Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Biểu Đồ Đường Kẻ Trong Excel # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Biểu Đồ Đường Kẻ Trong Excel # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Biểu Đồ Đường Kẻ Trong Excel mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lượt Xem:19746

Các mẹo excel hàng ngày sẽ dạy bạn cách tạo biểu đồ đường từ dữ liệu Excel. Bạn có thể thực hiện việc này trên cả hai phiên bản Excel và Mac của Windows.

cách vẽ biểu đồ nhiều đường trong excel 2007

cách vẽ biểu đồ đường trong excel 2016

cách vẽ biểu đồ 2 đường trong excel 2010

cách vẽ biểu đồ đường trong word 2010

các bước tạo biểu đồ trong excel

cách vẽ nhiều đường trên 1 đồ thị trong excel

cách vẽ biểu đồ trong excel 2013

cách vẽ biểu đồ cột và đường trong excel 2007

Bước 1: Mở Microsoft Excel. Nhấp đúp vào biểu tượng chương trình Excel, tương tự như chữ “X” màu trắng trên một thư mục màu xanh lục. Excel sẽ mở ra trang chủ của nó.

Nếu bạn đã có bảng tính Excel với dữ liệu đầu vào, hãy nhấp đúp vào bảng tính và bỏ qua hai bước tiếp theo.

Bước 2: Nhấp vào Blank Workbook . Nó nằm trên trang chủ của Excel. Làm như vậy sẽ mở một bảng tính mới cho dữ liệu của bạn.

Trên máy Mac, Excel có thể tự động mở một sổ làm việc trống tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Nếu vậy, hãy bỏ qua bước này.

Bước 3: Nhập dữ liệu của bạn. Biểu đồ đường yêu cầu hai trục để hoạt động. Nhập dữ liệu của bạn vào hai cột. Để dễ sử dụng, hãy đặt dữ liệu trục X của bạn (thời gian) ở cột bên trái và các quan sát được ghi lại của bạn ở cột bên phải.

Ví dụ: theo dõi ngân sách của bạn trong năm sẽ có ngày ở cột bên trái và chi phí ở bên phải.

Bước 4: Chọn dữ liệu của bạn. Nhấp và kéo chuột từ ô trên cùng bên trái trong nhóm dữ liệu vào ô dưới cùng bên phải trong nhóm dữ liệu. Điều này sẽ làm nổi bật tất cả dữ liệu của bạn.

Đảm bảo bạn bao gồm tiêu đề cột nếu bạn có chúng.

cách vẽ biểu đồ đường trong excel 2003

Bước 5: Nhấp vào tab Chèn . Nó nằm ở phía bên trái của ruy-băng màu xanh lá cây ở phía trên cùng của cửa sổ Excel. Thao tác này sẽ mở thanh công cụ Chèn bên dưới dải màu xanh lục.

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng “Biểu đồ đường kẻ“. Đó là hộp với một vài dòng vẽ trên nó trong Charts nhóm các tùy chọn. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.

Bước 7: Chọn kiểu biểu đồ. Di con trỏ chuột lên mẫu biểu đồ đường kẻ trong trình đơn thả xuống để xem nó sẽ trông như thế nào với dữ liệu của bạn. Bạn sẽ thấy một cửa sổ đồ thị bật lên ở giữa cửa sổ Excel của bạn.

Bước 8 : Nhấp vào kiểu biểu đồ. Khi bạn quyết định một mẫu, việc nhấp vào nó sẽ tạo biểu đồ đường kẻ của bạn ở giữa cửa sổ Excel.

Hướng Dẫn Tạo Biểu Đồ Cột Trong Excel

Để vẽ biểu đồ trên ta làm như sau:

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu, sau đó vào menu Insert, chọn Chart…

Bước 2: Một hộp thoại hiện ra, bạn chọn kiểu biểu đồ trong mục Chart Type, và loại biểu đồ mong muốn trong khung Chart sub-type.

Bước 3: Bạn nhấn Next, tiếp tục nhấn Next lần nữa. Sau đó tiến hành nhập tên biểu đồ và tên các trục.

