Kỹ Thuật Trồng Nho Tại Nhà Cho Quả “sai Chĩu Giàn”

Xem 4,950

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Nho Tại Nhà Cho Quả “sai Chĩu Giàn” mới nhất ngày 03/08/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,950 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Và Ngũ Vị Hương Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
 • Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon
 • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
 • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị
 • Học Cách Làm Hoành Thánh Ngon Ăn Mãi Không Chán
 • Nho là một loại quả vô cùng nổi tiếng, được rất nhiều người yêu thích. Nho chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chính vì vậy nhiều người tự tay trồng nho cho gia đình mình một giàn nho để thường thức một loại quả ngon mà không lo dính thuốc.

  Chuẩn bị trước khi trồng nho

  1, Nên trồng nho vào tháng mấy?

  Thời điểm để tiến hành trồng nho cũng không cần phải quá chính xác. Nếu tiến hành trồng nho tại nhà thì bạn có thể bắt tay vào làm bất cứ khi nào. Chỉ cần bạn biết được kỹ thuật trồng để cây cho trái to và ngọt là được. Ngược lại, nếu bạn trồng nho với mục đích kinh doanh nhỏ thì nên tiến hành từ tháng 12 tới tháng 1 hằng năm.

  Bạn có thể tìm được rất nhiều giống nho khác nhau trên thị trường để thực hiện cách trồng nho trong chậu. Giống nho phổ biến nhất là loại nho tím, nho xanh,… Dù bạn có chọn bất cứ giống nho nào cũng đều sẽ cho ra những quả to và ngọt.

  3, Chuẩn bị đất trồng nho

  Đất được sử dụng để trồng nho không quá khắt khe. Các bạn có thể trồng nho trên đất thịt, đất cát hay thậm chí cả những đất vùng đất đồi sỏi. Nhưng để thu được những cây nho sai trĩu quả, đạt năng suất cao thì nên trồng nho trên đất phù sa ven sông.

  Đây là loại đất chứa nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp và có khả năng thoát nước cao. Đất dùng để trồng nho nên có độ pH từ 6 tới 7. Tuy nhiên, với những vùng đất có độ pH nhỏ hơn 6 muốn trồng nho, bạn chỉ cần tiến hành bón thêm một lớp vôi bột.

  4, Điều kiện khí hậu, ánh sáng

  • Nho là một giống cây ưa ánh sáng. Vì vậy để quá trình đơm hoa kết trái của nho diễn ra dễ dàng, thuận lợi thì bạn nên trồng nho ở những vị trí có điều kiện ánh sáng tốt.
  • Nho rất ưa thời tiết khô ráo, không ẩm ,ướt mưa nhiều. Nếu thời kì trồng nho gặp phải thời tiết mưa nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu tới việc ra hoa, kết quả và là tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển.
  • Cây nho là loại cây ưa sáng hoàn toàn, những nơi có khí hậu khô, mưa ít. Nếu bạn trồng nho ở những nơi thường xuyên mưa nhiều sẽ làm hoa và quả dễ rụng, nấm, sâu bệnh sinh trưởng, phát triển.

  Kỹ thuật trồng nho sai quả nhất

  Nếu trồng nho ở nơi có diện tích đất hẹp, cần phải trồng nho trong chậu có độ sâu 60cm và đường kính lớn hơn 50cm.

  Bạn không nên tiến hành trồng nho trên loại đất mới, mà phải bón thêm phân hữu cơ để cung cấp những chất dinh dưỡng giúp cây phát triển (khoảng 8 đến 10kg một gốc).

  Giàn leo có tác dụng làm gốc cây vững chắc, hứng được nhiều ánh nắng để sinh trưởng. Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất là nên trồng nho trên sân thượng, nơi mát mẻ, có nhiều ánh nắng.

  Kỹ thuật chăm sóc cây nho trồng trong chậu

  Đây là bước rất quan trọng, bởi muốn khi thu hoạch được những trái to, căng mọng thì bước chăm sóc phải rất tỉ mỉ. Fao đã chia nhỏ ra thành 4 bước tương ứng với mỗi giai đoạn, mỗi giai đoạn đều yêu cầu bạn phải thực hiện đúng theo tiêu chuẩn.

  1, Tưới nước đúng cách

  Nho là loại quả thích nước. Nghĩa là chúng cần rất nhiều nước để có thể phát triển. Tuy nhiên, nếu lượng nước cung cấp cho cây quá nhiều sẽ khiến rễ cây khó trao đổi oxi, ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng.

