Đề Xuất 12/2022 # Tạo Không Gian Làm Việc Nhóm Trong Hệ Thống Thư Điện Tử / 2023 # Top 18 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Tạo Không Gian Làm Việc Nhóm Trong Hệ Thống Thư Điện Tử / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tạo Không Gian Làm Việc Nhóm Trong Hệ Thống Thư Điện Tử / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Xây dựng không gian làm việc nhóm trên Google Mail

Hãng Google cung cấp khá nhiều tính năng hỗ trợ người dùng  làm việc nhóm. Khi đã tạo một tài khoản cho nhóm, bạn có thể xây dựng website cho nhóm, tùy biến giao diện, upload và chia sẻ tài liệu… Để tạo một không gian làm việc cho nhóm, bạn vào địa chỉ chúng tôi và bấm nút Create a group. Tiếp theo, đăng nhập với tài khoản Google Mail của mình. Trong trang Set up group, bạn điền các thông tin cho nhóm như: tên nhóm, địa chỉ email, thông tin mô tả và chọn quyền truy cập thích hợp ở các mục: Name your group, Create a group email address, Write a group description và Choose an Access level. Sau khi thực hiện xong, bạn bấm nút Create my group.

Tiếp theo, trong trang Add members, bạn điền địa chỉ email của các thành viên sẽ được bổ sung vào nhóm ở mục Enter email addresses of people to invite. Bạn cũng có thể gửi thư mời gia nhập nhóm đến các thành viên bằng cách điền nội dung vào mục Write an invitation message. Sau khi hoàn tất các bước này, bấm nút Invite members. Một không gian làm việc nhóm của bạn đã được thiết lập trên Google Mail với thông tin cụ thể gồm: URL truy cập đến website của nhóm, địa chỉ email của nhóm và danh sách thành viên thuộc nhóm. Thông tin này cũng được Google Mail gửi về hộp thư của người tạo ra nhóm.

2. Tạo nhóm trên Windows Live Mail

Để tạo địa chỉ email cho một nhóm với dịch vụ thư điện tử miễn phí của Microsoft, bạn đăng nhập vào hộp thư theo địa chỉ chúng tôi Tiếp theo, bấm liên kết Contacts trong  khung bên trái.

Để hiệu chỉnh nhóm, bạn bấm chọn nhóm và chọn liên kết Edit. Khi màn hình Edit details xuất hiện, bạn có thể tiến hành thay đổi tên nhóm hay thêm / xóa các thành viên. Để xóa nhóm, bạn bấm chọn nhóm và chọn Delete.

3. Tạo nhóm trên Yahoo! Mail

Với Yahoo! Mail, bạn tạo nhóm bằng cách đăng nhập vào hộp thư theo địa chỉ mail. chúng tôi Tiếp theo, bạn chọn tab DANH BẠ (CONTACTS), bấm nút Danh sách mới (Add list).

Khi hộp thoại Tạo danh sách mới (Create new list) xuất hiện, bạn điền tên nhóm và bấm nút OK để tạo nhóm. Để bổ sung các thành viên vào nhóm, bạn đánh dấu chọn các thành viên mong muốn và bấm nút Cho vào danh sách (Add contact to list) trong khung bên phải. Một cách khác, bạn có thể kéo và thả các thành viên trực tiếp lên tên nhóm để thêm thành viên vào nhóm.

Để xóa các thành viên khỏi nhóm, bạn chọn thành viên trong nhóm và chọn thao tác Xóa khỏi danh sách.

Với tính năng Mail Group được phân phối cùng với các hộp thư phổ biến như Google Mail, Windows Live Mail và Yahoo! Mail, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xây dựng không gian làm việc online cho nhóm, tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian và mở rộng khả năng cộng tác không giới hạn.

Hướng Dẫn Tạo File Central Làm Việc Nhóm Trong Revit / 2023

Chào các bạn đến với Blog xây dựng V-P

CENTRAL-WORKSHARING (Chia sẽ và Làm việc theo nhóm):

Trước hết ta cần biết việc làm việc theo nhóm rất hiệu quả, bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặc về tính đồng bộ và kỹ luật trong công việc.

I/ Tạo file trung tâm (Central File):

Việc tạo một Central File rất đơn giản nhưng chúng ta cần chú ý các điểm sau đây:

* để làm việc được theo nhóm thì buộc phải có tên người dùng trên chương trình khác nhau.

