Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Từng Bước Viết Bài Ielts Writing Task 1 # Top 5 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Từng Bước Viết Bài Ielts Writing Task 1 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Từng Bước Viết Bài Ielts Writing Task 1 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong Ielts Wirting Task 1 chúng ta có 7 dạng bài chính là: và phần này sẽ chiếm 1/3 điểm số bài viết.

Ở mỗi dạng bài sẽ có cách viết và ngôn từ phù hợp cho nó, nhưng ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn phần cấu trúc và những lưu ý chung nhất sẽ áp dụng cho tất cả các dạng bài.

Trước hết chúng ta cần phải hiểu rằng bài Wirting Task 1 là nhằm mục đích kiểm tra khả năng ngôn ngữ của các bạn về:

– Miêu tả những thông tin được cung cấp

– Miêu tả biểu đồ một cách khách quan, không lồng vào quan điểm của người viết

1. Cấu trúc phổ biến nhất cho một bài Task 1 như sau:– Introduction– Overview– Detail 1– Detail 2

2. Cách viết Introduction:

Nội dung của phần mở bài là câu trả lời cho câu hỏi: Các bảng biểu trình bầy về cái gì?

Các bạn hãy bắt đầu bài viết với 1 – 2 câu mở đầu bằng cách viết lại ý của câu hỏi với ngôn từ của mình (paraphrasing). Phương pháp ‘paraphrase’ sẽ giúp các bạn viết phần mở bài rất nhanh chóng và dễ dàng.

Các từ thường được paraphrase trong Introduction:The bar chart(s) = the chart(s) = graph(s)shows = compare(s) = illustrate(s)figures for = number ofin 2010 = in the year 2010between 1995 and 2000 = over a period of 5 years

Cụm từ thường được sử dụng khi bắt đầu phần mở bài:The bar chart(s) / table(s) / map(s)… / the chart(s) / graph(s) shows / compare(s) / illustrate(s) figures for / number of….

Câu hỏi trong cuốn Cambridge IELTS 2 trang 95 như sau: ” The table below shows the figures for imprisonment in five countries between 1930 and 1980. “

3 thành phần chính của câu hỏi được thay đổi như sau:

table shows = bar chart compares

figures for imprisonment = number of people in prison

.. and… = over a period of

Và đây là câu mở bài được viết lại: The bar chart compares the number of people in prison in five different countries over a period of 50 years.

Đúng như ý nghĩa của từ Overview, trong phần này chúng ta cần nêu ra bức tranh tổng quan của bảng biểu được cho. Các bạn hãy nêu ra những thay đổi hay những điểm chính của bảng biểu chứ không đi vào chi tiết. Chúng ta chỉ nên viết một đoạn văn ngắn gồm 2 câu mô tả 2 đặc điểm chính và nổi bật trên bảng biểu.

(Trong Wirting Task 1 đề bài chỉ yêu cầu chúng ta miêu tả bảng biểu chứ không yêu cầu nhận xét. Đó là lý do vì sao chúng ta viết ‘overview’ về bức tranh toàn cảnh của bảng biểu chứ không viết ý kiến của chúng ta ‘conclusion’.)

Đôi khi các bạn có thể thấy phần tổng quan này khá giống với một kết luận. Do đó có thể để phần Overview này ở ngay sau phần Instruction hay cuối bài cũng được, nhưng hãy nhớ là bài viết của các bạn phải có nó ở 1 trong 2 vị trí trên.

It is clear that the population of India was younger than that of France in 1984, with a noticeably larger proportion of people aged under 20. France, on the other hand, had a significantly larger percentage of elderly inhabitants.

Overall, the consumption of fish and chips declined over the period, whereas the amount of pizza and hamburgers that were eaten increased. 4. Cách viết ‘Detail paragraphs’:

Các (cụm) từ thường được sử dụng để bắt đầu khi viết “overview”:

Biểu đồ thể hiện rất rõ hai xu hướng sau:– Lượng tiêu thụ của Fish and Chips giảm mạnh (đường đỏ)– Lượng tiêu thụ của Pizza và Hamburgers tăng đáng kể (2 đường màu xanh)

(Ở đây người viết đã kết hợp 2 câu về 2 ý chính thành 1 câu ghép.)

In 1975, the most popular fast food with Australian teenagers was fish and chips, being eaten 100 times a year. This was far higher than pizza and hamburgers, which were consumed approximately 5 times a year. However, apart from a brief rise again from 1980 to 1985, the consumption of fish and chips gradually declined over the 25 year timescale to finish at just under 40 times per year.

