Cách Làm Bánh Bao

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Bánh Bao xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 24/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Bánh Bao để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 7.524 lượt xem.

Có 307 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Bánh Bao】

【#1】Học Lỏm Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Siêu Đơn Giản

Có rất nhiều công thức để làm bánh bao từ đơn giản đến phức tạp, tuy nhiên trong bài viết này, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao dễ dàng nhất, và đảm bảo 100% thành công.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

– 2,5 lít sữa ấm tươi ngon

– 10 gram loại men để làm bánh mì

– 350 gram bột mì

– 50 gram bột ngô sạch

Một bát nhỏ bột cái, các bạn nên cho bát bột cáu này trọn với một ít nước, để trong khoảng thời gian khoảng một ngày, một đêm, cho cho bột lỏng hơn.

– 40 gram đường cát trắng

– Hai thìa cà phê giấm

– 300 gram gia vị thịt nạc xay

Phần nhân bên trong có thể chuẩn bị: miến, nấm đông khô, hành tây, nấm mèo, lạp xưởng, thịt băm, hành tím, trứng cút,…

Các bước thực hiện:

Sơ chế nấm, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, sau đó thái nhỏ nấm cho nhuyễn.

Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Tùy vào sở thích mà các bạn có thể cắt đôi trứng hoặc để nguyên cả quả.

Hành tây và hành tím rửa sạch bóc vỏ, thái nhỏ, băm nhuyễn.

Chọn các loại giấy nướng bánh sau đó cắt thành những miếng tròn, nhỏ để lát sẽ lót vào đế bánh bao.

Các bước tiến hành làm bánh bao bằng bột mì và bột nở:

Bước đầu tiên: Chọn một chiếc tô lớn, một cái rây, rây kĩ bột ngô, bột nở, bột mì, đường và một ít muối vào tô.

Bước thứ hai: lấy một thìa đường, men, cho vào trong sữa ấm. Các bạn cần hết sức chú ý, cân bằng sữa ở độ ấm vừa phải, nếu sữa quá nóng hoặc quá nguội, sẽ làm chết men. Món bánh bao sẽ không thể thành công được.

Bước ba: Đợi trong khoảng 15 phút, thì chúng ta tiến hành cho bột cái và hỗn hợp đã rây lúc ban đầu vào trong men, khuấy đều. Sau đó dùng tay để nhào bột, nhào kỹ, nhào để tay để bột mịn, không bị lợn cợn, càng nhào kỹ bột càng đẹp thì bánh bao sẽ càng ngon. Cuối cùng ủ bột trong khoảng từ hai đến ba tiếng để giúp cho bột được nở hết cỡ.

Bước năm: Sau hai, ba tiếng, bột đã nở đủ, chia bột này thành từng phần nhỏ, tùy thuộc vào kích cỡ bánh bao mà bạn muốn thực hiện. Sau đó dùng cây cán bột, cán bột cho mỏng, đặt nhân vào giữa miếng bột rồi cuộn lại cho bánh có hình tròn. Cuộn khéo và chắc tay để bánh không bị lòi nhân ra ngoài.

Bước bảy: Chuẩn bị nồi hấp, cho một chút giấm vào nồi nước để sau khi hấp, bánh bao sẽ có màu trắng đẹp mắt. Trong quá trình hấp, sử dụng một chiếc khăn để phủ lên mặt nắp nồi hấp, tránh để hơi nước bốc lên, tạo thành giọt rơi vào bánh, sẽ làm hỏng bánh.

Vậy là chỉ với tám bước vô cùng nhanh và đơn giản, chúng ta đã có ngay những chiếc bánh bao thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bao bằn g nổi cơm điện cũng không quá khác so với cách làm bánh bao mà chúng mình vừa hướng dẫn bên trên. Các khâu chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu hoàn toàn giống, các bạn cũng nhào bột và nặn bánh y như vậy.

Chỉ khác ở bước cuối cùng, thay vì sử dụng nồi hấp, thì các bạn có thể hấp bằng nồi cơm điện. Các bạn chỉ cần đổ một lượng nước vừa phải vào nồi cơm và đặt bánh lên khay hấp của nồi cơm. Hấp bánh trong khoảng 20 đến 25 phút là có thể lấy bánh ra. Khi hấp bằng nồi cơm điện, các bạn nên lưu ý căn thời gian và thường xuyên kiểm tra bánh trong thời gian hấp để bánh không bị quá ướt. Các bạn cũng không nên hấp bánh trong thời gian quá lâu, bánh sẽ chín quá và bị chai sẽ không còn ngon nữa. Chính vì vậy chỉ nên hấp bánh trong thời gian vừa đủ.

Hy vọng qua bài viết:”Học lỏm cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở siêu đơn giản ” này của JAMJA’s BLOG các bạn đã có thêm nhiều công thức hay ho và bổ ích để có thể áp dụng ngay hôm nay.

Comments


【#2】Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Bằng Bột Mì Tại Nhà

Bánh bao là một món ăn rất quen thuộc của người Việt và được rất nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao tại nhà an toàn cho sức khỏe mà không sợ chất tẩy trắng.

Bánh bao là một món ăn sáng rất quen thuộc tại Việt Nam. Món ăn này tuy có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng được du nhập vào Việt Nam và trở thành một món ăn cực kỳ phổ biến. Bên cạnh việc mua bánh bao làm sẵn bên ngoài thì bạn còn có thể tự làm bánh bao tại nhà nữa.

Bánh bao làm tại nhà sẽ không trắng tinh như bánh bao mua ngoài hàng quán (Vì ngoài hàng có thể sử dụng thêm chất tẩy trắng, nếu sử dụng nhiều sẽ có hại đến sức khỏe), bù lại hương vị lại rất thơm ngon, lớp vỏ trắng ngà tự nhiên, bên trong nhân thì nêm nếm vừa miệng, mọng nước. Cùng bắt tay vào làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì thôi!

1Nguyên liệu làm bánh bao (khoảng 4-5 cái)

Phần vỏ bánh bao

Phần nhân bánh bao

2Cách làm bánh bao bằng bột mì

Bước 1: Kích hoạt men

Đổ sữa vào nồi cùng 50g đường rồi vừa nấu vừa khuấy đến khi đường tan hết và sữa ấm lên.

Tham khảo các loại sữa tươi tại Bách hóa XANH:

Khi đường đã tan hết thì tắt bếp, sau đó cho 3g men khô vào khuấy đều. Chờ khoảng 5-7 phút đến khi phần sữa có 1 lớp nổi lên như gạch cua.

Lưu ý: Khi cho men khô vào thì sữa phải còn ấm. Nếu sữa quá nóng thì men sẽ chết, bánh khi hấp sẽ không nở được, sữa nguội lạnh cũng không thể kích hoạt men được.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Trong khi đợi phần men được kích hoạt thì bạn gọt vỏ cà rốt và củ sắn, cắt làm đôi, sau đó đem đi luộc khoảng 20 phút (Luộc trước sẽ giúp cho nhân chín nhanh hơn).

