Cách Làm Bánh Flanc Và Bông Lan Cuộn Vị Lá Dứa Đơn Giản Mà Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Chiffon Cuộn Hương Lá Dứa Xanh Mát Dịu
  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm Mịn Xốp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Và Nho
  • Cách Chế Biến Bánh Xèo Đà Nẵng
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà
  • Posted on by banmaihong

    CÁCH LÀM BÁNH FLAN ĐƠN GIẢN MÀ NGON

    Cach lam banh Flan – Bánh flan hay còn gọi là caramen là loại bánh thơm ngon bổ dưỡng, rất được ưa chuộng. Bánh được sử dụng trong các bữa ăn nhẹ, ăn tráng miệng , ăn ban đêm , đi picnic …. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm ra những chiêc bánh flan rất đơn giản , ngon và đẹp mắt ( cũng tùy khẩu vị mỗi người nữa) .

    Nguyên liệu:

    + Trứng gà – 5 quả + Vani – Vừa đủ

    + Sữa tươi – 450ml + Làm nước hàng (Caramel)

    + Đường trắng – 50gr + Đường – 4 thìa

    + Nước cốt chanh – 1 thìa

    Cách làm :

    Bước 1: Thắng nước hàng (Caramel) Cho đường vào nồi, đun cho tới khi đường chuyển thành màu vàng cánh gián giống như khi chưng nước hàng kho thịt là được, cho nước cốt chanh vào đảo đều.

    Nhanh tay đổ nước hàng vào các khuôn khi nước hàng còn nóng, tráng đều cho nước hàng bàm thành một lớp mỏng trên thành khuôn.

    Cho đường vào và dùng đánh trứng đánh nhẹ tay cho trứng và đường quện vào nhau nhưng trứng không bị nổi nhiều bọt. Cho sữa tươi vào nồi, đun với lửa vừa phải cho tới khi sữa tươi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Từ từ đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng và đường, vừa đổ vừa dùng thìa khuấy đều cho trứng không bị vón cục.

    Cho hỗn hợp trứng, sữa vào các khuôn đã tráng sẵn một lớp nước caramel ở bước 1. Lưu ý là khi đổ nên dùng rây lọc để loại bỏ cặn do trứng đông lại khi gặp nóng và loại bỏ bớt bọt khí có trong hỗn hợp sữa.

    Sau khi hấp khoảng 20-30 phút là bánh chín. Thời gian hấp có thể dao động tùy vào khuôn của bạn dẫn nhiệt tốt hay không. Cách tốt nhất để căn bánh chín hay chưa là dùng tăm nhỏ xiên qua lớp bánh, nếu rút tăm ra không dính là bánh flan đã chín, tắt bếp, dùng dụng cụ hoặc lót tay để nhấc bánh flan ra khỏi nồi. Chờ bánh nguội thì cho vào tủ lạnh cho mát để ăn dần.

    Như vậy là chúng ta đã làm thành công món bánh flan rồi , rất đơn giản đúng không các bạn.

    BÁNH BÔNG LAN CUỘN VỊ LÁ DỨA

    Chiếc bánh cuộn này mình làm có vị và mùi thơm lá dứa và mứt dâu tây. Phần bánh mình làm chỉ hơi có vị ngọt. Mứt dâu cũng ngọt dịu chua chua, ăn rất hợp. Bánh này để tủ lạnh rồi ăn càng ngon hơn. Bánh ngọt quá ăn sẽ nhanh ngấy lắm.

    Khi làm bánh này, muốn cho bánh được đẹp trên bề mặt, tức là phần bánh chín vàng bên ngoài được đều đẹp, không bị “rách” đòi hỏi khi cuộn bánh phải thật cẩn thận và tốn 2 tờ giấy nướng bánh lận. Có thể không dùng mứt mà dùng kem tươi, loại kem vẫn được dùng cho bánh gato cũng được (thường mọi người dùng kem tươi), nhưng mình không thích kem lắm nên dùng mứt.

    Khuôn bánh là khuôn phẳng hình chữ nhật. Khuôn mình dùng khá rộng, lại không tăng nguyên liệu thêm cho nên phần bánh hơi mỏng, bánh cuộn ra be bé chứ không to lắm.

    NGUYÊN LIỆU:

    – 3 trứng, tách riêng lòng trắng, đỏ.

    – 30g bột mì đa dụng

    – 30g bột ngô

    – 20g đường (1)

    – 20ml (1tbs) dầu hạt cải

    – 50-60ml nước lá dứa (lá dứa rửa sạch, xay nát và vắt lấy nước. Nước càng đặc thì màu xanh càng lên rõ. Nếu có pandan paste thì chỉ cần vài giọt là có thể tạo thành màu rất xanh rồi)

    – 1tbs. bột sữa dừa (coconut milk powder)

    – 1/4 tsp cream of tartar

    – 1/2 tsp baking powder

    – 30g đường (2)

    – Làm nóng lò ở 180 độ C. Khay nướng có bôi bơ lên thành, đáy lót 1 lớp giấy nướng bánh.

    – Cho phần đường 20g (1) cùng lòng đỏ (+ pandan paste nếu có) vào 1 âu, đánh tan đường (đánh tay cũng được). Cho dầu ăn và nước lá dứa vào, ngoáy cho hỗn hợp thật quyện đều.

    – Dùng máy đánh đánh bông lòng trắng trứng và cream of tartar đến khi thấy cứng. Cho phần đường 30g vào từ từ, đánh cho đến khi hỗn hợp mượt, bóng mịn và tạo “chóp” được.

