Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Bông Lan Nhiều Lớp / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả Nhiều Vitamin / 2023

Nguyên liệu làm bánh bông lan hoa quả

Cách làm bánh bông lan hoa quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, nếu là hoa đem hoa quả, bạn đem chúng đi rửa sạch, để ráo, sơ chế chúng, với những quả to thì cắt thành những miếng vừa ăn. Chanh hoặc cam bào lấy phần vỏ bên ngoàiTiếp đến, lấy 1 thìa bơ hơ cho tan chảy rồi dùng cọ phết bơ lên khuôn bánh, bên dưới khuôn có lót giấy nến để khi nướng bánh không bị dính vào khuôn.

Bước 2: Làm bột bánh Đầu tiên, cho đường và phần bơ còn lại cùng với sữa chua vào trong cái âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều cho bông lên. Tiếp đế, đập trứng gà ra bát đánh tan, rồi cho từ từ hỗn hợp bơ sữa chua vừa đánh đều, vừa đổ vừa dùng máy đánh trứng đánh đều. Khi hỗn hợp trên tạo thành một hỗn đồng nhất, thì cho võ chanh (cam) đã bào sẳn cùng với bột vani vào đánh đều khoảng 1 phút nữa thì dừng lại. Cuối cùng rây phần bột mì và bột nở vào và trộn đều đều đến khi thành một hỗn hợp đặc sánh là được.

Bước 3: Nướng bánh

Lúc này, đổ bột bánh vào khuôn đã chuẩn bị trước, dàn bột đều ra rồi xếp xen kẽ các loại hoa quả lên trên sao cho bắt mắt. Cuối cùng cho khuôn bánh vào lò nướng với nhiệt độ 180oC trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, khi nướng được khoảng 40 phút, bạn nên dùng giấy bạc đậy lên trên khuôn bánh để bánh không bị cháy và tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa thì lấy ra để nguội.

Bánh bông lan hoa quả với hương vị độc đáo, mới lạ, vừa thơm ngon lại vùa chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Lớp vỏ bánh mềm xốp, thơm lừng, đẹp đẹp mắt với vị ngọt ngào xen lẫn vị chua chua của các loại hoa quả sẽ khiến chị em phát cuồng lên đấy. Với cách làm bánh bông lan hoa quả rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn, hãy thường xuyên xuống bếp trổ tài cho mọi người cùng ăn nha.

Cách Làm Bánh Bao Rán Nhiều Lớp Đặc Biệt / 2023

Cách làm bánh bao rán hay chiên có lớp vỏ ngoài giòn tan với lớp nhân bên trong thơm ngon, hấp dẫn thích hợp làm món bánh điểm tâm ngon lành

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Phần bột nước + 30 gam shortening, 225 gam bột mì + Phần bột béo + 20 gam shortening, 110 gam bột mì + Phần nhân bánh + 2 cây lạp xưởng, 3 củ cải trắng, dầu mè + gia vị :muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm ngon + 3 củ hành tím

Các loại bánh bao đa dạng từ có nhân như cách làm bánh bao chiên nhân thịt, cách làm bánh bao mít đến bánh bao không nhân như bánh bao chiên chấm sữa hay cách làm bánh bao ngọt không nhân. Tuy nhiên, cách làm bánh bao chiên giòn có nhân lạp xưởng sẽ làm bạn ngạc nhiên thích thú với phần vỏ bánh nhiều lớp và nhân bánh lạ miệng. Các bà nội trợ có thể thực hiện cách làm bánh bao rán cho cả nhà dùng điểm tâm sáng ấm bụng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Cách làm bánh bao rán

Tương tự trong cách làm bánh bao nhân thịt, bạn hấp lạp xưởng cho nở mềm rồi cắt hạt lựu lạp xưởng cho vào chén riêng. Phần củ cải bào sợi nhuyễn rồi vắt ráo nước, hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu mè vào chảo chờ nóng thì cho hành tím vào phi thơm lạp xưởng hạt lựu, củ cải vào xào chừng 5 phút. Nêm nếm tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm ngon cho vừa miệng thì tắt bếp.

Sau đó trộn phần bột béo với 35 ml nước lọc rồi nhào cho bột béo thật dẻo, không dính tay. Chia đều phần bột nước và bột béo thành 10 phần bằng nhau. Phần bột nước thì cán mỏng, tròn còn phần bột béo thì vo tròn. Sau đó, cho viên bột béo vào giữa lớp bột nước rồi bọc tròn bột nước lại, dùng cây cán bột cán mỏng viên bôt rồi gấp đôi, tiếp tục cán mỏng. Làm như thế vài lần để tạo nhiều lớp bánh giòn tan sau khi chiên.