* mỗi thành viên nên ý thức rõ công việc của mình để không ảnh hưởng đến tiến độ chung của nhóm

*Người cầm bản Central là người quyết định phân chia công việc và làm bản Central để cả nhóm thống nhất về nội dung và các yêu cầu kỹ thuật. sau khi đã hoàn tất thì tạo các Worksets để phân chia công việc.

dùng lệnh saveas để tạo Central file, vào option tích chọn như hình

Chọn Ok và save

II/ Tạo Local file và làm việc với nhóm:

Sau khi tạo bản Central thì các thành viên trong nhóm mở bản CENTRAL lên save as lại để tạo Local file(file lẽ). các thành viên trong nhóm sẽ làm việc và save lại trên file này. Revit sẽ có một liên kết ảo để kết nối các Local file lại với nhau qua hình thức Synch (đồng bộ).

Trong khi mở file Central để tạo Local thì tại thời điểm này có thể xãy ra hai trường hợp:

Trường hợp 1: khi một thành viên nào mở bản central lên và Revit cho mình chọn Create New Loacal thì trường hợp này không vấn đề (Central và Local hoạt động bình thường)

Trường hợp 2: khi một thành viên mở bản Central lên và Revit không cho mình chọn để tạo bản Local thì bản Central đã xãy ra lỗi, các bản loacal khác đang hoạt động bình thường sẽ không synch. (đồng bộ) được.

Lý do: Khi mở lên như vậy thì file Central của chúng ta đã chuyển cho người dùng khác trong nhóm không còn chính chủ của Trưởng nhóm (người tạo ra file Central), nên dẫn đến mất đường dẫn. khi các Local file khác trong nhóm synch sẽ báo mất đường dẫn và ko synch được như hình

để sửa lỗi này thì buộc người dùng Trưởng nhóm mở lại file Central và save lại một lần để lấy lại quyền sở hữu chính chủ của mình

Như vậy thì ta gặp trở ngại và đã giải quyết được các báo lỗi của Revit về vấn đề Central.

Chú ý:

*Sau khi Central file đã được lập thì ta không nên mở nó lên.

* Nên chú ý và đọc hiểu hết các chú ý, cảnh báo được Revit báo cho người dùng biết thì ta mới có thể làm việc được một cách thuận tiện như ví dụ bên dưới.

Phương Pháp Làm Việc Nhóm Worksets Trong Revit / 2023

Làm việc nhóm là cách phối hợp một nhóm nhiều người làm trong cùng một dự án dù làm công việc gì thì công việc thiết kế từ xưa đến nay vẫn là phải làm việc theo nhóm. Revit là công cụ hỗ trợ làm việc thiết kế theo nhóm một cách triệt để và hữu ích nhất trong các giai đoạn làm kiến trúc (concept – hồ sơ kỹ thuật thi công). File dự án được tổ chức để quản lý dữ liệu nhiều người dùng trong cùng 1 thời điểm:

– phối hợp làm việc qua mạng nội bộ (mạng LAN, Internet) – phối hợp giữa các bộ môn – phối hợp giữa các giai đoạn trong từng bộ môn – phối hợp làm việc nhiều phương án thiết kế khác nhau – Phối hợp làm việc trên một dự án triển khai qua từng giai đoạn

2- Nhóm đồng bộ dữ liệu (synchronize) kiểm soát sự đồng bộ giữ liệu của file thành viên trên file trung tâm (central)

3- Kiểm soát nhóm dữ liệu liên kết (coordinate) kiểm soát giữ liệu liên kết giữa các filelink nghĩa là kiểm tra sự đồng bộ trong hệ thống nhiều file được link với nhau

Nhóm đồng bộ giữ liệu (synchronize)

Mô hình dữ liệu làm việc nhóm:

Nguyên tắc quản lý dữ liệu phải tập trung và thống nhất revit theo nguyên lý đó, xây dựng mô hình quản lý file dữ liệu gồm một file trung tâm (central) nhiều file độc lập ( Local) là bản sao của file trung tâm.

Các file local hoạt động dưới sự giám sát và điều phối vởi file central file central đặt ở máy server, còn các file local đặt ở các máy con client trong mạng tư động copy về lưu trên thư mục được thiết lập trước tại:

Thông qua mô hình này, các công ty có nhiều văn phòng trên các quốc gia có thể phối hợp là việc với sự hỗ trợ của phần mền phụ trợ revit server tuy nhiên để sử dụng mô hình này cần sự hỗ trợ của bộ phân IT bởi phải xử lý nhiều tác vụ về quản trị mạng.