    – Rây hỗn hợp bột gồm bột mì, bột ngô, bột sữa dừa và baking powder vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ cho hòa quện. Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào trộn nhẹ, làm tiếp tục 1/3 cho đến hết.

    – Dàn đều hỗn hợp bột ra khay, tránh không tạo bọt trong bột. có thể xoay hoặc đập nhẹ khay cho bột tự dàn đều.

    – Nướng khoảng 20 phút, khay chính giữa lò, đến khi thấy mặt trên vàng nâu đẹp, nhìn có vẻ khô là được.

    – Cho ra khỏi lò, để nguội khoảng 5 phút, đổ bánh ra 1 tấm giấy nướng bánh khác đã được rắc ít bột khô cho bánh không bị dính vào giấy. Lúc này mặt bánh vàng sẽ tiếp xúc với mặt giấy. Bóc lớp giấy lót khuôn ra khỏi bánh. Từ từ cuộn bánh lại khi bánh còn ấm, cuộn luôn cả tờ giấy lót. Để đó cho bánh nguội. Khi bánh nguội rồi thì mở ra từ từ, vừa mở vừa quết kem tươi hoặc mứt vào bên trong, từ từ bóc lớp giấy ra và cuộn bánh lại.

    Mình làm thì cứ quết một ít mứt rồi cuộn lại luôn, xong mới mở tiếp bánh, quết mứt và cuộn lại, cứ làm thế cho đến hết. Hơi cầu kì 1 tí nhưng làm được rồi cũng thấy thích thích.

    Cách làm bánh bông lan căn bản

    Bánh bông lan mặc dù công thức đơn giản nhưng lại khó thành công. Thường thì phải làm cả chục lần mới được 1 ổ bánh như ý. Và thường thì mọi người vẫn hay dùng món bánh này để khai trương lò nướng vì đây là món bánh rất căn bản

    Có rất nhiều công thức làm bánh bông lan. Nếu lấy theo tỉ lệ cứ 1 trứng đi với 30g bột thì có 2 kiểu công thức cơ bản: công thức 1 trứng 30g bột thì sẽ cho ra bánh bông lan phẳng mặt còn công thức 1 trứng 40g bột thì sẽ cho ra bánh bông lan phồng mặt. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cho mình 1 công thức như ý.

    **Nguyên liệu: cho khuôn tròn đường kính 15cm

    _ 2 trứng gà (60-65g/trứng cả vỏ) : tách riêng lòng đỏ lòng trắng

    _ 60gr bột mì đa dụng hoặc cake flour

    _ 60gr đường bột (hoặc đường cát đều được)

    _ 10ml sữa tươi

    _ 10ml dầu ăn

    _ 1/4 thìa cafe bột nổi/baking powder

    _ Vani

    _ Chút muối

    **

    Cách làm:

    Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi nổi gợn thì cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.

    – Cho lòng đỏ vào đánh chung ở tốc độ trung bình khoảng thêm 1-2 phút nữa thì ngưng.

    Bột mì, bột nổi rây chung, trộn đều (bằng cây trộn bột) theo một chiều và từ dưới lên cho bột ko bị đọng dưới đáy thau. Nhanh tay nhưng phải nhẹ, nếu hh nổi bọt thì khi nướng bánh sẽ bị chai(dùng kỹ thuật fold)

    Dầu ăn, sữa tươi và vani trộn vào sau cùng. Cũng trộn nhẹ và nhanh tay đến khi chất lỏng quyện vào chất bột, hỗn hợp chất lỏng ko bị đọng dưới đáy là đc.

    – Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nến và cho vào lò đã nóng trước 10′.

    – Nướng 160 độ trong khoảng 15′. Lúc đầu lửa dưới, 5′ cuối chuyển lửa trên. (hoặc dùng tăm xăm vào chính giữa bánh, bánh ko dính tăm là đã chín).

    Bánh chín lấy ra khỏi lò và róc bánh ra khỏi khuôn, để lên rack cho nguội, không để bánh lâu trong lò hoặc trong khuôn vì như thế sẽ làm co và xẹp bánhnhư thế sẽ làm co và xẹp bánh.

    .

    Nguồn: https://laitran247.wordpss.com/2014/06/27/cach-lam-banh-flan-don-gian-ma-ngon/

    .

    Tâm Hoa chuyển bài

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nhân Kem Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật, Bánh Bông Lan, Bánh Ga Tô, Bánh Kem, Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Mặn Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nhân Kem Tươi Với Sầu Riêng
  • Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Là Đúng Chuẩn?
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Mềm Mịn, Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Đẹp Màu, Dậy Hương Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Dâu Tây Ăn Đẹp Da
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Dâu Tây Thơm Ngon Lạ Miệng Bé Yêu Thích Mê
  • Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện

    • + Nguyên liệu: Trứng gà 6 quả, Bột mì 90 gr, Bột bắp 30 gr, Nước cốt dừa 90 gr, Đường trắng 80 gr, Muối 2 nhúm nhỏ, Dầu ăn 3 muỗng canh, Cream of tartar (hoặc dùng nửa quả chanh, lấy nước cốt ), Vanila 1 muỗng cà phê, Lá dứa 1 bó
    • + Bước 1: Để có chiếc bánh bông lan lá dứa thì nguyên liệu chính cần dúng đó chính là lá dứa. Đầu tiên, lá dứa đem về bạn rửa cho thật sạch, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào cối xay cho thật nhuyễn, tiếp tục đỗ nước này qua rây lọc để lọc lấy nước cốt dứa.
    • + Bước 3: Tách trứng gà ra để riêng lòng đỏ và lóng trắng trứng. Lấy lòng đỏ trứng cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều rồi cho va ni vào cùng với nước cốt dừa, nước cốt lá dứa đã chuẩn bị ở bước 1 lọc qua rây vào và tiếp tục đánh đều. Còn lòng trắng trứng cũng cho vào tô và dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi bắt đầu sủi bọt thì cho muối, cream of tartar (hoặc nước cốt chanh) vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh từ từ cho đến khi nổi bọt thì cho đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lên và đặc như kem thì dừng lại.
    • + Bước 4: Cuối cùng đổ hỗn hợp vừa hoàn thành vào nồi cơm điện đã làm nóng trước đó rồi bật bếp ở chế độ nấu (cook). Khi đèn chuyển lại chế độ warm, thì bạn kiểm tra bánh đã chín bằng cách dùng tăm cắm vào mặt bánh, nếu thấy que tăm khô, không dính bột bánh tức là bánh đã chín, lấy nồi ra, úp nồi xuống cái dĩa là bánh sẽ tự động rớt xuống, chờ bánh nguội và thưởng thức.
    • + Bước 5: Chiếc bánh bông lan khi hoàn thành có màu sắc rất đẹp mắt, vừa thơm ngon, béo ngậy nước cốt dừa rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Bánh Bột Custard
  • Cách Làm Bánh Trứng Custard Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bé Yêu Mê Tít
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Mềm Mịn, Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Đẹp Màu, Dậy Hương Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Dâu Tây Ăn Đẹp Da
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Dâu Tây Thơm Ngon Lạ Miệng Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Thật Dễ Dàng Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách làm bánh bông lan lá dứa là cách làm được nhiều chị em tìm kiếm bởi đây là món ăn không những các bé mà cả người lớn đều yêu thích.

    Bánh bông lan lá dứa có mùi vị đặc trưng thơm lừng của lá dứa và cốt dừa thêm nữa bánh lại mịn mượt, xốp mềm cực kỳ hấp dẫn.

    Đặc biệt, để làm bánh bông lan lá dứa các chị em sẽ không phải lo khâu tìm kiếm nguyên liệu bởi đây là những thực phẩn thân thuộc và rất dễ mua.

    Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh bông lan lá dứa cực đơn giản và ngon chuẩn vị qua bài viết sau đây.

    Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan lá dứa

    • Trứng gà: 6 quả
    • Lá dứa
    • Cốt dừa: 80g
    • Bột mì đa dụng: 85g
    • Đường cát: 85g
    • Dầu ăn
    • Khuôn làm bánh, loại khuôn 18cm
    • Lò nướng
    • Các vật dụng làm bánh: bát, thìa, máy đánh trứng…

    Các bước cách làm bánh bông lan lá dứa

    Bước 1: Chuẩn bị lò nướng

    Lò nướng bật và chỉnh 160 độ C, đặt khay ở rãnh thấp nhất.

    Bước 2: Lấy cốt lá dứa

    Lá dứa đem xay lọc lấy khoảng 10ml nước cốt.

    Bước 3: Đánh trứng

    Trứng đập 5 quả tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

    Ở bát lòng đỏ thì các bạn đập nguyên 1 quả cả lòng trắng và lòng đỏ vào. Trứng đánh đều, cho thêm dầu ăn vào đánh tiếp, cuối cùng thêm nước cốt dừa và nước lá dứa vào đánh đều.

    Bước 4: Rây bột

    Bột mì dùng rây rây vào hỗn hợp trứng lá dứa trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Bước 5: Đánh lòng trắng trứng

    Lòng trắng trứng dùng máy đánh bông, đánh đến khi hỗn hợp có chóp mềm thì cho thêm 1/3 đường vào đánh tiếp. Lần lượt cho số đường còn lại chia làm 2 lần vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng lên là được.

    Bước 6: Trộn lòng trắng trứng và hỗn hợp bột

    Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn cùng với hỗn hợp bột theo kiểu trộn vét thật nhẹ nhàng để tránh bị vỡ bọt khí. Phương pháp trộn bột này được gọi là fold.

    Bước 7: Cho hỗn hợp vào khuôn

    Khuôn bánh phết một lớp dầu thật mỏng rồi cho bột vào.

    Bước 8: Nướng bánh

    Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 35 – 40 phút. Khi bánh chín thì bỏ ra khỏi khuôn.

    Bước 9: Hoàn thành cách làm bánh bông lan lá dứa

    Bánh bông lan lá dứa sau khi lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh bông lan lá dứ a rồi.

    Một số lưu ý để bánh bông lan lá dứa ngon chuẩn vị

    Nếu nước cốt dứa không đủ màu xanh, các bạn có thể thêm chút tinh dầu lá dứa để bánh có màu đẹp hơn và thơm hơn.

    Khi đánh lòng trắng trứng, lưu ý không đánh quá nhiều sẽ khiến cho lòng trắng trứng bị bông cứng và rất khó trộn bột.

    Lúc trộn lòng trắng trứng và hỗn hợp lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để bọt khí không bị vỡ và bánh được mềm và xốp hơn khi hoàn thành.

    Mẹo thử bánh đã chín hay chưa đó là dùng một cái tăm xiên vào bánh, nếu rút tăm ra que tăm khô không còn bột dính ở tăm là bánh đã chín.

