Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chatbot (P4) – Giúp Chatbot Trả Lời Đúng Kịch Bản / 2023 # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chatbot (P4) – Giúp Chatbot Trả Lời Đúng Kịch Bản / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Chatbot (P4) – Giúp Chatbot Trả Lời Đúng Kịch Bản / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Set up AI: là nơi chứa những thông tin về nhận diện từ khóa của người dùng gửi đến để Chatbot tự động trả lời lại. Thay vì người dùng gõ một từ khóa, một tin nhắn nào đó đến chatbot mà bạn không lại chưa định nghĩa được sẽ trả lời thế nào thì có thể dùng chức năng Default message để phản hồi người dùng.

Tuy nhiên, sử dụng Default message trong một thời gian dài của chiến lược kinh doanh sẽ không khả thi cho lắm.

Đừng quá lo lắng, Set Up AI sẽ giúp cho chatbot của bạn thông minh hơn đối với người dùng.

[QC]

Học sử dụng Chatbot cùng chuyên gia Lê Hồng Quân: 

XEM THÊM

AI chatbot là gì?

AI hiểu đơn giản là trí tuệ nhân tạo được con người lập trình sẵn để nhanh chóng giải quyết những vấn đề theo thói quen và hành vi của người dùng. Tuy nhiên, nền tảng AI tích hợp sẵn trong Chatbot lại khá đơn giản với người quản trị.

Hướng dẫn sử dụng AI Chatfuel

Tại đây, mình khuyến khích bạn xóa hết các AI gợi ý sẵn để thiết lập ý tưởng mới.

Bạn có thể tùy chỉnh các quy tắc mới bằng cách nhấp vào nút ADD AI RULE bên dưới các quy tắc hiện tại. Một khối quy tắc mới sẽ hiển thị.

Có 2 vị trí chính mà bạn nên lưu ý, đó chính là nơi tạo các nhóm AI và nơi quản lý các điều kiện kích hoạt AI.

Bạn có thể gom các quy tắc cho AI vào chung 1 nhóm quản lý các AI này để dễ dàng quản lý hơn, đây chính là mục đích của các Nhóm AI.

Đây là giao diện để bạn có thể cài đặt AI:

Cụ thể, cột bên trái sẽ là các từ khóa, nhóm từ khóa quy tắc để AI có thể được kích hoạt. Còn cột bên phải là 1 BLOCK quản lý để đưa ra câu trả lời chung nhất cho các nhóm từ bên cột trái.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải nhập các từ khóa hoặc nhóm từ khóa mà người dùng có thể sẽ gõ đến để bắt đầu một phản ứng cụ thể từ chatbot. Những nhóm từ này không cần phải khớp chính xác với thông điệp của người dùng. Ví dụ đơn giản: Nếu bạn nhập “hiển thị thực đơn bữa trưa” thì AI cũng sẽ kích hoạt quy tắc đó nếu người dùng hỏi “Bạn có thể cho tôi xem menu ăn trưa của bạn không?”.

Sau khi xác định kích hoạt, bạn cần phải cung cấp cho AI một BLOCK hoặc TEXT cụ thể để trỏ đến khi nó nhận ra một từ khóa nào đó nhất định, điều này bạn có thể làm ở dưới cùng của khối quy tắc.

Ở đây, mình tạo một BLOCK với đoạn Text để phục vụ cho câu trả lời các nhóm từ khóa bên cột trái.

Sau khi đã setup xong phần nhóm AI, thì bạn có thể test lại AI của mình thử, ví dụ ảnh dưới, mình test với từ khóa “kiếm tiền online”:

Hãy thử cài đặt và xem chatbot của bạn có thực sự thông minh hơn không?

