Bánh Bột Lọc Làm Bằng Bột Sắn Lọc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Nhân Tôm, Đậu Xanh Đơn Giản Xứ Huế Ngon
  • Mặt Nạ Sữa Chua Mật Ong
  • Cách Làm Đẹp Với Mật Ong Và Sữa Chua Hiệu Quả Bất Ngờ
  • 6 Cách Làm Đẹp Da Bằng Sữa Chua Giúp Da Trắng Hồng Mịn
  • Dịch gõ gàng để pạn pè năm châu 4 bể nhận dạng dung nhan này hình thù này ko phải làm từ bột năng thông thường mỗi khi nhắc đến bánh bột lọc

    Qua tìm hiểu mình biết bánh bột lọc Huế họ xài bột sắn lọc tươi , người miền Củ Chi gọi là khoai mì . Về Chỉ Cu ăn khoai mì hấp chui hầm địa đạo là 1 ý tưởng ko đụn hàng có 1 ko 2 trên tòn thế giới . Chui xong cái hầm đi ra mặt ko còn miếng máu sau đó thưởng thức khoai mì tại chổ cho tỉnh táo . Rồi đi về , kết thúc chuyến đi để lại cho em nhiều ấn tượng khó quên . Hình như lạc đề thì phải

    Ở Huế họ chế biến bột bánh lọc từ củ khoai mì ( mình quen gọi củ khoai mì rồi , giờ kêu gọi củ sắn làm minh liên tưởng đến bò bía ) nói 1 hồi tui lạc qua xe bò bía trường làng . Một hành trình sàng lọc rất vất vả và công phu , cho đến khi ra được thành phẩm bột sắn lọc tươi hay còn gọi bột mì tinh

    Mình chưa hề được ăn qua loại bánh bột lọc từ cái bột tươi này , dòm hình trên nét thấy nó rất là yêu , nhìn bằng mắt thôi cũng đủ thấy nó ngon thắm thiết . Và cái gì nó đến là nó đã đến , hành trình đi tìm bột sắn lọc tại MuLan – bếp nhà :

    [ Lúc này ta có được bột đặc như cao su ]

    Đổ lên bất kì loại bột khô nào cũng được , ở đây ML có bột sắn dây

    Tự động lớp bột lỏng sẽ đông lại và khô ráo tức thì

    Sau đó lấy miếng bột ra và bẻ ra từng cục nhỏ nhỏ như vầy

    Vậy là ta đã có được 100gr bột sắn lọc tươi rồi đó

    Bột này để dành trong tủ lạnh cũng duoc vài tháng

    Đây là lần đầu thu hoạch . Sau đó ta típ tục ngâm lần 2 , lần 2 thì sản phẩm ra ít hơn khoảng 80gr

    Mình nghĩ nếu siêng thì mua củ khoai mì tươi về bào ra sẽ thu được lượng bột mì tinh tươi nhiều hơn , ở đây mình xài khoai mì đông lạnh nên chắc cũng có qua sơ chế rồi thành ra ngâm cũng ko lấy về được nhiều tinh bột

    Ở đây mình xài nước súp gà để quậy bột sẽ ngon và đậm đà hơn

    70 gr bột sắn day hoặc bột năng

    Công nhận bột tươi đúng lòi bản chất

    Quậy tanh bành mà ko sợ bột chín mau đến khi bột quyện thành 1 khối rất dẻo quánh mà ko hề có 1 cục bột bị chín trong , bột vẫn đục thích dễ sợ . Bình thường quậy cái thằng bột năng mới đi được nữa đoạn đường là bắt đầu chuẩn bị lội bùn nặng chịch quậy mỏi tay muốn đứt gân máu

    Cho bột vô cái bao ni long hoặc cái bao bắt bông kem cho tiện mỗi lần mình làm mình chỉ cần xịt ra từng chút , khỏi nhào tới nhào lui múc múc ! mệt ha

    Tép rang , mua được tép bạc ngon

    Con nào con nấy nhỏ nhỏ dễ thuong giống mình

    Hình ảnh mang tính chất minh họa nhưng cũng mang tính chất đồi trụy

    Nghiêm cấm trẻ em dưới mọi hình thức

    Dàn mỏng sau đó đặt 1 con tôm vô

    Gấp lại y như gói bánh nậm vậy đó

    Kì này đổi sì tai gói dẹp dẹp chứ ko gói u u nhô lên như cái sì tai giống thỏi vàng

    Ai thích gói kiểu gì gói ha

    Bánh này ăn dai mà ko dẻo quẹo hoặc mềm quá như làm từ mấy gói bột năng

    Rất ngon ngoài ra kêu mình diễn tả thim lăng xê thim mình á khẩu rồi

    Vì ngon quá ko nói được gì

    Câu cuối sin nhấn mạnh trước khi hạ màn :

    ” Bánh bột lọc gói lá xứ Huệ “

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Mộc Nhĩ Của Cô Nàng Khéo Tay
  • Bật Mí Cách Làm Kem Chuối Không Cần Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Bằng Bột Mì Tại Nhà
  • Thật “khó” Để Pha Bột Chiên Giòn Khoai
  • 10 Bước Làm Nem Chua Rán Chiên Xù Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bằng Bột Mì Không Cần Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc (Jjajamyeon) Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Mì Sợi Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Sợi Tươi Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm cốt bánh:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm bánh mì nhân phô mai

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Cho bột mì và sữa vào cùng một âu rộng rồi trộn đều.

    Đập trứng và tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng, lòng trắng để riêng, lòng đỏ cho vào âu trộn bột, thêm chút bơ, đánh đều lên rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho bột mềm.

    Cho tiếp vào hỗn hợp bột chút đường và muối, trộn lên để tạo thành một hỗn hợp hoàn quyện vào nhau hoàn toàn.

    Vắt vào một bát khác vài giọt cốt chanh, cho nốt phần lòng trắng trứng rồi đánh bông lên.

    Cho tiếp đường vào, đánh tiếp để tạo chóp mềm.

    Cho hỗn hợp kem trứng vừa đánh vào bát bột rồi trộn đều.

    Bắc chảo có chút dầu lên bếp đun sôi thì múc 2 thìa bột vừa trộn vào rán cho vàng.

    Đặt bánh lên đĩa, rồi trang trí và dùng kèm với dâu tây + mứt dâu + các loại siro.

