Đề Xuất 12/2022 # Tạo Và Chỉnh Sửa Ảnh Gif Bằng Photoshop Nhanh Nhất / 2023 # Top 20 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Tạo Và Chỉnh Sửa Ảnh Gif Bằng Photoshop Nhanh Nhất / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tạo Và Chỉnh Sửa Ảnh Gif Bằng Photoshop Nhanh Nhất / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để tạo điểm đặc biệt nhiều người thưởng chọn các hình ảnh động (ảnh gif). Để tạo hình gif bằng photoshop cũng không quá phức tạp. Bài viết này, CMC Distribution sẽ hướng dẫn cách tạo và chỉnh sửa ảnh gif bằng photoshop một cách nhanh nhất.

Cách tạo một ảnh gif bằng photoshop

Tạo ảnh gif từ hình ảnh bằng phần mềm photoshop

Bước 1: Muốn tạo được ảnh, bạn cần mở ứng dụng Photoshop. Tiếp theo đó, bạn nhấn Ctrl + N để tạo một trang mới.

Bước 2: Nhấn chuột vào File, chọn Scripts, tiếp theo chọn Load File Into Stack. Nhấn Browse và tải lên những tấm ảnh được chọn làm ảnh gif. Nhấn phím T để tạo chữ trên ảnh.

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc tạo chữ trên ảnh, chọn Window trên thanh menu, sau đó chọn Timeline. Tại đây nhấn vào phần mũi tên xổ xuống chọn Create Frame Animation.

Bước 4: Nhấn chuột vào biểu tượng Menu ở góc phải phía trên của bảng Timetable. Nhấn Make Frames From Layers. Sau khi thực hiện thao tác này toàn bộ layer sẽ chuyển đổi thành từng khung hình riêng lẻ trong tấm hình động của bạn.

Bước 5: Nhấn chuột vào menu Repeat ở phía dưới bảng Timeline. Sau đó chọn Forever. Tiếp tục nhấn chuột vào nút Play ở dưới bảng Timeline (hoặc giữ nút Spacebar trên bàn phím) để xem trước hình động.

Bước 6: Chọn File, chọn Export, nhấn chọn Save for Web (Legacy) để lưu lại.

Tạo ảnh gif từ video bằng photoshop

Để tạo ảnh gif từ video bằng photoshop cần đưa video về định dạng phần mềm hỗ trợ. Chọn File, sau đó nhấn Import, chọn Video Frames to Layers. Chọn video cần chỉnh sửa và nhấn Open.

Tiếp theo chọn From Beginning to End. Chọn Selected Range Only và sử dụng chuột để lựa chọn phần video cần sử dụng.

Sau đó chọn Make Frame Animation, nhấn OK. Video sẽ được định dạng dưới dạng một loạt frame trong Photoshop. Chọn File, sau đó chọn Export, nhấn chọn Save for Web.

Tùy chỉnh các thông số sao cho phù hợp rồi nhấn Save. Video sẽ được lưu dưới dạng ảnh gif.

Chỉnh sửa ảnh gif bằng photoshop

Bên cạnh việc tự tạo nên những bức ảnh gif, bạn vẫn có thể chỉnh sửa những bức ảnh động có sẵn. Để chỉnh sửa ảnh gif bằng photoshop cần lựa chọn những ảnh có định dạng photoshop.

Cắt xén ảnh động

Để giảm bớt độ dài của tập ảnh gif trước tiên cần mở ảnh đó lên. Chọn Window trên thanh menu, sau đó chọn Timeline. Bật tùy chọn Loop và di chuyển chuột đến vị trí cần cắt ảnh.

Giảm kích thước hình ảnh

Để thay đổi kích thước ảnh gif chọn Image trên thanh menu chọn Image Size. Tùy chỉnh các thông số về kích thước cho phù hợp, sau đó chọn OK.

Giảm số lượng khung hình

Để xóa bớt khung hình trong ảnh gif chọn Window trên thanh menu. Sau đó chọn Timline. Chọn các khung hình để xóa.