Bài 1: Tổng quan về công cụ Chatbot Bài 2: Cách liên kết Chatbot với Fanpage và soạn viết tin nhắn Bài 3: Tắt chế độ trả lời tự động “Default message” của Chatbot

Video hướng dẫn Set Up AI cho Chatbot:

Cách Tạo Chatbot Facebook Messenger Để Trả Lời Tự Động / 2023

Tạo chatbot Facebook Messenger để trả lời tự động sẽ giúp cho Fanpage của bạn trả lời nhanh chóng đến khách hàng mỗi khi họ nhắn tin. Cũng thông qua thiết lập này, Chatbot Facebook Messenger mà bạn thiết lập cũng sẽ tự động gửi tin nhắn đến khách hàng cũ mỗi khi bạn có những sự kiện, chương trình giảm giá mới cần thông báo.

Cách trả lời tự động tin nhắn các ứng dụng Messenger Facebook Messenger cho phép trích dẫn và trả lời từng tin nhắn cụ thể Hướng dẫn tự động trả lời tin nhắn trên Android Hướng dẫn cài đặt Facebook Messenger cho điện thoại SpeakerPhone Ex – Tự động trả lời cuộc gọi khi cho điện thoại lên tai

Khi tạo chatbot Facebook Messenger trả lời tự động, Fanpage của bạn sẽ tự động nhắn tin mỗi khi khách hàng tiếp cận Page. Việc làm này không chỉ giữ chân khách hàng mà còn có khả năng tăng tương tác giữa Fanpage với khách hàng và tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công cũng sẽ được tăng lên.

Tạo chatbot Facebook Messenger trên điện thoại có thực sự dễ dàng?

– Download Messenger cho Android– Download Messenger cho iPhone

Cách tạo chatbot Facebook Messenger để trả lời tự động

Facebook có hỗ trợ trực tiếp khách hàng tạo chatbot Messenger thông qua trang phát triển của họ đó là chúng tôi Các bạn có thể tự tạo chatbot Facebook, trả lời tin nhắn tự động Messenger thông qua website đó ở trên trình duyệt của máy tính hay laptop. 9mobi đã thử thực hiện cách làm này ở trên trình duyệt điện thoại nhưng kết quả là chức năng tạo chatbot Facebook Messenger trên website đó lại không hỗ trợ nền tảng mobile.

9mobi đã thử 1 cách làm khác đó là sử dụng chức năng tạo chatbot Facebook Messenger trên website hiện nay đang được nhiều người sử dụng nhất đó là chúng tôi Tuy nhiên truy cập website này bằng cả các trình duyệt hỗ trợ tốt nhất hiện nay như Google Chrome hay UC Browser… trên điện thoại đều không mang lại hiệu quả.

Facebook Chatbot: Cách Tạo &Amp; Sử Dụng Facebook Messenger Bot Hiệu Quả! / 2023

Facebook Chatbot là một xu hướng marketing được rất nhiều người ứng dụng trong thời gian vừa qua, cá nhân Ngọc cũng vừa có một trải nghiệm thú vị và hôm nay ở bài viết này Ngọc muốn chia sẻ với bạn.

Phải nói thật rằng Ngọc là một người rất e dè với các ứng dụng marketing có gắn “khái niệm Bot” –  tức là Ngọc rất sợ một cái gì đó máy móc do các robot tạo ra vì khả năng lớn sẽ làm cho bạn và người dùng cảm thấy như đang làm việc với một chiếc máy chứ không phải với Ngọc.

Ngọc đang nói về cách tạo ra một chatbot (đại ý là con robot giúp tự động gửi tin nhắn đến khách hàng), cụ thể hơn đó là Facebook Messenger Bot.

Với những bạn mới thì có lẽ khái niệm này sẽ hơi phức tạp, nhưng đơn giản chúng ta cứ hiểu rằng thay vì chúng ta dùng email marketing  để gửi email cho khách hàng thì bây giờ chúng ta tạo ra một con bot có thể tự động gửi một-cái-gì-đó cho khách hàng qua ứng dụng nhắn tin của Faebook (Facebook Mesenger)

Facebook Chatbot là gì? Hoạt động như thế nào?

Về cơ bản Facebook Chatbot là một chương trình được lập trình sẵn & chạy tự động thông qua nền tảng nhắn tin của Facebook Mesenger. Tất cả các lập trình này được kết nối với fanpage của bạn qua mã API và hoạt động thông qua nền tảng nhắn tin của Facebook Messenger.

