Đề Xuất 11/2022 # Thủ Thuật Sửa Lỗi Tai Nghe Bị Rè Khi Kết Nối Máy Tính 1 Lần Và Mãi Mãi / 2023 # Top 11 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 11/2022 # Thủ Thuật Sửa Lỗi Tai Nghe Bị Rè Khi Kết Nối Máy Tính 1 Lần Và Mãi Mãi / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Thuật Sửa Lỗi Tai Nghe Bị Rè Khi Kết Nối Máy Tính 1 Lần Và Mãi Mãi / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lỗi tai nghe bị rè khi kết nối máy tính là tình trạng lỗi mà rất nhiều dân văn phòng hay người dùng máy tính dùng phải mỗi khi dùng tai nghe điện thoại kết nối để nghe nhạc trên máy tính. Lỗi tai nghe điện thoại bị rè này rất dễ nhận biết như khi cắm vào lỗ tai âm thanh trên máy tính, lúc nghe nhạc thì nhạc rất rõ còn giọng ca sĩ nghe cứ như “eo éo” và rất nhỏ. Vậy khắc phục ra sao , hay là bỏ tiền ra múa tai nghe mới.

Tai nghe điện thoại và tai nghe chuyên dụng PC khác nhau ở đâu

Về cấu tạo thì tai nghe điện thoại và tai nghe chuyên dụng PC khá giống nhau về cấu trúc vi mạch và cấu trúc các phần giống nhau. Nhưng nếu xét về chức năng thì tai nghe điện thoại có thêm chức năng thu âm. Và có tích hợp microphone trong khi tai nghe chuyên dụng PC (in-ear) thì không có.

Do có tên chức năng nghe gọi nên tai nghe điện thoại có 3 – 4 nấc để hỗ trợ cân bằng âm thanh. Còn đối với tai nghe chuyên dụng PC thì chỉ có 2 nấc cho nghe mà thôi.

Vì thế nếu được thì các bạn nên sắm tai nghe PC chuyên dụng. Nhưng nếu như bạn không có tiền thì vẫn có thể tận dùng tay nghe điện thoại với “thủ thuật sửa lỗi tai nghe bị rè khi kết nối máy 1 lần và mãi mãi”.

Thủ thuật sửa lỗi tai nghe bị rè khi kết nối máy tính 1 lần và mãi mãi

Bước 1 : Kiểm tra tai nghe điện thoại bị rè hay không

Bạn kết nối tai nghe với lỗ cắm trên máy tính , đút từ từ vào, thỉnh thoảng xoay xoay 1 chút xem có sự thay thổi âm thanh không.

Nếu như lỗi tai nghe bị rè xuất hiện như giọng hát nghe nhỏ và éo éo thì bạn tiếp tục thực hiện tiếp bước sau.

Bước 2 : Kiểm tra cân bằng card âm thanh

Cuối cúng là bạn rút tai nghe ra và gắn lại. Thế là bạn đã sửa lỗi tai nghe bị rè khi kết nối máy tính 1 lần và mãi mãi thành công.

Ưu / nhược điểm của cách sửa lỗi tai nghe bị rè

Tận dụng được tai nghe điện thoại.

Không phải mua tai nghe chuyên dụng PC.

Bất tiện mỗi khi muốn nghe loa ngoài.

Dễ bị hỏng tai nghe nếu kéo L quá 50.

Mẹo: Để chuyển qua loa ngoài nghe nhạc thì các bạn cũng làm như trên, nhưng L = 0 và R = 0 thế là xong.

Theo,

Headphone, Tai Nghe Bị Rè, Nhiễu, Khó Nghe Và Cách Khắc Phục? / 2023

Tai nghe bị rè rè, nhiễu, tạo ra âm thanh khó nghe như tiếng ong, muỗi bay vào tai trong khi chơi game hoặc nghe nhạc là vấn đề khiến hàng trăm người dùng phải khó chịu. Có nhiều nguyên nhân khiến vấn đề này xảy ra như jack cắm tai nghe, tai nghe, phần mềm, v.v… Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để khắc phục vấn đề tai nghe bị rè, nhiễu, khó nghe.

Kiểm tra cập nhật driver cho card âm thanh

Kiểm tra trang web của nhà sản xuất máy tính để xem liệu có sẵn bản cập nhật driver thiết bị cho card âm thanh hoặc âm thanh tích hợp hay không. Nếu tai nghe kết nối với máy tính thông qua cổng USB, nó yêu cầu driver thiết bị riêng, do đó hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất tai nghe để cập nhật driver nếu có. Cập nhật driver có thể giải quyết được vấn đề xung đột phần mềm gây ra âm thanh bị nhiễu, rè.

Tháo và kết nối lại tai nghe

Nếu đầu nối không được cắm chắc chắn trong jack cắm âm thanh của máy tính, tai nghe có thể phát ra âm thanh rè rè.

Kiểm tra jack cắm âm thanh của máy tính

Nếu jack cắm bị bong, nó không thể tạo kết nối chắc chắn với tai nghe. Nhiều máy tính để bàn có hai jack cắm tai nghe, một ở phía sau và một ở phía trước. Bạn có thể cắm tai nghe vào jack cắm thứ hai để loại bỏ âm thanh rè, khó nghe mà không cần phải mua card âm thanh mới.

Tắt mọi thiết bị ghi âm có thể gây nhiễu

Thật khá bất ngờ, đây lại có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng rè rè trong tai nghe. Khi đã kết nối jack thu âm (đầu jack màu đỏ trên headphone, tai phone) vào máy tính và vô tình chúng ta kích hoạt tính năng Record – thu âm cũng sẽ gây ra việc ù ù, rè rè như trên. Để khắc phục, các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng loa – Volume dưới góc phải màn hình và chọn Recording Devices như hình dưới:

Cửa sổ Recording sẽ xuất hiện như này, chúng ta thấy gì trong ảnh này?

Câu trả lời là: trên máy tính, laptop của bạn có bao nhiêu bộ phận có thể thu âm được thì nó sẽ hiển thị hết ở đây. Như máy laptop này, có 1 microphone mặc định của máy, 1 headphone tương ứng với 2 thiết bị trên hình. Và để tắt chức năng thu âm thì các bạn chỉ cần bấm chuột phải vào mỗi thiết bị rồi chọn Disable. Xong, vấn đề đã được giải quyết!

Đây, khi Disable hết thì phần Recording sẽ trông như thế này. Khi nào bạn muốn dùng để gọi video Facebook, thu âm khi stream live video Facebook thì nhấn chuột phải vào vào chọn Enable.

Điều chỉnh âm lượng của microphone

Sau đó tăng thanh trượt Microphone cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh qua tai nghe. Nếu bạn vẫn không nghe thấy âm thanh khi thanh trượt ở mức tối đa, tiếp tục nâng thanh trượt Microphone Boost. Lưu ý, bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã tắt microphone.

Kết nối tai nghe khác với máy tính

Nếu có một chiếc tai nghe khác, hãy thử cắm tai nghe đó vào máy tính, nếu không thấy bất cứ âm thanh nào bị rè, nhiễu thì đó là do tai nghe có vấn đề chẳng hạn như dây bị lỏng và cần được thay thế.

Cài đặt card âm thanh rời

Nếu vẫn tiếp tục nghe thấy âm thanh rè rè, ong ong qua tai nghe sau khi thực hiện các bước trước đó, hãy thử cài đặt card âm thanh, USB bên ngoài hoặc adapter tương thích IEEE 1394. Một số chip âm thanh tích hợp thu tạp âm điện từ các thành phần gần đó. Do đó cài đặt bộ điều hợp âm thanh rời có thể giải quyết vấn đề.

Cắm tai nghe trực tiếp vào máy tính

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe bằng cách kết nối với loa thay vì cắm trực tiếp vào máy tính, hãy tháo nó ra và cắm trực tiếp vào jack cắm máy tính hoặc laptop. Bạn sẽ thấy âm thanh rè, nhiễu biến mất hoàn toàn. Điều này là do jack cắm loa và máy tính có mức tín hiệu dòng khác nhau.

Thay đổi cổng chuột

Thay đổi cài đặt âm thanh và microphone

Chuyển đến tab Enhancement và chọn Acoustic Echo cancellation. Tùy chọn này sẽ hủy bỏ tất cả các âm thanh echo được tạo ra từ phần mềm hoặc phần cứng. Bạn sẽ thấy âm thanh trong tai nghe tốt hơn.

Lưu ý: Tab Enhancement chỉ dành cho các thiết bị Realtek có jack cắm 3,5 mm.

Thay đổi nguồn điện của máy tính

Một cách tuyệt vời và kỳ lạ khác để khắc phục sự cố âm thanh bị rè, nhiễu trong tai nghe là thay đổi nguồn điện. Nó có vẻ là hành động vô nghĩa nhưng nếu bạn đang sử dụng cùng một ổ cắm mở rộng cho máy tính, bạn sẽ gặp phải vấn đề này. Do đó chỉ cần cắm phích cắm điện hoặc cable máy tính vào nguồn điện trực tiếp thay vì cắm qua ổ cắm mở rộng và bạn sẽ thấy không còn âm thanh rè rè khó chịu nữa.

