Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bootice / 2023 # Top 18 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bootice / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bootice / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó về phần mềm BOOTICE dùng để tạo Boot cho máy tính, sửa lỗi Windows. Nhưng bạn chưa biết phần mềm BOOTICE là gì và cách sử dụng BOOTICE để tạo boot cho ổ cứng máy tính như thế nào?

Hôm nay azcomputer xin hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm BOOTICE để tạo Boot cho phân vùng ổ cứng.

Vậy khi nào thì nên sử dụng phần mềm BOOTICE?

BOOTMBR missing

Press Ctrl+Alt+Del to Restart

 Mất phân vùng khởi động:

Khi máy tính bị lỗi không khởi động được vào Windows, giải pháp của rất nhiều bạn đó là cài mới lại Windows để khắc phục. Nhưng nếu có phần mềm bạn đang sử dụng và không muốn cài lại Windows thì đây là cách nhanh nhất để khắc phục lỗi.

Ghost lại máy:

Nhiều bạn thường ứng dụng việc ghost máy lại để tiện phục hồi lại khi gặp sự cố, nhưng sau khi ghost, máy vẫn báo lỗi không khởi động vào hệ điều hành được. Chắc hẳn do khi ghost lại máy bị thiếu hoặc lỗi phân vùng boot, việc nạp lại boot cho ổ cứng là điều cần thiết và BOOTICE sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Tải về phần mềm BOOTICE

Tải BOOTICE Portable

Vậy phần mềm BOOTICE tải ở đâu và sử dụng được tính năng gì?

Bạn có thể tải về bản BOOTICE Portable ở liên kết phía trên hoặc có thể sử dụng Phần mềm BOOTICE hiện được tích hợp vào trong Windows mini được tích hợp trong Hirent Boot để cứu hộ máy tính laptop khi bạn gặp sự cố.

Tính năng chính của phần mềm BOOTICE là nạp lại khả năng Boot của  ổ cứng. Khi bị lỗi khởi động thì bạn nên nạp lại MBR và PBR cho ổ cứng.

Mở BOOTICE trong mini Windows

Tiến hành nạp MBR: 

Destination Disk: Chọn ổ cứng mà bạn muốn nạp MBR.

Nhấn chọn tính năng Process MBR

Lúc này sẽ có 2 lựa chọn, đó là:

Windows NT 5.x MBR: Bạn sử dụng lựa chọn này để thực hiện nạp MBR cho các phiên bản Windows XP trở về trước (hay nói cách khác là dành cho các hệ điều hành cũ từ WinXP trở về trước).

Windows NT 6.x MBR: Bạn sử dụng lựa chọn này để thực hiện nạp MBR cho các phiên bản từ Windows 7 trở về sau.

Nạp PBR: 

Cũng rất đơn giản thôi, bạn hãy thiết lập:

Destination Disk: Chọn ổ cứng mà bạn muốn nạp MBR.

Nhấn chọn tính năng Process PBR

Destination Parition: Bạn chọn phân vùng boot của ổ cứng (thiết bị bạn đang dùng).

NTLDR boot record (FAT/FAT32/NTFS): Bạn sử dụng lựa chọn này để thực hiện nạp PBR cho các phiên bản Windows XP trở về trước.

BOOTMGR boot record (FAT/FAT32/NTFS/ExFAT): Bạn sử dụng lựa chọn này để thực hiện nạp PBR cho các phiên bản Windows 7 trở về sau.

Những tính năng khác mà phần mềm BOOTICE có thể hỗ trợ như:

Dùng BOOTICE format USB

Tạo USB boot bằng BOOTICE

Sử dụng BOOTICE Portable (link tải phía trên)

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Anki / 2023

Anki là một phần mềm được thiết kế để giúp bạn ghi nhớ các sự kiện, từ ngữ (chẳng hạn như từ ngữ trong một ngôn ngữ nước ngoài) một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất có thể.

Điều đặc biệt của phần mềm này là mục đích chính của nó, Anki được sử dụng hiệu quả nhất là dùng cho người học tiếng Nhật và người bản ngữ (người Nhật) muốn học tiếng Anh.

Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng để ghi nhớ bất cứ điều gì, như người dùng đang học Trung Quốc và có thể là các ngôn ngữ khác cũng được Anki đáp ứng.

Nói một cách ngắn gọn, Anki là phần mềm cho phép bạn học từ vựng thông qua các Flash Cards. Các Flash Cards này có thể có sẵn hoặc do bạn tự tạo. Mỗi một bộ Flash cards gọi là “Deck”, mình tạm dịch là Bộ Từ Vựng. Các bạn nên tự tạo bộ từ vựng riêng cho mình vì mỗi người có nhu cầu học khác nhau cũng như trình độ khác nhau. Mình đã thử vài bộ từ có sẵn và đều không cảm thấy thoải mái vì có bộ thì quá dễ, có bộ lại quá khó.