  Có thể nói, nước tưới chính là yếu tố quyết định tới năng suất và chất lượng của cả giàn nho. Bạn cần chú ý nhiều thời tiết, thời tiết và nhiệt độ để dễ dàng điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

  2, Làm giàn cho nho

  Bạn nên thiết kế giàn nho có độ cao từ 1.8 tới 2m để thuận tiện cho việc đi lại chăm sóc.

  Sau khi thiết kế giàn xong, bạn cần phải chọn ngọn khỏe nhất buộc lên giàn để ngọn dễ dàng leo lên sinh trưởng. Những ngọn, cành khác bạn tiến hành cắt bỏ chúng.

  Thường xuyên quan sát cây, khi thấy ngọn đã leo cao hơn giàn khoảng 20 tới 30cm thì thực hiện cắt bỏ thân chính. Tức là bạn cần cắt bỏ ở phía dưới tàn. Việc làm này giúp cây mọc ra nhiều cành hơn, gọi chúng là cành cấp 1.

  Tùy vào từng giống mà mỗi cây nho bạn chỉ nên để lại 2 tới 4 cành cấp 1 phân bố đều về mọi hướng. Cho tới khi cành cấp 1 có chiều dài 0,8 tới 1m thì thực hiện cắt bỏ ngọn để cây mọc cành cấp 2 (cành quả).

  Những cành cấp 1 và cấp 2 sau khi giữ lại cần phải buộc chặt vào giàn để tránh gió làm rách lạ, rụng mắt hoặc những yếu tố bên ngoài khác ảnh hưởng đến. Hay mục đích chính là để tránh những cành đè lên nhau.

  Loại dây sử dụng để buộc những cành vào giàn được khuyên dùng các dây có khả năng tự phân hủy như bẹ chuối ,..

  3, Cắt tỉa cành

  Đây là một trong những kỹ thuật trồng nho quan trọng. Vì cây ra quả ở những cành con, nên kể cả khi bạn không cắt tỉa cành thì cây vẫn có thể đậu trái. Nhưng chùm nho khi đậu nhỏ sẽ cho năng suất không cao.

  Việc thực hiện cắt tỉa cành có tác dụng giữ lại những cành quả to khỏe, để cho chúng phân bố đều về mọi hướng, tiện lợi cho việc chăm sóc. Đồng thời các cành này cũng có thể hứng được nhiều ánh sáng nhất.

  Do đặc thù riêng nên ở nước ta khi tiến hành trồng nho bạn có thể cắt tỉa cành bất cứ lúc nào. Nhưng nên tránh cắt tỉa cành nho khi quả đã vào giai đoạn trưởng thành, chín hoặc thời điểm mưa gió nhiều. Ở Ninh Thuận, người ta thường tiến hành cắt cành 3 lần để thu hoạch được 3 vụ quả với năng suất cao nhất.

  Vào thời vụ đông xuân nên cắt cành từ tháng 12 tới tháng 1 năm sau. Đây là thời điểm có thời tiết mát mẻ, khô ráo nên sẽ cho ra vụ quả chất lượng cao và đạt năng suất tốt nhất.

  Vụ thu đông cần được bắt đầu cắt cành từ tháng 9 tới tháng 10. Giai đoạn này mưa gió nhiều, sâu bệnh phát triển mạnh nên năng suất và chất lượng thu được rất thấp. Đôi khi có thể mất trắng, vì vậy Fao khuyên các bạn không nên cắt cành vào thời điểm này.

  • Nếu cây gặp tình trạng ngọn cây bị héo, lá co lại, quả thu nhỏ và nứt thì đây là biểu hiện cây nho đang bị rầy, rệp sáp xâm nhập, tấn công. Cần sử dụng Supracide 40 EC để diệt trừ loại bệnh này.
  • Nếu cây xuất hiện những đốm màu vàng xanh bao phủ khắp thân cây giống như một lớp bột màu trắng thì cây đang bị nhiễm bệnh phấn trắng. Bạn nên sử dụngTopsin M 0,075-0,1% để phun và rắc vôi bột cho cây.
  • Thời điểm cây ra chồi mới, nhện đỏ sẽ hút nhựa khiến chồi chết khô. Nên sử dụngDC-Tron Plus 98,8EC để diệt trừ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Nho Ở Miền Bắc. Cách Làm Giàn Nho. Thời Vụ Trồng Nho,…
 • Cách Trồng Nho Trong Thùng Xốp
 • Cách Làm Giàn Cho Nho Ninh Thuận
 • Bí Kíp Chế Biến 12 Cách Làm Gỏi Vịt Ngon “vô Địch Thiên Hạ”
 • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Nho Tại Nhà Cho Quả “sai Chĩu Giàn” trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv