Đề Xuất 3/2023 # Tại Sao Dầu Dừa Bị Đông? Chất Lượng Dầu Dừa Có Bị Ảnh Hưởng Không? # Top 5 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Tại Sao Dầu Dừa Bị Đông? Chất Lượng Dầu Dừa Có Bị Ảnh Hưởng Không? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Dầu Dừa Bị Đông? Chất Lượng Dầu Dừa Có Bị Ảnh Hưởng Không? mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dầu dừa là gì? Đặc điểm của dầu dừa

Dầu dừa là một loại dầu được làm từ thịt nhân của dừa, có màu vàng nhạt (hoặc trắng), mùi thơm nhẹ. Dầu dừa có vị ngọt tự nhiên của dừa và chứa 92% axit béo bão hòa (dưới dạng triglyceride); hầu hết trong số này (khoảng 70%) là axit béo chuỗi trung bình (MCFAs).

Dầu dừa không chứa cholesterol, không có chất xơ, và chỉ chứa các vitamin, khoáng chất và sterol thực vật. Sterol thực vật có cấu trúc hóa học mô phỏng cholesterol trong máu và có thể giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể.

Các thành phần axit béo chính của dầu dừa là:

Axit lauric 49%

Axit myristic 20%

Một lượng nhỏ hơn các axit béo thứ cấp bao gồm 8% axit palmitic, 7% caprylic axit, axit capric 5% và axit stearic 3%.

Đặc điểm của dầu dừa: Dầu dừa có thể dễ dàng chuyển thì thể lỏng sang thể rắn (dạng đông đặc) khi nhiệt độ thay đổi.

Tại sao dầu dừa bị đông?

Dầu dừa có điểm nóng chảy rất thấp: 24-26°C (76°F), trung bình là 25°C. Như vậy, ở nhiệt độ phòng, tức là khoảng 26-32°C (trên 76 độ F), dầu dừa ở trạng thái lỏng vì nó đã vượt quá độ nóng chảy. Còn khi để dầu dừa ở nơi có nhiệt độ dưới 25°C ( dưới 76°F) như tủ lạnh thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông cứng lại. Điểm nóng chảy của dầu dừa phụ thuộc vào 2 yếu tố:

Hàm lượng axit béo có trong dầu dừa

Điểm nóng chảy của dừa và các loại dầu khác được xác định bởi hàm lượng axit béo. Mỗi axit béo có điểm nóng chảy riêng. Dầu dừa bao gồm nhiều chất béo bão hòa gồm các axit béo và glyxerin trong dầu. Đây là các axit béo bão hòa và không bão hòa. Nếu trong dầu có nhiều axit béo không no thì chúng sẽ không bị đông cứng vào mùa đông và ngược lại. Có 90% axit béo bão hòa trong dầu dừa và vì vậy nó dễ dàng bị đông lại khi nhiệt độ giảm xuống. Đấy là lý do tại sao dầu hạt lạc, dầu hoa mặt trời, dầu oliu…không bị đông khi nhiệt độ xuống thấp vì chúng chứa nhiều axit béo không bão hòa hơn.

Kích thước của axit béo

Ngoài mức độ bão hòa, kích thước của axit béo cũng ảnh hưởng đến điểm nóng chảy. Axit béo được cấu tạo chủ yếu từ một chuỗi các nguyên tử cacbon. Chuỗi cacbon càng dài thì axit béo càng lớn và nhiệt độ nóng chảy càng cao. Do đó, các axit béo chuỗi dài có nhiệt độ nóng chảy cao hơn các axit béo chuỗi ngắn hoặc trung bình.

Do đó, mỗi loại trong số 10 axit béo trong dầu dừa đều có điểm nóng chảy riêng biệt. Do đó dầu dừa thường không có điểm nóng chảy chính xác hoặc sắc nét. Do đó, một số dầu dừa có thể bị động hoặc bắt đầu kết tinh ở 78 độ và một số ở 72 độ. Nếu sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng thì điểm nóng chảy có vẻ chính xác hơn. Nếu sự thay đổi nhiệt độ chậm, bạn sẽ có một thời gian dầu có cả thành phần lỏng và rắn.

