Đề Xuất 11/2022 # Làm Thế Nào Để Có Một Website Chuyên Nghiệp / 2023 # Top 19 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 11/2022 # Làm Thế Nào Để Có Một Website Chuyên Nghiệp / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Có Một Website Chuyên Nghiệp / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Website được xem là một gương mặt đại diện của cửa hàng, công ty, hay thậm chí là cá nhân của bạn. Website là nơi tập trung nhiều hình ảnh, sản phẩm, nội dung, tin tức, dịch vụ, hoạt động kinh doanh, thông báo,…để phục vụ trải nghiệm của khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng tương tác, tìm kiếm đến dịch vụ – cửa hàng của bạn. Chính vì vai trò quan trọng này, bạn cần phải sở hữu ngay cho mình một website ngay lập tức, vậy làm thế nào để có một website chuyên nghiệp? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tháo gỡ tất cả những thắc mắc và hướng dẫn bạn tạo ra cho chính mình một website chuyên nghiệp hoàn chỉnh nhất có thể.

Các bước để có một website chuyên nghiệp

Đăng ký domain (tên miền) cho website

Cách chọn tên miền cho website

Tên miền thường có 2 cấp hoặc nhiều hơn, và cách nhau bởi dấu chấm “.”, tên miền cấp 1 bao gồm xác định vị trí quốc gia

.vn: Việt Nam

.us: Mỹ

.kr: Hàn Quốc

Hoặc tên miền quốc tế như: “.com”, “.net”, “.org”

Tên miền cấp 2 là phần tên đăng ký của trang web. Bên cạnh đó còn có thể thêm tên miền cấp 3, thường do các quốc gia quy định. Ví dụ: tenmien.com.vn

Sau khi xác định được một tên miền cho trang web, hãy chọn một nhà cung cấp uy tín để tư vấn thêm về tên miền, tránh trường hợp bị trùng hoặc đề xuất điều chỉnh đề tên miền trông hấp dẫn và hay hơn. Khi đã có được một tên miền đầu tiên, hãy đăng ký ngay lập tức, hoặc không sẽ bị người khác đăng ký.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức đăng ký bản quyền cho tên miền của họ riêng, điều này có nghĩa là bạn phải xin phép họ hoặc không được dùng tự tiện tên bản quyền của họ. Ví dụ Open Source Matters đăng ký bản quyền cụm từ “joomla”, nếu muốn dùng bạn phải xin phép họ.

Thuê hosting lưu trữ website – Chọn gói phù hợp

Có một vài hosting không thể hoạt động tốt do không tương thích với mã nguồn và chế độ chăm sóc khách hàng kém. Vì vậy để chọn được một hosting tốt nhất, bạn cần phải lưu ý những điều sau

Máy chủ Web: Phần cứng cần phải tốt, tốc độ tải cao, băng thông rộng, đường truyền ổn định

Hệ điều hành: Người thiết kế web sẽ đề xuất loại hệ điều hành phù hợp cho hoạt động của trang web bạn, thường là Windows và Linux.

Vị trí đặt máy chủ: Nếu trang web của bạn là trang Việt Nam, và khách truy cập chủ yếu là người Việt thì nên chọn vị trí đặt máy chủ ở Việt Nam để tốc độ tải được ổn định và nhanh nhất. Tuy nhiên, đối với khách truy cập nước ngoài thì chắc chắn sẽ chậm hơn.

Gói dịch vụ: Tuỳ vào nhu cầu hoạt động và chi phí sẽ có những gói dịch vụ khác nhau. Các gói này thông thường sẽ khác nhau về các dịch vụ kèm theo, chế độ bảo hành, hỗ trợ vì vậy sẽ có giá thành khác nhau.

Các dịch vụ thêm: FTP, Email, cài đặt, sao lưu và phục hồi dữ liệu, bảo trì,… thường sẽ được miễn phí, tuy nhiên vẫn có một số nơi yêu cầu trả phí

Các mặt hạn chế: Hãy xem xét và nắm rõ kỹ về các mặt hạn chế của hosting, ít được công bố như giới hạn băng thông, dung lượng lưu trữ ổ cứng, giới hạn sử dụng tài nguyên hệ thống (CPU, RAM,…), giới hạn dung lượng tập tin tải lên,…

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Đảm bảo có được các chế độ ưu đãi khách hàng, chăm sóc, tư vấn, hỗ trợ tận tình,…Để khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ được giúp để giải quyết nhanh chóng.

Chi phí: Đây là điều quan trọng nhất, hãy tham khảo chi phí của nhiều hosting, và chọn cho mình một hosting tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.

Thiết kế trang web

Để có được một trang web chuyên nghiệp và hoàn chỉnh, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Thuê người thiết kế website, hãy đảm bảo về năng lực của người này, xem có phù hợp với nội dung trang web của bạn không, từng làm qua các dự án tương tự chưa, và phản hồi của khách hàng khác thế nào.

