Đề Xuất 11/2022 # Sitelinks: Cách Làm Xuất Hiện Sitelinks Trên Google / 2023 # Top 20 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 11/2022 # Sitelinks: Cách Làm Xuất Hiện Sitelinks Trên Google / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sitelinks: Cách Làm Xuất Hiện Sitelinks Trên Google / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. Sitelinks là gì?

1. Khái niệm

Đây là các liên kết được hiển thị bên dưới mô tả đoạn trích của bạn trong Kết quả tìm kiếm của Google trỏ đến các trang khác trên trang web của bạn. Bởi vì Sitelinks được tự động hóa bởi các thuật toán của Google và chỉ được hiển thị khi chúng hữu ích cho người dùng.

Đây là cách sitelinks hiển thị ở điện thoại:

2. Google Search Snippets

Để giúp bạn hiểu rõ hơn các sitelink hoạt động như thế nào, chúng tôi sẽ nhanh chóng xem xét qua một số phần khác nhau tạo nên results snippet.

Google search snippet bao gồm các phần sau:

Tiêu đề

URL

Mô tả

Sitelinks

Đối với ba phần đầu tiên, có nhiều cách để kiểm soát sự xuất hiện của chúng.

Là một phần của on-page SEO trên trang của bạn, bạn có thể tối ưu hóa các tiêu đề của mình, làm cho URL của bạn trở nên thân thiện với SEO và cung cấp các mô tả tốt hơn.

Đối với phần cuối cùng, bạn không thể chọn trực tiếp nội dung được hiển thị dưới dạng sitelink. Điều này tùy thuộc vào Google quyết định có hiển thị hay không sitelinks cho truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Nói cách khác, Google có thể chỉ hiển thị sitelinks cho một trang web cho một số truy vấn nhất định, nếu thuật toán của họ tin rằng nó sẽ hữu ích cho người dùng.

II. Tại sao sitelinks lại quan trọng?

Tại sao sitelinks lại quan trọng? Nếu bạn không thể ảnh hưởng trực tiếp đến sitelinks thì tại sao phải bận tâm?

Khi Google quyết định hiển thị sitelinks cùng với kết quả tìm kiếm snippet của bạn, sẽ có rất nhiều lợi ích ở đây.

1. Tăng CTR

Sitelinks tăng số lượng không gian mà thông tin của bạn chiếm trong kết quả tìm kiếm và điều này có nghĩa là khả năng hiển thị cao hơn và CTRs cao hơn.

2. Lượt truy cập vào trang nội bộ

Khi sitelinks được hiển thị cho tên thương hiệu của bạn, người dùng có thể trực tiếp truy cập vào các trang bên trong của bạn mà không cần phải truy cập trang chủ của bạn.

Điều này cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và bạn có được lưu lượng truy cập vào các trang quan trọng hơn cho doanh nghiệp/website của bạn.

Người dùng không phải vào trang web của bạn và tìm đường đến trang sản phẩm hoặc trang bán hàng của bạn, họ có thể nhấp và đi trực tiếp từ kết quả tìm kiếm.

3. Độ tin cậy của Google

Google không hiển thị sitelinks cho tất cả các website. Thực tế là nó có thể quyết định hiển thị sitelinks khi người dùng tìm kiếm tên miền của bạn hoặc cho các truy vấn cụ thể, đó là một tín hiệu đáng tin cậy.

Điều này tốt cho SEO của bạn và danh tiếng của doanh nghiệp trên Internet.

4. Nhận diện thương hiệu

Khi người dùng tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên Google và thấy danh sách sitelinks, ngay lập tức họ có thể tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn mà không phải tìm kiếm thông tin này trên website của bạn.

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm tên thương hiệu của chúng tôi, bạn có thể thấy trong nháy mắt rằng bên cạnh dịch vụ Digital Marketing , chúng tôi cũng đang cung cấp một Khóa học SEO.

III. Tạo Google sitelinks cho Website

Tôi đã đề cập nhiều lần ở trên rằng bạn không thể chỉ định trực tiếp trang nào Google nên sử dụng làm sitelinks. Chúng được chọn tự động bởi thuật toán Google dựa trên truy vấn của người dùng.

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để giúp Google hiểu cấu trúc và nội dung trang web của bạn và điều này sẽ làm tăng cơ hội nhận được sitelinks trong kết quả tìm kiếm.

1. Xếp hạng tên thương hiệu

Trong phần lớn các trường hợp, điều này là dễ dàng để làm. Khi bạn tìm kiếm Google cho tên thương hiệu của bạn, bạn thường sẽ xuất hiện trên đầu kết quả.

Kiểm tra chúng tôi và đảm bảo rằng Google có thể truy cập và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp sự cố nào.

