Đề Xuất 12/2022 # Tạo Và Thực Thi Trang Web Html / 2023 # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Tạo Và Thực Thi Trang Web Html / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tạo Và Thực Thi Trang Web Html / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số quy ước đặt tên cho tập tin HTML

Các trang web được tạo từ ngôn ngữ HTML (viết tắt của Hyper Text Markup Language – Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản);

Nội dung HTML được soạn thảo và lưu lại thành một tập tin;

Đặt tên cho tập tin HTML tuân theo quy ước đặt tên cho tập tin nói chung;

Phần mở rộng cho một tập tin HTML là htm hay html.

Tạo và mở trang HTML

Tạo trang HTML

Chúng ta có thể soạn thảo tài liệu HTML bằng các trình soạn thảo chuyên nghiệp như Microsoft WebMatrix hay Sublime Text; tuy nhiên, trong quá trình học thiết kế trang web bằng ngôn ngữ HTML, chúng ta nên dùng những trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad hay Notepad++ (trong hệ điều hành Windows) hay TextEdit (trong hệ điều hành Mac) vì tính đơn giản và đồng thời rèn luyện cho chúng ta tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên nhẫn – là những thái độ quan trọng trong quá trình học thiết kế web. Các đoạn mã minh hoạ trong giáo trình này sẽ được soạn thảo bằng Notepad++.

Để tạo một trang HTML, chúng ta tuân theo 3 bước sau:

Bước 1: Mở Notepad++ (nếu chưa có phần mềm này trên máy tính, có thể download miễn phí tại https://notepad-plus-plus.org/); 

Bước 2: Viết mã HTML.

Ví dụ đoạn mã HTML đơn giản sau:

Viết trong Notepad++ sẽ có giao diện như sau:

Sau khi chọn Save As sẽ hiện ra hộp thoại Save As như sau:

Gõ tên tập tin (ví dụ như myfirstpage) với phần mở rộng là html hay htm trong mục File name; chọn All types (*.*) trong mục Save as type; và chọn vị trí lưu tập tin trong mục Save in, cụ thể như sau:

Sau khi lưu, nội dung tập tin HTML trong Notepad++ sẽ trông như sau:

– Mở trang HTML đầu tiên bằng trình duyệt web (web browser) như Firefox, Chrome hay Internet Explorer như sau:

+ Nhấp chuột phải vào tập tin HTML vừa tạo;

+ Chọn mục Open with và chọn trình duyệt web dùng để hiển thị trang HTML.

Ví dụ mở trang HTML vừa tạo (myfirstpage.html) bằng trình duyệt web Chrome như hình sau:

Kết quả chúng ta có:

Chú ý

Chúng ta thấy lỗi font chữ xuất hiện ở đây. Vì sao lại như thế chúng ta sẽ tìm hiểu và khắc phục trong những bài sau.

Để chỉnh sửa lại nội dung của tập tin HTML, chúng ta nhấp chuột phải vào tập tin, chọn Open with và chọn trình soạn thảo văn bản (Notepad++).

Cách học HTML tốt nhất là xem mã HTML từ các trang web, cụ thể với một số trình duyệt web phổ biến, việc xem mã HTML của một trang web như sau:

Với Chrome: nhấp chuột phải chọn View page source

.

Với IE: nhấp chuột phải chọn View source

.

Với Firefox: nhấp chuột phải chọn View page source

.

Với Safari: nhấp chuột phải chọn Show page source

.

Địa chỉ tương đối và tuyệt đối

Địa chỉ tuyệt đối

Là địa chỉ được tạo ra với đầy đủ các yếu tố sau:

Giao thức. Ví dụ: http://

Tên miền. Ví dụ: http://www.thuvien-it.org

Tên tập tin. Ví dụ: index.html

Ví dụ địa chỉ tuyệt đối: http://thuvien-it.org/index.html

Địa chỉ tương đối

Là những địa chỉ có điểm xuất phát là thư mục hiện tại (current dircetory), là thư mục chứa tập tin html đang thực thi (ví dụ tập tin chúng tôi ở trên chứa trong thư mục My website).

Một số kí hiệu dùng trong địa chỉ tương đối:

../ sẽ di chuyển đếcn thư mục chứa thư mục hiện tại (thư mục cha).

./ là thư mục hiện tại (thư mục hiện tại).

