Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Tạo Template Và Tải Template Xuống Trong Excel / 2023 # Top 20 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Tạo Template Và Tải Template Xuống Trong Excel / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Template Và Tải Template Xuống Trong Excel / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách tạo template trong Microsoft Excel. Một khi bạn đã tạo ra một , nó sẽ chỉ cần vài chỉnh sửa nhỏ để phù hợp với mục đích hiện tại của bạn và do đó có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau và tiết kiệm thời gian cho bạn. Các của Excel cũng có thể giúp bạn tạo ra các tệp tài liệu phù hợp và hấp dẫn, gây ấn tượng với đồng nghiệp hoặc người giám sát của bạn.

Các template đặc biệt có giá trị đối với các loại tài liệu thường được sử dụng như lịch Excel, kế hoạch cho ngân sách, hóa đơn, hàng tồn kho và bảng điều khiển.

Tạo ra một bảng tính mới từ một template Excel có sẵn

Thay vì bắt đầu với một trang tính trống, thì bạn có thể nhanh chóng tạo một bảng tính mới dựa trên các template trong Excel. Với một template phù hợp thì bạn thực sự có thể đơn giản hóa cuộc sống của bạn, bởi vì nó xử lý hầu hết các công thức phức tạp và tinh vi, cùng với các tính năng khác của Microsoft Excel mà bạn có thể không biết đến.

Rất nhiều template miễn phí cho Excel hiện đã có sẵn, và đang chờ bạn sử dụng. Để tạo một bảng tính mới dựa trên một template Excel hiện có, hãy thực hiện các bước sau.

Chọn từ Sample Templates – đây là những template của Excel cơ bản đã được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn.

Để xem trước một template nhất định, chỉ cần nhấp vào nó. Bản xem trước của template được chọn sẽ hiển thị cùng với tên nhà xuất bản và chi tiết bổ sung về cách sử dụng template.

Làm cách nào để tìm thêm các template?

Để được lựa chọn nhiều hơn các template cho Excel của bạn, hãy gõ một từ khoá tương ứng trong thanh tìm kiếm:

Tạo ra một template của riêng bạn trong Excel rất dễ dàng. Bạn chỉ cần bắt đầu bằng với việc tạo ra một bảng tính theo cách thông thường, và phần khó nhất là làm cho nó trông chính xác theo cách bạn muốn. Tất cả các định dạng, kiểu, văn bản và đồ hoạ mà bạn sử dụng trong bảng tính chắc chắn đáng giá để đầu tư thời gian và công sức, bởi vì tất cả sẽ đều xuất hiện trên các bảng tính mới (có dựa trên template này).

Số lượng và loại trang tính

Các kiểu và định dạng của ô

Bố trí trang và vùng in cho mỗi trang tính

Khu vực ẩn – làm cho một số trang, hàng, cột hoặc ô nào đó không nhìn thấy được

Các khu vực được bảo vệ để ngăn ngừa sự thay đổi trong một số ô nhất định

Văn bản mà bạn muốn xuất hiện trong tất cả các bảng tính được tạo dựa trên một template nhất định, chẳng hạn như nhãn cho cột hoặc tiêu đề trang

Các công thức, liên kết, biểu đồ, hình ảnh và đồ họa khác

Tùy chọn xác thực dữ liệu Excel như danh sách kéo-thả xuống, thông báo xác nhận hoặc cảnh báo, v.v.

Tùy chọn tính toán và các tùy chọn xem cửa sổ, ví dụ: Đóng băng dòng tiêu đề

Điều khiển Macro và ActiveX trên các hình thức tùy chỉnh

Khi bạn đã tạo bảng tính, bạn chỉ cần lưu nó dưới dạng tệp .xlt hoặc .xltx (tùy thuộc vào phiên bản Excel bạn sử dụng) thay vì thông thường sẽ là .xls hoặc .xlsx. Nếu bạn cần các bước chi tiết, thì bạn hãy:

Trong mục Save as, hãy chọn Excel Tamplate (* .xltx) nếu bạn đang sử dụng Excel 2013, 2010 hoặc 2007.

Trong các phiên bản Excel trước, chọn Excel 97-2003 Template (* .xlt).

Nhấp vào nút Save để lưu template Excel mà bạn mới tạo.