    Để bánh thật nguội trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn sẽ giữ cho bánh không bị vỡ và cứng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Bánh Bột Custard
  • Cách Làm Bánh Trứng Custard Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bé Yêu Mê Tít
  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Mềm Mịn, Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Đẹp Màu, Dậy Hương Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Dâu Tây Ăn Đẹp Da
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Dâu Tây Thơm Ngon Lạ Miệng Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Thật Dễ Dàng Với Nồi Cơm Điện
  • Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện

    • Trứng gà 6 quả
    • Bột mì 90 gr
    • Bột bắp 30 gr
    • Nước cốt dừa 90 gr
    • Đường trắng 80 gr
    • Muối 2 nhúm nhỏ
    • Dầu ăn 3 muỗng canh
    • Cream of tartar (hoặc dùng nửa quả chanh, lấy nước cốt )
    • Vanila 1 muỗng cà phê
    • Lá dứa 1 bó

    Cách thực hiện làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Chuẩn bị nước lá dứa

    Để có chiếc bánh bông lan lá dứa thì nguyên liệu chính cần dúng đó chính là lá dứa. Đầu tiên, lá dứa đem về bạn rửa cho thật sạch, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào cối xay cho thật nhuyễn, tiếp tục đỗ nước này qua rây lọc để lọc lấy nước cốt dứa.

    Bước 3: Làm bột bánh

    Tách trứng gà ra để riêng lòng đỏ và lóng trắng trứng. Lấy lòng đỏ trứng cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều rồi cho va ni vào cùng với nước cốt dừa, nước cốt lá dứa đã chuẩn bị ở bước 1 lọc qua rây vào và tiếp tục đánh đều. Còn lòng trắng trứng cũng cho vào tô và dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi bắt đầu sủi bọt thì cho muối, cream of tartar (hoặc nước cốt chanh) vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh từ từ cho đến khi nổi bọt thì cho đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lên và đặc như kem thì dừng lại.

    Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

    Cuối cùng đổ hỗn hợp vừa hoàn thành vào nồi cơm điện đã làm nóng trước đó rồi bật bếp ở chế độ nấu (cook). Khi đèn chuyển lại chế độ warm, thì bạn kiểm tra bánh đã chín bằng cách dùng tăm cắm vào mặt bánh, nếu thấy que tăm khô, không dính bột bánh tức là bánh đã chín, lấy nồi ra, úp nồi xuống cái dĩa là bánh sẽ tự động rớt xuống, chờ bánh nguội và thưởng thức.

    Bước 5: Thành phẩm

    Chiếc bánh bông lan khi hoàn thành có màu sắc rất đẹp mắt, vừa thơm ngon, béo ngậy nước cốt dừa rất ngon. Với cách làm rất đơn giản phải không? Các mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Bánh Bột Custard
  • Cách Làm Bánh Trứng Custard Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bé Yêu Mê Tít
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bánh Bông Lan Dứa Upside

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Dâu Tằm Ngon Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì Đa Dụng Mịn Ngon Nhất
  • Làm Bánh Bông Lan Mềm Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Dùng Bột Quế Làm Bánh Bông Lan Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu
  • Hôm qua mình phải làm thử cái bánh này để chiều mai học sinh tới nhà có làm cho các em ăn tất niên cũng không sợ bị trục trặc.

    Chả biết ngày mai có nên làm lại món bánh dứa này cho các em học sinh như lời hứa hay thôi … ? Không khéo mình lại rủ học sinh làm bánh dừa tấm có nhúng chocolate cũng nên …

    Dù sao cũng đã làm thử bánh này nên mình ghi lại công thức làm bánh vào đây, để ngộ nhỡ một ngày đẹp trời nào đó lại thấy bánh ngon thì còn có cái mà làm … ^^

    (Công thức này được tham khảo từ bài “Bánh dứa úp ngược” của bạn  Ngọc Linh ở web chúng tôi Vì chỉ làm demo nên mình giảm 1/3 nguyên liệu và chỉnh sửa một chút so với công thức của bạn ấy)

    Nguyên liệu:

    – 1 quả dứa mật, chín và ngọt

    – 1oo gr bơ lạt, để mềm tự nhiên

    – 130 gr đường (80 gr đường làm bánh và 50 gr đường thắng caramen)

    – 2 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

    – 150gr bột mì đa dụng

    – 20gr bột bắp

    – 100 ml sữa tươi

    – 1,5 mcf baking powder

    – 1 ống vani (mình không cho vani vì dứa vốn rất thơm rồi, mình ưa mùi tự nhiên )

    – Một chút muối và 1 mcf dấm

    Cách làm:

    1. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, để ráo rồi gọt khoanh tròn hoặc cắt miếng tùy ý.

    2. Thắng caramen:

    + Cho 50gr đường vào chảo, thêm một chút nước, để lửa vừa, khuấy nhẹ tay cho đường tan ra, sôi lên và hơi sánh thì cho luôn dứa vào, rim nhanh với lửa lớn (lật mặt dứa vài lần cho dứa ngấm đường và không bị cháy )

    + Đợi nước đường trong chảo chuyển qua màu cánh dán thì tắt bếp, chắt nước caramen và xếp dứa vào khuôn.

    3. Trộn bột:

    + Trộn bột mì + bột bắp + Baking powder trong 1 cái tô

    + Trộn đều bơ và đường trong âu cho bơ đường quyện lại rồi cho lòng đỏ trứng vào, dùng phới đánh đều.

    + Cho 1/3 lượng bột và 1/3 số sữa tươi vào hh trứng bơ đường, đánh cho đến khi bột mịn thì cho tiếp 1/3 bột + 1/3 sữa, lại đánh cho đều rồi  bỏ hết số bột + sữa còn lại vào, đánh vừa đủ nhuyễn mịn mặt bột là dừng.