Ví dụ địa chỉ tương đối có thể như sau: ../index.html

5 Html Template Miễn Phí Để Tạo Nhanh Trang Web / 2023

Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng các template HTML miễn phí trong bài viết này. Những gợi ý sau đây là các template đơn giản mà bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của riêng mình, để tạo một trang web đơn giản. Đi kèm với template là những hướng dẫn để bạn có thể sử dụng chúng ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu với HTML.

Cách sử dụng template

Bạn có thể xem trước từng template bằng cách nhấp vào liên kết trong tiêu đề. Nhưng để chỉnh sửa và sử dụng các template, trước tiên bạn cần tải chúng xuống. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào tiêu đề của từng template và chọn Save Link As… Sau đó chọn một thư mục để lưu template và nhấn Save.

Một phương pháp khác là mở template trong trình duyệt bằng cách nhấp vào liên kết. Sau đó nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên trang và chọn View Page Source. Thao tác này sẽ cho bạn thấy HTML được sử dụng cho trang. Sau đó, bạn có thể nhấn Ctrl + S để lưu template vào máy tính.

Khi chỉnh sửa xong, các trang đã sẵn sàng để host (lưu trữ). Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ web hosting miễn phí tốt nhất để tìm một máy chủ phù hợp và sau đó trang web của bạn có thể trực tuyến nhanh chóng.

5 HTML template miễn phí để tạo trang web một cách nhanh chóng

Template này dành cho một trang chủ đơn giản, có thể là trang web cá nhân hoặc website chuyên nghiệp. Bạn có thể thêm một hình ảnh chân dung và phần văn bản nói về bản thân và những thành tích chuyên nghiệp của bạn.

Để tùy chỉnh template, trước tiên hãy mở file HTML trong trình soạn thảo văn bản như Notepad hoặc WordPad. Để hiểu những gì đang thấy, bạn có thể tìm hiểu về các bước để hiểu mã HTML cơ bản.

Thay đổi tiêu đề trang

Điều đầu tiên cần thay đổi là tiêu đề. Đây là văn bản xuất hiện ở đầu tab khi bạn mở trang. Để thay đổi tiêu đề này, hãy tìm phần:

Thay đổi hình ảnh

Template đi kèm với logo ví dụ. Bạn có thể thay đổi hình ảnh này thành bất cứ điều gì bạn muốn. Một hình ảnh vuông là lựa chọn tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể sử dụng ảnh hình chữ nhật nếu thích. Để thay đổi hình ảnh, hãy tìm dòng này:

Bây giờ, hãy thay đổi chúng tôi thành URL cho hình ảnh của bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi tiêu đề ở đầu văn bản. Để thực hiện điều này, hãy tìm dòng:

Và thay đổi “About me” thành bất cứ điều gì bạn muốn.

Template này là một cách dễ dàng để liên kết tất cả các trang web mạng xã hội của bạn. Bạn có thể sử dụng trang này làm landing page trỏ đến tất cả những trang web khác, nơi bạn thường xuyên trực tuyến.

Thay đổi các liên kết mạng xã hội

Bạn cần thay đổi các liên kết và tên cho từng tài khoản mạng xã hội. Để làm điều này, hãy bắt đầu với tài khoản Twitter. Tìm dòng sau:

Có hai điều cần thay đổi ở đây. Đầu tiên, thay đổi liên kết http://twitter.com/johnsmith thành liên kết cho tài khoản Twitter của bạn. Thứ hai, thay đổi @JohnSmith thành handle của bạn.

Bây giờ, hãy làm tương tự với các trang mạng xã hội khác.

Nếu có một trang web mà bạn không sử dụng, chẳng hạn bạn không có tài khoản Tumblr, thì chỉ cần xóa phần này trong template:

Trang này là cách để mọi người liên lạc với bạn mà không cần phải gửi email. Biểu mẫu lấy thông tin đã được nhập và tự động gửi đến địa chỉ email của bạn. Đó là một cách dễ dàng để khách truy cập trang web liên lạc với bạn.

Thay đổi địa chỉ email

Để làm cho biểu mẫu hoạt động, bạn cần thay đổi một dòng trong template:

Tại đây, bạn thay đổi youraddress@gmail thành địa chỉ email của bạn. Bước này sẽ hoạt động với bất kỳ nhà cung cấp email nào và bạn sẽ nhận được email với nội dung chứa bất kỳ nhận xét nào được khách truy cập trang web nhập vào biểu mẫu.