    Tin được không, có một cách làm bánh donut không cần bột cũng chả cần lò!

    Chắc hẳn, chúng ta đã không còn xa lạ gì với Donut – món bánh rán ăn vặt kiểu Mỹ với hình dáng vòng tròn đặc trưng cùng lớp topping phong phú, đủ màu bắt mắt: chocolate, các loại hạt, đường, mứt…

    Ở phiên bản truyền thống, nguyên liệu chính của loại bánh này chỉ là hỗn hợp bột mì được nhào mịn cùng trứng, sữa, tạo hình và đem chiên chín vàng. Tuy nhiên, bạn có muốn thử sáng tạo một chút với phiên bản bánh Donut không bột không?

    Bước 1:

    – Đầu tiên bạn đun chảy bơ.

    Bước 2:

    – Bạn cho kẹo marshmallows vào nồi và đun chảy, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp quyện mịn.

    Bước 3:

    – Rót hỗn hợp kẹo marshmallows vừa đun chảy ở trên vào trộn đều cùng với bỏng gạo cho thật quyện.

    Bước 4:

    – Thoa 1 chút bơ vào lòng bàn tay, lấy lượng bỏng gạo vừa đủ rồi nặn thành hình bánh vòng rồi đặt sang 1 bên.

    Bước 5:

    – Bạn đun chảy chocolate trắng, thêm vào 1 chút màu thực phẩm hồng và dầu ăn, khuấy đều.

    Bước 6:

    – Bạn nhúng bánh donut vừa nặn vào hỗn hợp chocolate ở trên.

    Bước 7:

    – Dùng muỗng dàn nhẹ lớp chocolate và rắc cốm màu lên trên. Để bánh vào tủ lạnh trong 30′ là hoàn thành.

    Chúng ta có thể linh động thay đổi phần topping bằng các hương vị khác như chocolate đen, kẹo đậu phộng… nguon

    Bạn có thể theo dõi chúng tôi để có thể xem những bài viết mới nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Loại Bánh Từ Bột Mì, Trứng, Sữa Không Cần Lò Nướng
  • Mì Hoành Thánh Cật Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Tự Hào Mỳ Hoành Thánh Đầy Đủ
  • Quán Hủ Tiếu Mì, Hoành Thánh Mỹ Tho Ngon Quận 4
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Từ Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Bột, Sữa Đặc, Làm Sữa Chua Hoa Quả Với Máy Làm Sữa Chua
  • Bánh bao là cái tên món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình. Chắc hẳn tuổi thơ của các bạn gắn bó rất nhiều với món ăn này đúng không. Không chỉ như vậy hiện nay bánh bao cũng vẫn đang là món ăn nhanh phổ biến. Nhưng bạn lo lắng về chất lượng và độ an toàn của những loại bánh bao bên ngoài thị trường vậy nên hãy yên tâm. Có rất nhiều cách để làm ra những chiếc bánh bao ngon. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao đơn giản và dễ làm nhất. Đó là cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

    Nguyên liệu: ( khẩu phần ăn 3 – 4 người dùng)

    1. 400 gram bột mì
    2. 60 gram bột ngô
    3. 10 gram men ( loại dùng làm bánh mì)
    4. 10 gram bột nở (bột nổi)
    5. 45 gram đường trắng
    6. 350 gram thịt nạc xay nhuyễn ( có thể chuẩn bị kèm theo nấm mèo, hành, trứng cút, miến, nấm,… tùy sở thích của gia đình bạn)
    7. Một ít giấm
    8. 2 lít Sữa tươi

    Dụng cụ:

    Trước khi bắt tay vào làm món bánh bao này, với những nguyên liệu được chuẩn bị thì chúng ta nên tiến hành bước sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Các công việc bao gồm ngâm nấm mèo, miến trong nước nóng để chúng được mềm, rửa sạch tất cả, băm thật nhỏ. Rửa nấm, hành, các nguyên liệu khác và băm nhỏ. Luộc trứng cút và lột vỏ. Cắt giấy nướng bánh với kích cỡ phù hợp để lót cho bánh bao chống dính trong lúc hấp chín.

    Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ tiếp tục thực hiện 4 bước cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

    Bước 1: Làm bột bánh là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Chúng ta lấy một chiếc thau ( chậu hoặc tô lớn) sạch đã được chuẩn bị từ trước. Dùng rây lọc lọc qua bột mì, bột nở và bột ngô. Cho một chút đường và muối vào trong thau hỗn hợp bột.

    Chúng ta tiến hành làm ấm sữa. Lưu ý để sữa ấm ở nhiệt độ nhất định để đảm bảo không chết men. Điều này giúp bột bánh có đổ nở tốt hơn. Sau đó bỏ vào trong sữa ấm 1 muống men, 1 muống đường.

    Sau khoảng 10 – 15 phút, chúng ta cho phần sữa ấm có chưa men vào hỗn hợp bột trước đó, tiến hành trộn thật đều. Sau đó dùng tay nhào bột thật tỉ mỉ, uyển chuyển cho đến khi bột được nhào trở nên mịn, không thấy lợn cợn nữa. Nhào cho bột càng mịn thì vỏ bánh càng ngon.

    Cuối cùng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột đã được nhào kỹ lại, ủ bột trong khoảng thời gian từ hai tiếng rưỡi đến ba tiếng đồng hồ gúp cho phần bột của chúng ta được nở hết cỡ.

    Bước 2: Làm nhân bánh là công đoạn sáng tạo nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Bước 3: Làm bánh bao thành hình

    Sau khoảng thời gian ủ bột để bột nở đủ, bạn lấy bột ra và chia thành từng phần phù hợp với kích thước hay hình dạng bánh bao mà bạn muốn. Sau đó dùng cây cán bột để cán cho miếng bột trở nên mỏng và tròn. Bạn không nên làm vỏ bánh quá mỏng. Khi mỏng vỏ bánh dễ bị rách trong quá trình bỏ nhân hoặc hấp. Bạn cũng không nên làm vỏ bánh quá dày, bánh sẽ không ngon.

    Lấy một phần nhân đã được trộn đều sao cho vừa đủ với chiếc vỏ bánh, kẹp vào trong phần nhân đó 1 đến 2 quả trứng cút tùy theo sở thích khẩu vị của các bạn, rồi tiến hành cuộn thật khéo tay để bánh không bị bể, rách hoặc hở nhân ra bên ngoài. Bạn có thể tạo nhiều hình thù khác nhau cho những chiếc bánh bao. Điều này làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở này.