Ngay tức khắc sau đó một thông điệp chào mừng với nội dung:

Sau khi bạn chọn vào cần hỗ trợ “Các vấn đề khác…”

Cứ như thế, thậm chí khi bạn nói “Cám ơn Ngọc” thì ngay tức khắc bot sẽ hiểu và trả lời “ok bạn, nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể gửi cho Ngọc câu hỏi….”

Đó là cách hoạt động của Facebook Chatbot, mọi thức được lập trình một cách hoàn toàn tự động và chính xác đến từng chi tiết theo một kịch bản được xây dựng trước.

Như vậy có thể thấy Facebook Chatbot sẽ giúp cho bạn tự động hoá quy trình hỗ trợ khách hàng, giúp trả lời những câu hỏi mà khách hàng, đọc giả của bạn thường đặt ra. Chưa hết đó chỉ là những tính năng cơ bản ngoài ra Facebook Chatbot còn có thể:

Thu thập tất cả những người đã từng “chat với bot” vào một danh sách (giống như email marketing)

Phân loại danh sách đó thành từng nhóm khách hàng cụ thể khác nhau

Sau đó bạn có thể gửi tin nhắn cho những khách hàng đó qua nền tảng Facebook Messenger bất cứ lúc nào

Hoặc tạo ra một chuỗi tin nhắn tự động, dẫn dắt khách hàng đến hành động mua hàng hoặc đăng ký vào một chương trình nào đó…

Rất nhiều thứ khác mà một Facebook Chatbot có thể làm được.

Không thể phủ nhận rằng hiện nay các ứng dụng bằng trí tuệ nhân tạo (AI), robot là vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩng vực cuộc sống nói chung và trong digital marketing nói riêng.

Trong đó Facebook Chatbot nổi nên như một lĩnh vực vô cùng tiềm năng bởi vì như bạn và Ngọc đều biết hàng ngày chúng ta đang dành rất nhiều thời gian cho Facebook.

Hầu như tất cả các trao đổi với bạn bè, khách hàng, người thân… đều được nhắn tin qua ứng dụng Facebook Messenger.

Thậm chí có một câu nói cửa miệng trong giới những người khi doanh online cũng như những người làm digital marketing đó là “cứ inbox cho tôi” hay “inbox để biết giá”… tức là nhắn tin qua Facebook Messenger.

Facebook Chatbot có thể thay thế Email Marketing không?

Nếu bạn là một blogger thì có lẽ trước đây bạn đã từng sử dụng email marketing để gửi thông tin cho người đọc, tạo chuỗi kịch bản email để nhằm chuyển đổi người dùng thành khách hàng… nhưng bạn biết đấy tỷ lệ mở email ngày càng giảm (đâu đó chỉ đạt từ 10-15%)

Cá nhân Ngọc là một người sử dụng email marketing rất sớm và rất thường xuyên nhưng đúng là theo kinh nghiệm thực tế dù vẫn cố gắng làm tốt nhưng tỷ lệ mở email ngày càng giảm theo thời gian.

Nhiều người đang cho rằng Facebook Messenger Bot sẽ “giết chết” email marketing, HubSpot đã từng nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mở tin nhắn qua Mesenger cao đến 80% và rất có khả năng trong một số lĩnh vực Chatbot Messenger đang dần thay thế email marketing.

Tất nhiên rồi vì người dùng càng ngày càng muốn một cái gì đó nhanh hơn, “mì ăn liền hơn”

Họ sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi dùng điện thoại để đọc một tin nhắn qua Facebook Mesenger hơn là mở một email

Khách hàng và người đọc thường e dè trong việc cung cấp email cho bạn vì sợ bị làm phiền bởi thư rác (vì vấn đề spam qua email đã làm họ sợ trong nhiều năm nay)

Hơn nữa nếu bạn đã từng xây dựng một danh sách email thì bạn chắc chắn đã thấy để có 100 email đầu tiên sẽ mất rất nhiều thời gian so với có được 100 người dùng nhận tin qua Facebook Chatbot (cá nhân Ngọc có được 100 người qua Facebook Chatbot trong khoảng 30 phút)

Thiết lập một chuỗi tin nhắn tự động qua chatbot cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn chạy một kịch bản email

Chạy một chiến dịch quà tặng bằng chatbot sẽ hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều so với email marketing

Đó là sức mạnh của Facebook Chatbot so với Email Marketing!

