Đề Xuất 12/2022 # Tổng Hợp Các Thủ Thuật Về Phụ Đề Phim / 2023 # Top 19 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Tổng Hợp Các Thủ Thuật Về Phụ Đề Phim / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Các Thủ Thuật Về Phụ Đề Phim / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Download phụ đề

Bạn có thể vào đây để xem danh những trang web có nhiều phụ đề nhất:

1. http://subscene.com 2. http://divxsubtitles.net/page_subtitles.php 3. http://vietnamese-subs.mysubtitles.org/subtitles/Vietnamese+Subtitle/subtitles-download/22.html

Khi download, bạn chú ý xem phụ đề có hợp với phim không, ví dụ: phim của bạn là loại 1 đĩa CD thì không nên tải loại phụ đề 2 CD, nếu biết tên nhóm rip đĩa phim thì nên chọn phụ đề của nhóm đó để hiển thị chính xác, nên chọn phụ đề dạng .srt vì gọn nhẹ, dễ chỉnh sửa…

2. Xem phim với phụ đề

– Hai nguyên tắc bắt buộc để có thể xem phim có phụ đề là: phụ đề và tên phim phải có tên giống hệt nhau và đặt chung trong cùng một thư mục. Ngoài ra chương trình xem phim cũng phải hỗ trợ hiển thị phụ đề.

Sau khi cài đặt, mỗi khi xem phim có phụ đề, DVS sẽ chạy thường trú ở thanh taskbar. Bấm đôi vào biểu tượng mũi tên màu xanh lá cây của DVS, trong bảng hiện ra ta có thể tùy chỉnh như sau: Text Settings – thay đổi font, tăng giảm độ nét, đổ bóng cho phụ đề; Override placement – thay đổi vị trí hiện phụ đề (nếu muốn phụ đề kéo hẳn xuống dưới để không đè vào phim thì thiết lập như trong hình), Timing – tăng giảm thời gian hiển thị phụ đề…

3. Chỉnh sửa phụ đề

Mỗi phụ đề luôn gồm 2 phần: phần chữ chứa nội dung lời thoại và phần xác định thời gian hiển thị từng câu nói trong phụ đề. Mỗi phần đều có những rắc rối riêng mà ta cần biết cách khắc phục.

a. Sửa lỗi chính tả cho phụ đề:

Đôi khi nội dung phụ đề bị sai chính tả, cách trình bày, nội dung chưa chuẩn… thì ta có thể chỉnh sửa từng phần hoặc hàng loạt với những công cụ rất “độc chiêu” sau:

– Microsoft Office Word (nên dùng bản 2007): có thể mở mọi file phụ đề vì thực chất phụ đề cũng là một dạng văn bản.

– Gmail: dùng kiểm tra chính tả hàng loạt cho cả phụ đề hàng trăm dòng một cách nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn mở phụ đề bằng MS Word, bấm OK trong mọi thông báo hiện ra. Để kiểm tra hàng loạt lỗi bạn copy/paste nột dung cả phụ đề vào ô soạn thư của Gmail, bấm nút Kiểm tra Chính tả. Các lỗi sai sẽ được đánh dấu màu vàng. Sửa xong, bạn copy/paste đè phụ đề từ Gmail vào trong Word.

Muốn kiểm tra kỹ hơn, bạn bấm Ctrl+F dùng chức năng Find and Replace của MS Word. Khi chọn thẻ Replace, ta có thể tìm những lỗi sai và sửa lại tự động nhanh chóng bằng cách điền lỗi sai vào ô Find what, điền từ sửa lỗi ở ô Replace with rồi bấm Replace (sửa từng lỗi), Replace All (sửa tất cả một lúc)… Xong xuôi, bạn bấm Ctrl+S, chọn Yes trong mọi thông báo hiện ra để lưu lại kết quả.

b. Khắc phục hiện tượng phụ đề không khớp phim:

Hai nguyên nhân chính khiến việc phụ đề không khớp phim là do khâu làm phụ đề chưa chuẩn hoặc do phụ đề có FPS (Frame rate: số khung hình trên giây) khác với FPS của phim.

