Cách Làm Apple Pie

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Apple Pie xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Apple Pie để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 12.672 lượt xem.

Có 2 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Apple Pie】

【#1】Cách Làm Bánh Táo (Apple Pie) Hấp Dẫn Khó Chối Từ

Ai cũng bảo cách làm bánh táo (Apple Pie)- bánh Pie nhân táo khá dễ, dễ là bởi vì làm rất nhanh mà không cần nhiều thao tác phức tạp. Chỉ cần nhồi bột, cán bột rồi cho nhân táo vào mang đi nướng là xong.

Hơn nữa là khả năng hỏng tức là không ăn được là cực thấp. Nhưng thực ra cũng không hẳn dễ bởi tuy không có nhiều khâu nhưng ở mỗi khâu đều cần cẩn thận và có kĩ thuật tốt, chỉ cần sai sót một tẹo thôi là bánh có thể không đạt yêu cầu rồi.

Nói về tiêu chuẩn của một chiếc bánh táo ngon thì khá rộng. Bởi có tới 12 tiêu chuẩn cho chiếc Pie táo như từ vỏ trên vỏ dưới, từ rìa bánh cho đến nhân…Nhưng tóm tắt lại thì cần những điểm cơ bản đó là vỏ phải giòn xốp và flaky, không bị cứng, đủ ẩm, không bị khô, không giống kiểu bánh bích quy nhiều bột. Đặc biệt là phần nhân táo chua ngọt vừa phải, không quá mềm nhũn, không quá sống mà có phần nước sốt sệt sệt nhưng không quá nhiều nước… cơ bản là như vậy.

Nguyên liệu làm bánh

 • 180 gram bột mì đa dụng
 • 3 gram muối
 • 25 gram đường
 • 115 gram bơ nhạt để lạnh
 • 60ml nước đá lạnh
 • ½ kg táo tươi nguyên quả chưa bỏ lõi và hạt
 • 25 gram đường trắng
 • 30 gram đường nâu
 • 1/2 thìa canh nước cốt chanh
 • 3 gram bột quế
 • 3gram bột nhục đậu khấu (không bắt buộc)
 • 15 gram bơ
 • 1 nhúm nhỏ muối
 • 15 gram bột mì

Apricot Glaze (nước phết phần vỏ bánh)

 • 1/2 thìa canh rượu Rum hoặc sữa tươi không đường
 • 1 thìa canh mứt mơ

Thường vỏ bánh Pie chỉ có các nguyên liệu cơ bản là bột, bơ, đường và nước trộn với nhau. Nếu muốn có vỏ bánh xốp và flaky thì về kĩ thuật làm thao tác khi trộn phải rất nhanh và bạn phải làm sao sau khi trộn xong bơ không hòa quyện với các nguyên liệu còn lại theo kiểu bị chảy mà chúng lại tồn tại trong hỗn hợp bột ở dạng các mẩu nhỏ. Có như vậy khi đem đi nướng các mẩu bơ này sôi sẽ giúp cho phần vỏ có các lớp và có kết cấu đạt chuẩn nhất.

Do đó mà khi trộn bánh Pie bạn cần phải làm nhanh, các nguyên liệu như bơ và nước cần giữ lạnh. Bạn có thể trộn bằng máy trộn bột nhưng nếu không có thì bạn có thể cắt bơ rất nhỏ, dùng nĩa để trộn trước rồi mới nhồi bằng tay cuối cùng.

– Trộn đều bột, muối, đường và bơ (lạnh) cắt nhỏ vào với nhau.

– Cho bơ vào âu đựng bột, sau đó dùng 2 chiếc nĩa làm động tác xắt chéo, tiếp tục đảo và trộn sao cho bơ và bột hòa quyện thành rất nhiều vụn nhỏ.

– Từ từ cho nước lạnh vào âu, trộn đến khi hỗn hợp quyện thành một khối.

– Chuyển khối bột ra mặt phẳng có phủ ít bột áo rồi nhồi nhanh tay trong khoảng 1-2 phút cho đến khi có một khối bột dẻo mịn.

– Bạn dàn bột thành hình tròn rồi bọc kín bằng giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh từ 1-1.5h để bột đủ cứng thì đem ra cán.

– Sau khi bột đã đủ dẻo để cán bạn lấy bột ra, đem cán bột trên mặt phẳng có phủ ít bột áo.

– Lấy 2/3 chỗ bột đem cán thành miếng hình tròn và dày khoảng 3mm. Như vậy là bạn đã có một lớp vỏ pie rồi đấy.