Tuy nhiên ở góc độ nào đó chắc chắn rằng email marketing sẽ không thể “chết”, nó vẫn phát huy tác dụng rất mạnh ở một số lĩnh vực. Đặc biệt email giúp kết nối với người đọc, khách hàng sâu hơn, cụ thể hơn và tạo niềm tin, xây dựng thương hiệu tốt hơn.

Đặc biệt khi dùng email marketing ngôn ngữ được bạn tự viết giao tiếp thực với khách hàng. Còn với Facebook Chatbot nếu không cẩn thận và quá lạm dụng người dùng sẽ rất dễ có cảm giác bị spam, làm phiền và biết ngay rằng “à hoá ra mình đang nói chuyện với một con bot”

Do đó sẽ tuỳ lĩnh vực kinh doanh mà bạn sẽ cần quyết định nên dành nhiều nguồn lực cho Facebook Chatbot hay Email Marketing.

Thậm chí đôi khi bạn sẽ cần kết hợp cả 2, ví dụ Facebook Chatbot sẽ đóng vai trò để đáp ứng nhanh các câu hỏi của người dùng, khách hàng.

Thậm chí Facebook Chatbot cũng sẽ phát huy tác dụng rất tốt trong việc đẩy khách hàng về trang thu thập địa chỉ email, sau đó email marketing sẽ làm việc còn lại đó là kết nối sâu, cung cấp thông tin gái trị hơn và chuyển đổi bán hàng…

Ok, vậy thì làm sao để tạo ra một Chatbot Facebook cho riêng bạn?

Hiện nay có 2 cách để tạo ra một Chatbot Facebook của riêng bạn:

Đó là tự viết một con chatbot bằng ngôn ngữ lập trình (nếu bạn là người biết về code). Ngay cả Facebook cũng có riêng một nền tảng chuyên hỗ trợ để xây dựng Messenger Bot

Dùng các công cụ tạo Chatbot được cung cấp từ những nền tảng bên ngoài (không cần biết về code – bên dưới Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn dùng cách này)

Hiện nay có rất nhiền nền tảng để giúp bạn tạo ra một Facebook Chatbot riêng của mình mà không cần am hiểu về lập trình, về cơ bản những nền tảng này giống như một bên cung cấp thứ 3.

Mạnh mẽ và nổi tiếng nhất phải nhắc đến đó là Chatfuel & ManyChat đây là 2 công cụ tạo chatbot từ các công ty nước ngoài được rất nhiều người sử dụng, những người làm digital marketing tại Việt Nam cũng rất thích sử dụng 2 công cụ này.

Công cụ chatbot của Việt Nam thì có thể kể đến đó là Harafunnel, Messnow đây là những doanh nghiệp Việt tiên phong tham gia vào các công nghệ marketing mới.

Bạn sẽ được yêu cầu kết nối với tài khoản Facebook, chọn “Tiếp tục dưới tên….”

Tiếp theo chọn “có” ở tất cả các mục để chatbot hoạt động tốt nhất. Nhấn “Xong”

Thông báo bạn đã liên kết chatbot Chatfuel với Facebook thành công như bên dưới. Nhấn “OK”

Chatfuel sẽ yêu cầu bạn chọn gói dịch vụ, với gói FREE bạn có thể sử dụng những chức năng cơ bản và có thể tạo ra một chatbot với 1000 người đăng ký.

Bạn hoàn toàn có thể dùng thử gói FREE trước và trong quá trình sử dụng có thể nâng cấp lên gói PRO bất cứ lúc nào. (phí $15/tháng)

Tíck chọn một số câu hỏi khảo sát & nhấn “Get Started” để chuyển sang bước thiết lập chatbot.