Sử dụng dầu dừa bị đông có tốt không?

Dầu dừa bị đông là một hiện tượng hoàn toàn bình thường, nó không ảnh hưởng đến chất lượng của dầu dừa. Thông qua hiện tượng đông của dầu dừa mà ta có thể kiểm tra độ nguyên chất của dầu dừa. Nếu nhiệt độ dưới 24 độ C mà dầu dừa không bị đông hoặc đông ít thì chứng tỏ hàm lượng axit trong dầu dừa thấp. Dầu dừa không nguyên chất, đã bị pha lẫn các chất khác.

Làm thế nào để sử dụng khi dầu dừa bị đông?

Dầu dừa bị đông lại thì sao mà dùng được? Bạn đừng lo lắng, nếu bạn bảo quản dầu trong tủ lạnh thì chỉ cần lấy dầu dừa ra để ở nhiệt độ thường thì sẽ tan chảy ra ngay. Nếu bạn muốn dầu tan nhanh hơn thì có thể áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ dùng, cho vào bát sạch, rồi cho vào lò vi sóng, hâm trong khoảng 6-7 giây. Không nên để dầu dừa bị sôi, sẽ làm mất dưỡng chất trong dầu dừa.

Cách 2: Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ dùng, cho vào bát sạch, rồi ngâm trong nước ấm, khi dầu dừa tan ra, chúng ta sử dụng như bình thường.

Thanh kem dưỡng da

Lấy một lượng dầu dừa ra khỏi tủ lạnh, đợi dầu tan chảy ra sau đó xoa lên da. Nhiệt độ cơ thể sẽ làm tan chảy dầu dừa một chút và giữ ẩm cho da. Với cách dưỡng da này sẽ khiến bạn cảm thấy rất sảng khoái vào mùa hè đấy.

Nấu nướng

Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ bỏ vào chảo, dầu sẽ nhanh chóng tan chảy, sẵn sàng cùng bạn vào bếp chế biến những món ăn ngon.

Tắm dưỡng ẩm

Chuẩn bị nóng nóng đã pha, sau đó thêm dầu dừa bị đông vào nước. Dầu sẽ nhanh chóng hòa tan trong nước. Da của bạn sẽ vô cùng mềm mại sau khi thêm dầu dừa vào bồn tắm. Tuy nhiên, khi sử dụng dầu dừa bị đông trong nhà tắm, nên cẩn thận. Vì việc sử dụng dầu dừa thường xuyên trong vòi hoa sen/bồn tắm có thể dẫn đến tắc nghẽn cống rãnh.

Dầu dừa bị đông trị loét miệng

So với việc sử dụng dầu dừa lỏng để bôi vào vết loét ở miệng thì dùng dầu dừa bị đông sẽ tốt hơn. Dầu dừa lỏng sẽ nhánh chóng bị rửa trôi, không bám dính trên vết loét nhiều. Thay vào đó, sử dụng dầu dừa bị đông bôi vào vết loét sẽ giữ dầu dừa được dâu hơn, dầu dừa tan từ từ giúp nó thấm vào bên trong da, diệt vi khuẩn gây hại. Giảm thiểu tình trạng lở loét miệng.

Một số lưu ý khi sử dụng dầu dừa bị đông

Chất lượng của dầu dừa bị đông và dầu dừa ở dạng lỏng là giống nhau. Tuy nhiên, có một điều không phải ai cũng biết đó là nếu dùng dầu dừa bị đông sai cách có thể gây ra viêm da nặng nề.

Điều thứ nhất: Dầu dừa bị đông hay bị vón cục rất dễ bết dính. Vì vậy không nên bôi dầu dừa bị đông trực tiếp lên da. Bởi ngoài đặc tính dễ bết dính dầu dừa bị đông khó tán đều trên da gây tắc lỗ chân lông khiến da nhờn, thu hút bụi bẩn khiến mụn nổi nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian để hâm nóng dầu dừa thì nên cho cho dầu dừa bị đông vào lòng bàn tay rồi xoa nóng tay để làm tan chảy dầu dừa trước khi sử dụng.