Hãy chắc chắn rằng tên thương hiệu của bạn được bao gồm trong tiêu đề trang chủ của bạn.

Hãy chắc chắn rằng tên thương hiệu của bạn hiển thị dưới dạng văn bản trên trang chủ của bạn và nó được đặt bằng thẻ h1 HTML.

Đảm bảo rằng trang chủ của bạn có đủ nội dung văn bản với thông tin về thương hiệu của bạn.

2. Cấu trúc website

Cấu trúc trang web có lẽ là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến sitelinks. Bạn cần cung cấp cho Google và người dùng của bạn một cấu trúc website đơn giản và dễ theo dõi.

Cách các công cụ tìm kiếm hoạt động là trong quá trình thu thập thông tin và lập chỉ mục, họ sẽ truy cập trang chủ của bạn và sau đó theo bất kỳ liên kết nào họ tìm thấy trong menu, sơ đồ trang web XML và nội dung của bạn để khám phá thêm các trang từ trang web của bạn.

Trong nhiều trường hợp, Google sẽ tạo liên kết trang web từ các mục trong menu của bạn để bạn cần đảm bảo rằng:

Website của bạn có cấu trúc trang web phân cấp với không quá 3 cấp độ.

Menu của trang web của bạn sao chép cấu trúc trang web. Không cung cấp cho người dùng một menu khác với cấu trúc của bạn. Hai điều này phải được đồng bộ để có kết quả tốt nhất.

Các trang quan trọng nhất của website của bạn (và các trang bạn muốn hiển thị dưới dạng liên kết trang web), được bao gồm trong menu chính của bạn.

Đây là một phần của hướng dẫn Google trên sitelinks:

Bên cạnh việc thêm các trang ứng cử sitelinks trong menu của bạn, bạn cũng nên thêm các liên kết văn bản trỏ đến chúng từ trang chủ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn truy cập trang chủ của chúng tôi, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi có các liên kết trỏ đến tất cả các trang dịch vụ của chúng tôi.

Liên kết không nên được thiết lập trong chế độ hình ảnh nhưng chúng phải ở dạng văn bản, nếu không, Google sẽ không hiểu chúng.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng văn bản thích hợp cho các liên kết. Ví dụ: nếu bạn muốn liên kết đến trang Dịch vụ của mình từ trang chủ của mình, hãy sử dụng từ “Services” hoặc “Digital Marketing Services” và không phải thứ gì khác.

4. Tiêu đề và mô tả cho trang sitelinks

Bên cạnh việc sử dụng anchor text thích hợp khi liên kết đến các trang chính, điều quan trọng là sử dụng đúng tiêu đề trang và meta descriptions trên các trang đó.

Ví dụ: nếu bạn muốn trang ABOUT US của bạn xuất hiện dưới dạng liên kết trang web trong Google, hãy đảm bảo rằng tiêu đề của trang là ABOUT US chứ không phải bất cứ điều gì khác và nó có meta description tốt.

5. Internal link

Một trong những cách hiệu quả nhất để giúp Google chọn các trang từ website của bạn và sử dụng chúng làm sitelinks là thông qua internal link.

Internal link rất tốt cho SEO vì nó giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và chính điều này tạo ra một số lợi thế bổ sung.

Quy luật rất đơn giản:

Sử dụng văn bản để tạo các internal link của bạn.

Sử dụng anchor text

Xây dựng nhiều internal links cho các trang mà bạn muốn hiển thị như sitelinks. Nói cách khác, các trang có nhiều internal link trỏ về chúng sẽ được hiển thị như sitelinks.

Bạn có thể kiểm tra báo cáo internal links trong Google Search Console để xem số lượng internal links của mỗi trang.

Hầu hết các trang web đều có sidebars cho các trang nội bộ của họ và một trong những cách sử dụng tốt nhất của sidebar là sử dụng nó để chuyển hướng cả người dùng và Google để truy cập các trang bạn muốn.

Nhìn vào sidebar của tôi chẳng hạn. Một trong những yếu tố là “Popular Guides” widget, bao gồm danh sách các bài đăng xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm của Google và cũng là phần phổ biến nhất (về chia sẻ, nhận xét) trong số các độc giả của tôi.

Thực tế là tiện ích này xuất hiện trên tất cả các bài đăng của tôi, gửi tín hiệu tới Google rằng đây là một số trang quan trọng nhất của trang web và không có gì lạ khi chúng cũng xuất hiện dưới dạng liên kết trang web (tùy thuộc vào truy vấn của người dùng).

8. Tối ưu hóa website

Không cần phải nói rằng để Google tin tưởng website của bạn và cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn trong kết quả tìm kiếm, website của bạn phải có chất lượng cao.