Cách hoạt động & cấu trúc của một Facebook Chatbot:

Mỗi một tin nhắn của Chatbot sẽ được gọi là một BLOCK

Trong một BLOCK sẽ chứa CARD(thẻ), ở đó có thể là chữ, hình ảnh, video… Ngay bên dưới sẽ các BUTTON(nút), nút có thể gắn link để chuyển hướng người dùng, số điện thoại hoặc chuyển sang một BLOCK khác.

Bước đầu tiên khi thiết lập một chatbot đó là bạn cần tạo ra một tin nhắn chào mừng (Welcome Messenger).

Ở hình trên bạn có thể thấy phía bên phải là Welcome Messenger mà Ngọc tạo ra, đó là một BLOCK có chứa chữ (text) chào mừng và hỏi bạn cần Ngọc hỗ trợ vấn đề gì?

Sau đó đưa ra 3 nút (Button) có sẵn ở các nút đó có thể gắn link để chuyển hướng người dùng về blog cá nhân hoặc nút cuối cùng là chuyển khách hàng sang một BLOCK khác để tiếp tục chat với bot.

Quan trọng ở đây: Đó là bạn cần phải hiểu khách hàng, người dùng của bạn thường hỏi về vấn đề gì để tạo ra một Welcome Messenger phù hợp nhất!

Tiếp theo bạn có thể thêm bao nhiêu button (nút) tuỳ ý theo kịch bản chatbot mà bạn dự định làm.

Ví dụ Ngọc sẽ tạo ra một button (nút) số 3 là: Vấn đề khác… để phòng khi khách hàng muốn hỏi về vấn đề nào đó.

Sau đó ở button (nút) “Các vấn đề khác…” Ngọc sẽ chuyển hướng khách hàng về Block đã tạo ra ở bên trên. 

Kết quả cuối cùng sẽ như thế này:

Ok tạm thời đó là những tháo tác cơ bản nhất để bạn có thể tạo ra một Chatbot Facebook cho mình.

Kinh nghiệm cho thấy việc tạo ra một chatbot không khó tuy nhiên để sử dụng chatbot hiệu quả thì không phải ai cũng ứng dụng được.

Tiếp theo chọn “Gửi tin nhắn” như hình dưới. Nhấn “Tiếp”

Nhấn “Hoàn tất”

Nếu bạn đã có một hệ thống email marketing thì việc kết hợp với Chatbot để tạo funnel (phễu) thu thập data khách hàng là một điều vô cùng tuyệt vời.

Ở đây Ngọc sẽ dùng ebook tiếp thị liên kết để tạo ra một block cho khách hàng tải về.

Bây giờ việc của Ngọc là tiếp tục tạo ra một block mới và đặt tên là “ebook affiliate”. Nút bên dưới Ngọc cũng gắn link để người dùng có thể TẢI NGAY ebook.

Một cửa sổ hiện ra:

Nhấn “COPY URL” để lấy link

Ngay tức khắc họ sẽ được chuyển sang Facebook Messenger và chatbot sẽ hoạt động ngay như hình bên dưới.

Và bất cứ khách hàng nào bắt đầu nhắn nút “TẢI NGAY” thì họ sẽ nhận được quà tặng, đồng thời từ bây giờ họ đã nằm trong danh sách data Facebook Chatbot của bạn.

Với data này sau đó bạn có thể tiếp tục tạo các tin nhắn, kịch bản để bán hàng, gửi những thông tin, để chạy chuỗi tin nhắn…

Tiếp theo:

Định dạng: Nên chọn loại “Văn bản & hình ảnh”

Quan trọng: Trong mục “Phần tải dữ liệu bot” bạn nên nhập Block name: tên block muốn chạy 

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã giúp bạn hiểu về cách hoạt động của Facebook Chatbot, chi tiết cách tạo ra một chatbot cho riêng bạn cũng như cách sử dụng chatbot để thu thập data khách hàng tăng hiệu quả kinh doanh, marketing…

Thật sự với Facebook Chatbot nếu bạn có một kịch bản tốt, chi tiết thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên vì tất cả mọi thứ đều được hoạt động dựa trên cài đặt sẵn nên nếu quá lạm dụng đôi khi sẽ tạo ra tác dụng ngược vì vậy hãy cân nhắc!