    + Đánh lòng trắng trứng trong cái âu khác cho trứng nổi bọt thì cho một chút muối và 1 mcf dấm vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng trứng thành bông cứng.

    + Cho lòng trắng đã đánh bung vào hh bột, trộn nhẹ nhàng cho bột đều rồi đổ hết bột vào khuôn đã xếp dứa.

    4. Nướng bánh:

    Bật lò ở 160 độ trước 10p cho lò nóng đều rồi cho khuôn bánh vào, để lửa trên dưới, chế độ quạt, giữ nguyên 160 độ, nướng 30p thì bánh chín.

    * Bánh sau khi nướng thì lấy ra khỏi lò, để 10-15p cho bánh hơi nguội bớt rồi úp bánh vào đĩa, vỗ nhẹ để bánh bong ra khỏi khuôn.

    * Bánh ăn khi còn ấm thì mềm, thơm phức nhưng hơi nhạt (vì mình đã bớt lượng đường so với công thức gốc ) nhưng khi để lạnh ăn rất vừa. Lớp dứa trên bánh khi ăn lạnh cũng dẻo và ngon hơn ăn khi còn nóng.

    Tóm lại, bánh ngon, Chỉ riêng mình chắc khó ở trong người nên thấy bánh không hấp dẫn. Hy vọng một lúc nào đó, ví như khi anh về chẳng hạn, mình sẽ làm bánh dứa cho anh. Vừa ăn bánh, vừa uống trà, vừa có anh bên cạnh, chắc lúc ấy bánh sẽ “ngon ghê lắm … ” 🙂

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cheesecake ? Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Mềm Xốp, Ngon “Thần Sầu”
  • Cách Làm Cho Con Trai Thích Mình, Yêu Như “Điếu Đổ”?
  • Avatar Phiên Bản Tạo Tóc Ăn Xin Miễn Phí
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ảnh Đại Diện Video Trên Facebook Bằng Máy Tính
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Đẹp Màu, Dậy Hương Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Dâu Tây Ăn Đẹp Da
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Dâu Tây Thơm Ngon Lạ Miệng Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Thật Dễ Dàng Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Da Beo “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cùng vào bếp trổ tài ngay với công thức làm bánh này nào!

    Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa

    • Bột mì: 90 gr
    • Bột bắp: 30 gr
    • Trứng gà: 6 quả
    • Đường trắng: 80 gr
    • Nước cốt dừa: 90 gr
    • Dầu ăn: 3 muỗng canh
    • Chanh: nửa quả
    • Vani: 1 muỗng cà phê
    • Lá dứa: 1 bó

    Cách làm bánh bông lan lá dứa thơm lừng

    Bước 1: Với lá dứa, bạn rửa thật sạch, cắt nhỏ ra rồi cho vào cối xay để xay nhuyễn. Xay xong, bạn lọc lá dứa qua rây lọc thật kỹ để lấy hết phần nước cốt của nó.

    Bước 3: Bạn đập trứng gà (loại trứng chưa qua bảo quản trong tủ lạnh), tách riêng lòng đỏ với lòng trắng ra hai chiếc bát tô khác nhau. Bạn dùng máy đánh trứng đánh đều phần lòng trắng lên, sau đó cho đường và nước cốt nửa quả chanh vào, vừa cho vừa đánh cho tới khi thu được một hỗn hợp bông cứng thì thôi.

    Bước 4: Với lòng đỏ, bạn cũng đánh đều lên bằng máy đánh trứng, sau đó cho thêm vani, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa vào một cách từ từ, vừa cho vừa tiếp tục đánh đều ở chế độ thấp.

    Bước 5: Bạn trộn đều bột mì và bột bắp trong một chiếc bát tô, rây qua rây lọc nhiều lần để loại bỏ thành phần vón cục, chỉ lấy phần bột mịn để làm bánh bông lan. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ bột đã rây lọc vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 4 một cách từ từ, vừa cho vừa đánh nhẹ cho đến khi hỗn hợp nổi bọt khí. Tiếp sau nữa, bạn cho hết phần hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 3 vào, cho lẻ từng phần một, vừa cho vừa đánh đều để hỗn hợp trở nên sánh mịn.

    Bước 7: Bạn cho các khuôn bánh vào lò nướng đã nóng, nướng trong khoảng 30 – 40 phút, khi xiên tăm qua mà thấy bánh khô và không dính bột ướt nghĩa là bánh đã chín rồi đó. Việc cuối cùng bạn cần làm là lấy bánh ra và thưởng thức mà thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Mềm Mịn, Thơm Nức Mũi
  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Bánh Bột Custard
  • Cách Làm Bánh Trứng Custard Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Bánh Bông Lan Thơm Ngon Mềm Mịn Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Mềm Xốp Mịn Đơn Giản Nhất Tại Gia
  • Công Thức Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Nhìn Thôi Cũng Đã Mủi Lòng Rồi
  • Tự Tay Làm Bánh Bông Lan Nướng Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Vừa Thơm Ngon
  • Bợ nhạt (nhiệt độ phòng): 150g

    Đường: 130g

    Trứng gà: 2 quả

    Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng đỏ

    Sữa: 5ml

    Chiết xuất vani: 5ml

    Muối: 2g

    Cách làm:

    – Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 165 độ C sau đó quết một lớp bơ mỏng ở thành khuôn để bánh không bị dính vào khuôn khi nướng, tiếp tục lấy một chút bột mì cho vào khuôn và xoay khuôn cho bột bám đều vào khuôn rồi dốc ngược khuôn để lượng bột thừa rơi ra ngoài.