Bảng 1.1: Bảng so sánh dầu dừa bị đông và dầu dừa bị hỏng

Dầu dừa bị đông Dầu dừa bị hỏng

Màu sắc Màu trắng tinh Màu trắng đục, ngả vàng, trên bề mặt có lớp mốc xanh

Mùi vị Mùi thơm nhẹ của dừa Mùa chua của nấm mốc

Trạng thái Đông đặc hoặc đông cứng tùy nhiệt độ Dạng sền sệch, có độ nhớt

Công dụng Dưỡng da, dưỡng tóc, dưỡng môi, nấu ăn, chữa bệnh… Nên vứt ngay không nên sử dụng vì rất có hại cho sức khỏe khi sử dụng

Điều thứ ba: Dù là dầu dừa bị đông hay dầu dừa ở trạng thái lỏng thì bạn cũng phải chọn loại dầu dừa nguyên chất. Bởi vì sao: Dầu dừa thường có 2 loại là nguyên chất và tinh luyện (đã trải qua tinh chế).

Dầu dừa nguyên chất: Chính là là dầu thu được từ cùi dừa tươi, của dừa bằng phương pháp cơ học hoặc tự nhiên mà không sử dụng nhiệt, tinh chế hóa học, tẩy trắng hoặc tạo mùi, bất kỳ cách nào trong số đó sẽ dẫn đến thay đổi thành phần tự nhiên của dầu.

Dầu dừa tinh chế: Là dầu trải qua quá trình hóa học khử sạch mùi dầu dừa thì cũng không còn nhiều các thành phần tốt cho da như vitamin E, axít béo omega-3 và axít lauric. Đó là chưa kể quy trình tinh chế không an toàn, pha lẫn nhiều tạp chất độc hại không rõ nguồn, khiến da cũng như sức khỏe bị tàn phá nặng nề khi sử dụng.

Nên chọn mua dầu dừa ở đâu là an toàn kể cả khi ở dạng lỏng và khi dầu dừa bị đông? Dầu dừa xứ Nẫu – thương hiệu Nhân Thùy là sản phẩm dầu dừa an toàn và uy tín hàng đầu hiện nay. Bởi vì sao?

Dầu dừa xứ Nẫu – thương hiệu Nhân Thùy là dầu dừa được sản xuất bằng công nghệ ép lạnh hiện đại. Sản phẩm dầu dừa tạo ra luôn giữ được toàn bộ các tinh chất của quả dừa.

Cam kết 100% nguyên chất, không pha lẫn bất kỳ tạp chất nào vào trong quá trình chế biến.

Đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật bản – một thị trường cực kỳ khó tính.

Dầu dừa xứ Nẫu – thương hiệu Nhân Thùy có thời hạn bảo quản là 2 năm, nếu bảo quản tốt có thể để trên 2 năm mà chất lượng không hề thay đổi.

Dầu dừa có 2 quy cách đóng gói là 200ml và 500ml trong lọ thủy tinh, đảm bảo an toàn và vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Bất kể dầu dừa bị đông hay dầu dừa ở dạng lỏng.

Ngoài ra dầu dừa xứ Nẫu – thương hiệu Nhân Thùy còn có đội ngũ nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và chu đáo. Đảm bảo đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi mua hàng.

