Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Tạo Google Sitelink Dạng 2 Cột Và Dạng 1 Hàng / 2023 # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Tạo Google Sitelink Dạng 2 Cột Và Dạng 1 Hàng / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Google Sitelink Dạng 2 Cột Và Dạng 1 Hàng / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

3.8

(

4

)

Được biết đến với công dụng điều hướng người dùng trên Website, nhưng vẫn nhiều người chưa hiểu rõ và thắc mắc “Google Sitelink là gì?” và “Cách tạo Google Sitelink thế nào?“.

Google Sitelink là gì?

Google Sitelink chính là các danh sách phụ nhỏ, xuất hiện dưới kết quả đầu tiên trong trang tìm kiếm. Chắc chắn rằng bạn đã từng nhìn thấy chúng, đây là một ví dụ điển hình:

Sitelink có thể xuất hiện khi bạn truy vấn một thương hiệu nào đó

Sáu liên kết ngay phía dưới chúng tôi cùng với “các kết quả khác từ navee.asia”, tất cả đều được gọi là “Google Sitelink”.

Mục đích của chúng là giúp người dùng có thể nhìn thấy những thông tin khác trong trang Web của bạn. Có thể, họ sẽ không muốn truy cập vào mục “Home” khi tìm kiếm “Navee”. Thay vào đó, họ sẽ đi thẳng đến “Blog” hay “Digital Marketing”. Nhờ đó, các thao tác thực hiện sẽ được giảm thiểu.

Tóm lại, Sitelink giúp người dùng truy cập vào mục họ muốn một cách nhanh nhất. Chúng giúp Website của bạn trở nên nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này có tác động quan trọng cho việc xây dựng thương hiệu.

Google Sitelink không hề xuất hiện trên mọi Website

Có thể bạn sẽ không biết Google Sitelink là gì nếu tìm kiếm một Website có chất lượng tối ưu kém. Vì Google sẽ không hiển thị Sitelink cho những trang Web như vậy. Họ cũng đã có thông báo chính thức về điều này:

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng Google sẽ không hiển thị Sitelink cho trang Web bởi 2 lý do:

Lợi ích của việc tạo Google Sitelink là gì?

Nâng cao chỉ số CTR

Bên cạnh thứ hạng, chỉ số CTR (tỷ lệ nhấp chuột) chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của Organic Traffic.

Ba kết quả tìm kiếm đầu tiên chiếm trung bình khoảng 55% trên tổng số lần nhấp chuột. Tuy con số này sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng chúng ta có thể dựa vào đó để làm ví dụ:

Nếu một từ khóa nhận được 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, điều này có nghĩa là kết quả đầu tiên nhận được 3,124 lượt nhấp chuột. 

Trong trường hợp kết quả đầu tiên này cũng nhận được Google Sitelink. Vì Google Sitelink chiếm ưu thế ở nửa trên của trang (tức là trong màn hình hiển thị đầu tiên), nên kết quả đó nhận thêm 20% số lần nhấp. Tương ứng với 2.000 lượt nhấp mỗi tháng. 

Xây dựng độ uy tín cho Website

Google Sitelink là yếu tố quan trọng để xác định độ tin cậy của Website. Chỉ khi một trang Web đáp ứng được đủ điều kiện và sự tin tưởng của Google, nó mới nhận được Google Sitelink. Vì thế, đối với những trang Web được ít người biết đến hoặc xếp hạng của độ tin cậy thấp, bạn sẽ không thấy được Sitelink.

Giúp nâng cao tầm ảnh hưởng của thương hiệu

Google Sitelink thường sẽ liên kết đến các trang quan trọng trong Website (theo thuật toán của Google). Trong đó, có cả Internal Link và External Link. Thông thường, đây sẽ là những trang như “giới thiệu” hoặc “sản phẩm”. Chính vì thế, tạo Google Sitelink là cách tuyệt vời để mọi người nhận diện về sản phẩm cũng như nâng cao về nhận thức thương hiệu của bạn. 

Ví dụ như khi tìm kiếm “Navee”, bạn sẽ thấy các liên kết dẫn về “Blogs” và các dịch vụ Marketing nổi bật của công ty.

