Đề Xuất 3/2023 # Mẫu Phiếu Thu Phiếu Chi Excel # Top 6 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Mẫu Phiếu Thu Phiếu Chi Excel # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Phiếu Thu Phiếu Chi Excel mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu Phiếu thu chi trên excel (Tự động) giúp cho công việc của bạn sẽ được giảm tải đáng kể. Thời buổi hiện đại, work-smart, don’t work hard. Đại ý là Hãy làm việc một cách thông minh (lười), đừng làm việc một cách chăm chỉ. Bởi giới hạn của mỗi người đều là 24 giờ / ngày. Tại sao lại cần tự động hóa quá trình quản lý quỹ (thu – chi): Thông thường chúng ta quản lý quỹ thủ công như sau:

B1: Chúng ta sẽ viết Phiếu Thu – Phiếu Chi vào quyển phiếu thu – chi.

B2: Sau đó dùng chính những thông tin ở chứng từ này để hạch toán vào sổ kế toán excel

B3: Muốn in sổ quỹ lại phải ngồi: Lọc – Lọc – Sắp xếp… một hồi lâu mới xong cho mỗi lần được yêu cầu

1. Vậy bạn cần gì để giảm tải công việc quản lý quỹ

– Hạn chế tối đa thời gian thao tác chân tay – Cần có một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp tự động hóa việc tính toán, ghi phiếu, nhập dữ liệu Giải pháp là gì? Sử dụng Excel để tự động hóa việc nhập liệu và in phiếu. Ứng dụng Phiếu thu chi bằng excel do chúng tôi chính là giải pháp bạn cần. Đặc điểm chính của ứng dụng:

Nhập dữ liệu 1 lần duy nhất bằng cách tạo phiếu: Phiếu thu khi thu tiền, Phiếu chi khi chi tiền

Quản lý cùng 1 lúc nhiều tài khoản: Tiền mặt, tiền gửi,…

Khi cần in phiếu nào, ta chỉ cần nhập số phiếu cần in. Phần mềm tự động điền dữ liệu để ta in. Như vậy form mẫu vừa đẹp, đồng bộ lại nhanh chóng.

Sổ chi tiết cập nhật đầy đủ dữ liệu phát sinh đã khai báo

Sổ quỹ liên tục cập nhật và báo số dư từng tài khoản

Bảng cáo quản trị cho phép xem được theo ngày: Từ ngày … tới ngày … với nhiều chỉ tiêu đa chiều

Ứng dụng được tạo gồm có 2 liên, do đó chỉ cần điền một lần, thì thông tin tự động được chuyển sang liên thứ 2 và khi in sẽ nằm trọn vẹn trên một trang giấy A4.

Bên cạnh đó sẽ có đường kẻ giữa 2 liên nhằm giúp cho việc tách thành 2 liên rời nhau.

Khi bật file lên, bạn chọn Enable (nếu có) ở dòng thông báo màu vàng phía trên cùng của cửa sổ excel. Nếu không enable thì bạn không thể thao tác được trong mẫu phiếu thu chi bằng excel này.

Bước 1: KHAI BÁO THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

Bước 2: LẬP PHIẾU THU/ CHI

Lưu ý khi cập nhật dữ liệu thu chi:

Ngày ghi sổ được cập nhật mặc định theo ngày hiện tại. Nếu muốn sửa ngày tháng thì chỉ sửa theo ngày hoặc tháng và đúng theo định dạng mặc định

Số phiếu thu chi được mặc định đánh số thứ tự tự động, khi bạn sửa lại thứ tự khác thì không đánh số tự động nữa

Số phiếu luôn mặc định:

+ Phiếu thu bắt đầu bằng PT

+ Phiếu chi bắt đầu bằng PC

Luôn nhớ 2 quy tắc này để đánh số phiếu, kể cả khi bạn muốn gõ một qui tắc phiếu khác

Bước 3: In phiếu thu & phiếu chi

Bạn nên tham khảo cả Phần mềm bán hàng Excel được YÊU THÍCH NHẤT tại link sau: CLICK XEM:  chúng tôi

Bước 4: Xem SỔ QUỸ

Là người quản lý quỹ, bạn phải nắm được thực trạng tiền ra tiền vào như thế nào trong doanh nghiệp mình. Do vậy, phần Sổ quỹ là phần rất quan trọng. Với phần mềm phiếu thu chi trên excel do chúng tôi phát triển thì việc xem sổ quỹ cực dễ dàng. Bạn chỉ cần:

Chọn số tài khoản tiền mặt hoặc tiền gửi hoặc…

Phần mềm tự động làm hết mọi việc còn lại là tìm kiếm, tính toán,… để hiện mọi dữ liệu của tài khoản đó lên Sổ quỹ.