Tạo sơ đồ trang web, điều này sẽ giúp tối giản hóa quy trình thiết kế, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với người thiết kế về cấu trúc và tạo ra các thay đổi với bản phác thảo tay thay vì các mockup photoshop phức tạp

Cung cấp cho người thiết kế các ý tưởng về giao diện của trang web bạn: Logo, màu sắc chủ đạo, danh sách font chữ cần dùng, yêu cầu về phong cách (hiện đại, bí ẩn, màu sắc, vintage,…)

Tiến hành tạo mẫu template sau khi bàn luận, trao đổi và chốt về sườn và ngoại hình của trang web với người thiết kế.

Trình bày các chức năng mong muốn của website cho lập trình viên nắm rõ, đồng thời bạn cần phải được nắm rõ cách quản lý hệ thống.

Sau khi hiểu rõ được mong muốn của nhau, lập trình viên sẽ thiết kế bản thử nghiệm, bạn sẽ xem xét và gửi feedback nếu có

Nếu mọi thứ đã hoàn tất, phù hợp với nhu cầu của bạn thì giờ là lúc bạn bắt đầu bắt tay vào xây dựng nội dung cho trang web: đăng bài viết, dịch vụ, hình ảnh,… lên trang web để phục vụ khách hàng.

Thiết kế theo mẫu – giá rẻ

Thiết kế theo mẫu là việc sử dụng những mẫu thiết kế giao diện website có sẵn để áp dụng cho trang web của mình theo từng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Thiết kế website theo mẫu mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng:

Chi phí thấp: Chi phí cho thiết kế web theo mẫu thường sẽ rẻ hơn thiết kế theo yêu cầu, tuy nhiên trang web vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết phù hợp với mục đích của trang web

Tiết kiệm thời gian: Thay vì tốn nhiều thời gian trong việc tìm kiếm các mẫu website phù hợp với lĩnh vực của mình, thì bạn có thể tham khảo nhiều mẫu của các website chung ngành trên kho hệ thống mẫu website hiện nay

Đa dạng mẫu mã: Hiện nay có hàng ngàn mẫu website đầy đủ màu sắc, phong cách, chuyên từng lĩnh vực sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy cho mình một mẫu website phù hợp, ưng ý nhất

Được quản lý toàn bộ mã nguồn: Sau khi chọn ra mẫu website, các đơn vị làm trang web sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ mã nguồn để bạn dễ dàng thay đổi hoặc chỉnh sửa theo ý muốn

Thiết kế riêng theo yêu cầu

Tăng khả năng cạnh tranh: Có một trang web thiết kế riêng đồng nghĩa với việc bạn đang khẳng định sự khác biệt, thương hiệu của mình trên thị trường cạnh tranh hiện nay. Nếu trang web chính là gương mặt đại diện cho thương hiệu của bạn thì việc gì lại không thiết kế trang web riêng theo yêu cầu của mình.

Tính chuyên nghiệp: Một website được thiết kế riêng theo yêu cầu lúc nào cũng mang lại sự khác biệt trong cả giao diện, chức năng, tiện ích, phục vụ khách hàng/ khách truy cập. Chính điều này sẽ khiến cho các khách truy cập dễ có ấn tượng với trang web, và tin tưởng thương hiệu, đánh giá cao khả năng làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Quản lý trang web

Tối ưu website: Sẽ thật bực mình và phiền phức nếu website chạy chậm, vì vậy để cho website chạy nhanh hơn thì bạn cần phải tối ưu hoá hình ảnh khi tải lên để đảm bảo độ phân giải và độ mượt của website. Ngoài ra để tối ưu website bạn cần phải làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy website trên công cụ tìm kiếm thông qua các dịch vụ cung cấp bài viết chuẩn SEO, SEO Website để giúp bài của website nhanh chóng lên top tìm kiếm

Luôn kiểm tra lỗi của website. Cái gì cũng vậy, sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ cũ, và xảy ra lỗi. Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra và khắc phục lỗi thì điều này sẽ dễ gây ra trải nghiệm xấu cho người dùng. Những website hay bị lỗi như vậy đồng nghĩa với chất lượng kém hoặc chưa hoàn thiện. Ngoài lý do này ra, bạn cần kiểm tra lỗi để khắc phục, hạn chế sự xâm nhập, nâng cao tính bảo mật an toàn.

Sao lưu định kỳ các nội dung, dữ liệu toàn bộ trên trang web là một điều cần thiết, điều này sẽ rất có ích nếu như một ngày trang web bị lỗi mất dữ liệu, lỗi 502 hoặc bị đánh cắp thì bạn đều có thể phục hồi lại được

Chỉ trong trường hợp web bạn có nhiều người truy cập thì công cụ tìm kiếm mới lần theo dấu vết và tìm đến trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều người truy cập thì việc này sẽ không còn khó khăn hơn nữa khi giờ đây đã có các nhà cung cấp dịch vụ quảng bá trang web, giúp đăng ký trang web vào công cụ tìm kiếm, hoặc bạn có thể tự đăng ký vào nó.

Tóm lại: Mona khẳng định với bạn rằng website là một yếu tố rất quan trọng trong việc kinh doanh của bất cứ ngành nghề, đối tượng, lĩnh vực nào. Việc có một website chuyên nghiệp sẽ không còn là khó khăn nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước trên, vì vậy nếu bạn đang có ý định tạo ra cho chính mình, hay doanh nghiệp mình một website thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay. 