    – Cho hỗn hợp bơ, trứng và đường vào một chiếc bát lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp chuyển thành màu vàng nhạt là được, lưu ý bạn không nên đánh hỗn hợp này trong thời gian quá lâu vì nếu đánh lâu quá bơ của chúng ta sẽ bị chai cứng.

    – Sử dụng phới (phới trộn bột: Có hình dạng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu “sạch” và gọn hơn) lồng đánh trứng, lòng đỏ trứng và chiết xuất vani trộn đều tay.

    – Hỗn hợp trứng chia 3 phần. Bật máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ rồi chuyển dần sang tốc độ vừa. Đánh đều bơ đường và trứng. Thời gian đánh càng nhanh càng tốt.

    – Di chuyển phới từ dưới lên, theo chiều thuận tay đảo 3/4 vòng tròn. Rồi lại cắm phới thẳng xuống ở vị trí 2/3 âu rồi lại di chuyển phới từ dưới lên, đảo theo chiều thuận tay 3/4 vòng tròn âu. – Bạn chỉ được đảo theo 1 chiều thì bột mới mịn và đều. Đó là cách trộn bột cho Công thức bánh bông lan cơ bản.

    – Cuối chúng chúng ta trút bột vào khuôn và nướng trong lò với nhiệt độ từ 165 độ C trong 55 – 60 phút. Thử bánh chín bằng cách lấy que tăm chọc vào bánh nếu bánh chưa chín thì que tăm sẽ bị dính bột làm bánh, nếu bánh chín thì que tăm sẽ khô.

    Có lẽ sẽ Cách làm bánh kem giúp ích cho bạn đó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tham Khảo Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Mít Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Noel Khúc Cây
  • Cách Pha Bột Làm Bánh Hot Dog Cho Bánh Thơm Ngon Đúng Điệu 136
  • 5 Cách Tự Làm Bánh Bông Lan Tại Nhà Cực Ngon
  • Gợi Ý Cách Làm Bánh Bông Lan Cam Tươi
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chiffon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Tuyệt Hảo
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Cách Thủy
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nhật Bản Thơm Ngon
  • Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn công thức cách làm bánh bông lan chiffon 2 màu đơn giản không cần dung khuôn chuyên dụng. Hầu hết các cách làm bánh chiffon 2 màu đều yêu cầu khuôn lõi giữa, tuy nhiên với cách này bạn vẫn sẽ có được món bánh tuyệt ngon mà chỉ cần khuôn thường!

    1. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chiffon hai màu trong 1 khuôn tròn 18cm:

    – 4 quả trứng lớn ở nhiệt độ phòng. Bạn nên chọn trứng tươi để đạt hiệu quả tốt nhất cho bánh, trứng tươi là trứng cầm lên thấy nặng và chắc, lắc không thấy lỏng, đập ra thấy lòng trắng sánh, không chảy.

    – 25g bột ngô.

    – 70g đường hạt mịn.

    – 30g sữa tươi không đường ở nhiệt độ phòng.

    – 30g dầu ăn (dùng dầu thực vật, trừ dầu Oliu).

    – ½ thìa cà phê cream of tartar.

    – ½ thìa cà phê pandan paste.

    2. Cách làm bánh chiffon 2 màu như sau:

    – Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 âu khác nhau. Chú ý, không để lòng trắng bị dính lòng đỏ hoặc chất béo, khi đánh sẽ không bông được.

    – Thêm vào âu lòng đỏ dầu ăn, sữa tươi, 1/3 lượng đường bột trong công thức. Dùng phới lồng trộn đều.

    – Rây bột vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều 1 chiều vòng quanh âu đến khi được hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn và hơi đặc.

    – Đánh xong lòng trắng trứng, bạn tiến hành làm nóng lò nướng ở 160 độ C đối với lò to trên 50l và 150 độ C đối với lò nhỏ hơn.

    – Bước 4: Lấy 1/3 lượng lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều thoải mái. Mục đích là cho hỗn hợp lỏng hơn. Đến đây bạn chia hỗn hợp lòng đỏ làm 2 phần, 1 phần để nguyên, phần còn lại thêm vào pandan paste, dùng phới lồng trộn đều cho hòa quyện. Ta được 2 hỗn hợp khi nướng lên sẽ có vị bánh hương vani và hương lá dứa.

    – Bước 5: Chia chỗ lòng trắng còn lại làm 2 phần, thêm lần lượt vào 2 hỗn hợp lòng đỏ đã chia ở trên, dùng spatula trộn nhẹ nhàng, hất hỗn hợp đặc phủ lên lòng trắng, đến khi được hỗn hợp hòa quyện.

    – Bước 6: Chuẩn bị khuôn, lót 1 tờ giấy nến vào đáy khuôn, không chống dính thành khuôn. Đổ lần lượt từng lớp bột thường và bột lá dứa vào khuôn tùy ý. Gõ nhẹ khuôn xuống mặt phẳng cho bọt khí to vỡ bớt.

    – Bước 7: Đặt khay nướng ở rãnh thấp hơn rãnh giữa 1 nấc, cho bánh vào lò nướng ngay ở nhiệt độ quy định trong khoảng 50-60 phút tùy lò, hoặc được 2/3 thời gian, khi thấy bánh đã nở vững có thể mở cửa lò, kiểm tra bánh bằng cách ấn nhẹ ngón tay vào mặt bánh, vết lõm phồng trở lại ngay là bánh đã chín.

