Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Download Unikey Cho Win 10 / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Tải Unikey Download Cho Linux, Win Xp, Win 7, Win 8, Win 10 / 2023

Download tai Unikey Win 10 Bộ gõ tiếng Việt UNIKEY cho Windows, Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10 được người dùng ưa chuộng nhất bởi tính năng và dễ sử dụng. Gọn nhẹ, dễ dàng tương thích, phù hợp với hầu hết các công cụ soạn thảo văn bản máy tính và website. download unikey 2015, tai Unikey tai Unikey 2016.

Unikey được khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan tổ chức của nhà nước vàa ác doanh nghiệp tư nhân, đa số người dùng máy tính hiện nay sử dụng bộ gõ Unikey để soạn thảo văn bản và gõ tiếng Việt trong các công việc của mình.

Unikey tương thích với hầu hết các loại Font chữ Unicode hiện nay kể cả các font chữ cũ dạng ABC và TCVN, Unikey hỗ trợ dễ dàng cài đặt trên tất cả các hệ điều hành dành cho máy tính thông dụng hiện nay trong Windows XP, Win7, Win8 và Win10 cũng như hệ điều hành mở như Linux. Chính bản thân phần mềm gõ tiếng Việt Unikey là phần mềm mã nguồn mở cho nên bạn cũng có thể dễ dàng tham khảo và đóng góp xây dựng thêm các tính năng cho phần mềm này.

Ngay nay, đa số các cơ sở tin học hay các trung tâm máy tính khi cài đặt máy cho khách hàng đều cài sẵn mặc định bộ gõ tiếng Việt Unikey trong máy tính của các bạn, vì vậy các bạn không phải lo lắng nhiều về việc cài đặt phần mềm này. Tuy nhiên nhước điểm chính của Unikey là không có khả năng thông báo phiên bản mới cho update hay khả năng tự cập nhật khi có phiên bản mới. Do đó để chắc chắn rằng các bạn đã được cài đặt Unikey phiên bản mới nhất với những tiện ích tốt nhất thì các bạn nên xem trong link download cuối bài để có thể tải cho mình bộ gõ tiếng Việt mới nhất.

Ngoài ra theo khuyến cáo của các chuyên gia tin học thì một số bản Unikey cũ được lưu hành có thể sẽ có những virus mà bị kẻ xấu lợi dụng cài đặt trong đó vì vậy các bạn nên cài đặt và bật phần mềm quét virus sau khi tải file về cài đặt.

Sau khi cài đặt bộ gõ tiếng Việt Unikey sẽ có một biểu tượng về bộ gõ trên thanh Taskbar ở góc phải bên dưới màn hình, các bạn chú ý chọn cho mình chế độ khởi động chương trình cùng windows và nên đặt chế độ tiếng Việt với kiểu gõ lựa chọn mặc định là Telex.

Từ khóa được tìm kiếm: go tieng viet, bo go tieng viet, phan mem go tieng viet, gotiengviet, tai phan mem go tieng viet, go tieng viet unikey, kieu go telex, go dau tieng viet, go tieng viet co dau, khong go duoc tieng viet trong win 7, tai bo go tieng viet, tai go tieng viet, bo go tieng viet unikey, bang go tieng viet, bo go unikey, go cai dat tren win 7, bang go telex, cach go tieng viet, download phan mem go tieng viet, go phan mem tren win 7, go tieng viet win 10, kieu go vni, go chu co dau, phan mem go tieng viet cho may tinh, bo go tieng viet vietkey, cai dat unikey de go tieng viet, download bo go tieng viet, download go tieng viet, go tieng viet tren win 10, kieu go vni trong unikey, phan mem go tieng viet co dau, tai go tieng viet ve may, cai dat go tieng viet, go chu tieng viet, kieu go tieng viet, phan mem go tieng viet unikey, tai phan mem go tieng viet unikey, unikey go tieng viet

Chuyển đổi bảng mã font tiếng Việt sang các loại mã như: VnTime sang Unicode, font ABC sang Unicode, font VNI sang Unicode

Phù hợp với tất cả UNIKEY cho Windows 32bit và UNIKEY cho windown 64bit

UniKey là chương trình bàn phím tiếng Việt miễn phí, gọn nhẹ, dễ dùng và chạy trong tất cả bản Windows 32 bit, Windows 64 bit.