Bước 4: Nhấn Finish để hoàn thành.

Cũng với ví dụ trên, trong Excel 2007 bạn chọn toàn bộ bảng dữ liệu (gồm cả số liệu và tiêu đề), sau đó vào tab Insert, chọn biểu tượng đồ thị mong muốn trong nhóm Charts.

Tiếp tục chọn vào tam giác nhỏ phía dưới biểu tượng Column để xổ ra danh sách các mẫu biểu đồ cột tương ứng. Chọn mẫu mà bạn thích, biểu đồ sẽ tự động xuất hiện khá trực quan và chi tiết với chú thích, tiêu đề cột cũng như hàng được tự động điền.

Để đặt tên cho biểu đồ, bạn vào nhóm Layout, chọn vào tam giác nhỏ phía dưới biểu tượng Chart Title và chọn vị trí muốn đặt, ở đây tôi chọn Above Chart và nhập tên biểu đồ.

Để thêm tiêu đề cho trục hoành (hoặc trục tung) trên biểu đồ bạn vào Chart Tools, chọn Layout /Labels /Axis Titles và lựa chọn kiểu mong muốn và nhập nội dung.

Để tạo một biểu đồ trong Excel 2013, đầu tiên hãy chọn dữ liệu bạn muốn và sau đó, trên tab Insert, trong nhóm Charts, chọn kiểu biểu đồ bạn muốn tạo để Excel hiển thị các phân nhóm biểu đồ có sẵn.

Bạn có thể thay đổi dữ liệu Excel áp dụng đối với trục đứng (còn gọi là trục y) và các trục ngang (còn gọi là trục x). Để thực hiện sự thay đổi đó, chọn biểu đồ và sau đó, trên tab Design, trong nhóm Data, nhấp vào Select Data để hiển thị hộp thoại Select Data Source.

Để loại bỏ một cột từ một trục, chọn tên của cột, và sau đó nhấn Remove. Thêm cột vào khung Horizontal (Category) Axis Labels, bấm vào nút Edit của khung để hiển thị hộp thoại Axis Labels.

Trong hộp thoại Axis Labels, bấm vào nút Collapse Dialog ở cạnh phải của trường Axis Label Range, chọn các ô để cung cấp các giá trị cho các trục ngang (không bao gồm tiêu đề cột, nếu có), nhấp vào nút Expand Dialog, và sau đó nhấn OK.

Nhấn OK lần nữa để đóng các nguồn dữ liệu hộp thoại Select và điều chỉnh biểu đồ của bạn.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ, Tạo Chart Trong Excel

Biểu đồ trong Excel là gì?

Biểu đồ là một hình ảnh trực quan của dữ liệu trong cả hàng và cột. Biểu đồ trong Excel thường được sử dụng để phân tích, đánh giá nhanh các dữ liệu quan trọng. Lấy ví dụ như bạn đã tổng hợp số liệu bán hàng trong ba năm qua bằng Excel, và với việc sử dụng biểu đồ, bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy được rằng năm nào có doanh thu cao nhất và năm nào có doanh thu thấp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ biểu đồ để so sánh các mục tiêu đã đặt ra trước đó với những thành tích thực tế.

Lưu ý: Phiên bản Microsoft Excel mà chúng tôi dùng để thực hiện là Excel 2013. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản thấp hơn, có thể bạn sẽ không thể tìm thấy một số tính năng nâng cao.

Các loại biểu đồ trong Excel

Tùy theo thông tin mà bạn muốn truyền tải đến người đọc, bạn cần phải sử dụng các loại biểu đồ khác nhau. Microsoft Excel cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn biểu đồ khác nhau để bạn có thể trực quan hóa mọi thông tin dữ liệu của mình. Và đây là một vài dạng biểu đồ trong Excel mà bạn nên sử dụng:

Biểu đồ tròn (Pie Chart): Khi bạn muốn hiển thị các thông tin số liệu dưới dạng phần trăm.