Và bây giờ thì bạn có thể tạo các bảng tính mới dựa trên template này và chia sẻ nó với những người dùng khác. Bạn có thể chia sẻ các template Excel của bạn bằng nhiều cách, giống như các tệp Excel thông thường – ví dụ: Lưu một template trong một thư mục chia sẻ hoặc trong hệ thống mạng cục bộ của bạn, lưu nó vào OneDrive (Excel Online) hoặc thư điện tử dưới dạng tệp đính kèm.

Có thể tìm Personal Templates của tôi ở Excel 2013 ở đâu?

Một số người dùng Excel 2013 trở lên có thể đã được tận hưởng việc nhìn thấy bộ sưu tập các template được đề xuất bởi Microsoft mỗi khi họ mở Excel. Nhưng nếu bạn luôn muốn mẫu của bạn và không bao giờ muốn xem những gì mà Microsoft đề nghị thì sao? Hơn nữa, nếu bạn đã thực hiện một số template đẹp trong các phiên bản trước đó và muốn xem lại chúng trong Excel sau khi nâng cấp lên phiên bản 2013?

Tin vui là các mẫu bạn tạo ra trong các phiên bản Excel trước đó vẫn còn ở đó. Giống như các phiên bản trước, Excel 2013 tự động lưu một bản sao của mỗi mẫu mới trong thư mục mẫu mặc định. Tất cả bạn cần làm là mang tab Personal trở lại trong Excel 2013, như sau:

Phương pháp 1 – Tạo một thư mục template tùy chỉnh

Cách dễ nhất để làm cho tab Personal xuất hiện trong Excel 2013 là tạo ra một thư mục đặc biệt để lưu trữ các template Excel của bạn.

Phương pháp 2 – Tìm thư mục mẫu mặc định của Excel

%appdata%MicrosoftTemplates

Thư mục Template sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, vì vậy bạn chỉ cần nhấp vào nó và sao chép đường dẫn như đã giải thích ở trên.

Ưu thế chính của cách này là nó hoạt động cho tất cả các ứng dụng Office 2013, không chỉ riêng Excel, có nghĩa là bạn sẽ không cần chỉ định vị trí template mặc định trong mỗi chương trình riêng lẻ.

Làm thế nào để tạo một template mặc định cho Excel

Nếu trong số các template của Microsoft Excel của bạn có một mẫu mà bạn sử dụng thường xuyên nhất, bạn có thể muốn đặt nó làm template mặc định và tự động mở ra khi bắt đầu Excel.

Template bảng tính Excel: Loại template này bao gồm nhiều trang. Vì vậy, bạn có thể tạo ra một bảng tính có chứa các trang bạn muốn, nhập vào vị trí bạn muốn chèn và các mục mặc định (ví dụ tiêu đề trang, nhãn cột và hàng, v.v …), thêm công thức hoặc macro, áp dụng các kiểu và định dạng khác mà bạn muốn sử dụng.

Template trang tính Excel: Kiểu template này giả định rằng chỉ có một trang. Vì vậy, hãy xóa 2 của mặc định 3 trang trong một bảng tính và sau đó tùy chỉnh tờ còn lại theo ý thích của bạn. Áp dụng các kiểu và định dạng mong muốn và nhập thông tin bạn muốn xuất hiện trên tất cả các bảng tính mới dựa trên template này.

Khi bạn đã quyết định loại template mặc định của mình, hãy thực hiện theo các bước sau.

Trong khung Save in, chọn thư mục đích cho template trên. Điều này yêu cầu phải là thư mục XLStart, vì không có loại thư mục nào sẽ làm được.

Trong Vista, Windows 7 và Windows 8, thư mục XLStart thường nằm trong:

Cuối cùng là đặt đúng tên cho template trên:

Nếu bạn đang tạo mẫu bảng tính, hãy nhập Book trong File name

Nếu bạn đang tạo mẫu trang tính, hãy nhập Sheet trong File name

Hình sau đây thể hiện việc tạo ra template bảng tính mặc định:

Nhấp vào nút Save để kết thúc quá trình và đóng cửa sổ.

Và bây giờ, bạn có thể khởi động lại Excel và xem nó có tạo một bảng tính mới dựa trên template mặc định mà bạn đã thiết lập hay không.

