Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Bao Ngon Nhất / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

4 Cách Làm Bánh Bao Ngon Nhất / 2023

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu (cho 8 cái bánh)

Làm vỏ bánh:

1 thìa cà phê men khô (dry instant yeast)

½ thìa canh đường

250g bột mỳ đa dụng

1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

130 ml nước ấm

1 thìa canh (tablespoon) dầu ăn

50g đường – 1 chút muối

Làm nhân bánh:

200g thịt nạc vai băm nhỏ

10g mộc nhĩ khô

10g nấm hương

8 quả trứng chim cút

1 nắm nhỏ miến

Vài tép hành khô

½ thìa cà phê bột cà ri

Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.

Lưu ý: Để nhân bánh bao quyện, không bị khô, chỉ nên chọn thịt nạc vai băm nhỏ có dắt mỡ.

Dụng cụ để hấp bánh bao

Nồi hấp, xửng hấp

1.2 Các bước làm bánh bao nhân thịt

Bước 1. Chuẩn bị phần men nở

Trước khi nhào và trộn bột, bạn chuẩn bị phần men nở trước.

Hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.

Bước 2: Trộn bột và nhào bột

Trong âu, trộn đều bột mỳ với bột nở, muối, đường với nhau. Sau đó, tạo một hố ở giữa âu bột, sau đó đổ nước đã hòa men ở bên trên cùng dầu ăn vào.

Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm một vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.

Bước 3. Ủ bột

Sau khi bột nhào xong, đem ủ bột trong 1 tiếng rưỡi ở nơi kín, ấm, có phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô.

Ủ bột trong 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi. Khi nào ấn thử ngón tay vào thấy bột nở lên là được

Bước 4: Làm nhân bánh

Thịt băm đem ướp thịt với cà ri, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô băm nhỏ.

Trứng chim cút luộc chín, sau đó bóc vỏ, để ra bát.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại rồi đem thái nhỏ, để nguyên ra bát.

Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt thành sợi ngắn.

Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào trộn đều.

Sau đó, nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút, chia làm 8 phần.

Bước 5. Trộn bột lần 2

Sau thời gian ủ bột, bột sẽ nở gấp đôi. Cho bột ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành 8 phần nhỏ.

Bước 6. Làm vỏ bánh bao

Viên tròn các phần vỏ bánh lại rồi dùng cán bột cán dẹt xuống, cho nhân vào để nhồi.

Gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.

Làm lần lượt cho đến hết.- Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút.

Bước 7. Hấp bánh

Chuẩn bị nồi nước sôi để hấp. Cho bánh lên khuôn giấy bánh cup cake rồi xếp bánh lên khay.

Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.

Lưu ý: Muốn cho bánh bao được trắng, bạn cho chút xíu dấm gạo vào trong nồi nước hấp.

1.3 Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao nhân thịt không những có lớp vỏ mềm xốp, nóng hổi, thơm ngon. Vỏ bánh căng, không xẹp hay nát hỏng.

Phần nhân rất đậm đà thơm mùi thịt, hành tây, lại có vị bùi bùi của trứng, cay cay của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn làm bánh bao để kinh doanh bạn nên tham khảo máy làm bánh bao công nghiệp của chúng tôi.

2.1 Nguyên liệu:

300g bột mì

12,5g men

30g đường; 150g nước hoặc sữa tươi

Dụng cụ hấp bánh bao: Nồi hấp, xửng hấp

2.2 Cách làm bánh bao chay

Bước 1: Chuẩn bị men nở

Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C và cho đường vào hòa tan. Trộn men với nước. Khuấy đầu và để khoảng 5 phút. Nếu không thích cho đường bạn có thể bỏ qua nó.

Bước 2: Nhào bột

Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước đã hòa men ở bên trên từ từ vào bột rồi khuấy đều.

Sau đó, nhào bột cho mịn, mềm. Lúc đầu có thể dính một chút.

Bước 3: Ủ bột

Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.

Khi bột đã nở lên gấp đôi, cho bột ra khỏi bát, nhào sơ lại một lần nữa trước khi chia bột.

Bước 3: Chia bột

Sau đó lăn bột thành thanh thuôn dài có đường kích khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà bạn muốn.

