Đề Xuất 12/2022 # Sự Khác Biệt Giữa Torrent Và Magnet Link – Chỉ Ở Tên Gọi / 2023 # Top 15 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Sự Khác Biệt Giữa Torrent Và Magnet Link – Chỉ Ở Tên Gọi / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Torrent Và Magnet Link – Chỉ Ở Tên Gọi / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuật ngữ Torrent đã không còn xa lạ với người dùng phổ thông hiện nay. Nó là 1 mạng lưới chia sẻ dữ liệu P2P (peer to peer – mạng ngang hàng, có nghĩa là nhiều người cùng kết nối trực tiếp với nhau để chia sẻ file). Do kết nối ngang hàng nên có tốc độ rất cao – Torrent chuyên được dùng để trao đổi dữ liệu có dung lượng lớn hoặc rất lớn.

Còn với Magnet Link – 1 thuật ngữ khá xá lạ với nhiều người dùng hiện nay. Vậy Magnet Link là gì? Làm thế nào để tải các tập tin bằng cách sử dụng liên kết Magnet, liên kết có an toàn không?

Cả 2 đều là hệ thống chia sẻ P2P, tuy nhiên Torrent được xem là ít an toàn hơn bởi mọi người có thể theo dõi. Điều này có ảnh hưởng đến trang chia sẻ dữ liệu trực tuyến “The Pirate Bay” đã thay đổi theo cách mà họ đã cho phép người dùng tải tập tin. Và trang này đã chuyển từ Torrent sang liên kết Magnet.

Vậy Magnet là gì? Sự khác biệt giữa Torrent và Magnet link là gì? Sử dụng như thế nào?

Về cơ bản, Magnet Link hoạt động tương tự một file torrent bình thường, với đầy đủ thông tin để máy tính có thể download một file dữ liệu từ những “peer” (có thể hiểu là nguồn download, những người đã tải xong file dữ liệu tương tự). Tuy nhiên Magnet Link không tồn tại dưới dạng một file cố định như torrent mà chỉ là một đoạn text chứa tất cả mọi thông tin. Nhờ đó, cơ sở dữ liệu dành cho “dân cắm torrent” sẽ không hề bị ảnh hưởng trong trường hợp có người muốn kiểm soát hệ thống. Thêm vào đó, sử dụng Magnet Link cũng là một phương pháp khá hữu dụng để phòng ngừa virus hay những phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào máy tính của bạn thông qua file Torrent. Magnet Link hoạt động trên tính năng DHT cho phép các máy khách tải file Torrent vừa tạo mà không cần theo dõi – 1 hình thức phân phối phân cấp cho phép 1 nhóm người dùng để chia sẽ 1 tập tin nhanh hơn mà không cần thông qua máy chủ.

Việc sử dụng Magnet link cũng không qua khó khăn, nó hoạt động giống như một file Torrent (không cần tải về máy). Những chương trình download file qua giao thức P2P như uTorrent hay BitTorrent đều hoạt động tốt với Magnet Link.Không có khác biệt nào giữa 1 tập tin Torrent và Magnet Link, khác là chỉ ở cái tên gọi.

Có vài cách mà bạn có thể tải nộ dung bằng cách sử dụng các liên kết của Magnet. Các liên kết này tương tự như các tập tin torrent và nếu bạn có sử dụng phần mềm P2P torrent (uTorrent/BitTorrent), bạn có thể tải về nội dung liên kết Magnet mà không cần thay đổi điều gì. Tuy nhiên bạn phải nâng cấp hoặc sử dụng phần mềm P2P với phiên bản mới nhất để mọi trình duyệt hiểu và xử lý và bắt các liên kết Magnet.

Chỉ cần bấm vào liên kết được cung cấp và nó sẽ khởi động phần mềm torrent mặc định mà bạn sử dụng. Bạn có thể đánh dấu vào bảng Pop-up để luôn sử dụng phần mềm này mỗi khi bạn truy cập vào liên kết Magnet. Ví dụ như hình dưới khi bấm vào liên kết Magnet “Get this torrent”  từ “The Pirate Bay” thì ứng dụng của bạn sẽ tự động khởi chạy để bắt liên kết. Một khi bạn mở liên kết Magnet thì Torrent Client của bạn sẽ bắt đầu tải về nội dung như 1 torren bạn thường sử dụng.

Magnet link là 1 tập tin tải về trực tiếp từ các Seeder hoặ Leecher, đây là thuật ngữ dành cho người dùng torrents để tải. Trong chế độ tải, tập tin không được lưu trên máy chủ web vì nó thông qua những người đã được tải xuống hay đã đưa lên.

