Đề Xuất 3/2023 # Tại Sao Bánh Bông Lan Không Nở? Bị Xẹp Khi Ra Lò # Top 5 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Tại Sao Bánh Bông Lan Không Nở? Bị Xẹp Khi Ra Lò # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Bánh Bông Lan Không Nở? Bị Xẹp Khi Ra Lò mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bánh bông lan không nở hay còn gọi là bánh bông lan bị xẹp. Những lần làm bánh đầu tiên với rất nhiều cảm xúc, bánh không nở, bánh nở rất cao nhưng rồi lại bị xẹp và lõm đáy. Bánh bị tanh mùi trứng….vv

Đó là những câu hỏi được rất nhiều chị em làm bánh cực kỳ quan tâm. Để giúp mọi người khác phục được những nhược điểm trong quá trình làm bánh bông lan, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi làm bánh.

Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Nở Cao, Không Xẹp Khi Ra Lò

Điều đầu tiên đó là công thức bánh bông lan, bạn có đang làm đúng công thức hay không. Khi làm bánh chúng ta biết rằng nếu công thức sai hoặc không chính xác một chút thôi cũng đủ làm hư một mẻ bánh. Hoặc bánh sẽ có mùi vị khác.

Thứ nhất, phải tìm đúng công thức bánh bông lan

Hiện tại công thức làm bánh bông lan có rất nhiều trên mạng nhưng không phải công thức nào cũng chính xác và mang lại thành công.

1. Công Thức Bánh Bông Lan Của Anh Tú

Dụng cụ: khuôn 20-22cm

NGUYÊN LIỆU

– lòng đỏ trứng : 4 quả

– sữa tươi không đường: 60gr

– dầu ăn: 50gr

– bột mì: 50gr

– bột ngô: 50gr

– lòng trắng trứng: 4

– cream of tartar :1/2 thìa café

– đường: 104gr

CÁCH LÀM

– bật lò nướng ở 160 độ C

– lòng đỏ trứng quấy đều rồi đổ sữa tươi, dầu ăn vào quấy đều lên.

– cho bột mì,bột ngô,bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ quấy nhuyễn lên.

– dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với cream of tartar bông cứng, rồi đổ đường vào hỗn hợp lòng trắng đánh cùng trong vài phút, đến khi hỗn hợp lòng trắng thật bông,mịn,dẻo là được.

(đánh lòng trắng với đường là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình làm bánh chiffon, nếu lòng trắng đánh không đủ bông đặc thì bánh sẽ dễ bị xẹp nhiều, bị chai cứng)

– chia 1/3 lượng lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới quấy đều lên. Sau đó cho nốt 2/3 lòng trắng còn lại vào quấy cùng cho đều toàn bộ hỗn hợp.

– đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng rồi cho vào lò nướng

– nướng bánh khoảng 30-35 phút.

Bánh đạt yêu cầu khi :

bánh không bị xẹp, màu bánh vàng tươi, thơm vị sữa, ruốt bánh rất mềm, nhẹ và xốp. Bánh có thể dùng luôn hoặc để phủ kem trang trí, làm đế bánh mousse .v.v.

2. Công Thức Của Linh Trang SD

Dụng cụ: khuôn tròn 20-22cm

Nguyên liệu:

– 4 lòng đỏ trứng gà (18-20gr/ lòng đỏ)

– 20gr đường hạt mịn

– 40ml sữa tươi không đường

– 30ml dầu thực vật

– ½ thìa café vani chiết xuất

– 50gr bột mì đa dụng

– 50gr bột ngô

– 4 lòng trắng trứng (30-35gr/ lòng trắng) nhiệt độ phòng

– 1 nhúm muối nhỏ

– ¼ thìa café cream of tartar

– 70gr đường- rây mịn

Cách làm như trên, chỉ khác chút là phần hỗn hợp lòng đỏ có cho 20g đường.

Nướng nhiệt 150 độ trong 40-50p, bánh chín lấy ra róc thành khuôn, úp ngược lấy bánh ra.

Thứ hai, chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu khi làm bánh

Việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác định lượng nguyên liệu làm bánh là điều để tạo nên sự thành công. Mỗi công thức bánh có một định lượng khác nhau.

Để làm được điều này, khi làm bánh chị em nên dùng cân điện tử để đong hoặc cân cho chính xác.

Kỹ thuật tách lòng trứng đã đề cập nhiều lần cho các bạn nới. Trứng không bảo quản lạnh, nên dùng trứng ở nhiệt độ phòng. Nếu trứng tủ lạnh bỏ ra phải để ngoài ít nhất 30p.

Thứ ba, phải đảm bảo các dụng cụ làm bánh luôn được khô ráo

Khi tách lòng trắng trứng cực kỳ quan trọng. Bạn tách lòng cẩn thận không để dính hay sót lại một chút lòng đỏ nào. Chỉ cần dính lại một chút thì lòng trắng cũng không bông được.

Hoặc dụng cụ làm bánh bị dính nước, dính dầu cũng làm lòng trắng không thể đánh bông lên được.

