc, tươi rói. Thịt ba chỉ thì lựa loại nạc mỡ cân bằng.

    Cách làm món bột lọc lá chuối: * Sơ chế nguyên liệu:

    – Tôm: Nếu bạn chọn tôm to, thái tôm hạt lựu. Nếu tôm nhỏ thì có thể bỏ qua bước này.

    – Thịt: Thịt cạo sạch bì, rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ dài tầm 1 đốt ngón tay, to cỡ đầu đũa.

    – Lá chuối: Rửa sạch lá rồi đem luộc trong nước sôi 5p. Sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh cho lá mềm, xanh.

    – Lau khô lá rồi xé thành các miếng rộng 10-12xm. Lau lá thật khô.

    – Một phần lá xé nhỏ để làm dây buộc.

    – Thêm nước mắm, tiêu ( thêm muối nếu cần) rim cho tôm thịt săn chắc, ngấm màu.

    – Thêm đường vào và hạ lửa liu riu rim cho tôm thịt gần cạn nước thì tắt bếp.

    – Để nhân nguội hẳn trước khi gói.

    * Làm vỏ bánh:

    – Cho 500 gram bột lọc với 450 gram nước lọc, 1 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu ăn vào chung một nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

    – Đặt nồi hỗn hợp trên lên bếp đun sôi với mức lửa liu riu. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi bột đặt dẻo lại thì dừng, tắt bếp và đợi bột nguội bớt.

    * Gói bánh:

    Bước 2: Múc 1 muỗng bột vào giữa lá, trải bột thành hình tròn có đường kính khoảng 2 đốt ngón tay rồi cho nhân vào chính giữa.

    Bước 4: Tiếp tục gấp chính giữa mặt trên của bánh, 2 đầu lá rồi xếp sang 2 bên ngược chiều nhau để tạo cho chiếc bánh gù lên. Sau đó, gấp 2 đầu mép lá xuống dưới để tạo thành hình thỏi vàng.

    Bước 5: Cuối cùng, dùng những dây lá chuối để cố định hình dạng bánh.

    Bước 2: Khi nước sôi lớn, bạn xếp bánh gọn gàng vào xửng hấp rồi đậy kín nắp và hấp bánh trong khoảng 20 – 25 phút là đã có thể đem bánh ra thưởng thức được rồi.

    • Nước mắm ngon 30ml
    • Đường 30g
    • nước lọc 120ml
    • nước chanh tươi 15-20ml
    • tỏi băm nhuyễn 1 muỗng canh
    • ớt băm 1 muỗng canh
    • 1 thìa cafe mì chính

    * Làm nước chấm:

    * Làm ớt sa tế:

    Thực hiện:

    • Tương ớt tươi nguyên bã ớt 3 thìa canh
    • Ớt bột: 2 thìa canh
    • Dầu ăn: 5 thìa canh
    • Tỏi: 2 củ băm nhỏ
    • Hành tím 2 củ cắt lát mỏng
    • Gia vị: 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường

    Đầu tiên bạn bắc chiếc nồi (đáy dày 1 chút để khi chưng ớt không bị cháy) lên bếp cho nóng rồi cho 5 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, hành vào phi thơm. Khi thấy tỏi hơi vàng thì cho tương ớt vào nấu sôi tắt bếp rồi cho ớt bột vào đảo nhanh tay, cuối cùng cho muối và đường vào trộn đều là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Gà/giò Gà Với Thịt Xay Sẵn
  • Công Thức Làm Giò Chả Bằng Thịt Xay Sẵn
  • Cách Làm Giò Lụa Ngon Từ Thịt Xay Sẵn
  • Hita Bật Mí Cách Chế Biến Món Chả Giò Chay Ăn Hoài Không Bao Giờ Ngán
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Chả Giò ($2252) · Snippets
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Hấp Lá Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Lá Chuối Hấp Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Thơm Ngon Đúng Vị
  • 100g thịt heo

    200g tôm tươi

    200g bột năng

    Lá chuối, hành lá, ớt tươi, hành khô

    Dấm, dầu ăn, nước lọc

    Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, dầu điều.

    Cách làm bánh bột lọc hấp lá chuối Cách làm phần vỏ bánh bột lọc

    Rửa sạch lá chuối và cắt từng miếng khoảng 20-25cm.

    Lấy 1 tô lớn cho bột năng vào tô, cho thêm chut muối, dường, một chút dầu ăn vào trộn đều cho các hỗn hợp quyện với nhau.

    Cho nước từ từ vào tô đựng hỗn hợp để hỗn hợp bột không bị vón cục, nhào bột cho đến khi không dính tay là được.

    Lưu ý cần trộn bánh với nước sôi thì bánh sẽ kết dính với nhau hơn.

    Ngắt từng miếng bột nhỏ đem ra cán mỏng rồi bỏ riêng ra tránh cho các miếng bột dính vào nhau.

    Cách làm phần nhân bánh

    Lấy thịt heo ra thái mỏng rồi cho vào xay.

    Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi tôm ( có thể lột bỏ vỏ nếu không thích ăn vỏ cũng được)

    Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng lên thì cho hành khô vào phi thơm lên đến lúc hành chuyển sang màu vàng ươm và có mùi thơm thì cho hỗn hợp thịt xay và tôm đã ướp vào chảo xào lên. Đảo đều cho hỗn hợp được chín đều.

    Cách hấp bánh bột lọc

    Lấy lá chuối đã rửa và cắt ra quét một chút dầu ăn mỏng lên mặt lá chuối, đặt miếng bột đã cán mỏng lên thành lá cho nhân bánh lên gói kín và buộc dây lại.

    Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi

    Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ.

    Đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh bbotk lọc đã gói vào đợi khoảng 15 phút là bánh chín, lấy bánh ra bóc lá chuối ra sẽ thấy khi bánh chín vỏ bánh trong suốt mềm mịn.

    Cách làm mỡ hành

    Hành lá rửa sạch , thái nhỏ rồi cho vào bát

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho hành vào, rắc thêm ít muối trộn đều cho chín hành.

    Lưu ý nên dùng hành ta lá nhỏ không nên dùng hành lá quá to thì món mỡ hành sẽ không thơm và đặc biệt không nên đun dầu quá nóng sẽ làm mất mùi hành. Thử dầu bằng cách cho đũa vào trong dầu nếu dầu nổi bong bóng lên nghĩa là đã được.

    Có thể làm mỡ hành cho thêm tóp mỡ vào sẽ ngậy hơn hoặc cho thêm tép khô vào cho mỡ hành thơm hơn.

    Cách pha nước mắm cho món bánh bột lọc

    Đun sôi nước lọc và nước mắm với nhau, sau đó cho thêm đường, dấm vào khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.

    Đặc trưng của nước mắm cho món bánh bột lọc Huế là vị cay của ớt tươi.

    Vì vậy cho thêm một ít ớt tươi vào trong nước mắm.

