Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Tạo Blog Du Lịch Từ Con Số 0 # Top 11 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Tạo Blog Du Lịch Từ Con Số 0 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Tạo Blog Du Lịch Từ Con Số 0 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi qua 6 bước để hướng dẫn bạn làm thế nào để tạo blog du lịch, các bước bao gồm:

Chọn tên cho blog của bạn và tiến hành đăng ký tên miền.

Chọn một web host đang tin cậy.

Lập danh sách các bài viết tìm năng.

Chọn nền tảng blog.

Chọn theme đẹp nhất có thể.

Cài đặt bất kỳ plugin bạn có thể cần

Chúng tôi có rất nhiều điều để chia sẽ với bạn ở bên dưới và chắc hẵn bạn sẽ thấy nó hữu ích. Vậy hãy đọc qua chúng thôi!

Bước 1: Chọn tên cho blog du lịch của bạn (và đăng ký tên miền)

Điều đầu tiên mà bất kỳ blogger nào cần là một cái tên, không có ai ngoại lệ. Mua tên miền cũng đảm bảo bạn sở hữu cái tên đó. Bên dưới là những mẹo để bạn chọn tên cho blog du lịch của bạn, bạn cũng có thể áp dụng chúng vào bất kỳ loại website nào khác.

Đặc biệt, bạn cần:

Chọn tên ngắn nhất có thể. Tên càng ngắn càng dễ nhớ, và dễ gõ hơn.

Chọn tên miền .com nếu có thể. Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách đăng ký tên miền sau. Giờ, hãy kiểm thử xem nếu bạn có thể đăng ký tên miền .com như ý bạn muốn được không.

Chọn tên đại diện cho nội dung blog của bạn. Trong hầu hết các trường, tên hay nhất là tên có thể đại diện cho loại nội dung bạn định xuất bản. Càng trực tiếp bao nhiêu càng tốt bất nhiêu. Ví dụ, “Du lịch tiết kiệm” sẽ rõ hơn là “Blog du lịch của John Doe” (trừ khi bạn là người nổi tiếng).

Chắc hẵn bạn đã có nhiều ý tưởng rồi, giờ cứ tiếp tục và viết chúng ra. Kiểm tra xem tên miền .com của chúng có đăng ký được không. Bạn có thể dùng những đuôi khác, nhưng người ta thường thích và tin tưởng những site .com hơn, đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn dùng chúng để an toàn.

Sau khi bạn tìm được một tên ưng ý, bước tiếp theo là tìm hiểu cách đăng ký tên miền. Hầu hết các nhà cung cấp web hosting (ví dụ như Hostinger) đều giúp bạn dễ dàng làm vậy:

Có người đã nhanh chóng đăng ký “The Budget Traveler” rồi, như bạn thấy. Vì vậy, bạn cần chọn tên khác. Vì blog của chúng ta là blog du lịch nên bạn hãy tìm cách tìm ra những tên sao cho khiến người đọc nghĩ đến những nơi nghĩ dưỡng và những địa điểm thú vị:

Các nhà đăng ký hoặc web hosting sẽ liên tục nhắc bạn khi cần gia hạn, để bạn không quên việc này! Sau khi bạn có tên miền rồi, thì bạn hãy chọn tiếp web hosting cho website của bạn.

Bước 2: Chọn một web host đáng tin cậy

Khi tìm cách viết blog du lịch, nhiều người bị kẹt ở chỗ tìm một web hosting tốt nhất để chứa web. Tin tốt là thị trường web hosting giờ rất cạnh tranh đến độ bạn có thể dễ dàng tìm được một nhà cung cấp chất lượng, mà lại không mất quá nhiều chi phí.

Như đã nói ở trên, vì thị trường rất cạnh tranh nên có nhiều nhà cung cấp hosting không đếm xuể. Để chọn được một nhà cung cấp tốt nhất, bạn hãy chú ý các tiêu chí sau:

Nhiều gói hosting để chọn lựa. Web hosting lý tưởng sẽ cung cấp cho bạn những gói cơ bản để bắt đầu. Ngoài ra, để có thể nâng cấp hiệu quả khi blog phát triển, web hosting cũng cần có những gói cao cấp chịu tải tốt hơn.

Thời gian up time và hiệu năng tốt nhất. Website của bạn cần truy cập được mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy bạn cần chọn những web hosting nào có danh tiếng tốt và hiệu năng đã được tin dùng bởi nhiều nơi.