Cá nhân Ngọc thấy rằng để dùng Facebook Chatbot hiệu quả nhất thì bạn cần phải hiểu người dùng, khách hàng của bạn hơn thật kỹ.

Bạn có đang dùng Facebook Chatbot? Kinh nghiệm của bạn là gì? Ngọc rất muốn nghe chia sẻ từ bạn!

0

0

votes

Đánh giá bài viết

Share

Telegram

Email

105

Shares

Hướng Dẫn Người Dùng Cách Tạo Chatbot Trên Facebook Messenger / 2023

Facebook hiện cho phép bạn cài đặt và tạo chatbot trên Facebook Messenger cho trang doanh nghiệp của bạn. Chatbots cho phép bạn có một cuộc trò chuyện tự động với những người bấm vào Facebook Messenger của bạn để bắt đầu một cuộc đối thoại.

Một loạt các menu hoặc từ khóa hướng dẫn khách hàng đến các bước tiếp theo, tiết kiệm thời gian và loại bỏ các yêu cầu phù phiếm không dẫn đến bán hàng. Đó là một cách dễ dàng để cho phép mọi người tương tác với doanh nghiệp của bạn để mua vé cho một sự kiện, nhận chỉ đường, xem thực đơn, thiết lập cuộc hẹn hoặc đặt câu hỏi phổ biến. tạo Chatbot trên Facebook Messenger

Bạn có thể tạo một bot thông minh nhân tạo với các trigger mà bạn định nghĩa. Bot của bạn có thể đáp ứng với các khối văn bản giúp giảm bớt các con đường cho người dùng thực hiện để có được câu trả lời.

Cách Chatbot hoạt động trên trang page

Có rất nhiều trang page kinh doanh, bán hàng online sử dụng kết hợp một bot đơn giản dựa trên trình đơn và một thành phần thông minh nhân tạo. Khi bạn nhấp vào nút Tin nhắn trên trang của họ, một cửa sổ Facebook Messenger sẽ mở ra. Trong phần tin nhắn, sẽ có các menu tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi cửa hàng sẽ đưa ra cho bạn lựa chọn. Ví dụ:

Nếu bạn bắt đầu nhập một tin nhắn trong hộp văn bản thay vì chọn một mục trình đơn, bot thông minh nhân tạo sẽ trả lời bằng danh sách các từ khóa bạn có thể thử.

Bạn muốn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng từ trang Facebook thay vì đợi họ đến với bạn không?

Facebook cho phép bạn làm điều đó. Bạn có thể tải các địa chỉ email và số điện thoại từ danh sách người đăng ký của mình vào các đối tượng Facebook tùy chỉnh. Để ngăn chặn spam, Facebook tính phí sử dụng dịch vụ này. Sau đó, bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp từ trang của mình tới đối tượng bạn đã tạo.

Lưu ý rằng nếu khách hàng đăng nhập vào Facebook bằng địa chỉ email khác với địa chỉ trong danh sách của bạn, Facebook có thể không tạo được kết quả phù hợp với khách hàng từ danh sách người đăng ký của bạn.

Hướng dẫn Tạo Chatbot trên Facebook Messenger thu hút người dùng

# 1: Tạo Chatbot

Các công cụ như Chatfuel, Botsify và OnSequel sẽ cho phép bạn tạo một chatbot mà không cần lập trình phức tạp.

Bạn nên sử dụng Chatfuel để tạo một chatbot miễn phí dựa trên hệ thống menu mà bạn đã chọn trước. Người dùng sẽ thấy các tùy chọn họ có thể nhấp vào, điều này sẽ dẫn họ đến các menu bạn đã tạo.

Trước khi bạn tạo một chatbot, hãy xem qua một số định nghĩa về các tính năng mà bạn sẽ gặp phải.