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Layout Cho Một Website / 2023

Layouts là cách dàn trang, sắp xếp các yếu tố sẽ được hiển thị trên website. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một layout cho Website.

Layout là gì ? Tại sao chúng ta cần phải xây dựng layout trong lập trình web ?

Từ layout được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế sách, báo, tạp chí,… Layout ở đây có nghĩa là bố cục, cách sắp xếp, trình bày các bộ phận, chi tiết nằm trong bản thiết kế đó bao gồm việc căn chỉnh tỷ lệ, khoảng cách và lựa chọn vị trí cho các thành phần. Tương tự như vậy, trong thiết kế web, layout chính là cách dàn trang, sắp xếp các yếu tố sẽ được hiển thị trên website. Chẳng hạn bạn cần thiết kế một trang có giao diện được thiết kế với layout như sau:

I. Các kỹ thuật xây dựng layout:

1. Xây dựng layout với table:

Kết quả khi chạy đoạn code trên là:

Tuy nhiên table lại bộc lộ khá nhiều nhược điểm khi sử dụng làm layout cho một trang web có cấu trúc như trên. Các nhược điểm có thể gặp phải với table với những dạng layout này là chậm, khó tùy chỉnh và khó kết hợp với CSSJavascript để tạo lên sự linh hoạt cho trang web.

2. Xây dựng layout với div + css:

* Sử dụng float và clear:

Việc chia cột trong CSS là việc bạn thiết lập những phần tử con trong một phần tử mẹ nằm trên cùng một hàng.

Ví dụ, mình muốn phần nội dung website của mình có hai cột thì mình sẽ tạo ra 3 cái

Các bước chia cột:

Các cột phải luôn có một container, tức là phần tử mẹ bao bọc nó.

Thiết lập chiều rộng cho container.

Thiết lập chiều rộng cho hai cột, tổng chiều rộng trong hai cột phải luôn bằng hoặc ít hơn chiều rộng của container.

Nên sử dụng box-sizing: border-box để tính toán kích thước chính xác.

Sử dụng thuộc tính float với giá trị left và right để đẩy phần tử về sang trái hoặc phải.

Tiến hành clear float.

Ví dụ : #head { width: 100%; overflow: auto; } .logo { width: 20%; background-color: aquamarine; float: left; box-sizing: border-box; padding: 30px; } .banner { width: 80%; background-color: aqua; float: right; box-sizing: border-box; padding: 30px; } #head-link { background-color: blue; padding: 10px; } .content::after { content: ''; clear: both; display: table; } #left, #content, #right { width: 150px; float: left; box-sizing: border-box; padding: 150px 30px; background-color: antiquewhite; } #content { width: 600px; background-color: aliceblue; } #right { background-color: wheat; } footer { padding: 30px; background-color: brown; }

Kết quả sau thực chạy code như sau:

Nguyên lý hoạt động của thuộc tính float:

Khi một phần tử được thiết lập thuộc tính float:

Nó sẽ được bắt đầu ở hàng phía trên , nếu hàng phía trên còn đủ chỗ trống để chứa nó.

Nó sẽ được bắt đầu ở hàng mới, nếu hàng phía trên không đủ chỗ trống để chứa nó.

Lưu ý: Nếu một phần tử được thiết lập thuộc tính float mà trong khi phần tử đứng trước nó không được thiết lập thuộc tính float, thì mặc định nó được bắt đầu ở hàng mới.

Khi hàng không đủ chỗ chứa phần tử thì phần tử phải bắt đầu ở hàng mới. Tuy nhiên, cách bắt đầu như thế nào mới là quan trọng. Khi trên một hàng có nhiều phần tử được thiết lập thuộc tính float và mỗi phần tử có chiều cao khác nhau, nếu hàng không đủ chỗ chứa phần tử thì phần tử sẽ bắt đầu bên cạnh phần tử có chiều cao thấp nhất và còn đủ khoảng trống để chứa nó.

* Sử dụng Flex-box:

Flexbox là một kiểu dàn trang (layout mode) mà nó sẽ tự cân đối kích thước của các phần tử bên trong để hiển thị trên mọi thiết bị. Nói theo cách khác, bạn không cần thiết lập kích thước của phần tử, không cần cho nó float, chỉ cần thiết lập nó hiển thị chiều ngang hay chiều dọc, lúc đó các phần tử bên trong có thể hiển thị theo ý muốn.

Thành phần quan trọng nhất của Flexbox là:

container: là thành phần lớn bao quanh các phần tử bên trong, các item bên trong sẽ hiển thị dựa trên thiết lập của container này.

item: là phần tử con của container, bạn có thể thiết lập nó sẽ sử dụng bao nhiêu cột trong một container, hoặc thiết lập thứ tự hiển thị của nó.

Một số thuộc tính cơ bản:

Dùng display: flex; để tạo ra một flex container.

Dùng justify-content để căn ngang các items.

Dùng align-items để căn dọc các items.

Dùng flex-direction nếu muốn các items theo hướng chiều dọc chứ không phải ngang.

Dùng row-reverse hoặc column-reverse để đảo ngược thứ tự mặc định.

Dùng order để tùy chỉnh thứ tự một item cụ thể.

Dùng align-self để căn dọc một item cụ thể.

