Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Khai Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Bằng Bột Khai Không Hề Có Mùi Hôi
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Kèm Nước Sốt Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Siêu Ngon, Mềm Thịt Cực Đơn Giản
  • Mình vừa quyết định trổ tài cách làm bánh bao bằng bột khai mà mình đã học được của bạn thân. Các bạn cùng chúng tôi làm ngay món này. Các bạn cùng theo dõi và thực hiện liền với chúng tôi ngay nhe.

    Các loại nguyên liệu để làm bánh bao bằng bột khai

    • Bột mì loài để làm bánh mì: 350 g.
    • ba mươi g dấm.
    • 2 cái lòng trắng trứng gà.
    • 20 gr nước cốt chanh.
    • Đường: 120 gam.
    • Hai muỗng canh soup dầu ăn.
    • ½ muỗng cà phê muối.
    • 10 gram bột khai.
    • 40 gam nước sạch.

    Nguyên liệu cần để làm nhân bánh

    • Trứng chim cút luộc: 10 cái.
    • Lạp xưởng: 50 g.
    • 200 gam thịt heo xay.
    • 50 gam thịt xá xíu.
    • Củ sắn nước hay củ năng: 10 gram.
    • Mộc nhĩ: 3 cái.
    • Hành tây: một củ.
    • Soup bột năng: 1 thìa.
    • Gia vị: dầu mè, xì dầu, muối ăn, bột ngọt, đường, tỏi khô, tiêu bột.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Trứng cút chín rồi lột bỏ vỏ.
    • Lạp xưởng luộc rồi hấp cho chín để khử sạch mùi khó chịu, xắt hình hạt lựu.
    • Mộc nhĩ ngâm nước, thái vứt gốc, thái chỉ.
    • Củ sắn lột bỏ vỏ rửa cho sạch, xắt hạt lựu, bóp bớt nước.
    • Hành tây cắt hạt lựu.
    • Khử mùi của bột khai: lấy 1 cái bát bỏ vô đó 20g nước cốt chanh, 10 gr bột khai, chờ cốt chanh sủi toàn bột bột khí ở thau, lấy đũa khuấy từ từ để bột khai hòa tan hết. Cho tiếp tục 30g dấm vào, đánh đều chừng 10 phút đến khi hết bột khí và bột khai chảy tất cả bột khai tan tất cả và đến khi hết bột khí là được.

    Làm vỏ bánh

    • Lấy một cái thau bỏ vào đấy: hai lòng trắng, muối, đường, đảo cho thật đều tất cả hỗn hợp cho đến khi nổi bột.
    • Rây bột mì để loại bỏ tạp chấp và để bột mịn, rồi cho tất cả hỗn hợp trên vào đây theo kiểu trộn hồ, trút bột khai đã khử mùi vào và đổ thêm 40gr nước sạch. Quấy đều toàn bộ các nguyên liệu cho thật nhuyễn mịn. Tiếp tục cho dầu ăn vào đó, nhào bột chừng 5 phút tới khi bột không còn dính vào tay. Trút bột vào trong 1 cái hộp đậy kín nắp tránh gió vào, để vị trí ấm áp độ 2 giờ để bột nở.
    • Đổ những loại nguyên liệu: thịt heo xá xíu thái hạt lựu, xay, hành tây, củ sắn cắt hình hạt lựu, lạp xưởng, những gia vị và một muỗng soup bột năng để tạo độ sánh vào một cái thau, khuấy cho đều.
    • Phân chia nhân bánh thành 10 phần. Đặt trứng chim cút vào chính nhân bánh.
    • Cho hết phần nhân bánh vào nồi hấp trong khoảng 10 phút.
    • Đem nhân ra để cho hết nóng hẳn.
    • Sau 2 giờ lấy bộ đã ủ ra, phân chia ra thành 10 phần bằng nhau.
    • Dùng dụng cụ cán bột, cán từng phần bột ra thành từng hình tròn.
    • Cho nhân bánh vào giữa vỏ bánh và bọc kín nhân vào trong, tạo thành các hình bạn thích.
    • Để nồi dùng để hấp lên trên bếp, đổ thêm vào phần nước hấp nước cốt chanh của năm quả chanh, 100ml dấm vào trong xửng hấp đậy nắp nồi hấp.
    • Đun khi nào nước thật sôi thì mở nắp để bánh vào hấp cho chín.
    • Hấp độ 10 phút thì đem bánh ra ngoài, để cho bớt nóng.
    • Dùng lá dứa bỏ vào nồi hấp, sau đó xếp bánh bao vào tiếp tục hấp tới khi bánh bao chín thì ngưng.
    • Cho bánh đã hấp chín ra dĩa, sắp xếp trông cho đẹp mắt.
    • Dùng khi bánh còn nóng sẽ thơm và ngon nhất bạn he
    • Chuẩn bị lạp xưởng hấp trước khi làm nhân bánh
    • Đặt nhân bánh để ủ chỗ ngưng gió để cho bột mau nở.
    • luôn phải để nhân bánh bớt nóng sau đó mới làm bánh nếu như không bánh sẽ bị hư.

