Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com / 2023 # Top 15 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như các bạn đã biết, chúng tôi là blog miễn phí được sử dụng rất rộng rãi vì có rất nhiều chức năng, nhiều theme giao diện đẹp và rất dễ dùng. Nói về WordPress thì nhiều lắm, trong bài viết này mình chỉ xin giới thiệu với các bạn cách tạo một blog trên chúng tôi trong thời gian tới nếu có thời gian mình sẽ giới thiệu đầy đủ các chức năng của blog này.

Hướng dẫn đăng ký blog trên WordPress.com

Bước1. Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào trang chủ của WordPress tại địa chỉ: WordPress.com

Bước 2. Đăng ký Account WordPress

Bạn hãy điền các thông tin sau.

– Username: đây là tên để đăng nhập của bạn, và nếu bạn muốn thì đây cũng là tên của blog của bạn có dạng: username.wordpress.com

– Password: điền password của bạn vào

– Stick vào ô: I have read and agree to the fascinating terms of service.

– Trong 2 lựa chọn dưới cùng, hãy stick vào “Just a username, please”.

Bạn có thể mở email ra và login vào theo đường link mà WordPress cung cấp cho bạn: http://wordpress.com/wp-login.php

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào Dashboard của mình. Hãy hiệu chỉnh một chút để WordPress có thể hiển thị tốt tiếng việt trên blog của bạn.

Đến đây là ta đã tạm xong phần đăng ký và hiệu chỉnh một số thứ ban đầu. Bây giờ ta bắt đầu tạo blog trên WordPress.com

Bước 3. Tạo blog trên wordpress.com

Màn hình tiếp theo xuất hiện, các bạn hãy điền các thông tin cần thiết vào.

Blog Title: tiêu đề của blog. Bạn có thể viết một câu slogan hay những gì mà tóm tắt sơ lược về blog của bạn, hoặc là một sở thích, một điều gì đó, tùy bạn.

Language: bạn chọn “vi – Tiếng Việt”.

Privacy: stick cọn vào ô chọn có dòng chữ “I would like my blog to appear in search engines like Google and Technorati, and in public listings around WordPress.com”. Điều này rất quan trọng, khi bạn stick vào ô này tức là bạn cho phép các Bộ máy tìm kiếm như Google hay Technorati và các bộ máy tìm kiếm khác có thể tìm kiếm nội dung trên blog của bạn, và nó sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy blog của bạn trên các bộ máy tìm kiếm.

Trong phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu với các bạn cách điều khiển các chức năng của chúng tôi trong Dashboard của bạn.

Bản quyền: Phamen.com

Hướng Dẫn Tạo Blog Với WordPress / 2023

Lời mở đầu:

Tôi là người dốt computer vì đã lớn tuổi, không có điều kiện để học “tử tế” từ đầu, nghĩa là “mất căn bản”. Những gì tôi biết là tôi tự tìm tòi, quá lắm thì hỏi “đệ tử”.

Làm 1 blog với wordpres cũng vậy. Tôi đọc tiếng Việt ở cộng đồng WordPress Việt Nam, muốn đâu cái điền ( điên cái đầu) vì bọn trẻ viết cho người khá giỏi computer chứ không phải cho người ngu như tôi.

Ráng dụ dỗ mình cứ đọc đi, đến bài 5 sẽ vỡ cái ngu của bài 1, thì tôi cũng qua cầu đoạn trường! Sau đó, tôi mò mẫm và tự làm. Cuối cùng blog hoàn thành. Mỗi ngày tôi mỗi tự tìm thêm những cái mới ( tôi hay nói là Mò) qua Help ( khi đã hiểu sơ sơ thì xem hay đọc Help rất hữu ích.).

Đến nay, tôi có thể tạo một blog với wordpress khá nhanh.

Vài vị đọc bài ” Dốt computer và học computer ” đã mail hỏi tôi cách làm blog với wordpress.

