Nhược Điểm Của Cách Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Trực Tiếp

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhược Điểm Của Cách Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Trực Tiếp mới nhất ngày 24/09/2020 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,246 lượt xem.

Một trong hai cách đăng ký bảo hộ thương hiệu chính là đăng ký trực tiếp tại chính Cục Sở hữu trí tuệ. Đây là hình thức đăng ký mà chủ sở hữu tự mình hoàn tất từng công đoạn trong một quy trình đăng ký.

Từ những công đoạn ban đầu như tra cứu, chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp đơn và theo dõi quá trình xử lý đều do chính chủ sở hữu thực hiện. Tự nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng hình thức này vào nhu cầu bảo hộ thương hiệu.

Vì vốn dĩ sẽ có một vài điểm bất cập, không thuận lợi khi mà người thực hiện chọn lựa đăng ký trực tiếp. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số nhược điểm của cách thức đăng ký này để bạn có thể chọn lựa cho mình giải pháp đăng ký phù hợp hơn.

Lãng phí thời gian do thiếu kiến thức chuyên môn

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu vốn dĩ khá phức tạp và bao gồm nhiều công đoạn họp thành. Mỗi giai đoạn trong đó sẽ đều phải mất một khoảng thời gian tương đối nhằm mang lại kết quả chính xác nhất. Một quy trình đăng ký chỉ tính thời gian xử lý đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ đã mất hơn từ 16 – 18 tháng thực tế tùy trường hợp.

Đấy là chưa kể đến khoảng thời gian chuẩn bị đơn ban đầu trước khi đơn được nộp đến. Đối với một chủ thể kinh doanh thì khoảng thời gian này tương đối dài và buộc phải theo sát theo từng thời kỳ nên sẽ dẫn đến tiêu tốn rất nhiều thời gian. Đây là một trong những nhược điểm đầu tiên của việc áp dụng cách đăng ký bảo hộ thương hiệu trực tiếp.

Khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, đơn đăng ký

Đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu muốn được đảm bảo cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện, nguyên tắc được đề ra. Những nguyên tắc này không đơn giản đề một người ngoài ngành có thể hiểu và áp dụng vào trong từng trường hợp cụ thể.

Chỉ cần có sự nhìn nhận sai lệch cũng để cho đơn đăng ký nhãn hiệu bị sai phạm và không có khả năng được xét duyệt cấp giấy chứng nhận.

Hạn chế khả năng cấp văn bằng bảo hộ

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh, người thực hiện nếu có kinh nghiệm đăng ký sẽ biết cách áp dụng những quy định nhằm tăng cường khả năng thành công khi thực hiện quy trình. Còn với những ai chưa từng tìm hiểu về lĩnh vực này thì đây chính là một hạn chế.

Có thể thấy cách đăng ký bảo hộ thương hiệu trực tiếp còn  tồn tại khá nhiều bất cập. Nhưng vẫn phải lưu ý là những bất có hầu hết xảy ra khi người thực hiện không thực sự am hiểu cũng như có kinh nghiệm trong quy trình.

Nên tốt nhất nếu đã là người có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu thì vẫn nên lựa chọn hình thức thứ 2 là sử dụng dịch vụ. Nhưng cho dù là chủ sở hữu muốn áp dụng hình thức đăng ký nào thì cũng nên tìm cho mình một nguồn tư vấn về các thông tin có liên quan mà bạn chưa hiểu rõ.

Phan Law Vietnam chính là tổ chức đại diện cho đơn vị khi muốn áp dụng cách làm này nhưng nhận thấy chưa đủ khả năng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm đối với lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Phan Law Vietnam tự tin có thể hỗ trợ bạn có một quy trình đăng ký nhãn hiệu thành công.

Liên quan

Đề xuất

Bạn đang xem bài viết Nhược Điểm Của Cách Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Trực Tiếp trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!