    Các bạn thấy cách làm bánh bao bằng bột khai thơm ngon hấp dẫn đơn giản làm rất nhanh đúng không nào? Món bánh bao này có hương vị đặc trưng lại thơm ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn với mọi người lắm. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao Mikko Trộn Sẵn
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Đậm Đà Đúng Chuẩn Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Trái Đào Tiên Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • Cách Làm Bánh Bao Từ Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Bằng Bột Khai Không Hề Có Mùi Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Kèm Nước Sốt Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Siêu Ngon, Mềm Thịt Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Mềm Tại Nhà, Không Bị Dai
  • Quy trình tiến hành làm bánh bao bằng bột khai

    Bước 1: Chuẩn bị các loại nguyên liệu

    • Trứng cút luộc rồi lột bỏ vỏ.
    • Lạp xưởng luộc rồi hấp chín để khử sạch mùi hôi, xắt hạt lựu.
    • Nấm ngâm nước, cắt quăng gốc, thái chỉ.
    • Củ sắn nước gọt quăng vỏ rửa cho thật sạch, thái hạt lựu, bóp khô bớt nước.
    • Hành tây xắt như hạt lựu.
    • Khử mùi của bột khai: lấy một cái chén bỏ vào đó 20 gr nước cốt chanh, 10 gram bột khai, đợi cốt chanh sủi hết bột khí ở trong thau, lấy đũa quấy từ từ cho bột khai hòa tan hết. Cho tiếp 30 gam dấm vào luôn, trộn cho thật đều độ 10 phút đến lúc hết bột khí và bột khai tan toàn bộ bột khai tan hết và cho đến khi hết bột khí thì được.

    Bước 2: Làm vỏ bánh và nhân bánh rồi hấp bánh

    Tiến hành làm vỏ bánh

    • Lấy 1 cái thau cho vô đấy: hai lòng trắng trứng gà, muối ăn, đường, quấy đều tất cả hỗn hợp cho tới lúc nổi bột lên.
    • Cho bột mì rây qua rây lọc để loại bỏ tạp chất và để bột mịn, sau đó đổ tất cả hỗn hợp ở trên vào đây theo kiểu trộn hồ, đổ bột khai đã khử mùi vào cùng và đổ thêm 40 g nước sạch. Quấy đều hết các nguyên liệu cho thật nhuyễn mịn. Tiếp theo rót dầu thực vật vào đó, nhào bột độ năm phút đến khi bột hết dính tay. Cho bột vào một cái hộp đóng kín nắp tránh gió vào, để nơi ấm áp độ 2 tiếng để bột nở.
    • Trút các loại nguyên liệu: thịt heo xay, xá xíu cắt hạt lựu , lạp xưởng, hành tây, củ sắn cắt hình hạt lựu, những gia vị và 1 thìa soup bột năng vào một cái thau, trộn cho thật đều.
    • Chia nhân bánh làm 10 phần. Cho trứng chim cút vào chính giữa nhân.
    • Cho tất cả nhân bánh vào nồi hấp 10 phút.
    • Mang nhân bánh ra để nguội hẳn.

    Hoàn thiện món bánh bao

    • Sau hai giờ đem bột đã được ủ ra, chia ra thành 10 phần bột bằng nhau.
    • Dùng dụng cụ cán bột, cán mỗi phần bột ra những hình tròn.
    • Đặt nhân bánh vào chính giữa phần vỏ bánh và phủ kín nhân bánh vào trong, tạo thành những hình bạn thích.

    Hấp chín bánh

    • Để nồi hấp lên trên bếp, cho vào nước hấp nước cốt chanh của năm trái chanh, 100ml dấm vào xửng hấp đậy nắp lại nồi hấp.
    • Nấu lúc nào nước sôi mạnh thì dỡ nắp đặt bánh bao vào hấp cho chín.
    • Hấp độ 10 phút thì mang bánh bao ra, để cho bớt nóng.
    • Lấy lá dứa cho vô xoong hấp, sau đó xếp bánh vào tiếp tục hấp tới khi bánh bao chín thì lấy bánh ra.

    Bước 3: Dùng món bánh bao bằng bột khai

    • Xếp bánh đã hấp chín lên đĩa, trình bày sao cho đẹp mắt.
    • Dùng khi bánh bao còn nóng sẽ thơm và ngon nhất mọi người nha

    Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bánh bao bằng bột khai

    • Chuẩn bị lạp xưởng hấp trước lúc tiến hành làm nhân
    • Ủ nhân bánh chỗ ngưng gió để cho bột mau nở.
    • Phải để nhân bánh bớt nóng rồi mới làm bánh nếu không bánh bao sẽ bị hư.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Khai Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao Mikko Trộn Sẵn
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Đậm Đà Đúng Chuẩn Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Trái Đào Tiên Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Khai Vẫn Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Nếp Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Bánh Bao Chay Từ Sữa, Bí Đỏ, Nấm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Ngon Vừa Mềm
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Gà Ăn Là Thích
  • Gợi Ý 10 Cách Làm Bánh Từ Bột Gạo Đơn Giản Nhất Cho Chị Em
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Các nguyên liệu dùng để làm phần vỏ bánh

    + 350g bột mì loại để làm bánh mì, dấm: ba mươi gram.

    + Hai cái lòng trắng trứng gà, 20 gr nước cốt chanh.

    + Đường cát: 120 g, soup dầu ăn: hai muỗng canh.

    + Một nửa muỗng nhỏ muối.

    + Bột khai: 10gr.

    + 40 g nước sạch.

    + Nguyên liệu để làm nhân bánh

    + 10 cái trứng chim cút, 50 g lạp xưởng.

    + 200gr thịt heo xay, thịt xá xíu: 50gr.

    + 10gr củ sắn nước hoặc củ năng, 3 cái nấm.

    + 1 củ hành tây.

    + Soup bột năng: 1 thìa.

    + Gia vị: xì dầu, dầu mè, muối, bột ngọt, đường cát, tỏi, tiêu.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Trứng cút đã luộc bóc sạch vỏ bỏ đi.
    • Lạp xưởng đem luộc sau đó hấp cho chín để khử bớt mùi khó chịu, xắt hình hạt lựu.
    • Nấm cho ngâm nước, xắt vứt gốc, xắt thành từng sợi.
    • Củ sắn nước lột vỏ rửa cho sạch, xắt hạt lựu, bóp bớt nước.
    • Hành tây cắt như hạt lựu.
    • Làm giảm bớt mùi khai của bột khai: sử dụng 1 cái âu bỏ vô đó 20gr cốt chanh, 10 gr bột khai, đợi cốt chanh sủi hoàn toàn bọt khí ở chén, sử dụng đũa quấy một cách từ từ để cho bột khai tan tất cả. Cho tiếp 30gr dấm vào, quấy đều khoảng 10 phút cho đến lúc hết bọt khí và bột khai chảy hết bột khai tan tất cả và cho đến lúc hết bột khí thì được.