    Món bánh bột lọc hấp lá chuối đã hoàn thành với với lớp vỏ mềm, nhân bánh đậm đà ăn kèm với nước mắm chua ngọt và một chút mỡ hành béo ngậy. Ngoài ra bạn có thể thao khảo thêm cách nấu món thit kho tau cực ngon để bữa ăn thêm đầy đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Gói Lá Chuối Chuẩn Cố Đô
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Kem Chuối Mít Ngon Chinh Phục Cả Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Rất Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Cuốn Lá Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Tôm Thịt Của Người Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Trần Nhân Tôm Thịt Ngon Bằng Bột Năng Chấm Nước Mắm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Với Công Thức Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    Thêm 1 ít: Lá chuối

    Các bước thực hiện

    1Tôm tươi nếu mua được con nhỏ thì chỉ cần cắt bỏ đầu, đuôi và chân, giữ nguyên thân tôm. Nếu tôm lớn thì thái tôm ra thành những miếng nhỏ. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ. Cho 250gr tôm và 250gr thịt ba chỉ ra 2 tô riêng, mỗi tô ướp với 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Riêng tô thịt ba chỉ ướp thêm 5gr ớt xắt nhỏ để phần nhân tô điểm chút hương vị cay the ngon miệng hơn.

    2Bắc chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu điều, sau đó cho 10gr tỏi băm và 10gr hành tím băm vào xào thơm, tiếp theo cho thịt ba chỉ vào xào đến khi săn lại thì thêm tôm vào xào chín.

    3Cho vào nồi 500gr bột năng và 700ml nước lọc, khuấy đều lên cho bột hòa tan với nước. Múc ra khoảng 150ml nước bột để riêng. Bắc nồi bột lên bếp, khuấy đều tay với lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp bột nặng tay và sệt lại thì tắt bếp. Nhắc nồi ra khỏi bếp, chế từ từ nước bột chừa lại lúc nãy, khuấy lên cho đến khi hỗn hợp bột mịn mượt.

    4Chuẩn bị lá chuối, phết vào bên trong lá 1 lớp mỏng dầu ăn, múc một lượng bột vừa đủ vào trong rồi dàn ra, đặt nhân tôm thịt vào giữa rồi gập miếng lá chuối lại sao cho bột bao bọc hết quanh phần nhân. Lá chuối có thể trụng qua nước sôi sau đó lau sạch để lá dai và dễ gói hơn.

    5Quấn lá chuối lại rồi gập 2 đầu trên dưới vào với nhau, tước lá chuối lại thành một sợi dây nhỏ rồi buộc cố định bánh. Làm lần lượt cho đến hết số bột và nhân. Đun một nồi nước sôi, xếp bánh vào xửng hấp rồi đặt xửng vào hấp 15 phút. Khi hấp nhớ để lửa nhỏ và canh khoảng 1/2 thời gian hấp thì mở nắp ra xả hơi để bánh không bị bung ra khỏi lá.

    6Bánh bột lọc sau khi chín có lớp vỏ ngoài trong suốt nhìn thấy bên trong nhân tôm thịt đỏ tươi rất hấp dẫn. Bánh bột lọc dai dai có phần nhân đậm đà, chấm với nước mắm ớt mặn hoặc mặn ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình. Chiếc bánh bột lọc Huế gói lá chuối mang đậm mùi vị quê hương, rất đáng để tự làm và thưởng cho bản thân và gia đình một bữa ra trò vào cuối tuần này đấy.

    Theo Cooky VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Lọc Cuốn Lá Chuối
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 4 Bước Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Ngon Chuẩn Hương Vị Xứ Huế
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Nhân Thịt Mộc Nhĩ Ngon Chuẩn Vị Huế
  • Học Làm Bánh Chuyên Nghiệp
  • Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Là Đúng Chuẩn?
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nhân Kem Tươi Với Sầu Riêng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Mặn Chuẩn
  • Chắc hẳn ai mê nấu ăn cũng từng tự mày mò học cách làm bánh để tự làm các loại bánh quy bánh kem hay bánh gato thơm ngon cho những người thân yêu. Bánh cay thiên lý vietnamese deep fried spicy cassava pastries bánh chưng chay vietnamese vegan new year rice cake bánh chuối hấp nước cốt dừa vietnamese baked banana cake with coconut milk.

    đi Tìm Hương Vị Bánh Bột Lọc Qua Ba Miền

    Mì được làm từ bột gạo bột mì hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn với nước dùng được nấu từ tôm cá giò heo.

    Công thức kèm theo 3 loại nhân khác nhau. Thêm gia vị tùy theo từng loại. Cách làm bánh mì nướng muối ớt.

    Lọc lấy phần nước trong ở bên trên. Mục cùng học làm bánh chia sẻ các công thức bánh ngọtbánh mì kinh nghiệm làm bánh và kĩ thuật làm bánh cơ bản một cách chi tiết dễ hiểu cho mọi người. Hòa tan vôi tôi trong nước lạnh rồi để vôi lắng trong vài giờ.

    địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Hành lá đem rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ phi thơm cùng với dầu thực vật rồi nhanh tay đổ ra bát hoặc đĩa sao cho sợi hành vẫn giữ được màu xanh tươi như ban đầu. Sơ chế nguyên liệu.

    Có video hướng dẫn chi tiết.

    Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Lambanh365com

    Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Gói Chay Của Song Phương Cookpad

    Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Ngon đơn Giản Tại Nhà

    Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Lọc Gói Lá Chuối Chay Hướng Dẫn Làm Bánh

    Bánh Bột Lọc Trần Chay Tudiems Corner

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối
  • Chả Gà/giò Gà Với Thịt Xay Sẵn
  • Công Thức Làm Giò Chả Bằng Thịt Xay Sẵn
  • Cách Làm Giò Lụa Ngon Từ Thịt Xay Sẵn
  • Hita Bật Mí Cách Chế Biến Món Chả Giò Chay Ăn Hoài Không Bao Giờ Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Lọc Cuốn Lá Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Cuốn Lá Chuối
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Tôm Thịt Của Người Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Trần Nhân Tôm Thịt Ngon Bằng Bột Năng Chấm Nước Mắm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Với Công Thức Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm bánh bột lọc

    Chuyên mục đời sống là cẩm nang tin cậy cho mọi người trong cuộc sống thường ngày với những chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe, địa điểm du lịch. Các bí quyết làm đẹp sẽ giúp chị em phụ nữ tự tin hơn và chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ giúp giải tỏa nỗi lo với câu hỏi Hôm nay ăn gì.

    100g thịt heobột

    200g tôm tươi

    200g bột năng

    Lá chuối, hành lá, ớt tươi, hành khô

    Dấm, dầu ăn, nước lọc

    Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, dầu điều.

    Cách làm bánh bột lọc hấp lá chuốiCách làm phần vỏ bánh bột lọc

    Rửa sạch lá chuối và cắt từng miếng khoảng 20-25cm.

    Lấy 1 tô lớn cho bột năng vào tô, cho thêm chut muối, dường, một chút dầu ăn vào trộn đều cho các hỗn hợp quyện với nhau.

    Cho nước từ từ vào tô đựng hỗn hợp để hỗn hợp bột không bị vón cục, nhào bột cho đến khi không dính tay là được.

    Lưu ý cần trộn bánh với nước sôi thì bánh sẽ kết dính với nhau hơn.

    Ngắt từng miếng bột nhỏ đem ra cán mỏng rồi bỏ riêng ra tránh cho các miếng bột dính vào nhau.

    Cách làm phần nhân bánh

    Lấy thịt heo ra thái mỏng rồi cho vào xay.

    Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi tôm ( có thể lột bỏ vỏ nếu không thích ăn vỏ cũng được)

    Cách hấp bánh bột lọc

    Lấy lá chuối đã rửa và cắt ra quét một chút dầu ăn mỏng lên mặt lá chuối, đặt miếng bột đã cán mỏng lên thành lá cho nhân bánh lên gói kín và buộc dây lại.

    Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi

    Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ.

    Đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh bbotk lọc đã gói vào đợi khoảng 15 phút là bánh chín, lấy bánh ra bóc lá chuối ra sẽ thấy khi bánh chín vỏ bánh trong suốt mềm mịn.

    Cách làm mỡ hành

    Hành lá rửa sạch , thái nhỏ rồi cho vào bát

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho hành vào, rắc thêm ít muối trộn đều cho chín hành.

    Lưu ý nên dùng hành ta lá nhỏ không nên dùng hành lá quá to thì món mỡ hành sẽ không thơm và đặc biệt không nên đun dầu quá nóng sẽ làm mất mùi hành. Thử dầu bằng cách cho đũa vào trong dầu nếu dầu nổi bong bóng lên nghĩa là đã được.

    Có thể làm mỡ hành cho thêm tóp mỡ vào sẽ ngậy hơn hoặc cho thêm tép khô vào cho mỡ hành thơm hơn.

    Cách pha nước mắm cho món bánh bột lọc

    Đun sôi nước lọc và nước mắm với nhau, sau đó cho thêm đường, dấm vào khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.

    Đặc trưng của nước mắm cho món bánh bột lọc Huế là vị cay của ớt tươi.

    Vì vậy cho thêm một ít ớt tươi vào trong nước mắm.

    Món bánh bột lọc hấp lá chuối đã hoàn thành với với lớp vỏ mềm, nhân bánh đậm đà ăn kèm với nước mắm chua ngọt và một chút mỡ hành béo ngậy. Ngoài ra bạn có thể thao khảo thêm cách nấu món thit kho tau cực ngon để bữa ăn thêm đầy đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 4 Bước Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Ngon Chuẩn Hương Vị Xứ Huế
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Đúng Chất Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt
  • Tự Học Làm Bánh Căn Bản: Phân Biệt Các Loại Bột (Phần 2)
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Chay, Mặn Dẻo Cay Chuẩn Huế
  • Cách Làm Sữa Chua Không Đường Tại Nhà
  • Những chiếc bánh bột lọc gói hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bột lọc: 500 gram

    Đường cát trắng: 2 muỗng canh

    Muối tinh: 1 thìa cà phê

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Nước lọc: 450 gram

    Tôm nõn: 400 gram

    Thịt ba chỉ: 300 gram

    Nước mắm: 2 muỗng canh

    Dầu điều: 5 muỗng canh

    Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    Lá chuối: 500 gram

    Các làm bánh bột lọc Huế

    *Sơ chế nguyên liệu:

    Tôm: Bạn cắt râu, loại bỏ đầu rồi mang rửa sạch, vớt ra rá để ráo. Nếu là tôm to, bạn đem thái thành hạt lựu, còn tôm nhỏ thì giữ nguyên.

    Thịt ba chỉ: Đem cạo sạch bì, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ dài tầm 8 – 10cm, to cỡ đầu đũa.

    Lá chuối: Dùng khăn ướt lau sạch lớp bụi rồi mang đi chần qua nước sôi trong chừng 5 phút rồi vớt ra ngâm với nước lạnh cho lá đỡ giòn để dễ cuốn. Sau đó, lau khô rồi xé lá thành nhiều miếng nhỏ, có kích thước khoảng 10×12 cm.

    Xé một ít thành sợi để làm dây buộc.

    *Làm nhân

    Bước 1: Đun sôi một ít dầu rồi cho thịt ba chỉ và tôm đã được sơ chế vào xào săn. Sau đó, cho muối, nước mắm, tiêu, đường vào đảo đều rồi nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 2: Khi hỗn hợp chuyển màu vàng cánh gián và các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp và đợi nhân nguội.

    *Làm vỏ bánh

    Bước 1: Cho 500 gram bột lọc với 450 gram nước lọc, 1 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu ăn vào chung một nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

    Bước 2: Đặt nồi hỗn hợp trên lên bếp đun sôi với mức lửa liu riu. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi bột đặt dẻo lại thì dừng, tắt bếp và đợi bột nguội bớt.

    *Gói bánh

    Bước 1: Trải lá chuối ra một mặt phẳng sạch, mặt nhẵn ở phía trên để tiếp xúc với bánh, mặt gân úp xuống dưới tiếp xúc với mặt phẳng.

    Bước 2: Múc 1 muỗng bột vào giữa lá, trải bột thành hình tròn có đường kính khoảng 2 đốt ngón tay rồi cho nhân vào chính giữa.

    Bước 3: Gấp 2 mép lá chuối rồi gấp mí, gói cho lá chuối bao quanh bột bánh thành 1 khối trụ. Sau đó, lật cho mép lá quay xuống phía dưới.

    Bước 4: Tiếp tục gấp chính giữa mặt trên của bánh, 2 đầu lá rồi xếp sang 2 bên ngược chiều nhau để tạo cho chiếc bánh gù lên. Sau đó, gấp 2 đầu mép lá xuống dưới để tạo thành hình thỏi vàng.

    Bước 5: Cuối cùng, dùng những dây lá chuối để cố định hình dạng bánh.

    *Hấp bánh

    Bước 1: Đổ nước vào nồi hấp rồi bắc lên bếp đun sôi.

    Bước 2: Khi nước sôi lớn, bạn xếp bánh gọn gàng vào xửng hấp rồi đậy kín nắp và hấp bánh trong khoảng 20 – 25 phút là đã có thể đem bánh ra thưởng thức được rồi.

    Dọn ra và mời cả nhà ăn thưởng thức thôi nào! (Nguồn: Internet)

    Khi dọn bánh ra mời cả nhà thưởng thức, bạn nhớ làm một chén nước mắm để ăn cùng cho bánh thêm đậm đà. Nếu dùng không hết, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Hôm sau, trước khi dọn ra ăn, chỉ cần bạn hấp bánh lại trong khoảng 20 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Thơm Ngon Tại Nhà Thắm Đượm Tình Quê
  • Cách Làm Kem Xoài Sữa Chua, Hoặc Với Whipping Cream Và Kem Xoài Túi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Chuối Không Cần Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Kem Chuối Bịch Dễ Dàng Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Đậu Phộng, Bột Năng Và Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon Dai Dai, Nhân Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt
  • 3 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Lá Chuối Hấp Ngon Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Chấm Mắm Chua Ngọt Chuẩn Vị Huế
  • Có một món bánh dân dã mà ai đã từng đặt chân tới Huế cũng một lần thưởng thức đó là bánh bột lọc, món bánh đặc trưng của xứ Huế miếng bánh trong nổi phần tôm màu đỏ bên trong ăn kèm với nước mắm chua ngọt khiến người ăn phải gật gù khen ngon khi thưởng thức ẩm thực nơi đây.

    Bước 1: Thịt đem cạo sạch bì, rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái miếng nhỏ.

    Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ

    Khi mua tôm nên chọn những con tôm to đem cắt bỏ đầu, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó ướp tôm với mắm, gia vị, nước hàng, hạt nêm và tỏi băm khoảng 10-15p cho ngấm gia vị.

    Dùng lá chuối để gói bánh, rửa sạch từng lá rồi cho nồi nước sôi luộc trong khoảng 5p sau đó vớt lá ra ngâm vào chậu nước lạnh để cho lá mềm và giữ được màu xanh. Để lá ráo nước, lấy khăn lau lá cho thật khô 1 lần nữa rồi xé lá thành các miếng rộng khoảng 10-12 cm. Xé nhỏ 1 ít lá để làm dây buộc bánh.

    Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh

    Thịt mỡ cho vào nồi, luộc đến khi chín rồi thái nhỏ hạt lựu.

    Cho chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho tôm vào rang thêm ít hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi tôm chuyển màu vàng đỏ thì đun nhỏ lửa đến khi gần cạn nước thì cho mỡ phần đã thái, hành khô vào đảo cùng và đun tiếp cho chín là được. Rồi đổ nhân vừa rang ra bát cho nguội rồi mới gói vào bánh. Với cách làm bánh bột lọc này không quá tốn phần nguyên liệu và thời gian chế biến.

    Lấy 1/3 số bột sắn khoảng 100g , cho ít muối, nước trộn đều rồi dùng vợt lọc qua để bỏ phần cặn bẩn của bột.Rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều tay, liên tục đến khi bột nửa chín, nửa sống thì đổ ra khay trộn cùng với số bột sắn còn lại quấy đều để bột không bị vón cục, bột có màu trắng đục và hơi dẻo là được. Sau đó cho bột vào bát có 1 chút dầu ăn, dầu ăn sẽ làm cho bột không bị dính.

    Lấy lá chuối trải ra bàn, cho phần mặt gân lá úp xuống dưới còn phần mặt nhẵn ở trên, xoa dầu ăn lên bề mặt của lá chuối. Cho muỗng bột vào giữa lá rồi dàn lớp bột thành hình trong nhỏ cho nhân vào giữa bánh, hơi ấn nhân xuống để khi bóc bánh nhân sát mặt bột sẽ nổi phần màu nhân nhìn sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

    Sau đó nhẹ nhàng gấp mép lá chuối lại, gói lá vào bánh sao cho bột bánh thành hình 1 khối trụ rồi dùng dây lá chuối buộc để cố định hành dạng bánh. Làm cho tới khi hết nhân và bột bánh.

    Bước 5: Xếp bánh vào xửng hấp, cho nồi nước lên bếp đun sôi rồi đặt xửng bánh lên trên hấp bánh trong khoảng 15-20p là bánh chính.

    Bước 6: Khi bánh chín chỉ cần bóc vỏ bày ra đĩa cùng bát nước chấm pha chua ngọt cho thêm vài lát ớt. Ăn nóng sẽ rất là ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Với Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Trần Nhân Tôm Thịt Ngon Bằng Bột Năng Chấm Nước Mắm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Tôm Thịt Của Người Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Cuốn Lá Chuối
  • 5 Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt, Bánh Bột Lọc Chay, Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Nhân Tôm Thơm, Dai Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Kiểu Miền Trung Ngon Ngất Ngây
  • 3 Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Huế, Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Chất Ẩm Thực Cố Đô
  • Cách làm bánh bột lọc để ăn vặt, ăn tiêu khiển hoặc ăn trong các buổi xế chiều từ lâu đã được coi là món ăn chơi của giới trẻ Hà Thành mỗi dịp tiết trời se lạnh. Miếng bánh trong suốt thơm ngậy sẽ khiến cho bạn không thể cầm lòng. Và nguồn gốc của món bánh bột lọc nổi tiếng này được nhiều người cho rằng có xuất xứ từ Huế – một loại bánh dâng cho vua chúa ngày xưa.

    Bánh bột lọc – tinh hoa ẩm thực cung đình Huế

    Trong hàng trăm loại bánh đặc sản của Huế, bánh bột lọc nhân tôm được biết đến như một món giản dị, dễ ăn, và đặc biệt là ít ngấy. Bánh bột lọc vốn là món ăn phổ biến trên khắp đất nước, nhất là ở vùng Bắc Trung Bộ.

    Tuy nhiên, bánh bột lọc ở Huế lại đặc biệt có hương vị và cách thể hiện rất riêng, tạo nên vẻ độc đáo và hấp dẫn của món ăn này. Ngoài ra với phương pháp gói bằng lá chuối đặc trưng, bánh bột lộc Huế có màu trong đem lại cho người thưởng thức cảm giác nhẹ nhõm, thư giãn khi thưởng thức.

    Hơn nữa, để cho món bánh bột lọc được ngon và tròn vị hơn thì khi thưởng thức món này, chắc chắn không thể thiếu nước mắm mặn và hành phi thơm. Cũng với những nguyên liệu không thay đổi nhiều nhưng cách chế biết có phần độc đáo hơn, người ta có thể làm ra được món bánh bột lọc chiên phù hợp với giới trẻ thích khám phá.

    Khác với vỏ bánh dai dai như khi hấp, khi chiên giòn thì vỏ bánh trở nên giòn rộp và có vị mặn đậm đà. Chấm chung với tương ớt và sa tế thì bạn sẽ được cảm giác cay xè lưỡi hợp cực kì.

    Nguyên liệu nhân bánh bột lọc mộc nhỉ, tôm thịt

    Đây hầu hết toàn là những nguyên liệu bạn dễ dàng tìm mua được ngoài chợ

      400g bột năng: Đây là loại bột đặc trưng để làm bánh bột lọc
    • Bột sắn dây. Khoảng 50g là vừa đủ
    • Tôm tươi, hành hoa và thịt ba chỉ là những loại nguyên liệu không thể thiếu
    • Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm một số loại rau thơm như: Hành hoa, hành khô và ngò rí
    • Gia vị: Muối tiêu, ớt và nước mắm

    Bánh bột lọc thường làm bằng bột gì?

    Mỗi loại bánh đều có những nguyên liệu riêng và bánh bột lọc cũng không ngoại lệ. Chọn một loại bột là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên những chiếc bánh bột lọc thơm ngon.

    Để cho ra lò được những tép bánh bột lọc tinh khiết, bạn có thể dùng bột năng hoặc bột sắn lọc. Trong thực tế, bột năng thường dùng để làm bánh bột lọc chay còn bột sắn lọc dùng để làm bánh bột lọc nhân tôm thịt.

    Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ ngon tại nhà

    Bước 1: Làm nhân bánh. Tôm đem lột vỏ rửa sạch và cắt bỏ đầu đuôi chỉ lấy phần thịt trắng. Hành khô, bóc vỏ thái mỏng và đem phi vàng thơm cùng một chút dầu ăn.

    Bước 2: Thịt ba chỉ đem rửa sạch thái lát và băm nhỏ cùng mộc nhĩ. Để cho nhân bánh thêm dậy mùi và đậm vị bạn nên cho thêm một chút muối hành tiêu và nước mắm.

    Bước 3: Tiếp tục, bạn cho thêm một chút dầu và hành băm vào chảo và thực hiện bước xào nhân bánh cho thịt băm vào chảo xào cho gần chín thì tiếp tục cho tôm vào. Khi tôm chín bắt đầu chuyển sang màu đỏ thì bạn tắt bếp bà đã hoàn thành bước làm nhân bánh.