Điều này có nghĩa là bạn cần phải làm việc về technical SEO và on-page SEO của mình và đảm bảo rằng mọi thứ đều được tối ưu hóa như mong muốn.

Google sẽ không hiển thị sitelinks cho các websites có nội dung chất lượng thấp hoặc tham gia vào bất kỳ loại hành vi spam nào.

IV. Sitelinks FAQ

1. Sitelinks trên điện thoại di động

Việc giới thiệu chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, Google sẽ đối xử với các trang di động theo cách hơi khác so với máy tính để bàn.

Nếu bạn có một trang web phản hồi thì bạn không có gì phải lo lắng, nếu không thì bạn cần đảm bảo rằng nội dung và cấu trúc của trang web di động của bạn giống (hoặc rất giống) với máy tính để bàn.

Bất kỳ liên kết nào bạn có trên trang chủ của máy tính để bàn cũng phải có trên trang chủ di động của bạn, nếu không, Google có thể không hiển thị cùng một liên kết trang web cho người dùng di động.

2. Có thể xóa sitelinks không?

Kể từ tháng 10 năm 2016, điều này là không thể. Trước đây, bạn có thể xóa các sitelinks bằng cách sử dụng các cài đặt “Demote Sitelinks” trong Google Search Console nhưng tùy chọn này không còn khả dụng.

Theo Google, nếu bạn muốn xóa một trang khỏi xuất hiện trong sitelinks, bạn nên xóa nó hoàn toàn khỏi tìm kiếm của Google bằng cách thêm thẻ meta noindex.

3. Sitelinks xuất hiện với snippet

Một trong những tính năng có thể tăng cường sự xuất hiện của sitelinks của bạn là hộp tìm kiếm.

V. Kết luận

Sitelinks có thể cải thiện đáng kể sự xuất hiện của snippet của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này chuyển thành nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Mặc dù bạn không thể chỉ định trang nào bạn muốn xuất hiện dưới dạng sitelinks, nhưng có một số kỹ thuật bạn có thể làm theo để giúp Google đưa ra các lựa chọn chính xác.

Bạn đang quan tâm đến việc SEO tăng traffic và thứ hạng từ khóa cho website? Liên hệ đến Toponseek ngay để nhận báo giá SEO và hỗ trợ đầy đủ nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!Vui lòng

liên hệ trực tiếp

hoặc

để lại thông tin

TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn: https://www.reliablesoft.net/sitelinks/

Hướng Dẫn Tạo Google Sitelink Cho Website 2022 / 2023

Như bài trước chúng ta đã hiểu thế nào là sitelink. Hôm nay sanweb sẽ mang đến cho các bạn cách mà chúng ta sẽ triển khai để hiển thị được sitelink trên google

Bài trước chúng ta đã biết là sitelink không được google đưa ra thuật toán chính xác mà phải dựa vào kinh nghiệm của seoer để dự đoán và đưa ra bước đi cụ thể. Nhưng theo sự phỏng đoán google sẽ tập trung vào mấy điểm sau để đánh giá và hiển thị sitelink:

Xác định những nội dung và liên kết có trong website từ đó vẽ ra 1 sơ đồ website

Xác định những trang, thư mục mà bạn muốn hiển thị để hiển thị ra bên ngoài 1 cách ngẫu nhiên nhất có thể

Các bước tạo sitelink cụ thể:

1. Gửi sơ đồ trang web chuẩn cho google qua webmaster

Website của bạn khi nhưng lại quên không không thiết kế sitemap thì bạn phải tạo sơ đồ website hoặc nếu đã tạo rồi nhưng chưa được tối ưu thì cũng có thể bị google liệt vào danh sách không hiển thị sitelink.

Vậy hãy tạo cho website một sơ đồ chuẩn với google và gửi lên thông qua webmaster (google console). Mộ sơ đồ web chuẩn là sơ đồ đầy đủ các yếu tố sau: post, page, media gồm video và hình ảnh … chuẩn w3c

Tốt nhất bạn nên thiết kế một module sitemap chuẩn và auto mỗi khi có bài mới. Một sitemap chuẩn thường có dạng chúng tôi hoặc . chúng tôi chính là cơ sở để google index bài viết nhanh chóng, lập chỉ mục và hiển thị sitelink cho bạn.

2. Thu hút traffic (truy cập website) một cách tự nhiên nhất

Với một website mới hoạt động thì hiển thị sitelink là điều không tưởng. Nhưng với các website lâu đời và có lượng truy cập ổn định thì hiển thị sitelink dễ dàng hơn. Nhưng không có nghĩa là cứ lâu đời là được mà cái quan trọng đó chính là truy cập.