    Tiếp tục thì chúng ta để bánh vào giấy nướng đã chuẩn bị, đặt tại một nơi khô ráo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ tiếp trong khoảng thời gian 30 phút cho bánh tiếp tục nở.

    Bước 4: Hấp bánh

    Bạn xếp bánh vào nồi hấp với khoảng cách giữa những chiếc bánh vừa đủ để khi hấp bánh nở ra thì sẽ không bị dính vào nhau làm hỏng bánh. Cách xếp bánh này cũng giúp thao tác lấy bánh sau khi hấp nhanh và dễ dàng hơn.

    Cho một chút giấm vào nước hấp bánh. Mục đích là sau khi hấp xong vỏ bánh sẽ có màu trắng đẹp và bắt mắt hơn.

    Bạn phủ một lớp khăn lên mặt bánh trong quá trình hấp. Làm vậy thì khi hấp, nước được ngưng tụ trên nắp của nồi hấp không rớt vào mặt vỏ bánh làm xấu và hư bánh. Bạn có thể thường xuyên dùng 1 chiếc khăn khô sạch, lau phần nước ngưng tụ trên nắp của nồi hấp để đảm bảo chất lượng những chiếc bánh sẽ tốt hơn.

    Hấp bánh trong thời gian khoảng 30 phút bánh sẽ chín. Bạn có thể thử bằng cách lấy tăm xuyên vào vỏ bánh. Nếu không thấy tăm ướt thì vỏ bánh đã chín rồi.

    Bạn có thể tiến hành lấy những chiếc bánh bao được làm từ bột mì và bột nở này ra. Bây giờ thì cùng với gia đình người thân thưởng thức thôi nào.

    Học cách làm bánh bao ngon ở đâu uy tín?

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria, Phô Mai Que Chiên Xù Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà
  • 8 Cách Làm Phô Mai Que Đủ Vị Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Phô Mai Que Chiên Xù Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lạ Bánh Xèo Bông Điên Điển Chỉ Có Ở Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Xèo Bông Điên Điển Ngon Bạn Đã Thử
  • Cách Làm Bánh Xèo Bông Điên Điển
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Tài Ký Vừa Ngon Vừa Mềm
  • Củ Hủ Dừa Là Gì? Cách Làm Gỏi Củ Hủ Dừa Không Bị Đen
  • Công thức bánh bò kèm theo các mẹo thành. Cách làm bánh mì nướng muối ớt.

    Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Tiện Lợi Mà Vẫn Thơm Ngon đúng điệu

    Somen là loại mì có sợi mảnh màu trắng được làm từ bột mì và bày trong những chiếc bát thủy tinh.

    Cách làm bánh xèo bằng bột mì. Chắc chắn nhà bạn sẽ mê món bánh xào này đó. Sơ chế nguyên liệu. Cách làm chả giò chiên ngon giòn là từ khóa được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm với mục đích học cách làm và chiêu đãi cả gia đình món chả giò chiên ngon nhất.

    10h 22h mình ăn ở đây từ lúc quán còn bên chi nhánh cũ nhưng nay đã dời qua chỗ mới cách đó vài trăm mét. Cách làm bánh flan từ sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng mà lại cực đơn giản tại nhà. Cách làm bánh xèo vừa đơn giản vừa ngon vừa đẹp mắt.

    Mì somen được ăn lạnh với một loại nước xốt đặc biệt kèm rau xanh các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau. Bánh flan với vị thơm ngậy ngậy và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn đấy. Hàu là hải sản thường sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông và có nhiều dinh dưỡng.

    Cháo hàu hàu chiên giòn hàu nướng phô mai vv. Lì steak pasta địa chỉ. Làm bánh pizza không hề khó như mọi người vẫn nghĩ bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức là có thể làm được ngay những chiếc bánh pizza thơm ngon hấp dẫn cùng gia đình thưởng thức mà không cần mua bánh ở ngoài tiệm nữa.

    252a1 cô bắc phường cô giang quận 1 hoạt động. Bánh ngói hạnh nhân cách làm tuiles bánh quy đơn giản bánh tết. Cách làm bánh bò mã lai mềm béo thơm mùi sữa và đường mật rất nhanh gọn đơn giản khả năng thành công lại ca.

    Chiều Chiều đổ Bánh Xèo ăn Chơi Bếp Eva

    Bánh Xèo Hương Xưa

    Cách Làm Bánh Rán đơn Giản Từ Bột Mì Hôm Nay ăn Gì

    Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Lambanh365com

    Bánh Xèo đậu Nành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Làm Bánh Tổng Hợp
  • Review Quán “bánh Xèo Ăn Là Ghiền” Nơi Tôn Vinh Ẩm Thực Việt
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh
  • Làm Bánh Bột Lọc Trần Với Bột Tapioca

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bông Lan Chanh Thơm Ngon Không Khác Ngoài Tiệm
  • Bánh Bông Lan Kem Sữa
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cà Rốt
  • Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Cốt Dừa Mềm Ngon Dẻo Thơm
  • Bánh bột lọc trần là một trong những món bánh Việt ngon hấp dẫn và công thức cũng có vẻ khá đơn giản. Thời gian đầu mới sang Nhật mình cũng đã thử làm mấy lần nhưng đều không thành công vì khâu chọn bột không phù hợp. Trong công thức làm bánh ở Việt Nam mọi người dùng bột năng, nhưng bột năng của Việt Nam thì ở Nhật không có. Hồi mới sang Nhật nghe mọi người nói bột 片栗粉 (katakuriko) là bột năng nên mình cũng hí hứng mua về làm thử bánh bột lọc, nhưng kết quả thì thấy bánh rất dai, bị cứng nhanh và cũng không được trong như bánh bột lọc ở Việt Nam.

    Sau một thời gian mày mò, đọc các trang ẩm thực tiếng Anh thấy món bánh bột lọc được gọi là tapioca dumplings, mình mới phát hiện ra bột tapioca là loại bột làm từ rễ cây sắn và bột này được mấy bạn người Việt ở các nước khác dùng để làm bánh bột lọc của Việt Nam. Một lần vào cửa hàng Kaldi, mình đã nhìn thấy loại bột này được bán tại quầy bán đồ Thái và đồ Việt nên quyết định mua về làm thử bánh bột lọc xem có thành công không. Và kết quả là nó giống bánh bột lọc hơn hẳn khi làm với bột katakuriko, bánh trong hơn và độ dai ít hơn, luộc xong cũng không bị cứng lại ngay như khi dùng bột katakuriko. Vì vậy trong bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh bột lọc với bột tapioca mua ở Nhật, hy vọng là giúp cho các bạn có thêm 1 công thức làm món Việt trong tình trạng nguyên liệu khan hiếm khó tìm ở Nhật, hì hì.

