Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Bằng Nồi Cơm Điện / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Sự kết hợp của bánh bông lan mềm mượt, bông mịn, cùng với hương vị phô mai làm nên bánh bông lan phô mai – món bánh “khoái khẩu” của không ít người. Nếu bạn cũng muốn thử sức với món bánh này nhưng lại e ngại vì trong bếp không có lò nướng, đừng bỏ qua cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản trong bài viết này.

Thời gian gần đây, không thể phủ nhận được sức hút mạnh mẽ của phô mai, và bánh bông lan phô mai cũng khiến rất nhiều người phải “đổ đứ đừ” vì hương vị thơm ngon, quyến rũ của mình.

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì đa dụng: 25 gram

Lòng trắng trứng: 40 gram (lọc ra từ khoảng 2 trái trứng gà)

Whipping cream: 100 gram

Creamcheese: 200 gram

Đường cát: 20 gram

Trứng gà: 2 quả

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho phần creamcheese đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào một chiếc âu, thêm vào đó đường và lòng đỏ trứng gà. Dùng phới lồng cầm tay đánh bông hỗn hợp lên cho tới khi mịn mượt hoàn toàn.

Bước 2: Rây bột mì qua dụng cụ rây vào hỗn hợp ở bước 1, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện bằng phới lồng, lưu ý nên khuấy thật kỹ để bột khô không bị vón cục, gây ảnh hưởng đến kế cấu của bánh khi thành phẩm.

Bước 3: Cho whipping cream đã chuẩn bị vào âu hỗn hợp ở bước 2, bạn nên chia đôi phần whipping cream và lần lượt đổ vào hỗn hợp, trộn đều rồi mới cho tiếp phần whipping cream tiếp theo. Trộn cho tới khi thu được một hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn là được.

Bước 5: Sử dụng một chiếc spatula, trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp ở bước 3 với kỹ thuật fold (trộn bột bằng thao tác hất bột từ dưới lên trên, tránh làm vỡ bọt khí của lòng trắng trứng đã đánh bông). Ở phần này, bạn cũng nên chia lòng trắng trứng ra thành 2 phần bằng nhau để trộn cho hỗn hợp được hòa quyện hơn.

Bước 6: Đổ hỗn hợp bột bánh vào nối cơm điện, gõ nhẹ nồi xuống mặt phẳng để bề mặt bột phẳng lại và các bọt khí lớn vỡ ra, tránh làm bánh bị rỗ khi thành phẩm. Bật nồi cơm điện ở chế độ cook, khi nồi chuyển sang chế độ warm, bạn để bánh được nướng tiếp trong vòng 20 phút nữa thì mở nắp.

Không cần đến lò nướng cầu kì, chỉ với một chiếc nồi cơm điện bạn đã có thể làm ra một chiếc bánh bông lan phô mai thơm ngon, hấp dẫn không hề thua kém so với những chiếc bánh ngoài tiệm rồi đấy!

Món bánh này có hương vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn nên sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần, đặc biệt còn một món rất ngon nữa là món bánh bông lan trà xanh, bánh bông lan trà xanh rất thích hợp cho những ai thích vị thanh mát, cùng khám phá nào

2 Cách Làm Bánh Bông Lan Đài Loan Phô Mai Bằng Lò Nướng, Nồi Cơm Điện / 2023

1. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan Đài Loan phô mai tan chảy bằng lò nướng

1.1. Nguyên liệu

108 gram bột mì số 8 (cake flour) chia làm 2 phần bằng nhau

70 gram bơ lạt đã đun tan chảy

125 gram đường trắng

50 gram bột phô mai

6 trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng (bảo quản trong tủ lạnh đến khi dùng)

65 ml sữa tươi nguyên kem

5 ml nước cốt chanh tươi

1.2. Các bước làm bánh bông lan Đài Loan phô mai bằng lò nướng

1.2.1. Trộn bột làm bánh bông lan Đài Loan

Rây lần lượt 2 phần bột mì vào bơ, đánh tan bằng phới lồng. Tiếp đến, cho 6 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột, đánh tan tạo thành hỗn hợp sánh, mịn.

Lấy lòng trắng trứng ra, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt khí lớn. Sau đó, cho nước chanh, đường từ từ vào, vẫn khuấy đều tay. Lúc này, chỉnh chế độ máy đánh tạo vân bông.

Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng trộn đều với hỗn hợp bột lòng đỏ trứng.

Lấy hỗn hợp vừa trộn đổ ngược vào tô 2/3 lòng trắng trứng còn lại, tiếp tục trộn đều bằng kỹ thuật fold với dụng cụ phới dẹt đến khi tạo thành hỗn hợp bột bánh mịn hoàn toàn.

1.2.2. Cách làm bánh bông lan Đài Loan nướng bằng lò

Lót giấy nến chống dính ở đáy khuôn bánh.

Đổ bột vào khoảng 1/2 khuôn bánh, đồng thời dàn bột cho đều.

Cho lớp bột phô mai cheddar phủ lên trên.

Tiếp tục phủ lớp phô mai parmessan lên trên mặt phô mai cheddar.