Một website với lượng truy cập lớn sẽ giúp google index nhanh hơn các tài nguyên có trên đó và là cơ sở để tạo ra sitelink khi có lượng truy cập đủ lớn và chất lượng.

3. Đặt các thư mục muốn hiển thị sitelink lên đầu trang

Các thư mục chính muốn để google hiển thị sitelink thì nên đưa lên đầu website ở các vị trí như top bar menu, main menu, footer menu, slidebar menu… giúp cho google có lựa chọn tối ưu để quyết định hiển thị những trang hoặc link đó ra sitelink hay không.

Vì sao? bởi vì bot của google sẽ index website và trang chủ của bạn theo hướng từ trên xuống dưới, ưu tiên các phần trong header hoặc main menu và nó hiểu được những nội dung đó là quan trọng

Một website chuẩn w3c sẽ giúp bot của google hiểu được những link nào được đặt trong những thẻ quan trọng qua đó giúp cho google phân loại link trong toàn bộ tài nguyên trên website và hiển thị được những link mà bạn muốn.

Ngoài ra sẽ giúp độ thân thiện website và trải nghiệm người dùng tốt thu hút được truy cập.

5. Điều hướng bot google và người dùng vào những trang hay link quan trọng mà bạn muốn nó làm sitelink.

Bot là công cụ tự động của google nhưng chúng ta cũng có thể điều dẫn một cách khéo léo nó vào những trang quan trọng bằng việc tăng cường và điều dẫn các link nội bộ (liên kết nội bộ). Bot google được điều dẫn thành công cũng chính là điều hướng thành công người dùng đến với những trang đó. Nếu thành công tức là bạn đã và đang liên hệ được với google và cho họ biết những nội dung, trang, chủ để đó là quan trọng nhất website của tôi, hãy tạo sitelink cho website của tôi đi trên hệ thống tìm kiếm. Và tất nhiên công cụ tìm kiếm sẽ cập nhập và lập sitelink cho website của bạn.

Cách Tạo Google Sitelinks Cho Trang Web Của Bạn / 2023

Bước đầu tiên, để có được Sitelinks đảm bảo rằng bạn sử dụng tên thương hiệu độc quyền cho trang web của mình.

Ví dụ: nếu trang web của bạn được gọi là ‘Công ty kem’ thì có khả năng nó sẽ không bao giờ đạt được kết quả trên trang đầu tiên vì thuật ngữ này quá chung chung.

Có thể có hàng ngàn công ty sản xuất kem trên toàn thế giới. Làm thế nào Google có thể tìm ra đâu là của bạn?

Ví dụ, lấy ví dụ về QuickSprout. Đó là một cái tên độc đáo và không ai sử dụng nó ngoài Neil Patel.

Vì vậy, Google chắc chắn rằng khi người dùng đang tìm kiếm QuickSprout, có nghĩa là trang web của Neil:

Tôi không đề nghị bạn thay đổi trang web / tên thương hiệu của bạn chỉ để nhận Liên kết trang web. Đó là rất nhiều nỗ lực để đạt được và khi thương hiệu của bạn phát triển, cơ hội nhận được Liên kết trang web cũng tăng theo.

Nhưng, nếu bạn đang ở giai đoạn đăng ký tên miền hoặc quyết định tên cho doanh nghiệp của mình – tránh sử dụng tên miền phù hợp với từ khóa. Hãy chọn một cái gì đó độc đáo hơn.

2 Đảm bảo cấu trúc và điều hướng trang web của bạn rõ ràng

Các trang web có cấu trúc và cấu trúc phân cấp rõ ràng rất dễ thu thập dữ liệu và điều hướng cho Google. Nếu Google không thể tìm thấy tất cả các trang trên website của bạn và hiểu vị trí của chúng, thì nó sẽ không thể hiển thị Sitelink.

Điều này có nghĩa là giữ cho trang chủ của bạn là trang gốc Root.

Đây là trang được truy cập nhiều nhất và là điểm bắt đầu điều hướng cho khách truy cập của bạn. Từ trang này, sẽ giúp khách truy cập tìm các trang khác trên trang web của bạn.

Cấu trúc trang web của bạn cần phải hợp lý, trực quan và có tổ chức.

Ví dụ: nếu bạn bán nước hoa, bạn có thể sắp xếp điều hướng của mình như thế này:

Tương tự, nếu bạn đang bán hướng dẫn tiếp thị, bạn có thể làm một cái gì đó như thế này:

3 Xếp hạng 1 cho tên thương hiệu của bạn trong kết quả tìm kiếm

Đoán xem ai xứng đáng với Liên kết trang web? Kết quả tìm kiếm đầu tiên, tất nhiên.