    Làm vỏ bánh

    • Lấy một cái chén cho vào đấy: 2 lòng trắng trứng gà, muối, đường cát, đảo đều hỗn hợp cho đến lúc nổi bột lên.
    • Cho bột mì rây qua rây lọc để bột mịn và loại bỏ được tạp chất, rồi đổ các thành phần hỗn hợp trên vào tô bột theo kiểu trộn hồ, trút bột khai đã chuẩn bị vào và trút thêm 40 gram nước sạch. Trộn đều hết nguyên liệu cho thật nhuyễn. Tiếp theo rót dầu ăn vào đó, nhồi bột khoảng 5 phút tới khi bột không còn bị dính tay. Đổ bột vào trong 1 cái hộp đóng kín nắp tránh gió vào, để chỗ ấm áp độ hai tiếng cho bột nở.
    • Đổ các loại nguyên liệu: thịt heo xá xíu thái hạt lựu, xay, lạp xưởng, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu, đầy đủ các loại gia vị và một muỗng soup bột năng để tạo độ sánh vào 1 cái âu, khuấy cho thật đều.
    • Phân chia nhân bánh ra thành 10 phần. Để trứng cút vào chính nhân.
    • Để hết nhân vào xoong hấp 10 phút.
    • Đem nhân ra để cho hết nóng hẳn.
    • Sau 2 giờ mang bột đã được ủ ra, chia ra thành 10 phần bằng nhau.
    • Lấy dụng cụ cán bột, cán mỗi phần bột ra từng hình tròn.
    • Để nhân bánh vào giữa vỏ bánh và phủ kín nhân bánh vào bên trong, tạo thành các hình bạn thích.
    • Để nồi dùng để hấp lên trên bếp, cho vào nước hấp 100 ml dấm, nước cốt chanh của năm quả chanh vào xửng hấp đậy nắp lại xoong hấp.
    • Đun cho đến khi nào nước thật sôi thì dỡ nắp để bánh bao vào hấp cho chín.
    • Hấp chừng 10 phút thì mang bánh ra, để cho nguội.
    • Sử dụng lá dứa bỏ vô xoong hấp, sau đó đặt bánh vào tiếp tục hấp tới khi bánh bao chín thì thôi.
    • Để bánh đã chín ra đĩa, xếp làm sao cho đẹp mắt.
    • Nhâm nhi khi bánh còn nóng sẽ thơm ngon nhất các bạn ha
    • Chuẩn bị lạp xưởng hấp trước khi làm nhân.
    • Ủ bột ở vị trí không có gió để bột nhanh nở.
    • Phải để cho nhân bớt nóng rồi mới làm bánh nếu không bánh sẽ bị hư.

    Món bánh bao bột khai chỉ hoàn hảo khi bạn có thể khử được mùi khai của bột thành công. Và với hướng dẫn ở trên thì chắc là bạn đã thực hiện được điều đó rồi đúng không. Những chiếc bánh bao thơm ngon đã được bày ra đĩa và chúng ta chén ngay một cái thôi nào. Cuối tuần là dịp để các bạn có thể trổ tài của mình làm những chiếc bánh bao hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bao Tiếng Anh Là Gì, Cách Làm Bánh Bao Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Tiếng Anh
  • Mách Bạn Cách Làm Yaourt Ngon “tuyệt Cú Mèo” Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Công Thức Ngon Mịn Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao Mikko Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Nhân Kim Chi Mang Hương Vị Hàn Quốc Khó Quên
  • Cách Làm Món Bánh Bao Nhân Miến Thịt Truyền Thống
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Miến Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Miến, Trứng Cút Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bao Mềm Thơm Nóng Hổi Từ A
  • Chẳng còn xa lạ gì với những chiếc bánh bao được bán khắp nơi trên vỉa hè, chợ hay cả những quán ăn lớn nhỏ. Bánh nóng hổi, hấp dẫn, là món điểm tâm mỗi buổi sáng rất tiện lợi của nhiều người Việt Nam.

    Bánh bao thông thường làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp chín. Cực kì đơn giản và bạn cũng có thể dễ dàng tự tay làm ra những chiếc bánh thơm, ngon đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà.

    Nếu bạn lo lắng với việc loay hoay không biết cách trộn bột sao cho ngon, thì giờ đã có sự “trợ giúp đắc lực” của bột trộn sẵn bánh bao Mikko, bởi bột mikko đã được trộn sẵn cùng bột nở, muốn những chiếc bánh bao có độ nở vừa phải xốp mềm thơm ngon sẽ là điều dễ dàng. Thử tài cùng Mâm Cơm Việt vào bếp học cách làm bánh bao bằng bột Mikko ngay tại nhà.

    Nguyên vật liệu làm bánh

    • 200gm thịt heo bằm (có cả thịt mỡ nữa để nhân khỏi khô. Bạn có thể thái hạt lựu tùy theo sở thích)
    • 1.5 cây lạp xưởng
    • 200ml sữa tươi không đường
    • Hành khô, gia vị, hạt tiêu, mộc nhĩ, dầu ăn…
    • Vật dụng cần: xửng hấp hoặc nồi hấp.

    Cách làm phần vỏ bánh

    Bước 1: Trộn bột: đổ 400gm bột bánh bao trộn sẵn Mikko vào 1 cái âu lớn, đổ gói men có sẵn trong gói bột vào cùng.

