Đề Xuất 3/2023 # Làm Trang Web Offline. Bạn Đã Thử? # Top 4 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Trang Web Offline. Bạn Đã Thử? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Trang Web Offline. Bạn Đã Thử? mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu

ServiceWorkers là gì?

Service Workers (SW) là một script ở phía trình duyệt chạy ở dưới background, không phụ thuộc vào website. SW thường được dùng cho các offline webapp hay PWA.

Service Workers có những đặc điểm sau:

Không liên kết với một trang cụ thể

Không truy cập đến DOM

Có thể dừng khi không sử dụng và chạy khi cần thiết.

Chỉ hỗ trợ HTTPS

Với Service Worker chúng ta có thể:

Làm cho trang web chạy nhanh hơn (Load trước một số data) và có thể chạy offline.

Thực hiện một số tính năng ở background như: đẩy thông báo, load data trước.

Để kiểm tra trình duyệt có hỗ trợ service woker và đăng ký thì

if ('serviceWorker' in navigator) { navigator.serviceWorker.register('/service-worker.js') .then(function(reg){ console.log("SW registration succeeded. Scope is "+reg.scope); }).catch(function(err){ console.error("SW registration failed with error "+err); }); }

Service worker hoạt động dựa trên các sự kiện cơ bản sau: install, active và fetch

install: là sự kiên dùng để cài đặt SW các link cần caching sẽ đăng ký ở sự kiện này.

active: là sự kiện sau khi đã đăng ký thành công và SW đã chạy. Nó sẽ làm nhiệm vụ dọn dẹp bộ nhớ, xóa cache cũ chẳng hạn, …

fetch: là sự kiện khi vào những link mà mình đã đăng ký ở trên. Thay vì gửi request lên server để lấy nội dung nó sẽ lấy từ cache để trả về cho trình duyệt.

Các bước thực hiện

Đầu tiên đương nhiên các bạn cần 1 website gồm file html, css, js, … Gồm 1 trang web có thể chạy bình thường khi các bạn deploy. Ở đây mình có các file như sau:

1. Chuẩn bị source code

index.html: file hiển thị của trang web

chúng tôi : style một chút cho đồng hồ

/* reset */ html { font-family: sans-serif; font-weight: bold; } body { padding: 0; margin: 0; } .main { display: flex; justify-content: center; text-align: center; flex-direction: column; width: 100%; height: 100vh; background-image: url('./background.jpg'); background-size: cover; background-repeat: no-repeat; background-position: center bottom; } .main .title { width: 100%; font-size: 40px; text-align: center; } .main .clock { font-kerning: none; font-size: 165.47pt; text-align: center; } .main .date { text-align: center; font-size: 40pt; }

chúng tôi : File này dúng để hiển thị đồng hồ ở chế độ offline

chúng tôi : đây là file service-worker dùng để chạy và kéo các file đă đăng ký caching về. Nó chạy độc lập trên trình duyệt không phụ thuộc vào website.

chúng tôi : Và 1 file ảnh để làm background.

2. Deploy

Mình đã cung cấp source của web ở trên và để service worker hoạt động thì đầu tiên website phải được chạy lên localhost hoặc là phải ở https. Nếu không trình duyệt sẽ không đăng ký được service woker và web của chúng ta sẽ không chạy được ở chế độ offline.

Các bạn có thể dùng bất cứ cách nào để có thể deploy được nhưng trong bài này mình sẽ dùng http-server để chạy trên localhost. Nếu muốn chạy trên internet các bạn có thể tìm hiểu thêm ngrok. Rồi giờ các bạn hãy tiếp tục làm theo mình nào.

Trước tiên máy tính các bạn phải có môi trường NodeJs. Sau đó cài http-server bằng lệnh npm install -g http-server. Sau đó vào thư mục chứa source của bạn và chạy http-server -p 8080 vậy là code của bạn đã chạy trên localhost:8080

Đây là website sau khi chạy thành công. Các bạn thử tắt wifi hay tắt server thử xem Wow web vẫn chạy bình thường. Có thể chạy được cả online và offline.