Học Bệnh Viện Công Nghệ 88 Cách Sửa Lỗi Tai Nghe Bị Rè Tại Nhà / 2023

Trên máy tính để bàn jack tai nghe thường được chia thành jack microphone cho việc thu âm và jack headphone cho việc phát nhạc còn trên điện thoại và laptop đời mới chỉ có 1 jack 3.5mm nhưng được tích hợp cả tính năng thu và phát.

Khi đã kết nối jack thu âm (đầu jack màu đỏ trên headphone, tai phone) vào máy tính và vô tình chúng ta kích hoạt tính năng Record – thu âm cũng sẽ gây ra việc ù ù, rè rè như trên.

Để sửa lỗi tai nghe bị rè, các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng loa – Volume dưới góc phải màn hình và chọn Recording Devices như hình dưới:

2. Kiểm tra cập nhật driver cho card âm thanh

Driver sau một thời gian sử dụng có thể bị xung đột với app nào đó mà chúng ta không hay biết. Thường hay diễn ra khi bạn cài phần mềm nào đó sử dụng âm thanh vào máy tính, hoặc khi bạn vừa cài driver của một phần cứng mới lên Windows. Để giải quyết, chúng ta có thể cài lại driver âm thanh cho máy tính để sửa lỗi tai nghe bị rè.

Để update phần mềm phiên bản mới, chúng ta thực hiện những thao tác sau:

Gõ chữ Device Manager vào ô search của Windows, chọn kết quả tương ứng.

Tìm mục Sound, video and game controllers, trong này có những thiết bị xử lý âm thanh trên máy tính của bạn.

Nhấn phải chuột vào High Definition Audio Device sau đó chọn Update driver.

Trong cửa sổ kế tiếp, nhấn nút ‘Search automatically for updated driver software’ để máy tính tự đi tìm driver mới nhất. Làm theo các bước được hướng dẫn trên màn hình.

Để cài đặt mới hoàn toàn drive cho card âm thanh, chúng ta thực hiện các bước

Lên website của nhà sản xuất card âm thanh trong máy bạn, hoặc website hỗ trợ của hãng laptop, download driver âm thanh mới nhất dành cho dòng máy của bạn.​

Vào mục Sound, video and game controllers như hướng dẫn ở trên.

Nhấn phải chuột vào thiết bị âm thanh cần cài lại driver, chọn Uninstall.

Chạy file cài driver âm thanh đã download.

Khởi động lại máy để có hiệu lực.​ 3. Kiểm tra jack cắm tai nghe để sửa lỗi tai nghe bị rè

Jack cắm tai nghe thường là jack cắm tròn 3.5mm, vì vậy rất có thể do bạn chưa cắm chắc chắn jack tai nghe gây ra việc tai nghe bị rè. Hãy thử tháo jack tai nghe và vệ sinh lỗ cắm tai nghe sau đó cắm lại thật chắc chắn.

Đối với máy tính để bàn thường có 2 jack tai nghe (jack trước và jack sau case máy) thì hãy thử cắm trực tiếp tai nghe vào jack sau máy lại xem có thể sửa lỗi tai nghe bị rè không.

Ngoài ra nếu vẫn không thể khắc phục sau khi thử các cách trên, bạn có lựa chọn Bệnh viện Công nghệ 88 để sửa lỗi tai nghe bị rè lấy ngay, không làm gián đoạn công việc của bạn.

Cách Khắc Phục Hiện Tượng Tai Nghe Bị Rè / 2023

1. Nguyên nhân tai nghe bị rè

Tai nghe bị rè gây khó chịu cho người nghe

– Tai nghe và jack cắm bị bẩn: Đây là một nguyên nhân rất phổ biến. Các cụ có câu của bền tại người. Việc sử dụng tai nghe cũng vậy. Nếu trong quá trình sử dụng bạn không thường xuyên vệ sinh, rất dễ dẫn đến tình trạng tai nghe bị rè.

– Chưa cắm đúng jack tai nghe hoặc tai nghe chưa tiếp xúc đúng với điện thoại.

– Nguyên nhân đến từ việc xung đột phần các mềm điện thoại.

– Điện thoại bị hư hại phần cứng

– Tai nghe bị hỏng

2. Hướng dẫn khắc phục hiện tượng tai nghe bị rè

Như chúng tôi vừa liệt kê, tai nghe bị rè có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Bạn cần tìm xem nguyên nhân đến từ đâu thì mới có thể khắc phục triệt để.

