Đề Xuất 2/2023 # Khôi Phục Và Backup Windows 7 # Top 4 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 2/2023 # Khôi Phục Và Backup Windows 7 # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khôi Phục Và Backup Windows 7 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lê Văn Hùng

01/09/2018, 09:55 am

4,465

Cách backup windows 7 đơn giản trên máy tính

1. Thiết lập backup windows 7

Để thiết lập windows 7 backup, các bạn cần phải làm theo những bước sau đây. Đầu tiên hãy mở My Computer, sau đó chọn chuột phải vào phân vùng thuộc ổ đĩa C và chọn Properties. Cuối cùng chọn vào tab Tool chọn mục back up now.

Thiết lập sao lưu

Trong khung Back up hoặc restore your file bạn chọn vào liên kết Set up backup.

Vậy Set up backup là gì? đây là công việc mà Windows sẽ tùy chọn một ổ đĩa thích hợp để thực hiện lưu trữ các backup hoặc bạn có thể tạo file backup win 7 để lưu trên thư mục hoặc trên mạng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn setup backup windows 7 trên mạng thì hãy sử dụng mật khẩu để có thể chia sẻ dữ liệu.

Setup backup dữ liệu

Hãy thiết lập cho Windows bằng việc chọn một tệp tin hoặc thư mục cần sao lưu. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như lựa chọn của bạn, có thể chọn ổ đĩa bất kỳ theo sở thích.

Lựa chọn vị trí sao lưu thích hợp

Tại cửa cửa sổ mới tại khung What do you want to back up? Các bạn hãy chọn vào Let me choose nhằm mục đích chọn ra tệp tin hoặc thư mục cụ thể cần backup windows 7 dự phòng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn ra một ảnh trong ổ đĩa của bạn.

Tiếp theo, hãy chọn OK để có thể áp dụng lịch trình và xem cách backup dữ liệu win 7. Khi trở lại cửa sổ ban đầu bấm chọn nút settings and run backup để có thể tiến hành việc thiết lập sao lưu cũng như quá trình backup dữ liệu theo những yêu cầu đã đặt ra.

Đặt lịch xem và kiểm tra sao lưu

Sau bước thực sao lưu, bạn hãy chọn View Details để có thể xem rõ hơn những việc đang được sao lưu một cách chi tiết hơn.

Sau khi tạo backup win 7 hoàn tất, các bạn có thể thấy hai tệp tin được chọn được lưu trữ tại vị trí mong muốn. Nếu bạn thực hiện windows backup 7 khoảng 20GB thì cần ít nhất thời gian hoàn tất toàn bị gần 15 phút, bao gồm cả hình ảnh.

2. Khôi phục các tập tin backup windows 7

Nếu bạn mong muốn khôi phục lại một tệp tin, thư mục hoặc một phần dữ liệu đã được sao lưu win 7 trước đó, hãy chọn mục Restore my file trên cửa sổ Backup and Restore Center.

Khôi phục lại dữ liệu bị mất

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm hoặc duyệt các bản backup gần đây nhất cho một thư mục, tệp tin bất kỳ đã bị mất hoặc lỡ xóa đi bằng cách chọn vào biểu tượng Browse for folders.

Lúc này, các bạn có thể khôi phục những dữ liệu bị đánh cắp hoặc bị mất lại vị trí ban đầu hoặc có thể di chuyển sang một địa điểm mới thích hợp hơn. Sau đó chọn nhấp vào nút Restore.

Sau bước này, việc khôi phục dữ liệu sẽ được thực hiện. Thời gian khôi phục sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của dữ liệu cần khôi phục có lớn hay không. Nếu càng lớn việc khôi phục sẽ mất một chút thời gian và ngược lại.

Khôi phục dữ liệu và backup windows 7

3. Quản lý kích thước backup windows 7

Đôi lúc, bạn cũng cần phải tạo lại không gian cho ổ đĩa của bạn tại Windows 7 hoặc một địa điểm nào đó. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể quản lý kích thước của các bản sao lưu nhanh chóng và dễ dàng hơn với khung Backup and Restore hãy nhấp vào liên kết Manage space.

Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể thấy một list danh sách tóm tắt được hiện ra một số vị trí backup và những phần chiếm dụng nhiều không gian của bộ nhớ của những lần Backup windows 7 trước đó. Lúc này, hãy chọn vào nút View backups để có thể kiểm tra những thời điểm thực hiện sao lưu và đồng thời xóa bỏ những dữ liệu sao lưu không cần thiết những bằng nút Delete. Hãy kết thúc công việc này bằng nút Close để có thể trở về cửa sổ ban đầu.

Hơn nữa, các bạn vẫn có thể giữ hoặc thay đổi lại hệ thống hình ảnh và xem hướng dẫn backup win 7 trước đó hoặc tắt backup win 7 nếu muốn.