Mẹo: Làm thế nào để nhanh chóng tìm thấy thư mục XLStart trên máy tính của bạn

Nếu bạn không chắc vị trí chính xác thư mục XLStart nằm trên máy tính của mình, bạn có thể tìm thấy nó bằng hai cách.

Thư mục cá nhân: Sử dụng thư mục này nếu bạn muốn làm template mặc định của Excel cho tài khoản người dùng của bạn. Vị trí thông thường của thư mục XLStart cá nhân là:

Thư mục của Máy tính: Lưu các template có .xltx hoặc chúng tôi vào thư mục này sẽ làm cho template mặc định của Excel có thể sử dụng cho tất cả người dùng của một máy tính nhất định. Khi lưu một template vào thư mục này sẽ cần yêu cầu quyền quản trị. Thư mục XLStart của máy thường nằm ở đây:

Một cách khác để phát hiện thư mục là sử dụng cửa sổ trong Visual Basic Editor:

Nếu cửa sổ Immediate không hiển thị, nhấn Ctrl + G.

Khi cửa sổ xuất hiện, gõ ? StartupPath rồinhấn và bạn sẽ thấy đường dẫn chính xác đến thư mục trên máy của bạn.

Tải template Excel ở đâu?

Trên thực tế, đây là các giống như bạn thấy trong Excel khi nhấp vào . Tuy nhiên, tìm kiếm trên trang có thể hiệu quả hơn, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm cái gì cụ thể.

Lưu ý: Tệp đã tải xuống là một bảng tính Excel thông thường (.xlsx). Nếu bạn muốn có một template cho Excel, hãy mở bảng tính và lưu lại nó dưới dạng Excel Template (* .xltx).

Hướng Dẫn Tự Tạo Template Cho Blogspot / 2023

Chắc nhiều bạn cũng ngán ngẩm với cái giao diện của blogger và muốn có một blog theo ý riêng, cũng có nhiều bạn muốn biến blogger thành một website để phục vụ cho một mục đích nào đó nhưng blogger lại không đáp ứng đủ nhu cầu của các bạn. Nên việc tự thiết kế một giao diện theo ý của mình sẽ là một công việc chúng ta phải làm để có thể phục vụ tốt cho mục đich của mình.

Mình xin hướng dẫn sơ qua về cách design lại giao diện cho blogspot. Mình không phải coder, lúc trước mình học rất tệ mấy môn lập trình nên bây giờ mới phải tìm hiểu lại dần dần và .. đang tìm sư phụ ^^

Đầu tiên chúng ta xem cấu trúc của blog có dạng như sau:

<html xmlns=’http://www.w3.org/1999/xhtml’ xmlns:b=’http://www.google.com/2005/gml/b’ xmlns:data=’http://www.google.com/2005/gml/data’

Đa số các bạn ở đây đều là Seoer nên việc đặt các thẻ meta là không thể thiếu, các bạn copy đoạn code sau ném nó vào phần head và viết nội dung cho các thẻ meta

Thế là xong mấy cái lặt vặt rồi, giờ qua vấn đề chính chúng ta cần là đổi giao diện cho nó. Công việc này đòi hỏi các bạn phải biết qua một chút về HTML, PHP và CSS, không cần phải pro lắm đâu, đủ thiết kế cái layout cơ bản thì càng tốt, còn không biết code hoặc không muốn code thì mình giới thiệu luôn

Thiết kế layout thì vào đây: chúng tôi hoặc chúng tôi hoặc google search: html layout generator có nhiều trang lắm ^^

Viết CSS thì vào đây: chúng tôi hoặc chúng tôi hoặc google search: css generator.

Các bạn có thể đặt trực tiếp các code css vào trong

Đặt code css vào đây

Hoặc có thể upload lên google driver, sau đó chia sẻ công khai và lấy đường dẫn như sau bỏ vào phần head

Ví dụ mã của mình là 0B8NXN9kJ4j8nbmZPWm4yM3p1cTA sẽ được:

Chào các bạn! Tôi là Long JP. Người sáng lập website: chúng tôi – Tôi đã hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và môi giới Bất động sản với kinh nghiệm 5 năm. Rất vui khi được hợp tác với tất cả các bạn cùng đam mê. Hotline: 090.949.3883 – 0983.389.111

Tạo Một Flowchart Trong Powerpoint Bằng Templates / 2023

Flowcharts là những hình ảnh trực quan giúp bạn nhìn thấy những phần của muột chuỗi hay quá trình.Chúng minh họa cách mà từng phần lẻ “liên kết”với nhau để hoàn thành một sản phẩm.

Thay cho một tài liệu kỹ thuật hay một mô tả chi tiết, một flowchart tóm tắt quá trình một các trực quan. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từng bước hay từng phần của môt quá trình và nhanh chóng hiểu được.

Đây là một flowchart dạng tròn đã được thiết kế từ PowerPoint bằng cách sử dụng tính năng SmartArt.

Bởi vì flowcharts rất hữu ích trong suốt bài trình bày, không có gì ngạc nhiên bởi bạn có thể xây dựng những hình ảnh hóa này bằng Microsoft PowerPoint. Bằng các sử dụng tính năng SmartArt, chúng ta sẽ làm một flowchart mà không cần đến thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Ở đây có một vài ý tưởng cho việc như thế nào bạn có thể sử dụng PowerPoint flowchart trong bài trình bày của bạn hay cho mục đích cá nhân:

Tạo một flowchart cho một thành viên mới làm việc để trình bày từng bước để hoàn thành một nhiệm vụ mới là như thế nào, như việc như đặt hàng phần mềm như thế nào.

Flowcharts có thể giúp bạn hình dung cách bạn tương tác với những khác hàng của bạn để khuyến khích họ trở lại làm việc với bạn.

Vẽ ra những điều mới mẻ bạn đang học để củng cố sự hiểu biết của bạn.

Không có vấn đề gì cho mục đích sử dụng flowchart của bạn, bạn có thể xây dựng bằng PowerPoint. Hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ bạn các tạo một flowchart bằng PowerPoint.

Guide To Making Great Presentations (eBook tải về miễn phí)

Trước khi đọc tiếp, hãy chắc chắn lấy eBook miễn phí của chúng tôi: The Complete Guide to Making Great Presentations. Nó giúp bạn chuyên nghiệp trong xử lý bài trình bày từ cách: tạo ý tưởng cho đến việc viết, thiết kế và truyền đạt cảm hứng.

Bây giờ, hãy học tất cả những gì để làm một flowcharts tuyệt với với PowerPoint, bắt đầu với video hướng dẫn ngắn này:

Tạo Một Flowchart Một Cách Nhanh Chóng Với PowerPoint (Xem và Học)

Hãy xem 2 phút video hướng dẫn này, ở đây tôi tạo một flowchart bằng các sử dụng các tính năng có sẵn của PowerPoint. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng một giao diện PowerPoint cao cấp với tùy chỉnh thiết kế flowchart.

Giới thiệt SmartArt

Tôi luôn luôn ngưỡng một những thiết kế đồ họa-chính là bở vì tôi biết tôi không bao giờ tạo ra điều tuyệt vời như vậy. Phải sử dụng touch đặc biệt để tạo rả bản đồ họa tuyệt vời và những dụng thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Illustrator hay Sketch để làm ra chúng.

Đó là lý do tại sao SmartArt trong Microsoft PowerPoint là một trong những tính năng yêu thích của tôi. Thay vì thuê một nhà thiết kết khác hay mất thời gian học để tạo ra một mẫu hình độc quyền, bạn có thể sử dụng SmartArt để có thể tùy chỉnh một mẫu hình một cách nhanh chóng-mà không từ bỏ PowerPoint.

Đây là ví dụ của SmartArt trình bày như thế nào chúng ta có thể kết hợp chữ và hình để tạo ra một minh họa tuyệt vời.

Phần yêu thích của tôi về SmartArt là nó có thể thích nghi. Thay vì phát triển biểu đồ và liên tục chỉnh sửa chúng trong một ứng dụng khác, chúng cập nhật một cách tự động và tích hợp trong PowerPoint.

Tạo một SmartArt Flowchart trong PowerPoint

SmartArt có rất nhiều bản thiết kế, bạn có thể minh họa ý tưởng như biểu đồ cây, kim tự tháp, và dạng danh sách với SmartArt:

Để thiết kế một biểu đồ SmartArt, bắt đầu với Insert tab với ribbon của Excel. Nhấp vào nút SmartArt để bắt đầu.

