Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Affiliate Amazon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Làm Affiliate Amazon? Cách Làm Affiliate Amazon Hiệu Quả? / 2023

Làm Affiliate Amazon là gì?

Amazon Affiliate (còn được gọi là là Amazon Associates), là một chương trình tiếp thị liên kết cho phép bạn tham gia miễn phí, đặc biệt có lợi thế rất lớn với những người là chủ website hay viết blog.

Hướng dẫn làm Affiliate Amazon hiệu quả

Lựa chọn Niche

Để bắt đầu làm tiếp thị liên kết trên Amazon, bạn cần lựa chọn niche cho mình. Có thể hiểu đơn giản, Niche là thị trường ngách.

Khi bước chân vào ngành tiếp thị liên kết, bạn phải hiểu một điều rằng: bạn không thể quảng bá toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ có trên trang web Amazon. Mà bạn cần chọn cho mình một thị trường ngách, nơi bạn có thể thể hiện được ưu thế vượt trội của mình so với những người làm tiếp thị liên kết khác.

Ưu điểm khi làm Affiliate Amazon chính là bạn sẽ được sở hữu cả kho công cụ giúp hỗ trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị trường được tốt hơn. Có thể kể đến các công cụ như:

♦ Synccentric: Công cụ giúp phân tích dữ liệu và chọn sản phẩm

♦ Ecomspy: Tìm mặt hàng giúp đem lại lợi nhuận và phân tích đối thủ.

♦ SellerChamp: Giúp tìm kiếm các sản phẩm, tối ưu giá và tự động hoàn thiện đơn hàng,…

♦ BigTracker: tìm kiếm mặt hàng và thị trường ngách, phân tích, thông kê doanh thu,

♦ E-com Solution: hỗ trợ tìm mặt hàng kinh doanh, tính toán lợi nhuận và quản lý kho

Cài đặt trang web và tạo nội dung

Tạo webstie để làm tiếp thị liên kết Amazon có thể sẽ là rào cản với một số bạn chưa biết nhiều về kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên để họ giúp xử lý bước này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng web như Shopify, Wix giúp hỗ trợ tối đa cho việc quản lý và đơn giản nhất là dùng WordPress.

Sau khi tạo được website, bạn cần tạo nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng. Việc chọn Niche sẽ tác động trực tiếp đến việc xây dựng nội dung cho website và tối ưu hóa SEO.

Trường hợp nếu bạn không xác định Niche ngay từ đầu thì chắc chắn nội dung sẽ bị dàn trải và không thể thu hút người dùng truy cập, tất nhiên cơ hội bán hang cũng bị giảm đi. Bạn có thể tự tạo nội dung hoặc thuê bên ngoài. Để có thể bắt đầu với một trang web mới, bạn cần khoảng 20 bài viết.

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Affiliate Amazon, các bạn lấy link affiliate và đưa vào trang web của mình. Một lưu ý cho các bạn là cần đặt link tiếp thị đúng chỗ, xuất hiện hợp lý, vừa phải, không nên spam quá nhiều.

Tối ưu hóa cho Affiliate Amazon Site

Dù bạn tham gia kiếm tiền online bằng cách làm affiliate cho amazon hay bất kỳ loại hình nào thì bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với những thông tin thị trường cũng như không ngừng thay đổi để tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa trải nghiệm và chuyển đổi…

Càng ở quy mô lớn thì việc theo dõi, nghiên cứu các số liệu càng đặc biệt quan trọng. Bạn có thể dùng cảm quan để đánh giá website khi chỉ có vài đơn hàng hay vài sản phẩm nhưng không thể đánh giá khi site của bạn có cả nghìn đơn hàng, nghìn sản phẩm mỗi ngày. Chính vì vậy, việc tối ưu hóa để thống kê, đánh giá số liệu là điều rất cần thiết.

Lời kết

Làm Affiliate Amazon thật sự là một phương thức kiếm tiền online hiệu quả và bền vững mà bạn nên tìm hiểu. Cũng như hầu hết các hoạt động tiếp thị và bán hàng khác, nội dung chất lượng chính là chìa khóa của thành công. Hãy thu hút khách hàng bằng nội dung chất lượng và chia sẻ các liên kết có ý nghĩa trên website của bạn. Ngoài Affiliate Amazon, bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào các nền tảng tiếp thị liên kết khác bằng cách tham khảo bài viết bên dưới.