Sau khi đã viết xong Introduction và Overview, các bạn cần tiếp tục nêu ra một số chi tiết cụ thể được trình bầy trong bảng biểu.

Như cấu trúc bài nêu trên, chúng ta sẽ viết 2 đoạn cho phần Detail này. Cấu trúc mà nhiều giáo viên áp dụng là mỗi đoạn sẽ gồm 3 – 4 câu. Và các bạn sẽ viết gì trong mỗi đoạn văn này?

In sharp contrast to this, teenagers ate the other two fast foods at much higher levels. Pizza consumption increased gradually until it overtook the consumption of fish and chips in 1990. It then leveled off from 1995 to 2000. The biggest rise was seen in hamburgers, increasing sharply throughout the 1970’s and 1980’s, exceeding fish and chips consumption in 1985. It finished at the same level that fish and chips began, with consumption at 100 times a year. 5. Kiểm tra lại bài viết:

Chúng ta sẽ sử dụng phương pháp nhóm thông tin, có nghĩa là tìm ra điểm tương đồng và khác biệt của các số liệu trong bảng biểu và nhóm chúng vào với nhau. Thông thường các bảng biểu sẽ cho chúng ta 2 nhóm tương đồng, việc của chúng ta là tìm ra sự khác biệt và điểm tương đồng của các số liệu rồi nhóm chúng làm 2 nhóm. Tiếp theo chúng ta sẽ viết cho mỗi một nhóm vào một đoạn văn ‘detail paragraph’.

6. Canh thời gian viết bài:

Biểu đồ thể hiện rất rõ hai nhóm khác biệt:– Giảm xuống của Fish and Chips (đường đỏ)– Tăng lên của Piza và Hamburgers (2 đường xanh)

Đoạn ‘Detail’ thứ nhất viết cho nhóm 1 như sau:

(Ở đây người viết chỉ tập trung vào nhóm đầu, có nêu ra nhóm 2 nhưng chỉ nhằm mục đích so sánh.)

Đoạn ‘Detail’ thứ hai cho nhóm 2:

7. Danh sách những việc cần phải làm và luyện tập để viết bài :

Để chắc chắn cho bài viết của chúng ta đúng, đủ thì sau khi viết xong các bạn cần dành chút thời gian kiểm tra lại. Hãy đừng quên kiểm tra những điểm sau:

Chính tả và các dấu chấm, phẩy..

Thì của động từ. Chúng có đúng thì cần dùng không?

Kiểm tra tính đúng đắn của các dữ liệu được sử dụng để viết.

Từ vựng. Có sự trùng lặp từ nào mà chúng ta cần phải sửa không?

Kiểm tra về các đoạn văn. Có đúng cấu trúc? Các ý nêu ra có đúng đoạn văn cần nêu không?…

Kiểm tra xem bài viết đã sử dụng từ nối để cho bài văn có sự liền mạch chưa?

Nếu muốn được điểm cao thì cần xem bài viết của chúng ta có sử dụng đa dạng về cấu trúc ngữ pháp và từ vựng nhưng đúng và phù hợp không?

Bài viết đã miêu tả được toàn bộ biểu đồ hay chưa?

Bài viết đã miêu tả những điểm và xu hướng nổi bật trong biểu đồ hay chưa?

Kiểm tra số lượng từ. Có đủ 150 từ không?

20 phút đôi khi là rất lâu (đặc biệt là khi chờ Gấu) nhưng đối với làm bài thì sẽ trôi qua rất nhanh. Do đó các bạn cần phải sắp xếp thời gian làm bài thật hiệu quả. Một gợi ý là các bạn hãy chia 20 phút đó ra làm 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 phút.

Giai đoạn đầu: hãy dành 5 phút đầu để đọc và hiểu rõ câu hỏi, gạch chân những số liệu chính hoặc xu hướng, và viết ‘Introduction’ cho bài viết (1 – 2 câu).

Giai đoạn 2, 3, 4: dành tối đa 5 phút cho mỗi đoạn văn: overview, detail 1, detail 2.

Đây là gợi ý những việc chúng ta cần làm và luyện tập:

Nắm vững sáu dạng câu hỏi (line graphs, bar charts….)

Hãy luyện tập nhiều lần với từng dạng câu hỏi này.

Xác định rõ cấu trúc bài viết của mình. Mình đặc biệt khuyến nghị các bạn nên dùng cấu trúc 4 đoạn như nêu trên.