Nhẹ nhàng đặt miếng bột này vào khuôn, sau đó ân cho bột sát với lòng khuôn. Cắt bỏ phần riềm bột thừa ra nhưng nên chừa lại khoảng 1-2cm để gấp vào làm riềm bánh cho đẹp.

Tiếp tục cán 1/3 phần bột còn lại thành miếng hình tròn có đường kính 18-19cm, dày 2-3mm để làm phần mặt bánh. Đem bọc kín khuôn và 1/3 phần bột đã cán tròn rồi để vào tủ lạnh thêm 30 phút. Trong lúc đó chúng ta chuyển qua làm phần nhân bánh táo.

Bạn cho phần nước này với bơ vào nồi rồi đun lửa vừa. Bạn vừa đun vừa khuấy đến khi bơ tan và hỗn hợp hòa quyện với nhau. Nếu có quá nhiều nước táo thì bạn có thể đun tiếp đến khi có hỗn hợp hơi sệt rồi để nguội bớt một chút.

Bạn bật lò nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Không nướng ở nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bơ không sôi được sẽ làm phần vỏ bị cứng đấy.

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh. Đem trộn đều phần táo với syrup bơ và bột mì rồi xếp táo vào khuôn.

Tiếp đến bạn cắt miếng bột tròn còn lại thành các dải bột rộng 0.8-1cm rồi xếp theo kiểu đan rổ lên mặt khuôn. Lưu ý là giấu phần đầu các dải bột vào bên trong mép bánh sau đó gấp mép bột thừa lại để tạo thành phần riềm bánh.

Đưa bánh vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 40-45 phút. Khi thấy mặt bánh đã rất vàng thì có thể hạ xuống 180 độ C và đồng thời bọc giấy bạc quanh riềm bánh để tránh cho phần riềm bánh bị cháy. Tiếp tục nướng đến khi mặt bánh vàng ruộm và có phần nước táo sôi lục bục trào lên trên mặt bánh thì lấy ra.

Lúc này bánh đã chín rồi đấy, bạn trộn đều mứt mơ và sữa trong phần Glaze rồi dùng chổi quét đều lên mặt bánh. Sau đó để bánh nguội nữa là có thể thưởng thức.

Thành phẩm bánh táo nướng hấp dẫn

Một số yêu cầu về thành phẩm

Thứ nhất là vỏ bánh giòn xốp, không bị cứng cũng như không bị đặc bột kiểu giống như bánh quy. Phần đế bánh không bị quá ẩm và ướt và bánh có thể cắt miếng dễ dàng.

Thứ hai là nhân bánh chín tới, còn phần ruột mềm và hơi dai nhưng không bị nhũn, có vị chua ngọt vừa phải, phẳng phấ mùi quế và nhục đậu khấu. Phần nước sốt trong nhân cũng vừa đủ sánh và ngọt.

Cách làm bánh táo Apple Pie này là công thức đơn giản cho các đầu bếp bánh thực hiện, cũng khá tương tự với cách làm bánh pie táo kfc mà nhiều người yêu thích. Bánh vừa thơm vừa ngon lại rất hấp dẫn, phù hợp cho những buổi tiệc họp mặt đấy.


【#2】Cách Làm Bánh Apple Pie Cực Kì Thơm Ngon

Thực chất, một món bánh Apple Pie hoàn hảo yêu cầu khá khắt khe từ vỏ cho tới nhân bánh. Có thể tóm lại bằng một vài yêu cầu cơ bản sau đây:

NGUYÊN LIỆU

Vỏ bánh:

 • Bột mì đa dụng: 175 gram
 • Đường: 25 gram
 • Bơ lạt: 113 gram
 • Muối: 3 gram
 • Nước đá lạnh: 30 – 60ml

Nhân bánh:

 • Táo: 0,5kg (chọn loại táo giòn sẽ ngon hơn táo bột)
 • Đường nâu: 25 gram
 • Đường trắng: 20 gram
 • Nước cốt chanh: ½ thìa canh
 • Bột quế: 3 gram
 • Bột nhục đậu khấu: 3 gram (không bắt buộc)
 • Bơ: 15 gram
 • Bột mì: 15 gram
 • Một chút muối

Apricot Glaze:

 • Mứt mơ: 1 thìa canh
 • Rượu rum: ½ thùa canh (có thể thay bằng sữa tươi không đường)

– Bơ để lạnh và cát thành từng viên nhỏ khoảng 5mm/cạnh. Cho bột, muối, đường vào một chiếc âu lớn và trộn đều.