    Bước 2: Đổ 160ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột và men. Nếu không có dụng cụ đo, bạn nên cho 1/2 lượng sữa vào trước, trộn rồi đổ thêm từng chút sữa vào sau đó, tránh bột bị nhão quá hoặc khô quá.

    – Cố gắng đổ sữa vào đều tay, đến khi thấy lớp bột khô bên ngoài đã trộn hết, hơi dinh dính, sữa không dính thành nước trên tay là lượng bột và sữa vừa đủ.

    Bước 3: Bạn trộn hỗn hợp bột, men và sữa đều tay. Nhồi bột trong khoảng 15 phút. Sử dụng lực của cổ tay ấn xuống để nhồi bột. Vừa nhồi bột bạn vừa vén bột thành khối tròn đều. Nhồi đều tay đến khi bột mịn, không còn dính là được.

    – Để bột nghỉ lên men trong vòng 45 – 60 phút. Mùa hè, bạn có thể để bột nghỉ ở nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên mùa đông lạnh nếu bạn để ở nhiệt độ bình thường bột sẽ không lên men và nở được. Nên tốt nhất bạn nên để nồi bột ở chỗ ấm nóng.

    Cách làm phần nhân bánh

    Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch băm nhỏ

    Bước 2: Ướp thịt: trộn thịt với một chút hành khô băm nhỏ, gia vị và hạt tiêu cho thịt ngấm. Để trong 10 phút.

    Bước 4: Thái xéo lạp xưởng thành lát mỏng để riêng (không cần làm chín lạp xường vì lúc hấp bánh là lạp xường sẽ chín)

    Bước 5: Bạn chuẩn bị sẵn xưởng hấp. Bạn sử dụng giấy chống dính cắt vuông 5cm x 5cm để lót bánh khi hấp và đỡ dính.

    Tạo hình bánh bao

    – Sau 45-60 phút bột đã nở (khối bột to hơn lúc đầu chút, chạm thấy mềm, mịn, có mùi thơm sữa). Bạn thoa một chút xíu dầu ăn lên tay cho khỏi dính.

    – Ngắt bột bằng tay để chia khối bột thành các phần bằng nhau, khoảng 8-10 miếng.

    – Dùng 10 ngón tay xoay dàn mỏng đều miếng bột, lần lượt cho 1 thìa nhân thịt, mộc nhĩ và 2 lát lạp xưởng (có thể dùng cán bột hoặc chai thủy tinh để cán bột mỏng, nhưng mình thấy không cần thiết vì dùng tay bạn sẽ dễ điều chỉnh độ dày mỏng của miếng bột cũng như độ tròn của nó)

    Hấp bánh

    – Đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho bánh vào nồi hấp theo thứ tự bánh hoàn thành trước hấp trước vì trong thời gian bạn nặn các bánh còn lại, bột bánh nặn trước cũng nở thêm được một chút.

    – Bánh hấp nên để cách nhau 2 – 3cm để khi hấp bánh phồng lên không bị chạm và dính vào nhau. Mỗi mẻ bánh hấp từ 5-7 phút trong nồi là bánh chín hoàn toàn.

    – Bánh hấp chín có thể ăn ngay. Nếu bạn muốn sử dụng lâu hơn, có thể để nguội rồi cho vào hộp kín để trong tủ đông, khi dùng bỏ ra hấp lại ăn trong vòng 7-10 ngày.

    Món bánh bao cực đã hoàn thành. Hương vị hấp dẫn, mềm thơm, nóng hổi của những chiếc bánh bao mới ra lò đang chờ đón bạn thưởng thức. Đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa sáng nạp đầy năng lượng, ai cũng thích món này cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Rán Nhiều Lớp Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Bánh Bao Ruốc Mặn Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Heo Con Đáng Yêu Hết Nấc
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Nhân Thịt Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Nóng Hổi
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao Mikko Trộn Sẵn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Khai Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Bằng Bột Khai Không Hề Có Mùi Hôi
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Kèm Nước Sốt Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh bao là một món ăn sáng quen thuộc ở Việt Nam. Món ăn này được bày bán trên khắp mọi nẻo đường phố và rất dễ dàng tìm mua được. Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ lại thích tự tay làm món ăn này để gia đình thưởng thức nhưng lại ngại cách làm bánh bao gồm nhiều công đoạn khó khăn.

    Đừng lo, trong bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao bằng bột làm bánh bao Mikko trộn sẵn, đảm bảo xem xong ai cũng có thể làm được!

    1Nguyên liệu làm bánh bao bằng bột Mikko trộn sẵn

    Phần bột bánh bao

    Phần nhân bánh bao

    Bột bánh bao Mikko trộn sẵn là gì?

    Bột bánh bao trộn sẵn Mikko không những có thành phần chính là bột mì, mà trong gói bột còn được trộn sẵn một lượng đường, muối phù hợp với lượng bột mì, đi kèm gói bột còn có gói men khô.

    Khi nào chế biến, người dùng chỉ cần đổ bột ra tô, thêm nước, thêm men khô và dành vài phút trộn, nhào là đã có bột bánh bao chuẩn để làm món bánh bao yêu thích rồi.

    Tham khảo bột làm bánh bao Mikko tại Bách hóa XANH:

    2Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn

    Bước 1: Trộn bột

    Trước khi đổ hỗn hợp bột vào tô, bạn lấy ra ngoài 2 muỗng canh bột, sau đó đổ bột, men khô cùng 390ml nước hoặc sữa tươi vào tô lớn, trộn đều.

    Tham khảo sữa tươi tại Bách hóa XANH:

    Mẹo hay: Một mẹo nhỏ là bạn cho thêm 3 muỗng canh đường vào phần vỏ, sẽ giúp tăng hương vị của vỏ bánh.