Lợi thế của việc sử dụng liên kết Magnet? – Ưu điểm lớn của việc download bằng liên kết Magnet là dữ liệu không nằm trên máy chủ, do đó giảm 1 bước ngốn băng thông và chi phí khác. Lợi thế cho Leechers (hoặc người sử dụng tải về) là tải về có thể bắt đầu trực tiếp với độ tin cậy cao trên trang biên dịch – Torrents Indexers. Ngoài ra còn có khuyết điểm là ban đầu thực hiện sẽ có kết nối chậm để tìm Seeder hoặc Peer để lấy dữ liệu, về sau được tăng lên đáng kể theo chỉ sổ Seeder – Leecher.

Giải thích thêm về thuật ngữ Seeder –Leechder. Rất đơn giản, bạn có thể xem Seed là tải lên – Up, Leech là tải về – Down. Seeder là người upload, leecher là người dowload. Sau khi download xong thì Leecher trở thành Seeder nếu leecher tiếp tục upload cho những người tải sau. Bạn hãy hiểu nếu số Seeder càng đông thì torrent có tốc độ càng cao. Số Leecher cao cũng có thể làm tăng tốc độ vì thực chất Leecher cũng sẽ vừa down vừa up.

Anh 5 Côn

TIN LIÊN QUAN

Tìm Hiểu Văn Hóa Nhật : Sự Khác Biệt Giữa Kimono Và Yukata / 2023

1) Ý nghĩa tên gọi

Ý nghĩa tên gọi của Kimono là ” Mặc đồ ” . ” Ki ” mang nghĩa ” Mặc ” , ” Mono ” mang nghĩa ” Đồ “. Đây là một trang phục truyền thống và có ý nghĩa rất lớn với đất nước Nhật Bản.

Vậy Yukata có ý nghĩa gì???

” Yukata ” được ghép từ 2 từ ” Yu ” mang nghĩa ” Tắm ” và ” katabira ” mang nghĩa ” Đồ mặc phía trong “. Đây là một lọai trang phục người Nhật thường mặc sau khi tắm để cảm thấy mát mẻ và thoải mái hơn. Ngày nay, trang phục này được diện rộng rãi ra đường khi thêm vào lớp lót bên trong.

2) Cấu trúc và chất liệu

Về cấu trúc : Nhìn sơ qua thì ta thấy cả Kimono và Yukata đều có cấu trúc khá giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có vài điểm khác nhau giữa 2 loại trang phục này.

+ Kimono thì khi mặc phía trong phải kèm theo một lớp áo lót dài và một lớp áo lót ngắn. Về Yukata, có một số trường hợp ngoại lệ sẽ mặc áo lót trong nhưng theo quy chuẩn thì không, áo lót trong là một đặc trưng của Kimono.

+ Cả Kimono và Yukata đều có một phần rất đặc biệt so với các loại trang phục khác đó là ” Tay áo”. Tuy nhiên, tay áo của Kimono thường dài qua khủyu tay của người mặc còn Yukata thì có cấu trúc tay áo ngắn.

Về Chất liệu: Vì Kimono và Yukata được sử dụng vì mục đích và trong những dịp khác nhau nên phần chất liệu cũng có sự khác biệt.

+ Kimono thường được may từ lụa, đây là loại vải lí tưởng cho trang phục này. Ngoài ra, ngày nay Kimono còn được may từ các loại vải như: Nỉ bông, cotton, tơ nhân tạo, sa-tanh, vải sợi tổng hợp hóa học,…

+ Yukata đề cao sự thoải mái, nhẹ nhàng và thấm hút mồ hôi tốt nên trang phục thường chỉ được may bằng vải cottton.

3) Thiết kế và màu sắc

Kimono được thiết kế khá cầu kì với nhiều lớp và thường được may bằng những gam màu tối, trung tính hoặc những gam màu có tính nhã nhặn để thể hiện sự trang trọng. Đặc biệt, các họa tiết trang trí Kimono rất đa dạng , ta có thể bắt gặp những họa tiết như hoa anh đào với nhiều màu sắc hay những chú hồng hạc lộng lẫy xuất hiện trên trang phục truyền thống này.

Trong khi đó, Yukata được thiết kế khá đơn giản với những gam màu rực rỡ để đem lại sự thoải mái và trẻ trung cho người mặc . Trước đây, trang phục thường được thiết kế với màu xanh đậm và trắng. Tuy nhiên, theo xu hướng thời trang ngày nay thì trang phục đã được thay đổi, biến tấu đôi chút. Ta có thể dễ dàng thấy các cô gái Nhật diện những bộ Yukata nhiều màu sắc với kiểu dáng và thiết kế đa dạng cùng những họa tiết dễ thương , ngộ nghĩnh như: trời, mây, hoa, trái cây,….