Rắc một ít bột mì lên bề mặt phẳng bạn làm bánh. Rồi cắt thanh bột thành các miếng có kích cỡ vừa ý.

Bước 4: Hấp bánh

Phết một ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột để chống dính. Cho nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. Tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút sau khi nước sôi là được.

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì 250g

Men nâu 2g

Bột baking soda 2g, sữa tươi 100ml, dầu ăn 20ml, đường 50g, 1 chút xíu muối, đậu xanh 300g

Lưu ý: công thức này dùng sữa tươi thay thế cho nước.

3.2 Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: Nhào bột

Trộn men nâu với sữa tươi, đường cho tan rồi cho bột mì, dầu ăn, muối, baking soda, vào trộn đều.

Nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được.

Bước 2: Ủ bột

Cho bột vào một chiếc nồi phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô rồi đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.

Bước 3: Làm nhân bánh

Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở. Đem đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn với một chút nước rồi sên nhỏ lửa cùng một chút đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại.

Đậu xanh sên xong bạn viên thành những viên tròn.

Bước 4: Chia bột và nặn bánh

Khi bột đã ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40gr.

Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa. Tiếp theo, nặn cho bánh tròn lại. Bạn đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính.

Bước 5: Hấp bánh

Nấu một nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Cho bánh ra và thưởng thức ngay khi đang còn nóng.

Làm vỏ bánh

200 gr bột mì

2,5 gr men, 115 ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40 gr đường

Làm nhân bánh

100 gr thịt heo xay

1/2 củ hành tây thái hạt lựu

1 nhánh hành lá thái nhỏ

1 cây lạp xưởng thái lát,

Trứng cút luộc bóc vỏ

1 củ hành tím thái nhỏ

1 muỗng cà phê bột nêm

1 muỗng cà phê nước mắm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê đường

Nguyên liệu để pha nước chấm:

3 muổng canh nước

2 muỗng canh nước mắm

1.5 muỗng canh đường

1 quả chanh

Tỏi băm và dưa leo thái mỏng

Cách làm: Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào.

Dụng cụ chiên bánh bao

Chảo chiên, dầu ăn

4.2 Cách làm bánh bao chiên

Bước 1: Nhào bột

Bột mì, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều.

Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay.

Bước 2: Ủ bột

Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.

Bước 3: Làm nhân bánh

Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều. Sau đó lấy ít thịt đè dẹp cho trứng cút vào vo tròn. Khi làm xong thì hấp 10 phút cho thịt chín.

Bước 4: Chia bột và nặn bánh

Khi bột nở lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ.

Cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.

Làm lần lượt đến hết.

Bước 5: Pha nước chấm

Các nguyên liệu pha nước chấm đem hòa tan trong 1 cái chén.

Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào là xong.

Ngoài ra bạn cũng có thể ăn bánh bao chiên với tương ớt cũng rất ngon.

Bước 6: Chiên bánh

Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho bánh bao vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên bạn nhớ trở cho bánh chín vàng đều trước khi vớt bánh bao ra dĩa.

Bánh bao chiên có lớp vỏ vàng giòn rất ngon, ăn kèm với xà lách và nước mắm chua ngọt.

Khi nhào bột, nếu thấy bột bánh bao có mùi chua là do bạn ủ quá nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều bột nở, bột khai. Nếu bột nhão là do bạn cho nhiều nước quá, chỉ cần cho thêm một ít bột vào nữa là được.

Nếu ủ bột mà vẫn không nở rất có thể do quên cho men nở vào, cũng có thể do men nở ít hơn so với bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ. Vì thế tỉ lệ bột và men phải chuẩn.

Để vỏ bánh bao không bị cứng, bị đắng và có màu vàng, thì khi ủ bột phải đủ thời gian cho bột lên men, và khi mua bột làm bánh bao phải chọn loại ngon, chất lượng.

Không nên hấp bánh quá lâu vì như vậy bánh sẽ chuyển sang màu vàng vì trong nhân bánh có trứng, trước khi hấp bánh bạn nên cho một ít nước giấm vào nồi nước hấp.

Bánh bao hấp xong để nguôi cho vào tủ mát bảo quản được 1 tuần, còn ngăn đá bọc kín bảo quản dược 2 tuần.