Không có kết quả tìm kiếm thứ hai nào có được Google sitelink. Nếu bạn tìm kiếm về New Yorker, thì trang chúng tôi (tạp chí) có Sitelinks chứ không phải chúng tôi (một nhãn hiệu thời trang của Đức) nhờ vào thứ hạng vượt trội.

4 thêm tệp chúng tôi vào tài khoản Google Search Console của bạn

Sơ đồ website giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn tốt hơn.

Nó không chỉ tăng độ phủ các trang web của bạn, mà còn xác định các trang quan trọng nhất của trang web của bạn.

Google phản hồi trên cơ sở mức độ ưu tiên và lưu lượng truy cập bạn đang nhận trên các trang của mình.

Nếu bạn chưa có tài khoản hoặc thêm trang web của mình vào tài khoản Google Search Console – hãy làm theo các bước sau .

Khi bạn đã sẵn sàng, đây là những việc cần làm tiếp theo:

Để thêm sơ đồ trang web của bạn, đăng nhập vào Google Search Console và nhấp vào website của bạn. Trên bảng điều khiển, nhấp vào liên kết Trang web Sitemaps.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng plugin WordPress như All in One SEO hoặc Yoast SEO – cả hai plugin đó đều có chức năng Sơ đồ website được tích hợp.

5 Xây dựng liên kết nội bộ

Webmasters chưa biết các liên kết nội bộ hữu ích cho SEO như thế nào, Nhưng họ sẽ chỉ cho google biết những trang quan trọng nhất trên website của bạn là gì.

Chẳng hạn, nếu bạn liên tục link đến một trang sản phẩm, Google có thể lấy đó làm tín hiệu để đánh giá tầm quan trọng của trang đó.

Đây là một ví dụ:

Nếu bạn truy cập vào blog của Tim Ferriss, FourHourWorkWeek , nửa trên của màn hình bị chi phối bởi thông tin về podcast của Tim.

Nếu bạn tìm kiếm của FourHourWorkWeek trên Google, podcast cũng xuất hiện trong số các Liên kết trang web:

Vì vậy, có vẻ như việc xây dựng liên kết nội bộ vào các trang bạn muốn hiển thị trong sitelink là một ý tưởng hay.

Tiêu đề trang là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất trên website của bạn.

Có trang đúng là tiêu đề là vô cùng quan trọng. Google xem xét các tiêu đề này để cung cấp sitelink.

Hãy chắc chắn rằng tiêu đề trang là một mô tả ngắn về chính các trang. Đây phải là logic và phù hợp với mong đợi của khách truy cập.

Ví dụ: trang web của Derek Halpern, Social Triggers, có một trang về cũng như một trang về Social Triggers, blog .

Đây là các tiêu đề trang, tương ứng:

Giới thiệu – Kích hoạt xã hội

Đây là kích hoạt tất cả về xã hội là – Kích hoạt xã hội

Đây là phần lớn tương tự nhau. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho Google, có thể là lý do tại sao sitelink của Triggers có cả hai trang tương tự nhau này:

7 Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn là một quá trình không bao giờ kết thúc. Nhưng nhận thức bao nhiêu là đủ để có được sitelink?

Hãy chắc chắn rằng đủ người biết về trang web của bạn. Bạn muốn trở thành một trang web có uy tín và bạn muốn mọi người tìm hiểu về trang web của bạn bởi vì chúng tôi không làm điều đó cho mỗi truy vấn duy nhất.

Bạn cần phải truyền bá thương hiệu của bạn và làm cho nó có uy tín.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu viết blog cho khách trên các trang web phổ biến trong phân khúc của mình, sẵn sàng cho các cuộc phỏng vấn, phát hành một công cụ miễn phí cung cấp tín dụng trang web của bạn – và nhiều hơn nữa .

Làm cho website của bạn trở nên phổ biến để mọi người biết đến thương hiệu của bạn theo tên. Điều này sẽ tăng số lượng tìm kiếm thương hiệu bạn nhận được, cải thiện hơn nữa cơ hội nhận được sitelink.

Cách Nhập Và Xuất Tài Liệu Trong Google Drive / 2023

Google Drive cho phép bạn truy xuất các tài liệu Google, bản tính, bản trình bày và bảng vẽ từ bất kỳ nơi đâu. Nhưng các tập tin cũ của bạn, hình ảnh, video và ngay cả các tập tin PDF thì sao? Làm thế nào để gởi tài liệu Google Docs tới một ai đó mà không sử dụng Google Drive?

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhập các tập tin và thư mục vào trong Google Drive, bao gồm cả các tập tin không hỗ trợ. Bạn cũng sẽ học cách xuất các tập tin từ Google Drive và xuất bản chúng lên web.