Video tạo ảnh gif trong photoshop đơn giản trong 2 phút

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cách Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Photoshop / 2023

Vì vậy, chính xác những gì bạn đang thiếu? Câu trả lời khá đơn giản: bạn cần phải nâng cấp trò chơi của mình trong bộ phận Photoshop và học cách chỉnh sửa ảnh như một người chuyên nghiệp.

Giai đoạn xử lý hậu kỳ là một phần không thể thiếu trong nhiếp ảnh kỹ thuật số. Ngay cả khi bạn đã chụp một bức ảnh về cơ bản trông hoàn hảo đối với bạn, luôn có chỗ cho một chút phép thuật chỉnh sửa ảnh để đưa nó lên một tầm cao mới.

Cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop:

Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh trên mạng, nhưng hầu hết các nhiếp ảnh gia thường bắt đầu với Adobe Photoshop để chỉnh sửa cơ bản. Đó là một công cụ mạnh mẽ nhưng trực quan có thể giúp bạn mang lại những gì tốt nhất cho hình ảnh của mình, vì vậy nếu bạn là một nhiếp ảnh gia nghiêm túc, điều cần thiết là bạn phải học cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop.

1. Cắt hình ảnh để nâng cao bố cục của bạn.

Đôi khi, một cây trồng đơn giản có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Trong số tất cả các thủ thuật chỉnh sửa ảnh theo ý của bạn, cắt xén cơ bản là thủ thuật đơn giản nhất có thể làm nên điều kỳ diệu cho bố cục ảnh của bạn – nó cho phép bạn loại bỏ các yếu tố không cần thiết, tập trung hơn vào đối tượng và tạo thêm kịch tính để có tác động tối đa.

Cách sử dụng công cụ cắt trong Adobe Photoshop:

Chọn công cụ cắt từ hộp công cụ. Chọn tỷ lệ khung hình mong muốn của bạn bằng cách nhấp vào menu thả xuống (gần góc trên bên phải) và chọn từ Không giới hạn, Tỷ lệ gốc hoặc bất kỳ tùy chọn Đặt trước nào. Bạn cũng có thể nhập các kích thước ưa thích của mình vào các trường văn bản bên cạnh menu. Kéo các góc hoặc các cạnh của ảnh để đạt được phần cắt mong muốn của bạn. Nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng dấu kiểm để hoàn tất quá trình cắt. chân dung của nữ người mẫu được cắt bằng photoshop

Như bạn có thể thấy, việc cắt bỏ hầu hết hậu cảnh sẽ làm nổi bật hơn những phần thú vị nhất của bức ảnh – tàn nhang của người mẫu, cũng như đôi mắt xanh sáng của cô ấy.

Cắt ảnh là một bước rất đơn giản và dường như không quan trọng trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, nó thực sự tạo ra một thế giới khác biệt trong việc cải thiện bố cục của bức ảnh. Nếu bạn không chắc chắn về cách cắt một bức ảnh cụ thể, hãy thử nghiệm với các loại cây trồng khác nhau để tìm ra bố cục thu hút bạn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể cắt và thay đổi kích thước hình ảnh của mình một cách tự do mà không phải lo lắng về việc làm hỏng tỷ lệ của chúng, vì Photoshop hiện biến đổi hầu hết các loại lớp theo tỷ lệ theo mặc định.

2. Hiệu chỉnh độ phơi sáng.

Mặc dù bạn đã cố gắng hết sức, nhưng sẽ có lúc bạn không thể đạt được độ phơi sáng chính xác cho hình ảnh của mình. May mắn thay, nếu bạn biết cách chỉnh sửa hình ảnh, điều này có thể dễ dàng được sửa chữa.

bức ảnh thừa sáng của nam người mẫu

Ảnh trên hơi thừa sáng, làm trôi đi màu da và các đặc điểm của người mẫu. Sử dụng bộ công cụ điều chỉnh của Photoshop, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh để mang lại nhiều chi tiết hơn.