Sau khi luộc xong thì bạn cắt nhuyễn củ sắn và cà rốt, sau đó cho củ sắn vào 1 cái khăn mỏng vắt cho bớt nước.

Lưu ý: Trong củ sắn có nhiều nước nếu không vắt ráo thì nhân sẽ bị ướt, không ngon.

Hành tím, tỏi và hành boa rô thì bạn xay nhuyễn hoặc cắt nhuyễn.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Cho bột mì vào tô lớn cùng 3g bột nở và 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Tham khảo các loại muối tại Bách hóa XANH:

Sau đó, cho phần sữa tươi đã kích hoạt men vào, dùng phới trộn đều.

Kế đến, cho vào 2 muỗng dầu ăn rồi tiếp tục trộn.

Mẹo: Dầu ăn sẽ làm cho vỏ bánh mềm, mịn và mượt hơn đấy! Tham khảo các loại dầu ăn tại Bách hóa XANH:

Khi các nguyên liệu đã hòa vào nhau rồi thì bạn dùng tay nhào bột, nhào đến khi bột mịn và không dính tay nữa là được.

Bước 4: Làm phần nhân

Tham khảo màng bọc thực phẩm tại Bách hóa XANH:

Cho hành tím, tỏi, hành boa rô, củ sắn, cà rốt và thịt nạc xay vào 1 cái tô.

Kế đến, cho vào 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào rồi trộn đều phần nhân này lên.

Sau khi trộn xong, cho phần nhân vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, như vậy khi vo thành viên sẽ dễ hơn.

Tham khảo nước tương tại Bách hóa XANH:

Sau 30 phút, lấy phần nhân ra rồi vo thành viên, khoét 1 lỗ rồi cho trứng cút vào.

Bước 5: Làm bánh bao

Sau 1 tiếng thì khối bột đã nở to hơn, bạn lấy bột ra nhào lại một chút cho bột mịn rồi chia bột thành 4-5 phần bằng nhau.

Sau đó, bạn rắc một ít bột mì xuống mặt bàn rồi đặt bột lên cán thật mỏng, cho nhân vào rồi bọc phần vỏ lại.

Lưu ý: Phần bột khi chưa sử dụng đến thì bạn nên đậy lại để tránh bị khô bột.

Khi đã làm bánh bao xong thì bạn cho bánh vào nồi có lót sẵn giấy nến cắt nhỏ (bạn có thể dùng giấy A4 cắt nhỏ), ủ thêm 30 phút nữa cho bánh nở ra.

Bước 6: Hấp bánh

Sau khi ủ được 30 phút, bạn bắt 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1 bó lá dứa (tùy thích) để khi hấp bánh được thơm hơn.

Khi nước đã sôi thì đặt xửng hấp bánh lên, hấp khoảng 30-45 phút thì bánh chín.

Tham khảo giấy nến chống dinh tại Bách hóa XANH:

Lưu ý: Khi cho bánh vào nồi, bạn nên đặt bánh ở khoảng cách xa nhau để khi chín, bánh nở ra sẽ không bị dính vào nhau.

3Thành phẩm

Sau nhiều công đoạn không quá khó thì chúng ta đã thu được những chiếc bánh bao thơm ngon, nóng hổi! Bánh bao tự làm ở nhà không trắng tinh như ngoài hàng quán vì không sử dụng chất tẩy trắng mà có màu trắng ngà, trông cũng rất “ra gì và này nọ” đó chứ!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


【#3】Cách Làm Bánh Bao Sữa Nhân Phô Mai Cực Hot Cho Cả Nhà Ăn Sáng

Tương tự bánh bao kim sa, bánh bao sữa nhân phô mai cực kì thơm ngon, thích hợp cho những tín đồ mê phô mai. Những chiếc bánh trắng muốt, thơm mềm với nhân phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ khiến chị em phát mê luôn. Bánh bao phô mai sữa đang được giới trẻ rất yêu thích bởi vị béo ngậy chảy ra từ nhân phô mai, mùi thơm phức của sữa khi thưởng thức nóng. Món bánh mềm mềm, ngọt lịm này cũng rất hợp khẩu vị với các bé yêu đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bao sữa nhân phô mai

  • 120 gram bột mì
  • 150 ml sữa tươi có đường
  • 60 gram đường kính trắng
  • 15 gram bột bắp
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả trứng gà
  • 2 miếng phô mai con bò cười
  • 5 gram men nở
  • 2 gram muối trắng

Cách làm bánh bao sữa nhân phô mai

Làm vỏ bánh bao

  • Cho vào bát bột mì 2 gram muối trắng và 2 thìa canh đường, khuấy đều cho các nguyên liệu đều với nhau. Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp men sữa vào để trộn bột. Chị em lưu ý chỉ nên đổ từ từ, tránh đổ quá nhiều cùng một lúc sẽ làm nhão bột. Dùng tay nhào đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn, sánh đặc lại và cảm giác không còn dính vào tay nữa là được. Trong quá trình nhào bột, chị em dùng trực tiếp bàn tay và cổ tay đưa từ ngoài vào trong, càng nhào lâu thì bột càng mềm dẻo.
  • Sau đó cho bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và chờ cho bột nghỉ trong vòng 1 tiếng. Đây là thời gian thích hợp nhất để bột nở to ra kích cỡ lớn nhất.

Làm nhân phô mai

  • Cà rốt đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ sao cho bỏ vừa máy xay. Thêm 100 ml sữa tươi và xay nhuyễn cà rốt nhiều lần, càng nhuyễn thì nhân càng mịn và ngon.
  • Cho vào hỗn hợp nước cà rốt một nhúm muối và 2 thìa đường rồi khuấy đều. Tiếp đến tách lấy lòng đỏ trứng gà và tiếp tục cho vào hỗn hợp. (Chị em đập đôi quả trứng rồi chao đi chao lại qua hai vỏ để tách lòng đỏ trứng; hoặc cũng có thể dùng thìa xúc lòng đỏ lên)
  • Thêm 15 gram bột bắp và khuấy đều lên rồi lọc hỗn hợp qua rây để thu được phần nhân mịn hơn, loại bỏ những phần bột chưa tan hết.
  • Bóc 2 miếng phô mai cho vào một cái bát nhỏ rồi dùng thìa dằm nát nhuyễn.
  • Bắc lên bếp một cái chảo, làm nóngchảo rồi hạ lửa nhỏ xuống, cho hỗn hợp cà rốt vào khuấy đều đến khi trở nên hơi đặc lại thì cho phô mai vào và tiếp tục khuấy đều cho tan hết vào nhau. Đảo đến khi nhân dẻo và sánh lại thì tắt bếp và tiếp tục khuấy thêm 2 phút nữa rồi chờ nguội.
  • Cho nhân vào túi bắt kem.