UNIKEY được phát triển và công bố bởi Phạm Kim Long vào ngày 20/6 năm 2001 đến nay đã thu hút được hàng triệu người dùng trên thế giới. Download UNIKEY, go tieng viet win 10, go tieng viet windows 10, tai viet key tieng trung quoc andoi, unikey cho windows 10, unikey 4.0, unikey 4.1, unikey 4.2, down unikey, phan mem unikey, tai unikey, unikey tieng viet, font tieng viet, danh tieng viet, bo go unikey, unikey 4.8, down unikey 3.6, down unikey 4.0, down unikey 4.2, down unikey 4.8, unikey 4.8 full

Tai Unikey Cho Win 8.1, 7, 10, Xp Bản 64 / 2023

Link tai unikey cho win 8.1, 7, 10, XP bản 33bit và 64bit miễn phí, luôn cập nhật unikey mới nhất giành cho Laptop và máy tính PC.

Vì sao chọn unikey gõ tiếng Việt ?

Nhiều năm trước đây, mọi người thường phân vân giữa 2 bộ gõ tiếng Việt là Unikey và Vietkey. Nhưng chỉ một thời gian phát triển, phần mềm gõ tiếng Việt Unikey đã chiếm hoàn toàn ưu thế với sự gọn nhẹ, đầy đủ chức năng và dễ dàng sử dụng.

Bắt đầu từ phiên bản Window 10, Microsoft đã tích hợp sẳng bộ gõ tiếng Việt cho người sử dụng máy tính. Tuy nhiên, tôi vẫn sử dụng unikey vì sự tiện lợi và những chức năng hữu ích của ứng dụng này.

Ứng dụng unikey được phát hành từ năm 1999. Các phiên bản phần mềm từng xuất hiện là: unikey 2.0, 3.6, 4.0, 4.2. Nhiều Website download đưa ra bản 4.8 và 5.0 nhưng phiên bản mới nhất (tháng 3 năm 2020) chỉ là UniKey 4.3 RC4 mà thôi.

Rc1, rc2, rc3, rc4 là gì ?

Khi tìm kiếm thông tin Unikey có lẽ bạn đã từng bắt gặp những kí hiệu rc1, rc2, rc3, rc4. Đây là những từ ngữ thuộc về chuyên môn. Nó là thuật toán mã khối được thiết kế vào năm 1987 bởi Ron Rivest của hãng bảo mật dữ liệu. Xem nguồn ở đây.

Tai unikey cho win 8.1, 7, 10, XP

Ứng dụng unikey phát triển riêng cho phiên bản Window 32 và 64 bit. Vì thế, bạn cần xác định máy tính đang dùng là gì: cách kiểm tra win bao nhiêu bit

UniKey cho Window 32bit

Download

Bản giành cho Windows 64bit / x64

Download

Video hướng dẫn

Cách cài đặt phần mềm gõ tiếng việt unikey

Bước 1: giải nén

Sau khi bạn tai unikey về máy tính. Ứng dụng đang ở dạng nén. Các bạn cần giải nén ra 1 thư mục mới. Xem Cách giải nén file rar trên win 10

Sau đó, mọi người copy và dán thư mục chứa Unikey vào một nơi tùy thích.

Bước 2: thiết lập cơ bản

Cách sử dụng phần mềm unikey

Cài Đặt Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Unikey Win Xp, 7, 8, 10 / 2023

Thông tin cơ bản về ứng dụng gõ tiếng việt Unikey

Trước khi đến với hướng dẫn cài đặt phần mềm gõ tiếng việt Unikey Win XP, 7, 8, 10 thì việc hiểu rõ về ứng dụng này là điều khá cần thiết.