    ① Nguyên liệu (làm được 10 cái như bày trên đĩa)

    • 200g bột tapioca
    • 10 con tôm cỡ vừa
    • 1/4 củ hành tây
    • 2-3 cọng hành lá
    • Dầu ăn, mắm, nước tương, tiêu

    ② Cách làm:

    Hành lá thái nhỏ cho vào 1 cái bát con.

    Làm nóng chảo, cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì múc 1 thìa dầu trộn vào bát hành lá để hành chín thơm. Lượng dầu còn lại để xào tôm vừa ướp ở trên. Tôm xào săn lại, nêm nếm lại cho vừa miệng, có thể thêm gia vị nếu bạn thấy nhạt, tùy khẩu vị.

    3. Làm vỏ bánh và nặn bánh

    • Đun một ít nước trong nồi, đến khi sôi già thì thêm 1 thìa dầu ăn và 1 thìa cà phê muối.
    • Sau khi gói bánh xong thì chuẩn bị một nồi nước sôi. Thả từng miếng bánh vừa nặn vào nồi nước, đun đến khi bánh nổi hết lên mặt nước thì dùng muôi có lỗ vớt bánh ra, cho vào một bát nước lạnh để bánh không dính vào nhau.

     

    Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lò Làm Bánh Lọc Ngon Đà Nẵng
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Đúng Hương Vị Huế – Lá Quê
  • Bánh Bột Lọc Huế (Túi Hút Chân Không 50 Cái Bánh Sống) – Lá Quê
  • Cách Làm Chả Giò Chay Siêu Thơm Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Lụi Chuẩn Vị Huế
  • Bột Mì Là Gì? Cách Làm Bánh Bột Mì Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Chiên Ngon Nhất Sài Gòn, Bột Chiên Trứng
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Bằng Bột Mì Sữa Tươi, Sữa Đặc Đơn Giản Chỉ 7 Bước Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Khám Phá Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Bột mì hay Bột lúa mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Bột mì loại này được sản xuất nhiều hơn so với các loại bột khác. Nó là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền. Trong quá trình này vỏ cám và phôi được tách ra và phần còn lại của hạt lúa mì (nội nhũ) được nghiền nhỏ tới độ mịn thích hợp (ra thành phẩm là bột mì).

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột mì

    Để làm bánh bột mì cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

    – 1 muỗng cà phê canh dầu thực vật hoặc bơ

    – 2 muỗng cà phê canh bột mì làm bánh

    – 1 muỗng bột nở

    – Muối, đường

    – 2 quả trứng

    2. Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn hấp dẫn :

    Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô lớn và cho các nguyên liệu như bột mì và bột nở, nêm chút đường dần cho nước vào đánh trộn đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục. Trong khi nhào bột bạn lưu ý không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh tránh trường hợp quá loãng hoặc quá đặc.

    Bước 2: Cho trứng, bơ, sữa vào trong cùng 1 chiếc bát sau đó cho ít dầu thực vật. Dùng đũa hoặc công cụ đánh trứng khấy đều sao cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thật đều.

    Bước 3: Sau khi đã làm xong hỗn hợp đã hòa trộn bao gồm trứng, bơ, sữa vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó . Bạn dùng đũa khuấy đều những nguyên liệu này với nhau và thu được phần bột dẻo. Bạn linh hoạt để bột có độ ẩm vừa phải đến khi rán bánh sẽ được giòn dẻo dai và ngon hơn.’

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu và hỗn hợp đã hoàn thành đến bước cuối cùng là rán bánh. Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa sau đó cho ít bơ lên chảo nóng để bơ tan chảy ra.

    Bước 5: Khi bơ đã tan chảy bạn lấy môi múc từng mooi một đổ nhẹ vào chảo và nên đổ từ từ tạo hình tròn để bánh rán lên sao cho đẹp mắt. Bạn không nên đổ bột sát quá với nhau để các miếng bánh dễ dính vào nhau và dễ bị sát khi rán.

    Bước 6: Trong quá trình dán bánh bạn để ý vặn lửa nhỏ để bánh chín vàng đều . Quan sát kỹ khi mặt dưới vàng bạn lặt lại để cho các mặt của bánh chín đều từ trong ra ngoài.

    Bước 7: Khi rán xong bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh ra hết dầu lức ăn không bị ngấy, Bạn hãy ăn khi bánh còn độ ấm sẽ ngon hơn rất nhiều. nguồn

    Chỉ cần 1 gói bột mì, có ngay 4 món bánh cực ngon

    Từ bột mì, bạn có thể chế biến ra 4 món bánh thơm ngon sau đây. Công thức làm cực kỳ đơn giản mà sản phẩm lại ngon không cưỡng nổi.

    1. Bánh bông lan trứng.

    Nguyên liệu: Bột mì, bột ngô, bột nở, đường, trứng gà, sữa chua không đường, tinh dầu vanilla, bơ lạt, lòng đỏ trứng muối, phô mai, ruốc thịt lợn sạch, phần sốt dầu trứng: đường xay, lòng đỏ trứng, dầu ăn.

    Làm cốt bánh: Chia trứng vào 2 tô, tô 1 đựng lòng đỏ, tô 2 đựng lòng trắng. Tô 1: Cho sữa chua, vanilla, đường, bơ vào đánh tan. Rây hỗn hợp bột mì, bột nở, bột ngô và trộn đều hỗn hợp. Tô 2: Chia chỗ đường còn lại làm 3, mỗi lần đánh đổ đường vào, đánh cho tan hết đường rồi lặp lại đến khi đường tan hết, trứng bông đều

    Trộn đều hai tô để được hỗn hợp bột sền sệt rồi múc bột vào khuôn. Cho bánh vào bật lò nhiệt độ 500°C khoảng 8-10 phút, cho bánh ra, thử bằng tăm xem bánh đã chín chưa rồi cho bánh ra khay. Làm sốt dầu trứng: Cho 2 lòng đỏ trứng gà sạch ra 1 bát tô, đánh tan.