    Tiếp theo, bạn đổ 2 muỗng canh bột lên thớt, đặt cục bột vừa trộn, nhào sơ lên thớt và nhào mạnh tay cho tới khi bột nhuyễn, mềm, mịn dai trong khoảng 20 – 25 phút.

    Nhào xong, bạn vo thành cục bột tròn để vào tô lớn, phủ miếng bọc thực phẩm lên miệng tô và ủ bột trong 30 – 45 phút.

    Bước 2: Làm nhân bánh

    Đổ thịt heo xay, tiêu, hành lá, dầu mè, nước tương, rượu, đường, muối vào một tô lớn khác, trộn đều hỗn hợp để làm nhân bánh bao.

    Tham khảo các loại đường tại Bách hóa XANH:

    Bước 3: Làm bánh bao

    Nhào lại cục bột đã nở trên thớt rồi kéo cục bột thành thanh dài, cắt bột thành những khối nhỏ. Nhào từng khối nhỏ và cán cho khối bột mỏng, tròn như hình 3.

    Sau đó, bạn cho một ít nhân vào lòng miếng bột, gấp các mép của miếng bột theo hình tròn, túm đỉnh bánh bao lại sao cho bột phủ hoàn toàn nhân thịt, không có chỗ hở (hình 5).

    Làm như vậy từ từ cho tới khi hết bột và nhân, sau đó bạn cắt giấy nến thành những miếng tròn lớn, đặt vào khay hấp, sau đó đặt bánh bao lên giấy nến.

    Tham khảo giấy nến chống dính tại Bách hóa XANH:

    Bước 4: Hấp bánh bao

    Thành phẩm

    Tham khảo các loại bánh bao tại Bách hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Đậm Đà Đúng Chuẩn Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Trái Đào Tiên Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • Cách Làm Bánh Bao Từ Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Từ Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Bột, Sữa Đặc, Làm Sữa Chua Hoa Quả Với Máy Làm Sữa Chua
  • Bánh bao là cái tên món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình. Chắc hẳn tuổi thơ của các bạn gắn bó rất nhiều với món ăn này đúng không. Không chỉ như vậy hiện nay bánh bao cũng vẫn đang là món ăn nhanh phổ biến. Nhưng bạn lo lắng về chất lượng và độ an toàn của những loại bánh bao bên ngoài thị trường vậy nên hãy yên tâm. Có rất nhiều cách để làm ra những chiếc bánh bao ngon. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao đơn giản và dễ làm nhất. Đó là cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

    Nguyên liệu: ( khẩu phần ăn 3 – 4 người dùng)

    1. 400 gram bột mì
    2. 60 gram bột ngô
    3. 10 gram men ( loại dùng làm bánh mì)
    4. 10 gram bột nở (bột nổi)
    5. 45 gram đường trắng
    6. 350 gram thịt nạc xay nhuyễn ( có thể chuẩn bị kèm theo nấm mèo, hành, trứng cút, miến, nấm,… tùy sở thích của gia đình bạn)
    7. Một ít giấm
    8. 2 lít Sữa tươi

    Dụng cụ:

    Trước khi bắt tay vào làm món bánh bao này, với những nguyên liệu được chuẩn bị thì chúng ta nên tiến hành bước sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Các công việc bao gồm ngâm nấm mèo, miến trong nước nóng để chúng được mềm, rửa sạch tất cả, băm thật nhỏ. Rửa nấm, hành, các nguyên liệu khác và băm nhỏ. Luộc trứng cút và lột vỏ. Cắt giấy nướng bánh với kích cỡ phù hợp để lót cho bánh bao chống dính trong lúc hấp chín.

    Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ tiếp tục thực hiện 4 bước cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

    Bước 1: Làm bột bánh là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Chúng ta lấy một chiếc thau ( chậu hoặc tô lớn) sạch đã được chuẩn bị từ trước. Dùng rây lọc lọc qua bột mì, bột nở và bột ngô. Cho một chút đường và muối vào trong thau hỗn hợp bột.

    Chúng ta tiến hành làm ấm sữa. Lưu ý để sữa ấm ở nhiệt độ nhất định để đảm bảo không chết men. Điều này giúp bột bánh có đổ nở tốt hơn. Sau đó bỏ vào trong sữa ấm 1 muống men, 1 muống đường.

    Sau khoảng 10 – 15 phút, chúng ta cho phần sữa ấm có chưa men vào hỗn hợp bột trước đó, tiến hành trộn thật đều. Sau đó dùng tay nhào bột thật tỉ mỉ, uyển chuyển cho đến khi bột được nhào trở nên mịn, không thấy lợn cợn nữa. Nhào cho bột càng mịn thì vỏ bánh càng ngon.

    Cuối cùng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột đã được nhào kỹ lại, ủ bột trong khoảng thời gian từ hai tiếng rưỡi đến ba tiếng đồng hồ gúp cho phần bột của chúng ta được nở hết cỡ.

    Bước 2: Làm nhân bánh là công đoạn sáng tạo nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Bước 3: Làm bánh bao thành hình

    Sau khoảng thời gian ủ bột để bột nở đủ, bạn lấy bột ra và chia thành từng phần phù hợp với kích thước hay hình dạng bánh bao mà bạn muốn. Sau đó dùng cây cán bột để cán cho miếng bột trở nên mỏng và tròn. Bạn không nên làm vỏ bánh quá mỏng. Khi mỏng vỏ bánh dễ bị rách trong quá trình bỏ nhân hoặc hấp. Bạn cũng không nên làm vỏ bánh quá dày, bánh sẽ không ngon.

    Lấy một phần nhân đã được trộn đều sao cho vừa đủ với chiếc vỏ bánh, kẹp vào trong phần nhân đó 1 đến 2 quả trứng cút tùy theo sở thích khẩu vị của các bạn, rồi tiến hành cuộn thật khéo tay để bánh không bị bể, rách hoặc hở nhân ra bên ngoài. Bạn có thể tạo nhiều hình thù khác nhau cho những chiếc bánh bao. Điều này làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở này.