– Cho bơ vào âu bột, sau đó dùng nĩa để làm động tác xắt chéo cho bơ được dằm nát ra, trộn thật đều bơ với bột cho hòa quyện thành thật nhiều vụn bột nhỏ. Nếu dùng nĩa gây khó khăn thì bạn có thể làm bằng đầu ngón tay nhưng chú ý thao tác thật nhanh để bơ không bị chảy.

– Cho nước lạnh từ từ vào âu bột, vừa cho nước vừa kết hợp thao tác trộn bột cho tới khi thu được một khối bột hòa quyện. Tùy theo độ hút ẩm của bột mà bạn có thể phải cho vào 30 – 60 ml nước. Chú ý, chỉ cho nước vừa phải, không cho quá nhiều làm bột nhão sẽ gây khó khăn khi nhồi bột.

– Chuẩn bị một mặt phẳng, rắc lên bề mặt một ít bột khô rồi nhồi bột thật nhanh tay trong vòng 1 – 2 phút cho tới khi có được một khối bột thật dẻo mịn. Dàn bột thành một hình tròn, sau đó dùng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm để bọc kín khối bột lại. Để bột trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian khoảng 1 đến 1,5h. Sau thời gian này, bột sẽ cứng lại và dẻo đủ để thao tác cán bột.

– Lấy bột ra để trên mặt phẳng đã được rác bột áo, lưu ý, bạn nên thoa cả bột áo lên cây cán bột để đỡ dính. Chia lấy 2/3 phần bột, cán thành một miếng hình tròn có độ dày khoảng 3mm.

– Chuẩn bị khuôn làm bánh táo, nhẹ nhàng đặt miếng bột đã được cán vào khuôn, dùng tay ấn bột cho thật sát với lòng khuôn, đặc biệt là ở phần thành khuôn. Nếu bột còn dư ra, bạn dùng kéo cắt bỏ (chừa lại từ 1 – 2cm để gấp lại thành phần rìa bánh.

– Với 1/3 phần bột còn lại, bạn tiếp tục cán thành miếng hình tròn có đường kính khoảng 18 – 19 cm với độ dày 2 – 3mm để làm mặt bánh.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc khín khuôn bánh và 1/3 miếng bột đã được cán tròn lại, bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 30 phút.

– Đặt một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho phần nước vừa hứng được cùng với bơ lạt vào đun với lửa vừa. Vừa đun vừa kết hợp với thao tác khuấy đều cho tới khi bơ tan chảy và thu được một hỗn hợp hòa quyện. Nếu phần nước táo quá nhiều, bạn có thể tăng thời gian đun lên cho tới khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó tắt bếp và để cho nguội.

– Làm nóng lò trước từ 10 – 15 phút ở nhiệt độ 190 – 200 độ C.

– Lấy phần bột trong tủ lạnh ra. Sau đó, trộn đều táo với syruo bơ và bột mì. Xếp táo vào khuôn bánh.

– Cắt miếng bột tròn đã cán thành những dải bột có chiều rộng khoảng 0,8 – 1cm. Xếp từng dải bột lên mặt bánh theo kiểu đan rổ. Giấu các phần đầu dải bột vào trong mép bánh. Phần bột thừa đã chừa lại lúc cho bột vào khuôn để tạo thành rìa bánh thật đẹp.

– Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong thời gian 40 – 45 phút. Sau khoảng 30 phút, bạn quan sát nếu thấy vỏ bánh đã vàng thì hạ nhiệt độ xuống 180 độ C. Nướng cho tới khi mặt bánh đạt màu vàng ruộm và phần nước táo bên trong nhân sôi lên, trào lên mặt bánh.

– Sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra khỏi lò. Trộn mứt mơ và sữa lại cho thật hòa quyện rồi dùng chổi quết lên mặt bánh cho đều. Để bánh trên rack cho nguội hẳn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Apple Pie trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề cũ hơn

Cách Làm Bắp Xào - Xem 15,642

Cách Làm Sữa Chua - Xem 7,029

Cách Làm Kem Chuối - Xem 11,583

Cách Làm Nem Nướng - Xem 10,989

Cách Làm Bánh Bao - Xem 7,821

Cách Làm Bột Chiên - Xem 11,583

Cách Làm Xíu Mại - Xem 10,791

Cách Làm Cơm Cháy - Xem 5,742

Cách Làm Kem Bơ - Xem 14,058

Cách Làm Trứng Muối - Xem 13,167