Amazon Affiliate Là Gì? Các Bước Đăng Ký Kiếm Tiền Với Amazon Affiliate / 2023

Nói đến Affiliate Marketing chắc chắn chúng ta phải nhắc đến chương trình affiliate của Amazon bởi đây là mô hình tiếp thị liên kết thành công đầu tiên trên quy mô lớn. Bên cạnh đó, cũng nhờ có Amazon mà thuật ngữ Affiliate Marketing mới trở nên phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới như ngày hôm nay. Vậy Amazon Affiliate là gì? Làm sao để đăng kí và các bước để kiếm được tiền với chương trình tiếp thị liên kết lớn nhất thế giới này?

Amazon Affiliate là gì?

Lợi ích khi tham gia Amazon Affiliate

1. Uy tín và đáng tin cậy

Nếu bạn là người mới tham gia tiếp thị liên kết thì những chương trình Affiliate của Amazon là lựa chọn tốt nhất. Thứ nhất, đây là thương hiệu nổi tiếng được biết đến rộng rãi với việc bán những sản phẩm chất lượng cao. Thứ hai, Amazon đã trở thành hình thức kinh doanh online hàng thập kỷ qua nên đủ uy tín để bạn có thể yên tâm về thu nhập của mình.

2. Nguồn thu nhập lớn

Hoa hồng của Amazon khá cao, bạn có thể được nhận hoa hồng từ 4%-15% giá bán hàng hóa mỗi khi bạn giới thiệu được bạn bè hay bất kì người nào mua hàng trên Amazon. Bạn có thể đầu tư một số vốn nhỏ nhưng có quyền truy cập và bán rất nhiều mặt hàng khác nhau.

3. Kiếm tiền cả khi trực tuyến và ngoại tuyến

Với Affiliate của Amazon, bạn có thể kiếm được tiền ngay cả khi ngủ. Bạn chỉ cần thực hiện một số nhiệm vụ lúc đầu, sau đó bạn có thể kiếm được hoa hồng bất kì khi nào có người mua hàng, thậm chí ngay cả khi bạn đi nghỉ hoặc đang ngoại tuyến.

4. Nhận được thêm tiền cho việc bán hàng

5. Phương pháp thanh toán hoa hồng ấn tượng

Nguyên tắc tính hoa hồng của Amazon dựa trên nguyên tắc càng nhiều mặt hàng bạn cung cấp, tỉ lệ hoa hồng bạn nhận được sẽ càng cao. Thêm nữa, bạn sẽ được thanh toán hoa hồng liên tục thông qua nhiều hình thức khác nhau để có thể nhận được tiền mặt.

6. Có nhiều sản phẩm để lựa chọn

Amazon là nơi cung cấp các sản phẩm rất đa dạng thuộc nhiều ngách mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm bạn yêu thích để có thể kiếm tiền từ đó.

7. Sản phẩm của Amazon bắt kịp xu hướng

Amazon luôn cố gắng theo kịp xu hướng với nhu cầu thay đổi của khách hàng. Do đó, mọi người có thể tìm thấy tất cả các thiết bị, máy móc, quần áo, đồ chơi mới nhất đang hot và theo xu hướng trên thị trường. Hãy chọn đa dạng các mặt hàng để quảng bá vì các sản phẩm đang có xu hướng trên thị trường sẽ giúp bạn dễ thu được nhiều hoa hồng hơn.

8. Đơn giản và có tính hỗ trợ cao

Amazon Affiliate được biết đến với tính đơn giản và các tính năng thân thiện với người dùng. Bạn có thể tiếp cận với nhiều người mua thậm chí thông qua các trang truyền thông xã hội của mình để kiếm thêm tiền.

Các bước đăng ký tham gia kiếm tiền với Amazon Affiliate

A. Tạo một website hoặc blog

Để tham gia chương trình Affiliate của Amazon, bạn phải có một trang web, blog, ứng dụng hoặc kênh YouTube đang hoạt động. Sẽ thuận tiện hơn nếu trang web của bạn đã có nội dung trước đó.

B. Các bước tạo tài khoản tại Amazon Associates

Bước 1 trang chủ Amazon Associates và nhấp vào “Join Now for Free”. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Amazon hiện tại của mình hoặc tạo một tài khoản mới.

Bước 2 : Điền thông tin tên, Email, mật khẩu. Sau khi ấn next, sẽ có 1 mã số được gửi đến Email của bạn. Bạn check Mail rồi dán code vào ấn “next”.

Payee Name: Tên đầy đủ của bạn.

Address Line 1: Địa chỉ của bạn. Cái này không quan trọng lắm nếu bạn không nhận Check (thường là không bao giờ nhận).