Hướng Dẫn Backup (Sao Lưu) &Amp; Restore (Khôi Phục) Windows 10

Hướng dẫn Backup (Sao lưu) & Restore (khôi phục) Windows 10. Hãy backup lại Windows 10 khi HĐH (hệ điều hành) hoạt động mượt mà nhất để có thể khôi phục lại bất kể khi nào.

Sau khi cài đặt Windows 10 và cài đặt các phần mềm cần thiết, bạn nên backup lại Windows để khi gặp sự cố bạn có thể khôi phục lại Windows đúng thời điểm backup. Giải pháp khác là Reset Windows 10 (nghĩa là Khôi phục Windows 10 như mới cài đặt nhưng mất phần mềm, ứng dụng, game đã cài đặt).

Cách Backup (Sao lưu) và Restore (khôi phục) Windows 10

Bước 2: Chọn Update & Security .

Bước 4: Nhấn vào dòng Set up backup .

Bước 5: Chờ chút để Windows Backup khởi chạy.

Bước 6: Chọn ổ đĩa lưu Backup (khuyến khích sử dụng ổ đĩa rời hoặc USB) trong phần Save backup on . Chọn xong bạn nhấn nút Next .

Bước 7: Chọn những thứ bạn muốn sao lưu lại. Ở đây có 2 lựa chọn:

Let Windows choose (recommended): Microsoft khuyến khích việc này, Windows sẽ chọn những thứ sẽ được backup bao gồm: dữ liệu được lưu trong libraries (thư viện) và trong thư mục Windows mặc định. Windows cũng sẽ tạo một file sao lưu hệ thống giúp phục hồi máy tính khi gặp lỗi.

Let me choose: Bạn sẽ tự chọn những gì được backup lại.

Bước 8: Nhấn vào dòng Change schedule .

Bước 9: Bỏ dấu tích trong phần Run backup on a schedule để hủy chế độ backup tự động. Vì ở đây chúng ta cần sao lưu lại Windows 10 lúc hoạt động tốt nhất chứ không phải sao lưu dữ liệu.

Nhấn nút OK để tiếp tục.

Bước 10: Nhấn nút Save settings and run backup .

Bước 11: Thông báo lỗi Windows không thể bật backup tự động, nhấn nút OK để bỏ qua.

Bươc 13: Sau khi quá trình backup Windows 10 chạy xong, sẽ không có thông báo thành công gì hết. Bạn có thể thấy các thông tin về quá trình backup gần nhất trong phần Back up and restore your files .

và bạn sẽ thấy ổ đĩa ở bước 6 có những file và thư mục sử dụng để phục hồi Windows 10 như hình dưới.

Bước 2: Chọn Update & Security .

Bước 4: Nhấn vào dòng Select another backup to restore files from .

Bước 5: Chọn backup bạn muốn khôi phục rồi nhấn nút Next .

Bước 6: Tích vào ô vuông bên trái dòng Select all files from this backup để khôi phục toàn bộ mọi thứ đã được sao lưu trong backup đó.

Bước 7: Chọn nơi bạn muốn khôi phục backup. Ở đây có 2 lựa chọn:

In the original location: Khôi phục backup vào ổ đĩa mà bạn đã backup nó (ví dụ backup dữ liệu ổ đĩa C thì sẽ khôi phục backup vào đó).

In the following location: Khôi phục backup vào ổ đĩa mà bạn chọn.

Khôi Phục Cài Đặt Gốc Samsung J7 Prime

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Pro Khôi phục cài đặt gốc Samsung J5 Prime Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Mobiistar Prime X1 Khắc phục lỗi lớp phủ màn hình trên Samsung J7 Prime Cách bật Menu hỗ trợ trên Samsung J7 Prime, kích hoạt nút Menu ảo trên thiết bị

Khôi phục cài đặt gốc Samsung lâu nay vẫn luôn là một trong những thủ thuật giúp người dùng có thể cải thiện tốc độ hiệu quả sau một thời gian sử dụng thiết bị dài ngày và có dấu hiệu giật, lag. Và với thiết bị Samsung J7 Prime đang được nhiều người yêu thích và có thể cập nhật Android 7.0 mà ít thiết bị có thể bắt kịp hiện nay, cách khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime sẽ đem lại cảm giác trải nghiệm thiết bị như mới vừa bóc hộp vậy.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime

Lưu ý: Trong bài viết này chúng tôi sử dụng thiết bị Samsung J7 Prime đã được cập nhật lên Android 7.0, tuy nhiên các bước thực hiện cũng không quá khác so với các thiết bị Samsung sử dụng Android 6.0 trước đó.

Để thực hiện cách khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime chúng ta có các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng Cài đặt (Settings) tại Menu ứng dụng.

Bước 2: Để có thể khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime chúng ta ấn chọn mục Quản lý chung (General Management) .