Đánh lòng trắng bộng cứng, khác với bánh cách thủy là đánh chóp ngoặc, bông mềm

Thứ tư, Phải lót giấy nến khi nướng bánh bông lan

Để đảm bảo cho việc lấy bánh được dễ dàng và không mất thẩm mỹ, bạn nên lót giấy nến dưới đáy khuôn trước khi cho bột vào và đem nướng.

Trong quá trình nướng bánh bông lan, khi bánh đã nở cao và ổn định tầm 40p. Bạn nên phủ giấy bạc để chống bị cháy phần mặt.

Bánh bông lan thường nướng ở nhiệt độ thấp và nướng ở thời gian rất lâu tầm 70p-80p do đó đòi hỏi bạn nên kiên nhẫn.

Thứ năm, kĩ thuật khi nướng bánh xong

Bánh chín lấy ra, thả rơi khuôn vài lần cho thành khuôn tự tách bánh ra. Úp ngược khuôn xuống rack để thoát nhiệt đáy, tránh lõm vì nhiệt không thoát được ra khỏi khuôn.

Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm, khi nướng xong cứ để ngửa bánh khiến bánh bị xẹp dần dần.

Chúc mọi người sẽ làm được những chiếc bánh bông lan thơm ngon. Nếu vẫn còn thất bại hoặc gặp khó khăn ở bất cứ công đoạn nào cứ inbox mình sẽ tư vấn chi tiết.

XEM THÊM: 

Cách Làm Bánh Bông Lan Nở Xốp Không Cần Lò Nướng

Nguyên liệu: – Bột mì:60 gram

– Đường:80 gram

– Trứng gà: 4 trứng

– Vani: 3 ống

– Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.

Cách làm bánh Bông lan không cần lò nướng:

Bước 1: Đầu tiên bạn tách lòng đỏ ra 1 cái tô riêng, thêm vào đó 60 gram đường cát và 3 ống vani.

Nhớ đánh cho hỗn hợp lòng đỏ trứng đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho 80 gram bột vào và tiếp tục quậy thật đều cho đến khi hỗn hợp vừa đều và đồng nhất chúng ta ngừng lại.

Nếu bạn thấy hỗn hợp quá đặc, lúc nàu bạn cứ tăng vào thêm 1 – 2 lòng đỏ nữa ( lòng trắng hòa vào chung thố kia ) và khuấy đều lên để có độ đặc vừa phải giống như ở trong hình. Sở dĩ bạn phải làm thêm thao tác này vì mỗi người sẽ mua trứng ở những nơi khác nhau và độ lớn bé khác nhau nên vì thế sẽ làm cho công thức trên của chúng ta sẽ hơi lệch đi 1 chút.

Bước 2: Sau đó bạn chuẩn bị 1 cái nồi gang hay nhôm thật dầy ( nếu là nồi gang là tốt nhất và bạn nên nhớ tránh dùng inox, nó sẽ có hiện tượng phản ứng với muối và tất nhiên là không tốt cho sức khỏe ), cho vào nồi với 1 lớp muối khoảng 1cm.

Đặt vào 1 cái chén đất hoặc chén sứ ( chiếc chén này có tác dụng nâng cái khuôn về sau này ). Sau đó đậy nắp và để lửa trung bình cho cái lò thật nóng lên.

Bước làm này cũng giống như cách chúng ta set lò nướng trước vậy để khi đặt bánh vào, nó sẽ được nấu liền lập tức, thì bánh mới không bị xẹp.

Bước 3: Tiếp theo các bạn cho vào nước cốt của 2 miếng chanh ( khoảng nữa trái vừa) để giúp phần lòng mau nổi hơn.

Khi cho nước chanh vào, phần trứng ban đánh sẽ rất mau bôn lêng, chừng 2 phút là nó đã cứng như hình rồi đấy, nếu bạn thử múc lên mà không bị rớt xuống là đủ độ rồi đấy.

Sau đó bạn tiếp tục cho phần lòng đỏ đã chuẩn bị ở trên vào phần lòng trắng đã được đánh bông.

Cho hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy chừng khoảng 1/3 khuôn để không gian cho bánh nướng còn nở nha các bạn. Sau đó cho khuôn vào nồi nướng, chúng ta đậy nắp, để lửa nhỏ hơn mức trung bình 1 chút nướng bánh trong vòng 20 – 25 phút.

Bước 5: Bánh bông lan sau khi nướng chúng ta cho ra 1 chiếc đĩa cho bánh “thở” và nguội lại. Có giai đoạn như thế này sẽ làm cho bánh bông lan nướng được ổn định, giữ độ xốp của bánh.

Thành phẩm: Bánh bông lan sau khi nướng nở đều, mềm mịn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng

Bánh bông lan hay bánh gato đơn giản là loại bánh chỉ cần đến bột mì trứng và đường. Món bánh này rất dễ ăn và khi nấu ngon nhất là với lò nướng. Thế nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cũng không cần các dụng cụ nào quá phức tạp để bạn có thể tự nấu được món này ngay tại gian bếp nhà mình.