Các dịch vụ về Marketing chính là sản phẩm nổi bật của Navee

Các loại hình Google Sitelink tiêu biểu

Google Sitelink Classic ban đầu chỉ là một danh sách đơn giản với những liên kết màu xanh và không có một dòng mô tả nào (năm 2009).

Sitelink cổ điển ban đầu rất đơn giản và ngắn gọn

Tuy nhiên, sau hơn một thập kỷ với rất nhiều những tính năng của SERP, Google Sitelink đã có những hình dạng và kích thước khác nhau. Không phải mọi dạng đều mang lại kết quả tốt, nhưng có những loại thực sự có thể tăng cơ hội nhận thêm CTR của người dùng. Vậy các dạng của Google Sitelink là gì?

Google Sitelink dạng 2 cột

Sitelink cổ điển ban đầu rất đơn giản và ngắn gọn

Đây là dạng Google Sitelink 2 cột mà bạn sẽ thấy nhiều nhất khi tìm kiếm một thương hiệu nào đó. Mức giới hạn tối đa Sitelink của Google hiện nay là sáu, nhưng đôi khi bạn sẽ nhìn thấy những kết quả chỉ hiển thị bốn hoặc hai.

Google Sitelink dạng 1 dòng

Đúng như cái tên gọi, loại Google Sitelink này chỉ chiếm một dòng duy nhất. Tuy nhiên, Google chỉ hiển thị không quá bốn Google Sitelink trên một dòng cho mỗi kết quả tìm kiếm. 

Dạng Google Sitelink một hàng

Mục đích xuất hiện dạng One-Line của Google Sitelink là gì? Về cơ bản, nó phục vụ cùng mục đích tương tự như Classic Google Sitelink, nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Chúng giúp người dùng dễ dàng điều hướng sâu xuống bất kỳ trang nào của Website ngay từ SERP. Trên thực tế, một số thương hiệu lớn như Pepsi hiển thị Google Sitelink một hàng chứ không phải Sitelink hai cột trong các truy vấn thương hiệu của họ.

Hộp tìm kiếm

Với một số trang Web, Google đã chèn thêm một hộp tìm kiếm vào bên dưới kết quả tìm kiếm, theo sau là các Google Sitelink. Hộp này cho phép người dùng tìm kiếm các tài liệu khác mà trang Web cung cấp ngay trực tiếp trong SERP.

Hộp tìm kiếm xuất hiện trước Google Sitelink

Các thương hiệu lớn với các trang Web lưu trữ vô số nội dung như Pinterest, TripAdvisor, Capterra hoặc Unicef thường có hộp tìm kiếm theo sau là 6 Google Sitelink. Nhưng cũng có thể đoạn mã tìm kiếm chỉ có 2 Google Sitelink và hộp tìm kiếm. 

Điểm khác nhau giữa Sitelink 2 cột và Sitelink 1 dòng

Giao diện

Đầu tiên, sự khác biệt dễ nhận biết nhất đó là hình ảnh (giao diện). Google Sitelink 2 cột chiếm ưu thế hơn trong SERP, nhất là khi có 6 Sitelink và đi kèm là hộp tìm kiếm. Ngược lại, Sitelink 1 dòng khá khiêm tốn và rất dễ bị người dùng bỏ qua. 

Loại truy vấn và loại trang Web

Classic Google Sitelink (Sitelink 2 cột) chỉ xuất hiện trong các truy vấn về thương hiệu. Đã có một khoảng thời gian xảy ra tình trạng này: Một người tìm kiếm trên Google tên của một thương hiệu. Google hiển thị kết quả tìm kiếm đầu tiên, đó chính là “trang chủ” của thương hiệu, kèm theo là các Google Sitelink. Tuy nhiên, hiện nay thuật toán của Google đã thông minh hơn. Chính vì thế, nó đã bắt đầu hiển thị tập hợp các Sitelink cho các truy vấn khác nhau. Những trang khác ngoài “trang chủ” cũng bắt đầu nhận Sitelink. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng các truy vấn tìm kiếm vẫn phải có tên thương hiệu thì Sitelink mới xuất hiện.

