Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop Dễ Thực Hiện # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop Dễ Thực Hiện # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop Dễ Thực Hiện mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đến với phần mềm đồ họa tuyệt vời như Photoshop, ngoài việc chỉnh sửa, tạo bóng hay xóa phông để cho ra đời những bức ảnh đầy kỹ xảo và đẹp mắt thì anh chị còn có thể tự tạo ra các hình động độc đáo và mới lạ. Nhằm giúp anh chị sử dụng thành thạo thủ thuật tạo ảnh động (hay còn gọi là hình ảnh gif) này hơn, trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết các cách tạo ảnh gif bằng photoshop với các phương pháp từ cơ bản đến nâng cao cho mọi người cùng tham khảo

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Tạo ảnh gif bằng Photoshop có mang lại lợi ích không?

Có thể hiểu ảnh gif là một kiểu định dạng hình ảnh có hiệu ứng chuyển động bằng cách kết hợp một số hình ảnh vào một tệp duy nhất hoặc lấy từ 1 đoạn phim ngắn. Mình nhận thấy ảnh gif đang trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… chúng được sử dụng rất rộng rãi. Những chiếc ảnh gif mới lạ, bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của mọi người nhiều hơn và thể hiện cảm xúc, nội dung mà anh chị muốn truyền tải đến người xem rõ ràng, cụ thể hơn.

Các cách tạo ảnh Gif bằng phần mềm Photoshop

Cách 1: Tạo ảnh Gif từ video

Video của anh chị sẽ được phép mở trong Photoshop sau khi được chuyển thành dạng file MP4. Tiếp đến, anh chị mở Photoshop, vào tab FileImport rồi chọn Video Frames to Layers

Tại mục From Beginning to End : cho phép anh chị chuyển toàn bộ video thành dạng Gif động. Tuy nhiên nếu anh chị chỉ muốn tạo gif một phần trong video, hãy chọn Selected Range Only rồi cắt video theo ý mình. Để giảm kích thước của Gif, anh chị có thể tick vào mục Limit to Every rồi chọn số lượng Frame tùy ý.

Cách 2: Mở Folder ảnh có sẵn

Giải thích ở cách tạo ảnh gif bằng photoshop tiếp theo này là sử dụng những bước ảnh gần giống nhau để tạo thành các hình ảnh động thực tế là những ảnh này sẽ chạy tạo cảm giác. Phương pháp này áp dụng với nhiều loại ảnh đơn giản và dễ thực hiện hơn nha

Cửa sổ Load Layer hiện ra và anh chị cần vào Browse để chọn và mở thư mục ảnh đã được tạo ở bước trên

Sau khi nhấn OK, anh chị sẽ tạo ra được một số Layer như hình ảnh ngay sau đây

Tiếp đến nhấn vào Duplicates selected frames để hiển thị các hình ảnh mà mình đã tải lên trên photoshop để thực hiện điều chỉnh

Cách 3: Tạo ảnh động Gif dạng text

Trong file text tiếp theo, mình sẽ gõ thêm “hotro” kề sát file “Blog”

Sau khi tạo Layer bằng ba cách trên thành công, mình sẽ sử dụng File ảnh text vừa tạo để hướng dẫn anh chị các bước làm tiếp theo và anh chị có thể áp dụng tương tự đối với các File ảnh từ Folder có sẵn hoặc File video nha.

Anh chị vào Windows rồi nhấp đúp chuột vào Timeline. Ấn vào mũi tên ngay giữa để chọn Create Frame Animation

Anh chị cần tạo thêm Frame bằng với số Layer đang có để làm ảnh gif bằng cách chọn Duplicates selected frames ở cuối màn hình như hình ảnh mình chia sẻ ngay sau đây:

Bước 3: Anh chị bật tắt con mắt ở các Layer để đặt Layer về đúng vị trí Frame. Đầu tiên, anh chị nên tắt hết biểu tượng con mắt ở tất cả Layer

Tiếp theo, ứng với từng frame 1,2,3,4,… anh chị hãy lần lượt mở con mắt của các File text tương ứng

Hình ảnh Frame thứ 2:

Ảnh Frame thứ 3:

Ảnh Frame thứ 4:

Bước 4: Thiết lập thời gian xuất hiện cụ thể cho mỗi khung hình tại biểu tượng tam giác ngược dưới Frame

Bước 6: Anh chị hãy nhớ lưu ảnh Gif vừa tạo bằng cách vào tab FileSave for Web hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + Ctrl + S

Cuối cùng, anh chị hãy nhấn Save rồi chọn một vị trí để lưu Gif lại sau khi đã điều chỉnh các thông số phù hợp

Cách chỉnh sửa ảnh động GIF bằng photoshop

Trường hợp 1 : Nếu file ảnh gif của anh chị là dạng ảnh tải từ trên internet về thì phần mềm photoshop không hỗ trợ chỉnh sửa loại này nên hoàn toàn không thể thực hiện được

Trường hợp 2 : Trường hợp mọi người có file thực hiện (giống như 3 cách chia sẻ việc tạo ảnh Gif trên thì khi lưu sẽ có một file có đuôi .psd là loại file dùng để sau này mở ra chỉnh sửa). Ở tình huống này thì mọi người mở ra thực hiện bình thường bằng việc File/Import/ Video Frames to Layers . Nhấn tiếp vào File name gõ kí tự *.* Chọn file ảnh gif, cuối cùng tick chọn From begining to end và Make frame amination

Hướng Dẫn Tạo Ảnh Động Gif Với Photoshop

Tạo file gif chuyển động

Hướng dẫn tạo 1 file gif chuyển động.

ở bài này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một file gif chuyển động từ 1 hình này sang 1 hình khác đơn giản. Trước tiên tôi sẽ sử dụng trình duyệt Photoshop CS3. các bạn có thể sử dụng trên trình duyệt CS2, CS không có vấn đề gì khác nhiều cả.Bước 1: Sau khi mở lên, tôi sẽ vào file/New..(Ctrl +N) để tạo ra 1 file mới cho mình.

Tạo file gif chữ chuyển động

Hướng dẫn tạo file gif chữ chuyển động gif.

Bước 1: Sau khi mở Photoshop lên, tôi sẽ vào file/New..(Ctrl +N) để tạo ra 1 file mới cho mình.trên bảng: – Name đặt tên file – Width: chiều rộng hình – Height: chiều cao hình – Resolution: độ phân giải của hình, thông thường được tính là số hạt trên inch hoặc trên 1 Pixel. – Background contents: màu trắng (White).

Xóa bản quyền cho ảnh động

Ngược lại, một số ảnh động bạn tải trên mạng sẽ bị đóng dấu một đoạn Text nhỏ đó là link website của tác giả. Nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể bỏ đi đoạn Text này với EGA.

Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng tiến hành mở tấm ảnh lên với EGA. Bên phải bạn chọn công cụ Rectangle Tool hoặc Ellipse Tool hoặc Round Rectangle Tool. Phần màu sắc bạn chọn màu Trắng hết cho cả Background color và Foreground color. Sở dĩ tôi chọn màu trắng là vì nó trùng với màu nền của ảnh.

Đóng dấu bản quyền cho ảnh động

Đóng dấu bản quyền cho ảnh thì chắc bạn đã nghe qua rồi.

Thế nhưng đóng dấu bản quyền cho ảnh động (ảnh gif động) thì có thể nhiều người chưa biết đến vì hình như chưa có công cụ chuyên dụng cho thao tác này. Một lần sử dụng Easy Gif Animator (EGA) để tạo và chỉnh sửa ảnh động, tình cờ phát hiện ra thêm một chức năng đặc biệt của công cụ này mà nội dung bài viết đang được đề cập đến. Đó chính là bạn có thể sử dụng EGA để đóng dấu cho ảnh động hay thậm chí ngược lại là xóa bản quyền cho ảnh động (link web trong ảnh).

Cách Tạo Ảnh Gif Động Bằng Photoshop Cs6

Gần đây, tôi chụp một số hình ảnh khá vui nhộn về anh em họ của tôi và muốn tạo GIF hoạt hình cho riêng tôi thay vì sử dụng một chế độ xuất hiện tự động được tạo bởi Google+.

Từ khi tôi đã cài đặt Photoshop CS6, tôi nghĩ rằng tôi sẽ cho nó một shot và xem điều gì sẽ xảy ra. Lúc đầu, tôi nghĩ nó sẽ khá đơn giản: nhập hình ảnh vào các lớp riêng biệt và sau đó chỉ lưu nó dưới dạng tệp GIF có hình động. Hoàn toàn sai lầm!

Nếu bạn tạo GIF theo cách này, bạn sẽ thấy rằng Animation section trong hộp thoại Save for Web bị mờ đi. Để kích hoạt tính năng này để bạn có thể chọn các tùy chọn lặp, bạn phải tạo ra thứ mà gọi là Frame Animation trong Photoshop CS6.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó rất dễ để thực hiện. Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo GIF hoạt hình của riêng bạn bằng cách sử dụng hình ảnh tĩnh.

Tôi cũng sẽ đề cập đến cách nhập video và chuyển đổi video thành GIF hoạt hình. Chỉ quy trình nhập là khác nhau khi nhập video, các bước còn lại vẫn giữ nguyên.

Bước 1 – Nhập tất cả hình ảnh

Đầu tiên, bạn cần phải làm là nhập tất cả hình ảnh vào các lớp riêng biệt trong một tệp photoshop. Vì vậy, nếu bạn có 6 hình ảnh, ví dụ, mở tất cả chúng trong Photoshop và sau đó tạo một tệp mới, sao chép và dán từng hình ảnh vào một lớp riêng biệt trong tệp mới.

Lớp 1 phải là hình ảnh bắt đầu của bạn và lớp cuối cùng sẽ là hình ảnh cuối cùng trong hình ảnh động.

Bước 2 – Tạo khung hình động

Bước thứ hai là tạo hoạt hình thực tế trong chính Photoshop. Để làm điều này, trước tiên bạn phải mở cửa sổ Dòng thời gian. Đi tới Window và chọn Timeline.

Bước 3 – Lưu tệp GIF

Để thực hiện bước này, hãy đi tới File và nhấp vào Save for Web. Ở dưới cùng của hộp thoại lưu bạn sẽ thấy Animation section sẽ không còn bị mờ đi nữa.

Kết luận

Có một vài điều cần lưu ý. Đầu tiên, nếu bạn thấy GIF hoạt hình quá lớn, thì trước tiên bạn cần giảm kích thước của các hình ảnh riêng lẻ trước khi bạn tạo tệp Photoshop cuối cùng của mình với nhiều lớp. Bạn có thể cắt ảnh nếu bạn chỉ cần một phần ảnh để tạo hiệu ứng động hoặc bạn có thể giảm kích thước của toàn bộ ảnh.

Thứ hai, nếu bạn có video, thì bạn có thể tự động nhập các khung video thành các lớp bằng cách vào File, sau đó Import và nhấp vào Video Frames to Layers.

Hướng Dẫn Cách Tạo Google Form Chuyên Nghiệp Dễ Thực Hiện

Google Form (biểu mẫu) là một ứng dụng trên Google Drive được tạo ra bởi Google với mục đích giúp người dùng có thể tạo ra các biểu mẫu khảo sát nhanh, thu thập nhiều ý kiến từ cộng đồng, từ một nhóm đối tượng đánh giá về một vấn đề nào đó. Việc sử dụng Google Form sẽ giúp cho người sử dụng nhanh chóng tạo ra một biểu mẫu khảo sát chuyên nghiệp để chía sẻ tới cộng đồng hoặc nhóm đối tượng trên mạng internet để nhanh chóng thu thập phản hồi từ phía người dùng. Các dữ liệu được thu thập từ các cuộc khảo sát, các nghiên cứu, các phân tích thống kê,… sẽ được sắp xếp và lưu trữ 1 cách nhanh chóng và đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều so với những cách lưu trữ thủ công trước đây. Nhờ vậy mà người sử dụng sẽ không mất công sức xây dựng cho riêng mình một hệ thống lưu trữ dữ liệu cá nhân vừa làm mất thời gian, công sức cũng như vừa tốn kém. Trong bài viết ngày hôm nay Gunbound M xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách tạo Google Form chuyên nghiệp và đẹp mắt. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Tạo Google Biểu Mẫu mới chưa có form

Để tạo ra 1 mẫu Google Form thì đầu tiên các bạn cần phải có tài khoản Google. Sau đó các bạn cần đăng nhập vào tài khoản đó. Sau khi đăng nhập, tại giao diện Google các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên tay phải màn hình, đó là tập hợp các ứng dụng của Google. Bạn nhấp chuột chọn vào mục Drive.

Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Google Form. Bạn hãy nhấp chuột vào dòng tiêu đề để thay đổi nội dung.

2. Tạo Google Form với dạng câu hỏi ngắn

Nếu nhu cầu của bạn muốn thu thập thông tin khác hàng thì tại phần câu hỏi bạn hãy lựa chọn kiểu câu hỏi là Trả lời ngắn

Tại mục câu hỏi bạn hãy nhập dữ liệu muốn thu thập, ở đây là Họ và tên. Ngoài ra bạn cần mở nút Bắt buộc để yêu cầu khách hàng cần nhập thông tin rồi mới nhận được được coupon.

Nếu cần thu thập thêm Email hay Số điện thoại của khách hàng thì bạn chọn Thêm câu hỏi rồi cũng làm tương tự như trên.

3. Tạo Google Form với dạng câu hỏi trắc nghiệm theo phạm vi tuyến tính

Để tạo một bảng Google Form với bảng câu hỏi theo kiểu thang đo 1 2 3 4 5 thì các bạn hãy lựa chọn dạng câu hỏi Phạm vi tuyến tính. Để thêm mô tả bạn có thể chọn vào mục Mô tả để thêm nội dung cần hiển thị.

Kết quả khảo sát mà ta nhận được

4. Tạo Google Form với dạng câu hỏi theo dạng lưới trắc nghiệm

Để tạo câu hỏi theo dạng lưới trắc nghiệm thì các bạn hãy lựa chọn dạng câu hỏi là Lưới trắc nghiệm

Tiếp theo bạn hãy tạo câu hỏi dành cho phần trắc nghiệm này

Đây là kết quả biểu mẫu của dạng câu hỏi lưới trắc nghiệm

5. Tạo Google Form với dạng câu hỏi theo dạng lưới hộp kiểm

Để tạo câu hỏi theo dạng lưới trắc nghiệm thì các bạn hãy lựa chọn dạng câu hỏi là Lưới hộp kiểm

Tiếp theo bạn hãy tạo câu hỏi cho biểu mẫu này cũng tương tự giống như phần lưới trắc nghiệm

Đây là kết quả biểu mẫu của dạng câu hỏi lưới hộp kiểm

6. Hướng dẫn thay đổi giao diện của Google Form

Để thay đổi giao diện của Google Form thì các bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng như dưới hình ví dụ sau đây:

Tại khung giao diện các bạn có thể chọn màu sắc mình yêu thích hoặc lựa chọn hình nền tùy ý bằng cách chọn Hình ảnh

Tại đây có vô số hình ảnh để bạn lựa chọn hoặc bạn cũng có thể tải ảnh của mình lên theo sở thích của bạn.

7. Tóm tắt một số dạng câu trả lời trong biểu mẫu Google Form

Tại menu câu trả lời sẽ có những dạng câu trả lời cơ bản sau, chúng tôi sẽ tóm tắt lại để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn khi lập biểu mẫu:

Câu trả lời ngắn (có 1 dòng)

Câu trả lời dài (có nhiều dòng)

Câu trả lời có nhiều lựa chọn được tạo sẵn để người tham gia trả lời lựa chọn

Câu trả lời dạng hộp kiểm, tại đó người tham gia trả lời sẽ đánh dấu tick hoặc không tick vào các ô trống chứa nội dung mà bạn thiết lập

Câu trả lời dạng thả xuống, nội dung sẽ chứa danh sách những đáp án mà bạn đã tạo trước, người tham gia trả lời sẽ lựa chọn 1 trong số những đáp án đó

Câu trả lời có nhiều lựa chọn tuy nhiên các đáp án thường sẽ là dãy số tự nhiên tăng đàn để chấm điểm, đánh giá từ thấp lên cao

Câu trả lời dạng bảng trắc nghiệm, các câu hỏi và đáp án sẽ được sắp xếp theo hàng cột.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop Dễ Thực Hiện trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!