Giao diện Subtitle Workshop

Do hầu hết các phụ đề tiếng Việt thường được soạn theo bảng mã Unicode trong khi SW chỉ sửa được phụ đề có bảng mã NCR Decimal nên ta phải kết hợp thêm với Notepad và Unikey để chuyển mã từ Unicode về NRC Decimal rồi mới tiến hành chỉnh sửa. Các bước làm như sau:

Bước 1: chuyển phụ đề từ dạng Unicode về NCR Decimal:

– Mở phụ đề bằng Notepad, bấm Ctrl+A, Ctrl+C để copy nội dung cả phụ đề vào clipboard.

– Bấm chuột phải vào biểu tượng V của UniKey trên taskbar, chọn mục Công cụ… Trong bảng hiện ra, mục Bảng mã chọn Nguồn là Unicode và Đích là NCR Decimal rồi bấm nút Chuyển mã. UniKey sẽ tự động chuyển toàn bộ nội dung phụ đề trong clipboard về NCR Decimal .

– Dán đè phụ đề đã được chuyển về NCR Decimal trong clipboad lên phụ đề ban đầu.

Bước 2: chỉnh lệch thời gian cho phụ đề với SW:

– Mở phụ đề vừa chuyển đổi bằng SW, bôi đen đoạn bị lệch (hoặc bấm Ctrl+A để chọn cả phụ đề nếu lệch toàn bộ). Bấm Ctrl+D để hộp thoại Set delay hiện ra rồi điền thời gian lệch (có thể điền áng chừng nếu bạn chưa biết chắc rồi chỉnh lại dần). Muốn phụ đề hiện chậm hơn, chọn “+”, muốn hiện nhanh lên chọn “-” rồi bấm Apply. Nếu độ lệch nhỏ có thể dùng phím tắt Ctrl+Shift+H hoặc Ctrl+Shift+N để phụ đề hiển thị chậm hoặc nhanh hơn 100 mili giây.

Xong, bấm Ctrl+S để lưu lại. Bước này mất khá nhiều thời gian do ta có thể phải chỉnh lại nhiều lần để có kết quả ưng ý nhất.

Bước 3: chuyển phụ đề từ NCR Decimal về Unicode:

Làm giống như bước 1, nhưng trong mục Bảng mã của UniKey chọn nguồn là NCR Decimal và đích là Unicode (có thể bấm nút Đảo bảng mã cho nhanh) và khi Save As… trong Notepad, ta chọn Encoding là Unicode.

Vậy là ta đã khắc phục được lỗi lệch thời gian của các phụ đề tiếng Việt chỉ với 3 công cụ miễn phí, nhỏ gọn.

– Nếu lỗi lệch thời gian do FPS phụ đề khác với phim, tốt nhất là bạn tìm phụ đề khác phù hợp vì dù SW có khả năng sửa lệch FPS nhưng kết quả thường không tốt.

4. Một vài vấn đề khác với phụ đề

Nếu bạn có một phim liền (loại 1 CD) mà bạn chỉ có phụ đề làm cho 2 CD thì bạn buộc phải nối 2 phụ đề nhỏ lại. Cách làm rất đơn giản như sau:

– Mở phụ đề phần 2 bằng SW (có thể phải chuyển Unicode về NCR Decimal như trên để mở được). Bấm Ctrl+A, rồi bấm Ctrl+C để copy toàn bộ nội dung phần 2 vào clipboard.

– Mở phần 1 bằng SW, chú ý tổng thời gian của phần 1. Bấm Ctrl+End để đưa con trỏ đến cuối phụ đề phần 1. Bấm Ctrl+V đề dán phụ đề phần 2 nối tiếp vào phần 1.

Bôi đen toàn bộ phụ đề phần 2 vừa dán, tạo thời gian trễ cho phần 2 đúng bằng tổng thời gian của phần 1. Bấm Ctrl+S để lưu lại phụ đề đã được ghép nối.