Dựa trên kinh nghiệm bản thân, viết lại cho cao niên, như tôi, nghĩa là những người không được học về database, về HTML…Tóm lại, chỉ nhắm mắt làm mà thôi, tôi viết loạt bài hướng dẫn này. Vị nào giỏi rồi, làm ơn đi chỗ khác chơi nghe. Tôi viết “chùa” là để giúp cao niên dốt như tôi mà thôi.

Tất nhiên tôi cũng không viết bài hướng dẫn tạo blog với wordpress dành cho cao niên quá i tờ rít. Cao niên, chớ cũng phải biết những cái tối thiểu về window, winword, lướt net, sử dụng mail thành thạo.

Quan trọng: hình chụp minh hoạ cho bài viết, tôi dùng Fire Fox. Ai muốn học, yêu cầu dùng giống tôi. Dùng browser khác, thấy khác rồi la làng là không thấy thì coi chừng bị ăn hèo! Tui “ghét” mấy vị cao niên hay la lên là sao tui hong giống bà?! Làm sao mà giống được? Ông cao niên …thì già, xấu, còn tui là bà cao niên, nhưng chưa già lắm, chưa xấu lắm!! Đùa thôi, tại mấy ông dùng Internet Explorer hay Google Chrome thì có khi nó hiện ra hong giống cái của tui ( Fire Fox)

Sau nữa, bài quan trọng nhất là 1 và 1 bis. Tui cũng “ghét” mấy ông cao niên … hay nhảy cóc, cứ muốn post bài ngay ( cho thiên hạ lé mắt văn như Siêu Quát, thơ như Bạch của mấy ông) nên không làm từng bước gì cả…

Lời khuyên: đọc sơ 13 bài. Để hiểu tổng quát, khái niệm. Gọi là bài chứ mỗi bài ngắn ngủn. Rồi đọc kỹ bài 1, 1 bis và thực tập đúng từng step. Nên in ra để coi cho đỡ mỏi mắt vì sẽ dùng đi dùng lại. Nên có 2 máy: 1 máy để làm, 1 máy chỉ để refresh trang blog của mình để xem nó thay đổi thế nào mỗi khi mình làm xong một điều gì mới.

Trong khi thực tập, trục trặc,thắc mắc thì mail cho tôi hoanglanchi@gmail.com. Nhưng tôi sẽ không trả lời nếu đã vội vã không chịu đọc hết một lượt mà đã đòi làm đó nghe.

Cách Tự Tạo Trang Blog Bằng WordPress (Hướng Dẫn Nhanh) / 2023

Bạn có bao giờ cảm thấy giường như những người mà bạn biết đều có trang blog riêng của họ? Có lẽ bạn đang tự hỏi điều đó là gì và tại sao người ta muốn chia sẻ thông tin cá nhân của họ với cả thế giới.

Sự thật là một trang blog cá nhân có nhiều lợi ích:

Nó cho phép bạn chia sẻ niềm đam mê và sở thích của bạn và kết nối với những người có cùng sở thích.

Nó tạo cho bạn cơ hội để chia sẻ những kỹ năng và kiến ​​thức của bạn và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để thiết lập một nền tảng cá nhân nếu bạn là một tác giả hay nhà văn.

Sau cùng, một trang blog cá nhân có thể được sử dụng như là một cách để cập nhật cho bạn bè và gia đình của bạn về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là nếu bạn sống ở một bang hay quốc gia khác.

Nếu bạn đã từng đùa nghịch với ý tưởng khởi đầu trang blog của riêng mình bằng WordPress, nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quá trình tạo trang blog của bạn bằng WordPress, cách chọn tên miền, thiết lập trang web, tuỳ biến nó và cách cài đặt các plugin bổ sung để tận dụng tối đa trang web của bạn.

Tại sao WordPress lại là nền tảng blog tốt nhất

1. Dễ sử dụng

WordPress rất dễ sử dụng. Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, nơi bạn sẽ dành phần lớn thì giờ để viết lách và chỉnh sửa các bài viết trên blog có một giao diện người dùng thân thiện. Nó có các liên kết dễ sử dụng trong thanh sidebar giúp bạn nắm rõ trang web của mình, cài đặt các theme và plugin mới, quản lý tiêu đề và mô tả của trang web và vân vân.