Bước 5: Xem BÁO CÁO QUẢN TRỊ

Tương tự như vậy, khi muốn xem tình hình phát sinh tổng quát các tài khoản. Bạn chỉ cần:

Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc

Phần mềm tự động tổng hợp số liệu để hiện lên báo cáo cho bạn. Giúp bạn biết ngay được tình hình thu chi như thế nào ở tổng thể tất cả các tài khoản.

Bản BEST SELLER – Bán chạy nhất trong nhiều năm của Webkynang

Và mong nhận được sự đóng góp của các bạn. Thân, Mr. Trường – CEO Webkynang.vn

Hướng Dẫn Cách Tạo Phiếu Thu, Phiếu Chi Trên Excel

Bài viết này Học Excel Online xin giới thiệu cách tạo phiếu thu, phiếu chi trên Excel và sử dụng các công thức Excel để có thể lấy ra được các thông tin cần thiết lên phiếu, từ đó giúp cho việc quản lý, in ấn các phiếu này một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Phiếu thu, phiếu chi là một trong những chứng từ kế toán quan trọng, căn cứ để ghi vào các phiếu này là những khoản tiền mà đơn vị thu được và chi ra bằng tiền mặt trong quá trình hoạt động. Việc tạo ra 1 Form chung cho các phiếu thu, chi giúp cho việc quản lý, in ấn các chứng từ này một cách nhanh chóng, chính xác và đẹp.

Một số điểm khác biệt giữa phiếu thu và phiếu chi

Về cơ bản thì phiếu thu và phiếu chi sẽ giống nhau, chỉ có một số điểm khác biệt. Nên thay vì làm ra 2 Form cho 2 phiếu thì ta chỉ cần làm trên 1 Form cho cả 2 phiếu này và dùng hàm IF để biện luận, Khi là phiếu thu thì sẽ hiện ra các chỉ tiêu về phiếu thu, ngược lại với phiếu chi thì sẽ hiện ra các chi tiêu về phiếu chi.

Cụ thể như sau:

Về bạn IF bạn có thể tham khảo bài viết:

Một số điểm cần chú ý trong việc tạo phiếu thu, phiếu chi trên Excel

– Bạn cần phải xác định mục đích của việc tạo Form phiếu thu, chi này là để có thể sử dụng các công thức trong Excel để lấy dữ liệu các phiếu này. Do đó, trong quá trình tạo bạn cần hình dung sơ bộ ban đầu trên Form phiếu này có những trường thông tin nào cần điền dữ liệu vào. Hay nói cách khác là bạn cần xác định rõ những trường thông tin nào là cố định, những trường thông tin nào là sẽ biến đổi khi bạn thay đổi một chỉ tiêu nào đó (VD như trong trường hợp phiếu thu, chi này là số phiếu).

– Excel được thiết kế với các ô tính khác nhau, nó chuyên về tính toán hơn là việc trình bày văn bản, nên khi xây dựng Form trên đó bạn cần linh hoạt trong việc co dãn độ rộng của các cột sao cho phù hợp.

– Việc linh hoạt trong xử lý chuỗi (như tách chuỗi, nối chuỗi) trong việc tạo Form này cũng khá quan trọng.

Hàm sử dụng để lấy thông tin vào phiếu thu, chi

Vi dụ với chỉ tiêu ngày tháng, bạn sử dụng hàm INDEX kết hợp với MATCH như sau:

=INDEX(DATA,MATCH(K8,SO_PHIEU,0),1)

array: là bảng có tên là DATA (vùng B5:I7 ở Sheet DATA_VD đặt tên là DATA).

row_num: là kết quả của hàm MATCH trả về.

column_num: cột ngày ở vị trí đầu tiên trong bảng DATA.