3 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Gia, Trong Màu, Không Bị Đông

1. Hướng dẫn cách làm dầu dừa nóng nguyên chất 1.1. Nguyên liệu gồm có Việc đầu tiên bạn cần làm khi thực hiện cách làm dầu dừa nóng nguyên chất tại nhà (Nguồn: ) là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: Dừa già: 2 trái Nước ấm: 400 ml Vợt lọc dừa Dụng cụ nạo dừa Nồi đun có đáy rộng Hũ thủy tinh có nắp đậy 1.2. Lưu ý khi chọn mua dừa Bạn có thể tự mua…

1. Hướng dẫn cách làm dầu dừa nóng nguyên chất

1.1. Nguyên liệu gồm có

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thực hiện cách làm dầu dừa nóng nguyên chất tại nhà (Nguồn: ) là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Dừa già: 2 trái

Nước ấm: 400 ml

Vợt lọc dừa

Dụng cụ nạo dừa

Nồi đun có đáy rộng

Hũ thủy tinh có nắp đậy

1.2. Lưu ý khi chọn mua dừa

Bạn có thể tự mua dừa về nạo hoặc chọn loại dừa khô đã được nạo sẵn. Bạn chú ý phải mua loại dừa già, cơm dừa thì phải khô, cứng và trắng sạch. Loại dừa này sẽ cho ra được nhiều dầu dừa chất lượng. Nếu bạn chọn mua cơm dừa được nạo sẵn, thì khi về nhà bạn hãy cho vào máy xay sinh tố xay mịn để có được nhiều nước cốt hơn. Thông thường, cứ 2 – 3 trái dừa thì có được 1 kg cơm dừa, 1 kg cơm dừa thì cho ra tầm 100 – 150 ml dầu dừa.

1.3. Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng

1.3.1. Bước 1: Nạo dừa và ngâm dừa

Bước đầu tiên trong cách làm dầu dừa nóng nguyên chất là nạo dừa. Khi đã lấy được phần cơm dừa thì bạn hãy gọt bỏ hết phần vỏ màu nâu trên cơm dừa rồi lau khô.

Tiếp đến, bạn tiến hành nạo dừa thành những sợi nhỏ rồi đổ vào một thau sạch.

Đun sôi 400 ml nước rồi để nguội bớt, sau đó, đổ nước còn ấm này vào thau cơm dừa.

1.3.2. Bước 2: Vắt nước cốt dừa và cách nấu dầu dừa

Chuẩn bị 1 nồi đun có đáy rộng rồi đổ toàn bộ phần nước cốt dừa vào nồi, đặt nồi lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn khuấy đều rồi hạ nhỏ lửa để nước cốt không bị cháy bén ở đáy nồi.

Khi nước cốt dừa cạn dần, bạn tiếp tục khuấy để cho dầu dừa chảy ra. Một lát sau bạn sẽ thấy lớp dầu dừa xuất hiện.

Đun tiếp với lửa nhỏ cho tới khi dầu dừa sôi, ở dưới đáy nồi có lớp bã dừa màu vàng nâu xuất hiện thì bạn tắt bếp.

Lúc này, bạn đã có được dầu dừa trong suốt và thơm lừng.

1.3.3. Bước 3: Lọc tinh dầu dừa nguyên chất

Sau khi tắt bếp, bạn dùng muôi thủng để loại bỏ phần bã dừa bị cháy ra khỏi nồi. Điều này sẽ giúp cho dầu dừa được trong suốt và chất lượng hơn.

Đợi cho dầu dừa nguội hẳn, lớp bã dừa còn sót lại lắng xuống đáy thì bạn dùng rây lọc lấy phần dầu dừa trong rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín.

1.4. Ưu và nhược điểm của cách làm dầu dừa nóng

Ưu điểm: Làm dầu dừa theo phương pháp này sẽ giúp diệt được vi khuẩn do được đun nóng. Ngoài ra, dầu dừa sẽ trong màu, còn không bị đổ mồ hôi. Về hạn sử dụng, tinh dầu dừa nấu có thể dùng được đến 2 năm mà không cần đến chất bảo quản.

Nhược điểm: Vì đun ở nhiệt độ cao, nên dầu dừa thường không còn giữ được nguyên vẹn các dưỡng chất, tiêu hao nhiều nhiên liệu.