    Tiếp tục thì chúng ta để bánh vào giấy nướng đã chuẩn bị, đặt tại một nơi khô ráo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ tiếp trong khoảng thời gian 30 phút cho bánh tiếp tục nở.

    Bước 4: Hấp bánh

    Bạn xếp bánh vào nồi hấp với khoảng cách giữa những chiếc bánh vừa đủ để khi hấp bánh nở ra thì sẽ không bị dính vào nhau làm hỏng bánh. Cách xếp bánh này cũng giúp thao tác lấy bánh sau khi hấp nhanh và dễ dàng hơn.

    Cho một chút giấm vào nước hấp bánh. Mục đích là sau khi hấp xong vỏ bánh sẽ có màu trắng đẹp và bắt mắt hơn.

    Bạn phủ một lớp khăn lên mặt bánh trong quá trình hấp. Làm vậy thì khi hấp, nước được ngưng tụ trên nắp của nồi hấp không rớt vào mặt vỏ bánh làm xấu và hư bánh. Bạn có thể thường xuyên dùng 1 chiếc khăn khô sạch, lau phần nước ngưng tụ trên nắp của nồi hấp để đảm bảo chất lượng những chiếc bánh sẽ tốt hơn.

    Hấp bánh trong thời gian khoảng 30 phút bánh sẽ chín. Bạn có thể thử bằng cách lấy tăm xuyên vào vỏ bánh. Nếu không thấy tăm ướt thì vỏ bánh đã chín rồi.

    Bạn có thể tiến hành lấy những chiếc bánh bao được làm từ bột mì và bột nở này ra. Bây giờ thì cùng với gia đình người thân thưởng thức thôi nào.

    Học cách làm bánh bao ngon ở đâu uy tín?

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria, Phô Mai Que Chiên Xù Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà
  • 8 Cách Làm Phô Mai Que Đủ Vị Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Phô Mai Que Chiên Xù Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bất Ngờ
  • Bột Nở Là Gì? Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Nở?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Muối Nở (Baking Soda) Và Bột Nở (Baking Powder)
  • Khám Phá Tất Tần Tật Về Bột Bánh Bao Cùng Mikko
  • Bánh Bao Chỉ Là Gì, Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa Đậu Phộng
  • Cách Chế Biến Món Cơm Chiên Bò Lúc Lắc Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Rang Bò Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    *Vỏ bánh

    – Sữa tươi không đường: 135ml

    – Đường: 33 gram

    – Men Instant: 3 gram

    – Bột mì đa dụng: 325 gram

    – Dầu ăn: 30ml

    – Lòng trắng trứng: 1

    – Bột nở: 4 gram

    *Phần nhân

    – Trứng cút: 20 quả

    – Thịt nạc xay: 150 gram

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Nấm tai mèo: 2 tai

    – Hành tím: 2 củ

    – Hành lá

    – Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, đường

    Các bước thực hiện làm bánh bao bằng bột nở

    *Phần vỏ bánh

    – Bước 1: Cho 15ml sữa tươi không đường vào nồi rồi đem đun ấm. Sau đó, cho thêm 3 gram đường cùng 3 gram men nở vào khuấy đều.

    – Bước 2: Để yên hỗn hợp trong khoảng 10 – 15p cho đến khi men nở bung giống gạch cua.

    – Bước 3: Cho 250 gram bột mì, 30ml dầu ăn, 120ml sữa tươi không đường và phần hỗn hợp ở bước 2 vào cùng một âu rồi khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau tạo thành khối.

    – Bước 4: Xoa 1 ít bột khô vào lòng bàn tay rồi tiến hành nhào khối bột ở trên đến khi bột dẻo mịn.

    – Bước 5: Quét một lớp dầu ăn lên bên ngoài khối bột, cho vào âu lớn, dùng khăn ẩm bọc lại miệng âu và ủ cho đến khi bột nở gấp 2 – 3 lần.

    – Bước 6: Lấy bột đã ủ ra, dùng tay nhồi nhẹ để cho không khí trong bột thoát ra ngoài. Sau đó, cho tiếp các nguyên liệu còn lại để làm vỏ bánh vào nhồi thêm 10 – 15 phút nữa.

    *Phần nhân:

    – Bước 1: Thịt heo xay bạn đem ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng café hạt tiêu. Trứng cút đem luộc chín, đợi nguội và lột sạch vỏ.

    – Bước 2: Mộc nhĩ rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây cũng thái hạt lựu, hành tím băm nhỏ còn hành lá thái nhỏ.

    – Bước 3: Cho chảo cùng một chút dầu lên bếp đun nóng. Sau đó, đổ hành tím vào phi thơm, tiếp đến cho thịt heo xay đã được ướp vào xào chín và mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều tay.

    – Bước 4: Khi các nguyên liệu đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị xem vừa miệng chưa rồi tắt bếp và cho hành lá cùng 1 chút tiêu vào trộn đều.

    * Hấp bánh

    – Bước 1: Dùng dao cắt bột thành 8 phần bằng nhau, vê tròn từng khối bột rồi cán mỏng ra, bên ngoài rìa mỏng hơn ở giữa.

    – Bước 2: Múc một thìa nhân cho vào giữa miếng bột cùng 1 quả trứng cút. Sau đó, khéo léo gói lại và lót một miếng giấy ở dưới mỗi chiếc bánh.