Một khối chứa một hoặc nhiều thẻ (tin nhắn). Nhiều thẻ có thể được gửi cùng một lúc trong một khối. Bạn có thể thêm nút vào cuối thẻ để cung cấp cho người dùng số điện thoại để gọi, URL để nhấp vào và rời khỏi Facebook hoặc mở một khối mới bằng thẻ hoặc thẻ mới.

– Một thẻ thư viện có thể bao gồm nhiều hình ảnh trong một băng chuyền, mỗi với một tiêu đề, phụ đề, URL, các nút, hoặc trả lời nhanh. Trả lời nhanh là thẻ phụ có thể hoạt động như một lời nhắc với hướng dẫn thêm từ trang của bạn nếu người dùng không biết phải làm gì tiếp theo trong chuỗi thư tự động của bạn.

– Một thẻ văn bản bao gồm một nơi cho văn bản, các nút, hoặc trả lời nhanh chóng.

– Một thẻ hình ảnh bao gồm một hình ảnh và trả lời nhanh chóng.

– Một thẻ Plugin bao gồm tùy chọn tích hợp như để cho mọi người đọc hoặc đăng ký vào blog của bạn thông qua RSS, gửi một bài đăng từ Instagram của bạn, Twitter, YouTube hoặc tài khoản với IFTTT hoặc Zapier; và nhiều lựa chọn hơn như Google Sheets hay Google Calendar.

Tạo một chatbot với Chatfuel

Để tạo một chatbot với Chatfuel, trước tiên hãy thiết lập tài khoản Chatfuel. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, nhấp vào dấu + để bắt đầu một chatbot mới.

Bạn có thể thêm nhiều nút dưới thẻ này. Vì vậy nếu các yêu cầu phổ biến nhất của khách hàng là giờ, vị trí, số điện thoại hoặc chỉ đường của bạn. Hãy tạo các khối bổ sung với thông tin đó để trả lại cho người dùng. Nếu bạn là doanh nghiệp dựa trên dịch vụ trực tuyến, bạn có thể muốn bao gồm các khối trong các nút cung cấp thêm thông tin về một phân đoạn cụ thể của doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn tạo một khối mới, hãy nhấp vào + Thêm khối.tạo Chatbot trên Facebook Messenger

Khi bạn đã tạo chatbot tự động đầu tiên của mình, hãy thử nó và biết nó hoạt động đúng cách, thay đổi nút gọi hành động trên trang Facebook của bạn để Gửi tin nhắn để hướng lưu lượng truy cập đến chatbot của bạn.

⁉️ Điều gì xảy ra nếu người dùng muốn quay lại và chọn một lựa chọn khác?

Trong hộp văn bản nơi người dùng nhập tin nhắn của họ cho bạn, có ba dòng đại diện cho một thanh trình đơn. Các yếu tố của bot của bạn sẽ được bao gồm trong menu đó. Người dùng có thể quay trở lại một khối cụ thể hoặc chọn Khởi động lại Bot để quay lại tin nhắn chào mừng của bạn.

⁉️ Điều gì xảy ra nếu người dùng không thấy Bắt đầu và vẫn không có gì xảy ra?

Theo thời gian, chatbot sẽ không tải cho một số người nhưng sẽ cho người khác. Cũng như với bất kỳ công nghệ mới nào và với nền tảng luôn thay đổi của Facebook, có thể có một số hạn chế chưa được giải quyết. Liên hệ với công ty phần mềm bạn đang sử dụng (Chatfuel trong ví dụ này) để khắc phục sự cố như thế này.

Nếu không nhận được câu trả lời họ muốn từ chatbot? Liệu chúng ta có thể trả lời?

Lợi ích của việc tạo ra một trả lời tự động là bạn có thể bước vào bất cứ lúc nào với một thông điệp cá nhân cho phép người dùng biết có ai đó đằng sau bot và bạn đang ở đó để trả lời các câu hỏi một cách cá nhân.

Phần kết luận

Hot Trend: bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nhật, font chữ đẹp, font vni, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Chatbot (P4) – Giúp Chatbot Trả Lời Đúng Kịch Bản / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!