City: Thành phố bạn đang sinh sống.

State: Thành phố/Quận/Huyện của bạn.

ZIP or Postal Code: Điền mã zipcode thành phố bạn đang sống

Who is the main contact for this account: Chọn “The payee listed above”

Nhấn Next để sang bước sau.

Ở mục bên trái, bạn điền website của bạn vào phần Enter Your Website (s) (có thể nhập nhiều domain). Phần mobile bên phải không cần điền.

Bạn ấn vào “Add” để đưa domain xuống dưới. Sau đó ấn “Next”.

What is your preferred Associates Store ID: Bạn nhập một đoạn ký tự tuỳ ý, đây sẽ chính mà mã tracking ID của link affiliate sau này.

Your website list: Nhập địa chỉ site như ở bước trước

Which of the following topic best describes your website or mobile app: Bạn chọn category cho niche site của bạn (ví dụ như home/pets…)

What type of Amazon items do you intend to list on your website or mobile app: Bạn định bán sản phẩm thuộc ngành hàng nào của Amazon trên site của bạn? (ví dụ chọn home/garden…)

What type of site is your website or mobile app: Site của bạn thuộc thể loại gì. Thông thường chúng ta sẽ chọn “Blog” hoặc “Content or Niche Website”

How do you drive traffic to your website(s): Câu hỏi là bạn điều hướng traffic về site như thế nào. Đa số chúng ta chọn SEO, ngoài ra tick thêm mục khác (nếu có)…

How do you utilize your website and apps to generate income: Chọn luôn cái dòng cuối là “Amazon Associates is the only way I monetize my site”

How do you usually build links: Ý hỏi là bạn build link như thế nào. Cái này sao cũng được. Mình chọn Other

How many total unique visitors do your website and apps get per month: Chọn đại một mức nào đó ví dụ “From 501 to 5,000″

What is your primary reason for joining the Amazon Associates Program: Ý hỏi lý do chính bạn tham gia Amazon Associates là gì? Còn gì khác nữa ngoài kiếm tiền phải không? Chọn – “To monetize my site”

How did you hear about us: Ý nó hỏi bạn biết đến Amazon Associates bằng cách nào? Mình hay chọn “Online Search”

Đây là hình thức thanh toán nhanh nhất trong 3 cách. Amazon sẽ gửi email chứa một mã code cho bạn vào 20 đến 23 hàng tháng và đây chính là Gift card.

Mã code này ứng với số tiền hoa hồng bạn đã nhận được trong tháng và chỉ được dùng để mua hàng trên Amazon mà thôi. Do đó, ít người ở Việt Nam sử dụng cách này.

Direct Deposit là dịch vụ chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn và đây cũng là cách tốt nhất để bạn nhận tiền về Việt Nam.

Tuy nhiên, phương thức này hiện chỉ áp dụng cho những ngân hàng tại US, do đó bạn phải sử dụng một dịch vụ trung gian để sử dụng được hình thức thanh toán này. Và may mắn rằng hiện nay bạn có thể đăng ký ngay một tài khoản Payoneer miễn phí.

Sau khi có tài khoản và thẻ Payoneer rồi bạn cần điền các thông tin:

Bank Name: Thường sẽ là “First Century Bank” (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)

Bank Account Holder Name: Tên trên thẻ của bạn.

Bank Account Type: Checking

Bank Account Number: Số tài khoản ngân hàng của bạn (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)

Routing Number / ABA Number: Cũng ở trong mục US Payment Service

Bước 8: Hướng dẫn điền Tax form

Tax form là mẫu thuế bạn cần phải điền khi tham gia tiếp thị liên kết với các mạng lưới ở nước ngoài. Nếu không điền bạn sẽ không nhận được hoa hồng, nếu điền sai bạn sẽ bị trừ thuế khoảng 30%

Đối với người Việt Nam khi tham gia các mạng tiếp thị liên kết nước ngoài phải hoàn thành mẫu thuế W8-BEN, tức là mẫu dành cho công dân không sống tại US.

Khi tham gia Amazon, bạn cũng phải điền mẫu thuế và sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Đây là xác nhận bạn không phải công dân Mỹ, do đó bạn sẽ không bị đóng thuế 30%.