Nếu bạn có bất kỳ người bạn nào đang vận hành website riêng, hãy thử hỏi họ xem họ host website ở đâu, và họ có đang hài lòng không.

Tóm lại, nếu bạn sợ mất nhiều thời gian để đổi nhiều chỗ khác nhau, vậy bạn hãy chọn một hosting mà có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể làm việc xuyên suốt bên cạnh bạn. Bằng cách đó, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về site của bạn, bất kể khung giờ nào bạn đều có thể nhận trợ giúp.

Một điều rắc rối thường xảy ra khi bạn bắt đầu viết blog là bạn kẹt ở thời điểm “xây dựng”, và không bao giờ thực sự viết bất kỳ bài nào cả. Những người khác thường xuất bản 1 bài viết hay 2 bài trên blog của họ, rồi đọt nhiên dừng lại. Tuy nhiên, nếu bạn có danh sách ý tưởng này và bạn muốn xử lý nó trước tiên, bạn sẽ có đường lối để định hướng và viết bài, điều này sẽ là ưu điểm rất tốt cho SEO của blog bạn.

Hơn nữa, quá trình brainstorming này cung giúp bạn định hướng được blog bạn nên viết theo lối nào. Bạn có muốn tập trung vào kiểu du lịch tiết kiệm, hay kiểu du lịch xa xỉ? Bạn có muốn viết về một vùng nhất định, một khoảng thời gian nhất, hoặc cung cấp các lời khuyên để làm việc và du lịch cùng lúc? Có thể bạn có nhiều ý tưởng, quá trình lên kế hoạch này sẽ giúp bạn định hình các ý tưởng đó rõ ràng hơn.

Vì chúng ta nói về du lịch, cho nên đây là các câu hỏi mà bạn nên tự trả lời trước tiên:

Lần cuối bạn đi du lịch đã bao lâu rồi, và điều gì khiến nó đặc biệt?

Bạn có muốn biết điều gì về nơi đó trước khi bạn tới đó không?

Bạn có dự định cho các chuyến du lịch tiếp theo không? Nếu có, bạn lên kế hoạch cho nó như thế nào?

Bạn có thể chia sẽ thủ thuật đặc biệt mà bạn biết để tìm nơi ở, làm thế nào để tiết kiệm hoặc những kinh nghiệm cá nhân của bạn?

Tại tời điểm này, bạn không cần phải viết nhiều hơn tiêu đề và vài dòng gợi ý. Trước khi thực sự ngồi xuống và bắt đầu viết, hãy tìm hiêu xem cách tạo blog du lịch thế nào.

Bước 4: Chọn nền tảng cho blog

Như bạn biết, có rất nhiều phần mềm có thể giúp tạo blog, kể cả dành cho những bạn không biết lập trình web. Các phầm mềm này được gọi chung là hệ quản trị nội dung (CMS), và hầu hết đều là mã nguồn mở, miễn phí để bạn tự do lựa chọn.

Ví dụ như Joomla!, là một CMS rất linh hoạt giúp bạn xuất bản nội dung mới, điều khiển giao diện website bằng templates và tăng chức năng cho website bằng add-on. Với Joomla!, bạn có thể dễ dàng tạo được blog du lịch và thêm nhiều tính năng bạn thích nếu bạn muốn, hoàn toàn miễn phí:

Với Drupal, bạn dường như có thể tạo bất kỳ loại website nào bạn muốn. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ themes và extension. tuy nhiên, nền tảng này khó dùng cho người mới bắt đầu vì nó đòi hỏi bạn có ít nhiều kiến thức lập trình web:

Nếu bạn thích đọc blog của chúng, vậy chắc hẵn bạn biết chúng tôi là fan lớn của WordPress. Trên thực tế, Hostinger blog bạn đang đọc đang chạy WordPress, và bài viết nay được viết trên editor của nó. Với việc chọn đúng tổ hợp plugins và themes, bạn gần như có thể cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể.

Nếu bạn chỉ vận hành một blog du lịch đơn giản, bạn có thể dùng WordPress. Tuy nhiên, với WordPress, bạn còn có thể giúp cho khách truy cập book được chuyến du lịch từ ngay chính website của bạn, kiểm tra lịch bay, xem hành trình, vâng vâng (chúng tôi sẽ đề cập về những tính năng này ở phần sau).