Nhưng mà cột Ngày bên DATA ví dụ của chúng ta đang ở định dạng dd/mm/yyyy, thế làm như nào để nó hiển thị ra như hình trên?. Thì câu trả lời là có khá nhiều cách, mình lấy 1 cách trong Link bài viết sa để áp dụng:

cách đọc số tiền thành chữ trong excel 2007 2010 2013 2016 với addins

Như vậy qua bài viết này, Học Excel Online hy vọng bạn đã biết cách tạo ra được 1 Form chung cho cả phiếu thu và phiếu chi cũng như cách để lấy ra được các thông tin tương ứng của mỗi phiếu khi thay đổi số phiếu. File mẫu phiếu thu, chi này bạn có thể Download ở link sau:

Hướng Dẫn Cách Lập Phiếu Thu Chi Excel Tự Động Năm 2022

Phiếu thu chi Excel – Sổ quỹ tiền mặt là sổ được thủ quỹ và kế toán sử dụng để phản ánh tình hình thu, chi quỹ tiền mặt của đơn vị theo các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách quản lý tiền quỹ một cách hiệu quả, cẩn thận thì rất dễ rơi vào tình trạng âm quỹ, thiếu hụt và đền bù rủi ro không đáng có.

Kế Toán Việt Hưng sẽ hướng dẫn các bạn lập phiếu thu chi tự động trên Excel đơn giản, giúp cho công việc của Kế toán, thủ quỹ được hiệu quả, giảm bớt đáng kể công việc thủ công ghi bằng tay.

1. Lợi ích khi sử dụng phiếu thu chi tự động bằng Excel

– Giải quyết nhanh chóng số lượng nghiệp vụ thu chi lớn hàng ngày.

– Không cần thiết phải sử dụng phần mềm kế toán, thuận tiện sử dụng bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

– In phiếu từ excel thay vì viết tay. Giúp tăng tốc gấp nhiều lần viết tay. Không cần chuẩn bị giấy than mà vẫn có 2 hoặc nhiều liên 1 lúc.

– Hạn chế sai sót do sử dụng hàm excel triệt để đến 90%.

– File được thiết kế từ Excel nên đây là ứng dụng phổ biến mà bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào cũng có thể dùng được. Kế toán có thể chỉnh sửa tùy ý (nếu muốn) để phù hợp với quy định không công ty.

– File excel đơn giản, tiện ích những vẫn theo dõi được toàn bộ sổ quỹ, kiểm tra chính xác kịp thời tiền quỹ tại công ty. Giúp kế toán giảm tải đáng kể công việc.

– Mẫu phiếu được tạo chuẩn theo quy định của Bộ tài chính.

– Toàn bộ nội dung phiếu đều được chạy hoàn toàn tự động.

– Phiếu thu – chi in cùng trong 1 sheet, tự động thay đổi phiếu thu chi – người nộp -người nhận để phù hợp với nội dung của từng loại phiếu.

– Tự định khoản nợ – có

– Tự tổng cộng các chứng từ có cùng 1 phiếu chi.

2. Cách tạo phiếu thu chi tự động bằng Excel

Lưu ý: Bạn có thể chỉnh sửa form ” Sổ quỹ phát sinh chi tiết” để phù hợp, dễ dàng hơn trong việc kiểm soát sổ quỹ tại doanh nghiệp bạn.

Về cơ bản thì phiếu thu và phiếu chi sẽ giống nhau, chỉ có một số điểm khác biệt. Nên thay vì làm ra 2 Form cho 2 phiếu thì ta chỉ cần làm trên 1 Form cho cả 2 phiếu này và dùng hàm IF để biện luận, Khi là phiếu thu thì sẽ hiện ra các chỉ tiêu về phiếu thu, ngược lại với phiếu chi thì sẽ hiện ra các chi tiêu về phiếu chi.