2. Hướng dẫn cách làm dầu dừa lạnh không cần đun nóng

2.1. Nguyên liệu gồm có

Dừa khô: 1 trái lớn

Dụng cụ nạo dừa

Máy xay sinh tố

Vợt lọc dừa hoặc khăn xô

Hũ thủy tinh có nắp đậy

2.2. Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh, không cần đun

2.2.1. Bước 1: Xay dừa và vắt nước cốt

Dừa mua về đem bổ đôi, nạo lấy phần cơm dừa rồi gọt hết phần vỏ màu nâu bên ngoài. Dùng dụng cụ nạo dừa thành những lát mỏng rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước rồi xay mịn nhuyễn.

2.2.2. Bước 2: Cho nước cốt dừa vào hũ thủy tinh

Bạn đổ toàn bộ nước cốt dừa vừa lọc sạch vào hũ thủy tinh rồi đậy kín nắp. Đặt hũ thủy tinh ở nơi khô thoáng tầm 24 tiếng. Hết thời gian, bạn sẽ thấy một lớp váng dừa màu vàng xuất hiện trên mặt nước cốt dừa.

Đem hũ thủy tinh đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 3 tiếng để cho lớp váng dừa đông cứng lại. Tiếp đến, bạn vớt hết lớp váng dừa này ra ngoài và bên trong chỉ còn lại dầu dừa tinh khiết.

2.3. Ưu và nhược điểm của cách làm dầu dừa lạnh

Ưu điểm: Với phương pháp ép lạnh, dầu dừa sẽ được giữ nguyên vẹn các dưỡng chất do không bị đun ở nhiệt độ cao. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu, công sức và thời gian.

Nhược điểm: Dầu dừa tạo ra không đẹp và thơm như phương pháp đun nóng. Thời gian bảo quản cũng ngắn, chỉ khoảng 1 tuần. Hơn nữa, tinh dầu cũng không được tiết ra hết.

3. Cách làm dầu dừa nhanh và đơn giản bằng nồi cơm điện

3.1. Nguyên liệu

Dừa khô nạo cơm sẵn (500 gram)

Nước đun sôi: 500 ml

Rây sạch

Miếng vải mùng sạch

Dụng cụ: Hũ thủy tinh có nắp (đã rửa sạch, hong khô nước) và nồi cơm điện loại đang dùng ở nhà.

3.2. Cách làm dầu dừa với nồi cơm điện siêu đơn giản tại nhà

3.2.1. Bước 1: Trộn hỗn hợp nước cốt dừa và lọc bằng rây

Lấy tô sạch và lớn, cho toàn bộ cơm dừa khô vào.

Từ từ chế nước đun sôi vào tô dừa, khuấy đều, để yên 15 phút.

Đợi hỗn hợp ấm ấm lại thì dùng tay vắt lấy phần nước cốt dừa. Sau đó, cho hỗn hợp lọc qua rây lần nữa, bỏ xác.

3.2.2. Bước 2: Cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện dạng đặc

Đổ phần nước cốt dừa đã vắt ở bước 1 vào nồi cơm điện.

Nhấn nút “Cook” của nồi, bắt đầu nấu, không đậy nắp nồi. Cách làm dầu dừa thực hiện lưu ý này để tránh làm nước cốt dừa sôi trào bọt ra bên ngoài.

Lâu lâu, dùng đũa đảo đều hỗn hợp nước cốt dừa.

Cách nấu dầu dừa đun thêm 60 phút nữa thì tắt bếp. Khi này, bạn sẽ thấy bã cơm dừa chuyển màu nâu cánh gián. Đồng thời, có lớp dầu trong màu nổi lên phía trên, dậy mùi thơm nồng là thành công.

3.2.3. Cách chiết dầu dừa nấu bằng nồi cơm điện

Cách làm dầu dừa nấu bằng nồi cơm điện đã đơn giản, cách chiết tinh dầu càng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần đổ hỗn hợp trong nồi ra tô lớn bằng sứ, đã được làm sạch và ráo nước. Ngay khi dầu còn nóng, tiến hành tách riêng phần dầu dừa đã nấu để riêng, bỏ xác, lọc qua rây cho hết lợn cợn là xong.