Luyện tập ‘paraphrasing’ các câu hỏi để viết phần mở bài.

Nắm vững cách viết phần ‘overview’ và những thông tin gì nên được nêu trong phần này.

Luyện tập lựa chọn những thông tin chính cần viết chứ không nêu tất cả các thông tin trong bảng biểu.

Luyện tập viết các câu so sánh.

Luyện tập mô tả sự thay đổi và xu hướng (e.g. increase, decrease..)

Nắm vững cách sử dụng thể bị động để mô tả các mốc trong một quy trình.

Không copy câu hỏi cho phần mở bài mà các bạn hãy ‘paraphrase’ chúng.

Hãy sắp xếp/chia các đoạn văn một cách rõ ràng mạch lạc.

Đừng quên viết đoạn ‘overview’. Hãy viết 2 câu cho phần này và đặt nó ngay sau phần mở bài.

Không chỉ đơn thuần mô tả 2 nhóm dữ liệu một cách riêng rẽ, mà hãy kết hợp cả sự so sánh giữa 2 nhóm bằng những điểm nổi bật.

Đừng cố miêu tả hết tất cả những số liệu trên bảng biểu (trừ khi nó chỉ có một vài số liệu). Các bạn cần rèn luyện kỹ năng lựa chọn thông tin chính rồi miêu tả hoặc so sánh chúng.

Không dành nhiều hơn 20 phút cho bài Writing Task 1. Các bạn hãy luyện tập chỉ dành tối đa 5 phút cho mỗi trong 4 đoạn văn của bài (tốt nhất là viết xong trước khoảng 1 – 2 phút để có thời gian kiểm tra lại). Hãy dừng lại ở phút thứ 20 vì bài Task 2 sẽ có điểm số nhiều hơn.

Mình mong rằng kiến thức chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn trong luyện tập và làm bài thi.

With love & passion!

Hướng dẫn các kỹ năng Ielts:

Hướng Dẫn Cách Viết Writing Task 1 Ielts Hiệu Quả

I/ Tổng quan IELTS Writing task 1

Writing Task 1 là để kiểm tra khả năng phân tích xu hướng và diễn đạt những xu hướng này theo hướng tăng/giảm/thay đổi một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Một bài viết trong phần này có độ dài trung bình rơi vào 150 từ. Người học được quyền phân bổ thời gian làm bài khi làm kỹ năng viết, tuy nhiên quãng thời gian hợp lý nhất để thực hiện phần này là 20 phút.

Có tổng cộng 7 dạng trong IELTS Writing task 1

Đây là dạng biểu đồ gồm 2 trục Ox và Oy (trục hoành và trục tung), và trên hình có các đường nối giữa các số liệu để biểu thị một xu hướng nào đó. Đặc điểm của biểu đồ đường trong IELTS Writing Task 1 Line Graph đó là thường có bao gồm yếu tố về thời gian. Đa số những đề thi thật từ trước đến nay về biểu đồ này đều có số liệu từ quá khứ.

Biểu đồ cột trong Writing Task 1 có thể biểu thị một xu hướng phát triển trong một quãng thời gian hoặc biểu thị các thông số nào đó trong một năm. Biểu đồ cột có thể được minh hoạ dưới dạng thẳng (như trong hình) hoặc dạng ngang, tuy nhiên điều này không làm thay đổi gì tới việc trình bày và diễn giải số liệu.

Biểu đồ tròn trong Writing Task 1 về biểu đồ tròn sẽ thường tập trung vào tỷ lệ phần trăm, và người học sẽ phải giải quyết ít nhất từ hai cho đến ba biểu đồ để đưa ra sự thay đổi qua từng thời kỳ của số liệu.

Đối với dạng Table người học sẽ phải tự mình vạch rõ ra xu hướng tăng/giảm/thay đổi của mỗi đối tượng. Ngoài ra, bảng cũng rất hay được kết hợp trong Mixed Charts để đưa thêm thông tin về một khía cạnh nào đó của một biểu đồ đã cho.

Biểu đồ kết hợp thực chất chỉ là một biểu đồ lớn bao gồm hai trong các loại biểu đồ nhắc đến ở trên. Thông thường, biểu đồ thứ hai sẽ đưa ra thông tin đi sâu hơn về một khía cạnh thông tin nào đó ở biểu đồ thứ nhất, vậy nên người học lúc nào cũng phải trình bày được mối quan hệ giữa chúng để tạo ra sự kết nối giữa hai biểu đồ đã cho.