Một số phụ đề smi hiển thị chính xác tiếng Việt có dấu trong WMP nhưng lại không chuẩn trong với các trình xem phim khác. Nguyên nhân là do phụ đề được lưu bằng bảng mã NCR Decimal. Khi đó, ta mở phụ đề bằng Notepad rồi kết hợp với UniKey để chuyển nội dung phụ đề về Unicode là xong.

Tốt nhất là không nên gắn cứng phụ đề vào phim vì sẽ gây bất tiện khi xem. Trường hợp muốn làm đĩa DVD để xem trên đầu dân dụng, ta mới gắn cứng.

Tổng Hợp Những Bộ Phim Của Các Thành Viên Exo Đóng / 2023

Danh sách những bộ phim của các thành viên EXO đóng

Rich Man (Suho đóng)

Phim do nhóm trưởng EXO tham gia diễn xuất. Anh sẽ vào vai Lee Yoo Chan giám đốc điều hành IT Next In. Công ty phát triển và trở thành nơi làm việc hấp dẫn với giới trẻ nhưng Yoo Chan thường xuyên có tính kiêu ngạo và không mấy tin tưởng những người bên cạnh.

Kim Bo Ra (Ha Yeon Soo) lớn lên ở đảo Jeju. Bo Ra đến Seoul học đại học, cô được nhận vào làm việc tại Next In. Hai người đã gặp nhau và từ đây cuộc sống thay đổi rất nhiều.

Dear Husband of 100 Days (D.O)

Phim “Dear Husband of 100 Days” câu chuyện về mất tích 100 ngày của Thế tử. D.O vào vai Lee Yul – Thế tử, Lee Yul từ khi bị tai nạn bị mất ý thức và nhận thấy mình trở thành kẻ vô dụng. Nam Ji Hyun vào vai Hong Sim, phụ nữ đã gặp được Lee Yul.

Salut d’Amour (Chanyeol)

Chanyeol tham gia phim bằng vai phụ Min Sung, sau khi tham gia thì Chanyeol được đề cử cho giải Nam diễn viên được yêu thích nhất tại Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang. Ngoài khả năng ca hát thì anh chàng còn khiến nhiều người bất ngờ với khả năng diễn xuất tài tình của mình.

Choco Bank (Kai)

Phim ngập tràn socola tình yêu, vô cùng ngọt ngào và lãng mạn với Kai đẹp trai, lịch lãm. Với những ai là fan của Kai nhỏ xem phim đây là bộ phim drama vui vẻ và tình cảm.

DokGo Rewind (Sehun)

Trưởng nhóm EXO có tham gia rất nhiều phim trong đó có DokGo Rewind. Mina sẽ vào vai Kim Hyun Sun và cô sẽ đóng cặp cùng Sehun (EXO). Phim chuyển thể từ bộ truyện tranh “Dokgo Rewind”.

Diễn biến phim về nhân vật Kang Hyuk (Sehun) quyết định sẽ trả thù băng nhóm học sinh vì đã đánh anh trai của Kang Hyuk chết trong một vụ ẩu đả.

Phần lớn phim có những cảnh hành động, đánh nhau hấp dẫn.

Memories of the Alhambra

Memories Of The Alhambra phim xoay quanh nhân vật Yoo Jin Woo – giám đốc điều hành công ty có tài năng và anh mong muốn giành chiến thắng. Jin Woo từng bị người bạn thân phản bội, đây là quãng thời gian khó khăn với Jin Woo.

Đây là vai diễn thành công của người em út trong nhóm EXO.

Ex-Files 2 (Lay)

Lay diễn xuất trong phim Ex-Files 2 và đã xuất sắc giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Đây là vai diễn thành công thành công giúp anh tham gia nhiều bộ phim khác nữa như “Old Nine Gates” hay “Royal Treasure”.

3 Trang Web Học Tiếng Hàn Qua Phim Có Phụ Đề / 2023

Để học một ngôn ngữ mới nhanh và tốt nhất thì ta nên bắt đầu với ngữ pháp của nó, đó là một nền tản rất cần thiết. Khi bạn đã rành ngữ pháp thì việc học tiếng Hàn càng trở nên đơn giản vì bạn đã có những thứ căn bản cần thiết để học năng cao hơn.