4) Hoàn cảnh

Với sự khác nhau về cấu trúc, chất liệu , màu sắc và thiết kế như trên thì hai trang phục chắc chắn sẽ có sự khác biệt về hoàn cảnh sử dụng.

Về Kimono: Có thể mặc mùa hè và mùa đông nên nhìn chung Kimono có thể mặc quanh năm. Vì đây là trang phục truyền thống đại diện cho đất nước Nhật Bản nên thường được mặc trong những dịp lễ đặc biệt, hoặc trong các lễ cưới, đám tang trang trọng hay các buổi trà đạo,…

Về Yukata: Với những đặc điểm về cấu tạo và chất liệu thì trang phục này thường được sử dụng để mặc sau khi tắm và thường mặc ở nhà, mặc ngủ. Tuy nhiên, ngày nay trang phục này cũng được sử dụng rộng rãi trong các lễ hội mùa hè vì sự thoải mái và tiện dụng của nó. Hình ảnh những cô gái mặc Yukata với họa tiết , màu sắc rực rỡ vui đùa trong lễ hội pháo hoa đã trở thành đặc trưng của người Nhật.

Mọi thông tin liên hệ:

Việc làm chúng tôi – Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng các Jobs tiếng Nhật cấp cao cho các Cty tầm cỡ của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

File Csv Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Csv Và Excel / 2023

Việc nhận được dữ liệu được lưu dưới dạng CSV có lẽ là điều mà bất kì nhân viên văn phòng nào cũng gặp. Nói đến việc ghi nhận dữ liệu một cách có hệ thống như bảng tính thì Excel là file thông dụng mà ai cũng biết. Tuy nhiên, CSV cũng là một tệp tin bảng tính cũng rất phổ biến và được sử dụng ở khắp mọi nơi. Vậy thì CSV là gì? CSV có gì khác với Excel?

I. CSV là gì?

CSV (Comma Separated Values) là một loại định dạng văn bản đơn giản mà trong đó, các giá trị được ngăn cách với nhau bằng dấu phẩy. Định dạng CSV thường xuyên được sử dụng để lưu các bảng tính quy mô nhỏ như danh bạ, danh sách lớp, báo cáo…

II. Cấu tạo của một file CSV

Một văn bản CSV gồm nhiều dòng chứa các giá trị và các dấu phẩy. Dòng đầu tiên của văn bản CSV chứa tên của từng cột trong bảng tính, mỗi cột được xác định bằng 2 dấu phẩy (trừ cột đầu tiên và cuối cùng). Tất cả những dòng sau đó đều có cấu trúc tương tự, chứa các giá trị tương ứng của từng cột. Và mỗi dòng của văn bản là một dòng giá trị khác nhau trên bảng tính.

III. Điểm chung giữa CSV và Excel

IV. Sự khác nhau giữa CSV và Excel

1. Dung lượng file CSV nhẹ hơn rất nhiều

Định dạng CSV chỉ chứa những giá trị đơn thuần, bao gồm số, chữ và các ký tự khác. CSV được xem như là một tệp tin phẳng (flat file), gần như là một file văn bản (txt) thông thường. Vì thế mà dung lượng của một file CSV rất nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với Excel có cùng số lượng nội dung.

2. Quá trình tạo CSV ít phức tạp hơn

Cú pháp của một tệp tin CSV rất đơn giản, có thể nhanh chóng ghi lại dữ liệu mà không cần quan tâm đến định dạng chữ viết, font chữ hay màu sắc.

Trong khi đó, bạn buộc phải dùng MS Excel hoặc một phần mềm bảng tính mạnh mẽ khác để xử lý tệp tin Excel. Tốc độ mở và xử lý file phụ thuộc rất nhiều vào phần cứng máy tính của bạn, chưa kể đến việc Excel chiếm nhiều tài nguyên hệ thống do cấu trúc đồ sộ và phức tạp.