Mô hình làm việc nhóm trong mạng nội bộ – mô hình này đang được sử dụng rất phổ biến vì dễ dùng các công cụ hỗ trợ làm việc theo mô hình mạng network cũng được tich hợp sẵn trong phần mền revit – các bước để xây dựng mô hình làm việc nhóm:

Trước tiên là phải có 1 mạng nội bộ mạng nội bộ chỉ cần có hơn 2 máy tính được kết nối với nhau qua swith (HUB) để tạo nên mạng nội bộ có thể là mạng ngang hàng hay mạng có server quản lý. Dùng ổ cứng của 1 máy trong mạng hay server chia sẽ thư mục chứa file chung mà tất cả các máy có thể truy câp với quyền write+modify (có thể là sửa) Khởi tạo file chúng tôi và lưu trên ổ cứng chung sau đó thiết lập file vừa tạo thành dạng file trung tâm (cental)

Cách thiết lập central gồm 3 bước:

Bước 1: khởi tạo worksets, tạo các nhóm làm việc Bước 2: lưu file (save) Bước 3: lưu lại với tùy chọn save as và chon nút option

Trong suốt quá trình làm việc, file này được giám sát bởi file central và cấp phát quyền sử dụng theo workset khi muốn lưu file, người dùng có 2 tùy chọn: lưu tên file tại máy người dùng (local) lưu lên file trung tâm (central) Lưu trên máy người dùng thì dùng save Lưu trên file central dùng synchronize (đồng bộ)

Lưu ý: Mục 1 chứa đường dẫn file central đường dẫn này được xác định khi tạo file central, nếu người dùng mở file này qua mạng mà không đúng với đường dẫn này sẽ không thể tạo file local

➡Tự Học Revit Miễn Phí: https://bit.ly/3ftb3MN ➡Khoá Học Revit Starters dành cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/37x2ZZe​ ➡Khóa Học Làm Chủ Revit Architecture Chuyên Sâu: http://bit.ly/2JMlvl1​ ➡Khóa Học Làm Chủ Revit Structure Chuyên Sâu: http://bit.ly/2xCHuoz​ ➡Khóa Học Làm Chủ Revit MEP Chuyên Sâu: http://bit.ly/2G5K5w5​ ➡Giải pháp Tự Học Revit Kiến Trúc: https://bit.ly/3dPjdzy

Làm Hệ Thống Aquaponics Tại Nhà / 2023

Hình thức tự trồng rau sạch tại nhà đang dần trở nên phổ biến đặc biệt với ai sống ở đô thị. Mô hình này được gọi là hệ thống Aquaponics và dĩ nhiên có rất nhiều lợi ích nó mang lại cho cuộc sống mỗi gia đình. Nhưng để lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà dù không phải chuyện quá khó khăn tuy nhiên bạn cũng cần đến những tip hướng dẫn cách xây dựng một hệ thống Aquaponics trong nhà.

Thuật ngữ Aquaponics vốn được ghép từ Aquaculture – nuôi trồng thuỷ sản và Hydroponics – trồng cây thuỷ canh trong môi trường khép kín với sự tham gia của hệ vi sinh vật. Mô hình Aquaponics được đánh giá là phương pháp canh tác bền vững, góp phần bảo vệ môi trường cũng như cung cấp bữa ăn chất lượng hơn trong thời đại khi mà vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trở nên nhức nhối như hiện nay. Muốn tự tay lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà không khó nhưng nói như thế không có nghĩa là việc này dễ dàng. Nhà Đẹp Số cung cấp một số hướng dẫn giúp bạn biết cách xây dựng một hệ thống Aquaponics trong nhà của riêng mình.

Dụng cụ lắp đặt hệ thống Aquaponics

Các dụng cụ trồng rau sạch cần thiết phải mua cho hệ thống Aquaponics này gồm có:

Kệ sắt chữ V hoặc các loại khung hàn xì.

Bồn nhựa nguyên sinh nuôi cá, loại 100-400 lít.

Giá thể sỏi nhẹ thay cho đất trồng.

Máy bơm bể cá.

Ống nhựa PVC 21 cùng các phụ kiện T, co để dẫn ống.

Ống 34, các phụ kiện đi kèm là 3 co 34, 1 côn thu 34-21 để tạo siphon.

1 ren trong 21, 1 ren ngoài 21, 20cm ống 21, 1 T 34-21-34.

Đá sủi kích cỡ từ 2,5-7,5cm.

Máy khoan với mũi khoan 6 và mũi khoét 20.

Cờ lê và mỏ lết cho ốc 13.

Bộ test độ pH trong nước.

Hạt giống rau sạch và cá giống.

Các bước lặp đặt

Tìm địa điểm xây dựng hệ thống

Sau khi đã chọn được vị trí đặt hệ thống ở đâu trong nhà (sân trước, ban công hay sân thượng) thì bạn cần phải quan tâm đến diện tích trồng rau sạch mà gia đình bạn kỳ vọng là bao nhiêu (m2). Dựa trên diện tích trồng rau mong muốn cũng như mặt bằng đặt hệ thống, bạn mới xác định được thể tích bể là bao nhiêu (lít). Theo đó, tỉ lệ thể tích giữa các khay trồng rau sạch với thể tích của bể nuôi cá chỉ nên dao động trong khoảng 1,5-2 là chuẩn nhất.

Máy bơm nước là một trong những dụng cụ thủy canh cần thiết có trong hệ thống Aquaponics. Để chọn máy bơm loại nào giữa máy bơm chìm và máy bơm nổi, bạn nên căn cứ vào điều kiện cụ thể của mô hình trồng rau sạch tại nhà của mình. Để tiết kiệm điện và giảm tiếng ồn nhất thì bạn nên chọn máy bơm chìm. Loại máy bơm chìm vừa đảm bảo đủ nước tưới rau vừa đáp ứng điều kiện không gây tiếng ồn lớn lại giúp tiết kiệm ngân sách cho gia đình.

Sau khi đã tính toán xong về phần máy bơm nước, bạn tiến hành làm chân cho khay rau và vẽ sơ đồ đường điện, đường nước.

Lắp đặt hệ thống

– Thiết lập khung

Dùng kệ sắt chữ V hoặc khung hàn lắp ghép lại theo hình mẫu thiết kế. Tầng rau dưới cùng phải cao hơn bể nuôi cá ít nhất 30cm. Đặt các khay nhựa trồng rau lên kệ.

Theo chiều dọc của hàng chậu trên các kệ để thiết kế ống dẫn nước. Dùng máy khoan mũi khoan 7 để khoan lỗ từ 2-3 lỗ trên ống dẫn đảm bảo nước được bơm từ máy bơm lên đến được các khay trồng rau sạch.

+Lắp đặt đường nước xuống

Dùng máy khoan mũi khoét 20 khoét lỗ tròn ở vị trí đáy của mỗi khay trồng rau và lắp ren trong 21, ren ngoài 21 vào lỗ vừa khoét. Như thế đã hoàn tất việc tạo ra đường cho nước thoát xuống.

+Lắp đắt trục thoát nước chính cho mỗi tầng rau

Nếu bạn tạo ra nhiều tầng rau với độ cao khác biệt hãy sử dụng ống nhựa PVC 34 và các T 34-21-34 để tạo ra trục thoát nước chính cho mỗi tầng rau.

– Lắp đặt ống xi-phông và dụng cụ bảo vệ chất nền

Sơ đồ làm xi-phông bẫy nước như trong hình.

– Lắp đặt vòng van bi

Một vài lưu ý

Nên tạo ra xi-phông tức hệ thống bình thông nhau trong mô hình Aquaponics.

Khoảng cách giữa sỏi bề mặt của khay rau và mức nước dâng tối đa trong khay rau nên cách nhau 2cm.

Để chống tràn vào mùa mưa cho bể cá, cần phải bịt lưới tại điểm chống tràn giúp cá nhỏ không bị trôi khi nước lớn.

Để tránh rong rêu phát triển trong bể cá, bạn cần quan tâm việc che chắn nắng hoặc mua cá có thể ăn rêu về thả trong bể.

Hoàn thành

Chạy không tải để kiểm tra

Trước hết, bạn cần tiến hành cho hệ thống Aquaponics chạy không tải tức là chạy khi hệ thống chưa có rau và cá. Bước này nhằm kiểm tra một cách toàn diện tất cả các khâu vận hành như bơm, xi phông, cũng như khả năng chịu lực của chân hệ thống như thế nào, …

Chạy hệ thống

Sau khi đã chạy không tải, bạn cần đến bước chạy hệ thống khi đã thả cá và gieo hạt lên khay rau. Lưu ý:

Lúc thả cá cần sục khí liên tục để cung cấp oxi cho cá.

Có thể gieo hạt hoặc trồng cây non trong khay rau, cách làm nào cũng ổn.

Cần dành thời gian theo dõi sự hoạt động của cá trong bể, sự tăng trưởng của rau mỗi ngày để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thu hoạch

Sau một thời gian vun bón, chăm bẵm cũng đã đến lúc bạn thu hoạch rau, cá trong hệ thống Aquaponics.

Nhà Đẹp Số hy vọng các hướng dẫn cách xây dựng một hệ thống Aquaponics trong nhà có trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn tự tay thiết lập một mô hình trồng rau sạch ngay tại nhà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tạo Không Gian Làm Việc Nhóm Trong Hệ Thống Thư Điện Tử / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!