Phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là bao nhiêu?

Phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp được quy định tại thông tư 263/2016/TT-BTC phí lệ phí sở hữu công nghiệp của Bộ Tài Chính.

Theo đó bạn có thể tìm hiểu và tham khảo trước mức phí và lệ phí mà Cục Sở hữu trí tuệ đang áp dụng cho thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp hiện tại. Để biết thêm chi tiết về mức chi phí trên hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

★ Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài tại Việt Nam

★ Chi phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo nhãn hiệu cà phê

Phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tính như thế nào?

Theo quy định, phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ được tính dựa trên các mức phí và lệ phí sau:

 • Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ
 • Lệ phí yêu cầu gia hạn thời hạn trả lời thông báo của Tổ chức thu phí, lệ phí: 120.000VNĐ
 • Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000VNĐ
 • Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký Hợp đồng chuyển quyền sử dụng quyền sở hữu công nghiệp: 120.000VNĐ
 • Phí thẩm định đơn đăng ký sở hữu công nghiệp: 900.000VNĐ
 • Phí phân loại quốc tế về sáng chế, kiểu dáng công nghiệp (mỗi phân nhóm): 100.000VNĐ
 • Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000VNĐ
 • Phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký sở hữu công nghiệp: 160.000VNĐ
 • Phí sử dụng Văn bằng bảo hộ: tính theo từng năm, mức phí dao động từ 300.000VNĐ đến 800.00VNĐ

Ngoài ra, còn một số các quy định về phí và lệ phí phát sinh trong quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ.

Tiết giảm chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Với đặc thù bảo hộ thời gian nhất định (5 năm), càng kéo dài thời gian đăng ký không những khiến cho kiểu dáng công nghiệp của bạn mất đi tính mới, mà còn làm gia tăng chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức bỏ ra; bạn cần phải chuẩn bị trước thật kỹ các giấy tờ sau:

 • Tờ khai yêu cầu cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp được làm theo Mẫu do Cục SHTT ban hành.
 • Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp: Tên sản phẩm hoặc bộ phận sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp; Chỉ số Phân loại kiểu dáng công nghiệp Quốc tế (theo Thoả ước Locarno); Lĩnh vực sử dụng của sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp; Các kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết; Liệt kê ảnh chụp hoặc hình vẽ; Bản chất của kiểu dáng công nghiệp, trong đó cần nêu rõ đặc điểm tạo dáng cơ bản của kiểu dáng công nghiệp yêu cầu bảo hộ khác biệt với kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết.
 • Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn
 • Tài liệu xác nhận quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp của chủ sở hữu
 • Chứng từ nộp phí nộp đơn và phí công bố đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ

Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của mình, hãy để Phan Law trở thành người bạn đồng hành đắc lực cho bạn. Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp cùng các luật sư hàng đầu trong ngành luôn luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!

Bạn đang xem bài viết Phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là bao nhiêu? trên website Jetstartakeontheworld.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam Những vấn đề bạn cần biết khi đăng ký bảo hộ logo thương hiệu Phải tiến hành đăng ký thương hiệu rau sạch như thế nào? Quy định đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm Quy định hiện hành về phí đăng ký bảo hộ thương hiệu Quy định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo Luật Sở hữu trí tuệ Quy trình đăng ký logo thương hiệu độc quyền theo pháp luật Phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả theo quy định là bao nhiêu? Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu diễn ra như thế nào? Những lưu ý quan trọng về mẫu đăng ký bảo hộ logo bạn cần biết Những lưu ý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để thành công Một số lưu ý về vấn đề bản quyền logo cần ghi nhớ Những giấy tờ cần có trong đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hiện nay Một vài vấn đề pháp lý hiện nay của đăng ký nhãn hiệu liên kết Những khó khăn về việc đi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Những điều bạn cần biết khi tiến hành mua bản quyền logo Nhu cầu mua bản quyền logo hiện nay có phổ biến không? Đăng ký thương hiệu toàn cầu – Tại sao không?