Trình soạn thảo bài viết bản thân nó giống với MS Word nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi thêm tiêu đề, đoạn văn, chèn một hình ảnh, làm cho văn bản của bạn trở nên đậm và làm cho bài viết của bạn trông đẹp mắt.

Trình soạn thảo Bài viết của WordPress

2. Hàng ngàn Theme và Plugin

Với WordPress, bạn không bao giờ phải lo lắng về giao diện của trang web trông giống như những người khác. Có hàng ngàn theme WordPress chuyên nghiệp có thể được sử dụng cho bất kỳ loại trang web nào. Từ kinh doanh cho đến blog cá nhân, bạn có thể tìm thấy một theme WordPress cho bất kỳ ý tưởng nào mà bạn có thể nghĩ ra.

Theme WordPress cao cấp từ ThemeForest, có sẵn để mua và tải về.

Khám phá nhiều theme WordPress tốt nhất trong phần lựa chọn thủ công của chúng tôi:

Một vẻ đẹp khác của WordPress đó là có rất nhiều plugin cho phép bạn tích hợp các nút chia sẻ, liên kết hồ sơ mạng xã hội của bạn, cho phép người xem liên hệ với bạn và còn nhiều hơn nữa.

3. Nguồn mở và Miễn phí

WordPress là mã nguồn mở và miễn phí. Điều này có nghĩa là bạn được tự do tải về, cài đặt nó trên một máy chủ, và chỉnh sửa nó – tất cả đều không tốn một xu nào. Mặc dù đúng là bạn phải mua một tên miền và một gói host lưu trữ nhưng chi phí hàng năm là ít hơn đáng kể những gì một số nền tảng blog khác tính phí.

Hơn nữa, những nền tảng đó, thường là rất hạn chế khi nói đến những gì bạn có thể và không thể làm được; từ tùy biến trang web cho đến loại nội dung mà bạn xuất bản. Và nếu họ quyết định rằng họ không còn muốn cung cấp dịch vụ đó nữa thì blog và hàng tháng hoặc hàng năm trời công việc khó khăn của bạn sẽ biến mất cùng với họ.

4. Tính linh hoạt

Một lợi điểm khác của WordPress là sự linh hoạt của nền tảng này. Nhờ vào rất nhiều plugin, bạn có thể mang trang blog của mình và biến nó thành trang bán hàng trực tuyến, trang đăng ký thành viên, nền tảng học tập và nhiều thứ khác nữa.

Thực tế, một số công ty lớn và các trang web phổ biến như Công ty Walt Disney sử dụng WordPress cho trang web của họ.

5. Cộng đồng Lớn

Cách để Chọn một Tên miền cho trang Blog WordPress của bạn

Chẳng hạn như, nếu bạn quyết định bắt đầu làm blog về làm vườn và chọn tên miền chúng tôi nhưng sau đó muốn viết blog về những cuốn sách mà bạn yêu thích, bạn có thể mất kết nối với khách truy cập. Hãy tưởng tượng khi truy cập chúng tôi và nhìn thấy những bài đánh giá và bài viết về những cuốn sách mới nhất mà bạn đã đọc. Nhiều khả năng là độc giả của bạn sẽ bị nhầm lẫn và bỏ đi.

Cuối cùng, phải nói rằng có nhiều phần mở rộng của tên miền mà bạn có thể lựa chọn. Một trong những cái phổ biến nhất là .com vì nó là một trong những phần mở rộng xuất hiện đầu tiên và mọi người rất quen với nó. Tuy nhiên, nếu tên miền mà bạn muốn không tồn tại với phần mở rộng .com, một lựa chọn khác là .me. Nếu bạn muốn bắt đầu một trang blog cá nhân, không có gì tốt hơn một tên miền kết thúc bằng một .me. Nó cũng rất phổ biến với các trang blog cá nhân.

Gói Host Lưu trữ WordPress nào Bạn nên Chọn

Một khi bạn đã giải quyết xong phần tên miền, bước tiếp theo là nghiên cứu một gói host. Đây là nơi bạn sẽ cài đặt WordPress và làm cho blog của bạn online.