Một số điểm khác biệt giữa phiếu thu và phiếu chi để biện luận công thức:

Mẫu phiếu thu khi bạn mở:

Mẫu phiếu chi khi bạn mở:

Căn cứ vào số phiếu (cột bôi màu xanh lá cây) để lấy ra các thông tin tương ứng. Cụ thể Kế Toán Việt Hưng xin làm mẫu một số chỉ tiêu như sau:

+ Công thức tính tồn cuối kỳ trong sheet “Sổ quỹ chi tiết”

Tồn cuối kỳ = Tồn đầu kỳ + Thu – Chi

+ Công thức tên phiếu “Phiếu thu” hoặc “Phiếu chi”

=IF(LEFT($K$1,2)=”PT”,”PHIẾU THU”,”PHIẾU CHI”)

+ Công thức ngày tháng năm trên phiếu

=IFERROR(VLOOKUP($K$1,’Sổ quỹ chi tiết’!$A:$O,2,0),””)

+ Với các trường thông tin khác như: Người nộp (nhận) tiên, địa chỉ, lý do,….bạn thực hiện tương tự (bạn chỉ cần thay đổi column_num (đối số thứ 3 của hàm Vlookup) để lấy ra tương ứng.

=IFERROR(VLOOKUP($K$1,’Sổ quỹ chi tiết’!$A$9:$O$2800,IF(LEFT(‘Phieu thu chi’!K1,2)=”PT”,7,8),0),””)

+ Phần số tiền bằng chữ : Bạn download Acchelper và Addin vào Excel tùy theo phiên bản excel bạn sử dụng.

Hướng Dẫn Làm Phiếu Nhập Kho Trên Excel

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm phiếu nhập kho trên Excel, sử dụng các công thức có sẵn trong Excel để lấy dữ liệu vào phiếu nhập kho.

Bài viết sẽ hướng dẫn cách làm phiếu nhập kho bằng việc sử dụng các hàm Excel khá cơ bản, không đòi hỏi ở bạn quá nhiều kỹ năng Excel, bạn cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Bạn có thể tải File ở cuối bài viết để tham khảo được kỹ hơn về cách làm.

Nói qua về vai trò, mục đích của phiếu nhập kho

Tạo phiếu nhập kho trên Excel

Cũng như trong một bài viết mới đây của chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách tạo phiếu thu, phiếu chi trong Excel. Thì việc tạo phiếu nhập kho trên Excel gần tương tự như vậy.

Ngoài việc phải lưu ý tới những vấn đề đã được trình bày trong bài viết này:

Thì với phiếu nhập kho, do còn có cả bảng thể hiện các thông tin về hàng hoá đã nhập (với phiếu thu, chi thì không có bảng) nên bạn cố gắng cân đối giữa việc thiết kế ra Form sao cho đúng mẫu và đảm bảo được tính thẩm mỹ trên phiếu nhắm phục vụ cho việc in ấn.

Sử dụng công thức Excel để điền thông tin vào phiếu nhập kho

Về hàm Excel sử dụng ở đây bạn sử dụng hàm INDEX kết hợp với MATCH để lấy ra các thông tin về ngày tháng, nợ, có, đối tượng,…., về cách phối hợp 2 hàm này bạn có thể tham khảo bài viết.

Và do trong bài viết này mình chỉ giới thiệu cách làm khá đơn giản nên 1 hàm nữa mà ta cần sử dụng ở đây là hàm IF, và dùng hàm này để làm gì thì tới phần cách thực hiện bạn sẽ nắm được nó 😊.

Cách thực hiện

Phần này chúng ta sẽ tiến hành tạo Form cho phiếu nhập kho cũng như cách sử dụng các hàm Excel để lấy thông tin lên phiếu. Mình có bảng để làm ví dụ cho bài viết này như sau, và đã đặt tên cho bảng này là KHO và cột SO_PHIEU:

Như đã trình bày ở phần sử dụng thì các thông tin về ngày tháng, nợ, có, thông tin đối tượng, hoá đơn,….. chúng ta sẽ sử dụng hàm INDEX kết hợp với MATCH để lấy lên phiếu.

Ví dụ lấy ra thông tin người mua hàng:

Giải thích công thức ở ô C11:

=”Họ và tên người giao: ” & INDEX(KHO,MATCH(J7,SO_PHIEU,0),15)

Công thức trên sẽ thực hiện ghép chuỗi “Họ và tên người giao: ” và (&) kết quả trả về của hàm INDEX đó.