Bạn có thể truy cập các công cụ này bằng cách nhấp vào Hình ảnh (trên Thanh Trình đơn) và chọn Điều chỉnh từ trình đơn thả xuống:

Độ sáng / Độ tương phản

Các cấp độ

Đường cong

Sự phơi nhiễm

Bóng / Vùng sáng

HDR Toning

chân dung nam người mẫu được chỉnh sửa bằng photoshop

Nếu bạn chưa từng sử dụng những công cụ này trước đây, thì Brightness / Contrast, Exposure và Shadows / Highlights đều khá đơn giản – tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển các thanh trượt sang trái hoặc phải để điều chỉnh. Tuy nhiên, đối với các chỉnh sửa Photoshop nâng cao hơn, bạn sẽ phải học cách đọc biểu đồ , đây là biểu đồ hiển thị phạm vi tông màu của ảnh bạn hiện đang chỉnh sửa.

Biết cách đọc biểu đồ sẽ giúp bạn thực hiện các điều chỉnh chính xác hơn, đặc biệt là với HDR Toning, cũng như Curves và Levels , là những công cụ điều chỉnh độ phơi sáng ưa thích cho các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm hơn. Điều chỉnh các Mức và có Độ sáng và Độ tương phản phù hợp trong ảnh của bạn có thể làm nổi bật các chi tiết cụ thể trong đối tượng của bạn cũng như làm cho nó rõ ràng và có chiều sâu hơn.

Để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể chỉnh sửa ảnh sáng và sống động cũng như các mẹo chỉnh sửa Photoshop khác , hãy xem video này của Vanessa Joy:

3. Thực hiện điều chỉnh màu sắc nếu cần.

Nếu bạn đã điều chỉnh cân bằng trắng đúng cách trên máy ảnh của mình, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hiệu chỉnh màu sắc nào trên ảnh thu được. Sử dụng cân bằng trắng không chính xác sẽ dẫn đến hiện tượng đổ màu và điều đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến độ rung, độ bão hòa và độ tương phản của ảnh của bạn.

Giả sử ảnh của bạn có một chút pha chút màu xanh lam. Bạn có thể để như vậy nếu thích, nhưng nếu bạn muốn bức ảnh của mình có màu sắc chính xác hơn thì công cụ Photoshop có thể giúp bạn khắc phục điều đó. Công cụ đơn giản nhất cho việc này là Cân bằng màu, cho phép bạn điều chỉnh màu sắc của bóng đổ, tông màu trung hoặc vùng sáng của hình ảnh, hoặc Màu chọn lọc, cho phép bạn chọn một màu cụ thể trong hình ảnh và chỉ thay đổi những màu đó – ví dụ: nếu da của người mẫu của bạn xuất hiện quá vàng hoặc đỏ, Màu chọn lọc cho phép bạn điều chỉnh làn da mà không ảnh hưởng đến các màu khác trong ảnh.

Cách sử dụng Cân bằng màu trong Adobe Photoshop:

Nhấp vào Hình ảnh trong Thanh Menu, sau đó nhấp vào Điều chỉnh, sau đó nhấp vào Cân bằng màu. Chọn tông màu trong hình ảnh bạn muốn thay đổi (bóng đổ, âm giữa hoặc vùng sáng). Đánh dấu vào hộp Preserve Luminosity. Chọn hộp Xem trước để xem các điều chỉnh của bạn trong thời gian thực. Di chuyển các thanh trượt để đạt được cân bằng màu bạn muốn. Cách sử dụng Màu chọn lọc trong Adobe Photoshop:

Nhấp vào Hình ảnh trong Thanh Menu, sau đó nhấp vào Điều chỉnh, sau đó nhấp vào Màu chọn lọc. Chọn hộp Xem trước để xem các điều chỉnh của bạn trong thời gian thực. Chọn từ Tương đối (một thay đổi tinh tế hơn) hoặc Tuyệt đối. Chọn màu từ menu thả xuống mà bạn muốn điều chỉnh. Di chuyển các thanh trượt để tăng hoặc giảm màu truyền từ màu bạn đã chọn. Bạn cũng có thể sử dụng Vibrance, Hue / Saturation hoặc Channel Mixer (trong phần Điều chỉnh) để chỉnh màu. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, bạn cũng có thể hình dung cách bạn muốn màu sắc trong hình ảnh của mình trông như thế nào bằng cách sử dụng Bộ chọn màu bánh xe màu. Bản cập nhật này trên Photoshop CC 2019 cho phép bạn xem và chọn các màu cụ thể, từ các nhóm hài hòa đến các màu bổ sung và tương tự. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn tùy chọn Bánh xe màu từ menu thả ra Bảng màu.