Có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến các công ty cung cấp host. Một số cung cấp gói chia sẻ giá cả phải chăng nơi trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ cùng với hàng trăm trang web khác. Với gói chia sẻ, bạn cũng chịu trách nhiệm cập nhật trang web của mình, cập nhật WordPress, theme và plugin, và đảm bảo rằng trang blog của bạn được bảo mật.

Ngoài ra còn có các công ty cung cấp các máy chủ riêng hoặc máy chủ riêng ảo, nơi bạn có được toàn bộ một máy chủ cho riêng mình. Mặc dù một máy chủ riêng là tuyệt vời bởi vì bạn thường có nhiều dung lượng ổ đĩa và lưu lượng truy cập được cho phép nhiều hơn, thực tế là những gói đó thường là quá tải đối với những người mới bắt đầu, trừ khi bạn rành về việc tự mình quản lý toàn bộ một máy chủ.

Envato Hosted – Host Quản lý trang Blog WordPress

Tuy nhiên, còn có các giải pháp lưu trữ nằm ở giữa kiểu như Envato Hosted. Những gói này thường được gọi là Managed WordPress và lợi ích chính đó là các khía cạnh kỹ thuật của việc duy trì một trang web WordPress được xử lý cho bạn vì vậy bạn không phải lo lắng về nó. Chúng cũng bao gồm việc hỗ trợ liên tục, có nghĩa là bạn có thể nhận được sự trợ giúp khi cần thiết.

Envato Hosted – Host Lưu trữ WordPress cùng với trợ giúp thiết lập blog nhanh chóng.

Một lợi ích khác của Envato Hosted là khi bạn đăng ký gói của họ, bạn có thể cài đặt sẵn WordPress cùng với theme WP cao cấp đã chọn, cũng như sự hỗ trợ liên tục và sao lưu thường xuyên.

Cách cài đặt WordPress

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn sử dụng một gói host chia sẻ, bạn sẽ cần phải cài đặt WordPress trước khi bắt đầu làm việc với trang web của bạn. Tin vui là hầu hết các host hiện nay cung cấp cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột vì vậy toàn bộ quá trình diễn ra nhanh chóng và đơn giản.

Khi bạn đăng ký một gói host chia sẻ, công ty cung cấp host của bạn sẽ gửi cho bạn một email chào mừng có chứa thông tin đăng nhập cho trang quản lý host. Thường thì đây sẽ là một bảng điều khiển được gọi là cPanel. Họ cũng sẽ gửi cho bạn một liên kết đến cPanel của bạn vì vậy bạn chỉ cần bấm vào nó và sử dụng username và password được cung cấp để đăng nhập.

Lựa chọn Theme WordPress Tốt nhất: Miễn phí hay Trả phí

Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng có hàng ngàn theme chất lượng sẵn có cho WordPress. Mặc dù bạn có thể hứng thú với một theme miễn phí, có một số thứ cần lưu ý.

Các theme miễn phí thường bị giới hạn về các tính năng và chức năng. Bạn có thể tùy biến chúng đến một mức độ nào đó nhưng bạn không thể kiểm soát tất cả các tùy chọn. Một nhược điểm khác của theme miễn phí là nếu bạn gặp vấn đề hoặc muốn biết cách thay đổi một cái gì đó, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ tác giả của theme.

Mặt khác, những theme WordPress trả phí, cung cấp nhiều thứ hơn cho bạn. Bạn sẽ có thể tùy biến hầu hết mọi khía cạnh của trang web như màu sắc, phông chữ, lề, tiêu đề, hình nền, và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng sẽ nhận được tất cả những tính năng mà bạn cần mà không cần phải nghiên cứu cách làm điều đó bằng code. Cuối cùng, nếu bạn cần biết cách để làm bất cứ điều gì với theme của bạn, tác giả của theme sẽ ở đó để trả lời câu hỏi của bạn và chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Cách Thiết lập Theme WordPress của bạn

Sau khi bạn đã chọn được theme mà bạn sẽ sử dụng, giờ là lúc để cài đặt nó trên trang web của bạn. Để bắt đầu, hãy truy cập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và sử dụng username và password mà bạn đặt trong quá trình cài đặt WordPress để đăng nhập.