Khi thực hiện một bài viết thuộc dạng này, chúng ta sẽ phải mô tả quá trình phát triển hoặc sinh trưởng của một đối tượng, quy trình thực hiện của một hoạt động sản xuất hoặc cơ chế làm việc của một loại máy móc nào đó.

Giống với dạng bài Process, dạng bản đồ (Map) cũng được thể hiện dưới dạng hình ảnh. Người học sẽ được yêu cầu đưa ra mô tả về những thay đổi có trong hình vẽ, thường là về một địa điểm cụ thể hoặc về bố cục sắp xếp của một toà nhà nào đó,…

II/ Hướng dẫn cách viết Writing task 1 hiệu quả

Trên thực tế, không có một cấu trúc cố định nào cho Writing Task 1, vì một bản báo cáo có thể được trình bày với nhiều kiểu khác nhau tuỳ theo cách tiếp cận. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có 1 form chung quy trình viết Writing task 1 cho tất cả các dạng bài:

1. Cách viết Introduction

Nội dung của phần mở bài là câu trả lời cho câu hỏi: Các bảng biểu trình bày về cái gì? Đây là biểu đồ gì? Biểu đồ này thể hiện sự thay đổi hay phát triển của đối tượng nào? Có bao nhiêu đối tượng có trong bài? Những thay đổi hay phát triển được trình bày trong khoảng thời gian nào? Đơn vị đo lường số liệu là gì?

Các bạn hãy bắt đầu bài viết với 1 – 2 câu mở đầu bằng cách viết lại ý của câu hỏi với ngôn từ của mình (paraphrasing). Phương pháp ‘paraphrase’ sẽ giúp các bạn viết phần mở bài rất nhanh chóng và dễ dàng.

Đây là phần mà người viết sẽ phải đưa ra xu hướng tăng/giảm/thay đổi nổi bật nhất của các đối tượng trong bảng hay biểu đồ. Đối với dạng Process, người viết phải đưa ra một tóm tắt về quy trình đang được đưa ra.

Trên thực tế, đoạn Overview có thể được chuyển xuống cuối cùng khi người viết đã hoàn thành mô tả các số liệu. Lúc này, đoạn văn đóng vai trò như một đoạn Conclusion (Kết luận) cho bài viết. Nếu chọn cách tiếp cận này, người viết phải lưu ý không được đưa cảm xúc cá nhân vào đây. Chi tiết cách viết overview task 1 bạn nên tham khảo kĩ hơn.

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết. Những sự thay đổi hoặc phát triển của đối tượng theo thời gian phải được trình bày rõ ràng và chính xác dựa trên số liệu cho sẵn trong bảng biểu/hình vẽ. Người viết phải nhớ đưa ra so sánh giữa các đối tượng với nhau và nhóm chúng một cách hợp lý. Không có giới hạn về số lượng đoạn văn khi mô tả các đối tượng, tuy nhiên người viết cần chia đoạn vừa phải để tránh viết lằng nhằng không cần thiết.

The first chart to show information about the consumption of water in Australia in 2004. The second chart shows how residential water was used for the same year.

Ví dụ IELTS writing task 1

Initially, some potential problems are resulting from people living longer, one of which is creating a burden on their family. It should be noted that taking care of retired parents is considered the responsibility of children as a way of showing their filial piety , especially in Eastern countries like Vietnam or China. This, however, unintentionally exerts huge pressure in terms of finance on working adults of the family owing to the increasing number of their dependents .

Another issue worth mentioning is that a higher proportion of people of retirement age is synonymous with more social pensions claimed each year and these are usually viewed as a cost to the government. This process is also expected to pose a number of economic challenges . To elaborate, pecuniary support to the aged members of society puts downward pressure on the national potential growth since a larger amount of public spending is allocated to paying pensions rather than stimulating economic activities .

To recapitulate, the burden on the family and pension system is an unavoidable problem that will happen when people live longer after they retire. Only when appropriate approaches such as offering tax incentives and increasing working age are adopted can the situation be handled.

Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process Từ A→Z

IELTS Writing Task 1 Process được chia làm 2 loại chính:

quy trình nhân tạo (man-made)

quy trình tự nhiên (natural)

Phần lớn các bài IELTS Writing Task 1 Process trong kỳ thi thật IELTS sẽ rơi vào dạng man-made. Trong bài viết này, Huyền xin chia sẻ cách viết IELTS Writing Task 1 Process đơn giản và nhanh chóng nhất.