Mặt khác, các công cụ Dodge và Burn cho phép bạn làm nổi bật hoặc làm tối các khu vực cụ thể trong ảnh để tạo thêm họa tiết hoặc ký tự cho ảnh.

Cách sử dụng các công cụ Dodge và Burn:

Tạo một lớp mới và đặt chế độ của nó thành Lớp phủ.

Chọn hộp có nội dung “tô với lớp phủ màu trung tính (50% màu xám)”. Làm như vậy cho phép bạn áp dụng các

điều chỉnh né tránh và ghi mà không cần thao tác trên ảnh gốc.

Chọn Công cụ Dodge và đặt bàn chải của bạn thành một cài đặt nhỏ hơn và mềm mại hơn.

Sơn lên các khu vực cụ thể mà bạn muốn làm sáng bằng công cụ Dodge Tool và làm tối các khu vực bằng công cụ Burn Tool.

Hãy nhớ sử dụng cài đặt cọ mềm và làm các nét nhỏ hơn để không làm quá hiệu ứng

4. Loại bỏ các điểm không mong muốn (bụi cảm biến, vết bẩn, v.v.).

Bây giờ bạn đã chỉnh sửa màu sắc của hình ảnh của mình, đã đến lúc thực hiện một số chỉnh sửa có chọn lọc. Nếu cảm biến của bạn bị bẩn, các hạt bụi sẽ hiển thị trong ảnh của bạn, dẫn đến các điểm nhỏ sẽ xuất hiện nhất quán trong cùng một khu vực trên mỗi bức ảnh bạn chụp. Để tránh sự cố này, trước tiên hãy đảm bảo làm sạch cảm biến của bạn.

Đây là hướng dẫn làm sạch cảm biến máy ảnh của Doug McKinlay:

Nhưng nếu bạn đã chụp ảnh bằng cảm biến bẩn, bạn vẫn có thể chỉnh sửa chúng (nếu có bất kỳ hạt bụi nào có thể nhìn thấy) bằng Photoshop bằng cách sử dụng các công cụ sau:

Tại chỗ chữa bệnh công cụ Brush Công cụ Healing Brush Công cụ vá Tem nhân bản Bạn có thể sử dụng các công cụ tương tự cho bất kỳ khuyết điểm nào mà bạn muốn loại bỏ – có thể là một số khuyết điểm trên da của người mẫu, vết bẩn trên quần áo của người mẫu mà bạn không nhận thấy trong khi chụp, nền bẩn, cũng như các họa tiết nhỏ và đẹp được gọi là hiệu ứng moiré.

Để tìm hiểu thêm về các mẫu moiré và cách bạn có thể chỉnh sửa chúng trong Photoshop, hãy xem video này:

Cách sử dụng công cụ Spot Healing Brush Tool:

Chọn công cụ Spot Healing Brush Tool từ Hộp công cụ.

Chọn kích thước bàn chải mong muốn của bạn bằng cách sử dụng menu thả xuống ở góc trên bên phải.

Chọn Loại: Kết hợp Nội dung-Nhận thức hoặc Kết hợp Vùng lân cận.

Bấm vào chỗ bạn muốn sửa.

Cách sử dụng công cụ Healing Brush Tool:

Chọn biểu tượng Healing Brush từ Hộp công cụ (được nhóm dưới công cụ Spot Healing Brush).

Chọn kích thước bàn chải mong muốn của bạn bằng cách sử dụng menu thả xuống ở góc trên bên phải.

Chọn Đã lấy mẫu làm nguồn của bạn.