    Cho muối và vắt nửa quả chanh vào, đánh cho đến khi muối tan hết thì cho đường xay vào, đánh cho tan đường và hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt. Từ từ cho dầu ăn vào, đánh đều tay để ra lớp sốt dẻo mịn thơm ngậy. Tùy theo ý thích, sốt phủ bánh – rắc ruốc lên – lại một lớp sốt – xếp trứng muối và phô mai sau cùng.

    2. Bánh mỳ nhân phô mai.

    Nguyên liệu: Bột mì, sữa tươi, phô mai, đường, trứng gà, men nở, bơ, mè đen. Cho bột mì, men, sữa tươi, đường và nửa phần trứng vào máy để nhào.

    Nhào đến khi thành một khối, thì cho bơ vào nhào tiếp tới khi bột mịn dẻo là được. Cho khối bột ra tô, rồi ủ đến khi thấy bột nở gấp đôi.

    Lấy ra ấn cho xẹp bọt khí và chia đều thành những phần bằng nhau sau đó vê tròn, đặt lên khay ủ tiếp 10 phút. Sau khi ủ đủ thời gian, lấy viên bột cán mỏng vừa, cho phô mai vào và bọc kín vo tròn không cho nhân bị hở.

    Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, trước khi đem bánh đi nướng, lấy nửa phần trứng còn lại dùng cọ phết lớp mỏng trên mặt bánh và rắc mè đen lên. Nướng bánh ở 200 độ C trong 25 phút.

    3. Bánh chuối khoai môn nướng.

    Nguyên liệu: Chuối chín, nước cốt dừa, bánh mì đặc ruột, lòng đỏ trứng, đường, sữa đặc, sữa tươi, muối, bơ, bột mì, rượu, khoai môn.

    Cắt chuối từng khoanh ướp với rượu đường muối. Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, và đường vào nấu cho tan, lửa ấm. Khoai môn bào sợi cho chút nước cho vào lò vi sóng 3 phút

    Hỗn hợp ấm khoảng 40 độ thì cho bánh mì, bột nguyên cám, khoai môn, trứng, và phân nửa chuối đã ướp vào trộn đều tất cả lại. Lót giấy nến vào khay.

    Đổ tất cả nguyên liệu vào khay thả xuống nện cho hỗn hợp chắc lại. Xắp chuối còn lại lên trên mặt. Cho vào lò nướng 150 độ khoảng 90 phút. Lấy bánh để nguội cho vào tủ lạnh rồi mới cắt thưởng thức.

    4. Bánh mì mặn không nhồi.

    Nguyên liệu: Nước, bột mì, dầu ăn, đường, muối, tỏi, hành tây, ngò rí. Cho nước vào âu, cho đường muối vào và khuấy tan, tiếp tục cho dầu ăn vào.

    Sau đó trộn đều bột mì cùng men, rây 1/3 phần bột mì đã trộn vào âu nước và dùng muôi trộn tan đều, lần lượt vừa cho phần bột còn lại vào vừa trộn, cho tỏi, hành, và ngò rí vào, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp bột kết hợp vào nhau hoàn toàn.

    Đậy kín và ủ khoảng 1 giờ rưỡi, sau đó dùng muôi đấm xẹp bột, trộn lại và vét bột theo vòng tròn rồi cho lên khay và ủ thêm 30 phút. Lót vài tờ giấy trắng phía dưới, để khay lên và nướng ở nhiệt 180 độ khoảng 45 phút là xong. Bánh nướng xong có thể phết bơ hoặc mật ong để ăn cùng. nguồn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Rán Doremon Bằng Bột Mì, Bột Nếp, Bánh Do Re Mon Đường Mặn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bột Mì Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Gia

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Ngon Chuẩn Hương Vị Xứ Huế
  • 4 Bước Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Lọc Cuốn Lá Chuối
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Cuốn Lá Chuối
  • 1. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc trần với bột năng nhân đậu xanh đơn giản nhất 1.1. Nguyên liệu Bột năng 300 gram Đậu xanh đã cà sạch vỏ 300 gram, ngâm ít nhất 3 tiếng cho nở hạt Nước tương Gia vị Ngò rửa sạch 1.2. Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân đậu xanh 1.2.1. Cách sên nhân đậu xanh làm bánh bột lọc Công đoạn sên đậu xanh. Bắc nồi, nấu chín hạt…

    1. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc trần với bột năng nhân đậu xanh đơn giản nhất

    1.1. Nguyên liệu

    1.2. Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân đậu xanh

    1.2.1. Cách sên nhân đậu xanh làm bánh bột lọc

    • Bắc nồi, nấu chín hạt đậu xanh với mực nước ngập sâm sấp. Rồi cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
    • Bắc chảo, sên đậu xanh cùng hạt nêm, bột ngọt, tiêu theo khẩu vị. Đến khi đậu xanh sánh đặc lại thì tắt bếp.

    1.2.2. Nhào bột năng làm bánh bột lọc trần

      Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng cần lưu ý kỹ nhất ở khâu nhào bột vỏ bánh. Trước hết, bạn pha bột năng với 150 ml nước sôi, khuấy đều cho bột chín – sống theo tỷ lệ 7/3.
    • Lấy ít bột khô rải lên mặt phẳng sạch, cho cục bột năng vừa pha lên trên, lập tức nhào nặn ngay khi bột còn nóng. Nhờ đó, khối bột bánh của bạn sẽ dẻo, mịn, có màu trong hơn.
    • Ngắt từng miếng bột vừa ăn, vo tròn, ấn dẹt, chuẩn bị khâu gói bánh.

    1.2.3. Gói bánh bột lọc nhân đậu xanh

    • Tùy sở thích, bạn múc ít nhân đậu xanh đặt vào miếng bột bánh đã ấn dẹt.
    • Miết các mép bột kín lại với nhau sao cho nhân đậu xanh không lòi ra ngoài.
    • Thực hiện tương tự cho đến khi hết bột vỏ bánh và nhân đậu xanh.
    • Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng có thể làm chín bằng phương pháp hấp hoặc luộc.
    • Xả bánh sau khi chín qua nước lạnh một lượt cho bột săn, trong màu đẹp mắt.
    • Vớt bánh ra, để ráo nước, rắc ngò lên mặt bánh rồi thưởng thức cùng nước chấm ăn kèm.
    • Pha 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 2 thìa nước sôi cùng với tỏi, ớt xắt với nhau cho hòa tan.
    • Có thể thêm nước cốt chanh tươi cho dậy mùi thơm.