Từ đây chúng tôi sẽ viết tập trung về WordPress để làm ví dụ về việc bạn tạo blog du lịch như thế nào. Nếu bạn thích, hãy cứ tiếp tục đọc, và cài đặt nó lên website ngay và kiểm thử trực tiếp ngay thôi.

Bước 5: Tìm WordPress Theme hoàn hảo

Sau khi bạn đã có trang WordPress được cài rồi, bước tiếp theo là chọn theme cho site của bạn. Trong trường hợp bạn chưa biết, WordPress themes là mẫu website quản lý cách website bạn trông như thế nào và cách bố cục của nó.

Như đã nói ở trên, bạn có hàng ngàn lựa chọn theme miễn phí để có thể dùng làm blog du lịch:

Ví dụ như, hãy chọn nút Add New và xem có gì hiện lên khi bạn gõ từ khóa “travel” để tìm:

Nhiều đánh giá tích cực. Thường thì chúng ta sẽ cần ít nhất 10 đánh giá với số điểm trung bình hơn 4 (trên 5) để chọn một theme.

Vừa được cập nhật. Không nên sử dụng theme mà có quá ít cập nhật và chưa được cập nhật trong một khoảng thời gian dài như vài tháng. Nó có thể đã bị bỏ rơi không được phát triển nữa rồi. Và một theme lỗi thời sẽ trở thành vấn đề đau đầu của bạn về sau.

Tài liệu cơ bạn. Lý tưởng nhất là một bộ tài liệu chi tiết đi kèm. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn tùy chỉnh hay thêm tính năng cho nó.

Vì chúng ta đang làm web du lịch, nên hãy chọn các lựa chọn trong thị trường nay.

Nếu bạn thấy một them đẹp về du lịch thỏa mãn toàn bộ các yêu cầu trên, hãy cài đặt nó. Nếu bạn tìm trong dashboard của WordPress thì chỉ cần nhấn nút Install:

Dĩ nhiên, bạn có thể tùy chỉnh blog du lịch sao cho phù hợp với ý của bạn. Cách làm (và các lựa chọn để làm) sẽ phụ thuộc lớn vào themes bạn chọn. Để tùy chỉnh thì cứ bắt đầu trước tiên từ the WordPress Customizer.

Trước khi tiếp tục, lưu ý là bạn không cần phải chọn những theme miễn phí để bắt đầu tạo blog du lịch. Có nhiều theme premium, và thường nó có nhiều tính năng quan trọng hơn theme miễn phí.

Theme du lịch cho WordPress là một mảng phổ biến, vì vậy bạn cần chọn kỹ. 2 lựa chọn hàng đầu là Trendy Travel và Travel Tour, mặc dù chúng tôi cũng khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi chọn đúng theme bạn cần.

Bước 6: Cài đặt plugin bạn có thể cần

Chỉ còn một bước nữa là bạn đã hoàn tất bài học làm thế nào để tạo blog du lịch. Trước khi bắt đầu viết bài đầu tiên, hãy thử cài các plugin bạn có thể cần. Plugin WordPress là các phần mở rộng nhằm tăng thêm tính năng cho nền tảng này.

Có thể đã có sẵn vài plugin ngay khi bạn cài đặt WordPress xong rồi. Giờ b ạn chỉ cần kiểm tra lại trong tab Plugin là được:

Một lựa chọn khác là Travelpayouts, giúp bạn kiếm tiền từ blog du lịch bằng hệ thống affiliate:

Cũng có nhiều plugins không đặt thù cho du lịch, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng nó. Ví dụ, nếu bạn muốn lập kế hoạch, bạn có thể dùng Editorial Calendar plugin để xem các bài viết trong tương lai của bạn là gì:

Nó sẽ hiện lên các plugin trong WordPress repository. Sau đó bạn có thể cài đặt ngay trong dashboard bằng nút Install Now bên cạnh plugin:

Sau khi bạn đã hài lòng với các plugin mình chọn, giờ là lúc làm việc và xuất bản bài viết đầu tiên của bạn. WordPress travel blog của bạn đã có thể vận hành rồi đấy!

Hướng Dẫn Cách Tạo Blog Du Lịch

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z cách tạo blog du lịch để bắt đầu viết, đăng tải nội dung hình ảnh, video, …. tất tần tật mọi thứ. Đây là hướng dẫn dễ nhất bạn có thể làm theo từng bước một, đây không chỉ là hướng dẫn tạo blog du lịch, nó còn để tạo bất cứ loại blog nào bạn muốn.