Nên phết ít dầu lên xửng để khi hấp bánh không làm bánh bị dính vào xửng. Tốt nhất nên lót ót giấy nến bên dưới bánh.

Hấp bằng nồi hấp thông thường

Bạn cho 1 bát nước vào đáy nồi hấp, đun sôi nước sau đó xếp bánh bao vào đun trong khoảng 15 đến 20 phút. Thử xem bánh bao chín thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

Hấp bằng nồi cơm điện

Nếu đang nấu cơm, bạn đợi cơm ráo nước rồi thả bánh lên bề mặt cơm. Lúc cơm chín thì bánh bao cũng vừa chín tới. Còn nếu như không nấu cơm, bạn cho nửa bát nước vào nồi. Sau đó cho bánh bao lên cái tô lớn hay hiện nay có các dụng cụ hấp đi kèm rồi bỏ vào nồi cơm điện. Bật nút nấu cơm lên và để khoảng 15 – 20p thì lấy ra thưởng thức.

Bánh bao nên ăn ngay khi nóng mới ngon. Nhất là khi vừa lấy ra khỏi nồi hấp. Nếu để lâu vỏ bánh xẹp, ướt, không ngon.

Bánh bao ăn không hoặc kèm tương ớt đều ngon.

Bí Quyết Về Cách Làm Bánh Bao Xốp Mềm Ngon Nhất / 2023

Nguyên liệu để làm bánh bao

Phần nhân:

4 lòng đỏ trứng muối, 40 gam bơ

20 ml sữa đặc, 8 gam bột bắp

10 gam bột sữa, 32 gam đường

15 ml sữa đặc có đường

2 gam lá gelatine

Cách làm bánh bao xốp mềm

Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn cho bột mì + bột nở + men nở + đường ra bát. Tiếp đến, thêm nước vào nhào đến khi thu được khối bột mịn. Ủ bột chừng 1h để bột nở gấp đôi.

Bước 2: Trứng muối cho ra bát rồi đem hấp chín, thời gian chừng 10 phút. Sau đó, bạn cho trứng muối ra và tán nhuyễn.

Bước 3: Cho đường, bơ, sữa và lá gelatine vào ngâm mềm. Kế tiếp, cho tất cả hỗn hợp vào chưng đến khi lá gelatine tan hết. Tiếp tục thêm vào sữa đăc, bột bắp, bột sữa khuấy đều.

Bước 4: Cho trứng muối vào hỗn hợp bước 3, khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội và đặt vào trong tủ lạnh. Sau 1h bạn cho hỗn hợp trứng muối ra rồi viên lại thành những viên nhỏ để làm nhân bánh.

Bước 5: Quay trở lại với phần bột ủ, bạn cho bột ra nhào lại rồi chia thành những phần nhỏ. Cán dẹt bột, cho nhân trứng muối vào giữa rồi viên khéo bánh bao lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp, lót giấy nến hoặc lá chuối vào bên dưới khay hấp để bánh không bị dính.

Khi hấp bánh, ban đầu bạn để lửa to đến khi nồi bánh sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục hấp thêm 10 phút để bánh chín. Không nên hấp bánh quá lâu nếu không phần nhân bánh sẽ thiếu đi độ sốt sánh, hấp dẫn.

Kết thúc quá trình làm bánh, bạn sẽ có những chiếc bánh hấp dẫn như này đây. Bánh bao không chỉ xốp, mềm mà phần vỏ còn rất thơm, và chẳng thể thiếu phần nhân bánh thú vị đúng không nào. Còn chần chừ gì mà bạn không lưu nhanh công thức này vào sổ tay, biết đâu đây sẽ là món tủ mới để bạn chiêu đãi cả nhà đó.

Công Thức Làm Bánh Bao Ngon / 2023

Lâu rồi đọc trên phố thấy các chị em chia sẻ nhiều kinh nghiệm , công thức hay. Em áp dụng nhiều, thất bại nhiều, thành công cũng kha khá Hôm nay em muốn rút ra 1 số kinh nghiệm trong quá trình làm bánh bao( sau 2 lần thất bại) cho mọi người ai chưa biết bánh bao như em cùng tìm hiểu chỉ là kinh nghiệm đau thương nhiều lần nên em nghiệm ra thôi ạ. Bánh em làm hình thức ko bóng bẩy nhưng em cảm thấy ngon lắm ạ.