Các tham số của hàm INDEX bạn có thể hiểu như sau:

Array (Đối số thứ nhất): Là vùng dữ liệu mà ta đã đặt tên là KHO

row_num (Đối số thứ 2): Là kết quả trả về của hàm MATCH

column_num (Đối số thứ 3): 15 là cột mà ở đó chứa kết quả ta cần lấy.

Các thông tin khác bạn hoàn toàn có thẻ thực hiện tương tự, bạn chỉ cần thay thay đổi đối số thứ 3 của hàm INDEX..Ví dụ như ô Nợ (J8) thì tham số thứ 3 là đây là 10, ô Có (J9) thì tham số thứ 3 là 10.

Với cách sử dụng hàm IF này thì chúng ta sẽ lần lượt đi kiểm tra tất cả các số phiếu bên Sheet DATA và thực hiện so sánh nó với số phiếu, nếu nó bằng nhau thì sẽ lấy ra thông tin tương ứng.

Giải thích công thức ở ô D17 như sau:

Nếu ô A4 bên Sheet DATA (tức ở đây là cột SO_PHIEU) bằng với ô $J$7 ($J$7 ở đây ta cần cố định lại vì chúng ta sẽ thực hiện so sánh nó với tất các số phiếu ở cột SO_PHIEU Sheet DATA), thì sẽ trả về ô G4 bên Sheet DATA (tức tên hàng hoá), nếu không tìm thấy thì hàm sẽ trả về “” (rỗng).

Tương tự như vậy với Mã số(F17), Đơn vị tính (G17), Số lượng (H17), Đơn giá (I17), Thành tiền (J17). Bạn chỉ cần thay đổi tham số thứ 2 của hàm IF (tức thông tin cần trả về tương ứng).

Sau đó bạn thực hiện FillDown công thức xuống cho các dòng khác. Ta sẽ có được kết quả như hình.

Về đánh số thứ tự, bạn có thể sử dụng công thức sau tại ô C17.

Tới đây thì về cơ bản chúng ta đã hoàn thành phiếu nhập kho rồi. Công việc bây giờ là bạn tạo một cột phụ để lọc với mục đích là ẩn đi những dòng không có dữ liệu để phục vụ cho việc in ấn phiếu nhập kho.

Tại ô L17 bạn gõ vào công thức và FillDown công thức xuống cho các dòng còn lại.

Lúc này bạn sẽ thấy những dòng có dữ liệu sẽ được đánh dấu “x” bên cột L. Và bạn chỉ cần lọc cột L này với điều kiện lọc ở đây là dấu “x” đó.

Với vùng L68:L79 ta cần in phần này nữa, bên bạn có thể đánh dấu “x” vào đó để khi lọc không bị mất phần đó.

Và nếu như bạn không bỏ qua bước thực hiện thiết đặt vùng in cho phiếu thì bạn sẽ có phiếu nhập kho như này (nhìn cũng không đến nỗi nào đúng không bạn 😊).

Như mình đã trình bày ban đầu thì cách này là cách khá đơn giản hầu như ai cũng có thể áp dụng, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng Excel, và nó có lưu ý sau:

– Với cách này thì dữ liệu của bạn có bao nhiêu dòng thì phần danh sách hàng hoá bên phiếu nhập kho này bạn cũng cần có từng đó dòng. Với dữ liệu ít thì không sau, tuy nhiên với dữ liệu lớn thì việc áp dụng công thức và lọc như vậy sẽ dẫn tới Excel xử lý rất chậm.

– Để khắc phục được điều đó thì bạn có thể sử dụng công thức mảng hay nâng cao hơn nữa là VBA, SQL,… Tuy nhiên, mục đích chính của bài viết này là để hướng dẫn tới các bạn cách sử dụng hàm Excel cơ bản để làm được phiếu nhập kho nên mình không đề cập các kiến thức nâng cao đó ở đây.

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi bạn đã nắm được cách để có thể tự mình tạo ra được một phiếu nhập kho tự động một cách đơn giản, dễ dùng với hầu hết chúng ta. Về File kèm theo bài viết bạn có thể tải về ở link dưới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Phiếu Thu Phiếu Chi Excel trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!