1. 공이자막: http://blog.naver.com/dr_kisabi

Website Hàn

Đây là web để học tiếng học tiếng Hàn qua phim miễn phí cho bạn, sau đây là một số thông tin cơ bản của trang web này:

– Trang web này hoạt động đều đến tháng 11/2014 và có khoảng 20 bộ phim được làm phụ đề. – Ở trang web này có một vài phim hot như Anh đến từ vì sao, Reply 1994, Cô nàng đẹp trai, Reply 1997, những phim còn lại thuộc nhiều thể loại không hot bằng .

Học tiếng Hàn

* Lưu ý:

– Sau khi đã download phim về, bạn phải sử dụng phần mềm phim dùng được phụ đề 9 (riêng mình thì dùng phần mềm Kmplayer).

– Trong một vài trường hợp máy tính sẽ không đọc được file name tiếng Hàn nên cần đổi tên file cho phù hợp.

Website Hàn

http://vod.sbs.co.kr/tv/tv_index.jsp Trang web này giúp bạn xem lại các phim, các chương trình thực tế đã được chiếu của đài SBS. Ở đây có rất nhiều phim nhưng tỷ lệ phim có phụ đề là không nhiều nên cá bạn muốn xem các phim có phụ đề thì phải chọn các phim, chương trình cũ; phim và chương trình mới hầu như chưa chưa được cập nhật để có phụ đề.

Ví dụ: Bạn muốn tìm xem phim Bạn gái tôi là hồ ly chín đuôi (내 여자친구는 구미호) và có phụ đề. Và sau khi bạn chọn phim, thì bạn sẽ thấy phía bên phải của clip có mục “자막보기” Và như vậy là phần phụ đề tiếng Hàn của phim hiện lên – lúc này bạn sẽ kéo xuống phía dưới để thấy các tập còn lại của phim và không cần phải search

Nhưng cần lưu ý: Lúc này phim họ cho xem 3 phút miễn phí hoặc download về, nhưng điều kiện là bạn phải đăng nhập trang web. Bạn muốn Download hay chọn xem phim ở các ô màu xanh góc phải ảnh phía trên

3. Các trang có kịch bản phim:

Trang web học tiếng Hàn qua phim này chỉ là kịch bản của các bộ phim chứ không phải phim có phụ đề. Vì thế nên sẽ có một số điểm khác như là lời thoại sẽ có thể khác một chút, và xen lẫn vào lời thoại là các đoạn miêu tả về con người, cảnh vật.

– Và điều đơn giản là khi bạn search chúng tôi hoặc trang chúng tôi hoặc trang chúng tôi thì quy tắc tìm kiếm là (tên phim) + 대본 hoặc (tên phim) + 시나리오;

– Đối với trang web My Korean Corner: https://mykoreancorner.wordpress.com/korean-study-materials/k-drama-scriptstranscripts-audio-files/ thì chỉ có 3 phim nhưng ở đây còn thêm cả phần audio để nghe lại nữa.

Học tiếng Hàn

– Với blog daum của 호빵이, với địa chỉ là http://blog.daum.net/_blog/BlogTypeMain.do?blogid=05L9p;

Thì phía bên trái trong cột 카테고리 bạn phải chọn 드라마 대본

Và sau khi vào xong thì bạn nên chuyển xem các bài up trong mục 드라마 대본 theo tựa đề, mục đích là để dễ tìm kịch bản bằng cách chọn mục 목록보기 ở bên phải

Đối với 3 nguồn học tiếng Hàn qua phim miễn phí trên thì mình tin là bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và tăng khả năng cũng như trình độ tiếng Hàn của mình!

Tag: học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn như thế nào, học tiếng hàn ở đâu, vì sao nên học tiếng hàn.