4. Cách làm dầu dừa và gấc giàu vitamin E

4.1. Nguyên liệu

cơ bản có thể thực hiện trực tiếp từ trái gấc tươi hoặc khô. Ngoài ra, bạn có thể tinh chế dầu gấc từ dầu dừa nữa đấy. Để thực hiện, bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm:

Gấc tươi: 3 trái (khoảng 3 kg)

Dầu dừa: 500 ml

Dụng cụ: Nồi có đáy sâu.

4.2. Cách làm dầu gấc từ dầu dừa

Dùng dao rạch bỏ hạt gấc, giữ lại ruột đỏ và màng cơm.

Cho ruột và màng gấc vào nồi cùng với dầu dừa, đun lửa vừa và khuấy đều.

Hỗn hợp sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại.

Cách làm dầu dừa dầu gấc tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu hơi đen (ít nhất nửa tiếng). Đây chính là tinh chất tiết ra từ gấc và ngấm với dầu dừa. Lúc này, bạn tắt bếp.

Đổ hỗn hợp qua rây và lọc nước cốt.

Tiếp tục cho hỗn hợp vào khăn xô và dùng tay bóp chắt phần dầu trong màu là xong.

4.3. Cách sử dụng dầu gấc làm từ dầu dừa

Cách làm đẹp bằng dầu dừa gấc: Trộn 1/2 thìa cà phê hỗn hợp với 1/2 chén sữa tươi không đường để làm mặt nạ dưỡng ẩm. Hoặc, chiết vài giọt hỗn hợp thoa đều lên vùng da mặt bị mụn để cải thiện.

Cách tẩy trang bằng dầu gấc làm từ dầu dừa: Dùng miếng bông tẩy trang thấm hỗn hợp. Sau đó, lau nhẹ miếng bông lên vùng da cần tẩy trang, làn da sau đó sẽ trở nên hồng hào và xinh đẹp hẳn ra.

5. Hướng dẫn bảo quản dầu dừa không bị đông

Sau khi thực hiện xong 2 cách làm dầu dừa nóng và lạnh thì bạn cần áp dụng các hướng dẫn bảo quản sau đây:

Nên bảo quản dầu dừa trong hũ thủy tinh đậy kín rồi đặt vào trong tủ lạnh. Nếu muốn dầu dừa giữ được độ nguyên chất thì bạn nên đặt ở ngăn mát. Các chuyên gia khuyên rằng, nên bảo quản dầu dừa ở mức nhiệt từ 1 – 8 độ C để giữ được mùi thơm cũng như chất lượng sản phẩm.

Tuyệt đối không bảo quản dầu dừa trong hũ nhựa, vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của dầu dừa. Bạn cũng có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng để tiện sử dụng. Đồng thời, chỉ cần đặt dầu dừa ở nơi thoáng mát, tránh xa khu vực bếp và tránh ánh nắng trực tiếp.

6. Những lợi ích của dầu dừa không phải ai cũng biết

Không chỉ là nguyên liệu nấu ăn, dầu dừa còn giúp hỗ trợ giảm cân và thúc đẩy chức năng não hoạt động tốt hơn. Theo nhiều nghiên cứu, dầu dừa là một thực phẩm tốt cho tim mạch. Thế nên, nguyên liệu này giúp cơ thể chúng ta hoạt động cả ngày một cách rất hiệu quả. Bởi, cách làm dầu dừa nguyên chất đúng chuẩn sẽ chứa nhiều axit béo có lợi, axit béo chuỗi MCFAs. Các thành phần này đều mang đặc tính chống oxy hóa hữu hiệu, tạo điều kiện để cơ thể hấp thụ các khoáng chất khác (Nguồn: ).