3. CSV không có khả năng thể hiện biểu đồ, không chứa định dạng

Định dạng file Excel rất mạnh mẽ, ngoài những số liệu thông thường, nó còn có thể làm việc với biểu đồ, hình ảnh,…

CSV thì đơn giản hơn, không thể chứa được những giá trị nào khác ngoài chữ, số và ký tự. Hơn nữa, CSV cũng không thể xác định các các định dạng như ngày giờ, đơn vị tiền tệ, in đậm, in nghiêng…, chọn màu cho nội dung, chèn link, điều chỉnh vị trí văn bản (căn giữa, căn trái, căng phải, căn đều),.v.v…

V. CSV có thể được mở và chỉnh sửa nội dung với trình soạn thảo văn bản

Lời kết

Sự Khác Nhau Giữa Giày Patin 1 Hàng Bánh Và Patin 2 Hàng Bánh / 2023

1. Giày patin là gì?

Giày trượt patin là giày có bánh lăn bên dưới và thân giày được thiết kế chắc chắn chống va đập. Đây là dụng cụ không thể thiếu để thực hiện thao tác trượt trên các bề mặt. Đa số các thiết kế có phần thân giày cố định, cổ dài, phần bánh xe hoạt động trơn tru giúp người dùng thao tác trượt.

Một chiếc giày patin bao gồm các bộ phận chính: thân giày, bánh xe, boot (lót trong), vòng bi, khóa, Frame (càng),…Thân giày có cổ giày khá cao, có dây buộc và có khóa buộc chắc chắn. Chất liệu làm thân giày thường bằng nhựa tổng hợp khá cứng giúp bảo vệ chân khỏi sự va đập trong suốt quá trình di chuyển. Các bánh xe linh hoạt giúp người chơi có thể dễ dàng điều khiển theo ý mình. Tuy nhiên, để có thể chơi tốt bộ môn này thì người chơi cũng cần phải tập luyện thành thạo những động tác cơ bản và có khả năng kiểm soát, giữ thăng bằng tốt.

Đôi giày Patin đầu tiên được phát minh năm 1743 bởi một nhà phát minh người Hà Lan. Thế nhưng, tài liệu về nhà phát minh người Hà Lan bị thất lạc. Đến năm 1760, một nhà phát minh người Bỉ John Joseph Merlin đã được ghi nhận là người phát minh ra đôi giày Patin đầu tiên. Giày sử dụng dây da, bánh xe kim loại nhỏ và tấm gỗ, dựa trên ý tưởng của giày trượt băng.

2. Những loại giày trượt patin thường gặp

Giày Patin hiện có nhiều mẫu thiết kế đa dạng dành cho trẻ em và người lớn, đáp ứng đủ những nhu cầu của người chơi. Thông thường sẽ có các loại giày Patin như:

Giày trượt patin 4 bánh 2 hàng: Loại giày Patin này được thiết kế gồm 4 bánh chia thành 2 hàng vuông góc dưới đế chiếc giày. Các bánh xe được sắp xếp cân đối ở đầu và mũi xe có tác dụng làm tăng khả năng giữ thăng bằng cho người chơi. Tuy nhiên, nó có độ linh động lại không cao hạn chế về tốc độ di chuyển. Kỹ thuật phanh bằng cách ấn gót giày ra sau. Sản phẩm đang trở nên ít phổ biến, dành cho người mới tập chơi nhiều hơn.

Giày trượt patin 4 bánh 1 hàng: Đây là loại giày Patin được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thiết kế 4 bánh xe phía dưới đế giày để di chuyển, tất cả được sắp xếp thành 1 hàng giúp nâng đỡ cơ thể ổn định. Một hàng bánh đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật sử dụng tốt. Giày khó điều khiến hơn nhưng lại cực kỳ linh hoạt. Kỹ thuật phanh bằng cách ấn mũi giày về phía trước. Giày Patin 4 bánh 1 hàng thường được sử dụng cho người lớn và với vận động viên chuyên nghiệp.

Giày trượt patin 2 bánh: Loại giày này có thiết kế 2 bánh xe xếp thành hàng dọc, khối lượng nhẹ. Đây thường là lựa chọn cho trẻ nhỏ di chuyển linh hoạt dễ dàng hơn.

3. Sự khác nhau giữa giày patin 1 hàng bánh và patin 2 hàng bánh

3.1 Thiết kế của giày

Giày Patin 2 hàng bánh có 4 bánh xe được sắp xếp vuông góc với 2 bánh ở gót giày và 2 bánh trên phần mũi giày. Còn giày trượt Patin 1 hàng bánh thì lại có 3 đến 5 bánh xe được xếp thẳng hàng và cố định bằng một khung càng nằm giữa đế giày.

Với những người lần đầu tập chơi trò chơi này thì thường sẽ có suy nghĩ giày trượt Patin 2 hàng dễ đi hơn giày trượt Patin 1 hàng. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc đứng và giữ thăng bằng trên giày Patin 1 hàng bánh lại dễ hơn nhiều so với giày 2 hàng.

Bên cạnh đó thì đôi giày trượt Patin 1 hàng bánh cũng linh hoạt và thực hiện được nhiều kỹ thuật hơn. Các bé cũng đều dễ dàng đứng trên giày trượt patin 1 hàng bánh.