Liên kết đa dạng giữa các phần của trang

Điểm khác biệt cuối cùng chính là One-Line Sitelink không chỉ liên kết đến các trang của Website, mà còn có thể liên kết đến các phần khác nhau của một trang. Nếu nhìn vào 2 nhóm Sitelink bên dưới, bạn sẽ thấy chúng khá giống nhau. Nhưng trên thực tế, chúng hoạt động theo hai cách hoàn toàn khác nhau.

Hướng dẫn cách tạo Google Sitelink dạng 2 cột cho Website

Bạn đã bao giờ tự hỏi “các cách để tạo Google Sitelink là gì?”. Thực ra, không có một cách trực tiếp nào để nhận được chúng cả. Bạn không thể chỉ đăng nhập vào bảng Google Search Central, gạt một công tắc và nhận Google Sitelink ngay được bởi vì:

Google không cho bạn biết cách tạo Google Sitelink hoặc cách kiểm soát trực tiếp sự xuất hiện của chúng.

Google Sitelink được tạo thông qua các Best Practices (tập hợp những cách làm tốt nhất và hiệu quả nhất) của Website.

Việc tạo Google Sitelink là quá trình được tự động hóa.

Chính vì thế, không có một bước cố định nào mà bạn phải làm theo để Website có thể nhận được Google Sitelink. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện quy trình sau đây để tăng cơ hội cho trang Web của mình.

Đảm bảo rằng tên trang Web của bạn là duy nhất

Bước đầu tiên bạn phải đảm bảo tính độc quyền cho tên của thương hiệu. Hãy tham khảo ví dụ này để hiểu rõ hơn. Nếu bạn chọn tên Website là “công ty Marketing”, thì có khả năng nó sẽ không bao giờ lọt lên top 1 tìm kiếm vì thuật ngữ này quá chung chung. Có hàng ngàn công ty làm tiếp thị trên thế giới, Google sẽ không thể tìm ra đâu là trang Web của bạn.

Thay vào đó, nếu bạn chọn một tên Website độc quyền, duy nhất, việc xếp hạng và nhận Sitelink sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

Cùng xem qua ví dụ về sữa rửa mặt “Oxy”. Đây là một cái tên mang tính duy nhất được sử dụng bởi tập đoàn Rohto Việt Nam. Vì vậy, khi mọi người tìm kiếm tên “Oxy”, Google sẽ chắc chắn đây là tên Website của hãng sữa rửa mặt. Nó khác hoàn toàn với nguyên tố Oxygen (O2).

Sử dụng tên trang Web có tính độc nhất sẽ giúp dễ đạt thứ hạng cao hơn

Trong một số trường hợp hiếm hoi, tên thương hiệu vẫn nhận được Google Sitelink và xuất hiện đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Apple chính là một ví dụ. Điều này dựa trên mục đích của người dùng. Google có thể hiểu được họ muốn tìm hiểu về công ty Apple và các sản phẩm của họ chứ không đơn thuần là “trái táo”.

Google có thể hiểu mục đích người dùng mà cung cấp Sitelink cho Apple

Lưu ý:

Bạn không nhất thiết phải đổi tên trang Web của mình để nhận Sitelink vì đây chỉ là những việc giúp tăng cơ hội nhận Google Sitelink. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong giai đoạn của việc chọn tên miền hoặc đặt tên cho doanh nghiệp. Hãy tìm kiếm một tên độc nhất dành cho mình. 

Thêm Schema Structured Data cho Website

Schema Structured Data giúp Google có thể hiểu trang Web của bạn, nhờ đó các cấu trúc được sắp xếp có ý đồ trong Website trở nên hiệu quả hơn. Những điều này còn được biết đến với tên gọi là Rich Snippet hoặc Schema. 

Mặc dù Structured Data thường được liên kết với Review Snippet và Recipe Snippet, tuy nhiên nó còn làm được nhiều thứ chi tiết hơn. Đơn giản như việc bạn có thể thêm một số đoạn Code để Google biết Menu nào cần được xem xét để nhận Google Sitelink. Hoặc bạn cũng có thể xác định “trang giới thiệu” hay “trang liên hệ”, bật Breadcrumbs và hộp tìm kiếm Google Sitelink.

Tối ưu điều hướng người dùng

Các Website có cấu trúc và phân cấp rõ ràng sẽ có lợi trong việc thu thập thông tin và điều hướng đối với Google. Nếu Google không tìm thấy các trang trên Website và đọc hiểu được vị trí của chúng, họ sẽ không thể hiển thị Sitelink. 

Vì vậy, hãy bạn thiết lập trang chủ của Website làm trang gốc. Đây là trang được truy cập nhiều nhất, và cũng chính là điểm bắt đầu của việc điều hướng. Từ trang này, người dùng có thể tìm thấy các trang khác trên Website của bạn. Cấu trúc trang Web cần phải Logic, trực quan và có tổ chức. 

Giả sử nếu bạn kinh doanh dịch vụ hướng dẫn Marketing, bạn có thể thiết lập như sau:

Trang chủ → Ebook → Ebook Content Marketing → “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tìm hiểu Content Marketing”.

Xếp hạng thứ 1 về tên thương hiệu của mình

Mối tương quan giữa việc xếp hàng thương hiệu thứ 1 và nhận Google Sitelink là gì? Những trang Web có Google Sitelink hầu như đều là những Website xuất hiện ở kết quả tìm kiếm đầu tiên. Không có một trang Web nào đứng thứ hai trong bảng tìm kiếm mà có Sitelink cả. Chính vì thế, khi bạn xếp hạng thương hiệu của mình ở vị trí thứ nhất, khả năng nhận Google Sitelink sẽ cao hơn. 

Thêm File chúng tôi vào Google Search Console

Sitemap sẽ giúp Google thu thập dữ liệu trên Website của bạn tốt hơn. Nó không chỉ làm tăng mức độ phù hợp của trang Web, mà còn xác định các trang quan trọng của Website. Từ đó, Google sẽ phản hồi dựa trên mức độ ưu tiên và lượng truy cập mà trang Web của bạn nhận được. 

Bạn có thể thêm File chúng tôi như sau:

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào Google Search Central và chọn trang Web của bạn. Trên trang tổng quan, nhấp vào liên kết “Sitemap”.

Sau khi tới giao diện màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào “Add/Test Sitemap” (ở ngay góc bên phải). Trong hộp Pop-up, hãy thêm vị trí Sitemap của bạn (thông thường sẽ là sitemap.com/sitemap.xml).

Xây dựng và tối ưu Internal Link

Việc tối ưu Internal Link (liên kết nội bộ) giúp Google biết đâu là các trang quan trọng nhất trên Website của bạn. Chẳng hạn như bạn liên tục liên kết đến trang “sản phẩm”, Google có thể coi đó là tín hiệu để đánh giá tầm quan trọng của trang đó.

Bạn có thể theo dõi các liên kết nội bộ từ Google Webmaster Tool. Để thực hiện điều này, hãy đăng nhập vào trang tổng quan (Dashboard) của bạn. Sau đó, bạn nhấp vào “Search Traffic → Internal Link”.

Kiểm tra kỹ về tiêu đề trang

Tiêu đề trang chính là một trong những yếu tố Onpage SEO quan trọng nhất trên Website. Việc sở hữu một tiêu đề phù hợp là cực kỳ quan trọng. Google sẽ xem xét chúng để ra quyết định cung cấp Google Sitelink. 

Hãy đảm bảo rằng, tiêu đề trang sẽ mô tả chính xác và ngắn gọn về trang đó. Chúng phải hợp lý và phù hợp với mong đợi của người dùng. Điều này có nghĩa là bạn không nên đặt tên trang “Giới thiệu” thành một số kiểu giống như “tìm hiểu kỹ hơn về chúng tôi”. Nó có thể sẽ gây nhầm lẫn cho Google khiến bạn rơi vào tình trạng trùng lặp hoặc không có Google Sitelink.

Nâng cao nhận diện thương hiệu

Nâng cao nhận thức về thương hiệu đối với người dùng là một quá trình không bao giờ kết thúc. Và Google sẽ chỉ cung cấp Sitelink đối với những Website mà họ nghĩ là có ích cho người dùng. Chính vì thế, bạn cần phải quảng bá thương hiệu của mình và làm nó trở nên uy tín. Điều này sẽ tăng số lượng tìm kiếm có thương hiệu mà bạn nhận được, nhờ đó mà tăng cơ hội nhận được Google Sitelink.

Hướng dẫn tạo Google Sitelink dạng 1 hàng

Điểm khác nhau giữa cách tạo dạng 2 cột và 1 dòng cho Google Sitelink là gì? Và đây là câu trả lời. 

Đặc điểm

Không nổi bật như Google Sitelink 2 cột, nhưng Google Sitelink 1 dòng vẫn tăng khả năng hiển thị các trang nội bộ trong Website. Tuy không phải mọi kết quả tìm kiếm đều đi kèm với Sitelink 1 dòng, nhưng chúng vẫn giúp các trang của Website trở nên nổi bật. Thêm nữa, như đã biết Sitelink 1 dòng không bị giới hạn bởi các truy vấn thương hiệu, dó đó cơ hội nhận được Sitelink cao hơn. 

Cách tạo

Cũng giống như Google Sitelink Classic, điều kiện để bạn có Sitelink 1 dòng là nội dung và Internal Linking phải hữu ích, phổ biến với người dùng. Bạn có thể làm theo các đề xuất của Google để tăng cơ hội nhận được Sitelink bên dưới Search Snippet của bạn:

Kết luận

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm được thông tin hữu ích!

Xếp hạng: 3.8 / 5. Lượt bình chọn: 4

Hướng Dẫn Cách Đọc Và Tạo Ebook Dạng Prc / 2023

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC VÀ TẠO EBOOK (.PRC) I. eBook – Khái niệm II. Đọc sách điện tử như thế nào? III. Cách tạo Tạo eBook IV. Cách vấn đề khácCách giải nén tập tin .rar tải từ diễn đàn về.Cách tạo Mục Lục trong Microsoft Word để chuyển sang eBook

I. eBook – Khái niệm: eBook là từ viết tắt của electronic book (sách điện tử). Giống như e-mail (thư điện tử) ebook chỉ có thể dùng các công cụ máy tính như máy vi tính, máy trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (palm, pocket pc…) để xem. Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc. Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử – ebook chính là khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng. Cùng với sự phát triển vượt bậc của mạng internet và kết hợp với các thiết bị kỹ thuật cao cấp, hầu hết các sách in giấy thông thường đều có thể được làm thành sách điện tử. Chính vì vậy mà ngày nay, không khó khăn lắm để bạn tìm một tác phẩm nổi tiếng để đọc trực tiếp trên mạng hay tải về máy tính để đọc theo dạng ebook. Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những “định dạng” khác nhau. Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như .PDF, PRC, .LIT v.v… Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc được chúng, bạn cần phải có những chương trình tương ứng. II. Đọc sách điện tử (eBook) như thế nào?

1. Đọc sách điện tử trên các Điện thoại, PDA Nguyên tắc chung cho mọi thiết bị là trước tiên cần phải cài đặt Mobipocket Reader trên máy tính. Sau đó dùng chương trình này để cài đặt Mobipocket Reader cho các thiết bị di động. Trên di động dùng Mobipocket Reader để đọc các sách .prc.