Dùng flex để tạo ra một flexible boxes có thể stretch và shrink.

Ví dụ :

Kết quả khi thực hiện :

Hiện nay, theo lời khuyên từ Mozilla thì chúng ta sử dụng Flexbox để thiết lập bố cục trong phạm vi nhỏ (ví dụ như những khung trong website) và khi thiết lập bố cục ở phạm vi lớn hơn (như chia cột website) thì vẫn nên sử dụng kiểu thông thường là dàn trang theo dạng lưới (grid layout).

* Sử dụng Grid:

Grid là một module tạo bố cục website trong CSS bằng cách hỗ trợ hệ thống bố cục theo dạng lưới 2 chiều, gồm hàng và cột. Trước khi có Grid, bạn có thể tạo giao diện website theo nhiều kiểu khác nhau như sử dụng thẻ div, sử dụng bảng biểu (table).

Grid ra đời nhằm đơn giản hóa việc xây dựng giao diện website và hoạt động rất tốt với Flexbox. Flexbox cũng là 1 module hỗ trợ xây dựng bố cục nhưng áp dụng với các bố cục một chiều đơn giản. Khi Grid và Flexbox kết hợp với nhau, lập trình viên có thể tạo ra nhiều bố cục website phức tạp và đa dạng hơn.

Grid cho phép bạn tạo một ma trận bố cục 2 chiều gồm các dòng và các cột. Ở mỗi dòng, cột và mỗi phần tử trong Grid bạn có thể chỉnh sửa style vì vậy Grid cũng rất thích hợp để tạo bố cục trang Web. Ngoài ra, các bảng biểu, các trò chơi có dạng bàn cờ như ca rô, cờ vua,... để rất thích hợp dùng Grid để xây dựng giao diện.

Bốn bước cơ bản để tạo layout bằng grid:

Tạo một thành phần container, và định nghĩa nó là display: grid;.

Sử dụng container đó để định nghĩa các grid track sử dụng các thuộc tính grid-template-columns và grid-template-rows.

Đặt các thành phần con bên trong container.

Thiết lập nơi mà mỗi phần tử con thuộc về trong grid bằng cách định nghĩa grid-column và grid-row của nó.

Ví dụ : .grid-container { display: grid; grid-template-areas: 'header header header header header' 'sidebar-1 content content content sidebar-2' 'footer footer footer footer footer'; text-align: center; } .header { padding: 5px; grid-area: header; width: 100%; height: 70px; background-color: yellow; box-sizing: border-box; } .sidebar-1 { padding: 5px; grid-area: sidebar-1; background-color: pink; } .sidebar-2 { padding: 5px; grid-area: sidebar-2; background-color: lightgreen; } .content { padding: 5px; grid-area: content; background-color: #BB8FCE; } .footer { padding: 5px; grid-area: footer; border: 1px dashed #AAA; }

Kết quả thực hiện được :

* Sử dụng Framework (Bootstrap):

Bootstrap là một framework HTML, CSS, và JavaScript cho phép thiết kế phát triên responsive web mobile. Bootstrap là một framework cho phép thiết kế website reponsive nhanh hơn và dễ dàng hơn Bootstrap là bao gồm các HTML templates, CSS templates và Javascript tao ra những cái cơ bản có sẵn như: typography, forms, buttons, tables, navigation, modals, image carousels và nhiều thứ khác. Trong bootstrap có thêm các plugin Javascript trong nó. Giúp cho việc thiết kế reponsive của bạn dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Để sử dụng được bootstrap thì làm thế nào ?

Có 2 cách để bạn có thể sử dụng Bootstrap trên web của bạn.

Download Bootstrap từ chúng tôi

Thêm Bootstrap từ CDN

Một số lưu ý khi sử dụng Bootstrap:

Class container: được fix sẵn độ rộng tuỳ theo độ phân giải, padding sang 2 bên 15px, thẻ này bọc hầu hết tất cả thẻ div ở sau.

Class container-fluid: giống như thẻ container nhưng độ rộng của nó là full màn hình.

Class row: thẻ này có margin là -15px nếu bạn muốn thẻ nào đó sát lề 2 bên của container.

Giao diện của bootstrap là một dạng lưới được chia làm 12 cột và được đặt trong một class row.

Trong đó các col- sẽ được hiểu như sau:

Ví dụ :

Kết quả thực hiện:

Chúng ta có thể thấy được việc sử dụng bootstrap tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tạo ra 1 layout đơn giản như vậy.

3. So sánh giữa các kĩ thuật :

Giữa việc dùng table và div thì cách nào tiện hơn ?

Thẻ table/bảng : Là thẻ giúp chúng ta tạo nên một khu vực thuộc dạng bảng tính, kích thước về chiều ngang thường luôn cố định, cấu trức vững chắc nhưng khó tùy biến, khó kết hợp với các thẻ cấu trúc hoặc các thẻ table khác. Tốn nhiều dung lượng khi load trang. Vì table khi tải xong sẽ tự tính, nên quá trình các nội dung chưa tải về thì giao diện sẽ hiển thị khác (ví dụ như dùng Ajax tải nội dung chẳng hạn) còn khi nội dung tải về và được hiển thị, giao diện lại "nhảy nhảy" khác, làm cho user khó chịu.