    Bước 4: Nhào bột làm vỏ bánh. Trộn khoảng 200g bột năng và 50g bột sắn dây vào trong một chiếc bát lớn, nhớ cho thêm chút muối để vỏ bánh không bị nhạt. Tiếp theo dổ khoảng 250ml nước sôi vào âu và khuấy đều. Tiếp tục, bạn đổ nốt chỗ bột còn lại vào bát và nhào nặn cho thật đều thật mịn.

    Bước 5: Nặn bánh. Viên từng cục bột nhỏ cho vào lòng bàn tay rồi cán thật mỏng. Cho nhân bánh vào giữa và gập đôi chiếc bánh lại theo hình như con sò. Nhớ làm đều tay, không quá mỏng mà cũng không nên làm quá dày.

    Bước 6: Nấu bánh. Lấy khoảng 1 lít nước sôi, cho thêm chút dầu ăn và chút muối bắc lên bếp đun thật sôi. Khi nước sôi từ từ thả bánh vào đun cho đến khi nào bánh nổi lên thì vớt ra bỏ vào thau nước lạnh.

    Bước 7: Thực hiện xong bước này, bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, cho hành lá sắt nhỏ vào phi thơm rồi đổ số bánh trong nước lạnh vào chảo dầu là xong.

    Pha nước mắm chấm bánh bột lọc ngon

    Khi những món bánh được ăn kèm với nước mắm như là bánh xèo, bánh bèo, bánh đúc, bánh bột lọc… thì ngoài việc làm ra những cái bánh thơm ngon rồi thì nước mắm chính là yếu tố còn lại quyết định món ăn này có ngon, có hấp dẫn người dùng hay không nữa.

    Một món bánh trông thật ngon, lại rất thơm, nhưng nước chấm thì dở tệ, thì đảm bảo rằng món ăn đó sẽ mất điểm ngay.

    Cách 1: Đối với người Huế thì phần nhiều chỉ pha nước mắm đơn giản là từ nước mắm cốt với ớt chỉ thiên thái nhỏ.

    Cách 2: Pha theo nước mắm chua ngọt, hơi đậm hơn so với nước mắm chấm bánh xèo, bánh xèo và chấm nem.

    Có thể pha như sau: giã nhuyễn hỗn hợp tỏi ớt chỉ thiên thành 1 hỗn hợp hơi sệt, rồi cho nước mắm vào, thêm chút nước lọc, cho thêm đường và nước cốt chanh cho vừa ăn. Nước mắm hoàn thành không quá chua, hơi đậm, cay và thơm mùi tỏi là thành công.

    Cách 3: Sử dụng 200g tôm đất tươi, rửa sạch lột vỏ, lấy phần vỏ thân, bỏ vỏ đầu (phần nạc tôm dùng làm món khác).

    Lấy vỏ tôm nấu với lượng nước vừa đủ sâm sấp với vỏ tôm (không cho nhiều nước quá sẽ làm loãng phần nước cốt vỏ tôm) nấu sôi khoảng 3 phút, sau đó đổi nước lược qua rây hoặc vải thưa để nước vỏ tôm được trong. Tùy chất lượng nước mắm đang có, pha 1 phần nước mắm thì thêm 2-3 phần nước luộc vỏ tôm và 1 phần nước lọc.

    Sau đó để hỗn hợp qua 1 giờ cho hỗn hợp lắng trong, thì lấy phần nước lắng trong cho vào thêm chút đường, chút chanh, ớt tươi hay tỏi tùy theo khẩu vị. Nước mắt hoàn tất phải thơm dịu vị chua ngọt, mặn rất nhẹ và loãng.

    Cách 4: Cho 1 phần nước mắm con mực, 4 phần nước, 1 phần đường, 1/2 giấm, ớt xay nhuyễn với tỏi. Tùy theo nước mắm bạn đang dùng (hiệu khác loại nói trên) có thể gia giảm độ mặn tùy theo sở thích mỗi người, có thể chỉ cho 3-3,5 phần nước thôi.

    2. Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon như người Huế

    Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối sẽ mang đến cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ và hấp dấn hơn so với những loại bánh bột lọc thông thường. Cũng bởi, bánh bột lọc gói với lá chuối sẽ có lớp vỏ bánh dẻo dai hơn, bánh có mùi thơm đặc trưng của lá chuối, hòa quyện cùng nhân tôm thịt ngọt mềm làm bánh thêm đậm đà.

    Nói đến bánh bột lọc thì đây là món bánh dân dã, thân quen của người dân xứ Huế. Điều đặc biệt làm nên món bánh này là được làm từ bột lọc, có tôm và thịt ba chỉ làm nhân, được gói trong lá chuối tươi và đem hấp, mùi thơm của lá chuối đậm chất quê hương.

    Khi thưởng thức, vỏ bánh dai dai quyện cùng nhân tôm thịt đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thử ngay cách làm bánh bột lọc gói lá chuối từ bí quyết của mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

    • Bột sắn lọc: 300g
    • Tôm sông loại vừa: 100g
    • Thịt ba chỉ: 200g
    • Lá chuối (lá dong): 30 lá
    • Nước: 0,3 lít
    • Muối tinh vừa đủ
    • Tỏi, hành khô, ớt băm nhỏ
    • Gia vị, tiêu, mắm, hạt nêm, đường, nước hàng, dầu ăn, dầu điều

    Bánh bột lọc là thức ăn vặt quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, ngon nhất phải kể đến bánh bột lọc gói lá chuối của người Huế. Để làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

    Thực hiện làm bánh bột lọc gói lá chuối

    Tôm: Nếu bạn chọn tôm to, thái tôm hạt lựu. Nếu tôm nhỏ thì có thể bỏ qua bước này. Thịt: Thịt cạo sạch bì, rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ dài tầm 1 đốt ngón tay, to cỡ đầu đũa.

    Lá chuối: Rửa sạch lá rồi đem luộc trong nước sôi 5 phút. Sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh cho lá mềm, xanh. Lau khô lá rồi xé thành các miếng rộng 10-12xm. Lau lá thật khô. Một phần lá xé nhỏ để làm dây buộc.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu điều rồi bắt đầu cho cả tôm và thịt vào xào săn. Thêm nước mắm, tiêu ( thêm muối nếu cần) rim cho tôm thịt săn chắc, ngấm màu. Thêm đường vào và hạ lửa liu riu rim cho tôm thịt gần cạn nước thì tắt bếp.

    Để nhân nguội hẳn trước khi gói. Nhân đạt yêu cầu có màu vàng đỏ của tôm và màu điều, tôm ăn chắc và thịt chín mềm. Nhân mặn ngọt vừa phải,ngấm gia vị, độ dày to tương đương với chiếc bánh.

    Gói bánh

    Trộn đều 1/3 bột sắn + nước + muối sau đó lọc qua vợt để lọc hết bẩn. Cho bột vào nồi và đặt lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột nửa sống, nửa chín thì cho ra khay trộn chung với số bột còn lại. Tiếp sau đó, bạn cho bột vào bát dầu ăn sẽ giúp bột không bị dính.