Làm bánh bao sữa nhân phô mai

  • Sau khi chờ cho bột nghỉ được khoảng 1 tiếng thì lấy bột ra rồi nhào lại thêm khoảng 5 – 10 phút nữa rồi chia bột thành các phần nhỏ hơn.
  • Dùng dụng cụ cán bột hoặc chai thủy tinh cán dẹt từng miếng bột, sau đó cho nhân vào giữa rồi vo lại thành hình tròn sao cho phần nhân không bị lộ ra ngoài. Có thể tạo hình cho bánh bằng chỉ nha khoa hoặc không. Cứ làm như thế đến khi hết nguyên liệu.
  • Cuối cùng, lót xuống đáy bánh những miếng giấy nến để cho bánh không bị dính và nở to hơn.

Hấp bánh bao

  • Đặt bánh vào xửng hấp sao cho khoảng cách giữa các bánh đủ để bánh nở ra, cũng không đặt bánh quá sát vào thành nồi.
  • Thêm 1 lượng nước vừa đủ xuống dưới, đặt một cái khăn lót lên trên rồi đậy nắp lại. Bật bếp ở mức lớn, khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa và hấp cách thủy trong vòng 10 – 15 phút nữa là bánh chín.
  • Lưu ý trong quá trình hấp không được mở nắp nồi sẽ làm vỏ bánh bị nhăn, cũng không nên để lửa quá to làm bánh bị chín ép không thể nở to được.
  • Khi bánh chín thì tắt bếp, không mở ngay luôn mà phải đợi thêm khoảng 5 phút cho nguội bớt rồi mới mở nắp nồi. Nếu không bánh sẽ ngay lập tức bị teo lại rất mất thẩm mĩ.

Đẹp tự nhiên chúc chị em thành công!


【#4】Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Thơm Ngon Tại Nhà

Cách làm bánh bao kim sa nhân phô mai

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 300g
  • Men nở: 20g
  • Đường: 100g
  • Muối: 60g
  • Phô mai: 150g
  • Bột bắp: 50 g
  • Sữa tươi : 200 ml
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách làm bánh bao kim sa nhân phô mai

Bước 1. Lấy 1 cái tô sau đó cho đường + bột mì + men nở + 1 ít muối vào và trộn đều. Sau khi trộn đều xong ta cho thêm sữa tươi vào hỗn hợp trên và khấy đều, lúc này bột sẽ đông lại ta tiến hành nhào bột , nhào đến khi nào bột mềm và mịn không còn dính tay là được.

Bước 2. Đem bột đã nhào ở phía trên đem đi ủ tầm 30 – 40 phút cho bột nở phồng đều lên gấp 2 hoặc 3 là được.

Bước 3. Ta lấy 1 cái nồi sau đó cho phô mai + đường + muối vào sau đó bắc lên bếp và đun tan chảy hỗn hợp ra. Khi hỗn hợp tan chảy ta cho thêm bột bắp + sữa tươi vào và khuấy đều và để nguội.

Khi hỗn hợp đã sánh đặc thì bạn nên vo tròn thành những viên nhân phô mai vừa phải và đều. Hãy cân đối tỷ lệ giữa nhân bánh và vỏ bánh bao kim sa nhằm tránh độ ngán khi ăn.

Bước 4. Đem bột đã ủ ra để lên bàn sau đó dùng dao cắt bột thành những khúc nhỏ vừa ăn, tiếp đó dùng thớt cán dẹp bột bánh xuống và cho nhân phô mai vào giữa và ta gói bánh lại sao cho phần vỏ bánh bao phủ hết phần nhân phô mai.

Bước 5. Hãy chuẩn bị một nồi hấp cùng với một lượng nước vừa đủ. Đợi nước trong nồi hấp thật sôi. Lúc này bạn hãy cho lần lượt bánh bao kim sa nhân phô mai vào nồi hấp chín.

Tuy theo kích thước của bánh bao kim sa nhân phô mai mà thời gian hấp bánh khác nhau.

Lưu ý: Để tránh làm mất độ hơi nóng của nồi hấp bánh bao kim sa. Bạn tránh mở nắp đậy. Thường thời gian hấp bánh bao kim sa tầm 20 – 25 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nhân bánh bao kim sa trứng muối

  • 5 trứng vịt muối hấp chín
  • 70 gam bơ chảy
  • 80 ml whipping cream
  • 15 gam bột bắp
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • 60 gam sữa bột

Phần vỏ bánh bao kim sa nhân trứng muối

  • 200 gam bột mì
  • 1/4 thìa cafe muối
  • 10 gam đường
  • 10 gam sữa bột
  • 3g bột men
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 7-8 miếng giấy nến

2. Cách làm bán h bao kim sa nhân trứng muối

Bước 1. Trước hết bạn hãy cho trứng vịt muối + bơ chảy + whipping cream vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn trong vòng 1 phút. Sau khi xay xong, bạn cho ra tô, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho đông lại.

Chế biến phần vỏ bánh bao kim sa nhân trứng muối

Bước 3. Làm vỏ bánh. Bạn cho bột mì + sữa bột + đường + muối + men vào tô, trộn đều lên. Tiếp đến, rót vào sữa tươi rồi nhào đến khi thu được khối bột mịn, sờ không dính tay là được.

Lấy 1 chiếc khăn ẩm, vắt ráo nước rồi đặt lên miệng tô bột. Ủ bột 1h để bột nở.

Bước 4. Hết thời gian ủ bột, lúc này bạn sẽ thấy bột nở ra gấp đôi. Nhào đều bột lại 1 lần nữa rồi chia bột thành 7-8 phần nhỏ.

Bước 5. Dùng thanh cán bột để cán mỏng khối bột ra, đặt nhân trứng muối vào giữa rồi viên tròn lại. Thao tác này không khó nhưng bạn cần viên khéo nếu không phần nhân trứng bị hở khi hấp xong bánh sẽ rất nhạt.

Viên bánh bao xong, bạn đạt lên giấy nến. Thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.

Bước 6. Hấp bánh. Hãy chuẩn bị nồi hấp bánh cùng với một lượng nước vừa phải. Đợi nước trong nồi hấp sôi hoàn toàn. Lúc này bạn hãy xếp bánh vào nồi hấp.

Tùy theo kích thước của bánh bao kim sa nhân trứng muối như thế nào mà thời gian hấp bánh khác nhau. Thường bánh sẽ chín trong khoảng thời gian tầm 20 – 25 phút.

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 250g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Nước ấm: 70ml
  • Men nở: 5g
  • Đường: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ: 50g
  • 10g bột Bird’s Custard làm nhân sữa trứng
  • Sữa bột: 40g
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số lượng thành phẩm bạn muốn bao nhiêu mà nguyên liệu bạn cần chuẩn bị vừa đủ.

2. Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa

Bước 1. Hãy chuẩn bị một bát lớn sao đó cho bơ + đường vào và đánh nhuyễn, đánh cho tới khi đường tan chảy hết.

Bước 2. Tiếp đến bạn lấy trứng gà đập và bỏ vào tô chứa bơ đường ở bước 1 và khuấy đều cho hỗn hợp mềm và mịn là được.