    2. Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân tôm thịt gói lá chuối

    2.1. Nguyên liệu

    Nguyên liệu làm bột vỏ bánh:Nguyên liệu làm nhân tôm thịt:

    • Tôm giữ vỏ, cắt bỏ đầu
    • Thịt ba rọi rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu
    • Hành tím và tỏi được băm nhuyễn
    • Ít nước mắm ngon
    • Đường
    • Màu điều

    2.2. Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân tôm thịt gói lá chuối

    2.2.1. Cách xào tôm thịt

    2.2.2. Cách pha bột làm vỏ bánh bột lọc ngon

    • Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng ngon nhất là nên pha sao cho bột nửa sống, nửa chín. Bạn từ từ rây bột năng vào trộn chung với các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau.
    • Bắc bếp, chỉnh lửa nhỏ, đổ hỗn hợp vào khuấy đều cho bột sánh đặc lại.
    • Tắt bếp nhưng vẫn khuấy bột đều tay cho đến khi chuyển sang màu hơi đục, lỏng thì ngưng, để bột nguội.

    2.2.3. Cách gói bánh bột lọc nhân tôm thịt với lá chuối

    • Trải lá chuối ra, múc ít bột dàn đều hình chữ nhật lên mặt lá chuối.
    • Lấy ít nhân tôm, thịt vừa đủ đặt vào giữa miếng bột.
    • Bắt đầu gấp mép gói lá chuối lại, nhớ bẻ nhẹ 2 đầu lá.
    • Cột bánh bột lọc vừa gói bằng cách tước lấy cọng gân dài của lá chuối, buộc bánh lại.
    • Hấp bánh cách thủy chín thì lấy ra, để bột vừa chín “nghỉ” một chút rồi mới mở ra, rưới mỡ hành lên trên, ăn cùng nước chấm đi kèm.

    3. Cách pha nước mắm ăn kèm bánh bột lọc làm từ bột năng ngon

    Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng ăn kèm nước chấm pha tương tự như các công thức làm bánh bột lọc khác. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    Bạn chỉ cần pha cho các nguyên liệu trên hòa tan với nhau, nêm nếm lại vừa miệng là xong. Nếu kiểu Huế, thì bạn có thể đun nhẹ hỗn hợp nước chấm này để dậy mùi thơm nồng đặc trưng, đậm đà hơn.

    4. Cách pha bột năng làm bánh bột lọc ngon

    Bột năng là nguyên liệu làm từ tinh bột khoai mì. Với những ai mới lần đầu làm bánh, nếu không khéo léo, dễ mắc sai lầm ở khâu pha bột năng. Nếu trộn bột chín quá thì làm bánh sẽ khô, ít kết dính. Còn nếu quá tay thì lại khiến cho bột nhão. Thế nên mới nói, cách làm bánh bột lọc bằng bột năng có ngon hay không còn tùy khâu pha bột, cũng như kinh nghiệm làm bánh, sự khéo léo của mỗi người. Để pha bột năng đúng chuẩn, bạn thực hiện như sau:

    • Lấy âu sạch, đổ bột năng ra.
      Nhào các khối bột này ngay khi chúng còn nóng. Cách làm bánh bột lộc bằng bột năng nhào theo hướng dẫn này sẽ tạo nên khối bột vỏ vừa sống, vừa chín đủ để không còn dính tay và trở nên thật dẻo mịn.

    5. Cách bảo quản bánh bột lọc làm từ bột năng

    Cách làm bánh bột lộc với bột năng sau khi hoàn tất nếu không ăn liền, bạn bảo quản bằng 2 phương pháp sau.

      Giữ bánh trong tủ lạnh: Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng sau khi hấp chín, để nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản theo cách này có thể giữ bánh được tối đa 4 ngày. Trước khi ăn, lấy bánh ra hấp nhẹ, chừng 5 – 7 phút sau là ăn được rồi.
      Giữ bánh trong tủ đá: Bánh bột lọc gói xong, bạn không hấp chín mà cho vào túi nilon sạch đựng thực phẩm. Sau đó, bảo quản trong ngăn đá. Trước khi ăn, lấy lượng bánh cần dùng, hấp tầm 18 phút là bánh chín.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Đúng Chất Huế
  • Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Quá Đơn Giản Mà Cực Kỳ Ngon
  • Cách Làm Kem Chuối Đậu Phộng Cực Ngon
  • 9 Cách Làm Kem Trái Cây Bằng Máy Xay Sinh Tố Đa Năng Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Pha Bột Và Làm Bánh Bột Lọc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gel Nha Đam Bôi Hàng Ngày Da Trắng Mịn Hơn Em Bé
  • Gel Lô Hội Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Gel Lô Hội Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm In Album Ảnh Cưới Đẹp
  • Tự Tay Làm Album Ảnh Cưới Kể Lại Hành Trình Yêu Của Các Cặp Đôi
  • Cách Tùy Chỉnh Hiệu Ứng Powerpoint Sau Khi Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint
  • 500g bột năng

    200g thịt ba chỉ

    Nước sôi

    Tỏi, ớt, ớt bột, hành lá

    Dầu ăn, măm, muối, bột nêm, đường

    Cách làm: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu cho lên dĩa. Tôm rửa sạch để ráo nước.

    Cho thịt ba chỉ vào ướp cùng hạt nêm, tiêu, hành lá thái nhỏ.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh (Ảnh: Internet)

    Tôm cho vào ướp cùng với tỏi băm, ½ muỗng tiêu, hạt nêm, chút muối cho vừa khẩu vị rồi trộn đều để nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

    Cho thịt đã ướp vào rim trong 15 phút, sau đó cho tôm vào rim cùng thêm 10 – 15 phút nữa là hoàn thành phần nhân bánh.

    Các bước làm vỏ bánh

    Cho 250g bột năng và một chút muối vào âu, trộn đều rồi đẩy bột ra thành âu sao cho có lỗ tròn ở giữa như miệng giếng. Đổ nước sôi vào giữa bột, trộn đều cho bột hòa quyện cùng nước, sau đó cho phần bột còn lại vào rồi dùng tay nhào bột cho đến khi thấy bột thành một khối mềm dẻo. Lưu ý khi nhào bột nên cho nước từ từ để bột bánh không bị quá khô hay quá nhão.