– Phần trên cùng là các nút công cụ:

Fullscreen: đọc sách với chế độ toàn màn hình.Contents: Nhấn vào đây để quay lại trang đầu tiên của ebook. Send: Chức năng gởi ebook từ máy tính sang thiết bị cầm tay như PDA hay điện thoại di động.Annotate: Tổng hợp các ghi chú, đánh dấu. Có 3 lựa chọn chính “Add a Bookmark (đánh dấu sách), “Add a note” (viết ghi chú) và “Show Annotate Pane” (Hiển thị thanh lệnh ghi chú) – bạn nên chọn lệnh này để dễ quản lý sách. [Dấu tới – lui]: Dùng để sang trang mới, quay lại trang vừa xem… Bạn có thể không dùng phím này mà dùng phím mũi tên lui – tới trên bàn phím cũng được. [Biều tượng kính phóng to – thu nhỏ]: Tăng giảm độ lớn của phông chữ, hình ảnh của ebook. Display: Chức năng hiển thị: kiểu 1 trang, 2 trang, kiểu trình bày như nhựt báo, chức năng tự động cuốn trang để bạn khỏi mất công dùng tay điều khiển. – Bên tay trái là các tính năng:Now Reading (sách đang đọc)My

Hướng Dẫn Cách Đọc Và Tạo Ebook Dạng Prc Read File Prc Doc / 2023

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC VÀ TẠO EBOOK (.PRC) I. eBook – Khái niệm II. Đọc sách điện tử như thế nào? III. Cách tạo Tạo eBook IV. Cách vấn đề khácCách giải nén tập tin .rar tải từ diễn đàn về.Cách tạo Mục Lục trong Microsoft Word để chuyển sang eBook

I. eBook – Khái niệm: eBook là từ viết tắt của electronic book (sách điện tử). Giống như e-mail (thư điện tử) ebook chỉ có thể dùng các công cụ máy tính như máy vi tính, máy trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (palm, pocket pc…) để xem. Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc. Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử – ebook chính là khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng. Cùng với sự phát triển vượt bậc của mạng internet và kết hợp với các thiết bị kỹ thuật cao cấp, hầu hết các sách in giấy thông thường đều có thể được làm thành sách điện tử. Chính vì vậy mà ngày nay, không khó khăn lắm để bạn tìm một tác phẩm nổi tiếng để đọc trực tiếp trên mạng hay tải về máy tính để đọc theo dạng ebook. Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những “định dạng” khác nhau. Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như .PDF, PRC, .LIT v.v… Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc được chúng, bạn cần phải có những chương trình tương ứng. II. Đọc sách điện tử (eBook) như thế nào?

1. Đọc sách điện tử trên các Điện thoại, PDA Nguyên tắc chung cho mọi thiết bị là trước tiên cần phải cài đặt Mobipocket Reader trên máy tính. Sau đó dùng chương trình này để cài đặt Mobipocket Reader cho các thiết bị di động. Trên di động dùng Mobipocket Reader để đọc các sách .prc.

– Phần trên cùng là các nút công cụ:

Fullscreen: đọc sách với chế độ toàn màn hình.Contents: Nhấn vào đây để quay lại trang đầu tiên của ebook. Send: Chức năng gởi ebook từ máy tính sang thiết bị cầm tay như PDA hay điện thoại di động.Annotate: Tổng hợp các ghi chú, đánh dấu. Có 3 lựa chọn chính “Add a Bookmark (đánh dấu sách), “Add a note” (viết ghi chú) và “Show Annotate Pane” (Hiển thị thanh lệnh ghi chú) – bạn nên chọn lệnh này để dễ quản lý sách. [Dấu tới – lui]: Dùng để sang trang mới, quay lại trang vừa xem… Bạn có thể không dùng phím này mà dùng phím mũi tên lui – tới trên bàn phím cũng được. [Biều tượng kính phóng to – thu nhỏ]: Tăng giảm độ lớn của phông chữ, hình ảnh của ebook. Display: Chức năng hiển thị: kiểu 1 trang, 2 trang, kiểu trình bày như nhựt báo, chức năng tự động cuốn trang để bạn khỏi mất công dùng tay điều khiển. – Bên tay trái là các tính năng:Now Reading (sách đang đọc)My

Cách Tạo Biểu Đồ Hình Tròn (Dạng 2D Và 3D) Trong Excel / 2023

Không giống loại biểu đồ khác, biểu đồ hình tròn trong Excel đòi hỏi nguồn dữ liệu sắp xếp thành một cột hoặc một hàng. Vì vậy mỗi biểu đồ chỉ thể hiện một loại dữ liệu.

Chỉ có một chuỗi dữ liệu, nếu có nhiều hơn 1 chuỗi mà bạn vẫn muốn vẽ dạng biểu đồ tròn thì các bạn có thể chọn biểu đồ Doughnut.

Không giá trị nào trong dữ liệu mang giá trị âm.

Không có giá trị nào trong dữ liệu mang giá trị bằng không (hoặc rỗng), nếu có thì giá trị đó sẽ không được hiển thị trong biểu đồ tròn.

Không có nhiều hơn 7 – 9 dữ liệu thành phần, bởi vì quá nhiều phần sẽ khiến biểu đồ của bạn khó hiểu.

Ví dụ ta cần tạo biểu đồ hình tròn từ bảng sau:

Ta cần bôi đen cả bảng bao gồm cả 2 ô tiêu đề.

Bước 2: Tạo biểu đồ

Chọn thẻ Insert và chọn biểu tượng biểu đồ tròn và vành khuyên cắt ( Pie & Doughnut) và chọn kiểu biểu đồ tròn mà bạn muốn. Excel hỗ trợ các bạn các kiểu biểu đồ: 2-D Pie (biểu đồ tròn 2D), 3-D Pie (biểu đồ tròn 3D), Doughnut (biểu đồ vảnh khuyên cắt).

1. Biểu đồ tròn 2-D Pie

Nếu muốn vẽ biểu đồ hình tròn dạng 2D thông thường thì các bạn chọn biểu đồ trong phần 2-D Pie.

Trong biểu đồ 2D ngoài biểu đồ dạng thông thường thì các bạn sẽ có thêm kiểu biểu đồ miếng của biểu đồ tròn ( Pie of Pie chart) và thanh của biểu đồ hình tròn (Bar of Pie chart). Những kiểu biểu đồ tròn này sử dụng khi biểu đồ của bạn có quá nhiều phần nhỏ. Các phần này sẽ được hiển thị thêm ở bên ngoài biểu đồ tròn chính.

Khi sử dụng hai dạng biểu đồ này thì ba dữ liệu cuối trong bảng dữ liệu sẽ được xuất hiện ở biểu đồ phụ. Vì vậy các bạn cần sắp xếp dữ liệu hợp lý.

2. Biểu đồ tròn 3-D Pie.

Nếu các bạn muốn biểu đồ hình tròn dạng 3D (khối ba chiều) thì các bạn chọn kiểu biều đồ tròn trong phần 3-D Pie.

3. Biểu đồ Doughnut.

Nếu các bạn có nhiều hơn một loại dữ liệu mà các bạn vẫn muốn vẽ biểu đồ tròn thì các bạn có thể sử dụng biểu đồ Doughnut. Các bạn chỉ cần chọn kiểu biểu đồ trong phần Doughnut.

Bước 3: Tùy chỉnh biểu đồ tròn.

Sau khi đã vẽ xong biểu đồ tròn. Các bạn cần thực hiện một số tùy chỉnh để biểu đồ của bạn khoa học và ấn tượng hơn.

1. Chỉnh sửa tiêu đề của biểu đồ tròn.

Nhấp đúp chuột vào tiêu đề và chỉnh sửa tiêu đề phù hợp cho biểu đồ tròn.

2. Di chuyển và thay đổi kích thước biểu đồ tròn.

Nhấn giữ chuột trái vào biểu đồ tròn và kéo đến vị trí mà bạn muốn di chuyển biểu đồ đến.

Để thay đổi kích thước biểu đồ tròn các bạn đặt con trỏ chuột vào 8 nút nắm xung quanh viền biểu đồ. Xuất hiện mũi tên hai chiều các bạn nhấn giữ chuột trái và tùy chỉnh kích thước tùy ý.

3. Thêm nhãn dán dữ liệu vào biểu đồ tròn.

Nhấn chuột vào biểu tượng dấu + bên cạnh biểu đồ tròn. Sau đó tích chọn chuột vào Data Labels, như vậy nhãn dán dữ liệu sẽ xuất hiện.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Tạo Google Sitelink Dạng 2 Cột Và Dạng 1 Hàng / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!