Tùy chọn + Nhấp vào một vị trí sạch mà bạn muốn sử dụng làm nguồn của mình.

Nhấp vào hoặc kéo con trỏ dọc theo vị trí bạn muốn sửa.

Cách sử dụng Công cụ vá:

Chọn Công cụ Patch từ Hộp công cụ (được nhóm dưới công cụ Spot Healing Brush).

Chọn Nguồn (bên dưới thanh tác vụ).

Sử dụng con trỏ để bao quanh vết hoặc vết để tạo vùng chọn.

Kéo vùng chọn đến một vị trí sạch có màu sắc và hình thức gần nhất với vị trí bạn đang cố gắng sửa chữa.

Cách sử dụng Dấu nhân bản:

Chọn biểu tượng Clone Stamp trong Hộp công cụ.

Điều chỉnh kích thước cọ thành kích thước tương ứng mà bạn muốn.

Alt + Nhấp để “sao chép” một vị trí sạch mà bạn muốn sử dụng cho vết mụn.

Điều chỉnh Độ mờ nếu cần.

Nhấp hoặc kéo con trỏ xung quanh vết hoặc đốm để “tô” lên nó với các pixel được nhân bản từ điểm lấy mẫu của bạn.

Cách sử dụng Content-Aware Fill:

Phiên bản mới nhất của Photoshop hiện có tùy chọn Content-Aware Fill. Tính năng này cho phép bạn xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh của mình.

Đầu tiên, vẽ một vùng chọn xung quanh một khu vực hoặc đối tượng mà bạn muốn thay thế.

Đảm bảo tạo vùng chọn càng gần đối tượng của bạn càng tốt nhưng vẫn để đủ không gian để tài liệu

Photoshop hoạt động.

Thay đổi kích thước vùng lấy mẫu và vùng chọn ban đầu của bạn bằng cách sử dụng Công cụ Bàn chải lấy mẫu và Công cụ Lasso tương ứng.

Chỉnh sửa Cài đặt Điền để cải thiện đầu ra của bạn.

Hoàn thiện đầu ra của bạn bằng cách tạo một lớp mới.

Để có hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng không gian làm việc Content-Aware Fill mới, hãy xem hướng dẫn này .

5. Áp dụng các bộ lọc làm sắc nét hoặc làm mờ.

Ngay cả khi hình ảnh của bạn được lấy nét hoàn hảo, nó vẫn có thể được lợi từ việc làm sắc nét một chút để nhấn mạnh hơn vào các chi tiết hoặc để giảm bất kỳ sự làm mềm nào.

chân dung người mẫu nữ với hiệu ứng làm mờ bằng photoshop

Hoặc, nếu bạn không có ống kính phù hợp để tạo độ sâu trường ảnh hấp dẫn hơn, các công cụ làm mờ của Photoshop có thể giúp bạn đạt được điều đó (ở một mức độ nào đó).

Đây là hướng dẫn tạo độ sâu trường ảnh trong Photoshop:

Hầu hết các hình ảnh đều được hưởng lợi từ độ sắc nét, vì nó làm tăng thêm độ nét cho các cạnh của đối tượng của bạn. Nhu cầu làm sắc nét hình ảnh sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sẽ xem ảnh, cho dù trên màn hình máy tính hay trên bản in. Dù bằng cách nào, quy tắc ngón tay cái trong chỉnh sửa ảnh là luôn áp dụng các thay đổi tối thiểu theo gia số. Nếu bạn muốn làm sắc nét hình ảnh của mình, hãy thực hiện các điều chỉnh nhỏ và đánh giá khi bạn thực hiện để tránh lạm dụng nó và tạo ra nhiễu trong hình ảnh.

Cách làm sắc nét hình ảnh trong Adobe Photoshop:

Giảm nhiễu trong hình ảnh của bạn (nhấp vào Bộ lọc trên Thanh Menu, nhấp vào Noise, sau đó chọn Reduce Noise).