    – Bước 3: Cho bánh vào xừng hấp trong khoảng 15 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Nở Baking Powder Là Gì? Cách Sử Dụng Và Thay Thế Baking Powder
  • Cách Làm Bánh Bao Thượng Hải Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Tôm Hình Chú Heo Xinh
  • Cách Làm Và Hấp Bánh Bao Với Nồi Nấu Phở 160 Lít
  • Hấp Bánh Bao Trong Bao Lâu? Cách Hấp Bánh Bao Không Bị Xẹp?
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Nấm Ngon Lạ Mắt Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Bánh Bao Chỉ Là Gì, 2 Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Nhân Đậu Phộng Không Bị Dính Tay
  • 4 Cách Làm Bánh Bao Hấp, Chiên, Chay, Đủ Các Loại Nhân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Bánh Bao Từ Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
    • 350g bột mì.
    • Bột ngô: 50 gr.
    • Bột cái: một bát.
    • Bột nổi: 5 gam.
    • 10 gr men bánh mì.
    • Thịt nạc xay: 100 gram.
    • Nấm đông cô: 100 gr.
    • Miến dong: 1 nắm.
    • Một củ nhỏ hành tây.
    • 100 gam lạp xưởng.
    • 4 củ hành.
    • tùy số lượng trứng cút luộc.
    • 40 g đường.
    • 250 ml sữa ấm.
    • Giấm: 2 muỗng cà phê.
    • Giấy nướng.

    Các bước làm món bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Bước 1: Nhồi bột và ủ bột

    • Trút miến vào chậu thau nước ngâm đến khi nhũn thì bỏ ra cắt nhỏ và để cho khô nước.
    • Nấm hương cũng bỏ vô một cái âu nước muối ngâm cho nở, mềm cắt vứt gốc, rửa cho sạch, vớt ra cắt bé.
    • Trứng cút luộc lột vỏ, giữ nguyên hoặc xắt làm hai tùy các bạn nha.
    • Củ hành tây lột vỏ ngoài đi cắt thật nhuyễn.
    • Hành khô cũng lột bỏ vỏ rồi xắt mỏng.
    • Giấy nướng cắt thành những miếng tròn nhỏ để lót bánh.
    • Làm bột cái: cho 1 bát bột cùng một số lượng nước quấy bột hơi lỏng và đặt 1 ngày 1 đêm.
    • Trút bột mì, bột làm từ ngô, bột nở, một ít muối ăn, đường vào rây, rây khi hoàn thành thì bỏ vô 1 chiếc tô đảo đều.
    • Cho men cùng một muỗng nhỏ đường vào âu sữa ấm lấy đũa hòa tan rồi để như thế độ 10 cho đến 15p.
    • Tiếp theo chế biến phần nhân: đổ thịt nạc xay, hành tây, hành, miến, nấm hương cùng lạp xưởng vô một cái chén to cho vô đó ít gia vị để cho nhân vừa miệng. Đảo đều nguyên liệu với nhau. Chia tất cả hỗn hợp đã được khuấy thành các phần bằng nhau, cho trứng cút luộc vô giữa từng phần nhân đấy rồi nắm chặt để cho trứng cút nằm bên trong hình tròn.

    Bước 2: Thực hiện làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    • Sau lúc ủ bột khi hoàn thành, sử dụng tay lăn bột ra hình trụ tròn dài, dùng dao xắt khối bột thành những phần như nhau và cán mỗi phần bột đó thành các lát mỏng tròn.
    • Để mỗi phần nhân vô chính giữa từng lát bánh rồi bọc vỏ bánh kín phần nhân thành hình tròn sau đó đặt bánh bao lên các lát giấy dùng để nướng đã chuẩn bị. Cứ làm như vậy cho đến khi kết thúc bột.
    • Làm hoàn thành tất cả bánh ta ủ bánh trở lại ủ khoảng 30 – 45ph cho bột được nở, đậy kín bánh để bột không khô nghen.
    • Sau khi ủ hoàn thành đặt bánh vào nồi hấp đã chuẩn bị trước cho chút giấm gạo vào nước hấp để cho bánh bao trắng hơn. Hấp bánh bao ở trong nhiệt độ lớn độ hai mươi cho đến 25 phút là bánh chín.

    Bước 3: Ăn món bánh bao bằng bột mì và bột nở

    • Để bánh bao hấp ra đĩa.
    • Thưởng thức bánh bao khi nóng sẽ ngon hơn ha.

    Một số đề nghị dành cho phương pháp làm món bánh bao bằng bột mì và bột nở

    • Nguyên liệu để làm phần nhân bánh bao chúng mình hãy tăng hay giảm theo sở thích.
    • Nước ấm để đảo bột không quá nóng cũng không nguội quá nếu không thì men sẽ chết.
    • Khi hấp bánh bao nên lót 1 cái khăn trong miệng hấp để tránh nước ở trên nắp nhỏ vào bánh, thỉnh thoảng các bạn mở nắp kiểm tra 1 lần xem nước rơi vào bánh không.
    • Cần phải hấp bánh bao đúng thời gian để bánh bao chín đều, nếu hấp lâu quá bánh sẽ bị dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ủ Bột Làm Bánh Bao Nở Mềm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Siêu Dễ Dàng Mà Ngon Mê Mẩn
  • Bột Bánh Bao Vĩnh Thuận Gói 400G
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Chay Ngon Thanh Đạm
  • Cách Làm Bánh Kẹp Tàn Ong Waffle Giòn Ngon Tại Nhà, Không Cần Máy
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Bánh Bao Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Công Thức Món Bánh Bao Xá Xíu Lên Men Từ Bột Khai Truyền Thống Dễ Làm
  • 4 Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhiều Màu Đặc Sắc Ai Cũng Thích
  • Nguyên liệu để làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    • 250 ml sữa ấm
    • 10 gam men làm bánh mì
    • 350 gam bột mì
    • 50 ga bột ngô
    • 1 chén bột cái
    • 5 gam bột nổi
    • 40 gam đường
    • 2 thìa cafe muối
    • 300 gam thịt nạc xay
    • 1 ít nấm đông cô, mộc nhĩ; 1/2 củ hành tây, miến, 1 củ hành tím bằm nhỏ, hành lá,trứng cút

    Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Bước 1: Cho bột mì, bột ngô, bột nở, muối và đường ra tô, trộn đều.