Cài đặt một Theme WordPress.

Bạn sẽ được nhắc nhở cài đặt các plugin WordPress cần thiết vì vậy hãy nhấp vào liên kết đó để thực hiện. Một khi tất cả các plugin đã được cài đặt, hãy xem bạn có thể tùy biến theme WP như thế nào để phù hợp với phong cách và cá tính của bạn.

Cài đặt các plugin cần thiết.

Đối với hướng dẫn này, tôi sử dụng theme New York WordPress được xem là một theme tối giản và thanh lịch và nhiều tuỳ chọn tùy biến thông qua plugin Yellow Pencil. Nó cũng sẵn sàng để sử dụng với Envato Hosted hoặc bất kỳ nhà cung cấp host WordPress chuyên nghiệp nào.

Tùy biến các thành phần trên blog WordPress của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc tuỳ biến phong cách, hãy quay trở lại trang tổng quan và tạo trang Giới thiệu và bài viết đầu tiên của bạn. Cách làm như sau.

Những Plugin Trợ giúp cho Blogger

Giờ thì theme WordPress của bạn đã được thiết lập xong, đến lúc thêm một số plugin giúp bạn nâng trang web của bạn lên một tầm cao mới.

Những plugin bắt buộc phải có bao gồm một plugin chia sẻ để người đọc có thể chia sẻ nội dung của bạn lên mạng xã hội và giúp bạn tăng lượng truy cập, một plugin SEO để trang web của bạn có thể xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm và một plugin bản tin email để bạn có thể thu thập địa chỉ email từ độc giả của bạn và phát triển danh sách email của bạn.

Easy Social Share Buttons dành cho WordPress là một plugin chia sẻ lên mạng xã hội hấp dẫn có thể giúp bạn tăng lượt chia sẻ, quảng bá tài khoản mạng xã hội và tăng lượng truy cập. Nó bao gồm các biểu tượng chia sẻ cho Facebook, Twitter, Pinterest và hơn 28 địa điểm khác có thể hiển thị trên trang web của bạn.

Đây là một plugin SEO dễ sử dụng sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tạo các tiêu đề và mô tả meta của bài viết thân thiện với SEO, tạo ra sitemap cho trang web của bạn, thông báo cho các công cụ tìm kiếm về những thay đổi đối với trang web của bạn và nhiều hơn nữa.

Ninja Popups dành cho WordPress sẽ cho phép bạn tạo các form popup đẹp mắt cho trang web để bạn có thể kết nối với các nhà cung cấp danh sách email như MailChimp, Aweber, Constant Contact và các trang khác.

Bạn có thể cung cấp một bản tải về miễn phí cho độc giả của bạn để đổi lấy địa chỉ email của họ để bạn có thể thiết lập một mối quan hệ cá nhân hơn với họ. Plugin cho WordPress này bao gồm rất nhiều template được tạo sẵn và một trình soạn thảo kéo thả dễ sử dụng.

Hãy Bắt đầu Trang Blog WordPress của bạn Một cách Nhanh chóng

Việc bắt đầu trang blog WordPress của riêng bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế nhờ một bộ sưu tập khổng lồ các theme WordPress chất lượng cao, host lưu trữ WordPress cao cấp từ Envato Hosted và các plugin WP tuyệt vời. Hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để tạo trang blog WordPress của bạn và bắt đầu chia sẻ sở thích và kiến ​​thức của bạn với thế giới.

Hướng Dẫn Tạo Blog Miễn Phí Với Blogger.com / 2023

Hướng dẫn tạo blog miễn phí với chúng tôi – Hiện nay blog không còn xa lạ với hầu hết người dùng internet, nó được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau như lưu lại những khoảnh khắc hoặc một kỷ niệm nào đó của bản thân, hoặc là nơi chia sẻ những tâm sự của mình, hay dùng để quảng bá thương hiệu, quảng bá cho các sản phẩm của công ty,…

Ở Việt Nam, có rất nhiều dạng blog đang được các blogger sử dụng, tuy nhiên một trong những trang web tạo blog miễn phí tốt nhất đang được người dùng ưa chuộng đó là Blogspot. Đây cũng là website cho phép chúng ta tạo blog cá nhân miễn phí hàng đầu thế giới được các chuyên gia khuyên dùng.

Ưu điểm khi tạo blog cá nhân sử dụng Blogspot

Luôn luôn miễn phí đối với người dùng.

Có giao diện miễn phí đa dạng phù hợp với tất nhu cầu sử dụng của các blogger.

Cách tạo blog đơn giản nhanh chóng, chỉ cần sử dụng tài khoản Gmail của Google.

Dễ dàng tùy chỉnh thêm bớt thông tin, có thay đổi được tất cả các thông tin hiển thị trên blog.

Blogspot Google có giao diện thân thiện với thiết bị di động, có thể hiện thị đẹp trên tất cả các loại thiết bị di động.

Blog của Google rất thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, và có thể dễ dàng đưa website lên top Google.

Dễ dàng gán tên miền cho blog mà không mất một khoản phí nào.

Tiếp theo điền đầy đủ các thông tin:

Sau đó bạn phải chọn tên miền cho blog của mình, tên miền này có đuôi .blogspot và bắt buộc phải không được trùng với những người đã đăng ký trước

Tiếp theo chọn khung mẫu (templates) cho blog của bạn.

Bước 2: Chọn Template đẹp mắt và phù hợp với phong cách của bạn

Đầu tiên các bạn vào chúng tôi chọn blog mà mình đã tạo, ở trang quản trị, bạn chọn “Mẫu”.

Ở Menu bên phải, kéo xuông dưới các bạn sẽ thấy có rất nhiều mẫu giao diện như: Kiểu đơn giản, Chế độ xem động, cửa sổ hình ảnh, thú vị, hình mờ…

Các bạn chọn một mẫu bất kỳ, ở đây mình chọn mẫu đầu tiên của “Chế độ xem động”. Sau khi nhấp chọn một mẫu giao diện bất kỳ, một cửa sổ bật lên, các bạn chọn “Áp dụng cho blog” để gắn giao diện mới vào.

Như vậy, về cơ bản bạn đã có giao diện mới cho blogspot của mình. Các bạn có thể xem lại thành quả của mình tại trang chủ. Vậy là bạn đã có 1 sở hữu một blog và có thể đăng bài. Nhưng các giao diện sẵn có của blog thường không đẹp mắt và khá đơn giản, vì vậy mình xin hướng dẫn cách tải các gói giao diện và upload lên blog.

Sử dụng các giao diện, template miễn phí

Các website cung cấp template blogspot miễn phí

btemplates.com: Chuyên cung cấp các giao diện, template cho blogspot về nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn có thể tùy chọn kiểu giao diện 2 cột, 3 cột, 4 cột, màu sắc, vị trí các cột…

http://www.soratemplates.com/: Một trang cung cấp các template mà mình rất thích, với đủ các kiểu giao diện hoàn toàn khác nhau, rất đẹp và bắt mắt và thường tối ưu Seo rất tốt, blog hiện tại của mình của đang sử dụng giao diện cỏa soratemplate

Ngoài ra còn nhiều trang khác như:

http://www.deluxetemplates.net/

http://template-blogspot.com/

Các bạn có thể search bằng từ khóa “templates blogger”, “templates blogspot” sẽ có rất nhiều trang cung cấp

Thay đổi giao diện cho blog từ gói template tải về

Sau khi lựa chọn được mẫu template ưng ý cho mình, các bạn tải về, thông thường file tải về sẽ có dạng file nén .rar hoặc .zip. Giải nén tập tin vừa tạo các bạn sẽ thấy một file có đuôi .xml, đây chính là template.

Các bạn vào “Mẫu” giống như cách trên, ở góc trên bên phải các bạn chọn nút “Sao lưu/ khôi phục”

Như vậy là các bạn đã thay xong giao diện mới cho template và có thể quay lại trang chủ blog của mình để xem thành quả.

XEM NHIỀU

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!