Bước tiếp theo bạn cần điền các thông tin về cá nhân (tham khảo hình dưới)

Type of beneficial owner: Individual (cá nhân)

Country Of Citizenship: Vietnam

Full Name: Tên của bạn (Phải trùng với thông tin đăng kí tài khoản Amazon Associates)

Are you an agent acting as an intermediary: No

Country: Vietnam

Street Address: Nhập địa chỉ của bạn

City or town: Nhập thành phố bạn ở

Postal Code: Nhập mã Zip của thành phố (giống như ở bước trên)

Mailing Address: Same as permanent address ( là địa chỉ e-mail giống như bước đăng ký)

Please confirm where the services provided to Amazon will be performed: Chọn mục All services are performed outside the U.S.

Bạn chọn 2 mục như hình bên dưới:

Electronic 1042-S form: I consent to electronic receipt of my information reporting documentation.

Electronic signature: I consent to provide my electronic signature.

Signature of beneficial owner: Gõ tên đầy đủ không dấu của bạn

Email Address: Nhập email vào (e-mail đăng nhập tài khoản Amazon Associates ấy)

Capacity: Chọn Individual.

Nhấn Submit

Bước 9: Tạo liên kết Amazon Affiliate của mình

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, bạn sẽ được điều hướng đến trang chủ Associate cá nhân của mình. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy bảng điều khiển hiệu suất của mình (bao gồm tổng quan về thu nhập, tóm tắt hàng tháng và tổng số lần nhấp).

1) Chọn “Quick Links: Search for Product” hoặc “Browse for Product”

2) “Quick Links: Search for Product” cho phép bạn tìm kiếm một từ khóa sản phẩm cụ thể.

5) Tùy chỉnh liên kết của bạn bằng cách chọn một bổ sung với văn bản và hình ảnh, chỉ văn bản hoặc chỉ hình ảnh

6) Tùy thuộc vào loại liên kết để tùy chỉnh màu nền, màu tiêu đề và kích thước hình ảnh.

7) Xem trước liên kết trước khi thêm nó vào trang web của bạn

8) Sao chép và dán liên kết, liên kết ngắn hoặc sao chép HTML và đặt nó trên trang web của bạn

Tài khoản của bạn sẽ được chấp thuận trong 180 ngày. Trong thời gian đó, bạn phải thực hiện ít nhất một lần bán, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị đóng. Bạn có thể đăng ký lại cho chương trình Amazon Associate sau khi bạn đã thực hiện một số điều chỉnh nhất định cho trang web của mình.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Làm Tiếp Thị Liên Kết Affiliate Trên Amazon / 2023

Ngoài tên tuổi là ông lớn trong ngành TMĐT Thế giới thì Amazon còn được biết đến là một trong những trang bán hàng online thành công với mô hình làm tiếp thị liên kết trên quy mô lớn. Rất nhiều người trở thành đối tác tiếp thị cho Amazon và nhận lại phần trăm hoa hồng tương đối lớn. Nếu bạn đang muốn thử sức với một chương trình affiliate marketing ngoài nước thì không nên bỏ qua tiếp thị liên kết Amazon.

Tiếp thị liên kết Amazon là gì?

Tiếp thị liên kết Amazon còn được biết đến với tên gọi Amazon Associates. Hình thức tiếp thị liên kết này được hiểu là khi bạn trở thành thành viên của Affiliate Amazon, bạn sẽ sử dụng các link liên kết sản phẩm để đi quảng bá và nhận về đơn hàng. Nếu có ai đó nhấn vào link liên kết của bạn và thực hiện hành động mua hàng thì bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng từ nhà cung cấp.

Ưu điểm khi làm affiliate Amazon

Là một trong những nhà tiên phong tạo ra mô hình kiếm tiền online, thêm vào đó là mạng lưới khách hàng trải dài khắp thế giới. Điều này có thể minh chứng cho những ưu điểm nhất định mà tiếp thị liên kết với Amazon mang lại cho đối tác của mình.

Nền tảng lòng tin lớn ở người tiêu dùng

Không phải tự nhiên mà Amazon luôn được nhắc đến đầu tiên khi nhắc đến Thương mại điện tử. Từ khi khởi tạo đến hiện tại, tôn chỉ mục đích của Amazon là bán hàng chất lượng và uy tín. Hầu như không có bất cứ lý do nào quá lớn khiến khách hàng phải phàn nàn về trang TMĐT này. Lòng tin của người tiêu dùng được phủ sóng khắp thế giới khi người ta nói về sản phẩm của Amazon. Chính sự uy tín được tạo dựng gần 1 thập kỷ qua giúp cho việc bạn trở thành đối tác của chương trình affiliate cho Amazon là một lợi ích lớn.