Sau đó bạn hãy cho phần nhân trứng sữa này vào trong tủ lạnh để đông lại. Khi hỗn hợp đông lại thì bạn hãy phân chia thành những viên tròn nhỏ và đều.

Bước 3. Sau đó bạn hãy dùng rây lọc phần bột mì đi. Cách làm này sẽ giúp bánh bao kim sa nhân trứng sữa càng thêm mịn và dẻo dai hơn.

Sau khi thu được phần bột mì mịn màng. Bạn hãy cho vào bát đựng cùng với đường, men nở và nước ấm. Hãy dùng thìa trộn đều hỗn hợp này lên sao cho đồng nhất.

Để phần vỏ bánh bao kim sa thêm ngon và mềm mịn, dẻo dai. Bạn hãy dùng tay nhào bột thật kỹ. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát bột lại tầ 1 – 2 tiếng để bột được dẻo dai hơn.

Bước 4. Khi khối bột ủ xong, bạn hãy phân chia thành những khối bột nhỏ. Sau đó cán mỏng những khối bột nhỏ này đi.

Tiếp đến cho phần nhân trứng sữa vào chính giữa và vo tròn lại. Hãy lưu ý, khi tạo hình bánh bao kim sa. Bạn hãy để phần vỏ bánh bao phủ phần nhân bánh. Tránh làm mất đi vẻ đẹp bên ngoài của chiếc bánh bao kim sa.

Bước 5. Hấp bánh. Hãy chuẩn bị nồi hấp bánh bao kim sa. Đợi nước trong nồi hấp sôi hoàn toàn, bạn hãy xếp bánh bao kim sa nhân trứng sữa vào. Hãy canh thời gian hấp sao cho bánh bao đủ chín.

Lưu ý. Khi hấp bánh bao kim sa, bạn không nên mở nắp đậy thường xuyên. Tránh làm mất hơi nóng của nồi hấp.


【#5】Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Ai Cũng Thèm

“Em nghiện ăn bánh bao, nhưng lại không biết cách làm. Mỗi lần thèm ăn là lại phải xách mông ra siêu thị mua về hấp. Thật là phiền mà vị cũng không như thế. Chị em nào biết cách làm bánh bao có thể chỉ giúp em được không? Xin cảm ơn.” (Quế Như, 24 tuổi, Hà Nội)

Cách làm bánh bao nhân thịt

Nguyên liệu để làm bánh bao nhân thịt

  • Bột mì làm bánh bao đã sơ chế: 500g
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Thịt lợn: 500g (Nên chọn loại thịt nạc vai có cả mỡ và nạc thì bánh bao ăn sẽ mềm và không bị khô)
  • Trứng cút: Điều chỉnh sao cho mỗi chiếc bánh bao 2 quả trứng cút. Với nguyên liệu bột mì ở trên có thể làm được khoảng 10 chiếc bánh bao tương ứng với 20 quả trứng cút.
  • Mộc nhĩ + hành tây
  • Muối: 2 thìa cà phê

Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh bao nhân thịt

Bước 1: Tiến hành nhào bột làm vỏ bánh bao

Công đoạn đầu tiên của cách làm bánh bao, bạn lấy nước ấm ở 50 độ C để pha men nở. Đợi cho tới khi men nở thì bạn đợi thêm 15 phút để men nở đều.

Tiến hành trộn đều hỗn hợp: Cho bột làm bánh bao, đường, muối, sữa tươi và chút dầu ăn vào nhào thật đều cho hỗn hợp quyện đều cùng với nhau. Sau đó, lấy một chiếc khăn ẩm đắp lên bột khoảng 2 giờ đồng hồ cho bột nở đều. Nếu thấy bột nở gấp đôi so với lượng bột ban đầu là hoàn thành xong cách làm bột bánh bao rồi đó.

Bước 2: Làm phần nhân bánh bao

Tiếp theo của cách làm bánh bao nhân thịt, bạn rửa sạch thịt xay đã băm nhuyễn. Ngâm mộc nhĩ với nước ấm rồi thái sợi nhỏ, hành tây rửa sạch thái hạt lựu. Trộn đều thịt xay, mộc nhĩ và hành tây cùng với chút muối và hạt tiêu, hạt nêm cho ngấm.

Bước 3: Công đoạn nặn bánh

Cho phần bột đã ủ ở trên vào tiến hành nhào nặn khoảng 2-3 phút để bột được dẻo và mềm. Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau khoảng 500g bột là được một chiếc bánh bao. Cán bột thành hình tròn.

Bước 4: Hoàn thiện công đoạn hấp bánh bao

Cách làm bánh bao chay

Nguyên liệu làm bánh bao chay

Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh bao chay

Bước 1: Thực hiện cách làm bánh bao tại nhà, bạn hòa tan đường cùng với nước ấm sau đó trộn đều cùng với men khoảng vài phút. Nếu không muốn ăn ngọt thì bạn không cần cho đường vào.

Bước 2: Đổ bột mì vào tô to, rồi đổ nước men ở trên vào rồi khuấy thật đều phần bột.

Bước 3: Tiến hành nhào bột đều tay cho mềm và mịn. Sau đó, đậy bát lại và tiến hành ủ bột khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho bột nở gấp đôi.

Bước 4: Kiểm tra nếu thấy bột nở gấp đôi so với lượng bột ban đầu thì tắt bếp và lấy ra khỏi bát. Lấy một chút bột mì xoa vào tay rồi rắc lên mặt phẳng dùng để làm bánh bao. Nặn bánh bao theo hình dáng bạn thích, bạn có thể lăn bột thành từng thanh dài rồi cắt bánh.

Bước 5: Cuối cùng, dùng thìa phết một chút dầu ăn dưới bánh để không bị dính. Cho bánh vào trong nồi hấp, lưu ý khi mới hấp thì có thể để lửa to còn khi nào thấy hơi nước bốc lên thì bạn cho nhỏ lửa và hấp bánh khoảng 20 phút.


【#6】Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Mềm Thơm, Nóng Hổi

Cách làm bánh bao thơm ngon, trắng muốt, xốp mềm, nóng hổi chỉ với vài bước đơn giản, cả gia đình bạn đã có ngay món bánh tuyệt ngon để thưởng thức rồi đấy.

Phần vỏ bánh cần chuẩn bị:

  • 350 gram bột mì đa dụng.
  • 3 gram men nở instant và 4 gram bột nở backing power.
  • 50 gram đường trắng
  • 140 ml sữa tươi không đường
  • 30 gram dầu ăn thực vật
  • 30 gram lòng trắng trứng

Phần nhân thịt của bánh bao cần chuẩn bị:

  • 10 trứng cút hoặc 5 trứng gà.
  • 200 gram thịt.
  • Hành tây (hoặc hành khô) và hành hoa (hành lá).
  • Mộc nhĩ (nấm tai mèo), nấm hương, miến.
  • Một số gia vị khác như hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Cách làm vỏ bánh bao

Bước 1: Ta đun ấm đến khoảng 30 độ C 15ml sữa tươi không đường, hòa thêm 3 gram đường cát trắng. Sau đó cho vào men nở instant vào và chờ từ 10 – 15 phút để men instart hoàn toàn nở.