    Trải lá chuối ra mặt phẳng, mặt gân lá úp xuống dưới, mặt nhẵn sẽ ở phía trên để tiếp xúc trực tiếp với bánh. Múc 1 muỗng bột vào chính giữa lá, trải bột thành hình tròn.

    Hấp bánh

    Múc nhân vào chính giữa bánh, hơi ấn xuống để khi bóc bánh ra, nhân được sát mặt bột giúp nổi lên phần nhân đỏ au ngon lành. Gấp 2 mép lá chuối lại, rồi tiếp tục gấp mí, Dùng dây lá chuối buộc chặt để cố định hình dạng bánh.

    Bước này bạn chuẩn bị một nồi hấp rồi cho bánh đã được gói xong lên và đem đi hấp cách thủy khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín. Với ra để bánh ráo.

    Với người Huế, họ thường dùng nước mắm nguyên chất hoàn toàn, dùng muỗng dầm nát ớt trong nước mắm.

    Nước chấm bánh bột lọc pha đơn giản theo tỷ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc và ½ quả chanh, ớt cắt khoanh, bắc bếp đun hơi nóng.

    Một số bí quyết làm bánh bột lọc ngon

    Khi luộc bánh cho thêm ít dầu ăn và muối để bánh đẹp và ngon hơn. Người miền Trung thường thích chuẩn bị thêm mỡ hành rưới lên bánh để cho bánh có độ bóng và ngậy hơn.

    3. Cách làm bánh bột lọc chay nhân đậu xanh, mộc nhĩ, nấm đông cô

    Nhắc đến Huế người ta sẽ nghĩ ngay đến một đặc sản với hương vị khó quên đó chính là bánh bột lọc. Bánh bột lọt có rất nhiều hương vị khác nhau như bánh bột lọc nhân tôm, nhân thịt, khoai lang tím,…

    Nguyên liệu làm bánh bột lọc chay đơn giản

    • 200g đậu xanh dóc vỏ
    • 50g nấm mèo khô
    • 50g nấm đông cô khô
    • 300g bột năng
    • 100g bột gạo
    • 150ml nước nóng
    • Ớt sừng
    • Hành khô
    • 1 bát hành hoa.

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh – Đậu xanh mua về bạn vo thật sạch qua vài lần nước. Ngâm đậu xanh trong nước lạnh cho thêm một chút muối trong khoảng 2 giờ đồng hồ để đậu xanh mềm ra.

    Việc ngâm đậu xanh sẽ khiến cho đậu xanh khi hấp dễ chín hơn. Hấp đậu xanh trong chõ cho đến khi mềm ra thì bạn cho ra cối và giã thật mịn. Để tránh tốn công bạn cũng có thể sử dụng máy xay cho nhanh chóng.

    Bước 2: Làm nhân bánh bột lọc chay – Với phần nhân bánh, bạn phi hành khô đã chuẩn bị. Cho tiếp phần đỗ đã giã ở bước 1 vào và xào thật khô lên. Đừng quên nêm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng.

    Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cho lượng hạt nêm khác nhau. Tuy nhiên đừng cho quá mặn sẽ rất khó ăn. Đảo đều phần đỗ đã có gia vị thêm khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào đỗ. Sau đó bắc ra, đợi nguội và vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Sơ chế hành lá – Hành lá bạn mua về, sửa sạch, cắt bỏ phần rễ, sau đó thái nhỏ ra và trộn cùng với một chút dầu ăn và xào nóng cho hành chín. Với hành chín thì khi ăn sẽ không còn vị ngái của hành, sẽ dễ ăn hơn rất nhiều.

    Bước 4: Sơ chế vỏ bánh bột lọc – Với phần vỏ bánh bột lọc bạn trộn đều bột năng vào bột gạo vào với nhau. Thêm phần nước nóng đã chuẩn bị vào và trộn đều lên cho bột thấm nước. Khi bột đã thấm đều nước thì bạn dùng tay nhào lại bột cho thật kỹ. Đến khi nào bột không còn dính và tay bạn nước thì chứng tỏ là bạn đã nhào bột xong.

    Bước 5: Nặn bánh – Để làm bánh bột lọc chay thì khi bột đã nhào xong thì bạn vo tròn từng chút bột một, ấn bẹt bột xuống. Cho đâu xanh đã chuẩn bị vào giữa và gấp mép bột lại thành hình bán nguyện, ấn chặt hai mép bột lại với nhau để nhân đậu xanh không bị tràn ra ngoài. Lặp lại những động tác tương tự cho đến khi hết bột và đậu xanh.

    Bước 6: Đun bánh – Đun một nồi nước sôi nóng và thả hết phần bánh bột lọc đã nặn xong đó vào trong nồi, cho chờ cho đến khin ước sôi tiếp và phần bánh đã chín sẽ được nổi lên trên thì bạn vớt ra và ngâm vào trong âu nước đá để cho bánh không bị nát và dính vào nhau.

    Ngâm một lát trong nước đá khoảng 1 -2 phút thì bạn vớt ra những chiếc đĩa, rắc hành đã phi ở bước 3 lên trên và chờ bánh nguội hơn nữa và thưởng thức thôi!

    Bánh bột lọc có thể ăn khi còn nóng, tuy nhiên nếu để nguội ăn sẽ ngon hơn nữa và bánh không bị dính vào tay. Cách nấu bánh bột lọc cũng rất giống với nấu bánh trôi nên chắc hẳn bạn không quá bỡ ngỡ đúng không nào?

    Pha chế nước chấm: Cho xì dầu ra bát nhỏ, thêm chút gia vị, ớt tươi để ăn kèm với bánh bột lọc sẽ khiến cho bánh bột lọc đậm đà hương vị hơn.

    4. Cách làm bánh bột lọc bằng khuôn bằng bột năng

    • 100gr bột năng
    • 200ml nước lạnh
    • 1/3 muỗng cafe muối
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 150gr tôm tươi
    • 100gr thịt ba rọi
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
    • 2 muỗng cafe màu dầu điều
    • Vài tép hành lá
    • 2 muỗng canh hành tím củ phi vàng (nếu thích)
    • Khuôn silicon, muỗng sứ
    • Nước chấm: nước mắm pha mặn, ngọt, ớt trái, ớt rim

    Cách làm:

    Do không phải nhồi bột, bắt bánh hay gói bánh như những cách làm bánh bột lọc cũ nên cách này rất hợp cho những chị em bận rộn thời nay. Với cách làm bánh bột lọc này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Pha bột: Cho bột năng ra thố đựng cùng với nước & muối, khuấy cho bột tan đều. Sau đó lọc bột qua rây để bột nghỉ 30 phút

    Làm nhân: Tôm thịt sơ chế sạch, tôm nhỏ để nguyên con, thịt cắt nhỏ, để ráo. Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho đầu hành lá băm vào phi thơm rồi cho thịt vào xào chín với 1 muỗng canh nước, rồi cho tôm vào. Sau đó nêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường (hơi đậm đà), màu dầu điều, rồi đảo đều. Rim tôm thịt cho đến khi cạn nước thì tắt bếp, rắc tiêu vào.