Các lợi ích khi Làm việc với Google Drive

Là một người kinh doanh nhỏ, bạn có thể ngạc nhiên về Google Drive. Nó có phải là công cụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn không?

Đầu tiên bạn cần hiểu Google Drive là gì. Về cơ bản, nó là một dịch vụ lưu trữ đám mây mà có thêm bộ công cụ văn phòng của Google, G Suite.

Giá thành – Ở cấp độ cơ bản nhất, thì Google Drive là miễn phí. Hiện tại nó bao gồm 15 GB lưu trữ.

Công tác – Bởi vì nó là dựa trên điện toán đám mây, bạn có thể dễ dàng cho khách hàng và đồng nghiệp truy xuất tới các tập tin.

Truy cập – Bạn có thể truy cập các tập tin của bạn từ bất kỳ máy nào sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào. Tất cả những gì bạn cần là truy cập Internet. Đơn giản là đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

So sánh được – Các công cụ văn phòng Google Drive có thể so sánh được với các bộ phần mềm văn phòng phổ biến khác.

Nhập và Xuất các Tài liệu trong Google Drive (Video)

Bây giờ hãy học cách nhập và xuất các tập tin trong Google Drive bắt đầu với video hướng dẫn nhanh này:

Hoặc theo dõi các bước được viết chi tiết ở dưới cho các bước nhập và xuất các tập tin Google Drive một cách toàn diện, cũng như cách để xuất bản các tài liệu của bạn lên web.

Nhập các tập tin từ Google Drive

Có một số cách để nhập các tập tin được hỗ trợ vào Google Drive, bao gồm kéo các tài liệu từ màn hình desktop và tải trực tiếp lên Google Drive. Các tập tin được hỗ trợ bao gồm:

Đối với tài liệu: HTML, RTF, DOC, DOCX, ODT, PDF, TXT

Đối với bảng tính: CSV, HTML, ODS, PDF, XLS, TXT (chỉ cho một sheet đơn)

Đối với bảng trình diễn: PDF, PPTX, TXT

Đối với bản vẽ: PNG, JPEG, SVG, PDF

Không phải tất cả các loại tập tin đều được hỗ trợ. Tải lên tập tin .notebook, ví dụ vậy, thì sẽ làm việc một cách khác biệt.

Để nhập một tập tin được hỗ trợ từ desktop, mở Google Drive của bạn. Nếu bạn muốn tải tài liệu lên một thư mục cụ thể, mở thư mục đó trước khi bắt đầu nhập.

Bước 1

Thay đổi kích thước cửa sổ Google Drive của bạn vì thế một phần của desktop mà chứa các tập tin có thể nhìn thấy được. Sau đó, nhấp vào tập tin và kéo nó từ desktop vào trong Google Drive của bạn.

Thay đổi kích thước cửa sổ Google Drive của bạn và kéo tập tin vào trong thư mục.

Cuối cùng, một thanh trạng thái sẽ mở ở phía dưới bên phải của cửa sổ, chỉ ra tiến trình tải lên của bạn.

Bước 2

Khi tải lên hoàn tất, các tập tin sẽ xuất hiện trong Google Drive của bạn.

Tải lên tập tin của bạn đã hoàn thành.

Bạn có thể thấy rằng việc tải lên của bạn được hoàn thành ở hai vị trí: hộp trạng thái ở góc dưới cùng bên phải và tập tin sẽ được liệt kê trong thư mục của bạn.

Bước 3

Để chọn định dạng tập tin gì để mở tập tin với nó, nhấp đúp vào tên tập tin trong Google Drive. Tập tin mở ra. Nhấp vào mũi tên cạnh Open with Google Sheets ở giữa của màn hình. Một trình đơn thả xuống hiển thị cho bạn các tùy chọn chuyển đổi tập tin.

Nhấp vào tên của định dạng tập tin để mở tập tin với ứng dụng đó.

2. Tải lên trực tiếp trong Google Drive

Nếu tập tin mà bạn muốn tải lên không được đặt trên desktop của bạn, bạn cũng có thể nhập trực tiếp từ cửa sổ Google Drive.

Bước 1

Nhấp vào nút New trong Google Drive của bạn. Một trình đơn thả xuống xuất hiện.

Để tải lên một tập tin từ máy tính của bạn, chọn nút New và chọn Upload files.

Một khi bạn chọn Upload files, một cửa sổ trình duyệt sẽ mở ra. Xác định vị trí tập tin mà bạn muốn tải lên Google Drive và chọn Open.