Cho một nửa hỗn hợp bột mì, sữa, dầu ăn và men đã hòa vào âu. Trộn đều tay cho đến khi nguyên liệu quyện lại với nhau thành một khối.

Bước 2: Để khi nhào bột không bị dính thì bạn nên cho một chút bột khô vào lòng bàn tay. Cho hỗn hợp ra bàn, nhồi bằng tay trong khoảng 15 phút đến khi bột thật mịn. Ấn ngón tay vào giữa mặt bột thấy bột phồng trở lại là được. Trong quá trình nhào, nếu bột quá khô, nhào nặng tay khó nhồi thì cho thêm 1 chút nước, nếu bột quá nhão thì cho thêm 5-10g bột mì.

Bước 3: Cách ủ bột làm bánh bao. Để vỏ bánh bao được xốp, ta nên chia làm 2 lần để ủ.

    Với lần ủ bột đầu tiên: Sau khi đã nhào xong thì cho khối bột vào một chiếc âu hoặc bát tô to. Quét chút dầu ăn bên ngoài. Và phủ lên trên một chiếc khăn ấm, hoặc phủ bằng màng bọc thực phẩm. Ủ trong môi trường kín như nồi cơm điện hoặc lò vi sóng, lò nướng trong khoảng từ 60 – 90 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.
    Sau khi ủ bột lần đầu tiên, ta nhào lại khối bột để khí trong bột thoát bớt ra. Tiếp tục đổ vào phần bột mì, đường còn lại, lòng trắng trứng gà và baking powder vào. Và cố gắng nhào đều với phần bột ủ đầu tiên trong khoảng 10 – 15 phút.

Cách làm phần nhân bánh

Trong thời gian chờ ủ bánh lần đầu, ta nên tiến hành làm nhân bánh bao để tiết kiệm thời gian.

    Phần thịt cần được xay nhỏ và ướp với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm để gia vị ngấm vào thịt. Trứng được luộc và bóc vỏ. Nếu làm trứng gà hoặc trứng vịt thì chỉ nên cho vào 1/4 hoặc 1/2 quả trứng. Mộc nhĩ, nấm hương, miến vào ngâm trong nước nóng đến khi nở. Mộc nhĩ và nấm hương sau khi vớt ra cần được rửa sạch để bớt mùi hôi sau đó cắt hạt lựu. Miến cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Hành tây, hành khô và hành lá xắt nhỏ.
    Phi thơm hành khô trong chảo, sau đó lần lượt cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, miến, hành tây vào xào thơm. Nêm nếm thêm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Khi phần nhân trong chảo đã chín thì cho thêm hành lá và cho ra khỏi bếp.

Cũng có một cách làm khác đối với phần nhân là bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh lại cho dẻo, viên thành 10 viên tròn và đặt trứng vào bên trong. Cách làm này giúp ta có thể dễ dàng chia đều phần nhân bánh cho vừa đủ và đều. Nhưng không thể nếm thử độ mặn nhạt của nhân bánh sao cho vừa ăn.

Nặn và hấp bánh bao

  • Chia bột bánh ra làm 10 phần bằng nhau, nặn thành các viên tròn. Sau đó cán dẹt sao cho phần ngoài rìa mỏng hơn phần bên trong miếng bột.
  • Sau đó cho nhân vào giữa miếng bột và gói lại.
  • Đặt ở dưới một miếng giấy nến cho khỏi dính. Đồng thời phủ một lớp vải hoặc màng bọc lên trên để ủ bánh trong vòng 10 – 15 phút.
  • Rồi hấp cách thủy từ 20 -25 phút cho bánh chín. Bạn chỉ nên đặt từ 3 – 4 chiếc bánh vào một lượt lồng hấp. Vì khi bánh chín sẽ nở gấp rưỡi so với trước khi cho vào. Nếu bạn đặt quá gần nhau, bánh bao sẽ bị dính.

Những lưu ý khi làm bánh bao

Lý do tại sao làm bánh bao không nở?

    Đầu tiên cần bạn cần quan tâm đến men nở

Trong lần ủ bột đầu tiên, nếu men instar sau khi cho vào sữa tươi ấm không nở thì hoặc là men đã bị hỏng, hoặc là bạn cho men instart vào sữa quá nóng làm chết men. Khi ấy, bạn tuyệt đối không nên sử dụng men này để làm bánh. Vì nếu sử dụng thì khi ủ bánh thì bột làm bánh sẽ không nở và bánh khi làm xong sẽ không được xốp và nở.

Cách làm bánh bao đúng công thức là nếu bạn không có men nở thì nên ủ bột trong thời gian lâu hơn, từ 6 – 7 tiếng (ủ bột qua đêm) để bột đạt độ nở chuẩn thay vì 60 – 90 phút như bình thường.

Thêm một lưu ý nhỏ nữa để bột nở đúng chuẩn là khi ủ bánh lần đầu, bạn cần phủ lên một chiếc khăn ấm và đặt vào nơi kín. Để hạn chế việc bột tiếp xúc với không khí khiến bột bánh bị cứng. Bạn cũng không nên cắt bớt thời gian ủ bột.

Vì sao vỏ bánh bao không trắng, bóng mịn?

Vì trong vỏ bánh bao có lòng trắng trứng nên nếu hấp trong thời gian dài, bánh sẽ dần chuyển sang màu vàng. Ở các quán bánh bao, bánh thường có màu trắng là do sử dụng thuốc để tẩy trắng. Để hạn chế việc vỏ bánh ngả vàng quá nhiều thì khi hấp bánh. Cần lưu ý chờ đến khi nước sôi mới được cho bánh vào hấp. Và để bếp lửa nhỏ trong suốt thời gian hấp chín bánh.

Cách bảo quản bánh bao

Bánh bao ngon nhất là khi vừa làm ra và ăn nóng. Tuy nhiên, nếu không thể ăn hết ngay thì bạn vẫn có thể để nguội bánh. Bọc kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tuần.


【#7】Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn

– 300g bột bánh bao hoặc bột mì

– 200ml sữa tươi

– Đường: 5g

– Thịt nạc xay: 200g

– Thịt xá xíu: 100g

– Trứng cút: 5-6 quả

– Trứng muối: 5-6 quả

– Hành tây: 1/4 củ

– Nấm: vài tai

– Mộc nhĩ: 2-3 tai

– Gia vị, hành tỏi khô

Lưu ý: Nguyên liệu phần nhân bạn có thể thay đổi tùy vào khẩu vị của gia đình.

Cách làm

Phần vỏ bánh Bước 1:

– Cho men vào phần sữa có trong công thức, khuấy đều lên.

– Lọc bột mì qua rây lọc để loại bỏ tạp chất. Trộn đường với bột mì trong một chiếc tô, tạo một cái giếng giữa lòng tô sau đó đổ phần men và sữa đã khuấy đều vào.