6.1. Tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe

5 công dụng cơ bản của dầu dừa đối với sức khỏe gồm:

Giảm cholesterol, thúc đẩy kiểm soát cân nặng hiệu quả

Hỗ trợ giảm cân nhờ tác dụng của các chất béo trung tính có trong dầu dừa

Dưỡng ẩm cho da khỏe, căng tràn sức sống

Thúc đẩy chức năng não tốt hơn

Giết chết vi khuẩn, vi rút và nấm gây hại

6.2. Bà bầu có nên dùng dầu dừa trong thai kỳ và sau khi sinh?

Cũng như sữa, cách làm dầu dừa để làm đẹp hoặc nấu ăn rất có lợi cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Đây là lý do:

Sử dụng dầu dừa ở kỳ tam cá nguyệt thứ 3 giúp giảm 50% tỷ lệ tử vong chu sinh (Nguồn: ).

Dầu dừa ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng khác do virus gây ra trong suốt quá trình mang thai.

Dầu dừa góp phần vào sự phát triển, tăng cường hệ miễn dịch của em bé. Theo nghiên cứu, đây còn là một thành phần thiết yếu trong sữa bột trẻ em.

Ở Ấn Độ, các sản phẩm từ dừa được coi như là một phương thuốc tự nhiên để điều trị chứng vô sinh. Còn ở Thái Lan, cách làm dầu dừa được bổ sung vào món ăn dặm rắn đầu tiên cho trẻ sơ sinh.

Nguyễn Diên tổng hợp

Cách Làm Dầu Dừa Chất Lượng

Cách làm dầu dừa tại nhà là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Cách làm dầu dừa tại nhà sau đây sẽ giúp bạn tự chế biến cho mình tinh dầu dừa chất lượng, an toàn và nhanh nhất.

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng làm đẹp nhưng bạn có biết làm cách nào để tự làm dầu dừa nhanh và chất lượng nhất?

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1kg dừa khô nạo sẵn, mua ở chợ (phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn)

– Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa)

– 2 ly nước nóng (đựng khoảng 400ml nước)

– Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)

2. Cách làm dầu dừa

Ngâm 1kg dừa đã xay nhuyễn trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút.

Dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. (Lưu ý, để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, nên sử dụng thêm vải xô để lọc lần cuối)

Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một thời gian, lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.

Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng

Chú ý, dầu dừa chất lượng khi thu được phải hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

Sự Thật Dầu Dừa Trắng Da Có Bị Bắt Nắng Không?

Dầu dừa từ lâu đã được coi là “thần dược” không thể thiếu trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Với hàng loạt công dụng nó mang lại như dưỡng mi, môi, giúp tóc mềm mượt óng ả, làm mềm mịn làn da khô, làm dịu những phần da bị cháy nắng,… Và đặc biệt hơn là công dụng làm trắng da. Nhưng nhiều tính đồ của làm đẹp cũng không khỏi thắc mắc liệu làm trắng da bằng dầu dừa có bắt nắng không? Có thể dùng dầu dừa như loại kem chống nắng không? Bài viết này sẽ cùng bạn làm rõ những thắc mắc trên.

Công dụng của dầu dừa với làn da

Dầu dừa là một loại tinh dầu được chiết xuất từ cơm dừa, dầu dừa tạo chất béo với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với làn da người phụ nữ. Từ thời xa xưa, dầu dừa đã được ghi tên mình vào cẩm nang làm trắng da của phụ nữ đặc biệt là giúp mang lại sắc đẹp mơ ước cho những cung tần mỹ nữ khi mỹ phẩm công nghệ chưa ra đời. Và vẫn được truyền tay nhau cho đến ngày nay như một bí quyết làm đẹp tuyệt vời.

Thành phần của dầu dừa chứa tới 50% axit lauric, có tác dụng chống lại vi khuẩn và nấm giúp bảo vệ làn da trước những yếu tố ảnh hưởng. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin E dồi dào trong dầu dừa, chất chống oxy hóa  cùng những dưỡng chất có tác dụng tẩy tế bào chết trên da làm sáng da, giúp da  hồng hào, rạng rở. Nó còn có tác dụng chống lão hóa cực tốt cho da, khiến da trở nên mềm mịn và khỏe mạnh hơn. Hơn nữa, dầu dừa còn ngăn chặn các vấn đề về mụn nám, tàn nhang trên da. Đặc biệt, dầu dừa có khả năng cản trở tác hại không mong muốn của tia cực tím đối với làn da.