    Hấp bánh: trước khi hấp bánh nhớ cho dầu ăn vào bột, cho nồi hấp lên bếp, nước sôi xếp khuôn vào, sau đó cho ít bột vào khuôn khoảng 0,5cm rồi đặt tôm thịt vào, đậy nắp lại khoảng 1 phút thấy bột hơi đặc thì đổ tiếp bột lên trên khoảng1,5cm là được (đổ dày quá ăn không ngon). Đậy nắp lại.

    Hấp khoảng 7 – 8 phút thì bánh chín trong, bạn cho bánh ra thau nước sôi để nguội (nhớ chuẩn bị sẵn) ngâm bánh khoảng 5 phút vớt ra vẩy cho ráo nước (với cách ngâm này bánh sẽ dẻo dai và săn).

    Thành phẩm

    Lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt vào đĩa (úp phần đáy của bánh lên cho đẹp). Dùng khuôn silicon rất dễ lấy bánh ra mà không cần chống dính bằng dầu. Cho dầu hành lá và hành phi lên bánh, bánh mướt thơm lắm.

    Bánh bột lọc được ăn cùng với nước mắm pha với ớt trái được xắn nhỏ, thêm ớt rim rất ngon (nước mắm không cho chanh hoặc tỏi).

    5. Cách làm bánh bột lọc Hà Nội (miền Bắc) nhân tôm thịt đơn giản

    Bánh bột lọc Hà Nội khác gì bánh bột lọc Huế?

    – Khác với cách làm bánh bột lọc Huế có nhân là tôm và thịt, bánh bột lọc Hà Nội có phần nhân bên trong phong phú hơn gồm tôm, thịt lợn và nấm hương, mộc nhĩ. Phần nhân trong bánh bột lọc Hà Nội đều được xay nhỏ, xào chín thơm rồi mới gói với bột.

    – Bánh bột lọc Huế được gói bánh bằng lá chuối và hấp chín, bánh bột lọc Hà Nội được luộc (không có lá chuối) bằng nước sôi. Bánh bột lọc nhân tôm thịt Hà Nội còn được dùng kèm nước mắm tỏi pha chua ngọt và rau sống.

    • Bột năng: 300 gr
    • Bột sắn: 100gr
    • Tôm: 250 gr
    • Thịt lợn: 250 gr
    • Mộc nhĩ: 100gr
    • Hành khô, ớt, tỏi, chanh
    • Rau mùi, rau kinh giới, rau húng
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn

    Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm thịt Hà Nội

    Cách chọn tôm và thịt ba chỉ tươi ngon

    – Với cách làm bánh bột lọc ngon kiểu Hà Nội, bạn có thể mua loại tôm vừa, không cần quá to. Lưu ý mua tôm còn tươi, nằm thẳng, có vỏ bóng, trơn, tránh mua tôm đã ngả màu trắng, hơi cong. Giá tôm dao động từ 180.000 – 200.000đ/ kg.

    – Thịt làm bánh bột lọc Hà Nội, bạn nên chọn thịt ba chỉ, có màu hồng nhạt, thịt còn tươi, có độ đàn hồi tốt, thớ thịt săn chắc. Hiện nay, trên thị trường, giá thịt lợn ba chỉ dao động từ 65.000đ – 80.000đ/kg.

    Các bước làm bánh bột lọc nhân tôm thịt chuẩn vị Hà Nội

    – Tôm lột bỏ vỏ và đầu, chỉ lấy thân tôm.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhuyễn bằng dao hoặc xay nhỏ bằng máy xay.

    – Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho nở ra, đem rửa sạch, cắt bỏ gốc và băm nhỏ.

    – Hành khô, tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch băm nhỏ, để riêng từng nguyên liệu.

    Với cách làm bánh bột lọc vỏ trong suốt này, khâu làm vỏ bánh vô cùng quan trọng, đòi hỏi người làm bánh phải rất cẩn thận cho bột không bị khô quá, cũng không bị nhão quá.

    – Cho 200g bột năng và 100g bột sắn cùng với một ít muối vào thau trộn đều.

    – Đổ nước sôi vào từ từ dùng muỗng khuấy đều và nhanh tay khi thấy bột hơi sánh lại cho 100g phần bột năng còn lại vào.

    – Khi bột nguội bớt, bạn nhào thật mạnh tay cho bột mịn, không còn dính tay và vón cục. Nếu bột hơi khô, bạn có thể cho thêm ít nước vào.

    – Lưu ý không cho nhiều nước quá khiến bột bị nhão và nếu nhào bột càng lâu khi hấp bánh sẽ càng ngon. Để bột nghỉ chừng 30 phút và chuẩn bị xào nhân bánh.

    – Cho dầu vào chảo, khi chảo nóng cho hành khô vào xào cho vàng thơm, tiếp theo cho thịt vào xào cùng mọc nhĩ.

    – Nêm gia vị muối, hạt nêm vừa ăn, khi thịt và mọc nhĩ săn lại thì cho tôm vào xào cuối cùng. Đến khi hỗn hợp chín thì cho thêm hạt tiêu và tắt bếp.

    – Lấy bột ra nhào thêm một lần nữa, sau đó chia thành những cục bột nhỏ và cán thật mỏng.

      Bước 5: Luộc bánh bột lọc nhân tôm thịt

    – Cho nhân bánh đã xào vào chính giữa, đặt một con tôm lên trên cùng rồi gập đôi bột lại, miết mép dính với nhau như miệng xò hay bạn có thể tạo kiểu mình thích.

    – Khi nồi nước đã sôi, bạn cho ít dầu ăn vào nồi và cho bánh vào luộc ở lửa lớn. Khi bánh chín sẽ nổi lên trên mặt nước, vớt ra cho vào thau nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước để cho bánh không bị dính vào nhau.

    – Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 8 muỗng nước lọc, ½ muỗng nước cốt chanh, ớt cắt khoanh, tỏi băm nhuyễn cho lên bếp nấu hơi nóng.

      Bước 7: Trang trí và thưởng thức bánh bột lọc

    – Khi hỗn hợp đã tan hết thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm ít lạc rang cho vào nước chấm để tăng thêm độ bùi cho món ăn.

    – Bạn xếp bánh bột lọc nhân tôm thịt Hà Nội ra đĩa, thưởng thức với nước mắm chua ngọt và ăn kèm với một số loại rau sông như: rau mùi, kinh giới, rau húng,… chắc chắn sẽ là món ăn vặt thu hút cả gia đình bạn.

    Yêu cầu thành phẩm bánh bột lọc nhân tôm thịt Hà Nội

    Với công thức làm bánh bột lọc tại nhà đơn giản này, Massageishealthy tin rằng bạn sẽ không khó để thực hiện món ăn hấp dẫn này đâu. Bạn hãy thử áp dụng cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt chuẩn vị Hà Nội để chiêu đãi người thân, bạn bè vào dịp cuối tuần này nha.