3.2 Phong cách trượt patin

Với Quad skates, dance hay trượt tự do là thịnh hành nhất. Những động tác khó như nhảy bằng mũi thắng, xoạc chân sát mặt đất, trượt ngang,… đều được thực hiện dễ dàng trên giày trượt Patin 2 hàng.

Người chơi có thể di chuyển với tốc độ cao hơn và tự do di chuyển hơn với giày trượt Patin 1 hàng bánh. Dễ dàng thực hiện các kỹ thuật cua sắc nét và đột ngột. So với giày Quad, giày Inline có thể linh hoạt hơn nhiều. những động tác như thắng, lượn cốc, bay nhảy,… đều phong phú hơn.

3.3 Kỹ thuật phanh

Dựa trên sự sắp xếp khác nhau giữa các thiết bị, bánh xe và phương pháp phanh để dừng có sự khác nhau. Giày trượt 2 hàng bánh phần thắng được lắp phía mũi giày. Gôm bắt đầu tiếp xúc mặt đất gây ma sát khi người chơi nhấc gót chân. Nếu không quen, người mới rất dễ mất thăng bằng khi thắng.

Khác với giày trượt Patin 2 hàng bánh, phần thắng của giày trượt Patin 1 hàng bánh được lắp ở sau bánh xe cuối cùng. Người trượt chỉ cần nhấc nhẹ mũi chân là đã có thể dừng lại.

4. Sức hút của đôi giày patin 1 hàng bánh với giới trẻ

4.1 Đôi giày đa dạng, hợp thời trang

Giày trượt Patin 1 hàng bánh được thiết kế với dáng thể thao gồm 1 hàng bánh xe tại đế giày để di chuyển và thực hiện những động tác xoay, chuyển, nhào lộn. Đôi giày khá tiện ích bởi nó vừa là đôi giày Patin dáng thể thao, màu sắc đa dạng, hợp thời trang vừa có thể giúp bạn di chuyển hay trượt patin nghệ thuật nếu muốn.

4.2 Di chuyển chủ động

Phần đế giày có 4 bánh được sắp xếp theo hình dọc tự động nếu muốn lướt nhanh hơn có thể di chuyển và cơ thể chuyển động để đi nhanh, nếu muốn di chuyển từ từ thì bạn có thể hãm phanh gót để đi chậm lại. Loại giày trượt Patin 1 hàng bánh đang được thịnh hành nhiều ở các nước phương Tây, mẫu mã không khác những mẫu giày thể thao bình thường. Tuy nhiên, điều đặc biệt là một hàng bánh có thể chủ động giúp bạn di chuyển cũng như luyện tập mọi lúc mọi nơi. Dáng giày này cũng không quá cồng kềnh nên bạn có thể dễ dàng tháo ra cho vào túi và mang theo người khi không muốn di chuyển bằng giày trượt.

4.3 Dễ dàng mang theo trong mọi trường hợp

Giày Patin 1 hàng bánh rất tiện lợi, bạn có thể dễ dàng mang đi học, đi chơi, tập thể thao. Nếu đã thành thạo khi sử dụng đôi giày này thì bạn có thể sử dụng nó cả ngày, thay cho đôi giày bình thường bạn vẫn đi. Thiết kế giày êm ái, khung chắc chắn giúp bảo vệ bàn chân mà cũng không gây khó chịu bởi lớp boot trong thấm hút mồ hôi siêu tốc.

5. Cách chọn mua giày trượt patin phù hợp

Chọn Loại giày 1 hàng hoặc 2 hàng: Đầu tiên, bạn cần xác định nhu cầu mua giày Patin trong việc tập luyện mới chơi hay đã thành thạo. Giày 1 hàng thường dành cho những người đã biết chơi và di chuyển thành thạo, tốc độ nhanh còn giày 2 hàng thì ngược lại.

Quan tâm chất liệu giày khi mua:Chất liệu sản xuất giày trượt quyết định tới chất lượng hiệu quả sử dụng. Độ bền, tính an toàn và thời gian sử dụng của giày khi chơi là rất quan trọng. Cần tìm hiểu và kiểm tra chất liệu ở những vị trí như: phần thân giày, boot, bánh xe, vòng bi, khung giày, trục bánh xe,…

Kiểm tra kích cỡ giày: Sử dụng giày trượt patin chuẩn size là yêu cầu cần thiết để việc trượt và tập luyện hiệu quả hơn, cũng như hạn chế chấn thương hay ảnh hưởng tới quá trình di chuyển.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Biệt Giữa Torrent Và Magnet Link – Chỉ Ở Tên Gọi / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!