Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì

(Xem 204)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì mới nhất ngày 13/07/2020 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vốn dĩ việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đã là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên điều họ biết đơn giản đây là một dạng thủ tục pháp lý mà cần thiết phải thực hiện.

Chính vì vậy mà khi bắt tay vào tiến hành không thể đáp ứng được những điều kiện cơ bản làm cho quy trình trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.

Vậy nên nếu đã tiến hành quy trình này thì cần thiết phải hiểu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì cũng như những lưu ý và đặc trưng cơ bản sắp được nêu bên dưới đây để có một quá trình đăng ký thuận lợi hơn.

Điều kiện để nhãn hiệu được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì ?

Khoản 16 điều 3 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Điều kiện chung để một nhãn hiệu được bảo hộ quy định tại điều 72 của luật này:

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Ai là người có quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ?

Quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nói chung được quy định cho cả tổ chức và cá nhân là chủ sở hữu của nhãn hiệu hàng hóa đó. Đó có thể là những chủ thể trực tiếp tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc các hoạt động thương mại hợp pháp khác theo quy định thì đều có quyền yêu cầu đăng ký nhãn hiệu.

Phân loại danh mục sản phẩm, dịch vụ

Nhãn hiệu hàng hóa là đối tượng bảo hộ có phạm vi bị giới hạn do chính số lượng hàng hóa mà nhãn hiệu đó sử dụng. Phạm vi của mỗi nhãn hiệu thường sẽ không giống nhau và được phân định rõ ràng. Việc xác định này trong quá trình đăng ký sẽ dựa trên bảng phân loại Nice về phân loại hàng hóa, dịch vụ liên quan đến bảo hộ nhãn hiệu để thực hiện.

Những thông tin vừa rồi cũng đủ để bạn hiểu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì cũng như những vấn đề quan trọng liên quan đến đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Từ đó có thể nắm được những đặc trưng cơ bản để làm nền tảng cho quy trình đăng ký bảo hộ của mình.

Nhưng đó cũng chỉ là một quy trình căn bản nhất và sẽ khó có thể mang lại hiệu quả cao như mong muốn. Điều bạn cần chính là một quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa hoàn chỉnh hơn và mang lại kết quả đúng như ý muốn.

Để có được điều đó thì việc tìm hiểu thông thường này thì chẳng đủ cho bạn. Thay vào đó chính là sự tư vấn và giải đáp trực tiếp từ những người có hiểu biết sâu rộng trông vấn đề này như Phan Law Vietnam chẳng hạn.

Bạn đang xem bài viết Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!