Một thanh trạng thái sẽ mở ở phía dưới cùng bên tay phải của cửa sổ, hiển thị tiến trình tải lên của bạn. Khi quá trình tải lên hoàn tất, các tập tin sẽ xuất hiện trong Google Drive của bạn.

3. Tải lên một tập tin không được hỗ trợ

Google Drive không hỗ trợ tất cả các loại tập tin. Nếu kiểu tập tin của bạn không được hỗ trợ, nó có nghĩa là các tập tin không thể được chuyển đổi sang Google Docs, và không thể được xem trong Google Doc viewer. Tuy nhiên, các tập tin không được hỗ trợ có thể được lưu trữ tại Google Drive trong định dạng ban đầu của chúng, và mở ra bằng cách sử dụng một gới mở rộng bên thứ ba hoặc ứng dụng trên máy. Ví dụ, tôi sẽ chỉ cho bạn cách để tải lên một tập tin .epub là một tập tin sách điện tử.

Sử dụng một trong các phương pháp trên để nhập các tập tin của bạn vào Google Drive, hoặc phương pháp kéo và thả hoặc tải lên trực tiếp trong Google Drive.

Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, các tập tin sẽ ở trong Google Drive của bạn. Nó sẽ xuất hiện với một biểu tượng Google Docs; Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem nó. Bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi No preview available.

Nếu bạn cố gắng mở một tập tin không được hỗ trợ, bạn sẽ thấy thông báo lỗi này.

Nếu bạn đang ở trên một máy tính hỗ trợ các loại tập tin của bạn, trên màn hình ở trên bấm vào Download để tải các tập tin về máy, và các tập tin sẽ mở trong các ứng dụng thích hợp.

Nhập các thư mục vào trong Google Drive

Nếu bạn có nhiều tập tin để tải lên Google Drive cùng một lúc, bạn có thể nhập toàn bộ một thư mục một cách dễ dàng như nhập một tập tin đơn lẻ. Cũng giống như từng tập tin riêng lẻ, bạn có thể nhập thư mục bằng phương pháp kéo và thả hoặc bằng cách nhập chúng trực tiếp thông qua Google Drive. Tuy nhiên, việc nhập thư mục không được hỗ trợ nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web Firefox.

1. Phương pháp kéo và thả

Để nhập một thư mục từ desktop, mở Google Drive của bạn. Thay đổi kích thước cửa sổ Google Drive của bạn vì vậy mà các phần của desktop có chứa các tập tin có thể nhìn thấy. Sau đó, nhấp chuột phải vào tập tin và kéo nó từ desktop vào Google Drive của bạn.

Thả một tập tin hoặc thư mục để ngay lập tức tải nó lên Google Drive của bạn.

Một thanh trạng thái sẽ mở ở phía dưới cùng bên tay phải của cửa sổ của bạn, hiển thị tiến trình tải lên của bạn. Khi quá trình tải lên hoàn tất, thư mục sẽ xuất hiện trong Google Drive của bạn.

Khi quá trình tải lên hoàn tất thư mục sẽ xuất hiện trong Google Drive của bạn.

2. Nhập một thư mục trực tiếp trong Google Drive

Nhấp vào nút New trong Google Drive của bạn. Bạn sẽ được nhắc để lựa chọn tải lên một tập tin hoặc một thư mục.

Để tải lên một thư mục, chọn Folder upload.

Chọn Folder upload. Một cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện.

Một cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện hiển thị các thư mục trên ổ đĩa cứng của bạn. Chọn thư mục mà bạn muốn tải lên.

Nhấp vào thư mục mà bạn muốn tải về. Nhấp Select Folder. Một cửa sổ trạng thái sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải.

Cuối cùng, thanh trạng thái sẽ mở ở phía dưới cùng bên tay phải của cửa sổ, hiển thị tiến trình tải lên của bạn. Khi quá trình tải lên được hoàn tất, thư mục sẽ xuất hiện trong Google Drive của bạn.

Xuất các tập tin từ Google Drive

Đôi khi cần thiết phải thay đổi Google Docs sang một định dạng khác, hoặc để gửi một tập tin cho những người không sử dụng Google Drive, hoặc để đăng một tài liệu lên web.

Nếu bạn muốn gửi một Google Doc cho những người không sử dụng Google Drive, bạn sẽ cần phải xuất tập tin, hoặc lưu nó bằng cách sử dụng một định dạng tập tin khác, do đó chúng sẽ có thể mở nó.

1. Xuất ra như là một phần mở rộng tập tin khác

Mở tập tin mà bạn muốn xuất thành một định dạng tập tin khác. Chọn File, sau đó chọn Download as. Một trình đơn sẽ mở ở bên phải mà sẽ cho phép bạn lựa chọn loại phần mở rộng tên tập tin bạn muốn tải tài liệu của bạn về để gửi cho người khác.