Thẻ Div(divison)/Khu vực: Là thẻ giúp chúng ta tạo nên một khu vực dạng block, kích thước không cố định khi chưa thiết lập thông số, cấu trúc mềm dẻo, dễ dàng tùy biến, dễ dàng kết hợp với các thẻ khác. Tốn ít dung lượng khi load trang. Chỉ cần style để div có hình dạng, sau khi dữ liệu đổ về, thì nó chỉ đổ vào chỗ developer quy định chứ không nhảy lung tung như table.

Grid

Với Grid, nó dễ dàng thiết lập toàn bộ hệ thống thiết kế bố trí cho trang web của bạn. Grid còn có thể lồng layout này trong các layout khác và grid cũng cho phép bạn tạo các sắp xếp cực kỳ phức tạp với độ chính xác. Tuy nhiên grid không phải là tốt nhất để căn giữa nhanh hoặc đặt một hình ảnh trong một bài viết văn bản lớn hơn. Những kiểu bố trí này được xử lý tốt nhất thông qua các phương pháp khác.

Flex

Flex bao gồm nhiều thuộc tính phụ có thể đặc biệt hữu ích. Ví dụ, flex-grow và flex-shrink cho phép các cột thay đổi chiều rộng và tỷ lệ tùy thuộc vào chế độ xem của người dùng. justify-content cho phép các mục cách đều nhau hoặc căn giữa một cách hoàn hảo. Đây là một công cụ tuyệt vời để cho phép các thành phần UI nhỏ hơn trông đẹp nhất trên mọi thiết bị. Tuy nhiên, thật không may nếu bạn muốn bố trí các phần tử lớn hơn trên trang, có lẽ bạn sẽ muốn thêm lề và sau đó thực hiện một phép toán nhỏ để đảm bảo nó trông giống như bạn muốn. Điều đó có thể mất thời gian. Ngoài ra, mỗi phần trong thiết kế của bạn phải là một hàng có thẻ flex riêng biệt trên đó.

Float

Float & Clear là quá quen thuộc rồi. Đây là một cách tuyệt vời để đặt một hình ảnh trong một bài viết văn bản lớn hơn.

Tuy nhiên, nó không phải là một cách rất thiết thực để thiết lập toàn bộ bố cục trang web. Nếu bạn không cẩn thận, nó có thể gặp lỗi khá nhanh, và nó có một chút lộn xộn khi cố gắng dọn dẹp nó. Phương thức bố trí này không có nhiều thuộc tính tích hợp như Grid hoặc Flex và không thể tạo bố cục phức tạp.

Vậy cái gì là tốt nhất ?

Định nghĩa tốt nhất của tôi sẽ là phương pháp bố trí yêu cầu số lượng dòng ít nhất trong css để đạt được bố cục phức tạp nhất. Grid chắc chắn là thắng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng có một nơi dành cho tất cả các phương pháp bố trí, và chúng có thể được kết hợp với nhau khi cần thiết. Khi tạo một trang web HTML / CSS tùy chỉnh, tôi khuyên bạn nên sử dụng grid để bố trí trang web của mình, float để thêm hình ảnh đó vào bài đăng trên blog của bạn và flex để có được yếu tố UI pop-up nhỏ bé đó trông thật tuyệt vời!

4. Các lưu ý trong quá trình xây dựng layout website :

Bắt đầu với nội dung: là thành phần quan trọng nhất của một webpage: tiêu đề, các đoạn văn, những bức ảnh chính, link điều hướng, video,... và tất cả những gì mà đưa người dùng đến website của bạn. Họ muốn đọc, học và trải nghiệm những gì website của bạn đề cập tới. Nội dung chính là "vua", vậy bạn nên nghĩ đến việc website sẽ hiển thị những nội dung gì trước khi nghĩ đến việc nó nên trình bày với màu sắc, font chữ nào.

Mobile first: ngày nay smartphone và máy tính bảng đã trở nên rất phổ biến, vì vậy việc trích xuất những key cần hiển thị để phù hợp cho các màn hình cỡ nhỏ mà không làm mất đi nội dung trang web là một điều hết sức cần thiết.

Xây dựng bản phác thảo: trước khi nhảy vào code HTML, bạn nên phác thảo cách đặt nội dung của mình vào các vị trí trên page trước. Vì web design là đặt các nội dung vào một box (các thẻ div hoặc các thẻ HTML khác) và đặt các box đó vào các vị trí trên page. Vậy nên hãy phát thảo các box, sắp xếp chúng nhanh trên giấy là cách tốt nhất để chúng ta thử các kiểu page layout khác nhau.

Chia nhỏ layout: khi layout đủ lớn, nếu không chia nhỏ công việc từ đoạn thiết kế đến coding thì bạn có thể sẽ tạo nên một mớ hỗn độn. Vậy nên việc chia nhỏ layout để tiếp tục thiết kế và coding sau khi tạo ra một bản phác thảo tổng thể là rất quan trọng.

Margin và padding: không phải lúc nào bạn cũng cần các kỹ thuật CSS phức tạp để di chuyển một element vào một vị trí cụ thể. Hãy lưu ý rằng padding và margin chỉ là các khoảng trống, vậy nên khi sử dụng các thuộc tính này bạn có thể di chuyển các element vào đúng vị trí.

II. Responsive website

Trong việc xây dựng layout cho một trang web thì việc responsive cho nó thật sự rất cần thiết. Như các bạn đã biết, với tốc độ phát triển của các thiết bị công nghệ cầm tay như: iPhone, iPad, MacBook, Laptop ... Và phát triển ở mọi ứng dụng cũng như hệ điều hành rất đa dạng và phong phú như: Android, iOS, Windows phone ... Và các bạn biết là chúng ta mua điện thoại hay các thiết bị đó về sử dụng để có thể nghe nhạc, xem phim, chơi game ... và một tính năng quan trọng là để lướt web.

1. PC first

PC first là khái niệm để chỉ tuần tự responsive giao diện từ màn hình to xuống màn hình nhỏ.

Để làm việc với mô hình này chúng ta sử dụng max-width trong media query.

/*Ipad ngang(1024 x 768)*/ @media screen and (max-width: 1024px){ } /*Ipad dọc(768 x 1024)*/ @media screen and (max-width: 768px){ } /*Tablet nhỏ(480 x 640)*/ @media screen and (max-width: 480px){ } /*Iphone(480 x 640)*/ @media screen and (max-width: 320px){ } /*Smart phone nhỏ*/ @media screen and (max-width: 240px){ }

Theo cách này thì khi một Selector trong css cần style đi qua từ màn hình to đến nhỏ sẽ được thay đổi theo thứ tự ưu tiên.

2. Mobile first

Trái ngược với PC first thì tuần tự tiến trình responsive của chúng ta xuất phát từ màn hình nhỏ và xây dựng dần lên thiết bị có kích thước to.

Để làm việc với mô hình này chúng ta sử dụng tham số min-width trong media query:

/*Smart phone nhỏ*/ @media screen and (min-width: 240px){ } /*Iphone(480 x 640)*/ @media screen and (min-width: 320px){ } /*Tablet nhỏ(480 x 640)*/ @media screen and (min-width: 480px){ } /*Ipad dọc(768 x 1024)*/ @media screen and (min-width: 768px){ } /*Ipad ngang(1024 x 768)*/ @media screen and (min-width: 1024px){ }

Với mô hình này thì khi style Css cho cùng một đối tượng thì theo thứ tự được ưu tiên từ màn hình nhỏ đến to, càng về sau các các Css ở các query màn hình to hơn được ưu tiên hơn.

3. Các nguyên tắc cơ bản nên áp dụng khi responsive cho website

Nguyên tắc 1: Hãy đặt mình vào vị trí của user

Họ sẽ thực hiện những thao tác gì, họ có thể xem được gì khi nhìn vào và sử dụng, thao tác trên trang web của bạn. Ở thời điểm hiện tại, UI/UX rất được coi trọng trong việc thiết kế và phát triển web, vì xu hướng người dùng càng ngày càng sử dụng các thiết bị di dộng nhiều hơn. Vậy nên, khi làm responsive cho web thì hãy tối ưu hóa nội dung hiển thị và trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, tránh việc hiển thị thiếu thông tin và gây khó khăn cho người dùng.

* Nguyên tắc 2: Luôn luôn là Mobile First

Vì mục đích của khi làm responsive là hướng đến người dùng các thiết bị di động, mà các thiết bị này như chúng ta biết thì ngoài cấu hình yếu hơn PC/laptop, chúng còn có màn hình nhỏ hơn. Vậy nên một khi đã làm responsive cho website, hãy ưu tiên tối ưu hiệu suất và hiển thị cho các thiết bị này trước.

Nguyên tắc 3: Hiển thị nội dung kiểu dòng chảy

Nguyên tắc này có nghĩa là nội dung chỉ nên hiển thị trên 1 dòng từ trên xuống dưới, tránh tuyệt đối việc để người dùng phải vuốt ngang để có thể xem được nội dung, họ sẽ rời bỏ trang web của bạn ngay lập tức.

Nguyên tắc 4: Sử dụng các breakpoints hợp lý

Hãy liệt kê ra tất cả các breakpoints tương ứng với kích thước của các thiết bị di động phổ biến hiện nay và chọn ra những breakpoints phổ biến nhất để thực hiện việc responsive cho các devices này.

Nguyên tắc 5: Sử dụng các giá trị tương đối thay vì giá trị tuyệt đối

Nên sử dụng các giá trị tương đối cho việc set width hoặc height cho các phần tử hiển thị trên mobile, mà cụ thể ở đây là %, hạn chế việc sử dụng các giá trị tuyệt đối như px. Các giá trị tuyệt đối sẽ không thể tự resize theo chiều rộng/ngang của devices được.

Kết luận

Cách Tạo Một Website Chuyên Nghiệp Cho Người Mới. / 2023

Cách tạo một website chuyên nghiệp cho người mới.

Nếu bạn chưa biết gì hẳn về thiết kế website thì bạn cũng nên tìm hiểu website là gì và làm thế nào để có thể website chạy được, còn bạn đã biết sự cần thiết của một website rồi thì chúng ta hãy chuyển tiếp sang các đoạn tiếp theo.

Chọn nhà để tạo website.