Bây giờ, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều kiểu để lựa chọn từ SmartArt. Ví dụ một flowchart đơn gian, chúng hãy bắt đầu với Vertical Bending Process.

Nào hãy sử dụng thiết kế Vertical Bending Process để tạo một flowchart.

Một khi bạn đã thêm SmartArt, bạn sẽ nhìn thấy một khu vực mở phía trên bên trái kế SmartArt để chay đổi chữ của mẫu. Đây là khu vực chấp nhận bạn gõ thông qua placeholders để cập nhật cho hình ảnh.

Ở phía bên trái, hay thay thế [Chữ] placeholders với các bước trong quá trình để tạo một flowchart. Sử dụng mỗi khu vực để mô tả các bước trong quá trình của bạn.

Nếu bạn có nhiều khu vực hơn bạn cần, đơn giản xóa điểm đi bằng cách nhấn backspace. Làm điều này sẽ bỏ đi một bước từ flowchart.

Sử dụng outline phía bên trái, gõ chữ thông qua placeholder để thêm vào các bước của bạn trong quá trình.

Nếu bạn cần cập nhật các bước trong quá trình sau đó, không vấn đền gì cả. Đơn giản nhấp vào flowchart lần nữa để mở lại khu vực chữ, hay gõ trực tiếp vào biểu đồ SmartArt.

Tạo Nhánh Flowcharts

Một flowchart cũng có thể có nhiều nhánh, hoặc chọn lựa như thế náo để tiếp tục. Có lẽ quá trình của bạn được dựa trên một quyết định. Nếu bạn có thể quản lý quy trình bán hàng, bạn có nhánh phụ thuộc nếu bạn đang bạn một sản phẩm cho khách hàng mới hay một khác hàng cũ.

Để tạo một nhánh flowchart, hãy làm kiểu SmartArt Horizontal Organization Chart. Đây có lẽ là kiểu được sử dụng để trình bày các nhân viên trong một công ty, nhưng nó là cách tuyệt với để trình bày một nhánh trong flowchart.

Biểu đồ Horizontal Organization có thể được sử dụng cho một nhánh hình cây, cũng được biết như một flowchart.

Sau khi thêm biểu đồ Horizontal Organization, bạn có thể thêm nội dung của bạn trên những nhánh trong nhiều sự lựa chọn.

Như chúng ta đã làm với flowchart đầu tiên, bạn sẽ nhìn thấy một khu vực phía bên trái, ở đây bạn có thể thêm nội dung của bạn trên flowchart.

Để tạo ra nhiều nhánh trên flowchart, bạn có thể nhấn return trong khu vực outline, và nhấp tab để căn lề. Ở ví dụ trên, tô đã tạo nhánh “yes” và “no” mỗi nhánh có một lề. Sau đó, tôi thêm các lề ở điểm phía bên dưới nó để giữ quyết định ở nhánh của tôi.

Thiết kế nhánh flowchart rất hữu ích để tạo ra một biểu đồ trình bày quyết định ảnh thưởng đến flow.

Flowchart không phải lúc nào cũng mô tả quy trình đơn giản. Đó là lý do tại sao là những nhánh, căn lề để giúp chúng ta lựa chon những con đường khác nhanh, nó rất hữu ích trong SmartArt.

Như Thế Nào Để Sử Dụng Mẫu PowerPoint Flowchart Chuyên Nghiệp

SmartArt là cách tuyệt với để bắt đầu với flowcharts, nhưng nó không chỉ là lựa chon duy nhất. Nếu những cách tôi đã trình bày với bạn ở trên là không phải là ngách của bạn, nó có thể là lúc để suy nghĩ về việc download một mẫu trình bày power point chuyên nghiệp. Khám phá mẫu thiết kế PPT tuyệt với cách xây dựng trước mô hình slides và nhiều tính năng hiện đại được thêm vào:

Có lẽ bạn đã biết cách PowerPoint tạo sẵnnhững mẫu bạn có thể lựa chọn từ đó. Tôi đó là những “kiểu”, bở vì chúng không đến từ ý tưởng hay thiết kế bên trong chúng. Chắc chắn, bạn có thể lựa chọn một trong số đó để thay đổi kiểu chữ và màu sắc của Slide, nhưng bạn vẫn thiết kế các slide của bạn từ đầu.