Phần mềm gõ tiếng việt Unikey bắt đầu được phát hành lần đầu từ năm 2000 và đến nay đã được 19 năm. Tuy đã được ra đời cách đây rất nhiều năm nhưng đến thời điểm hiện tại, lượng người sử dụng vẫn rất lớn và khả năng vận hành ổn định.

Người sáng lập phần mềm là Phạm Kim Long – một sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hiện tại, ứng dụng Unikey đã được Ủy ban quốc gia về chuẩn tiếng việt Unicode của Bộ KH & CN khuyến cáo sử dụng ở các cơ quan nhà nướ Việt Nam.

Các phiên bản Update của phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Ứng dụng gõ tiếng việt Unikey chúng ta có thể cài đặt ở các Hệ điều hành Win XP, 7, 8 và 10 hay HĐH Linux.

Có ba phiên bản của Unikey được sử dụng nhiều nhất do có tính bảo mật cao và ít lỗi vặt đó là:

Phiên bản Unikey 4.0 (ra mắt 2006) trong đó bản ổn định nhất là Unikey 4.0 RC2.

Phiên bản Unikey 4.2 (phát hành năm 2014) bao gồm 3 phiên bản lần lượt được cập nhật. Bản ổn định nhất trong đó là bản Unikey 4.2 RC4 có thể sử dụng trên Win 7, 8, 8.1 và Win Vista.

Phiên bản Unikey 4.3 (phát hành năm 2018) là phiên bản mới nhất. Trong các bản cập nhật năm 2018 thì bản Unikey 4.3 RC4 chạy ổn định nhất và hỗ trợ trên cả Win XP, 7, 8 và 10.

Chi tiết hướng dẫn cài đặt phần mềm gõ tiếng việt Unikey Win XP, 7, 8, 10

Để có thể cài đặt phần mềm gõ tiếng việt Unikey đơn giản và nhanh nhất trên Win XP, 7, 8 và 10 thì điều đầu tiên chúng ta cần lựa chọn bản Unikey phù hợp nhất với hệ điều hành của mình. Đặc biệt đối với từng cấu hình máy 32 bit hay 64 bit cũng có những bản khác nhau.

Tải các phiên bản Unikey phù hợp với từng hệ điều hành

Đối với HĐH Windows 10,7,XP 32bit: ổn định nhất là phiên bản Unikey 4.0 – http://unikey.vn/download/201807/UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x32.exe

Trên HĐH Windows 10,7,XP 64bit/x64 : dành cho hệ điều hành 64 bit http://unikey.vn/download/201807/UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x64.exe

Trên HĐH Win 8/8.1 hay Win 10 thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Unikey 4.2 RC1 (với bản 32 bit hoặc 64 bit tùy cấu hình máy)

hoặc tải bản UniKey 32bit Portable – http://unikey.vn/download/201807/unikey43RC4-180714-win32.zip

UniKey 64bit Portable: http://unikey.vn/download/201807/unikey43RC4-180714-win64.zip

Các bước cài đặt phần mềm gõ tiếng việt Unikey Win XP, 7, 8, 10

Bước 1: Tải phần mềm Unikey phù hợp cho máy tính của bạn

Bạn vào ứng dụng Google sau đó gõ “Download phần mềm Unikey” và tải về máy tính.

Sau khi tải về bạn vào mục lưu File tải và tiến hành giải nén phần mềm Unikey bằng ứng dụng Winrar.

Sau khi giải nén phần mềm xong chúng ta sẽ tiến hành Cài đặt ứng dụng này

Bước 2: Cài đặt phần mềm Unikey cho máy tính

Tiến hành kích vào File cài đặt phần mềm và chọn Run để chạy chương trình. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ chưa đầy 1 phút.

Bước 3: Lựa chọn kiểu ngôn ngữ và tính năng phần mềm

Sau khi cài đặt, giao diện của phần mềm Unikey sẽ hiện ra trên màn hình Desktop. Ở phần “Điều khiển” nếu lựa chọn viết tiếng việt thông thường. Ở mục Bảng mã bạn sẽ lựa chọn Unicode và mục Kiểu gõ sẽ chọn Telex. Phím chuyển thông thường người dùng sẽ chọn CTRL + SHIFT.