Rất nhiều người hỏi mình rằng làm thế nào để tạo website mình nói rằng có rất nhiều cách, giờ trên mạng không thiếu nhà cung cấp và thiết kế website hoàn toàn miễn phí, nếu bạn là người mới bắt đầu, chẳng ai cấm bạn tìm hiểu để tạo cho mình một website miễn phí mà lại chuyên nghiệp cả, còn nếu bạn chưa biết bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để có thẻ lựa chọn các nhà cung cấp thiết kế website miễn phí.

Lựa chọn tên miền để giúp website trông chuyên nghiệp hơn.

Nói thật với các bạn, rất nhiều trang website cung cấp tên miền miễn phí cho các bạn, nhưng một lời khuyên chân thành là đừng dùng tên miền miễn phí, vì nhìn tên miền họ đã biết miễn phí rồi.

Nếu bạn có kinh phí một chút thì nên đầu tư và chọn tên miền việt nam, vì tên miền việt nam chỉ có những bạn nào thực sự muốn website của mình chuyên nghiệp mới mua, còn không thì chọn .com hoặc .net cũng được, nếu bạn có thể mua từ quốc tế qua thẻ visa hoặc master thì hãy vào trang giới thiệu coupon để có thể săn các mã giảm giá, nhiều khi chưa đến 20k cho một tên miền.com

Lựa chọn giao diện để tạo website.

Việc khó nhất có lẽ là lựa chọn giao diện để tạo nên một website chuyên nghiệp mà lại không tốn phí nhiều, đó chính là điều mà chúng tôi cũng xin nhân mạnh với các bạn, để có thể nói là chuyên nghiệp thì cũng tùy vào định nghĩa của từng người.

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng website chuyên nghiệp là website đẹp, nhưng theo chúng tôi nghĩ rằng để có website chuyên nghiệp không hẳn là giao diện các bạn ạ, nếu chuyên nghiệp nó đòi hỏi nhiều yếu tố, nhưng đối với tôi chuyên nghiệp là bao hàm tất cả các yếu tố, từ giao diện, tốc độ, chức năng tương tác, và nhiều thứ khác nữa.

Nhưng quan điểm như vậy thì lại đang làm cho người đang có ý định thiết kế website quá khó, vì vậy theo tôi nghĩ bạn chỉ cần website nào cung cấp đủ các yêu cầu của bạn là chuyên nghiệp rồi, vì mỗi người có những đánh giá về độ chuyên nghiệp của website khác nhau.

Cập nhập nội dung lên website.

Nếu bạn đã lựa chọn các mẫu website có sẵn rồi thì chắc chắn bạn sẽ phải mất vài tiếng để quen với việc tạo nội dung trên đó, việc này khá khó khắn nếu bạn không sử dụng các nền tảng của google, chính vì vậy một lời khuyên cho các bạn là hãy sử dụng các nền tảng sẵn có của google để nó hỗ trợ cho các bạn nhiều thứ, không chỉ trong vấn đề website mà cả trong vấn đề bảo mật và martketing tổng thể nữa.

Nếu bạn sử dụng các nền tảng của google để tạo website thường thì giao diện không đẹp lắm và bạn sẽ phải sử dụng giao diện bên thứ ba, nhưng nó lại hỗ trợ phần nhập liệu khá tốt. Còn không bạn có thể sử dụng một nền tảng cũng khá chuyên nghiệp nhưng hoàn toàn miễn phí đó là chúng tôi nếu có thể bạn sẽ đọc qua bài viết này để thấy rất nhiều giao diện đẹp trên wix.com

Tạo website miễn phí với chúng tôi

Ngoài việc wix hỗ trợ giao diện, trong quá trình thử nghiệm, nếu phát triển lên bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí để kết nối với tên miền quá là tuyệt vời nếu bạn đang có ý định thiết kế website.

Quảng bá website kiếm traffice về website vừa tạo.

Bạn có website rồi, nhưng bạn không làm gì cả thì chẳng thà đừng tạo thì hơn, vậy làm thế nào để kiếm traffice về website của mình, đó là điều mong mỏi rất lớn của tất cả các chủ website, nếu có traffice về là bạn đã thành công, còn không mọi thứ coi như vứt.

Cách tăng traffice website mới thiêt kế.

Nếu không bạn cần làm dịch vụ seo hay dịch vụ làm nội dung để website có thể lên tự nhiên, nhưng trước đó bạn hãy quảng bá website của mình đã bằng cách quảng bá nó trên cá mạng xã hội, nếu muốn traffice đổ về ào ào thì các bạn có thể đọc bài viết này để có thê đưa website của mình lên top google.

Những chiến thuật đưa website lên top.

Lời kết cho tạo website.

Làm Thế Nào Để Khởi Nghiệp Kinh Doanh Đồ Handmade? / 2023

Hẳn bạn đã từng nghe thấy câu ” Bạn có thể bán những thứ này!” từ bạn bè và gia đình của mình – những người đã được tặng các món đồ handmade tinh xảo do bạn làm ra hoặc chứng kiến sự khéo tay của bạn. Như bạn đã biết, điều đó không phải là dễ dàng. Hãy tham khảo các bước trong bài viết này để khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade thành công.