    – Bước 8: Để bánh nguội hẳn trên giá rồi mới cắt hoặc trang trí bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chiffon Cam “mềm Như Bông, Nhẹ Như Mây”
  • 1️⃣【Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Trong Veo, Dai, Ngon, Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Nước Mắm Ngon Ăn Bánh Bột Lọc Đúng Chuẩn Cố Đô
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản Cho Bé.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Các Loại Cực Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Ngon Xốp, Mịn Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả Nhiều Vitamin
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả Cho Mùa Giáng Sinh
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp
  • Bông lan? Có phải là cái bông của cây Hoa lan không? Sở dĩ cái tên của món bánh này trùng tên với một loài hoa là vì món bánh này đã ra đời từ rất xa xưa do một người Pháp sáng tạo ra nó Génoise bánh bông lan được làm muốn thơm ngon không tanh mùi của trứng người ta thường cho vani vào bánh để đánh bật mùi tanh của trứng.

    Và hương của vanilla chiết được từ một loại phong lan có hương thơm đặc biệt. Và từ Orchid được tiếng Việt Nam dịch ra là “Bông Lan”, cho nên cái tên Bánh Bông Lan ra đời và có tên từ đó cho đến nay mà không một ai sửa đổi nữa.

    Nó không phải là món bánh ngon đơn giản mà còn quen thuộc với nhiều tầng lớp người trong xã hội, từ trẻ em cho đến người già và là một món ăn “đa dạng”. Vì bánh bông lan luôn được những người bận rộn chọn để lót dạ vào buổi sáng, vào buổi xế chiều thì bánh bông lan lại trở thành món ăn vặt của bọn trẻ con cũng từ món bánh bông lan mà rất nhiều những người đầu bếp đã sáng tạo ra các loại bánh khác. Bánh bông lan là một dấu ấn thời gian của văn hóa ẩm thực Phương Tây đã du nhập vào nước Việt Nam trong ở những năm đầu của thế kỉ 1.

    Ngày xưa thì bánh bông lan được làm từ bột mì bột nổi và phải thêm nhiều gia vị khác nữa và bánh được nướng với than củi trong một khuôn đúc có để than ở trên mặt để bánh được chín đều hai mặt.

    Sao người ta không gọi là bánh hoa lan mà lại gọi là bánh bông lan? Vì lúc vào Việt Nam, những người đầu bếp của Pháp đã dạy cho người Việt trong Nam đầu tiên vào cuối thế kỹ 18 (Nam Kỳ – Cochinchine) với nguyên liệu chính là bột và trứng Do người miền Nam gọi “Bông thay cho Hoa”.

    Giá trị dinh dưỡng 100 g

    Cacbohydrat 58 g

    Protein 7 g

    Vitamin A 258 IU Vitamin C 0 mg

    Canxi 42 mg Sắt 1,6 mg

    Vitamin B6 0,1 mg Vitamin B12 0,4 µg

    Magiê 9 mg

    Trong 100g bánh bông lan có giá trị dinh dưỡng là:

    • 297 g năng lượng.
    • 4.3 mg lipid.
    • 170 mg Cholesterol.
    • 228 mg Natri
    • 141 mg Kali
    • 58 mg Cacbohydrate.
    • 7 gr Protein.
    • 42 mg Canxi.
    • 1.6 mg Sắt.
    • 0.1 mg Vitamin B6 .
    • 9 mg Magiê.

    Bánh bông lan thơm ngon thích hợp cho các món ăn vặt và nhất là những người thích bánh ngọt. làm nhân bánh gato cho bánh kem phụ vụ các đám tiệc sinh nhật, cưới hỏi hoặc chiêu đãi.

    bé nhà mình rất thích ăn bánh bông lan. Mua ở ngoài thì hai bé ăn không đã thèm mà mình cũng có năng khiếu làm bánh thế là mình lên mạng học hỏi và tìm mua khuôn làm bánh cho con mình ăn.

    Bánh bông lan là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon từ già tới trẻ đều thích. Mình mua được khuôn bánh hình thú rất ngộ nghĩnh và phù hợp với ý của các con của mình.

    Cách làm rất đơn giản

    Nguyên liệu:

    120g Bột mì.

    4 quả Trứng gà.

    1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

    120g đường

    80ml nước.

    40ml dầu ăn

    2 ống vani.

    1 muỗng cà phê muối.

    Khuôn bánh hình thú.

    Cách làm bánh:

    Cách 1: tách trứng và tạo hỗn hợp 1.

    Đập trứng và để riêng lòng trắng, lòng đỏ trứng ra ở 2 chén riêng. Lấy cây đánh trứng hình xoắn ốc đánh tan lòng trắng trứng cho nổi bọt lên, sau khi thấy bọt nổi lên mẹ cho chút muối đánh cho tan muối, mẹ cho nước cốt chanh vào và rồi đánh tiếp tục cho hỗn hợp nổi bông lên, nhắc cây đánh trứng lên thấy hỗn hợp không chảy xuống, và tạo thành chóp nhọn là ok. Để riêng ra.

    Cách 2: đánh tan trồng đỏ trứng tạo hỗn hợp 2.

    Phần lòng đỏ trứng mẹ cho dầu ăn cùng vani vào rồi đánh cho tan. Để riêng ra.

    Cách 3: rây bột. Tạo hỗn hợp 3.

    Rây bột mỳ qua rây vào hỗn hợp lòng đỏ trộn cho thật đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Mẹ cho tiếp hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn đều chúng thành một hỗn hợp thật mịn.

    Cách 4: nướng bánh.

    Ghim chui điện vào ổ điện và bắt đầu nướng bánh. Chờ cho khuôn nóng lên mẹ dùng cọ chuyên dụng quét đều khuôn và đổ bánh vừa tới mặt khuôn úp khuôn còn lại vào và chờ 5 phút bánh dậy mùi thơm là đã chín.

    Dùng muỗng để lấy bánh ra khỏi khuôn và làm tiếp phần bột còn lại cho đến hết.

    CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG BỘT TRỘN SẲN:

    Ở cách làm này đơn giản hơn nhiều và tiết kiệm thời gian hơn.

    Nguyên liệu gồm có:

    Thành phần trong một gói bột làm bánh bông lan Mikko pha sẵn gồm có bột mì, đường, tinh bột, chất tạo xốp…

    Và mẹ chỉ cần đọc kỹ rồi làm theo hướng dẫn là làm được bánh cho con rồi.

    Cho 1 canh dầu ăn vào bột trộn đều lại lần nữa cho bột mềm và mịn.

    Ghim điện chờ khuôn nóng thoa bơ đều khuôn đổ bột đầy khuôn và úp phần khuôn còn lại chờ 5 phút bánh chín và lấy bánh ra. Tiếp tục với phần bột còn lại cho đến hết.

    Bánh được ra lò là những con thú đẹp mắt. Mùi thơm của bánh cộng thêm tình thương của mẹ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không mẹ.

    Bánh rất mềm mại và thơm cùng những hình thú hấp dẫn bé. Bánh được làm từ bột pha sẵn có mùi thơm đặc trưng của bánh tiện lợi lắm mẹ ạ hãy chọn cách làm bằng bột pha sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức.

    479 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hình Thú Ngộ Nghĩnh, Đáng Yêu Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Chanh Bọc Trong Vỏ Trứng Gà Nướng
  • Chết Mê Chết Mệt Cách Làm Bánh Bông Lan Tam Giác Với Vẻ Ngoài Mượt Mà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Bí Đỏ Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Bao Lá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Phải Ai Cũng Biết Cách Làm Bánh Bao Lá Dứa Ngon Tuyệt Đỉnh Này
  • Cách Làm Bánh Bao Chay 2 Màu Đơn Giản Với Khoai Lang Tím
  • Cách Làm Bánh Bao Hai Màu
  • Cách Làm Bánh Bao 2 Màu Chỉ Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao 2 Màu Ngon Đẹp Cho Bữa Sáng
  • Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Lấy nước cốt lá dứa

    • Là loại lá rất thơm, có được màu xanh bắt mắtthường được dùng để đun với các loại sữa hoặc các món khác mục đích để tạo hương, ngoài ra còn được sử dụng nước để tạo màu sắc.
    • Ở siêu thị hoặc chợ đều có bán lá dứa, nênbạn có thể dễ dàng tìm mua nghen.
    • Sau khi chọn mua lá dứa đem về thì ta lấy lá dứa rửa cho sạch hai mặt trong ngoài của lá, rồi thái nhỏ khúc, bỏ vào máy xay cùng với 1 chút nước và mở máy xay nhỏ.
    • Xay xong rồi thì cho nước lá dứa xuống rây lọc để lọc bỏ bã, lấy phần nước ở trong dưới nha, bã thì bỏ đi. Đặt nước cốt lá dứa ra riêng chén.
    • Men nở, đường cát bỏ vô một cái bát, cho vào đấy chút nước rồi khuấy cho đều cho tất cả tan hết.
    • 1/2 bột mì ta bỏ vào bát khác, rồi lấy chén bột nở trên cho từ từ vào rồi đánh đều tay tới khi toàn bộ thành 1 khối bột thống nhất, nhuyễn mịn và dẻo.
    • Tiếp tục lấy một cái thau khác, dồn phần bột mì còn lại vào đây, trút nước lá dứa vào cùng và khuấy đềuthành một khối bột nhuyễn dẻo.
    • Lấy màng bọc thực phẩm, bọc 2 bát bột phía trên vào rồi ủ để bột nở, để trong khoảng 1 h là được ha.
    • Sau khi bột đã được ủ nở thì mang ra, tiến hành nhào 2 phần bột trở thành một, nhào cho đến khi nào thành 1 khối bột thống nhất và đều màu là xong.
    • Phân chia hỗn hợp bột thành các phần bột bằng nhau, một phần là một cái bánh he. Rồi vo bánh trở lại thành hình tròn hay hình nào khác tùy thích. Đặt bánh bao vào nồi hấp, hoặc có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được đấy. Sau lúc bánh bao đã được hấp chín thì đem ra, để bánh bớt nóng và thưởng thức nhe.
    • Bánh bao lá dứa sau khi làm xong có màu sắc xanh đẹp mắt, thơm mùi lá dứa.
    • Nếu thích chuyển màu sắc của bánh bao thì có thể thay thế lá dứa bởi loại nguyên liệu khác như lá nếp hay khoai lang tím, củ dền nghen.
    • Món bánh bao lá dứa nên chuẩn bị vào các bữa sáng hoặc làm món bánh để dọn tiệc, dùng làm món chay đều được nhá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Lá Dứa Ngon, Xốp, Mềm
  • Giới Thiệu Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu
  • Bữa Sáng Ngon Miệng Với Cách Làm Bánh Bao Nhân Khoai Lang Tím
  • Học Làm Bánh Bao Khoai Lang Vàng Đơn Giản Mà Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100