Một số tính năng chính của Anki:

Anki cho phép bạn học tập trên máy tính của riêng bạn, trực tuyến, trên điện thoại di động hoặc thiết bị cầm tay khác như một iPod touch.

Đồng bộ hóa các tính năng cho phép bạn giữ thông tin của mình trên nhiều máy tính.

Chia sẻ với nhiều người.

Hoàn toàn mở rộng, với một số lượng lớn các plugins đã có sẵn.

Tối ưu hóa tốc độ.

Anki là gì? Nói một cách ngắn gọn, Anki là phần mềm cho phép bạn học từ vựng thông qua các Flash Cards. Các Flash Cards này có thể có sẵn hoặc do bạn tự tạo. Mỗi một bộ Flash cards gọi là “Deck”, mình tạm dịch là Bộ Từ Vựng. Các bạn nên tự tạo bộ từ vựng riêng cho mình vì mỗi người có nhu cầu học khác nhau cũng như trình độ khác nhau. Mình đã thử vài bộ từ có sẵn và đều không cảm thấy thoải mái vì có bộ thì quá dễ, có bộ lại quá khó. Ở đây mình chỉ hướng dẫn về mặt kĩ thuật cách sử dụng phần mềm thế nào, còn về cách học từ vựng thế nào, đi kèm sách nào, tạo Flash card ra sao, mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn trong bài sau.

1. Cách download và học bộ từ vựng

Bạn có thể download Anki tạ i http://ankisrs.net/

Sau khi download, các bạn mở phần mềm và đây là message đầu tiên của Anki:

Để tự tạo bộ từ vựng cho mình, bạn chọn Create. Nếu muốn sử dụng các bộ từ vựng có sẵn, bạn chọn Download.

Sau khi tải được bộ từ rồi, bây giờ bạn sẽ tự thiết kế chương trình học cho riêng mình.

Mục New Cards/Day cho phép bạn chọn số từ mình sẽ học mỗi ngày. Ví dụ mình chọn 50 từ.

Mục Display Order cho phép bạn tùy chỉnh cách hiện thị các card mới như thế nào. Ví dụ mình có thể chọn “Show new cards in random order” tức là hiển thị card không theo một trình tự nào. Và mình chọn “Show new cards after all other cards” tức là hiển thị các card mới sau khi đã ôn lại các card cũ.

Mục “Selective Study” với các tùy chọn nâng cao hơn mà mình nghĩ chưa cần thiết lắm. Với các bạn đã dùng nhuần nhuyễn Anki thì có thể mò thêm 😉

Kế đến là thiết kế chương trình “Reviews” – ôn bài.

“Max Failed Cards” là số lượng câu được phép sai tối đa. Mình chọn “5” tức 10% tổng số card mới. Với mục “Display Order”, bạn có thể chọn cách hiển thị các card cũ này tương tự như ở trên. Điểm khác biệt là tùy chọn “Show failed cards”. Bạn có thể cho hiển thị các câu sai ngay lập tức hoặc sau khi đã review hết card, hoặc sau đó 10 phút, vv.

Tab kế tiếp là “Timeboxing” cho phép bạn tùy chỉnh thời lượng buổi học. Nếu bạn không muốn giới hạn thời gian cũng như số câu hỏi thì cứ để số 0.

Các Wordlist có sẵn thường đơn giản chỉ có nghĩa hoặc cùng lắm thêm 1 câu ví dụ, vậy nên mình khuyên các bạn nên tự tạo deck từ (bộ từ) riêng để học một cách đầy đủ hơn.

Sau khi đọc “Answer”, bạn đánh giá độ khó của từ đ/v bản thân. Từ “Again”, “Soon”, “Easy” đến “Very Easy” chỉ mức độ khó của từ và bạn muốn review lại từ này trong bao lâu. Nếu bạn chọn “Soon” thì từ đó sẽ hiện ra ngay sau khi bạn hoàn tất lượng từ mới. “Remaining” hiển thị số từ bạn phải review lại ngay trong buổi hôm đó.

Sau khi chọn mức độ khó của từ rồi thì các từ kế tiếp cứ tiếp tục hiện ra và bạn chỉ việc làm theo trình tự như trên cho đến khi hết câu hỏi và đã review lại luôn những từ khó.

Kết thúc session, giờ bạn có thể:

Hoặc đơn giản là thoát khỏi chương trình “Finish”. Thường thì mình học chưa đã nên review lại hoặc học tiếp ;))

Lưu ý là cũng có lúc bạn chỉ nên tạo 1 card thôi vì mặt sau không thích hợp làm câu hỏi chẳng hạn, vậy lúc này bạn chỉ chọn “Forward”.

Sau khi đánh câu hỏi vào ô “Front” và câu trả lời vào ô “Back”, bạn coi như hoàn thành 1 card. Mình khuyến khích các bạn điền thêm ô “Tags” để phân biệt các card. Ví dụ mình hay điền “Collocations” hoặc “Quiz” để phân biệt các loại câu hỏi.

Giờ bạn chỉ việc nhấp “Add” để lưu lại card vừa làm.

Điểm đặc biệt của Anki là bạn có thể tô đậm chữ, gạch dưới chữ hoặc đổi màu chữ tùy thích. Thông thường, mình hay tô màu từ mới trong câu ví dụ để dễ nhìn.

Bảng bên cạnh là bản tóm tắt các từ đã tạo. Bạn có thể vào đây để chỉnh sửa lại các từ đã tạo hoặc thậm chí xóa chúng đi.

Lần kế tiếp khi bạn mở Anki, các bộ từ của bạn sẽ hiển thị như thế này:

Cách đơn giản nhất theo 1 bạn member gợi ý là chuyển toàn bộ folder “Documents” sang một ổ khác.Cách thứ hai là Export (xuất file) bộ từ. Bạn nên Export thường xuyên để tránh các tình huống máy hư bất ngờ.

Tiếp tục với các tùy chọn như trong hình, bạn chọn “Export” để xuất file đến bất kì ổ nào mình muốn.

Hướng Dẫn Cài Đặt &Amp; Sử Dụng Phần Mềm Bluestacks / 2023

Hướng dẫn cài đặt & sử dụng phần mềm BlueStacks. Với phần mềm BlueStacks, bạn có thể cài đặt & sử dụng các ứng dụng, game Android ngay trên máy tính.

Phần mềm BlueStacks là phần mềm giả lập Android trên máy tính giúp bạn sử dụng các ứng dụng và game dành riêng cho hệ điều hành Android trên máy tính. Cách cài đặt & sử dụng BlueStacks rất đơn giản, xem một lần là nhớ ngay.

1. Hướng dẫn cài đặt phần mềm BlueStacks

Bước 1: Tải phần mềm BlueStacks về máy tính ở đây.

Bước 2: Chạy file vừa tải về.

Bước 4: Nhấn nút Install .

Bước 5: Bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm BlueStacks.

Bước 6: Cài đặt game thành công, bạn nhấn nút Finish để đóng cửa sổ cài đặt.

2. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng & game từ phần mềm BlueStacks

Bước 1: Bạn nhấn nút Tìm kiếm tại trang Home của phần mềm BlueStacks.

Bước 2: Nhập tên ứng dụng hoặc game bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ ở đây mình sẽ cài đặt ứng dụng Zalo. Sau khi nhập Zalo vào khung tìm kiếm, bạn nhấn vào ứng dụng được tìm thấy. Nếu không tìm thấy ứng dụng bạn nhấn vào dòng Tìm kiếm trình phát về (tên ứng dụng hoặc game) để tìm kiếm ứng dụng trên CH Play.

Bước 4: Nhấn nút Chấp nhận .

Bước 5: Bắt đầu quá trình tải về và cài đặt ứng dụng Zalo.

Bước 6: Sau khi cài đặt Zalo xong, bạn sẽ thấy nút Cài đặt chuyển thành nút Gỡ cài đặt & Mở . Bạn nhấn nút Mở để sử dụng ứng dụng Zalo ngay.

3. Hướng dẫn gỡ ứng dụng & game cài đặt trên BlueStacks

Bước 1: Tại trang Home của phần mềm BlueStacks, bạn nhấn vào hình bánh xe như hình dưới chọn Settings (Cài đặt) , sau đó chọn Apps trong cửa sổ Settings.

Bước 2: Chọn ứng dụng hoặc game bạn muốn gỡ. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ gỡ game Zombie Tsunami nên mình sẽ nhấn vào game này.

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút OK để đóng ý gỡ game Zombie Tsunami.

Chờ một lúc để chạy quá trình gỡ cài đặt game, nhanh lắm đó.

Cách 2:

Bạn tìm kiếm ứng dụng hoặc game bạn muốn gỡ bằng nút tìm kiếm, sau đó chọn ứng dụng hoặc game đó từ kết quả tìm kiếm. Bạn nhấn nút Gỡ cài đặt từ đây.

4. Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng phần mềm BlueStacks

Bạn nhấn vào dấu x góc trên cùng bên phải của cửa sổ phần mềm BlueStacks, khi có thông báo hỏi bạn có muốn nhận thông báo từ ứng dụng của bạn không, bạn chọn Yes (Có) hoặc No (không) để xác nhận có hoặc không nhận thông báo đồng thời đóng phần mềm BlueStacks.