Tại mục các “Tùy chọn khác”, chúng tôi khuyên bạn nên để mặc định dấu tích ở các ô: Cho phép gõ tự do, bật kiểm tra chính tả, tự động khôi phục phím với từ sai.

Trong mục “Tùy chọn gõ tắt” sẽ để trống cả 2 ô “Cho phép gõ tắt” và “Cho phép gõ tắt cả khi tắt tiếng việt”

Tại mục “Hệ thống”: Bạn sẽ tích ở cả ba ô: Bật hội thoại này khi khởi động, khởi động cùng Window (phần mềm sẽ tự động bật cùng máy tính của bạn) và ô Vietnammese inferface.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng phần mềm Unikey

Trong quá trình sử dụng phần mềm Unikey sẽ có những lỗi cơ bản xảy ra mà bạn có thể sẽ gặp phải. Những lưu ý này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Không lựa chọn các mục tính năng sau khi cài đặt

Nhiều người sau khi Cài đặt phần mềm Unikey xong không lựa chọn phần Mở rộng để tùy chỉnh các tính năng mà nghĩ rằng giống các phần mềm khác chỉ cài đặt xong là dùng ngay. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn như hướng dẫn chi tiết ở trên có thể máy tính của bạn vẫn chưa gõ được tiếng việt như ý muốn.

Lỗi “A previous instance of Unikey is alreadly running” không chạy được Unikey

Đây là một trong những lỗi cũng thường gặp nhất mà người dùng Unikey hay gặp phải và các khắc phục cũng khá đơn giản.

Khi gặp lỗi này bạn không cần phải gỡ cài đặt phần mềm và cài đặt lại, nó cũng không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng Unikey. Thông báo “A previous instance of Unikey is already running” nhằm thể hiện rằng bạn đã kích hoạt phần mềm gõ tiếng việt Unikey. Việc bạn cần làm là chỉ cần tắt bỏ giao diện Unikey mà bạn đã bật trước đó.

Lỗi khi Unikey viết chữ bị mất dấu ở trong Win 10

Nếu máy bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 10, tình huống gặp phải khi viết chữ bị mất dấu khi hoàn thành câu là điều có thể xảy ra. Lỗi này là do khi bạn thiết lập các tính năng của ứng dụng Unikey chưa chính xác. Hãy kích hoạt lại phần mềm này và chỉnh sửa trong mục tính năng ô “Cho phép gõ tự do”

Biểu tượng của ứng dụng Unikey trên thanh Taskbar bị biến mất

Máy tính của bạn vẫn đang gõ tiếng việt bình thường nhưng bạn không thấy biểu tượng của phần mềm Unikey trên thanh Taskbar. Điều này sẽ khiến bạn phải loay hoay tìm lại khi muốn thiết lập lại các tính năng trên Unikey. Đặc biệt rất cần thiết với những ai hay sử dụng nhiều phần mềm phải thường xuyên thay đổi kiểu gõ, bảng mã: như dùng phần mềm làm nhạc, chỉnh sửa ảnh …

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách vào mục tìm kiếm “Type here to search” ở góc trái phía dưới màn hình (đối với Win 8, 10) hay mục Start (đối với Win 7) gõ Unikey. Sau đó  mở lại phần mềm và khi đó ứng dụng này sẽ xuất hiện lại trên thanh Taskbar.

Download Ghost Win 10 64Bit Full Cr@Ck Uefi / 2023

Chia sẻ link download Ghost Win 10 64bit Full Cr@ck bản UEFI mới nhất 2019. Phiên bản file Ghost đã được thêm những phần mềm cần thiết cho máy tính. Hướng dẫn tải và bung file Ghost Windows 10 chi tiết.