Marketofy là cái tên gọi cho một mẫu chuyên nghiệp, một tùy chỉnh trình bày PowerPoint rằng bạn có thể thẻ nội dung của bạn để tiết kiệm thời gian.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ nhìn thấy tôi làm việc với Mẫu Marketofy PowerPoint. Đây là một mẫu PowerPoint chuyên nghiệp cái mà bạn có thể download và sử dụng trong trình bày tiếp theo của bạn. Nó có 390 kiểu thiết kế slide khác nhau. Sử dụng bất cứ mẫu thiết kế nào và thả nội dung bạn có bỏ qua phần xây dựng mô hình từ đầu.

Sử Dụng Marketofy Slide Cho Những Flowcharts Của Bạn.

Đây là những mẫu thêm một custom flowchart design rằng bạn có thể thêm các bước của bạn vào, Thật ra thì, ở đó có ít nhất bốn thiết kế slides trong Marketofy rằng ban có thể sử dụng một kiểu flowchart sáng tạo.

Chúng ta quan sát những thiết kế khi bạn muốn sử dụng chúng:

1. Arrow Flow Chart

Đầu tiên trong những mẫu (slide #145 trong Marketofy) được gọi là Arrow Flow Chart, một biểu đồ mũi tên xếp lớp đơn giản, nếu bạn có một bộ tuần tự các bước bạn muốn trình bày, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Mô hình này là ý tưởng khi mỗi bước hoàn thành là bước tiến trong quá trình này.

Biểu đồ mũi tên (Slide thiết kế 145) là lựa chọn cực kỳ tốt cho trình bay một bộ các bước tuần tự ở mỗi đoạn của quá trình là cần thiết.

Nếu bạn muốn thêm vào những mũi tên, bạn có thể copy và paste bất cứ chỗ nào bạn muôn thêm bước khác.

2. Spider Web Flowchart

Lựa chọn khác để xây dựng một flowchart với Marketofy là phong cách Spider Web Flowchart đó là xây dựng sẵn ở slide 119. Phong cách thiết kế flowchart mạng lưới web có thể được sử dụng nếu bạn có nhiều bước nhỏ trong quá trình điều hướng một kết quả chính.

Cách nghĩ của Spider Web Flowchart (Slide thiết kế 119) như một cách trình bày nhiều đoạn của một quá trình hợp tác cùng nhau để tạo một kết quả cuối cùng, giống như tổ hợp của những phần nhỏ hơn tạo nên mục tiêu.

3. Multimatch Flowchart

Lựa chọn khác là cái tôi gọi là “multimatch” flowchart, cái có ở slide 139. Mẫu bên trái có nhiều cặp ghép với nhiều mẫu bên phải.

Một slide thiết kế với ý tưởng khi bạn đang so sánh hai nhóm của tổ chức. Phía bên trái, bạn có những công cụ vẽ của bạn. Phía bên phải có thể trình bày những sản phẩm công cụ vẽ đi tới. Trong bất cứ trường hợp nào, đây là một flowchart non-traditional trình bày như thế nào các mẫu có thể được di chuyển giữa các nhóm.

Đây là thiết kế flowchart trình bày như thế nào những mẫu có thể liên kết đến nhiều mục; tưởng tượng sử dụng phía bên trái dành cho những công cụ vẽ đơn giản và phía bên phải dành cho hoàn thành những sản phẩm cái mà họ tạo ra.

4. Benchmarking Flowchart

Slide 142, Benchmarking Flowchart là biểu đồ tôi chọn cuối cùng trong Marketofy. Đây là một mạng những hộp liên kết cái mà có thể được chia ra bở màu sắc.

Đây là biểu đồ làm việc tuyệt vời nếu bạn có nhiều nhiện vụ được di chuyển giữa nhiều bộ phận khác nhau. Bạn có thể sử dung5 hộm màu xanh đen để cho các bước tìm kiếm một nhà cung cấp mới, những hộp màu xanh ngon cho việc xem lại nhà cung cấp, và những hộp màu xanh lá cây là cho các bước để sắp xếp chuyển hàng.