Video cách viết IELTS Writing Task 1 Process

Cấu trúc 1 bài IELTS Writing Task 1 Process

MỞ BÀI: 1 câu – Paraphrase lại đề thi bằng cách dùng từ đồng nghĩa.

TỔNG QUAN: khoảng 2 câu

THÂN BÀI 1: Khoảng 2-3 câu

THÂN BÀI 2: Khoảng 2-3 câu

Cách viết IELTS Writing Task 1 Process

Đề bài: The diagram below shows the process by which bricks are manufactured for the building industry.

1 câu – Paraphrase lại đề thi bằng cách dùng từ đồng nghĩa.

Để làm được mở bài chúng ta cần những đồng nghĩa sau:

The diagram → giữ nguyên (hoặc có thể thay bằng “the picture”)

below → bỏ

shows → illustrates

the process by which bricks are manufactured → the process of making bricks// the process of producing bricks// brick making process// brick manufacturing process// brick production process

for the building industry → for building purposes.

→ The diagram illustrates the process of making bricks for building purposes.

Chúng ta sẽ có 1 mở bài như sau:

(Hình vẽ minh họa quá trình sản xuất gạch cho những mục đích xây dựng).

Huyền thấy rằng viết tổng quan trong Process là dễ nhất vì hầu như bài nào mình cũng chỉ viết 2 nội dung sau:

1 – Quy trình này gồm mấy giai đoạn chính?

2 – Giai đoạn đầu là gì? Giai đoạn cuối là gì?

Áp dụng đối với bài này, ta có:

1 – Quy trình này gồm 7 giai đoạn chính

2 – Giai đoạn đầu là việc chuẩn bị đất sét, giai đoạn cuối là vận chuyển (delivery).

→ Overall, there are seven main steps in the process of brick manufacturing, beginning with the preparation of clay and ending at the delivering stage.

Vậy là chúng ta sẽ có phần tổng quan như sau:

(Nhìn chung, có 7 bước chính trong quá trình sản xuất gạch, bắt đầu với việc chuẩn bị đất sét và kết thúc tại giai đoạn vận chuyển).

Outline

Chúng ta có 2 đoạn thân bài. Vậy đoạn 1 viết gì? Đoạn 2 viết gì? Tiêu chí chia 2 đoạn này như thế nào?

Đối với Process, tiêu chí chia rất đơn giản, bài Process này có 7 giai đoạn, chúng ta có thể viết 3 giai đoạn đầu vào Thân bài 1, 4 giai đoạn còn lại vào Thân bài 2. Hoặc chúng ta có thể viết 4 giai đoạn đầu vào Thân bài 1, 3 giai đoạn còn lại vào thân bài 2.

Chúng ta sử dụng thể bị động để bài văn học thuật hơn.

Ví dụ: Thay vì viết “Người ta đào đất sét lên” → Ta sẽ viết “Đất sét được đào lên”

Body 1: 3 giai đoạn đầu

Outline thân bài:

Body 2: 4 giai đoạn còn lại

Stage 1: clay is dug out of the ground

Stage 2: It is then placed onto a metal grid and put through a roller

Stage 3: It is mixed with sand and water → is either put in a mould or cut by a wire cutter to make well-shaped bricks.

Stage 4: bricks are laid in a drying oven (48 – 72 hrs)

Stage 5: they are heated in a kiln (200 to 980 degrees → 1300 degrees)

Stage 6: they are cooled (24-48 hrs)

Stage 7: they are packaged and transported by a truck

Thân bài hoàn chỉnh

In the first stage of the process, clay is first dug out of the ground. This clay is then placed onto a metal grid and put through a roller which breaks it into small chunks. After that, the clay is mixed with sand and water, and the resulting mixture is either put in a mould or cut by a wire cutter to make well-shaped bricks. In the fourth stage of the process, the bricks are laid in a drying oven for one or two days. The dried bricks are then heated in a kiln, first at a moderate temperature (200 to 980 degrees), then at a high temperature up to 1300 degrees. Following this, the bricks are cooled for two or three days before being packaged and transported by a truck to different places.