    Cho men nở vào sữa ấm để khuấy đều. Có phải bạn đang băn khoăn tại sao lại là sữa ấm mà không phải sữa nóng không? Bởi nhiệt độ của sữa ấm sẽ tạo điều kiện để en hoạt động một cách tốt nhất.

    Bước 2: Cho nước men vào tô bột, trộn đều, tiếp đến là nhào đến khi thu được khối bột mịn. Sau khi nhào xong, bạn để bột nghỉ 1-2h cho bột nở ra.

    Bước 3: Trong thời gian chờ bột nở, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh

    – Miến ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    – Mộc nhĩ và nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.

    – Trứng cút bóc vỏ, cho ra tô.

    Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị cho phần nhân gồm thịt xay + nấm + mộc nhĩ + hành lá + miến + hành tây. Trộn đều lên, để phần nhân thêm vừa vị, bạn nhớ nêm vào chút bột canh, hạt tiêu, mì chính.

    Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ. Nhấn hơi dẹt rồi cho 1 quả trứng cút vào giữa.

    Bước 5: Quay trở lại với bột mì, lúc này bạn cho bột ra và nhào lại một lần nữa chừng 5 phút.

    Tiếp đến, chia bột thành từng phần nhỏ, cán dẹt, cho nhân bánh vào giữa rồi viên khéo tròn trở lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

    Bánh bao chín, bạn có thể cho bánh ra đĩa và thưởng thức hương vị thơm ngon được rồi. Với cách làm đơn giản trên, giờ đây, mỗi lần bạn muốn thưởng thức vị ngon của bánh bao là đã có thể tự tay thực hiện để thưởng cho mình cũng như chiêu đãi gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Không Ngờ Đến Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Sữa Chua Yaourt Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Đơn Giản Ngay T…
  • Công Thức Món Bánh Bao Xá Xíu Lên Men Từ Bột Khai Truyền Thống Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhiều Màu Đặc Sắc Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Không Nhân Nhiều Màu Hấp Dẫn Dễ Dàng
  • Tự Làm Bánh Bao Chay Đúng Chuẩn Món Ăn Vặt Ngon Mời Cả Nhà
  • Tự Tay Làm Bánh Bao Chiên Thơm, Ngon, Bùi Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Nguyên liệu: Phần bánh

    • 1/2 quả chanh vắt lấy nước
    • 200 gr nước
    • 125 gr đường cát
    • 25 gr dầu ăn
    • 1/2 lồng trắng trứng gà
    • 500 gr thịt nạc vai
    • 1 củ hành tây
    • Nấm đông cô

    Phần gia vị ướp thịt xá xíu

    • 1 ít gốc ngò rí, tỏi, hành tím
    • 1 muỗng cafe ngũ vị hương
    • 1 muỗng cafe muối
    • 2 muỗng dầu hào
    • 2 muỗng dầu mè
    • 2 muỗng tương đen (hoisin sauce)
    • 2 muỗng nước tương (xì dầu)
    • 2 muỗng mật ong
    • 1 muỗng đường
    • 30 ml rượu mai quế lộ hoặc thiệu hưng
    • Hành tây và nấm đông cô cũng cắt hạt lựu nhỏ với kích thước như thịt xá xíu.
    • Các bạn muốn làm phần nhân thêm hấp dẫn, có thể thêm 1 ít lòng đỏ trứng muối.
    • Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn sau đó xào sơ hành tây và nấm trước tiếp theo cho phần thịt đã cắt hạt lựu vào. Cho thêm 1 ít sốt xá xíu đã chừa lại lúc nãy và thêm 1 chén hỗn hợp bột bắp (bột ngô) pha loãng với nước để tăng độ kết dính cho nhân. Nêm nếm lại cho vừa ăn nữa là xong.
    • Cho 12.5gr bột khai vào thau sau đó cho 1/2 quả chanh vắt nước vào và dùng phới để đánh tan phần bột khai.
    • Cho 125gr đường cát vào. Và là tiếp tục đánh tan phần đường
    • Cho 25 gr dầu ăn và 1/2 lồng trắng trứng gà vào và khuấy cho tan hỗn hợp.
    • Cho 500gr bột mì sanh ký loại 8% protein vào sau đó trộn đều
    • Cho bột ra bàn, áo bột và nhào bột bằng tay khoảng 20-25 phút. Sau 25 phút dùng tay ấn vào bột, nếu bột nổi lên ngay thì ngừng nhào và đem ủ bột ở nhiệt độ phòng bình thường từ 30-40 phút.
    • Sau đó cuộn bột và tiến hành cán mỏng tròn để bắt bánh.
    • Lưu ý khi hấp bánh phải đợi nước thật sôi và cắt 1 mẩu giấy nhỏ để bên dưới từng bánh và tiến hành hấp. Hấp lần 1 từ 15-18 phút.
    • Lưu ý trong giai đoạn này không mở nắp để không làm ảnh hưởng đến độ nở của bánh.Sau đó lấy ra để nguội.
    • Bạn nào làm bảo quản thì tới bước này, để nguội và cho vào cáp đông.
    • Làm cách này nó thể bảo quản bánh từ 1-2 tháng
    • Sau khi bánh nguội, hấp lại lần 2 với thời gian tương tự và sẵn sàng thưởng thức.

    Mặc dù công thức làm bánh bao truyền thống sẽ vất vả hơn so với khi mua sẵn bột bánh bao ngoài quầy. Tuy nhiên, với công thức này bạn sẽ cảm nhận được vị bánh bao truyền thống khai khai, lạ miệng.

    Công thức: food blogger Eric Nguyen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Bánh Bao Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100