Marketofy gọi slide này là “Benchmarking” (#142) và nó là một cách tuyệt với để trình bày chia nhỏ xử lý trong “sections”.

Không quan trọng bạn sử dụng mẫu flowchart PowerPoint nào, bạn hãy nghĩ đến những bộ công cụ này như một bộ khởi tạo để thả nội dung của bạn lên một cách nhanh chóng. SmartArt không phải là lựa chọn duy nhất để tạo ra các flowchart hấp dẫn; đừng quên sử dụng mẫu như Marketofy.

Học Lại Và Tiếp Tục Học Thêm Những Kỹ Thuật Của PowerPoint

Trong hướng dẫn này, bạn thử làm SmartArt như một kỹ thuật để xây dựng flowcchart. Bạn hãy nghĩ về công cụ này khi bạn cần trình vày các bước để khớp với nhau.

Những hướng dẫn này cho bạn nhiều ý tưởng tưởng hơn về việc như thế nào để xây dương một bản trình bày tuyệt với. Trong khi chúng ta thừa biết cái gì chúng ta muốn nói với một khác hàng, nó là một thử thách để xây dựng những slide hỗ trợ điều đó.

Bạn cần sự trợ giúp nào không? Grab Our Making Presentations eBook (Miễn Phí)

Bạn có thể tìm nhiều thông tin hơn trong ebook on making great prestations mới của chúng tôi.Download bản PDF của eBook này ngay bây giờ nó MIỄN PHÍ với đặng ký của của bạn cho Newsletters tại Tuts+ Business.

Nó giú bạn chuyên nghiệp trong xử lý trình bày, từ: khởi tạo những ý tưởng sáng tạo, cho đến bài viết, thiết kế và chuyển giao với ảnh hưởng.

Cách Tạo Email Mẫu Trong Gmail, Soạn Sẵn Nội Dung Email, Template Email / 2023

Cách tạo mẫu email trong Gmail, tạo nội dung email, mẫu email sẽ giúp bạn nhanh chóng gửi những email, tin nhắn có nội dung viết sẵn cho bạn bè, đối tác. Điều này là hoàn hảo cho những ai luôn cần gửi email cho nhiều người, thường có cùng một nội dung.

việc làm Người soạn thảo emailGửi email cho đối tác là việc làm tốn thời gian của nhân viên văn phòng và nhân viên kinh doanh. Bạn có thể tiết kiệm thời gian này bằng cách tạo các mẫu email Gmail, tạo nội dung email và các mẫu email để khi vào Gmail, tất cả những gì bạn phải làm là gửi email. Tính năng này đã được Gmail cập nhật gần đây trong phần Labs. Người dùng có thể dễ dàng Tạo mẫu email trong Gmail, chuẩn bị nội dung email và các mẫu email để gửi cho nhiều đối tác khác nhau khi vào Gmail. Sau khi bạn đã tạo một email mẫu, nội dung email đã chuẩn bị và mẫu email trong Gmail, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp để mở email đó và chỉ email Nhập địa chỉ của người nhận.

Sau đó nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh thùng rác.

nhấn ĐỒNG Ý.

Nếu bạn sử dụng Gmail nhiều, hãy cân nhắc đặt Gmail bên ngoài máy tính để bàn. Điều này giúp giảm thời gian mở trình duyệt, truy cập Gmail và hoàn thành các bước bằng cách đưa biểu tượng Gmail ra màn hình để sử dụng email nhanh nhất có thể. Thêm vào đó là sự kết hợp của các mẫu email trong Gmail, nội dung email soạn thảo và các mẫu email trên để giảm bớt sự phức tạp khi tạo Gmail.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-email-mau-trong-gmail-soan-san-noi-dung-email-template-email-25851n.aspx Ngoài ra, để bảo mật thông tin Gmail tốt hơn, bạn nên tập thói quen đổi mật khẩu Gmail sau một khoảng thời gian nhất định. Thay đổi mật khẩu Gmail của bạn sẽ không mất nhiều thời gian và cũng giúp bạn ghi nhớ nó. mật khẩu gmail của tôi.

Biên tập nội dung email, mẫu email,

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Tạo Template Và Tải Template Xuống Trong Excel / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!