Để bánh được xốp hơn và phồng to hơn thì có 2 cách. Cách 1 chính là phải cho bột nở vào kết hợp với bột mì. Cách thứ 2 đó là phải có máy đánh trứng hoặc phải biết cách đánh trứng đúng thì làm được điều này. Để cho bánh trứng xốp phồng thì bên trong của bánh phải có thật nhiều các bọt khí đều nhau, nếu thiếu thì bánh sẽ xẹp không có độ nở to.

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng chín đều như sau:

Để chống dính cho nồi và khiến lớp bánh dễ lấy hơn sau khi nấu ngoài cách lót giấy nến ra ta dùng cách như sau: Lấy 1 ít bơ quét đều toàn bộ mặt bên trong của lòng nồi cơm điện sau đó rắc bột đều lên trên toàn bộ của nồi.

Sau tiếp đó chúng ta cho nốt phần lòng đỏ trứng gà còn lại vào và đánh tiếp. Tốc độ đánh từ chậm đến tăng dần sau khi chúng đã tơi, phồng to hơn là đã ổn rồi.

Tiếp đến chúng ta trộn thật từ từ chậm rãi bát bột này để chúng nhuyễn với nhau nhưng vẫn không bị xẹp. Sau đó mở nồi cơm điện cho nồi nóng lên sau đó thì mới cho toàn bộ hỗn hợp này vào bên trong của lòng nồi.

Khi nồi đã nóng rồi thì ta đậy vung lại và bấm nút nấu hoặc nút cook. Có nhiều nồi có chế độ nướng thế nhưng đa số nồi điện dân dụng không có chức năng này. Trong suốt quá trình nấu không được mở nồi ra xem vì làm thế nồi sẽ bị mất nhiệt bánh ăn không ngon.

Sau khi bánh chín ta mở vung và lấy bánh ra rất dễ thôi do trước đó ta đã phủ 1 lớp bơ và lớp bột trước rồi. Sau đó thì chỉ cần thưởng thức mà thôi.

– Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Học Làm Bánh Bông Lan Xanh Không Dùng Lò Nướng

23/10/2020 10:10

Chẳng cần dùng tới lò nướng bạn cũng có thể tự làm những chiếc bánh bông lan xốp mềm thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bé và cả nhà.

Thay cho bánh bông lan truyền thống có màu nâu nhạt thì Ăn dặm 3in1 mách bạn cách làm bánh bông lan xanh, vẫn giữ nguyên hương vị của bánh bông lan truyền thống cùng với đó là chút màu xanh từ rau cải bó xôi giúp món bánh thêm phần dinh dưỡng và đưa được rau xanh vào món bánh cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị

Cải bó xôi đem rửa sạch sau đó trần qua với nước xôi, vớt rau ra bát nước lạnh để giữ màu tốt hơn. Sau đó cho rau cải bó xôi vào cối cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt màu xanh.

Đường thốt nốt thái nhỏ

Trứng gà đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau. Lòng đỏ trứng đánh tan cùng với đường thốt nốt đã thái nhỏ. Thêm 70ml dầu thực vật, tiếp tục dùng phới lồng đánh đều, thêm 80ml nước cải bó xôi vào trộn đều.

Rây từ từ 160g bột mì rồi trộn đều cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà ở trên, trộn tới khi hỗn hợp sánh mịn là được.

Phần lòng trắng trứng, thêm 2g muối sau đó dùng máy đánh trứng hoặc dùng phới lồng đánh bằng tay, đánh tốc độ thấp trước sau đó tăng dần tốc độ lên cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng lại tạo chóp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách úp ngược bát tô nếu trứng không bị chảy là đã được.

Phần tiếp theo cực kỳ quan trọng quyết định tới độ tơi xốp của bánh.

Đầu tiên cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn thật đều.

Sau đó từ từ đổ hỗn hợp này vào tô chứa lòng trắng trứng. Trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, không đảo mạnh tay bánh sẽ bị xẹp khi nướng hoặc hấp. Cứ như vậy cho tới khi được hỗn hợp mịn.

Bước 2: Nướng bánh

Khuôn nướng bánh lót giấy nến hoặc bôi dầu ăn

Đổ bánh vào khuôn gõ nhẹ cho hết bọt khí, sau đó bọc giấy bạc kín miệng khuôn.

Bánh cho vào xửng hấp 25-30 phút là bánh chín. Kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách xiên que tăm hoặc đũa qua bánh nếu que không dính bột ướt là bánh đã chín.

Dùng dao nhỏ lách vào thành khuôn sau đó úp ngược khuôn vỗ nhẹ để lấy bánh rồi bóc lớp giấy nến ở mặt bánh ra là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan xanh không cần dùng tới lò nướng rồi.

Thành phẩm chính là chiếc bánh bông lan có màu xanh nhẹ nhàng, thơm và xốp nhẹ.

Lưu ý:

Bánh thích hợp với trẻ nhỏ từ 8 tháng tuổi trở nên. Bạn có thể thêm các loại hạt xay mịn, thô thêm vào bánh để bánh thêm phần hấp dẫn.

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi bạn có thể bỏ qua muối khi chế biến cho bé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Bánh Bông Lan Không Nở? Bị Xẹp Khi Ra Lò trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!