Tạo một lớp mới của cùng một hình ảnh (chọn Lớp trên Thanh Trình đơn và nhấp vào Lớp Nhân bản) hoặc thực hiện lựa chọn từ hình ảnh (nhấp vào Chọn trên Thanh Trình đơn, nhấp vào Chỉnh sửa trong Chế độ Mặt nạ

Nhanh và sử dụng Công cụ Brush để vẽ qua phần bạn muốn chọn).

Đi tới Bộ lọc, Làm sắc nét và chọn bất kỳ công cụ Làm sắc nét nào để áp dụng bộ lọc làm sắc nét.

Lặp lại nếu cần thiết.

Các mẹo chỉnh sửa ảnh quan trọng khác:

Luôn chụp (và chỉnh sửa) ảnh của bạn ở định dạng RAW.

Hiệu chỉnh màn hình máy tính của bạn để có được màu chính xác.

Luôn thực hiện các điều chỉnh trên một lớp trùng lặp (để nguyên lớp Nền) để bạn có một tham chiếu và có thể so sánh lớp mới được chỉnh sửa với bản gốc.

Thực hiện điều chỉnh theo từng bước nhỏ và lặp lại nếu cần.

Cách Tạo Ảnh Gif Online Đẹp Và Nhanh Nhất / 2023

Chúng ta không ít lần bị thu hút bởi những bức hình động (GIF) đầy nghệ thuật hoặc chỉ đơn giản là hài hước. Nếu bạn cũng muốn tự mình tạo nên những bức hình hấp dẫn như vậy, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết cách dễ dàng tạo hình động đẹp.

Bước 1: Truy cập https://imgflip.com/

Tạo GIF từ ảnh nghĩa là bạn chọn tập hợp 1 số ảnh và file GIF này sẽ trình chiếu lần lượt các ảnh đó.

Tại đây tôi sẽ sử dụng phương pháp tạo GIF từ video.

Cắt thời gian video để tạo GIF, kéo mũi tên xanh để chọn thời gian bắt đầu. mũi tên đỏ để chọn thời gian kết thúc.

Width: 360px là chất lượng tốt nhất, nếu bạn muốn lên đến 480px thì phải nâng cấp lên tài khoản trả phí

Add text to GIF: chèn văn bản cho GIF

Crop GIF: cắt khung hình

Rotate GIF: xoay

Add Image: chèn ảnh

Preview: Xem trước

Ngoài ra khi nhấn More Options bạn sẽ có những lựa chọn nâng cao hơn:

Size: kích cỡ

Max FPS: FPS tối đa (khung hình/giây)

Speed: Tốc độ, 100% là tốc độ nguyên gốc

Play Count: Số lần chạy GIF, 0 nghĩa là vô tận

Reverse GIF: Đảo ngược GIF, nội dung sẽ chạy ngược lại, ví dụ 2 người đang đi tới thì giờ sẽ trở thành đi lùi

Flip Vertically: Lật GIF theo chiều dọc

Flip Horizontally: Lật GIF theo chiều ngang

Black and write / grayscale: Bộ lọc màu trắng đen hoặc xám

Disable Dithering: Vô hiệu hóa hòa sắc

Use a Single global color palatte: Sử dụng bảng màu đơn

Sound: Mặc định là Disable (vô hiệu hóa âm thanh), nếu bạn muốn có âm thanh trong GIF thì phải nâng cấp lên tài khoản mất phí.

Bước 3: Sau khi đã thiết lập GIF như ý muốn. bạn thực hiện đặt tiêu đề cho GIF:

Title: Tên GIF

This image is NSFW: tích vào nếu GIF của bạn có nội dung nhạy cảm, kín đáo.

Private: Tich vào nếu bạn muốn GIF của bạn không trở nên công khai, bạn có thể tải xuống và chia sẻ nó.

Remove “imgflip.com” watermark: Bỏ đánh dấu của chúng tôi trên GIF của bạn, đương nhiên là chỉ có tài khoản mất phí mới làm được điều này.

Cuối cùng chọn Generate GIF để tiến hành tạo GIF.

