Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu diễn ra như thế nào?

(Xem 147)

Mỗi loại thủ tục hành chính đều được pháp luật quy định các quy chuẩn riêng để hệ thống được kết nối hoàn hảo với nhau. Lĩnh vực sở hữu công nghiệp, sở hữu trí tuệ cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy đây chưa phải là thủ tục bắt buộc, tuy nhiên lại có một quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hết sức chặt chẽ. Để biết thêm các thông tin về quy trình của loại thủ tục đặc biệt này, bạn hãy tham khảo thật kỹ bài viết mà Phan Law xin được cung cấp ngay dưới đây nhé.

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi tiếp nhận thành công hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu của bạn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ bắt tay vào thẩm định, xét duyệt hồ sơ theo quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cụ thể như sau:

  • Thẩm định hình thức: Hay còn được gọi là bước thẩm định đơn. Đây là bước đầu tiên và kéo dài trong thời gian khoảng 1-2 tháng. Cục sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung mà bạn đã cung cấp trong tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình. Tờ khai này được ban hành theo mẫu duy nhất của Cục Sở hữu trí tuệ, vì vậy chỉ cần một chút sai sót trong đơn, lập tức Cục sẽ dừng việc thẩm định lại và gửi văn bản đến bạn yêu cầu xác minh. Nếu mọi việc không thuận lợi lắm, Cục rất có thể sẽ loại ngay bộ hồ sơ đăng ký này.
  • Công bố các đơn hợp lệ: Thời gian mà Cục công bố các đơn hợp lệ vượt qua vòng thẩm định hình thức là khoảng 1 tháng. Trong 1 tháng này, bạn sẽ nhận được công văn thông báo, đồng thời Cục sẽ đăng thông tin chấp nhận đơn. Thực chất, từ bước này nhãn hiệu của bạn đã được xác định hưởng quyền ưu tiên. Có nghĩa là, bất kể đơn đăng ký nào chỉ cần trùng hoặc tương tự so với bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Giảm tỷ lên cạnh tranh rất nhiều cho nhãn hiệu thương hiệu.
  • Thẩm định nội dung: Đây chính là bước thẩm định cuối cùng cho kết quả nhãn hiệu của bạn có được pháp luật bảo hộ hay không. Cục sẽ thẩm định nội dung của nhãn hiệu, các chi tiết bảo hộ trong nhãn hiệu. Quá trình xác mình tương tự như bước thẩm định hình thức, vì vậy bạn cần theo dõi sát sao để phản hồi phúc đáp đầy đủ khi Cục yêu cầu.

Phan Law hỗ trợ bạn vượt qua quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Với đội ngũ luật sư chuyên gia hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vự này, Phan Law tự tin hoàn toàn có thể giúp nhãn hiệu thương hiệu của bạn vượt qua quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và đạt được sự bảo hộ từ pháp luật!

Là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận, chúng tôi hoàn toàn có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết để đưa nhãn hiệu thương hiệu của bạn đăng ký bảo hộ thành công.

Bạn chỉ cần tập trung vào việc xây dựng và phát triển thương hiệu, tất cả các vấn đề về bảo vệ thương hiệu Phan Law sẽ là người đồng hành cùng bạn tuyệt đối!

Bạn đang xem bài viết Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu diễn ra như thế nào? trên website Jetstartakeontheworld.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và hướng dẫn điền tờ khai - Xem 2096
Phải tiến hành đăng ký thương hiệu rau sạch như thế nào? - Xem 254
Quy trình đăng ký logo thương hiệu độc quyền theo pháp luật - Xem 252
Những điều bạn cần biết khi tiến hành mua bản quyền logo - Xem 246
Cách đăng ký nhãn hiệu logo đối với mặt hàng gia dụng - Xem 232
Doanh nghiệp nước ngoài đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu? - Xem 232
Tìm hiểu về các cách đăng ký logo mạng theo pháp luật hiện hành - Xem 228
Quy định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo Luật Sở hữu trí tuệ - Xem 227
Đăng ký độc quyền thương hiệu công ty – Tuyệt chiêu phát triển - Xem 226
Chú trọng trong đăng ký thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp - Xem 225
Điều gì xảy ra khi không đăng ký logo thương hiệu đối với nước khoáng? - Xem 220
Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 220
Những lưu ý quan trọng về mẫu đăng ký bảo hộ logo bạn cần biết - Xem 219
Check đăng ký thương hiệu trước khi thực hiện quy trình bảo hộ - Xem 215
Quy định hiện hành về phí đăng ký bảo hộ thương hiệu - Xem 215
Những vấn đề bạn cần biết khi đăng ký bảo hộ logo thương hiệu - Xem 214
Những lưu ý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để thành công - Xem 214
Những khó khăn về việc đi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 214
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài tại Việt Nam - Xem 209
Tổng hợp các bước đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cơ bản - Xem 208