Sau khi đã học tiếng Hàn trong một thời gian dài, bạn hãy cải thiện kĩ năng nghe nói và phản xạ của mình bằng cách xem các bộ phim có phụ đề bằng tiếng Hàn. Đa số những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thường chia sẻ rằng họ gặp khó khăn khi nghe người bản xứ nói nhanh, và thay vì dùng những mẫu câu trong giáo trình, họ lại sử dụng khá nhiều từ lóng và từ địa phương.

Tổng Hợp Các Custom Map Hay Nhất Cho Warcraft 3 Theo Chủ Đề / 2023

AOS – Phone cách MOBA

Phong cách 3 đường đẩy lính chiếm nhà MOBA cơ bản mà Dota 1 sinh ra. Dành cho các game thủ chơi theo team hoặc muốn tìm lại thể loại moba cũ của Warcraft 3.

Dota

Dota đời đầu, vẫn còn đươc update khá chậm nhưng vẫn còn chơi tốt, dành cho game thủ hoài niệm

TD – Tower Defense xây trụ thủ đường

Thể loại xây nhà, thủ trụ mang phong cách chiến lược và…thuộc bài. Có thể chơi đơn hoặc cùng bạn bè cho vui.

Legion TD

Một dạng thủ trụ kiểu mới khi xây lính chặn đường và tiêu diệt quái cố đi ngang qua, một dạng giống với Auto Chess thủ trụ nếu tính tới thời nay.

Map xây nhà thủ trụ cơ bản nhất của thể loại Tower Defense đời đầu, có thể chơi cùng nhiều người càng vui hoặc một mình nếu biết chỉnh AI.

Green TD

Thủ trụ nhưng theo nguyên tố, khá cơ bản nhưng khó hơn thủ trụ thông thường vì phải có tính toán nguyên tố và đặt trụ phù hợp.

Elemental TD

Thủ trụ map dạng tự do, nâng cấp đá quý lên cao để được nhiều chiêu khác nhau. Đa dạng, khó chơi nhưng cuốn hút, có thể chơi một mình hoặc nhiều người.

Gem TD

Hero Defense – Nhập vai Hero thủ nhà

Thay vì xây nhà thủ trụ thì giờ đây bạn sẽ nhập vai thành một hero trong game để thủ nhà và farm sức mạnh để lên đánh boss sau đó.

Map nhập vai thủ đường cơ bản, bộ kĩ năng cân bằng và cần đúng chiến thuật mới sống sót được.

Enfo’ TS

Số lượng hero và quái nhiều, farm đã tay và sự kiện/trang bị trong game thiết kế rất tốt. Boss cuối khá thú vị.

X-Hero Siege

Hero và quái nhiều nhưng cần nhiều người chơi hợp tác, hệ thống thủ nhà tốt.

Hero Arena – Nhập vai Hero đánh nhau

Hero Line Wars

Phong cách nhập vai đi đánh nhau cơ bản như các loại Map Tổng Hợp nổi tiếng.

Trò kéo nhau qua lại của mấy Pudge, đơn giản mà vui cực kì

Pudge Wars

Các nhân vật trong Dragon Ball Z đánh nhau, bộ kĩ năng hoành tráng và trang bị bá đạo, trùm thử thách cao, có thể chơi 1 mình (hơi tự kỉ) hoặc nhiều người để đập nhau vui hơn.

Đủ loại nhân vật anime choảng nhau bao đã mắt, chơi hoài không biết chán

DBZ Tribute

Đơn giản vẫn là các nhân vật anime choảng nhau liên tục, mà gói gọn lại là Naruto và Bleach thôi.

Fight of Characters

Map do người Việt làm và cũng cực kì nổi tiếng. Phải thử một lần cho biết.

Naruto vs Bleach

RPG – Nhập vai cày cuốc đi cảnh

Map Tong Hop

Map nhập vai thông thường để cày kinh nghiệm, luyện cấp chiêu như game online thông thường (kéo dài khoảng 2h hoặc hơn). Không có gì đáng nói, chỉ là nhập vai farm map cực rộng thôi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Các Thủ Thuật Về Phụ Đề Phim / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!