Hướng dẫn cách làm bánh bao ngon

– Thứ nhất : em sử dụng bột co hàm lượng protein 10%- 11% như bột hoa ngọc lan, bột meizan, bột số 11 , bột hoa hồng xanh,bột mì đa dụng với ham lượng protein như trên ( vì lúc làm bánh em lăn tăn cái vụ này dã man) em từng sử dụng bột mì số 8 thấy nó ko ngon ( thất bại dau tien) hơi dính và ít xốp – Thứ hai: men nở bắt buộc phải thử bằng cách cho vào sữa nóng 30°-40° và đừờng. Em từng thử ko cho đường,sữa ko đúng độ kết quả ko nở men phải đổ đi .men nở để trong 10p. 15ml sữa+1/2muỗng cafe duong+ 1/2 muong cafe men ( công thức SD em thấy chuẩn) – Thứ ba: nhồi bột sao cho khi nhấn tay bột ko lún xuống luôn mà đàn hồi nở lên lại là được. Em thấy canh thời gian là 10p-15p ko chuẩn đâu ạ vì có người tay yếu , tay mạnh, nhào nhiều nhào ít – Thứ tư : ủ bột nở gấp 2,5 – 3 lần. Có lần em đọc nói ủ 60p nhưng hiện thực em ủ 120p mới nở lên tới size đó nên em thấy cứ coi tình trạng bánh mà làm vẫn tốt hơn – Thứ năm : khi làm nhân thịt nên cho thêm sắn + dầu hào nhân sẽ khong khô mà ngọt ngon – Thứ sáu : khi đã nặn thành hình thi nên ể bánh thêm 15p nữa – Thứ bảy : cho thêm dấm vào nước để hấp bánh trắng trẻo nhìn cưng lắm Đây là những trải nghiệm của em nên em cũng muốn mọi người đóng góp ý kien để những bạn chưa biết gì về bánh khỏi bận lòng như em đã từng….. hihi Tks all

Nguồn: Hoa Comay – chúng tôi – Thành viên Cộng đồng Phố Bánh chuyên trang chia sẻ các cách làm bánh ngon tại nhà.

Nguyên Liệu Và Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Đỏ Ngon Nhất / 2023

Bánh bao là món ăn quen thuộc, tiện lợi và thơm ngon, dễ dàng mua được ở bất cứ hè phố nào ở Việt Nam. Bánh bao có rất nhiều loại và nhiều vị khác nhau như bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân khoai môn… Nhưng bánh bao nhân đậu đỏ lại có một sự quyến rũ đến mê lòng bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và nó còn được coi là một biểu tượng mang đến sự tốt lành. Để bắt đầu, các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

– 350g đậu đỏ

– 200g đường

– 200ml nước ấm (40-45 độ C)

– 8g men nở

– 700g bột mì

– 8g bột nở

– 15g bơ

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

Vỏ bánh bao nhân đậu đỏ

1. Đầu tiên, các bạn hãy khuấy tan đường vào với nước ấm, sau đó cho men nở vào và khuấy thật đều rồi để trong khoảng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt, các bạn có thể không cho đường

2. Sau đó, các bạn hãy cho bột mì vào trong bát ô tô, rồi đổ từ từ nước đường có men nở vào, sau đó nhào bột thật mịn rồi đậy bát lại bằng một cái khăn to có nhúng nước ấm khoảng 1 giờ

3. Bây giờ, các bạn hãy lấy một chút bột mì khô xoa xoa vào tay và rắc một chút nên mặt phẳng dùng để làm bánh. Các bạn chia bột thành những phần bằng nhau, sau đó cán mỏng bột

Cách làm nhân bánh

1. Đầu tiên, các bạn hãy rửa sạch đậu đỏ rồi ngâm đậu trong nước sạch khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho đậu mềm. Sau đó, các bạn cho đậu vào nồi và ninh nhừ

2. Sau đó, các bạn chắt thêm nước, cho vào đậu một chút đường và bơ vào đậu cho đậu ngọt, các bạn khuấy thật đều tay và liên tục đến khi đậu cạn hết nước. Khi đậu chín nhừ, các bạn cho đậu vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi đậu nhuyễn mịn