Khi tạo một trang chủ cho doanh nghiệp, bạn muốn có tất cả thông tin quan trọng ở cùng một nơi. Template này chính là lựa chọn phù hợp cho mục đích đó.

Thay đổi tiêu đề phần

Để thay đổi tiêu đề của từng phần, hãy tìm những dòng sau:

Thay đổi nội dung phần

Để thay đổi văn bản xuất hiện bên dưới mỗi tiêu đề, hãy tìm một đoạn bắt đầu như sau:

Thay đổi hình ảnh

Template này bao gồm phần không gian cho hình ảnh ở dưới cùng của trang. Để thay đổi hình ảnh, hãy tìm dòng này:

Bây giờ, hãy thay đổi URL chúng tôi thành URL cho hình ảnh bạn muốn sử dụng.

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp, điều quan trọng là phải cung cấp phần nhận xét của khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ. Điều này giúp cho khách hàng mới tiềm năng tin tưởng rằng những người khác đã sử dụng dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp và có trải nghiệm tốt.

Template này cho phép bạn thể hiện những đánh giá tốt nhất của khách hàng.

Thêm thông tin khách hàng

Để thêm đánh giá vào trang này, trước tiên bạn cần thêm thông tin khách hàng. Để làm điều này, hãy tìm phần dành cho đánh giá đầu tiên bạn muốn thêm:

Bây giờ, chỉ cần thay đổi tên John Smith tên thành khách hàng thực và đổi Smith’s Supplies thành tên doanh nghiệp của khách hàng.

Thêm đánh giá của khách hàng

Để thêm đánh giá, hãy xem bên dưới thông tin khách hàng và tìm đoạn bắt đầu như sau:

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit

Bây giờ xóa văn bản này và thay thế nó bằng đánh giá của khách hàng.

Các template này sẽ cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo một trang web cá nhân hoặc chuyên nghiệp. Bạn có thể chỉnh sửa từng template để phù hợp với nhu cầu của mình hoặc sử dụng một số template và liên kết chúng với nhau để tạo một trang web hoàn chỉnh.

Nếu muốn đưa trang web của mình lên một tầm cao mới, bạn có thể học cách tạo trang web của riêng mình từ đầu. Tham khảo bài viết: Hướng dẫn tạo một website cho người mới bắt đầu để biết thêm chi tiết.

Thực Hành Tạo Form Đăng Ký Đẹp Bằng Html Và Css / 2023

Ngay sau đây, chúng ta sẽ đi vào chi tiết bài thực hành hôm nay. Mình xin phân tích về các thành phần cơ bản của form đăng ký mà chúng ta sẽ làm gồm:

Tiêu đề form đăng ký

Ô nhập dữ liệu cho tài khoản đăng nhập, mật khẩu, giới tính, ngày sinh, sở thích, giới thiệu bản thân

Nút nhấn gửi dữ liệu, nút nhấn reset form.

Kết quả và yêu cầu cho form đăng ký bằng html và css

(Ảnh chụp màn hình sau khi form đăng ký hoàn thiện.)

Yêu cầu: form đăng ký có khả năng cho phép người dùng nhập dữ liệu, có thể hiển thị tốt trên nhiều thiết bị, bao gồm điện thoại di động, laptop, máy tính bảng.

Cấu trúc file và thư mục

Bắt đầu viết mã html cho form đăng ký

Các bạn mở file chúng tôi bằng phần mềm soạn thảo mã nguồn bất kỳ, và dán nội dung như sau, sau đó các bạn lưu file.

Định dạng form đăng ký bằng css

Các bạn mở file chúng tôi bằng phần mềm soạn thảo mã nguồn bất kỳ, và dán nội dung như sau, sau đó các bạn lưu file.