Cách làm bánh bao rán hay chiên cực kì đơn giản, món bánh bao chiên giòn ngon, hấp dẫn phần nhân ngon lành bên trong.

Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp / 2023

Nhiều mẹ đảm đang rất muốn học cách làm bánh bông lan cho con yêu của mình thưởng thức, nhưng không có máy đánh trứng cũng như lò nướng, phải làm sao đây. Đừng lo lắng, trong bài viết này, chuyên gia làm bánh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan thật ngon mà không cần máy móc gì cả.

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Bột mì: 60 gram

Đường: 80 gram

Trứng gà: 4 trứng

Vani: 3 ống

Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta tách lòng đỏ ra 1 cái tô riêng, thêm vào 60 gram đường cát và 3 ống vani.

Chúng ta đánh cho nó đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho 80 gram bột vào và tiếp tục quậy đều.

Khi hỗn hợp vừa đều và đồng nhất chúng ta ngừng lại.

Đặt vào 1 cái chén đất hay sứ ( để nâng cái khuôn về sau này ). Sau đó chúng ta đậy nắp và để lửa trung bình cho cái lò thật nóng.

Sở dĩ chúng ta phải chuẩn bị nồi trước như vầy, như cách chúng ta set lò nướng trước vậy để khi đặt bánh vào, nó sẽ được nấu liền lập tức, thì bánh mới không bị xẹp.

Bước 3:

Chúng ta cho vào nước cốt của 2 miếng chanh ( khoảng nữa trái vừa ) để giúp lòng trắng mau nổi hơn.

Có nước chanh vào, phần trứng đánh sẽ rất mau bông, chừng 2 phút là nó đã cứng thế này rồi. Cả nhà múc 1 miếng lên mà thấy nó không rớt xuống là được.

Sau đó chúng ta cho phần lòng đỏ đã chuẩn bị, vào phần lòng trắng đã đánh bông.

Chúng ta cho hỗn hợp bột vào chừng khoảng 1/3 khuôn để không gian cho bánh nở nha các bạn.

Bà con tránh mở nắp trong thời gian này sẽ làm bánh bị thoát hơi và xẹp mất, Chúng ta cứ để yên như thế sau khoảng 20-25 phút bánh đã ổn định và nở đều chúng ta dùng tăm xăm thử nếu tăm khô là bánh đã chín hoàn toàn.

Bước 5:

Bánh sau khi nướng chúng ta cho ra 1 cái dĩa cho bánh thở và nguội lại. Có giai đoạn này sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ xốp.

Bánh sau khi nướng nở đều, mềm mịn ngon lành!

Cách Làm Bánh Bông Lan Cà Rốt / 2023

Trang chủ » Công thức

Bánh bông lan cà rốt

Công thức

Bánh bông lan cà rốt

Nếu bạn đang muốn làm một loại bánh mới, lạ miệng thì hãy tham khảo ngay công thức bánh bông lan cà rốt của Cooky ngay sau đây. Bánh mềm và có vị thơm ngọt tự nhiên của cà rốt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen đấy.

Lưu lại

Đã lưu

Đã xoá

0

164 lượt xem

Nguyên liệu

Bột mì 175 gr Bột nở (baking powder) 2 gr Muối nở (Baking soda) 2 gr Bột quế 4 gr Muối 2 gr Đường trắng 250 gr Dầu ăn 125 ml Trứng gà 2 quả Cà rốt 2 củ Nho 50 gr (khô) Hạnh nhân 50 gr Dừa nạo 50 gr Kem phô mai 100 gr Nước cốt chanh 1 muỗng canh Nước cốt dừa 30 ml

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng , Khay nướng , Máy đánh trứng , Giấy nến , Túi bóp kem

Chuẩn bị

1

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bào sợi nhỏ. Trộn cà rốt bào với hạnh nhân, nho khô, dừa nạo.

2

Cho kem phô mai, 70gr đường, nước cốt dừa và nước cốt chanh vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh bông thành kem. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Các bước thực hiện

1

Trộn đều bột mì với bột nở, muối nở, bột quế và muối.

2

Dùng máy đánh trứng đánh cho tan phần đường còn lại với dầu ăn. Cho trứng gà vào đánh cùng. Cho hỗn hợp bột vào tiếp tục đánh. Cho hỗn hợp cà rốt vào bột, trộn kỹ.

3

Dùng giấy nến để lót khuôn. Đổ hỗn hợp bột vào. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 30 phút. Khi bánh chín, để nguội khoảng 5 phút rồi lấy bánh, sẽ dễ lấy hơn.

4

Chờ bánh nguội hẳn, phủ kem lên là hoàn tất. Nếu thích, có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Cắt bánh, trình bày ra đĩa.

Theo Ngoc Diep Nguyen/Cooky