Thiết lập một mối quan hệ kinh doanh với nhà sản xuất, đại lý bán buôn và nhà cung cấp các nguyên phụ liệu mà bạn sử dụng (vải, len, sợi, giấy, sơn, hộp đựng, dụng cụ cầm tay hay dụng cụ điện, v.v…). Liệu bạn có thể tìm thấy các doanh nghiệp này ở đâu? Google sẽ trở thành đối tác kinh doanh tốt nhất của bạn. Đơn giản chỉ cần nhập vào những gì bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như bán buôn phụ liệu handmade, cung cấp dụng cụ làm đồ handmade hoặc sản xuất nguyên liệu handmade, v.v… Có hàng ngàn kết quả sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

2. Bắt đầu ghi chép sổ sách

Bạn định tự mình làm việc này? Nếu vậy sẽ tốt cho bạn! Nếu bạn đã quen với việc ghi chép sổ sách (thậm chí ở mức tối thiểu), bạn có thể sử dụng các phầm mềm tính toán hoặc đầu tư phần mềm kế toán cơ bản và dựa vào đó để có được thông tin bạn cần. Lựa chọn phần mềm nào có thể theo dõi không chỉ doanh số bán hàng và lãi lỗ mà còn cả chi phí và tình trạng hàng tồn kho của bạn.

Nếu bạn không giỏi trong việc ghi chép sổ sách hoặc bạn không muốn làm việc này, đầu tư tốt nhất bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình là tìm một nhân viên kế toán tốt. Hãy tham gia một lớp kế toán cơ bản. Thậm chí cả khi bạn lựa chọn thuê người quản lý sổ sách, bạn vẫn cần phải có một vài hiểu biết về tình hình tài chính của mình.

4. Tạo không gian riêng cho bạn

Bạn đã có không gian làm việc tại nhà để có thể làm việc liên tục và việc tạo ra các sản phẩm handmade sẽ không chiếm toàn bộ ngôi nhà của bạn hay chưa? Hãy cách ly khu vực làm việc khỏi không gian sống của bạn. Nếu bạn định thực sự biến việc làm đồ handmade của bạn thành “kinh doanh”, hãy duy trì cuộc sống cá nhân của bạn, sau đó “đi làm việc” giống như thể bạn đã đi bên ngoài ngôi nhà của mình, đi ăn trưa, nghỉ giải lao.

Bảng giá website doanh nghiệp

5. Chuẩn bị hàng tồn kho

Cho dù bạn có kế hoạch bán những sản phẩm sáng tạo tinh xảo của mình ở bên ngoài ngôi nhà của bạn, trên trực tuyến, tại hội chợ đồ handmade, chợ tập trung những người làm đồ handmade… bạn cần phải có đủ hàng tồn kho để thu hút khách hàng. Bạn có kế hoạch ký gửi các sản phẩm của mình? Hãy tìm kiếm nhà bán lẻ chấp nhận các mặt hàng ký gửi. Giới thiệu mẫu các sản phẩm hiện tại của bạn. Nhà bán lẻ có thể chấp nhận một hoặc nhiều mặt hàng. Hãy chuẩn bị để thực hiện các đơn đặt hàng.

6. Xây dựng mạng lưới

Hãy tham gia các hội, nhóm, câu lạc bộ làm đồ handmade hiện có hoặc khởi tạo mạng lưới của riêng bạn. Có hàng ngàn người giống như bạn rất thích trao đổi ý tưởng, chia sẻ cơ sở khách hàng, liên kết với nhau trong cộng đồng để có hội chợ thủ công của riêng mình. Các nhà bán lẻ đồ handmade ở địa phương của bạn có diễn đàn hay không? Hãy tìm các nhóm làm đồ handmade mà bạn có thể tham gia hoặc đăng lên các ghi chú riêng của bạn mời những người làm đồ handmade để tạo thành câu lạc bộ có cùng sở thích. Tham dự một vài buổi họp mặt, theo dõi các diễn đàn nghệ thuật và thủ công ở địa phương của bạn. Hãy trở nên hữu hình.

10 mẫu giày thể thao khó lòng có thể phân biệt thật giả

báo giá thiết kế website bán hàng

7. Một số lời khuyên

Hãy nhớ rằng có nhiều rất nguồn tài nguyên miễn phí cũng như trả phí có thể giúp bạn khởi nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm trong các buổi triển lãm thương mại về đồ handmade để có được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Một điều nữa cần lưu ý là nơi bạn sẽ bán các mặt hàng handmade của mình. Việc lên kế hoạch cho điều này một cách cẩn thận có thể tạo ra sự khác biệt. Hãy đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn phù hợp với nơi bạn bán và không bị nằm ngoài mối quan tâm của những khách hàng sẽ có mặt ở đó.

Xác định xem liệu bạn có không gian lưu trữ cho hàng tồn kho, nguyên phụ liệu và các mặt hàng đã hoàn thiện hay không. Nếu không, hãy cân nhắc việc tạo thêm không gian.

Hãy làm những thứ chỉ mất một chút thời gian và dễ dàng để thực hiện.

Đừng bán các mặt hàng của bạn với giá quá thấp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Có Một Website Chuyên Nghiệp / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!