*{ padding: 0px; margin: 0px; font-family: sans-serif; box-sizing: border-box; } .container{ width: 100%; max-width: 1200px; margin-left: auto; margin-right: auto; } .col-6{ float: left; width: 50%; } .margin_b{ margin-bottom: 7.5px; } .clear{ clear: both; } header{ background-color: #cccccc; min-height: 70px; padding: 15px; } main{ background-color: #dddddd; min-height: 300px; padding: 7.5px 15px; } footer{ background-color: #cccccc; min-height: 70px; padding: 15px; } h1{ color: #009999; font-size: 20px; margin-bottom: 30px; } .register-form{ width: 100%; max-width: 400px; margin: 20px auto; background-color: #ffffff; padding: 15px; border: 2px dotted #cccccc; border-radius: 10px; } .input-box{ margin-bottom: 10px; } .input-box input[type='text'], .input-box input[type='password'], .input-box input[type='date']{ padding: 7.5px 15px; width: 100%; border: 1px solid #cccccc; outline: none; font-size: 16px; display: inline-block; height: 40px; color: #666666; } .input-box select{ padding: 7.5px 15px; width: 100%; border: 1px solid #cccccc; outline: none; font-size: 16px; display: inline-block; height: 40px; color: #666666; } .input-box option{ font-size: 16px; } .input-box input[type='checkbox']{ height: 1.5em; width: 1.5em; vertical-align: middle; line-height: 2em; } .input-box textarea{ padding: 7.5px 15px; width: 100%; border: 1px solid #cccccc; outline: none; font-size: 16px; min-height: 120px; color: #666666; } .btn-box{ text-align: right; margin-top: 30px; } .btn-box button{ padding: 7.5px 15px; border-radius: 2px; background-color: #009999; color: #ffffff; border: none; outline: none; }

Xem kết quả form đăng ký trên trình duyệt

Như vậy là đã hoàn tất, các bạn có thể xem trực tiếp kết quả trên trình duyệt bằng cách nhấn chuột phải vào file chúng tôi và chọn “open with”, tiếp đến chọn trình duyệt mà bạn muốn xem kết quả.

Lưu ý khi thực hành viết html và css

Trước tiên, chúng ta sẽ tiến hành viết html đơn giản, sau đó tiến hành thêm các thuộc tính nhận dạng cho các thẻ html. Tiếp đến, tạo và liên kết file css. Viết mã nguồn css theo nguyên tắc định dạng cho cái tổng quát trước, cái chi tiết sau.

Tải code tạo form đăng ký bằng html và css

Tạo Sơ Đồ Trang Web / 2023

Chuyên mục: Thủ thuật làm web

Vì sao website cần có sitemap?Trang web của chúng ta cần phải có sitemap vì ở phần định nghĩa sitemap chúng ta đã tìm hiểu thì nó có chức năng là một sơ đồ web và rất cần thiết cho website của bạn để có thể đạt được vị trí cao trong hệ thống tìm kiếm, vì các hệ thống tìm kiếm đánh giá cao các website có một sơ đồ điều hướng khi truy cập website. Rất hữu ích cho các bot của các bộ máy tìm kiếm lùng sục trong site của bạn để lập chỉ mục (index), đem lại lợi ích cho chiến lược SEO.

Có nhiều phần mềm hỗ trợ để làm sitemap như Gsitemap, nhưng bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sitemap trực tiếp trên internet một cách hiệu quả mà rất nhiều SEOER đã dùng.

Cách tạo sitemap cho website

Chuẩn bị:

– Trang web đang hoạt động

– Notepad ++ để set thông số Priority cho các url theo ý bạn.

Bước 1: Vào trang web http://www.xml-sitemaps.com/ ( website này chỉ free cho 500 trang nếu nhiều hơn sẽ phải mất phí để tạo tài khoản )

Bước 2 : Điền các thông số phù hợp

Sau đó bạn cần bấm vào Start rồi chờ cho nó chạy xong, nếu website bạn đơn giản và ít trang sẽ rất nhanh.

Sau khi chạy xong bạn sẽ nhận được một list file sitemap, nhưng chỉ cần chú ý đến 4 file sau: chúng tôi chúng tôi và chúng tôi sitemap.xml,

Bước 3 : Download file xml về

– Sử dụng Notepad ++ mở file chúng tôi để set thông số Priority cho các url theo ý của bạn.

– Chú ý phần này: thông số Priority quy định tính quan trong của các url đối với trang web, ưu tiên các Url quan trọng cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất là 0.10

Bước 4: Up file xml lên website (Ngang bằng với file index của bạn)

Bước 5: Vào công cụ Seo Google Webmaster Tools để cập nhật sitemap.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tạo Và Thực Thi Trang Web Html / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!