Kết quả của tôi:

Delay: Thời gian trễ để hiển thị ảnh, thời gian càng cao thì ảnh sẽ dừng lại lâu hơn trước khi chuyển qua ảnh khác

Width: Chiều rộng GIF

Height: Chiều cao GIF

Quality: Chất lượng ảnh

Bước 4: Tương tự như trên bạn nhập Title, Tags và tích vào các yêu cầu. Rồi chọn Generate GIF.

Hướng Dẫn Tạo Ảnh Động, Ảnh Gif Bằng Adobe Photoshop / 2023

Hướng dẫn tạo ảnh động bằng Adobe Photoshop CS6

Tạo ảnh động từ đầu trên Photoshop CS6

Bước 1: Tạo layer để làm ảnh động

Chuẩn bị sẵn các hình layer ảnh để tạo ảnh động ( với mỗi layer thì nhân vật trong ảnh chuyển động với 1 tư thế khác nhau hoặc 1 hành động khác nhau).

Bước 3: Đặt layer vào đúng vị trí frame vừa tạo

Sau khi đã có hết layer giống như ở bước 1 ta bắt đầu tiến hành cho từng layer vào đúng vị trí frame của nó bằng cách bật tắt các con mắt ở các layer cho từng frame xuất hiện.

Tạo ảnh động từ folder ảnh có sẵn bằng Photoshop CS6

Bạn đã có sẵn một thư mục đầy ảnh và muốn gom chúng lại vào những khung hình để tạo ảnh động GIF? Có rất nhiều ứng dụng tạo ảnh động trực tuyến có thể giúp bạn làm điều đó như Giphy chẳng hạn, nhưng với Adobe Photoshop CS6 và vài tính năng mới của nó thì việc này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Cách tạo ảnh động với thư mục ảnh sẵn có như sau:

Gom tất cả ảnh bạn muốn xuất hiện trong ảnh động vào một thư mục (có rồi thì thôi).

Mở Photoshop CS6 lên

Thay đổi khoảng thời gian cho từng khung hình. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở chế độ xem frame chứ không phải timeline. Nếu không nhìn thấy những biểu tượng thumbnail của tất cả các layer trong bảng Animation/Timeline, nhấp chuột vào biểu tượng ở góc dưới bên phải, mà chi di chuột qua nó hiển thị “Convert to Frame Animation”. Giờ quay lại menu Animation/Timeline và chọn Select All Frames.

Nhấp vào mũi tên bên dưới mỗi khung ảnh để thiết lập khoảng thời gian cho từng khung. Vì bước trên đã chọn tất cả các khung nên chúng sẽ được thiết lập khoảng thời gian giống nhau. Mỗi khung đều có thể thay đổi một cách riêng lẻ, nếu muốn, chỉ cần bỏ chọn tất cả ở bước trên và tiến hành đặt thời gian cho từng khung với độ dài ngắn tùy thích.

Mũi tên được khoanh trong đường vẽ màu đen dùng để chọn số lần ảnh động lặp lại, bạn có thể chọn số lần hoặc để là Forever (cho nó lặp đến cuối đời).

Video hướng dẫn tạo ảnh động, ảnh GIF bằng phần mềm Adobe Photoshop CS6:

Hướng dẫn tạo GIF từ video bằng Photoshop CC

Bạn có bao giờ tự hỏi những GIF dài mà bạn nhìn thấy trên các trang web như Imgur được tạo ra như thế nào không? Rất nhiều lần, các nhà sáng tạo quay video, chuyển đổi toàn bộ nội dung của video thành GIF động và sau đó chèn vào các văn bản để phục vụ mục đích giải trí.

Chuyển đổi video trước khi đưa nó vào Photoshop CC

Trước khi bắt đầu, bạn có thể cần phải chuyển đổi video của mình sang định dạng file mà Adobe Photoshop sẽ hỗ trợ. Ví dụ, bạn lấy một video từ iPhone và tải nó lên máy tính. Sau đó bạn mở video trong Photoshop, nhưng có lỗi sau:

Could not complete the Video Frames to Layers command because the file has no video frames.