    Một miếng bánh bột lọc nhân tôm thịt Hà Nội ngon, đạt chuẩn là vỏ bánh phải trong suốt dai ngon, trộn lẫn với vị thơm mềm của tôm, vị béo ngậy của thịt, vị giòn từ mọc nhĩ, cùng chấm với nước chấm nóng, chua, cay tạo nên hương vị không thể chối từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bột Lọc Hà Nội Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Nổi Tiếng Của Xứ Huế
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Chay Ăn Kèm Bánh Mì Hoặc Mì Ý Cực Ngon
  • Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon, Mềm Dẻo Như Người Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Thưởng Thức Vào Buổi Chiều Se Lạnh
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Ngon Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán
  • Bánh bột lọc gói lá hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

    Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối và một số dụng cụ để làm bánh như: nồi, tô, chảo, xửng hấp…

    Nguyên liệu

    Phần bột bánh Phần nhân bánh Phần nước chấm

    Hướng dẫn cách làm

    Rửa sạch, lột vỏ và bóc đầu tôm. Tiếp theo, cắt nhỏ thịt ra rồi cho vào chung với tô đựng tôm (chia ra hai phần riêng biệt), ướp với muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm và trộn đều lên, để yên trong 15 phút để nguyên liệu thấm gia vị.

    Lá chuối mang đi rửa sạch, dùng kéo cắt thành các khổ 20 x 25 cm.

    Làm sạch tôm (Ảnh: Internet)

    Cho bột năng cùng nước, dầu ăn và muối vào trong một chiếc nồi lớn và khuấy đều.

    Bắc nồi lên bếp và đun hỗn hợp bột trên lửa vừa. Lưu ý là phải vừa đun vừa khuấy thật đều tay.

    Khi thấy hỗn hợp quánh và dẻo lại thì bột đã được, tắt bếp và nhấc nồi xuống.

    Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, đợi dòng nóng rồi cho hành vào phi đến khi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho tôm vào.

    Xào tôm đến khi gần chính thì cho thịt heo vào chảo xào cùng

    Đợi các nguyên liệu chín hẳn rồi nêm một ít nước mắm cho vừa với khẩu vị của bạn và tắt bếp.

    Lấy lá chuối ra, dùng muỗng múc đầy bột rồi phết lên lá. Sau đó, xếp nhân tôm và thịt lên phía trên.

    Nhẹ nhàng gấp lá chuối lại sao cho bánh không bị hở ra ngoài, tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Xếp bánh vào xửng là mang đi hấp cách thủy từ 15 đến 20 phút là được.

    Trong một tô nhỏ, hòa tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước chấm với nhau là xong.

    Bánh bột lọc gói lá sau khi làm xong sẽ cực kỳ hấp dẫn với phần bột dai dai hòa quyện cùng nhân tôm thịt đậm đà, thêm một ít vị cay cay của nước chấm rất tuyệt vời. Bánh ngon nhất là dùng ngay khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giai Thoại Tuyển Phi Tần Lạ Thường Của Vua Tự Đức
  • Cán Bột Danish Ứng Dụng Làm Bánh Mì Nho Quế
  • Cách Làm Bánh Giò Dẻo Thơm Bên Ngoài, Đậm Đà Bên Trong
  • Tự Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Dẻo Cho Tết Trung Thu Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Hấp Lá Chuối Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Đúng Hương Vị Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Tại Nhà
  • Cách Làm Papparoti/ Mexican Buns/ Coffee Buns/ Rotiboy
  • Cách Làm Bánh Bèo Bột Lọc Ăn Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Làm Bánh Chưng Ngọt Cho Ngày Tết Đoàn Viên
  • Bánh bột lọc là món ăn đặc sản của xứ Huế được nhiều người ưa thích nhờ lớp vỏ mềm mịn trong veo, nhân bánh đậm đà cùng vị cay của mắm ớt đã đem món bánh này có hương vị đặc trưng riêng. Với cách làm đơn giản thì chị em có thể làm cho gia đình thưởng thức vào các ngày cuối tuần.

    Cách làm bánh bột lọc hấp lá chuối

    Nguyên liệu làm bánh bột lọc

    100g thịt heo

    200g tôm tươi

    200g bột năng

    Lá chuối, hành lá, ớt tươi, hành khô

    Dấm, dầu ăn, nước lọc

    Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, dầu điều.

    Cách làm bánh bột lọc

    Cách làm phần vỏ bánh bột lọc

    Rửa sạch lá chuối và cắt từng miếng khoảng 20-25cm.

    Lấy 1 tô lớn cho bột năng vào tô, cho thêm chut muối, dường, một chút dầu ăn vào trộn đều cho các hỗn hợp quyện với nhau.

    Cho nước từ từ vào tô đựng hỗn hợp để hỗn hợp bột không bị vón cục, nhào bột cho đến khi không dính tay là được.

    Lưu ý cần trộn bánh với nước sôi thì bánh sẽ kết dính với nhau hơn.

    Ngắt từng miếng bột nhỏ đem ra cán mỏng rồi bỏ riêng ra tránh cho các miếng bột dính vào nhau.

    Nên đọc

    Cách làm phần nhân bánh

    Lấy thịt heo ra thái mỏng rồi cho vào xay.

    Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi tôm ( có thể lột bỏ vỏ nếu không thích ăn vỏ cũng được)

    Lấy một tô khác cho tôm và thịt xay, cho thêm muối, đường, bột nêm vào ướp cùng, đợi khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng lên thì cho hành khô vào phi thơm lên đến lúc hành chuyển sang màu vàng ươm và có mùi thơm thì cho hỗn hợp thịt xay và tôm đã ướp vào chảo xào lên. Đảo đều cho hỗn hợp được chín đều.

    Cách hấp bánh bột lọc

    Lấy lá chuối đã rửa và cắt ra quét một chút dầu ăn mỏng lên mặt lá chuối, đặt miếng bột đã cán mỏng lên thành lá cho nhân bánh lên gói kín và buộc dây lại.

    Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi

    Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ.

    Đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh bbotk lọc đã gói vào đợi khoảng 15 phút là bánh chín, lấy bánh ra bóc lá chuối ra sẽ thấy khi bánh chín vỏ bánh trong suốt mềm mịn.

    Cách làm mỡ hành

    Hành lá rửa sạch , thái nhỏ rồi cho vào bát

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho hành vào, rắc thêm ít muối trộn đều cho chín hành.

    Lưu ý nên dùng hành ta lá nhỏ không nên dùng hành lá quá to thì món mỡ hành sẽ không thơm và đặc biệt không nên đun dầu quá nóng sẽ làm mất mùi hành. Thử dầu bằng cách cho đũa vào trong dầu nếu dầu nổi bong bóng lên nghĩa là đã được.

    Có thể làm mỡ hành cho thêm tóp mỡ vào sẽ ngậy hơn hoặc cho thêm tép khô vào cho mỡ hành thơm hơn.

    Cách pha nước mắm cho món bánh bột lọc

    Đun sôi nước lọc và nước mắm với nhau, sau đó cho thêm đường, dấm vào khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.

    Đặc trưng của nước mắm cho món bánh bột lọc Huế là vị cay của ớt tươi.

    Vì vậy cho thêm một ít ớt tươi vào trong nước mắm.

    Món bánh bột lọc hấp lá chuối đã hoàn thành với với lớp vỏ mềm, nhân bánh đậm đà ăn kèm với nước mắm chua ngọt và một chút mỡ hành béo ngậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Đơn Giản Ăn Không Lo Ngán
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Đặc Trưng Huế
  • Cách Làm Kem Chuối Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Kem Chuối Với Mít, Kem Chuối Đậu Phộng Ngon Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100