    Cho bột vào âu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh bột bị khô khi chưa sử dụng ngay.

    Công đoạn gói bánh

    Cho bột vào nhào mịn, ngắt thành từng miếng nhỏ vo tròn rồi cán dẹt, cho một chút nhân tôm thịt đã làm vào giữa rồi rất đôi miệng bột lại. Vuốt chặt mép bột để có được miếng bánh hình bán nguyệt, làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân bánh.

    Bí quyết luộc bánh bột lọc trần ngon nhất

    Bắc nồi lên đun nước cho sôi, cho thêm chút dầu ăn và chút muối vào rồi thả bánh vào luộc cho đến khi bánh chín và nổi lên mặt nước là được.

    Vớt bánh ra thả vào bát đun nước sôi để nguội, vớt bánh lên dĩa thoa thêm chút dầu ăn để bánh không dính vào nhau và mặt bánh có độ bóng. Để bánh ngon và có độ giòn, bạn nên chờ cho nước sôi hẳn rồi thả từng chiếc bánh vào. Cách này vừa làm cho bánh chín nhanh, giòn ngon mà bánh còn không bị dính vào nhau.

    Làm nước chấm bánh bột lọc Huế

    Bánh bột lọc ngon nhất khi chấm cùng nước mắm chua ngọt, bạn cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 8 muỗng nước lọc, ½ trái chanh, ớt cắt khoanh rồi cho lên bếp đun cho hơi nóng là hoàn thành.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Xếp bánh lên dĩa, chuẩn bị thêm rau sống để ăn kèm nếu thích. Chấm bánh cùng nước mắm chua ngọt sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu ?? Ngon Và Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Và Sashimi Ngon, Không Tanh Của Nhật
  • 1001 Món Sushi Thơm Ngon, Đặc Sắc Của Người Nhật
  • Thật Thú Vị Với Cách Làm Nigiri Sushi Hấp Dẫn Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Sushi Quinoa Cuộn Củ Quả Đơn Giản Cho Bữa Ăn Dặm Blw Của Bé
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Bánh Bao Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Công Thức Món Bánh Bao Xá Xíu Lên Men Từ Bột Khai Truyền Thống Dễ Làm
  • 4 Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhiều Màu Đặc Sắc Ai Cũng Thích
  • Nguyên liệu để làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    • 250 ml sữa ấm
    • 10 gam men làm bánh mì
    • 350 gam bột mì
    • 50 ga bột ngô
    • 1 chén bột cái
    • 5 gam bột nổi
    • 40 gam đường
    • 2 thìa cafe muối
    • 300 gam thịt nạc xay
    • 1 ít nấm đông cô, mộc nhĩ; 1/2 củ hành tây, miến, 1 củ hành tím bằm nhỏ, hành lá,trứng cút

    Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Bước 1: Cho bột mì, bột ngô, bột nở, muối và đường ra tô, trộn đều.

    Cho men nở vào sữa ấm để khuấy đều. Có phải bạn đang băn khoăn tại sao lại là sữa ấm mà không phải sữa nóng không? Bởi nhiệt độ của sữa ấm sẽ tạo điều kiện để en hoạt động một cách tốt nhất.

    Bước 2: Cho nước men vào tô bột, trộn đều, tiếp đến là nhào đến khi thu được khối bột mịn. Sau khi nhào xong, bạn để bột nghỉ 1-2h cho bột nở ra.

    Bước 3: Trong thời gian chờ bột nở, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh

    – Miến ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    – Mộc nhĩ và nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.

    – Trứng cút bóc vỏ, cho ra tô.

    Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị cho phần nhân gồm thịt xay + nấm + mộc nhĩ + hành lá + miến + hành tây. Trộn đều lên, để phần nhân thêm vừa vị, bạn nhớ nêm vào chút bột canh, hạt tiêu, mì chính.

    Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ. Nhấn hơi dẹt rồi cho 1 quả trứng cút vào giữa.

    Bước 5: Quay trở lại với bột mì, lúc này bạn cho bột ra và nhào lại một lần nữa chừng 5 phút.

    Tiếp đến, chia bột thành từng phần nhỏ, cán dẹt, cho nhân bánh vào giữa rồi viên khéo tròn trở lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

    Bánh bao chín, bạn có thể cho bánh ra đĩa và thưởng thức hương vị thơm ngon được rồi. Với cách làm đơn giản trên, giờ đây, mỗi lần bạn muốn thưởng thức vị ngon của bánh bao là đã có thể tự tay thực hiện để thưởng cho mình cũng như chiêu đãi gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Không Ngờ Đến Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Sữa Chua Yaourt Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Đơn Giản Ngay T…
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Nhân Tôm Thơm, Dai Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Kiểu Miền Trung Ngon Ngất Ngây
  • 3 Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Huế, Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Chất Ẩm Thực Cố Đô
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • 1. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc trần với bột năng nhân đậu xanh đơn giản nhất

    1.1. Nguyên liệu

    • Bột năng 300 gram
    • Đậu xanh đã cà sạch vỏ 300 gram, ngâm ít nhất 3 tiếng cho nở hạt
    • Nước tương
    • Gia vị
    • Ngò rửa sạch

    1.2. Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân đậu xanh

    1.2.1. Cách sên nhân đậu xanh làm bánh bột lọc

    • Bắc nồi, nấu chín hạt đậu xanh với mực nước ngập sâm sấp. Rồi cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
    • Bắc chảo, sên đậu xanh cùng hạt nêm, bột ngọt, tiêu theo khẩu vị. Đến khi đậu xanh sánh đặc lại thì tắt bếp.

    1.2.2. Nhào bột năng làm bánh bột lọc trần

      Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng cần lưu ý kỹ nhất ở khâu nhào bột vỏ bánh. Trước hết, bạn pha bột năng với 150 ml nước sôi, khuấy đều cho bột chín – sống theo tỷ lệ 7/3.
    • Lấy ít bột khô rải lên mặt phẳng sạch, cho cục bột năng vừa pha lên trên, lập tức nhào nặn ngay khi bột còn nóng. Nhờ đó, khối bột bánh của bạn sẽ dẻo, mịn, có màu trong hơn.
    • Ngắt từng miếng bột vừa ăn, vo tròn, ấn dẹt, chuẩn bị khâu gói bánh.