Nếu thấy men nở và nổi lên dạng gạch cua thì tức là men vẫn hoạt động tốt. Nếu men nổi ít hay không nổi thì có thể men đã chết hoặc hoạt động yếu. Tốt nhất bạn nên dùng men khác.

Bước 2: Nhồi bột

– Đổ khối bột ra mặt phẳng, nhồi bằng tay cho đến khi khối bột dẻo, mịn là được. Nhồi bột bánh bao không nhất thiết phải đạt đến độ kéo được màng như nhồi bột bánh mì. Tuy nhiên nếu bạn nhồi được như vậy thì sẽ tốt hơn, thớ bánh sẽ dài hơn đấy.

Phần nhân

Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu cho sạch, trứng đem luộc và bóc vỏ.

Thông thường Bee sẽ nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu là vừa ăn. Để ướp khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào các nguyên liệu.

Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo, băm khô nhuyễn cho vào cùng phi cho hành thơm và vàng lên, sau đó để hành phi nguội bớt rồi đổ ngược lại vào tô hỗn hợp ở bước 2.

Bước 4: Vo tròn nhân thành từng viên bằng nhau. Kích thước to nhỏ tùy thuộc vào kích thước bánh của bạn và phụ thuộc vào sở thích ăn nhiều nhân hay ít nhân nữa đấy. Thông thường với các nguyên liệu đã chuẩn bị như vậy, Bee sẽ vo khoảng 6 nhân để làm 6 bánh.

Bước 5: Nhấn dẹt phần nhân ra, cho trứng cút và trứng muối vào (bạn có thể cho cả quả, hoặc nửa quả tùy thích). Vo nhân lại cho phần nhân bao trọn trứng cút và trứng muối bên trong.

Đem hấp trong khoảng 8-10 phút cho nhân chín rồi nhấc ra khỏi nồi hấp.

Tạo hình cho bánh

Lưu ý: Không nhồi lại bột sau khi bột nghỉ, vì làm như thế bột sẽ dễ bị chai cứng.

– Vo tròn bột lại, dùng cán cán cho mỏng ra. Cho nhân vào giữa rồi dúm lại cho phần vỏ bao trọn phần nhân. Cuối cùng túm lại cho phần đầu kín thật kín để khi hấp bánh không bị bung ra. Đặt từng chiếc bánh bao lên giấy nến hoặc lá để chống dính.

Hấp bánh

– Chuẩn bị nồi hấp, bạn có thể dụng nồi hấp chuyên dụng hoặc dùng nồi cơm điện có chức năng hấp bánh.

Đổ nước vào tầng dưới của nồi, đun cho nước thật sôi rồi mới cho bánh vào.

Nếu bạn muốn bánh có màu trắng hơn thì cho khoảng thìa cafe giấm vào. Đảm bảo bánh sẽ trắng tinh như ý muốn luôn ^^

– Khi nước đã sôi, cho bánh vào nồi hấp. Nhớ để khoảng cách giữa các bánh để khi bánh nở ra không bị dính vào nhau. Hấp bánh trong khoảng 25 phút trên lửa trung bình đến khi bánh chín. Thế là xong món bánh bao nhân thịt truyền thống rồi. Bước cuối cùng chỉ là cho bánh ra và thưởng thức ngay thôi.

Lưu ý: Khi mở nắp vung bạn nên mở thật dứt khoát, đưa vung ra ngay khỏi nồi. Không nghiêng vung vì làm như thế nước bốc hơi trong quá trình hấp bánh sẽ nhỏ trở lại làm ướt mặt bánh.


【#8】Cách Làm Bánh Bao Chay Khoai Lang Tím Đơn Giản Thơm Ngon Không Gây Béo

Bánh bao chay là món ăn đã có từ rất nhiều đời nay và đến bây giờ nó vẫn tồn tại, nhiều nơi vào các ngày rằm hay đầu tháng họ thường làm bánh bao chay để mọi người cùng thức cùng với các món chay khác. Vậy các bạn đã bao giờ được ăn thử món bánh bao chay khoai lang tím chưa? Loại bánh này thường có hai màu rất bắt mắt đó là màu trắng và màu tím tự nhiên của khoai, không hề sử dụng hóa chất tạo màu nên an toàn tuyệt đối. Vì món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nên ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh bao chay khoai lang tím đơn giản thơm ngon không gây béo để các bạn tham khảo nha.

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh bao chay khoai lang tím:

– Bột mì: 350gram.

– Đường cát trắng: 50gram.

– Bột men nở: 20gram.

– Khoai lang tím: 400gram.

– Sữa tươi không đường: l bọc.

– Gia vị: Muối ăn, dầu ăn.

Các bước tiến hành cách làm bánh bao chay khoai lang tím:

Bước 1: Sơ chế khoai lang tím

– Để có cách làm bánh bao chay khoai lang tím ngon và bắt mắt chúng ta nên chọn những củ khoai lang tím to, đẹp, không bị sâu, sau đó cho vào chậu rửa thật sạch đất cát.

– Tiếp đó ta xếp khoai vào một cái nồi rồi đổ nướ, bắc lên bếp luộc hoặc hấp chín. Nhưng tôi khuyên các bạn nên hấp chín khoai vì như thế khoai sẽ bùi và ngọt hơn so với luộc.

– Khi khoai lang chín ta vớt ra rổ để nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ, dùng muỗng nghiền nhuyễn khoai thành bột mịn, càng mịn thì bánh bao chay khoai lang tím càng hấp dẫn hơn.

Bước 2: Nhào khoai tán nhuyễn với bột mì và gia vị

– Lấy một cái chén đổ chừng 15gram đường cát cùng 10gram men nở và một ít nước ấm vào trộn đều rồi để khoảng chừng 5 phút, khi thấy hỗn hợp này nở phồng lên thì cho khối khoai lang tím vừa nhào vào rồi tiếp tục nhào nặn.

– Trong cách làm bánh bao khoai lang tím chúng ta phải chịu khó nhào bột cho thật kỹ, thật mịn thì bánh mới ngon và đẹp.

Bước 3: Trộn đường, bột nở và bột mì

– Ta dùng một cái tô khác đổ thêm khoảng 15gram đường cát cùng 10gram men nở và 180gram bột mì đổ thêm một chút nước ấm rồi trộn đều lên nhằm tạo ra một hỗn hợp bột có màu trắng.

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột màu trắng với sữa tươi

– Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ đun tới khi sữa ấm ấm thì dừng, trút ½ lượng sữa trong nồi vào hỗn hợp bột màu trắng, khuấy đều. Một nửa lượng sữa còn lại ta đổ vào tô bột màu tím ở bước 2.

– Tiếp đến ta cho 2 hỗn hợp màu trắng và màu tím vào 2 tô khác nhau rồi đậy kín miệng tô lại mang vào chỗ mát ủ trong vòng 2 giờ đồng hồ, sao cho bột nở lên to gấp 2 là được.

Bước 5: Cán bột thành lát mỏng

– Khi thấy khối lượng bột đã tăng đủ như yêu cầu thì ta để nguyên cả khối bột đưa vào máy cán chừng 7 đến 10 lần để bột mềm, mịn xếp vào tô để riêng. Ta cũng làm tương tự như vậy đối với bột màu trắng.