Mục đích của bài viết này là hướng dẫn chi tiết nhất giúp cho việc tạo blog của bạn trở nên khả thi, không quá khó và đây hoàn toàn là một nền tảng blog chuyên nghiệp mà hầu hết các blogger trên thế giới đang sử dụng.

Một số lợi ích khi bạn vận hành một blog du lịch:

Kết nối với các blogger khác, được mời tới các sự kiện du lịch, dùng thử sản phẩm, dịch vụ du lịch, các hãng máy bay, khách sạn để ý bạn.

Còn nhiều điều khác nữa mà khi bạn sở hữu blog và vận hành nó thì ngẫu nhiên có những cơ hội, lời mời hợp tác bất ngờ….

#Tạo blog du lịch cần có những gì ?

Bạn sẽ cần 2 thứ để vận hành blog trên internet và người khác có thể truy cập để xem nội dung, các bài viết, hình ảnh, …

Tên miền: Là tên gọi, định danh cho blog, khi ai đó muốn đi tới blog của bạn họ phải gõ tên miền vào trình duyệt và mở ra trang blog của bạn. Ví dụ của mình là chúng tôi của người khác sẽ là chúng tôi trangontheroad.com,….. bạn tự tìm một cái tên để sở hữu địa chỉ blog – tên miền là duy nhất nên nếu có ai đã sở hữu rồi thì bạn phải chọn một tên khác. Tên miền được cung cấp bởi các đơn vị bán tên miền và mua sở hữu thanh toán phí hàng năm.

Hosting: Là nơi để lưu trữ nội dung của blog (website) gồm các bài viết, hình ảnh, video, …. cũng cần phải mua và thanh toán phí hàng năm. Thông thường các blogger sử dụng wordpress để cài đặt blog lên trên hosting và bài viết này cũng hướng dẫn dùng wordpress vì nó dễ sử dụng nhất và rất chuyên nghiệp.

Xem hướng dẫn: Cách tạo blog trong 30 phút mà không cần biết lập trình code.

Nếu bạn thích tự mày mò để tạo blog, thì ok ! Mình bắt đầu nào !

#Bắt đầu đăng ký tên miền và hosting để tạo blog du lịch.

Hosting mình gợi ý trong bài này là HostArmada với dung lượng nhiều và tốc độ rất ổn định, thoải mái cho bạn tạo blog hoặc website với bất cứ mục đích nào.

Khi mua gói hosting ở đây bạn được tặng miễn phí tên miền cho blog – hiện tại ở đây cũng đang giảm giá 70% nên bạn có thể sở hữu một website với mức giá quá hời – chỉ khoảng hơn 1 triệu/năm.

HostArmada sẽ tặng miễn phí tên miền khi mua gói hosting 1 năm, bạn chỉ cần điền tên miền muốn tạo và nhấn vào nút ” Check Domain ” để xem đã có ai sở hữu chưa, nếu chưa thì bạn sẽ đăng ký được. Nếu có người đăng ký rồi thì bạn phải chọn một tên khác.

Nếu chưa ai chọn thì có thông báo chúc mừng để bạn tiếp tục, nhấn vào ” Continue ” để chuyển qua bước tiếp theo.

Hiện tại đang khuyến mãi nên giá gói hosting đang là 3.99$/ tháng – 1 năm là 47.88$.

Nếu bạn mua cho 2 năm hay 3 năm vẫn được mức giá ưu đãi như thế là 3.99$/tháng.

Tiếp đến bạn chọn nơi lưu trữ ở khu vực nào, mình khuyến khích bạn chọn máy chủ ở Singapore để cho tốc độ về Việt Nam được nhanh nhất. Các máy chủ ở châu Âu và Mỹ sẽ phù hợp cho ai muốn phát triển website hướng tới người truy cập ở vị trí đó.

Sau khi chọn số năm muốn mua và vị trí máy chủ rồi, bạn tiếp tục chuyển qua bước tiếp theo bằng cách nhấn vào nút ” Preview Order”

Ở bước này, bạn sẽ được xem lại những lựa chọn đã đúng chưa – tên miền, gói host 1 năm, bạn có thể chỉnh sửa lại nếu muốn – bằng cách nhấn nút quay lại trên trình duyệt hoặc nút cây bút để sửa.