Và đây là các file đã cache được

Kết luận

All Rights Reserved

Trang Trí Tường Nhà Bằng Giấy Báo Cũ Bạn Đã Thử Chưa?

Trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập tới việc trang trí tường nhà cũ với 3 bước đơn giản mà không tốn kém, tuy nhiên sau khi bài viết được chia sẻ, có rất nhiều bạn đã phản hồi và cung cấp thêm cho chúng tôi một phương pháp trang trí tường nhà độc đáo nữa. Thậm chí phương pháp này so với 3 phương pháp kia còn ít tốn kém hơn cả, đó chính là phương pháp trang trí tường nhà bằng giấy báo cũ.

Đọc tới đây chắc có không ít bạn cảm thấy hoài nghi về tính khả quan của phương pháp này, thế nhưng khoan vội lo lắng bởi đây không chỉ là phương pháp dễ làm, ít phải đầu tư mà còn là phương pháp được nhiều kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới đã áp dụng.

1. Trang trí tường nhà bằng giấy báo thay cho giấy dán tường

Thay vì vẫn phải bỏ ra một chút ít kinh phí để mua giấy dán tường, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các loại giấy báo cũ của mình để làm công việc này. Bức tường cũ với giấy báo sẽ tạo nên một không gian cổ điển, vintage nhưng lại không kém phần sáng tạo. Và nhất là chúng đặc biệt thân thiện với môi trường.

Dựa vào sở thích cũng như không gian mà bạn sinh sống, bạn có thể lựa chọn mẫu giấy báo phù hợp. Chẳng hạn như một căn phòng ngủ với gam màu trắng đen thì những tờ giấy báo truyền thống sẽ giúp bạn “lột tả” được vẻ đẹp hiện đại, phóng khoáng.

Đối với những không gian có chút sặc sỡ, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách tô vẽ màu mè lên những tờ báo và dán lên tường, việc này chỉ khiến bạn tốn thêm chút thời gian nhưng bù lại mọi người sẽ phải trầm trồ về khả năng của bạn.

2. Trang trí tường nhà bằng đồ trang trí từ giấy báo

Xu hướng trang trí không gian sống với đồ trang trí xuất hiện từ rất lâu rồi, song hiện giờ xu hướng này ngày càng bùng phát và điểm mấu chốt đó chính là các món đồ trang trí làm bằng giấy báo. Thay vì bạn dán kín tường không gian của căn phòng, bạn có thể tự tay làm ra những món đồ trang trí với chất liệu từ giấy báo như dạng vòng hoa nguyệt quế rồi treo lên những mảng tường bị tróc.

Với cách trang trí tường này, bạn sẽ sở hữu một không gian tinh tế, đẹp mắt mà không phải bỏ ra một đống tiền để cải tạo lại bức tường.

Giấy báo qua đôi bàn tay của bạn có thể tạo nên nhiều điều bất ngờ

3. Trang trí tường nhà bằng tranh từ giấy báo

Các bức tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên, chân dung, hay xa hơn là trường phái trừu tượng dường như là một vật trang trí quá bình thường, liệu bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trang trí tường nhà mình bằng bức tranh làm từ giấy báo chưa?

Thay vì phải bỏ tiền ra để mua khung tranh, bạn hoàn toàn có thể “hô biến” các tờ giấy báo cũ để làm khung tranh độc đáo. Kiểu trang trí này vừa giúp bạn tiết kiệm được “hầu bao” vừa khiến không gian của bạn không bị nhầm lẫn với bất kỳ ai.

Cách Làm Giò Xào Bằng Chai Nhựa, Bạn Đã Thử?

Giò xào hay giò thủ là món ăn truyền thống của Việt Nam. Hôm nay, JAMJA’S BLOG sẽ giới thiệu cho bạn cách làm giò xào bằng chai nhựa ngon và dễ dàng giống như làm bằng khuôn để có thể làm ra được cây giò ngon và bắt mắt.