4.2. Khi mở phần mềm nhận được thông báo Để tiếp tục sử dụng BlueStacks

Tham Khảo Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Diệt Virus Avira / 2023

Hướng dẫn sử dụng phần mềm diệt virus Avira là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là phần mềm diệt virus có nhiều ưu điểm, là giải pháp toàn diện để người dùng kiểm soát và đảm bảo an toàn cho máy tính.

1. Phần mềm diệt virus Avira là gì? Tìm hiểu phần mềm diệt virus Ariva

Trươc khi tìm hiểu hiểu hướng dẫn sủ dụng phần mềm diệt virus Avira, bạn cần tìm hiểu về phần mềm này cũng như những tính năng của nó. Avira là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất . Nó phù hợp với những người chưa có điều kiện để mua bản quyền những phần mềm diệt có phí khác. Avira Free Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí có ưu điểm là nhẹ và tốc độ nhanh, cung cấp cho người dùng giải pháp đơn giản để chống lại sự lây nhiễm virus được khá nhiều người sử dụng.

Những tính năng của Avira Free Antivirus:

Ngăn chặn sự tấn công cũng như xâm hại của virus và các phần mềm độc hại

Cung cấp AntiRootkit cho phép người dùng quét, phát hiện và loại bỏ các Rootkit ẩn trong máy tính

Hỗ trợ người dùng khi gặp các vấn đề về sử dụng với chức năng AviraSupport

Đảm bảo phát hiện và ngăn chặn các virus mới mặc dù chưa có thông tin về chúng bằng công nghệ AHeADTechnology

Nhanh chóng thực hiện việc gỡ bỏ virus khỏi máy tính với QuickRemoval

Hoạt động tốt trên các máy tính có độ phân giải màn hình thấp với NetbookSupport

Đánh giá độ an toàn của tất cả website trong kết quả tìm kiếm của bạn

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm diệt virus Avira

Để giúp bạn sử dụng phần mềm này an toàn và hiệu quả, bài viết xin chia sẻ hướng dẫn suer dụng phần mềm diệt virus Avira. Cụ thể như sau:

Mở file cài Avira Free AntiVirus vừa được tải về và có tên chúng tôi Một cửa sổ thông báo hiện thị tên phần mềm cùng với đường dẫn thư mục lưu trữ file cài đặt. Chọn Run để tiếp tục.

Đợi chương trình load một lúc, bạn sẽ bắt gặp một bảng hướng dẫn với 3 lựa chọn chính: như Modify, Repair/update, remove.- Modify: Lựa chọn một số thành phần bên trong chương trình để thêm hoặc loại bỏ toàn bộ những thành phần sẵn có.

Remove: Nếu bạn muốn loại bỏ cài Avira Free AntiVirus sẵn có trên máy tính.

Quá trình cài Avira Free AntiVirus diễn ra trong một vài giây.

Bước 1: Tại giao diện chính, nhấn vào nút System Scanner, sau đó chọn ổ đĩa để quét:

Local Drives: Quét toàn bộ các ổ đĩa cứng lẫn ổ USB.

Local Hard Disks: Quét các ổ đĩa cứng.

Removable Drives: Quét các ổ USB và ổ CD.

Sau đó bấm vào hình kính lúp phía trên để bắt đầu quét virus.

Bước 2: Quá trình quét virus diễn ra. Hãy đợi 1 lát để Avira tìm kiếm và diệt virus cho ổ đĩa của bạn.

Bước 3: Bạn hãy cập nhập cơ sở dữ liệu mẫu virus mới nhất cho Avira bằng cách truy nhập vào menu Update, chọn Start Update… (hoặc nhấn phím F9).

Bước 4: Để bảo vệ máy tính của bạn tuyệt đối, trên thanh công cụ nhấn vào Extras, chọn Configurations (hoặc nhấn phím F8).

Bước 5: Cửa sổ mới hiện ra, trong phần PC Protection chọn mục Real-Time Protection/Report. Phía bên phải, trong mục Logging chọn Extended, rồi nhấn Apply, sau đó nhấn OK.

3. Hướng dẫn cách bảo vệ máy tính với phần mềm diệt virus Avira

Deep Screen: Tính năng này giúp Avira đưa ra các quyết định chính xác khi một tập tin không rõ nguồn gốc được đưa vào thực hiện.

Để bật tính năng này rồi bạn vào tab Settings → Antivirus → rồi chọn Enable Deep Screen

Thanh lọc trình duyệt: Có khả năng xóa bỏ các thanh công cụ không như ý cũng như các tiện ích trình duyệt khác.

Đĩa cứu hộ : Khởi tạo một CD hay USB khởi động đặc biệt giúp quá trình quét và làm sạch máy tính ngoại tuyến.

Truy cập mọi nơi : Giúp bạn có thể giám sát máy tính của mình dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bootice / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!