    1.2.3. Gói bánh bột lọc nhân đậu xanh

    • Tùy sở thích, bạn múc ít nhân đậu xanh đặt vào miếng bột bánh đã ấn dẹt.
    • Miết các mép bột kín lại với nhau sao cho nhân đậu xanh không lòi ra ngoài.
    • Thực hiện tương tự cho đến khi hết bột vỏ bánh và nhân đậu xanh.
    • Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng có thể làm chín bằng phương pháp hấp hoặc luộc.
    • Xả bánh sau khi chín qua nước lạnh một lượt cho bột săn, trong màu đẹp mắt.
    • Vớt bánh ra, để ráo nước, rắc ngò lên mặt bánh rồi thưởng thức cùng nước chấm ăn kèm.
    • Pha 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 2 thìa nước sôi cùng với tỏi, ớt xắt với nhau cho hòa tan.
    • Có thể thêm nước cốt chanh tươi cho dậy mùi thơm.

    2. Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân tôm thịt gói lá chuối

    2.1. Nguyên liệu

    Nguyên liệu làm bột vỏ bánh:

    • Bột năng 300 gram
    • Nước lọc 320 gram
    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • Ít muối
    • Vài lá chuối rửa sạch, phơi khô

    Nguyên liệu làm nhân tôm thịt:

    • Tôm giữ vỏ, cắt bỏ đầu
    • Thịt ba rọi rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu
    • Hành tím và tỏi được băm nhuyễn
    • Ít nước mắm ngon
    • Đường
    • Màu điều

    2.2. Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân tôm thịt gói lá chuối

    2.2.1. Cách xào tôm thịt

    • Bắc chảo, lửa nhỏ, cho thịt băm vào, xào với dầu ăn cho săn lại.
    • Cho tôm vào xào chung với thịt.
    • Sau đó, lần lượt cho hành cùng tỏi vào chung.
    • Cuối cùng, để làm bánh bột lọc nhân tôm ngon, bạn cho nước mắm, đường và màu điều vào rim lửa liu riu.
    • Đảo hỗn hợp khoảng 20 phút cho tôm thịt ngấm gia vị, chuyển màu nâu thì tắt bếp, để riêng cho nguội.

    2.2.2. Cách pha bột làm vỏ bánh bột lọc ngon

    • Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng ngon nhất là nên pha sao cho bột nửa sống, nửa chín. Bạn từ từ rây bột năng vào trộn chung với các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau.
    • Bắc bếp, chỉnh lửa nhỏ, đổ hỗn hợp vào khuấy đều cho bột sánh đặc lại.
    • Tắt bếp nhưng vẫn khuấy bột đều tay cho đến khi chuyển sang màu hơi đục, lỏng thì ngưng, để bột nguội.

    2.2.3. Cách gói bánh bột lọc nhân tôm thịt với lá chuối

    • Trải lá chuối ra, múc ít bột dàn đều hình chữ nhật lên mặt lá chuối.
    • Lấy ít nhân tôm, thịt vừa đủ đặt vào giữa miếng bột.
    • Bắt đầu gấp mép gói lá chuối lại, nhớ bẻ nhẹ 2 đầu lá.
    • Cột bánh bột lọc vừa gói bằng cách tước lấy cọng gân dài của lá chuối, buộc bánh lại.
    • Hấp bánh cách thủy chín thì lấy ra, để bột vừa chín “nghỉ” một chút rồi mới mở ra, rưới mỡ hành lên trên, ăn cùng nước chấm đi kèm.

    3. Cách pha nước mắm ăn kèm bánh bột lọc làm từ bột năng ngon

    Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng ăn kèm nước chấm pha tương tự như các công thức làm bánh bột lọc khác. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    • Ớt cắt nhỏ
    • 1 thìa cà phê nước mắm ngon
    • 1 thìa cà phê đường
    • 3 thìa cà phê nước lọc
    • 1/2 nước cốt chanh tươi

    Bạn chỉ cần pha cho các nguyên liệu trên hòa tan với nhau, nêm nếm lại vừa miệng là xong. Nếu làm bánh bột lọc trần kiểu Huế, thì bạn có thể đun nhẹ hỗn hợp nước chấm này để dậy mùi thơm nồng đặc trưng, đậm đà hơn.

    4. Cách pha bột năng làm bánh bột lọc ngon

    Bột năng là nguyên liệu làm từ tinh bột khoai mì. Với những ai mới lần đầu làm bánh, nếu không khéo léo, dễ mắc sai lầm ở khâu pha bột năng. Nếu trộn bột chín quá thì làm bánh sẽ khô, ít kết dính. Còn nếu quá tay thì lại khiến cho bột nhão. Thế nên mới nói, cách làm bánh bột lọc bằng bột năng có ngon hay không còn tùy khâu pha bột, cũng như kinh nghiệm làm bánh, sự khéo léo của mỗi người. Để pha bột năng làm bánh đúng chuẩn, bạn thực hiện như sau:

    • Lấy âu sạch, đổ bột năng ra.
      Nhào các khối bột này ngay khi chúng còn nóng. Cách làm bánh bột lộc bằng bột năng nhào theo hướng dẫn này sẽ tạo nên khối bột vỏ vừa sống, vừa chín đủ để không còn dính tay và trở nên thật dẻo mịn.

    5. Cách bảo quản bánh bột lọc làm từ bột năng

    Cách làm bánh bột lộc với bột năng sau khi hoàn tất nếu không ăn liền, bạn bảo quản bằng 2 phương pháp sau.

      Giữ bánh trong tủ lạnh: Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng sau khi hấp chín, để nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản theo cách này có thể giữ bánh được tối đa 4 ngày. Trước khi ăn, lấy bánh ra hấp nhẹ, chừng 5 – 7 phút sau là ăn được rồi.
      Giữ bánh trong tủ đá: Bánh bột lọc gói xong, bạn không hấp chín mà cho vào túi nilon sạch đựng thực phẩm. Sau đó, bảo quản trong ngăn đá. Trước khi ăn, lấy lượng bánh cần dùng, hấp tầm 18 phút là bánh chín.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt, Bánh Bột Lọc Chay, Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bột Lọc Hà Nội Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Nổi Tiếng Của Xứ Huế
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Chay Ăn Kèm Bánh Mì Hoặc Mì Ý Cực Ngon
  • Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Ngày Se Lạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100