Nếu đã đúng rồi và không có gì sai sót, bạn nhấn ” Continue ” để chuyển qua bước tiếp theo.

Tổng số tiền gói hosting 1 năm.

Bạn sẽ nhìn thấy số tiền phải thanh toán cho gói hosting 1 năm và miễn phí tên miền là 47.91$ – Giá này đã được áp dụng giảm giá 70% cho lần đầu sử dụng hosting tại HostArmada này.

Bạn nhấn vào ” Checkout ” để chuyển sang phần thanh toán.

Phần này yêu cầu bạn điền thông tin khách hàng – bạn chính là người mua hàng – gồm:

Tên ở ô First Name, Họ và tên đệm ở ô Last Name.

Địa chỉ email.

Tên công ty – có thể ghi tên bạn hoặc tên bất kỳ.

Đặt mật khẩu và nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận mật khẩu khớp nhau.

Phía dưới sẽ là phần điền thông tin thanh toán đơn giản:

Country – Quốc gia là Việt Nam – ghi không dấu.

State – vùng : Ghi tên viết tắt của tỉnh/ thành phố (Hồ Chí Minh là HCM)

City – ghi tên tỉnh/ thành phố bạn đang ở.

Zipcode – Miền Bắc điền theo Hà Nội là 100000, Miền Nam điền theo chúng tôi là 700000.

Adress 1 và 2 điền tên đường và quận/ huyện.

Phía dưới bạn có 2 lựa chọn thanh toán bằng thẻ VISA, tín dụng hoặc thanh toán bằng Paypal.

Nếu bạn có Paypal thì nhấn chọn Paypal và tích đồng ý vào ô “I have read and agree to the Terms of Service” rồi nhấn nút “Checkout” để thanh toán với Paypal.

Nếu bạn thanh toán bằng thẻ VISA/DEBIT hoặc thẻ tín dụng thì chọn vào VISA Credit Card và điền thông tin thẻ

Điền số thẻ, thời gian hết hạn, mã CVV/CVC2 phía sau thẻ, cũng tích đồng ý vào ô “I have read and agree the Terms of Service” và nhất “Checkout” để hệ thống thanh toán gói hosting bạn mua.

Mình đã thanh toán bằng Paypal khá nhanh chóng, nếu bạn chọn thẻ thì chắc chắn rằng thẻ còn hoạt động và đủ số dư để thanh toán.

#Xem toàn bộ quá trình đăng ký hosting Armada bằng video.

#Hướng dẫn cài đặt blog du lịch bằng wordpress.

Các bước cài đặt wordpress mình đã tạo thành video, bạn có thể xem và làm theo một cách khá dễ dàng.

#Thiết lập Blog ban đầu.

Đừng lo về việc thiết lập này, nó không phức tạp gì đâu chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn sẽ hoàn thành nó một cách dễ dàng theo sự hướng dẫn của mình ngay sau đây.

Đầu tiên đó là đăng nhập vào phần quản trị để quản lý tất tần tật về blog của bạn :

Bạn có thể đăng nhập thông qua đường dẫn :

Cả 2 cách này đều cho ra một trang đăng nhập thông thường và bạn cần điền tên đăng nhập, mật khẩu vào và có thể thay đổi những thứ cần thiết :

# Cài đặt giao diện (theme) cho blog.

Bạn mới cài đặt xong blog thôi nhưng nhìn chung nó còn khá là sơ khai và nguyên thuỷ, cho nên chúng ta cần mặc áo cho nó bằng cách cài đặt một theme để trông cho rực rỡ hơn một chút, đừng lo nếu bạn không thích rực rỡ thì có thể điều chỉnh theo ý muốn của chính bạn.

Trong phần Theme này bạn có thể cài đặt các theme có sẵn của hệ thống wordpress hoặc bạn có thể cài đặt theme bằng file nén .zip ( những theme này có thể lấy từ ai đó cho tặng, hoặc mua theme trả phí với nhiều tính năng và thiết kế cao cấp hơn).

Tuy nhiên trước khi sử dụng theme dạng .zip mình khuyên bạn hãy cài thử một vài theme có sẵn và tha hồ vọc vạch chúng cho quen dần đi sau đó hãy tính chuyện mua theme hoặc sử dụng theme từ nguồn khác.

#Customize – Tuỳ chỉnh blog du lịch của bạn.