Các loại phần mở rộng tên tập tin sẵn có là:

Google Docs: .docx, .odt, .rtf, .pdf, .txt, .html, và .epub

Google Slides: .pptx, .pdf, .svg, .jpg, .png, và .txt

Google Sheets: .xslx, .ods, .csv, .tsv, .pdf, và .html

Google Drawings: pdf, .svg, .jpg, .png

Chọn định dạng tập tin mà bạn muốn tài liệu của bạn được lưu thành.

Tài liệu sẽ được tải xuống trong định dạng tập tin đã chọn. Bây giờ bạn có thể gởi email hoặc lưu các tập tin mới vào ổ USB để gửi cho người khác.

2. Xuất một tài liệu lên web

Bạn có thể xuất một tài liệu Google Doc lên web bằng cách lưu nó như một tập tin .pdf hoặc định dạng tập tin khác và tải tập tin lên trang web của bạn. Tuy nhiên, Google Docs có một tính năng mạnh mẽ cho phép hiển thị trực tiếp tài liệu của bạn, có nghĩa là bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trên tài liệu sau khi bạn xuất cho trang web cũng xuất hiện trên phiên bản web của tài liệu.

Mở tập tin mà bạn muốn xuất cho một trang web. Chọn File, sau đó chọn Publish to the Web.

Cửa sổ Publish to the web bật lên.

Bước 3

Một cửa sổ thông báo xuất hiện hỏi bạn có chắc không.

Bước 4

Cửa sổ Publish to the web xuất hiện, thêm một liên kết đến nội dung được xuất bản. Ngoài ra còn có các tùy chọn chia sẻ liên kết thông qua mạng xã hội.

Nội dung của bạn được xuất bản.

Bước 5

Bạn có thể định rõ nội dung đã được xuất bản của bạn có được cập nhật một cách tự động khi bạn thay đổi nó hay không.

Trong cửa sổ Publish to Web nhấp vào mũi tên ở bên trái của Published Content and Settings. Những thứ sau đây xuất hiện.

Nếu bạn muốn tài liệu của bạn thay đổi trên trang web mà bạn xuất lên đó khi bạn cập nhật nó, chọn “Automatically republish when changes are made”.

Để tự động tái xuất bản tài liệu của bạn khi bạn cập nhật nó, thì hãy đảm bảo là bạn đã tích chọn hộp đánh dấu.

Để dừng xuất bản tài liệu của bạn đến trang web, nhấp vào nút Stop publishing. Nếu bạn nhấp vào nút Stop publishing, thông báo sau đây sẽ xuất hiện.

Nếu bạn muốn ngừng xuất bản tài liệu cho trang web, nhấp vào OK. Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện thông báo cho bạn rằng tài liệu không được xuất bản lên web.

Kết luận

Nhập các tập tin và thư mục từ ổ đĩa cứng của bạn vào Google Docs cung cấp cho bạn khả năng truy cập tài liệu của bạn từ bất cứ nơi nào mà bạn có kết nối Internet.

Bạn có thể chọn để giữ các tập tin của bạn ở định dạng ban đầu của chúng và sử dụng Google Drive như là nơi lưu trữ, hoặc bạn có thể chuyển đổi tập tin của bạn cho Google Docs do đó bạn có thể chỉnh sửa chúng từ bất cứ nơi nào. Các tập tin không được hỗ trợ có thể được tải lên Google Drive, nhưng sẽ không được chuyển đổi.

Nếu bạn đang sử dụng Google Drive, nhưng bạn cần phải gửi một tài liệu cho một số người không sử dụng Google Drive, bạn có thể cần phải tải về tài liệu và lưu nó sử dụng một định dạng tập tin khác. Bạn cũng có thể xuất tài liệu Google Docs của bạn lên một trang web, mà sẽ cập nhật các tài liệu trên trang web của bạn khi bạn thực hiện thay đổi cho tài liệu gốc của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào về nhập và xuất tập tin vào Google Drive, vui lòng để lại nó ở phần dưới cùng của bài viết.

Tài nguyên bổ sung

Plugin Use-your-Drive plugin trên Envato Market

Để tìm hiểu thêm về Google Drive, hãy xem các hướng dẫn này trên Envato Tuts+:

Lưu ý từ người biên tập: Bài viết này đã được xuất bản vào năm 2014. Nó đã được hoàn toàn sửa đổi để phù hợp cho hiện tại, chính xác và cập nhật bởi đội ngũ nhân viên – với sự hỗ trợ đặc biệt từ Laura Spencer.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sitelinks: Cách Làm Xuất Hiện Sitelinks Trên Google / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!