Tiếp thị liên kết Amazon – Đa dạng ngành hàng, lĩnh vực

Không sai khi nói Amazon bán mọi thứ trừ những thứ bị pháp luật nghiêm cấm. Lợi thế này giúp cho những người làm affiliate marketing với Amazon dễ dàng lựa chọn “thị trường ngách” mà mình muốn hướng đến. Thêm vào đó, các sản phẩm của Amazon luôn bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng.

Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo

Chất lượng luôn là điều mà những người tiêu dùng online cảm thấy băn khoăn. Tuy nhiên, với lòng tin và sự uy tín mà Amazon đã tạo được thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi làm affiliate Amazon.

Giao diện dễ sử dụng, tính kết nối cao

Mặc dù là một chương trình tiếp thị liên kết quốc tế nhưng Amazon tạo ra nền tảng khá thân thiện và dễ sử dụng đối với những đối tác làm tiếp thị cho mình. Việc kết nối và hỗ trợ của trang TMĐT này cũng nhanh chóng và rất chuyên nghiệp.

Hình thức tính hoa hồng tối ưu và hấp dẫn

Tỉ lệ phần trăm hoa hồng khi làm affiliate Amazon khá cao, có những mặt hàng lên đến 15%. Bên cạnh đó, bạn có thể nhận các khoản tiền thưởng nếu bạn được số lượng hàng lớn. Cách thức thanh toán cũng tối ưu và chuyên nghiệp để giúp người dùng có thể nhận tiền mặt một cách nhanh nhất.

Quy trình đăng ký làm tiếp thị liên kết Amazon

Bước 1: https://affiliate-program.amazon.com/ và nhận nút “sign up” để đăng ký. Sau đó màn hình sẽ hiện ra bảng để bạn nhập tên, email, mật khẩu như sau:

Bước 2: Bạn sẽ xác nhận qua email và đến bước điền thông tin cá nhân như sau:

Bạn sẽ điền thông tin vào các ô mà chúng tôi đánh số theo thứ tự như sau:

(1) Tên người dùng

(2) Địa chỉ nơi bạn sống

(3) Thành phố bạn đang sinh sống hoặc làm việc

(4) Mã bưu điện nơi bạn sống

(5) Số điện thoại của bạn: nhớ chọn đầu số của Việt Nam là +84 và điền chính xác để lấy mã xác nhận.

Cuối cùng là chọn vào ô như trên hình và bấm “Next”

Bước 3: Bạn sẽ điền địa chỉ website và mobile áp vào như sau:

(1) Điền địa chỉ website của bạn rồi bấm vào ô “Add”

(2) Điền địa chỉ app tiếp thị trên địa thoại của bạn. Nếu không có thì không cần điền.

Sau khi bấm “Next” thì Amazon sẽ hỏi là “Các trang web bạn liệt kê phía trên có dành cho trẻ em dưới 13 tuổi không?”. Bạn hãy bấm vào “No” và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Điền thông tin về trang web mà bạn sẽ quảng bá sản phẩm cho Amazon

Bạn sẽ điền thông tin theo thứ tự lần lượt như sau:

(1) Địa chỉ của cửa hàng mà bạn yêu thích trên Amazon

(2) Website của bạn nói về cái gì

(3) Chọn thông tin mô tả đúng về website của bạn. Hãy chọn đại 1 cái vì thông tin này không quan trọng

(4) Chọn sản phẩm mà bạn dự định quảng bá cho Amazon

(5) Website của bạn thuộc dạng nào: so sánh, đánh giá…..

(6) Website của bạn thu hút lượng truy cập từ nguồn nào: mạng xã hội hay SEO…

(7) Bạn tạo thu nhập từ trang web như thế nào?

(8) Cách bạn xây dựng các link quảng bá như thế nào?

(9) Trang web và ứng dụng của bạn nhận được bao nhiêu tổng số khách truy cập mỗi tháng?

(10) Lý do bạn chọn chương trình của Amazon

(11) Bạn biết đến chương trình từ đâu?

(12) Điền mã capcha và nhấn hoàn thành

Bước 5: Sau đó bạn sẽ chờ Amazon duyệt thông tin và gửi tài khoản về cho bạn. Hãy check mail thường xuyên để cập nhập thông tin.