– Trong trường hợp nhà chúng ta không có sẵn máy cán bột thì ta có thể dùng cây cán bộ cán mỏng ra cũng được miễn sao bột vẫn đạt yêu cầu, không ảnh hưởng tới cách làm bánh bao khoai lang tím là được.

Bước 6: Thực hiện làm bánh bao khoai lang tím

– Sau khi hoàn tất việc cán bột thành những lát mỏng màu trắng và màu tím có kích thước bằng nhau thì ta trải bột ra mặt phẳng sạch, đầu tiên ta trải một màu trắng xuống trước phết một chút nước lọc lên bề mặt rồi xếp lát bột mỏng màu tím lên sao cho chúng khớp với nhau. Dùng tay miết nhẹ viền ngoài cho hai miếng bột dính chặt vào nhau.

– Tiếp theo ta cuộn tròn miếng bột ở trên lại thành khối tròn dài, sau đó dùng dao sắc mỏng cắt thành miếng có độ dày chừng 5 đến 7cm. Mỗi miếng này chính là một cái bánh bao khoai lang tím hình xoắn ốc rất đẹp.

– Để cho món bánh bao khoai lang tím này ngon hơn chúng ta có thể thêm phần nhân vào bánh trước khi cuộn tròn, rồi cũng cắt bánh ra thành từng khúc như trên. Phần nhân giúp bánh đỡ ngán hơn rất nhiều, còn nhân ngọt hay nhân mặn là tùy các bạn.

– Bước cuối cùng để hoàn thành cách làm bánh bao khoai lang tím là ta phết một ít dầu ăn vào mặt dưới của bánh rồi xếp đều lên khay, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy với thời gian khoảng 15 phút cho bánh chín là đạt.

– Bánh chín mở nắp nồi cho hơi nước bay hết, vớt bánh ra dĩa rồi cùng nhau thưởng thức món bánh bao thơm ngon này.

Yêu cầu thành phẩm của món bánh bao khoai lang tím

– Món bánh bao khoai lang tím màu sắc đẹp mắt hấp dẫn vô cùng.

– Bên ngoài vỏ bánh mềm mịn xốp không bị khô, cứng thơm phức chỉ nhìn thôi đã thèm rồi.

– Phần bánh bên trong nóng hổi ngọt thơm ăn rất ngon, mùi thơm đặc trưng của khoai lang tím và bột khoai mì ngon khó cưỡng.

Lưu ý khi làm bánh bao khoai lang tím

– Để có được những chiếc bánh bao khoai lang tím ngon thì các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chuẩn đặc biệt là khoai lang phải ngon không bị sâu, khoai tím đẹp mắt.

– Nhào bột khoai cho thật mịn vad dẻo thì bánh mới xốp và mịn ngon hơn.

Video hướng dẫn cách làm bánh bao chay khoai lang tím


【#9】Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Siêu Ngon, Siêu Dễ, Ai Cũng Mê

Cách làm bánh bao không cần bột nở sẽ phục vụ được sở thích của nhiều người

Bánh bao là một món ăn đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, khi đây là món ăn vô cùng phổ biến và rất tiện lợi. Có nhiều cách làm bánh bao trong đó có dùng bột nở và cả cách làm bánh bao không cần bột nở. Hiện nay, bánh bao cũng khá nhiều hương vị từ bánh bao nhân thịt đến bánh bao chay với nhân đậu, khoai môn…

Đối với một cái bánh bao thịt có chứa 0,6 mg sắt và tinh bột từ bột mì, kết hợp với chất đạm có trong thịt làm nhân và dinh dưỡng từ trứng cút, sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn bổ dưỡng và đầy đủ chất cho người sử dụng. Đặc biệt, khi bột mì là loại nguyên liệu rất tốt cho đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, trong nhân bánh bao chay thường được làm từ những loại đậu và rau củ quả, có chứa nhiều các vitamin B1, B6, B12 vô cùng dồi dào,… Những thành phần dinh dưỡng này không chỉ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, mà còn mang đến công dụng thần kỳ làm đẹp da nữa đấy.

Đặc biệt, loại bánh này còn mang lại hai dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của bạn là folate và axit folic mang đến tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi và rất tốt cho sự hoạt động não bộ của con người.

Có nhiều người thích bánh bao không có bột nở

Cách làm bánh bao không cần bột nở

Cách làm bánh bao không cần bột nở chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 600 gram bột mì
  • 25 gram bột men
  • 60 gram đường
  • 2 bịch sữa tươi 200 ml
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 chén bột lớn được tạo ra bằng cách ủ bột và nước trong 1 ngày 1 đêm.

Bước 2: Cho sữa tươi, bột men và đường vào cùng với nhau rồi trộn đều, sau đó mang đi đun với ngọn lửa liu riu.

Bước 3: Lấy bột mì cho vào thau sau khi đã trộn với muối, đổ thêm chén bột cái đã chuẩn bị từ trước. Sau đó cho nước men đã hoàn thành ở bước một vào và tiến hành nhào bột cho thật kỹ. Đến khi nào nó trở nên mịn màng và không còn nổi hạt thì mang đi ủ trong vòng 4 tiếng.

Tiến hành nhào bột cho thật đều và mịn

Bước 4: sau khi bột đã lên men thì dùng thêm một ít bột mì khô rắc lên trên, rồi tiếp tục nhào thêm một lần nữa, sau đó mang đi ủ thêm 1 tiếng.

Buớc 5: Khi đã hoàn tất quá trình lên men, bạn có thể mang bột ra nhào nặn và cho nhân vào giữa theo như ý muốn. Sau đó mang đi hấp.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món bánh bao như ý mình mong muốn với cách làm bánh bao không cần bột nở rồi đấy. Bằng món ăn thơm ngon và giàu dưỡng chất này, chắc chắn sẽ mang đến một sức khỏe cường tráng và tinh thần tráng kiện cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Cách làm bánh bao không cần bột nở cần lưu ý gì ?

  • Tại vì không có bột nở nên các bạn phải ủ lâu hơn bình thường từ 1-2 tiếng.
  • Ủ bánh phải không cho bột tiếp xúc với không khí bánh sẽ bị khô và nhăn, nứt không đẹp mắt.
  • Nhào bột thật kỹ càng mịn càng tốt.
  • Khi ăn không hết có thể cho bánh vào tủ lạnh ăn từ từ.
  • Công thức làm bột : hòa 1 chén bột với một ít nước sao cho hỗn hợp hơi lỏng rồi để một ngày một đêm là thành bột cái.

Cách làm bánh bao không cần bột nở khá đơn giản. Bạn có thể làm thêm bất kỳ loại nhân nào mà mình thích như: bánh bao nhân thịt bằm, đậu xanh, khoai môn, bánh bao nhân dừa…

Bạn đã biết cách làm bánh bao không cần bột nở rồi đúng không nào nhưng còn nhiều điều thú vị về bánh bao nữa bạn đã được nghe ?