Video này là một file MOV, nhưng định dạng mà Apple sử dụng này không được hỗ trợ trong Photoshop. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải tải xuống một chương trình như HandBrake để chuyển đổi video.

Rất dễ để sử dụng HandBrake. Chỉ cần nhấp vào File – Choose Source và chọn file video của bạn. Tại thời điểm này, tất cả các bạn thực sự phải làm là bấm vào nút Start Encode. Theo mặc định, nó sẽ sử dụng preset Fast 1080p30 mà bạn thấy được liệt kê ở bên phải. Có nhiều preset, do đó, bạn phải chọn một trong số đó. Lưu ý rằng bạn có thể giảm độ phân giải của GIF trong Photoshop sau, vì vậy bạn không phải thực hiện nó trong HandBrake.

Một khi video được chuyển đổi sang một file MP4 bằng cách sử dụng codec video H.264, bạn có thể mở nó trong Photoshop.

Mở video và tạo GIF trong Photoshop

Mở Photoshop CC và nhấp vào File, sau đó nhấp vào Import và sau đó là Video Frames to Layers.

Chọn file video của bạn và nhấp vào Open. Điều này sẽ đưa ra một hộp thoại cùng một bản xem trước nhỏ của video và một vài tùy chọn.

Bây giờ, nếu bạn muốn chuyển toàn bộ video thành dạng GIF động, hãy tiếp tục và chọn From Beginning to End. Nếu bạn chỉ cần một phần, hãy chọn Selected Range Only và sau đó sử dụng các nút điều khiển cắt bên dưới video để chọn phạm vi.

Ngoài ra, để giảm kích thước của GIF càng nhiều càng tốt, bạn cũng có thể giới hạn số lượng frame. Ví dụ, nếu bạn chọn Limit to every và để nó ở 2 frame, điều đó có nghĩa là Photoshop sẽ xóa mọi frame khác khỏi video.

Cuối cùng, bạn hãy chọn hộp Make Frame Animation. Nhấp OK và video của bạn sẽ được nhập dưới dạng một loạt frame trong Photoshop. Nếu chương trình bị treo, bạn có thể cần phải giảm chất lượng của video hơn nữa trước khi thử nhập lại.

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là lưu các frame dưới dạng GIF động. Để làm điều này trong Photoshop CC, bạn cần phải bấm vào File – Export – Save for Web. Lưu ý rằng trước khi lưu nó dưới dạng GIF, bạn có thể chỉnh sửa và xóa các frame như mong muốn.

Trên hộp thoại này, có một loạt các tùy chọn mà bạn sẽ phải làm việc. Hầu hết trong số đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của GIF, mà bạn có thể nhìn thấy trong khu vực xem trước ở bên trái. Khung bên phải là nơi bạn sẽ thực hiện hầu hết các điều chỉnh.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy menu Preset. Bạn có thể nhấp vào đó và chọn một trong các preset hoặc bạn có thể tự điều chỉnh giá trị. Chọn một trong các preset sẽ làm giảm chất lượng của GIF, nhưng sẽ làm cho nó nhỏ hơn. Đảm bảo rằng GIF được chọn trong menu Preset bên dưới.

Ở dưới cùng trong Image Size, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải sản phẩm cuối cùng cho GIF của bạn. Vì vậy, nếu video của bạn là 1920×1080 hoặc 4K, có thể bạn sẽ muốn giảm đáng kể độ phân giải ở phần này. Trong phần Animation, bạn có thể chọn các tùy chọn Forever, Once hoặc Custom for Looping. Theo mặc định, GIF sẽ lặp liên tục. Bạn có thể sử dụng các nút điều khiển ở phía dưới để thử xem GIF trông như thế nào.

Nhấp vào Save và chọn một vị trí để lưu GIF của bạn. Mọi việc đã hoàn tất.

Photoshop giúp bạn dễ dàng tạo các ảnh động GIF từ video và cho phép bạn tinh chỉnh các cài đặt để làm cho nó ở mức độ vừa phải.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tạo Và Chỉnh Sửa Ảnh Gif Bằng Photoshop Nhanh Nhất / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!