2.1 Tháo và kết nối lại tai nghe

Đây là bước đầu tiên bạn nên làm để kiểm tra xem lỗi tai nghe bị rè đến từ đâu. Nếu cắm lại và tai nghe hết rè, thì chính xác là bạn đã không cắm chắc chắn jack cắm tai nghe với jack cắm điện thoại hoặc máy tính.

Tháo và kết nối lại Tai nghe

2.2 Vệ sinh jack cắm tai nghe

Nguyên nhân tai nghe bị rè có thể đến từ việc bạn không vệ sinh phần jack cắm. Vì thế, bạn có thể thử vệ sinh tai nghe để kiểm tra xem có phải đến từ lỗi này không. Nếu sau khi vệ sinh sạch sẽ, tai nghe vẫn bị rè thì nguyên nhân không phải do lỗi này.

2.3 Kiểm tra xem tai nghe có bị hỏng hay không

Cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đem tai nghe cắm sang một chiếc điện thoại khác. Nếu nó vẫn nghe được bình thường, chứng tỏ tai nghe không bị hỏng. Nếu ở máy khác tai nghe vẫn bị rè, chứng tỏ tai nghe của bạn có vấn đề.

2.4. Kiểm tra jack cắm âm thanh của điện thoại hoặc máy tính

Tai nghe bị rè không loại trừ nguyên nhân đến từ việc jack cắm của thiết bị kết nối bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra xem có đúng lỗi đến từ nguyên nhân này hay không bằng cách dùng một chiếc tai nghe khác. Chú ý, chiếc tai nghe này cần đảm bảo vẫn dùng bình thường và không có lỗi gì. Nếu đã sử dụng một chiếc tai nghe khác mà vẫn bị lỗi rè, rất có thể jack cắm trên thiết bị đã bị hỏng.

2.5. Tắt mọi thiết bị ghi âm có thể gây nhiễu

Khi bạn kích hoạt tính năng thu âm – Record cũng có thể khiến cho tai nghe bị rè. Vì thế, hãy tắt chúng đi và kiểm tra xem hiện tượng rè có hết hay không.

3. Mẹo sử dụng tai nghe đúng cách

– Nghe với âm lượng vừa đủ: Nhiều người có thói quen mở loa tai nghe hết cỡ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt chút nào. Các nhà sản xuất đều khuyến khích để âm lượng tai nghe ở mức vừa đủ. Điều này giúp tai nghe được bền lâu. Đó là lý do khi bạn cho to hết cỡ, nó đều có thông báo hiển thị rằng việc để âm lượng quá to là không tốt.

Ko cắm tai nghe khi không sử dụng

– Hạn chế để tai nghe cắm vào jack khi không sử dụng: Nhà sản xuất đều khuyên bạn nên đặt tai nghe vào hộp khi không sử dụng. Và nên rút tai nghe khỏi thiết bị khi không có nhu cầu nghe tiếp. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ. Và lúc buồn ngủ là cứ để thế rồi đi ngủ luôn. Chính điều này khiến giảm tuổi thọ của tai nghe.

– Tránh để tai nghe dính nước: Rất nhiều bạn có thói quen sử dụng tai nghe khi chạy bộ, tập thể dục thể thao. Điều này có thể khiến tai nghe dễ bị hỏng do tiếp xúc với mồ hôi, nước. Vì thế, bạn nên hạn chế điều này bằng cách lắp thêm miếng mút vào đầu tai nghe.

– Tắt nhạc trước khi đi ngủ: Nếu bạn có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ. Hãy cố gắng tắt nhạc trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho tai nghe của bạn.

– Không rút tai nghe khi đang nghe nhạc, xem phim: Việc rút tai nghe đột ngột khi đang sử dụng sẽ khiến tai nghe dễ bị hỏng và gặp hiện tượng bị rè hơn.

Hướng dẫn sửa lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe

Các cách chụp màn hình không cần nút nguồn cực kỳ tiện lợi

Nếu có bất kỳ vấn đề gì về tai nghe, điện thoại, mời các bạn liên hệ Hcare - Trung tâm bảo hành sửa chữa điện thoại – thiết bị di động uy tín.

Hotline:  1900 2012

Địa chỉ: 67 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, chúng tôi Các bạn có thể tham khảo các chi nhánh khác trên website: https://www.hnammobilecare.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Thuật Sửa Lỗi Tai Nghe Bị Rè Khi Kết Nối Máy Tính 1 Lần Và Mãi Mãi / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!