Bánh bao: là loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc. Nhân bánh bao được làm bằng thịt và hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa. Và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

Bánh bao Trung Quốc: nhân bánh bao thường gồm thịt ướp băm nhỏ gọi là “xá xíu”. Một số vùng còn làm cả bánh bao nhân hải sản nữa. Ngoài ra, bánh bao của Trung Quốc còn có rất nhiều loại nhân khác nhau và vô cùng đa dạng nhưu nhân bắp cải, nhân thịt bò chẳng hạn.

Tuy có xuất xứ Trung Quốc nhưng bánh bao hiện nay đã có mặt trên rất nhiều các quốc gia khác, đặc biệt là các quốc gia ở châu Á. Đặc biệt có thể kể đến như bánh bao Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đặc điểm bánh bao của Việt Nam

Bánh bao Việt Nam:. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà. Ngày này,bánh bao ngon còn được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Có thể kể đến như:bánh bao xá xíu, bánh bao gà nướng,bánh bao nhân thịt bò tiêu đen, banh bao chay, bánh bao nhân đậu xanh, bánh bao nhân đậu đỏ..

Khi ăn vị béo trong nhân và vị thơm mềm của vỏ bánh đem lại cho ta cảm giác rất ngon miệng. Bánh bao cũng là một món ăn bình dân và ngon. Với người Việt Nam, bánh bao là món điểm tâm sáng rất tiện lợi. Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường. Vẻ ngoài, bánh bao của người Việt có nhiều nét tương đối giống với bánh bao Trung Quốc nhưng kích cỡ nhỏ hơn và phần nhân thì khác. Thông thường thì phần nhân của bánh sẽ được làm từ thịt heo cả nạc lẫn mỡ xay nhỏ, nấm mèo, miến và còn có thêm trứng cút nguyên quả

Đặc điểm bánh bao Nhật Bản và Hàn Quốc

Bánh bao Hàn Quốc thường thấy nhất là bánh bao kim chi, là một trong những thực phẩm phổ biến ở Hàn Quốc. Vị béo của thịt, vị tươi mát, cay cay của kim chi hòa quyện với nhau mang đến cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Bánh bao Nhật Bản lại đem đến cho chúng ta hai hương vị đặc trưng, có thể là bánh bao nhân đậu đen với vị ngọt. Và bánh bao nhân thịt nướng pha trộn với cà rốt và hành tây đem lại vị ngậy, loại bánh bao này có tên gọi là Nikuman.

Bánh bao đã trở thành một món ăn quen thuộc, gần gũi và thường được dùng trong các bữa sáng hoặc dùng như món lót dạ khi đói lòng.

  • làm bánh bao không cần bột nở và lò nướng
  • cách làm bánh bao chay bằng bột mì
  • cách làm bột nở tại nhà
  • ủ bột bánh bao qua đêm được không
  • cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
  • cách làm bột cái bánh bao
  • làm bánh bao với baking soda
  • cách làm nhân bánh bao không bị khô


【#10】Học Cách Làm Bánh Bao Không Dùng Bột Nở Chỉ Trong 3 Bước

Cách làm bánh bao không cần bột nở

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì: 600g (làm được khoảng 25 chiếc bánh)
  • Bột men: 25g
  • Đường: 60g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Một chén bột lớn được tạo ra bằng cách ủ bột và nước trong 1 ngày 1 đêm

Học cách làm bánh bao không cần bột nở đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao không cần bột nở thực hiện trong 3 bước:

Bước 1: Đun liu riu hỗn hợp gồm: sữa tươi, bột men, đường. Sau khi hoàn thành thì cho vào tô lớn chung với: bột mì, muối, chén bột lớn và nhào thật đều tay trong vòng 10 – 15 phút cho đến khi bột mịn hơn, không còn nổi hạt.

Bước 2: Cho phần bột đã nhào đem đi ủ trong vòng 4 tiếng cho bột nở gấp 2 – 3 lần so với ban đầu. Nhớ phủ lên bề mặt bột khăn ướt hoặc đậy kín bằng màng bọc thực phẩm để tránh làm bột bị khô.

Bước 3: Lấy bột đã ủ ra, rắc lên một ít bột mì khô rồi tiếp tục nhào thêm và mang đi ủ thêm 1 tiếng nữa. Sau khi hoàn tất thì bạn chia bột thành từng phần, cán mỏng cho nhân vào giữa, tạo hình rồi mang đi hấp.

Cách làm bánh bao không cần bột nở thực hiện trong 3 bước

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn mà không dùng men nở

Ngoài bột mì thì bạn có thể lựa chọn bột pha sẵn để rút ngắn thời gian làm bánh bao. Nhớ là bạn nên chọn bột bánh bao làm sẵn mà thành phần không chứa men nở. Thông thường, các gói bột như vậy đều có kèm gói men khô sẵn bên trong, nên bạn chỉ càn chuẩn bị thêm sữa tươi không đường, và đường trắng. Thực hiện đơn giản theo các bước sau đây:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm: bột pha sẵn, sữa tươi không đường và men khô trong tô lớn. Nhớ cho thêm đường trắng để vỏ bánh thêm xốp và gia tăng hương vị.

Bước 2: Rắc bột mì khô lên thớt hoặc mặt bàn và nhào mạnh tay cho đến khi bột nhuyễn, mền mịn và dai hơn.

Bước 3: Đem ủ bột trong 4 tiếng cho đến khi bột đã nở gấp 2 – 3 lần là đã đạt.

Bước 4: Bột sau khi ủ xong thì chia thành từng phần nhỏ đều nhau, cán mỏng và thêm phần nhân, tạo hình và mang đi hấp chín.

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn mà không dùng men nở

Để giúp cho việc hấp bánh trở nên nhanh chóng, đơn giản, không sợ bị nhão hay khô bánh, bạn hãy sử dụng tủ hấp bánh bao. Đồng thời, nhằm phục vụ cho việc kinh doanh tốt hơn, tủ còn có thể dùng trưng bày phía mặt trước của cửa tiệm và giữ nóng cả ngày.

làm bánh bao không cần men nở hay sử dụng bột bánh bao làm sẵn thì thao tác cũng vô cùng đơn giản. Để mua được tủ hấp bánh bao bằng điện chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường hãy đến với Sao Băng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị nhà bếp khác như: tủ cơm công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp chiên nhúng điện, lò quay vịt gà heo… Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi số hotline: 0909 711 548.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Bánh Bao trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề cũ hơn

Cách Làm Bột Chiên - Xem 10,890

Cách Làm Xíu Mại - Xem 9,801

Cách Làm Cơm Cháy - Xem 5,544

Cách Làm Kem Bơ - Xem 13,266

Cách Làm Trứng Muối - Xem 12,573

Cách Làm Trân Châu - Xem 11,187

Cách Làm Sữa Bắp - Xem 12,771

Cách Làm Trà Sữa - Xem 11,583

Cách Làm Bánh Flan - Xem 12,870