Cho khuôn bánh lên khay, đổ ít nước sôi lên khay, rồi bỏ vào lò nướng.

Chỉnh mức nhiệt 140 độ C, tầm 1 tiếng sau bánh chín.

2. Hướng dẫn làm bánh bông lan Đài Loan không cần lò nướng

2.1. Nguyên liệu

Cách làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi cơm điện sử dụng nguyên liệu với các thành phần tương tự công thức trước đó. Bạn có thể thay thế nước cốt chanh bằng 2 gram bột tartar cũng được.

2.2. Bí quyết làm bánh bông lan phô mai Đài Loan bằng nồi cơm điện

Khi dùng nồi cơm điện nướng bánh, bạn có thể lót giấy chống dính hoặc quét một lớp dầu ăn ở đáy nồi. Sau đó, bạn thực hiện các bước đổ bột bánh, phủ bột phô mai lên trên tương tự công thức làm bánh ở trên. Để làm bánh chín, bạn chỉ cần canh nhấn nút “Cook” để nướng bánh liên tục đến khi chín là được.

Cách làm bánh bông lan Đài Loan phô mai bằng nồi cơm điện dù không xốp bằng nướng bằng lò, nhưng vẫn giữ được độ mịn cùng hương thơm hấp dẫn.

3. Vài nét về món bánh bông lan Đài Loan phô mai tan chảy

Bánh bông lan Đài Loan có tên gọi tiếng Anh là “Castella cheese cake”. Đây là món bánh cực hút giới trẻ Việt trong những năm gần đây, nhờ sự kết hợp vị phô mai béo ngậy tan chảy với hương bánh xốp, mịn thơm mùi bơ, sữa rất độc đáo. Thậm chí, bánh có thể gây “nghiện” ngay từ lần đầu thưởng thức. Thế nên, cách làm bánh bông lan Đài Loan tại nhà luôn được giới trẻ “săn lùng” để có thể sở hữu ngay bánh ngon khi “thèm” mà không cần bước chân ra quán.

Khi được du nhập đến nhiều quốc gia khác, công thức làm bánh bông lan kiểu Đài Loan được biến tấu sáng tạo theo nhiều văn hóa ẩm thực khác nhau. Chẳng hạn như tại Nhật, nguyên liệu làm bánh có thể thêm mật ong nữa, nên bánh bông lan phô mai Nhật có vị ngọt vừa phải, ngon không lẫn vào đâu được.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Cách Làm Món Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Cách làm món bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm món bánh bông lan

+ 100gr bột mì

+ 40gr bột bắp

+ 30ml sữa tươi

+ 4 quả trứng

+ 30ml dầu ăn

+ 100gr đường

+ ½ muỗng cà phê muối

+ 20gr bơ lạt

+ 1 ống vanilla

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. – Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được. – Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay. – Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt. – Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai. – Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng. – Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa. – Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Bánh bông lan trứng muối làm với nồi cơm điện sẽ ngon không kém ngoài hàng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bông lan trứng muối với nồi cơm điện

Phần cốt bánh

6 quả trứng gà

120g bột mì

20g bột bắp

1 muỗng cà phê bột nở

120g đường

Phần sốt

1 lòng đỏ trứng

25g đường

2 – 3g muối

20g bột ngô

240ml nước

25g bơ lạt – đun chảy để nguội

Nhân bánh

7 lòng đỏ trứng muối

2 cây xúc xích nhỏ

3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi ra)

Một ít ruốc (số lượng nhiều hay ít tùy bạn)

Một ít rượu Mai Quế Lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

Các bước thực hiện bánh bông lan trứng muối với nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn. Sau đó, trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở vào một chiếc bát riêng, rây mịn để bột không bị vón cục.

Bước 2: Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

Trước khi đánh trứng bạn nên ngâm vào nước ấm để trứng được bông hơn

Bước 3: Chia bột ở bước 1 thành 3 phần rồi lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều đến khi hết bột. Lưu ý trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

Bánh bông lan nướng với nồi cơm điện sẽ chín trong khoảng thời gian 40 – 60 phút

Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

Bước 4: Sau khoảng 40 – 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lập tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

Lớp bánh bông lan được nướng bằng nồi cơm điện sẽ ngon không kém khi nướng với lò nướng

Bước 5: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối sau đó cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.

Trứng muối cần được nướng với lò nướng hay hấp cách thủy

Bước 6: Làm sốt cho bánh.

Các bạn cho 25g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây 25g bột ngô vào và trộn đều, cuối cùng, cho 240ml nước và 25g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.

Các bước làm sốt cho bánh bông lan trứng muối

Bước 7: Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn rồi cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân ruốc, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.

Bạn quấy hỗn hợp nhân bánh đến khi hơi sệt lại là được

Bước 8: Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh, lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên rồi đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được. Đến đây là bạn đã hoàn thành chiếc bánh đặc biệt này rồi.

Cắt phần bông lan làm đôi và kèm theo các vị nhân là món bánh đã hoàn thành rồi

Bánh bông lan trứng muối là món ăn được nhiều người yêu thích