Đề Xuất 12/2022 # Tạo Đĩa Cd Khởi Động Hoặc Usb Có Chứa Acronis True Image, Disk Director, Di Chuyển Dễ Dàng / 2023 # Top 15 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Tạo Đĩa Cd Khởi Động Hoặc Usb Có Chứa Acronis True Image, Disk Director, Di Chuyển Dễ Dàng / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tạo Đĩa Cd Khởi Động Hoặc Usb Có Chứa Acronis True Image, Disk Director, Di Chuyển Dễ Dàng / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật lần cuối vào De

Hi bạn bè, hôm nay là một hướng dẫn để biết cách chúng ta có thể tạo ra một đĩa CD khởi động phục hồi sẽ chứa:Acronis True ImageAcronis Disk DirectorAcronisCD này sẽ cho phép chúng tôi sửa chữa hoặc lưu dữ liệu hoặc hệ điều hành của chúng tôi trong trường hợp xảy ra “thảm họa” hoặc nếu chúng tôi không còn có thể vào hệ điều hành. Những phần mềm này đã được trình bày theo thời gian trên trang web của chúng tôi.Acronis True Image cho phép chúng ta làm một bản sao lưu hoặc khôi phục lại một bản sao lưu trước khi hệ thống của chúng tôi Acronis Secure Zone hoặcAcronis Disk Director cho phép chúng tôi chỉnh sửa phân vùng, mở rộng chúng, định dạng chúng, để tạo ra các phân vùng, chuyển đổi một phân vùng chính để lại hợp lý và ngược mà không làm mất dữ liệu hoặc để thực hiện một phân vùng như là hoạt độngAcronis cho phép chúng ta chuyển các ô số đầy đủ đĩa cứng khác.Để thực hiện một Acronis Recovery CD Media sẽ cần phải cài đặt trên máy tính của bạn tất cả các phần mềm nêu trên 3. Chúng ta có thể làm ngay cả một thanh khởi động sẽ chứa các phần mềm hoặc chúng tôi có thể tạo ra hình ảnh ISO mà sau đó ghi ra đĩa CD. Đây Medya Acronis Recovery là một ơn trời cho các tình huống thảm khốc mà trong đó người ta có thể tìm thấy máy tính của bạn và bạn không nên bỏ lỡ trong túi đeo nơi hông của bạn với đĩa CD. Hy vọng rằng chúng tôi đã làm dấy lên sự tò mò, tôi mời các bạn xem các video hướng dẫn.Hãy nhớ rằng, nếu bạn có ý kiến, khiếu nại hoặc thêm này không ngần ngại để viết trong hòm thư, de-còn nếu bạn gặp các ý kiến ​​hộp một người sử dụng có vấn đề và bạn có thể giúp anh ta, đừng ngần ngại để làm điều đó, cách duy nhất chúng ta có thể làm nơi này tốt hơn, xem các ý kiến ​​hộp!Thưởng thức!

Tạo Ghost Windows 10 Uefi Với Acronis True Image / 2023

Xét ở khía cạnh sao lưu và phục hồi Windows, Norton Ghost là phần mềm nổi tiếng nhất. Vì vậy, nói “Ghost” thì chúng ta cần phải hiểu đó là việc sao lưu và phục hồi Windows. Norton Ghost chúng ta hay dùng lại không hỗ trợ tạo ghost với phân vùng MSR. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ghost Windows 10 UEFI với Acronis True Image.

[icon icon=’fa-arrow-right’] Cài đặt Windows 10/8/7 UEFI và Legacy chuẩn

[icon icon=’fa-arrow-right’] Cài đặt driver chuẩn cho windows 10

[icon icon=’fa-arrow-right’] Cài đặt phần mềm và tối ưu hóa windows 10

Nên sử dụng Acronis True Image trên Mini Windows 10. Vì khi vào Mini Windows 10 bạn dễ dàng xóa bỏ những file không cần thiết để giảm dung lượng file ghost. Ngoài ra, bạn có thể chạy Acronis True Image từ DOS qua file ISO.

Tạo ghost windows 10 UEFI

Boot USB ở chế độ UEFI, chọn dòng Boot WinPE. Tiếp theo, chọn Win10PE_x64 (EFI) hay còn gọi là Mini Windows 10. Lưu ý rằng, phần lớn máy tính của chúng ta là UEFI 64 bit. Chỉ một số ít máy tính lai mới hỗ trợ UEFI 32 bit (máy dùng CPU Altom)

Chạy phần mềm Acronis TrueImage 2017 ở Desktop (hoặc bấm chuột phải chọn Recovery). Giao diện của phần mềm như hình dưới dưới:

Ở mục BackUp, bạn chọn vào chữ My Disks để tạo Ghost Windows 10 UEFI.

Các bạn lưu ý rằng, mặc định Acronis đã chọn sẵn phân vùng cần tạo ghost cho chúng ta rồi. Đó là các phân vùng: ổ cài Windows (C:), ổ để khởi động Windows (EFI system Partition). Tối thiểu, phải chọn 2 phân vùng này. Nếu muốn thêm, các bạn có thể thêm phân vùng Recovery Partition.

Chọn xong rồi, bấm Next để tiếp tục.

Trong hình trên, mục Create New backup archive là để tạo file ghost mới. còn Add to existing backup archive là để tạo file ghost từ file ghost sẵn có. Mục 2, các bạn dẫn đến nơi chứa file ghost của mình. Sau đó Next để tiếp tục chuyển sang bước sau.

Bạn có thể chọn ô Restart hoặc Shut down để khi hoàn thành file ghost, máy tính sẽ tự khởi động lại hay tự tắt.

Hướng Dẫn Cách Tạo File Ghost Uefi Bằng Phần Mềm Acronis True Image / 2023

Lợi ích của việc tạo một file ghost là gì? Khi bạn tạo một file ghost nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho sau này. Win của bạn sau một thời gian dài sử dụng bị lỗi, bị nhiễm virus,… và bạn muốn cài mới lại nó thì ghost chính là cách làm nhanh nhất, cài win từng bước thì cũng được nhưng sẽ mất thời gian hơn rất nhiều.

Chuẩn bị (trước khi tạo ghost UEFI):

Bạn phải có một USB Boot để vào Win Mini và bật phần mềm Acronis True Image lên (nếu bạn chưa có usb boot có thể xem cách tạo USB Boot cực đơn giản ở bài viết này).

Bạn nên cài đầy đủ driver và những phần mềm cần thiết cho bản win của mình đang sử dụng trước khi backup nó lại thành file ghost.

Các bước thực hiện tạo ghost UEFI:

Bước 1: Bạn boot vào Win Mini và mở phần mềm Acronis True Image lên.

Bước 2: Bạn chọn vào My Disks tại phần Back Up.

Bước 3: Bạn chỉ cần tích chọn 2 phân vùng là phân vùng NTFS chứa ổ (C:) và phân vùng EFI System Partition để boot như hình là đủ. Sau đó nhấn Next.

Bước 4: Bạn giữ nguyên tùy chọn Create new backup archive. Tại phần Backup location bạn đặt tên cho file ghost, tên gì cũng được nhưng không gõ Tiếng Việt có dấu.

Bước 5: Bạn bấm vào Browse để chọn đường dẫn (nơi lưu) file ghost UEFI của mình.

Bước 6: Bạn chọn ổ đĩa nơi bạn muốn lưu file ghost. Sau khi tạo ghost thì bạn có thể copy file ghost và lưu vào nơi nào bạn thích đều được.

Bước 7: Sau khi đã chọn nơi lưu file ghost xong thì bạn tiếp tục nhấn Next.

Bước 8: Đến đây bạn đã có thể bấm Proceed để tạo file ghost luôn. Nhưng mình sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách để nén file ghost ở mức cao nhất trước khi tạo ghost, để file ghost của chúng ta có dung lượng nhẹ nhất có thể. Bạn bấm vào mục Backup options.

Chọn dòng Compression level và chọn Maximum để nén file ghost mức cao nhất.

Sau đó bạn bấm Proceed để bắt đầu ghost.

Bước 9: Đến đây thì công việc của bạn là chờ đợi để phần mềm hoàn thành file ghost. File ghost UEFI sẽ có đuôi là .tib.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo file ghost UEFI bằng Acronis True Image. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thể tạo cho mình 1 file ghost UEFI để sử dụng lúc cần thiết.

Nếu các bạn chưa biết cách bung file ghost UEFI thì có thể xem cách bung file ghost UEFI bằng Acronis True Image tại bài viết này.

Chào mọi người! Mình là Nguyễn Hữu Tâm, mình có một đam mê rất lớn với công nghệ và máy tính. Rất vui vì được chia sẻ những kiến thức của mình đến với mọi người. ^^

Khung Ảnh Sinh Động Từ Đĩa Cd / 2023

Đĩa CD có thể biến thành khung ảnh sinh động với chút vải dạ tươi màu trang trí hoa lá viền quanh.Những bông hoa giản dị tươi màu xen lá xanh và cành nâu còn khiến bạn liên tưởng tới hình kẹo ngọt và bánh quế nữa, trông rất bắt mắt. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Đĩa CD cũ. Vải dạ nhiều màu. 1 đoạn cổ tất da chân hoặc cổ tay áo thun. Dây móc treo (có thể dùng loại dây móc treo điện thoại). Kim, chỉ, kéo, súng bắn keo.

– Kéo cho phần vải căng đều hai mặt đĩa giống như tạo một viền bo quanh, nó sẽ giúp bạn gắn hình trang trí được dễ dàng hơn (vì mặt đĩa vốn trơn khó dán, dính) và cũng dễ cho việc gắn móc treo ở bước cuối cùng.Bước 2:

– Cắt giảm hai góc đối diện để có hình chiếc lá. Cắt nhiều lá to, nhỏ khác nhau.Bước 3:

– Cuộn tròn dải vải thật chặt và dán điểm cuối lại cho cố định.

– Bạn có thể đặt hai dải vải màu đậm và nhạt trùng nhau rồi mới cuộn, như thế bông hoa vải đơn giản của bạn sẽ được xen màu sinh động theo các đường tròn đồng tâm.Bước 4:

– Cuộn tròn vải theo dọc dài của nó để tạo thành hình cành cây nhỏ. Dán chặt mép vải lại.

– Bạn cần làm nhiều hình cành cây và những bông hoa với các kích thước to, nhỏ khác nhau. Không nên làm to quá vì chiếc đĩa CD của bạn khá nhỏ để dán chúng trang trí.Bước 5:

– Nên xếp xen 1 lá hướng đầu nhọn ra ngoài và 1 lá hướng vào trong.Bước 6:

– Phân bố màu sắc sao cho hài hòa trên vòng tròn lá.Bước 7:

– Lồng một tấm ảnh nhỏ cắt hình tròn vừa khuôn hình của đĩa CD vào trong vành tất bọc đĩa. Như vậy, bạn đã hoàn thành khung ảnh tái chế từ đĩa CD một cách nhanh gọn và khá hiệu quả rồi.

Những bông hoa giản dị tươi màu xen lá xanh và cành nâu còn khiến bạn liên tưởng tới hình kẹo ngọt và bánh quế nữa, trông rất bắt mắt.

Cùng Danh Mục :

Comments

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tạo Đĩa Cd Khởi Động Hoặc Usb Có Chứa Acronis True Image, Disk Director, Di Chuyển Dễ Dàng / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!