Dựa vào outline trên, ta có 2 đoạn thân bài như sau:

to be dug out of the ground: được đào lên khỏi mặt đất

to be placed onto a metal grid: được đặt lên 1 vỉ kim loại

to be put through a roller: được đưa qua băng chuyền

breaks it into small chunks: đập nó thành những mảnh nhỏ

to be mixed with: được trộn với

to be either put in a mould or cut by a wire cutter: hoặc được đưa vào 1 cái khuôn hoặc được cắt bởi 1 cái máy cắt gạch

well-shaped(adj): có hình dạng đẹp

to be laid in a drying oven: được đặt vào 1 cái lò nung

to be then heated in a kiln: được đun nóng trong 1 cái buồng

moderate temperature: nhiệt độ vừa phải

to be cooled: được làm nguội

to be packaged: được đóng gói

to be transported to…: được vận chuyển đi đâu đó

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Process

The diagram illustrates the process of making bricks for building purposes. Overall, there are seven main steps in the process of brick manufacturing, beginning with the preparation of clay and ending at the delivering stage. In the first stage of the process, clay is first dug out of the ground. This clay is then placed onto a metal grid and put through a roller which breaks it into small chunks. After that, the clay is mixed with sand and water, and the resulting mixture is either put in a mould or cut by a wire cutter to make well-shaped bricks. In the fourth stage of the process, the bricks are laid in a drying oven for one or two days. The dried bricks are then heated in a kiln, first at a moderate temperature (200 to 980 degrees), then at a high temperature up to 1300 degrees. Following this, the bricks are cooled for two or three days before being packaged and transported by a truck to different places. (169 words, written by Nguyen Huyen)

Vậy là chúng ta đã có 1 bài mẫu hoàn chỉnh:

Bài mẫu do Huyền viết, được chấm bởi thầy John Marks.

Cách Làm Ielts Writing Task 2 Dạng Bài Cause And Solution

Với các bài “Cause and solutiong” thì cách viết khá đơn giản. Đoạn thân bài bàn luận 2 nguyên nhân của vấn đề và 2 tác động hoặc 2 giải pháp cho vấn đề được nêu ở đề bài

Mở bài:

Định hướng bài viết

Thân bài

Đoạn 1: đưa ra 2 nguyên nhân của vấn đề được nêu lên ở đề bài

Đoạn 2: Đưa ra 2 tác động hoặc giải pháp cho vấn đề được nêu lên ở đề bài

Kết nài: Tóm tắt lại các ý chính của bài viết

Lưu ý: không nên đưa dàn ý chung của toàn bài viết ở phần mở bài vì như vậy sẽ dễ bị lặp từ và lặp ý ở các phân sau

Người viết có thể sử dụng những câu mang ý nghĩa chung và định hướng nội dung bài viết như: “This essau will outline a number of reasons for this trend and a number of possible solutions to help tackle the issue.”

Topic: Students leave high school without learning how to manage their money. What are the reasons and solutions for this issue

Thân bài:

Đoạn 1: Bàn luận về 2 nguyên nhân dẫn đến việc học sinh cấp 3 ra trường không biết cách kiểm soát tài chính:”Dependent on parents” và “Receive money in the form of pock money”

Đoạn 2: Bàn luận về 2 giải pháp giúp cải thiện tình hình: “Improve education at home and at school.”

Kết bài:

Tóm tắt lại đại ý toàn bài viết: “In conclusion, although money management is a problem for a lot of school leavers, there are a number of viable solution to counteract this problem.”

Lưu ý: Khi đưa ra 2 giải pháp thi cần đưa 2 giải pháp giải quết 2 nguyên nhân đã được nêu đến trong bài để đảm bảo tính mạch lạc và thống nhất của bài viết.

Gợi ý giải pháp:

Trong nhiều trường hợp, thí sinh có thể ứng dụng đến giải pháp của chính phủ như sau:

Ban hành luật lệ mới: “To introduce/implement/pass new regulations or policies” hoặc “to enforce the law”.

Cần điều gì: “To introduce a ban/prohibition on sth”

Đưa ra hình phạt mới: “To introduce a new punishments” (finance or imprisonment)

Tăng thuế: ” to increase taxes hoặc to improve taxes on sth”

Đầu tư: “To invest money in”

Chạy các chiến dịnh tuyên truyền: “To run propagation campaignss to raise social awareness”.

Khuyến khích người dân làm gì: “to encourage people to do sth”

The government should introduce new regulations that monitor the dumping of toxic waste into the ocean.

There should be a ban on the use of cars in cities in order to keep the air clean.

New punishments for poachers should be implemented immediately.

The government should impose heavier taxes on factories that release exhaust that harms the environment.

More state money should To introduce in the protection of forests

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Từng Bước Viết Bài Ielts Writing Task 1 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!