Dầu dừa trắng da có bắt nắng không?

Đây là câu hỏi chung của khá nhiều người khi lựa chọn cách thay đổi nhan sắc bằng dầu dừa. Theo các chuyên gia cho rằng, dầu dừa rất tốt với làn da, công dụng ngăn chặn ánh nắng Mặt Trời và giúp da không bị bắt nắng là đúng. Tuy nhiên dầu dừa không thể hoàn toàn thay thế kem chống nắng được. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo đạc sự hấp thụ tia cực tím của các loại dầu tự nhiên như dầu dừa và nhận được kết quả như sau: Đa số,chúng có chỉ số SPF là 1, một số loại có thể lên đến 7. Điều đó có nghĩa là chúng có thể ngăn chặn tia cực tím nhưng không phải hoàn toàn.

Hơn nữa, vitamin E là chất cho thấy việc hấp thụ tia cực tím là đáng kể. Tuy nhiên, nó cũng chỉ với bước sóng 310nm. Trong khi phạm vi UVB-UVA ánh sáng mặt trời là 290-400nm. Điều này càng khẳng định sử dụng dầu dừa làm đẹp rất tốt, nhưng chỉ nên áp dụng dầu dừa cho việc tẩy tế bào chết, dưỡng trắng sáng làn da, chứ không lạm dụng dầu dừa cho việc chống nắng. Dầu dừa chỉ bảo vệ da ở một phạm vi là hạn chế bắt nắng nhưng không chóng lại với ảnh hưởng của tia cực tím với nắng.

Cách sử dụng dầu dừa hiệu quả

Vậy đâu là cách sử dụng dầu dừa hiệu quả nhất. Thực tế có nhiều cách để sử dụng dầu dừa đạt hiệu quả cao. Việc sử dụng dầu dừa thường xuyên cũng rất tốt với làn da phụ nữ, dầu dừa giúp làn da trở nên mịn màng hơn, đồng thời cũng dưỡng trắng hiệu quả nếu sử dụng đúng cách. Bạn nên tự làm dầu dừa tại nhà, hoặc tìm mua ở những điểm đáng tin cậy, nguồn gốc rõ ràng vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gỉa, kém chất lượng, chứa chất phụ gia. Không may chị em sử dụng sẽ không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây kích ứng da, viêm da rất nguy hiểm.

Đối với da thường thì có thể dưỡng da bằng việc thoa dầu dừa lên da để qua đêm và rửa lại vào sáng hôm sau, giấc ngủ dài là thời gian vừa đủ để dưỡng chất thấm sâu vào da. Nhanh chóng trả lại làn da trắng mịn, hồng hào. Nhưng với những là da dầu, da nhạy cảm thì việc dùng dầu dừa liên tục khiến cho lượng dầu nhờn tăng cao, gây cảm giác khó chịu và ngứa ngáy và dễ gây mụn, cho nên chị em nên cẩn trọng trước khi làm đẹp bằng phương pháp này.

Đồng thời dùng dầu dừa để tẩy trang, loại bỏ lớp tế bào da chết cứng đầu trên da cũng rất hiệu quả. Dầu dừa nhẹ nhàng lấy đi bụi bẩn trên da và trả lại làn da mềm mịn rạng ngời cho bạn. Sử dụng dầu dừa rất tốt, tuy nó giúp da không bị bắt nắng nhưng khi đi ra ngoài hay tiếp xúc với ánh nắng thì cũng nên thoa thêm kem chống nắng và che chắn cơ thể kỉ để bảo vệ da tốt hơn.

Chia sẻ:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Dầu Dừa Bị Đông? Chất Lượng Dầu Dừa Có Bị Ảnh Hưởng Không? trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!