Bạn biết gì về giò xào?

Giò là một món ăn truyền thống của Việt Nam ta, vào những ngày Tết hay trên các mâm cỗ của người Việt không thể thiếu được món giò. Có rất nhiều loại giò như: Giò lụa, giò bò, giò xào (giò thủ),… Tên gọi được lấy từ cách chế biến của loại giò đó. Sở dĩ gọi là giò xào là vì cách chế biến của nó là phải xào các nguyên liệu trước khi cho vào khuôn nén. Phần thịt chủ yếu để làm giò là thịt tai, thịt sỏ (gồm thịt mũi và thịt má), có thể thêm thịt chân giò… Vì phần lớn là thịt thủ nên có nơi gọi là giò thủ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Tai lợn: 500g, nên chọn phần tai to bản, khấu tai cắt ít mỡ

– Thịt sỏ: 300g, có thể chọn phần thịt mũi để tăng độ giòn hoặc phần thịt má trên

– Thịt chân giò: 300g, chọn phần thịt bắp chân

– Mộc nhĩ: 50g

– Hành khô

– Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, mỳ chính…

– Chai nhựa 1,5l, có thể chọn chai coca, pepsi hay 7up… cần chuẩn bị thêm chai thủy tinh hoặc chày, phên để nén

– Lá chuối

Các bước làm giò xào bằng chai nhựa

– Thịt: rửa sạch, cạo lông, thái mỏng chỉ dài.

– Mộc nhĩ: ngâm vào nước sôi 3-5 phút sau đó rửa sạch và thái chỉ dài

– Hành khô: bóc vỏ, thái lát

– Chai nhựa: rửa sạch, để khô và cắt phần đầu chai thu nhỏ, đục 3-5 lỗ nhỏ ở đáy chai để khi nén thịt giò mỡ sẽ chảy xuống

– Lá chuối rửa sạch sau đó hơ qua lửa cho mềm

Bước 2: Trần thịt

Thịt sau khi đã được thái chúng ta cần luộc sơ qua để bớt mùi hôi của thịt.

Đặt xoong nước luộc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi chúng ta cho thịt vào đảo qua từ 5-7 phút, vớt hết váng bọt rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Chỉ trần qua thịt từ 5-7 phút để thịt không quá chín và vẫn giữ được độ giòn dai cho thịt.

Bước 3: Xào thịt

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành khô phi thật thơm. Sau khi hành ngả vàng thì cho thịt vào đảo đều. Chúng ta phải chú ý đảo đề tay cho thịt chín vàng đều và tránh bị cháy thịt. Đảo đều thịt cho đến khi thịt vàng đều, săn lại thì cho gia vị nước mắm và hạt nêm vào.

Bước 4: Nén thịt

Sau khi thịt xào đã gần nguội thì chúng ta tiến hành nén giò bào chai nhựa được rồi. Bạn múc thịt ra bỏ vào chai đã chuẩn bị sau đó dùng chày hoặc chai thủy tinh để nén chặt thịt xuống. Bạn cũng có thể dùng dây chun để bó quanh chai nhựa cho chặt giò. Sau khi đầy chai, ta dùng lá chuối để quấn quanh phần miệng chai dùng dây buộc lại là bạn đã hoàn tất món giò xào bằng chai nhừa rồi đấy. Chúng ta để chai ở ngoài 1-2 tiếng cho nước mỡ chảy bớt ra, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, sau 3-4 tiếng là có thể ăn ngay được.

Cách làm giò xào bằng chai nhựa thật dễ dàng phải không các bạn? Chỉ với một chiếc chai nhựa và nguyên liệu vô cùng thân quen chúng ta có thể tự tay làm ra món giò xào truyền thống mà không cần sử dụng đến khuôn giò.

Hai Tea – Thương hiệu trà sữa đầu tiên của người Việt đang có sức hút lớn với giới trẻ.