Bước 3: Tại đây chúng ta nhìn xuống dưới và chọn phần Đặt lại (Reset) như hình dưới để khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime.

Bước 4: Sau đó để tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc đưa thiết bị Samsung J7 Prime về trạng thái mới xuất xưởng chúng ta ấn chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory data reset).

Bước 5: Lúc này hệ thống thiết bị sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc xác nhận lại có muốn khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime hay không?.

Ấn chọn Đặt lại (Reset device) để xác nhận điều này.

Lưu ý: Tính năng khôi phục cài đặt gốc này sẽ xóa toàn bộ những tài khoản được liệt kê, dữ liệu của người sử dụng và cả những ứng dụng đã được cài đặt

Quá trình khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime này sẽ làm thiết bị của bạn khởi động lại, đừng lo lắng hãy để im thiết bị đến khi quá trình này hoàn tất là chúng ta đã hoàn thành cách khôi phục cài đặt gốc này rồi.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện đặt lại, khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime, một trong những thiết bị hiện nay được Samsung hỗ trợ sử dụng hệ điều hành Android 7.0 thông minh hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể tăng tốc thiết bị Samsung của mình sau một thời gian dài sử dụng.

https://9mobi.vn/khoi-phuc-cai-dat-goc-samsung-j7-prime-8858n.aspx Bên cạnh các tính năng hữu ích trên thiết bị Samsung J7 Prime các bạn cũng không thể bỏ qua cách tiết kiệm pin điện thoại này được. Với tùy chọn thông minh, hệ thống thiết bị sẽ cho phép người dùng sử dụng, kích hoạt chế độ tiết kiệm pin Samsung J7 Prime để kéo dài thời gian sử dụng thiết bị. Đặt biệt với các điện thoại đã có dấu hiệu chai, sụt pin thì tính năng này lại vô cùng hữu ích để bạn hạn chế tối đa tình trạng này xảy ra.

Cách Khôi Phục Bằng Phần Mềm Trên Điện Thoại Windows Phone

Hai công cụ xử lý phần mềm cơ bản của các máy điện thoại dòng Windows Phone là Windows Phone Recovery Tool và Lumia Software Recovery Tool. Trong đó Windows Phone Recovery Tool là công cụ tương thích với tất cả mẫu máy chạy Windows Phone 8 trở lên còn Lumia Software Recovery Tool sẽ giúp giải quyết các vấn đề với những dòng sản phẩm còn lại.

Một lưu ý cần quan tâm là việc chiếc điện thoại của bạn có thể mất toàn bộ thông tin sau khi sử dụng các chương trình này. Bởi vậy việc tiến hành sao lưu trước khi tiến hành khôi phục điện thoại là vô cùng cần thiết.

Windows Phone Recovery Tool

(dùng cho điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8 trở lên)

1, Tải xuống và cài đặt Windows Phone Recovery Tool trên máy tính. Trước khi kết nối, hãy đảm bảo rằng điện thoại được sạc đầy.

2, Khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động ứng dụng và màn hình chính sẽ xuất hiện:

3, Nếu điện thoại của bạn không được tự động phát hiện, hãy ngắt kết nối tất cả điện thoại khỏi máy tính và bấm My phone was not detected (Điện thoại của tôi đã không được phát hiện) ở dưới cùng của màn hình chính.

4, Nếu được nhắc, hãy chọn nhà sản xuất điện thoại.

5, Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích.

6, Chờ cho máy tính phát hiện điện thoại được kết nối và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu điện thoại không được kết nối trong khoảng một phút, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại bằng cách giữ kết nối USB, nhấn và giữ phím Nguồn và phím Giảm âm lượng cùng lúc. Thả các phím đã nhấn khi điện thoại rung.

7, Bấm Install software (Cài đặt phần mềm) để bắt đầu cài đặt phần mềm vào điện thoại.

Lumia Software Recovery Tool

(dành cho các điện thoại Lumia cũ hơn và các điện thoại Nokia khác)

1, Tải xuống và cài đặt Lumia Software Recovery Tool trên máy tính. Trước khi kết nối, hãy đảm bảo rằng điện thoại được sạc đầy.

2, Khởi động Lumia Software Recovery Tool và kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích. Nếu được nhắc, hãy chọn đúng chế độ USB trên điện thoại: Nokia Suite hoặc Modem.

3, Thực hiện theo hướng dẫn được hiển thị trên công cụ.

Những điểm yếu ‘níu chân’ Windows Phone sau nhiều năm

(Techz.vn) Ra đời nhiều năm và trải qua nhiều lần cập nhật, thế nhưng hệ điều hành Windows Phone vẫn chứa đựng nhiều nhược điểm khiến nó chưa thể phát triển mạnh được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khôi Phục Và Backup Windows 7 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!