Một phần đơn giản và dễ dàng nhất để thiết kế theo ý của bạn đối với blog bằng cách sử dụng phần Customize có sẵn và bạn sẽ chỉnh sửa một số phần chính trên blog như hình :

Sau đó bạn sẽ cần phải thiết lập các phần như trong hình sau :

#Bắt đầu viết và phát triển blog du lịch.

Sau khi đã chọn giao diện, bố cục blog, các màu sắc,… là lúc bắt tay vào viết bài.Đơn giản nhất là tạo một bài viết cơ bản rất dễ để bắt đầu. Vào phần Dashboard và di chuyển chuột về phần +New và kích vào Post .

(Hình ảnh )

Bạn sẽ thấy một màn hình soạn thảo bài viết và ở đây bạn bắt đầu viết những gì mình muốn. Bạn càng viết nhiều thì blog càng đặc sắc và nhanh chóng thu hút được độc giả, lời khuyên của mình là đều đặn 1 bài/ tuần hoặc nếu có thời gian và ý tưởng bạn có thể tăng lên 3 bài hoặc nhiều hơn có thể do sự sắp đặt của bạn.

Google rất thích những blog thường xuyên đăng tải bài viết và nhờ đó Google có thêm dữ liệu để hiển thị cho những người tìm kiếm thông tin vì thế nếu blog của bạn có nhiều thông tin hữu ích chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người truy cập vào blog của bạn.

Sau khi đăng tải được rất nhiều nội dung hữu ích, bài viết phong phú, đa dạng và đặc sắc bạn có thể tiếp tục một bước cao hơn trong chiến lược marketing để làm cho blog lớn mạnh, đạt được số lượng truy cập hàng nghìn mỗi ngày và mục đích cuối là kiếm tiền thông qua đó.

Để có thể kiếm tiền thông qua blog bạn cần có thật nhiều bài viết trên trang của bạn, các tài khoản mạng xã hội Facebook, Instagram, … nhiều follower để thu hút lượt truy cập hoặc viết các bài liên kết với các blog lớn khác (guest posts) để có nguồn truy cập giới thiệu sau đó dẫn dắt độc giả vào các sản phẩm, dịch vụ có thể khiến độc giả mua hàng, mua dịch vụ và bạn được trả hoa hồng.

Một số gợi ý bạn có thể tham gia kiếm tiền với blog du lịch :

Hợp tác bán tour mà khách có nhu cầu (nếu muốn)

Tham gia giới thiệu các ưu đãi booking phòng khách sạn, vé tham quan,…

Viết bài review về khách sạn, resort, tour,…

Một điều nữa cũng khá quan trọng mà những blogger cần phải biết đó là ” tối ưu nội dung cho SEO ( Search Engine Optimazion) ” để được Google nhận ra là nội dung bạn viết tập trung cho chủ đề gì.

Ví dụ đơn giản đó là blog mình viết chủ yếu về “kinh nghiệm du lịch Đông Nam Á” thì trong các bài viết mình sẽ nhấn mạnh các cụm từ “kinh nghiệm du lịch” và “Đông Nam Á” và trong tiêu đề bài viết mình cũng có xu hướng đặt tên có chứa các cụm từ như vậy. Và trong các bài viết khác mình cũng để liên kết sang các bài viết đó như một gợi ý đọc về kinh nghiệm du lịch Đông Nam Á.

Trong loạt bài tiếp theo mình sẽ viết thêm các phương thức kiếm tiền thông qua blog du lịch để có thể viết blog – kiếm tiền -du lịch và cứ như vậy !!!

Bye for now !!

Theo dõi chúng tôi trên:

Tạo Dáng Thế Nào Khi Đi Du Lịch Đà Lạt Để “Sống Ảo” Trọn Vẹn Nhất???

Đây là cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho nữ muốn lạnh lùng, bí ẩn pha thêm chút quyến rũ. Chỉ cần giơ tay làm chữ V và che một bên mắt là đủ để chất lừ rồi, cứ theo style này mà diễn bạn sẽ có hàng ngàn tấm hình đẹp cho mà xem.

Nếu bạn chưa tìm được cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ở Đà Lạt thì tại sao không tận dụng thứ gì đang có trên mình nhỉ. Chiếc áo có mũ, quyển sách, chiếc lá, khăn quàng cổ,…chừng đó thôi cũng đủ để tạo nên bức hình đẹp mà chẳng hề đụng hàng chút nào. Đây là phương pháp cực kỳ hữu ích dành cho các nàng có khuôn mặt kém sắc, có mụn hoặc chỉ là chút ảo diệu khác biệt thường ngày mà thôi.

VUNG ĐẦU – HẤT TÓC

Nếu những cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho nữ khó quá thì bạn hãy dùng chiêu thức tự nhiên nhất đó là đi và để gió thổi nhè nhẹ mái tóc, khi đó bức ảnh của bạn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều. Tất nhiên là chỉ cần gió nhè nhẹ thôi, còn nếu như để nó tung tóe, không kiểm soát thì lại hỏng bức hình ngay.

Đứng quay lưng lại với máy ảnh là một cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ở Đà Lạt đang trở thành trào lưu cực hot hiện nay. Nếu bạn nào có dáng chuẩn một chút xíu thì hãy tận dụng nó một cách triệt để.

Nếu bạn đang tìm cách tạo dáng chụp ảnh đẹp khi mặc váy thì đây sẽ là lựa chọn cực kỳ lý tưởng. Đa phần các quán cà phê nào ở Đà Lạt cũng đều có những góc nhỏ xinh lung linh để cho mọi người check in. Chỉ cần thay đổi một chút ở tư thế ngồi cũng đủ để tạo sự khác biệt trong các bức ảnh rồi.

Có thể lý giải vì sao khi chụp ảnh mọi người hay để kiểu tay chữ V, đó là do tay quá trống trải, không có phụ kiện hỗ trợ, chẳng biết tay để đâu cho đẹp. Vậy nên nếu may mắn có những phụ kiện đi kèm như bóng bay, chóng chóng, dù, hoa, nhạc cụ,…thì chẳng có lý do thì bạn không tìm cách tạo dáng chụp ảnh đẹp với nó phải không nào?

Mũ len, tai nghe đều là những phụ kiện kinh điển để giúp bạn có được những bức hình deep nhất có thể. Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho nữ với các phụ kiện này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần cố tỏ ra mình đang say sưa nghe nhạc hay giữ chiếc mũ len và nhìn về hướng khác ống kính là đủ.

Hướng Dẫn Xây Dựng Fanpage Từ Con Số 0

Vd: trường hợp của tôi thì tôi chọn 2-3 clip mang tính viral cao. Nhiều bạn vẫn chọn ảnh hay album là tuỳ ở mỗi người.

Lưu ý: Nên chọn clip nào không dính watermark để tránh những vấn đề bản quyền. Tìm clip ở các Fanpage đối thủ. Clip nào trên 1triệu lượt xem mà có độ tương tác cao có thể lấy để chạy.

Bước 4: Chạy Ads. Tuỳ cách mọi người chạy. Theo cách của tôi thì tôi chạy 3 clip mỗi clip khoảng 40k/1ngày. Ngân sách trọn đời. Để 2 ngày clip nào tốt nhất giữ lại còn tắt 2 cái kia đi. Với video tôi chạy SỐ LƯỢT XEM VIDEO chứ không chạy tương tác bài viết. Để khoảng 1 tuần. Độ tuổi mọi người nên để rộng một chút là được ! Target theo đối tượng sau này mình định bán hàng được thì target luôn. Ví dụ : Tôi chạy mỹ phẩm nên ban đầu tôi target luôn phụ nữ 18-34 rồi chạy chẳng cần target nhóm tuổi thấp đâu.

Đó là cách của tôi hay làm. Nhưng thật sự chưa thật sự tốt như mong đợi. Vì tôi biết có những người build 1 tuần mà lượt thích trang lên tận 16k like. Mọi người cứ thử xem sao.

Đây chỉ là những tâm sự những suy nghĩ cá nhân của tôi – một cậu bé sinh năm 1997 đang gặp phải một số trục trặc với Facebook Marketing và tôi cũng nhìn thấy những con người khác cũng giống như vậy ! Kiến thức tôi không có nhiều những tôi sẵn sàng chia sẻ những gì tôi có để mọi người tìm được hướng đi đúng đắn hơn !

Cảm ơn và chúc cho mọi người vững bước trên con đường mình đã chọn !

[ Nhật ký : Viết cho những ngày chưa thành công ]

Ký tên PHN

Nguồn Cộng đồng iSocial

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Tạo Blog Du Lịch Từ Con Số 0 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!