Bubble Tea – Một cái tên khá mới thu hút giới trẻ yêu trà sữa Hà Nội

Một số lưu ý nhỏ cho các bạn

Khi chọn thịt cần chọn những miếng đỏ tươi săn chắc, không nên chọn phần thịt có màu nhạt và nhũn. Thịt tai nên chọn những tai to bản và trong ta ít màng đen.

Khi xào thịt chú ý đảo đều tay, nêm gia vị vừa đủ để không bị mặn vì khi ăn giò chúng ta còn phải chấm với nước chấm.

Làm thế nào để làm giò xào bằng chai nhựa chuẩn như giò làm bằng khuôn?

Khi nén giò vào chai nhựa ta nên dùng chày nén đều ra xung quanh trước sau đó mới nén ở giữa, cần nén đều tay không nên quá mạnh tay. Khi đầy chai dùng chai thủy tinh có kích thước lọt lòng chai nhựa như vậy sẽ giúp nén chặt hơn. Khi chúng ta đã để giò vào tủ lạnh 3-4 tiếng thì có thể tháo phần chai nhựa thay vào đó là lớp màng bọc thực phẩm để thuận tiện cho việc thái giò.

Comments

Cách Làm Dầu Dừa Cực Dễ Tại Nhà: Bạn Đã Thử Chưa?

(ĐSPL) – Chắc hẳn bạn đã biết, công dụng “thần kỳ” của dầu dừa, tuy nhiên, tình trạng dầu dừa công nghiệp kém chất lượng được bày bán tràn lan khiến bạn lo lắng khi sử dụng? Tại sao bạn lại không thử vào bếp tự chế dầu dừa nhỉ?

Dầu dừa tự làm tại nhà vừa đảm bảo nguyên chất, vừa hợp túi tiền. Không chỉ vậy, dầu dừa làm đúng cách sẽ có tác dụng hữu hiệu hơn hẳn các loại dầu dừa bày bán tràn lan không rõ nguồn gốc (bị pha loãng hoặc xử lý hóa chất nhiều).

Quá trình làm dầu dừa từ khâu vắt nước cốt đến thu được mất khoảng 90-120 phút tùy vào “kỹ năng” của người thực hiện. Người chưa quen có thể mất tới 3-4 tiếng mới xong.

Bạn có thể tham khảo cách làm sau:

Chuẩn bị:

– 1kg dừa khô nạo sẵn mua ở chợ, hoặc bạn có thể mua quả dừa về tự nạo tại nhà. Nên chọn dừa già sẽ cho nhiều dầu hơn.

– Ray lọc nước cốt dừa.

– 400ml nước nóng.

Thực hiện:

– Cho dừa đã nạo vào chậu lớn, đổ thêm nước (nên dùng nước nóng) vào rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu có thời gian thì bạn cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì).

– Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi vắt lấy nước, bỏ xác. Bạn nhớ dùng ray để bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt. Nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi lớn tùy kích cỡ.

– Bắc nồi nước cốt dừa lên bếp rồi đun lửa lớn cho sôi.

– Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.

– Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa (vẫn để chảo sôi).

– Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy nồi có lớp lợn cợn sền sệt. Lớp cợn này ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

– Lúc này nước đã bay hơi hết, bạn sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp cợn (đã chuyển màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo.

– Tắt bếp, múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Dầu dừa hơi sền sệt như dầu ăn, mùi thơm giống kẹo dừa, màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

Lưu ý:

– Nên dùng nước nóng trộn vào phần dừa nạo trước khi vắt sẽ cho hiệu quả cao hơn.

– Nếu để tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 23 độ C dầu sẽ đông đặc lại. Tuy nhiên chất lượng dầu không bị ảnh hưởng mà còn giữ được mùi thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng chỉ cần dùng muỗng xúc một ít xoa lên tay, dầu sẽ tự tan ra.

– Đựng dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng (ánh sáng mạnh trong thời gian dài có thể làm mất dưỡng chất trong dầu).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Trang Web Offline. Bạn Đã Thử? trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!