Đề Xuất 10/2022 ❤️ Hướng Dẫn Sửa Màn Hình Máy Tính Bị Màn Hình Xanh ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Hướng Dẫn Sửa Màn Hình Máy Tính Bị Màn Hình Xanh ❣️ Top Like

Xem 6,435

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sửa Màn Hình Máy Tính Bị Màn Hình Xanh mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 6,435 lượt xem.

Cách Khắc Phục Và Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Windows 10

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Của Windows

Tự Sửa Van Cấp Nước Máy Giặt – Cung Cấp Van Cấp Nước Chính Hãng .

Hướng Dẫn Cách Lắp Vòi Nước Máy Giặt Toshiba Đúng Cách

Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Quạt Hơi Nước Chi Tiết Từ A – Z

Máy tính bị lỗi màn hình xanh dương hay xanh lá cây là một trong những lỗi khá nổi tiếng và khó khắc phục trên hệ điều hành Windows. Khi gặp lỗi này, mọi hoạt động của máy tính sẽ dừng lại. Nguyên nhân gây ra lỗi xanh màn hình máy tính vô cùng đa dạng, có thể là do lỗi phần cứng hoặc lỗi của phần mềm.

Máy tính bị lỗi màn hình xanh

Lỗi màn hình máy tính bị xanh hay còn được biết đến với cái tên “Màn hình xanh chết chóc”– Blue Screen of Death (BSOD). Thông thường, khi mắc lỗi này, toàn bộ màn hình máy tính sẽ chuyển qua màu xanh dương. Tuy nhiên, ở phiên bản Win 10, một số trường hợp màn hình máy tính bị xanh lá cây. Tuy có màu sắc khác nhau nhưng đều có nguyên nhân và phương pháp khắc phục như nhau.

Nguyên nhân và hướng giải quyết

1. Do lỗi phần cứng

Màn hình máy tính chuyển sang màu xanh lúc khởi động thì rất có thể nguyên nhân do ổ cứng và RAM. Lỗi này thường xảy ra trên máy tính đã dùng lâu ngày mà không được vệ sinh.

Lỗi do RAM: Trước hết bạn cần tắt máy, sau đó tháo cẩn thận RAM ra khỏi máy tính. Dùng gôm bút chì hay khăn mềm chà nhẹ vào bề mặt đồng của thanh RAM. Sau đó gắn lại và khởi động máy tính xem đã được chưa.

Trường hợp máy vẫn bị lỗi xanh màn hình, bạn thử sử dụng 1 thanh RAM khác cắm lại xem với được không.

Lỗi do ổ cứng: Khi ổ cứng bị cắm sai chuẩn kết nối sẽ khiến máy tính bị lỗi màn hình xanh.

Bước 2: Sau khi màn hình Bios hiển thị, bạn chọn SATA Configuration, trường hợp đang ở ô AHCI thì bạn bỏ dấu tích ở ô này và chuyển sang đánh dấu vết vào ô IDE hoặc ngược lại.

Bước 3: Nhấn F10 (save and exit) và bấm Yes. Sau đấy khởi động lại máy.

2. Do công đoạn khởi động lại máy tính bị lỗi

Nếu bạn tắt máy tính sai cách hoặc máy tính đang hoạt động bỗng nhiên tự khởi động lại thì nguy cơ máy tính bị lỗi màn hình xanh là khá cao. Trường hợp này là do hệ thống xử lý không kịp lệnh gây ra hiện tượng lỗi màn hình.

Để khắc phục, bạn cần tắt chế độ tự khởi động lại của máy tính bằng những bước sau:

Bước 2: Nhấn chọn nút Settings. Máy tính sẽ hiển thị cửa sổ Startup and Recovery. Bỏ vết tích ở Automatically restart và nhấn OK.

3. Do Driver bị lỗi hoặc xung đột phần mềm

Thông thường, máy tính bắt buộc cần cài đặt trình điều khiển Driver sau khi cài Windows xong. Và bạn sơ suất cài thiếu hay nhầm Driver cho máy tính hoặc bản cập nhật bản Driver mới bị lỗi thì máy tính ngay lập tức sẽ hiển thị lỗi màn hình xanh.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần gỡ bỏ Driver mới vừa cài theo cách sau:

Bước 2: Cài đặt lại Driver mới.

4. Xung đột phần mềm

Đây cũng là nguyên do dẫn tới hiện tượng máy tính gặp lỗi màn hình xanh. Sau khi bạn chuyển sang và cài đặt phần mềm trên máy tính của mình thấy máy tính vẫn hoạt động bình thường. Nhưng trong giai đoạn sử dụng, phần mềm đang bị xung đột hệ thống gây ra lỗi màn hình xanh.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn cần gỡ bỏ phần mềm mới cài đặt.

5. Do virus

Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus, chúng có thể tấn công gây lỗi phần mềm, gây xung đột giữa những file Driver hoặc giữa những phần mềm khác nhau. Từ ấy dẫn tới tình trạng màn hình máy tính bị lỗi màu xanh.

Để khắc phục, bạn phải quét sạch virus và update lại Driver cho máy tính. Nếu virus không được xoá sổ hết hoặc máy tính vẫn bị lỗi màn hình xanh, bạn buộc buộc phải cài đặt lại Windows. Nếu bạn không nhiều kinh nghiệm về sửa máy tính, bạn không tự sửa được các lỗi này thì tốt nhất bạn nên tìm thợ sửa máy tính tại nhà tới sửa giúp bạn.

Máy Tính Bị Xanh Màn Hình Và Cách Khắc Phục Bạn Nên Biết

Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng Đơn Giản Trong Chớp Mắt

Khắc Phục Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng

Hướng Dẫn Cách Cắt Video Trên Iphone Đơn Giản Nhất

Cách Sửa Vòi Nước Rửa Bát Bị Rò Rỉ Hiệu Quả Tại Nhà

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sửa Màn Hình Máy Tính Bị Màn Hình Xanh trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2548 / Xu hướng 2648 / Tổng 2748 thumb
🌟 Home
🌟 Top