Mẹo làm tiếp thị liên kết cho Amazon

Lựa chọn Niche (thị trường ngách) phù hợp

Bạn không thể cứ mang hết các sản phẩm có mặt trên trang chúng tôi mà đi tiếp thị với suy nghĩ ăn may “thừa còn hơn thiếu”. Việc bạn chọn “thị trường ngách” mà mình am hiểu không chỉ giúp bạn dễ kiểm soát các đường link sản phẩm mà còn quản lý được nội dung tốt hơn. Amazon có khá nhiều công cụ hỗ trợ nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra các quyết định lựa chọn Niche cụ thể nên bạn hãy cân nhắc điều đó.

Cài đặt và tạo nội dung các trang Web

Tối ưu hóa Amazon Affiliate Site

Dù làm affiliate amazon hay bất kỳ hình thức kiếm tiền online nào, bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với thị trường và biết cách thay đổi để tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa trải nghiệm,…Đối với quy mô nhỏ bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhưng khi trang web đã có lượng truy cập cao hơn thì việc tối ưu hóa sẽ trở nên vô cùng cần thiết.

Cách Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả / 2023

Trước nhất, bạn cần hiểu thế nào là Affiliate Marketing. Khi làm Affiliate Marketing, bạn sẽ nhận được một khoảng hoa hồng từ nhà cung cấp (Advertiser) khi bạn quảng bá sản phẩm của họ và chuyển đổi thành công đơn hàng.

I. Chọn nguồn traffic cho Affiliate Link của bạn

1.1. Free traffic

Free traffic là con đường thu hút truy cập từ các website, các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok,… Đây là các kênh tiếp thị liên kết bền vững. Nếu bạn có khả năng sản xuất content chất lượng tốt, thu hút được nhiều người theo dõi thì bạn càng dễ dàng thành công trong Affiliate Marketing.

Ngoài ra, nếu bạn có thể thu thập hoặc sở hữu được một lượng data khách hàng phù hợp với sản phẩm bạn quảng bá, bạn có thể sử dụng công cụ email marketing.

1.2. Paid traffic

Để kiếm được traffic dù free hay paid, bạn cần phải trang bị một số kỹ năng và kiến thức nhất định như:

Phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng

Vẽ được chân dung của khách hàng

Biết cách chọn sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong thị trường mà bạn hoạt động

Biết cách sáng tạo nội dung thu hút

Các kỹ năng xây dựng website, tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm,…

Bạn cần phải xem việc làm Affiliate Marketing như một công việc nghiêm túc cần nhiều đầu tư thời gian và công sức. Một khi hiểu rõ khách hàng và sản phẩm đáp ứng, bạn sẽ dễ dàng vạch rõ đường đi từ việc khiến khách hàng hứng thú đến việc khách hàng chọn mua sản phẩm.

II. Chọn Affiliate Network chất lượng

Ngoài ra, bạn cần phải biết chọn Affiliate Network chất lượng. Việc chọn đúng Affiliate Network có thể khiến doanh thu của bạn tăng thêm đáng kể. Bạn nên chọn Affiliate Network dựa trên các tiêu chí nào?

2.1. Hoa hồng (Commission) cao

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có hàng chục mạng lưới Affiliate Marketing lớn nhỏ cạnh tranh khốc liệt. Mức hoa hồng được các bên Affiliate Network chia sẻ có thể dao động từ 10% đến 60%.

Để tối đa doanh thu, bạn nên chọn những Network có mức hoa hồng chia sẻ cao nhất trên cùng một sản phẩm.

2.2. Đa dạng về sản phẩm

2.3. Chất lượng sản phẩm

Nếu bạn lựa chọn hy sinh chất lượng sản phẩm để thu về mức hoa hồng hời thì bạn cần phải cẩn trọng. Trong ngắn hạn, đây là một cách kiếm tiền nhanh. Tuy nhiên, trong dài hạn nó lại là một chuyện khác. Nếu bạn liên tục quảng bá sản phẩm kém chất lượng bằng thông tin sai sự thật nhằm “dụ dỗ” khách hàng thì dù sớm hay muộn, khách hàng sẽ ngừng tin vào những thông tin mà bạn cung cấp.

2.4. Uy tín của Affiliate Network

Không ít những bạn lần đầu tiên làm Affiliate Marketing và bị lừa, bị quỵt tiền hoa hồng. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách tham khảo những phản hồi từ nhiều người dùng đi trước thông qua các nhóm trên Facebook,…

III. Tư duy kinh doanh

Cuối cùng, điều bạn cần trang bị là tư duy kinh doanh. Bạn cần phải biết lập một kế hoạch rõ ràng, cụ thể và có chiến lược. Hiểu khách hàng là một bước quan trọng giúp bạn sử dụng kinh phí đầu tư hiệu quả và có thể xoay vòng vốn.