Biểu đồ đường (Line chart) Khi bạn muốn hiển thị trực quan các số liệu, xu hướng trong mộ khoảng thời gian cụ thể (ngày, tháng, năm).

Biểu đồ kết hợp: Khi bạn muốn làm nổi bật nhiều thông tin khác nhau.

Tại sao bạn nên sử dụng biểu đồ trong Excel?

Cho phép bạn có thể biểu diễn trực quan các số liệu bằng đồ họa.

Giúp bạn dễ dàng theo dõi và phân tích số liệu hơn.

Hiển thị được nhiều thông tin hơn so với trình bày dạng văn bản.

Hướng dẫn cách tạo biểu đồ trong Excel

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Excel.

Bước 2: Chọn bảng dữ liệu mà bạn cần để tạo biểu đồ.

Bước 3: Nhấp vào tab INSERT trên thanh Menu ngang.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng Column chart.

Có thể bạn muốn xem:

Hướng Dẫn Bạn Tạo Biểu Đồ Hình Tròn Trong Excel

Biểu đồ hình tròn là một cách phổ biến thể hiện việc từng số liệu riêng lẻ đóng góp vào tổng số liệu như thế nào, giúp bài báo cáo hay tài liệu của bạn trở nên trực quan và dễ hiểu hơn. Mỗi lát của hình tròn (điểm dữ liệu) sẽ hiển thị kích cỡ hoặc phần trăm của lát đó tương ứng với toàn bộ hình tròn.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại bạn tiếp tục nhấn Next.

Bước 4: Xuất hiện hộp thoại, bạn nhập tiêu đề, sau đó nhấn Next.

Bước 5: Nhấn Finish để kết thúc.

Bạn sẽ tạo được biểu đồ như hình bên dưới:

Bạn có thể tùy chỉnh biểu đồ bằng cách kích lên biểu đồ và chọn tab Layout để thay đổi kiểu biểu đồ.

Các bước thực hiện vẽ biểu đồ hình tròn của Excel 2010 và Excel 2013 tương tự Excel 2007.

– Sau khi hoàn thành tạo biểu đồ, bạn có thể bấm vào các biểu tượng bên cạnh biểu đồ để thêm các nét hoàn thiện vào:

+ Để hiện, ẩn hay định dạng những thứ như là tiêu đề trục hay nhãn dữ liệu, hãy bấm Thành phần Biểu đồ

.

+ Để thay đổi màu hay kiểu biểu đồ nhanh chóng, hãy dùng Kiểu Biểu đồ

.

+ Để hiện hay ẩn dữ liệu trong biểu đồ của bạn, hãy bấm nút Bộ lọc Biểu đồ

.

– Bạn chỉ nên sử dụng biểu đồ hình tròn khi:

+ Bạn chỉ có một chuỗi dữ liệu.

+ Trong bảng dữ liệu không có giá trị dữ liệu nào là 0 hay nhỏ hơn 0.

+ Bạn không có nhiều hơn 7 nội dung cần thể hiện trong biểu đồ bởi việc có quá nhiều lát cắt có thể làm biểu đồ hình tròn khó đọc.

Ngoài loại biểu đồ hình tròn thông dụng trên, bạn có thể tạo nhiều loại biểu đồ hình tròn khác trong bảng tính Excel như:

– Biểu đồ hình tròn con nằm trong biểu đồ hình tròn to

– Thanh biểu đồ hình tròn.

Các biểu đồ nhỏ hoặc thanh biểu đồ hiển thị các giá trị nhỏ hơn được tách ra thành một biểu đồ hình tròn phụ hoặc biểu đồ thanh xếp chồng để giúp dễ phân biệt hơn.

Để chuyển đổi sang một trong số các biểu đồ hình tròn này, hãy bấm chọn biểu đồ đó, sau đó trên tab Thiết kế Công cụ Biểu đồ, hãy bấm Thay đổi Loại Biểu đồ. Khi bộ sưu tập Thay đổi Loại Biểu đồ mở ra, hãy chọn biểu đồ bạn muốn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Tạo Biểu Đồ Đường Kẻ Trong Excel trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!