Ghost Win 10 là một bản ghi, sao lưu được mình nén lại bằng cách sử dụng phần mềm nén lại tạo thành. Bản Ghost này bao gồm một Windows 10 đã được Active sẵn và những phần mềm cần thiết được mình cài đặt sẵn, giúp các bạn cài đặt nhanh chóng mỗi khi máy tính của bạn bị lỗi Windows mà muốn cài lại.

Đây là bản Ghost Win 10 mới nhất và rất phổ biến được nhiều bạn sử dụng để cài trên máy tính, laptop. Với file Ghost Win 10 64bit siêu nhẹ và mượt sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất trên phiên bản mới nhất này.

File Ghost Win 10 Pro 64bit được nén từ bộ cài đặt Windows 10 Pro 64bit version 1809 chuẩn UEFI của Microsoft nên bạn không cần phải lo lắng vấn đề lỗi. Bản Ghost này mình đã cài đặt sẵn những phần mềm, ứng dụng cần thiết nhất trên máy tính, cũng như tùy chỉnh một thiết lập cho việc khởi động máy tính nhanh hơn.

Những phần mềm đã cài trên Ghost Win 10 64bit Pro

Winrar 5.6.1 – Phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay.

Unikey 4.2 x64 – Công cụ giúp gõ tiếng việt thông dụng nhất.

IDM Full Cr@ck – Phần mềm hỗ trợ tốc độ download.

Chrome – Trình duyệt Web phổ biến nhất.

Trình duyệt Cốc Cốc.

Netframework 4.7 và Netframwork 3.5 (bao gồm 3.0 và 2.0).

Ultraview – Phần mềm hỗ trợ máy tính từ xa.

UltraISO – Phần mềm tạo ổ đĩa ảo.

CCleaner – Phần mềm dọn dép file rác.

Full font chữ TCVN3, Unicode, ABC, UTM,…

Foxit Reader – Phần mềm đoc file PDF.

VLC Player – Phần mềm xem video hỗ trợ đọc hầu hết đuôi video hiện nay.

YourUnistall – Phần mềm gỡ chương trình cài đặt.

Download File Ghost Win 10 Pro x64 UEFI Full Cr@ck

Những điều cần lưu ý khi sử dụng file Ghost Win 10 x64

Bản Ghost này được Active kỹ thuật số 1 key trên 1 máy tính. Nên các bạn sau khi cài đặt thì phải chạy Script Active Win 10 bằng quyền Administrator, sau đó nhạp 1 và T để Active Win 10 vĩnh viễn.

File Ghost Win 10 Full Soft này được cài đặt hầu hết những phần mềm cần thiết cho máy tính.

Bản Ghost dung lượng ~8GB nhưng chỉ bung mất 2 phút.

File Ghost Windows 10 64bit này không bị lỗi full disk 100%.

Hướng dẫn bung file Ghost Win 10 x64 .TIB chi tiết

Các bạn sau khi tải file Ghost Windows 10 về máy tính thì nên để trong ổ đĩa D hoặc E, miễn sao khác ổ đĩa C là được, rồi sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Bios.

Bước 2: Tinh chỉnh Bios.

Các bạn tùy chỉnh Bios UEFI theo yêu cầu sau:

Enable chế độ UEFI trong Bios và Disable Legacy.

Enable Secure Boot.

Chọn khởi động đầu tiên từ USB Boot.

Lưu những thao tác bằng cách Save and Exit.

Bước 3: Phân vùng lại ổ cứng

Sử dụng phần mềm Mini Tool Partition Wizard để bắt đầu phân vùng ổ cứng. Nên backup lại dữ liệu của bạn để tránh mất mát sau khi cài đặt xong.

Tiếp đến bạn phải kiểm tra xem ổ cứng đã ở dạng MBR hay GPT, nếu là dạng MBR thì cần phải chuyển sang GPT. Sau đó xóa hết những phân vùng dưới 10 GB và xóa luôn phân vùng chứa hệ điều hành Windows cũ.

Ở bước này, các bạn mở phần mềm Acronis True Image lên và làm như sau: