Đề Xuất 12/2022 # Tạo Google Form Chuyên Nghiệp 7 / 2023 # Top 19 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Tạo Google Form Chuyên Nghiệp 7 / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tạo Google Form Chuyên Nghiệp 7 / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Video hướng dẫn

Các bước tạo Google Form

Trước tiên bạn truy cập vào trang Google biểu mẫu kích tại đây để truy cập trực tiếp vào trang chủ của Google chọn vào mục Truy cập Google biểu mẫu như hình dưới.

Tiếp theo bạn chọn vào biểu mẫu trống để tạo mẫu mới có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của công việc.

Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập câu trả lời của người nhập bằng cách chuyển sang cửa sổ Câu trả lời. Ở phần câu trả lời sẽ xuất hiện số lượng câu trả lời, bạn cần thiết lập trang đích cho câu trả lời bằng cách chọn vào biểu tượng Google trang tính 

Sau khi tạo xong Google sẽ tự động chuyển hướng đến một trang mà bạn vừa đặt tên, trang này có đầy đủ thông tin mà bạn vừa tạo sau khi khách hàng nhập vào câu trả lời tất cả điều sẽ hiện ở trang này.

Nếu muốn nhận được email khi có người trả lời thì bạn chọn vào mục có biểu tượng ba chấm và chọn “nhận thông báo qua email cho các câu trả lời mới”

Kế tiếp chính là thêm một hình ảnh cho biểu mẫu thêm trực quan và sinh động (tham khảo hình dưới).

Sau khi đã thiết lập hoàn tất giao diện của biểu mẫu bước tiếp theo bạn nên thiết lập cài đặt cho google biểu mẫu, chọn vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ, sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt tùy vào từng nhu cầu mà bạn lựa chọn cho thích hợp. Ví dụ tích vào “thu thập địa chỉ email” ở tab cài đặt chung bạn sẽ bắt buộc người đăng ký nhập địa chỉ email, nếu bạn cho phép người dùng chỉnh sửa sau khi gửi thì tích vào ô “chỉnh sửa sau khi gửi”.

Để người đăng ký có thể theo dõi được tiến độ hoàn thành đăng ký bạn tích vào “hiển thị thanh tiến độ” ở tab Bản trình bày, có thể tùy chỉnh thư xác nhận theo ý kiến của bản thân. 

 

Hướng Dẫn Cách Tạo Google Form Chuyên Nghiệp / 2023

Google Form (Biểu mẫu) là một công cụ hoàn hảo để giúp các bạn có thể thu thập được khảo sát nhanh, thu thập ý kiến, tạo bản đăng ký,… Những kết quả trên Google Form đều được lưu lại để phục vụ các bạn vào nhiều mục đích khác nhau để sử dụng. Ngoài ra thì Google Form giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến nhiều người và các thao tác với người sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều. Trong bài viết này Thủ thuật 123 sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Google Form chuyên nghiệp.

Các bạn tiến hành truy cập trang Web tạo Google Form của Google và đăng nhập bằng tài khoản Google cua mình để sử dụng. Các bạn hãy sử dụng tài khoản các bạn đang dùng Google Drive (Nếu có) vì toàn bộ dữ liệu của Google Form sẽ được lưu trữ trên Google Drive.

Bước 2: Tạo biểu mẫu

Khi các bạn truy cập được Google Form, các bạn tiến hành chọn Tạo biểu mẫu mới. Ngoài ra thì có sẵn rất nhiều biểu mẫu được tạo sẵn cho các bạn như: Trả lời sự kiện, thông tin liên lạc…

Sau khi chọn tạo biểu mẫu mới, các bạn tiến hành Đặt tên cho biểu mẫu và bổ xung phần mô tả để người đọc có thêm thông tin về Biểu mẫu các bạn đang làm.

Khi các bạn đã có cho mình tiêu đề và mô tả chúng ta cần bổ sung thêm hình ảnh cho sống động và giúp người xem có được nhiều thông tin hơn nữa.

Các bạn tiến hành chọn biểu tượng Hình ảnh trên thanh công cụ.

Trong quá trình các bạn tạo biểu mẫu cho mình các bạn cũng có thể xem trước biểu mẫu của mình với tư cách người xem. Các bạn hãy liên tục xem trước biểu mẫu khi chúng ta tạo để có thể sửa lỗi sai nhanh và theo dõi được toàn bộ nội dung của biểu mẫu.

Các bạn nhấn vào biểu tượng con mắt trên Google Form.

Bước 6: Tạo câu hỏi cho biểu mẫu

Với mỗi biểu mẫu, tùy vào nhu cầu khác nhau của người sử dụng mà các bạn có thể tạo nhiều hay ít câu hỏi khác nhau.

Các bạn nhấn vào dấu “+” trên thanh công cụ để thêm câu hỏi (Mặc định Google Form có sẵn 1 câu hỏi).

Nếu như biểu mẫu của các bạn chia phần cho nhiều kiểu nội dung khác nhau, mục đích khác nhau các bạn có thể tạo thêm các phần để bổ sung thêm nội dung thông tin. Việc thêm phần cũng như thêm trang mới cho các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Cài đặt chung cho biểu mẫu

Các bạn nhấn vào biểu tượng ” Ba chấm dọc” để mở cài đặt chung cho biểu mẫu.

Các bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều thông tin của Google Form thông qua Bánh răng trên thanh công cụ.

Sau khi các bạn hoàn thiện nội dung cho biểu mẫu của mình thì các bạn tiến hành gửi biểu mẫu của mình để những người khác có thể truy cập và sử dụng được.

Các bạn chọn Gửi trên thanh công cụ.

Chọn biểu tượng Kẹp ghim để tạo liên kết cho Google Form. Sau đó các bạn chọn Rút ngắn URL cho đẹp. Sau đó các bạn có thể gửi link đó cho những người cần sử dụng để họ truy cập.

Những ai truy cập vào biểu mẫu và gửi kết quả thì sẽ được lưu lại toàn bộ (đã hoàn chỉnh). Các bạn tiến hành xem các câu trả lời bằng cách chọn thẻ Câu trả lời.

Nếu như các bạn muốn in hoặc tạo bản Excel câu trả lời cho tiện quản lý thì làm như sau:

Chọn biểu tượng dấu “+ xanh lá cây” bên tay phải.

Nếu các bạn muốn lưu bảng tính này về máy tính thì làm như sau:

Với định dạng trên các bạn có thể mở trên mọi phiên bản Excel khác nhau.

Khi các bạn đã hết hạn nhận các câu trả lời thi các bạn chỉ cần tắt chúng đi là xong. Người xem vẫn có thể truy cập nhưng không thể trả lời các câu hỏi được nữa.

Hướng Dẫn Cách Tạo Form Mẫu Chuyên Nghiệp Có Thể Click Chọn / 2023

Rate this post

Video được thực hiện bởi: Chuyên laptop nội địa từ Mỹ, Nhật. Giá 2, 5 triệu/cái. word 2013 Cách tạo form mẫu để thu thập thông tin, tuyển dụng, tạo câu hỏi trắc nghiệm. Sử dụng công cụ Developer trong word 2013 để tạo biểu mẫu

Tag: tạo form nhập liệu trong excel 2016, tạo form, tạo form chuyên nghiệp, tạo mẫu, tạo mẫu chuyên nghiệp, tạo mẫu biểu, tạo biểu mẫu, developer tools, word 2013, microsoft word, microsoft office, Word

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: https://diễnđàn.vn/chia-se

Nguồn: https://diễnđàn.vn

Cách Tạo Biểu Mẫu Google Form Trên Google Drive / 2023

Nếu công việc của bạn thường xuyên yêu cầu tạo bảng đánh giá, thăm dò ý kiến thì Google Form trực tuyến trên Google Drive sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực.

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ đăng nhập vào tài khoản Google Drive cá nhân. Tại giao diện chính, nhấn chọn vào nút New rồi chọn tiếp Google From. Nếu không thấy Google Form thì nhấn chọn More để hiển thị thêm.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện cửa sổ mới. Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin cần thiết để tạo biểu mẫu khảo sát. Chúng ta nhập tiêu đề và mô tả cho biểu mẫu tại phần Untitled form và Form description.

Bước 3:

Bước 4:

Bước 5:

Ở phía dưới mỗi câu hỏi sẽ có các nút công cụ khác như Duplicate (nhân đôi câu hỏi), Delete (xóa), Require (bắt buộc cho câu hỏi cần trả lời),…

Bước 6:

Sau khi đã chỉnh sửa nội dung các câu hỏi cũng như các mục tùy chỉnh thêm cho câu hỏi, nhấn tiếp vào biểu tượng 2 chữ T ở thanh bên phải. Biểu tượng này sẽ thêm 1 tiêu đề mới cho biểu mẫu đang tạo.

Bước 7:

Tiếp đến, khi nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở thanh ngang, chúng ta có thể chèn thêm hình ảnh vào phần đầu của biểu mẫu.

Google Form hỗ trợ người dùng tải ảnh từ máy tính, chụp ảnh, sử dụng ảnh trực tuyến bằng link URL, ảnh trong album trên tài khoản Google, ảnh có trên Google Drive, hoặc tìm kiếm hình ảnh trên Google.

Bước 8:

Nếu muốn chèn video vào form biểu mẫu trên Google Drive, nhấn biểu tượng video ở thanh dọc bên phải. Bạn chỉ có thể sử dụng video trên Youtube để chèn vào nội dung.

Bước 9:

Trong trường hợp form có nhiều thành phấn nhóm câu hỏi, chúng ta có thể sử dụng tính năng chia phần. Nhần vào biểu tượng 2 hình chữ nhật ở cuối thanh dọc bên phải.

Bước 10:

Như vậy bạn đã hoàn thành xong phần thiết lập câu hỏi cho biểu mẫu. Chúng ta chuyển sang bước trang chí cho biểu mẫu. Nhấn biểu tượng màu bên trên để chọn lựa màu cho biểu mẫu. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng ảnh có sẵn khi nhấn vào biểu tượng hình ảnh.

Bước 11:

Khi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa sẽ xuất hiện giao diện Settings cho biểu mẫu. Nhấn Save để lưu lại các thay đổi nếu bạn có chỉnh sửa.

Nhấn tiếp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để thêm một số tùy chọn khác cho biểu mẫu.

Bước 12:

Để gửi biểu mẫu sau khi đã chỉnh sửa và thiết lập xong, chúng ta nhấn nút Send ở bên trên. Sau đó điền các thông tin trong giao diện Send Form.

Bước 13:

Nếu muốn gửi nhanh biểu mẫu qua Facebook, Zalo,… người dùng có thể sử dụng link URL mà Google đã tạo cho biểu mẫu. Nhấn biểu tượng mắt để xem trước biểu mẫu.

Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển sang giao diện biểu mẫu Google Form hoàn chỉnh, với link gửi trực tiếp.

Bước 14:

Để xem được danh sách câu trả lời, chúng ta nhấp vào tab Responses trong giao diện.

Bước 15:

Bước 16:

Trong trường hợp chúng ta muốn ngừng nhận câu trả lời và đóng form biểu mẫu, trong giao diện bảng khảo sát, gạt thanh ngang sang bên trái tại Accpeting resoinses để tắt nhận câu trả lời.

Như vậy sẽ không ai có thể nhập câu trả lời vào trong biểu mẫu được nữa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tạo Google Form Chuyên Nghiệp 7 / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!