Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Mở File Nén Trên Iphone Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 # Top 15 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Mở File Nén Trên Iphone Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Mở File Nén Trên Iphone Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đôi khi bạn nhận được một file nén nào đó cần xem gấp, nhưng lại không có laptop sẵn. Đối với Android thì chuyện này tương đối dễ dàng. Nhưng trên điện thoại iPhone thì sẽ gặp một chút khó khăn. Đừng lo lắng về điều đó, Airforcefury sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở file nén trên iPhone dễ dàng nhất!

Mở file nén trên iPhone cực kỳ đơn giản

Để mở được file nén trên iPhone, thường phải nhờ đến một ứng dụng thứ 3 để giải nén và mở nó. Tuy nhiên, nếu như bạn đã cập nhập lên iOS 11 và iOS 12 thì điều này tương đối dễ dàng.

Mở file nén trên iPhone bằng ứng dụng giải nén

Ứng dụng hỗ trợ mở file zip tốt nhất hiện nay là iZip và Winzip. Hai ứng dụng này đều là miễn phí, bạn chỉ cần tải về và sử dụng. Nếu như bạn sử dụng bản full, bạn sẽ phải trả thêm tiền. Nó sẽ hỗ trợ thêm tính năng giải nén, kết nối tới kho lưu trữ dữ liệu, và nhiều tính năng khác.

Cách giải nén tập tin bằng ứng dụng iZip

Đây chính là một trong những ứng dụng để mở file nén trên iPhone đơn giản nhất. Không những mở file nén, với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng nén file và gửi đi ngay trên chiếc “dế yêu” của mình.

Giải nén tập tin bằng ứng dụng WinZip

Nếu như bạn cảm thấy ứng dụng iZip còn tương đối phức tạp, thì WinZip sẽ đơn giản hơn nhiều.

Ngay sau khi cài đặt, bạn không cần phải mở ứng dụng lên. Khi chọn tập tin nén, ứng dụng sẽ tự động giải nén và bạn có thể đọc tập tin đó ngay.

Cách mở file nén trên iPhone không cần App thứ 3

Đối với iOS 11 và iOS 12, thì việc giải nén sẽ không quá phức tạp nữa. Bạn không cần phải nhận sự hỗ trợ của một App thứ 3 nào, nhưng vẫn có thể mở file nén dễ dàng. 

Cách giải file nén trên iPhone phiên bản iOS 11

Đối với iOS 11, “qủa táo khuyết” đã bổ sung tính năng đọc file nén mà không cần qua một ứng dụng thứ 3 nào. Khi bạn nhận một file nén dạng .zip hay .rar từ các trình duyệt, ứng dụng chat,… thì máy sẽ tự động lưu trữ dữ liệu Tệp ở bộ nhớ của máy (hoặc có thể là iCloud). Bán sẽ có cách giải nén file rar hoặc zip đơn giản. Các bước để lấy tệp đó như sau:

✽ Ấn chọn Lưu hình ảnh nếu đó là ảnh mà bạn muốn lấy.

Cách giải file nén trên iPhone phiên bản iOS 12

Nếu như điện thoại của bạn đã cập nhập iOS 12, hãy cài đặt ngay ứng dụng Siri Shortcuts. Với ứng dụng này, bạn sẽ mở file rar hoặc zip trên iPhone cực kỳ dễ mà không cần dùng đến app hỗ trợ.

Đối với ứng dụng Siri Shortcuts bạn sẽ có phím tắt Unzip to iCloud. Điều này sẽ làm cho bạn giải nén rất nhanh.

✸ Cài đặt phím tắt Unzip to iCloud, sau đó nó sẽ được hiển thị trong thư viện ứng dụng Siri.

Hướng Dẫn Cách Nén File Và Giải Nén File Với Winrar Chi Tiết / 2023

Giới thiệu về phần mềm nén và giải nén file WinRAR

Đối với các bạn dùng máy tính lâu năm thì các file dạng .rar, .zip và kể cả .iso chắc là khá quen thuộc rồi. Khi bạn download tài liệu trên mạng về hoặc được bạn bè gửi cho qua mail hầu hết đều có định dạng này. Vậy phần mềm nào đã tạo ra nó và có thể đọc được nó thì với những bạn mới sử dụng máy tính chắc đang tò mò muốn biết rồi 😀 . Không để các bạn phải chờ lâu, bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm tạo ra các file nén với đuôi .rar, .zip có tên là WinRAR.

WinRAR là phần mềm nén file và giải nén file như .rar, .zip, các tập tin này được nén bằng một kỹ thuật đặc biệt làm cho kích thước file nhỏ lại để thuận tiện trong việc lưu trữ, chia sẻ trên internet hoặc dùng để gửi file qua mail. Đặc biệt, WinRAR có thể nén cùng lúc nhiều tập tin hoặc thư mục lại thành một tập tin nén duy nhất để giúp cho việc lưu trữ hoặc gửi file qua mail được thuận tiện.

Để cài đặt phần mềm này bạn tải WinRAR tại trang chủ WinRar, việc cài đặt WinRAR cũng giống như cài đặt các chương trình phần mềm thông dụng khác nên bạn có thể tự cài đặt mà mình không hướng dẫn nữa.

Cách nén file và giải nén file với WinRAR

Hướng dẫn cách nén file với WinRAR

Trong đó:

Thêm vào tập tin nén…(Add to archive…): Thêm tập tin, thư mục vào chương trình WinRAR, nó sẽ hiển thị 1 bảng điều khiển để tạo tập tin nén với nhiều lựa chọn khác.

Thêm vào”Tên_tập_tin.rar” (Add to “Tên_tập_tin.rar”): Tạo nhanh tập tin nén và lấy tên của chính đối tượng được chọn.

Nén và email… (Compress and email…): Mở chương trình WinRAR để tạo tập tin nén và sau đó gửi tập tin nén này thông qua email.

Nén vào”Tên_tập_tin.rar” và email (Compress to “Tên_tập_tin.rar” and email): Tạo nhanh tập tin nén, lấy tên của chính đối tượng được chọn và sau đó gửi tập tin nén này thông qua email.

Thiết lập các thông số cho tập tin nén

Khi bạn chọn Thêm vào tập tin nén… sẽ hiện lên bảng tùy chọn như sau:

Trong đó:

1. Đặt tên cho tập tin nén.

2. Chọn định dạng (phần mở rộng) cho file nén, mặc định là .rar, nếu chọn .zip thì có thể mở tập tin nén này bằng các chương trình giải nén khác có hỗ trợ định dạng .zip.

3. Chọn tỉ lệ nén, Lưu trữ là chỉ lưu trữ (không nén, giữ nguyên dung lượng) và Tốt nhất là nén cao nhất (tập tin nén sẽ có dung lượng nhỏ nhất nhưng quá trình thực hiện nén và giải nén sẽ lâu nhất), Bình thường (lựa chọn tốt nhất cho dung lượng và tốc độ).

4. Định kích thước dung lượng cho tập tin nén để vừa với các thiết bị lưu trữ, có thể chọn hoặc nhập vào giá trị tùy ý. Nếu tập tin nén có dung lượng lớn thì sẽ được chia ra thành nhiều tập tin có dung lượng bằng với giá trị được chọn và được đặt số thứ tự.

5. Các lựa chọn thêm cho việc nén tập tin, nên giữ nguyên mặc định.

6. Chọn vào Duyệt (Browse) để chọn nơi lưu tập tin nén

Sau khi chọn xong các lựa chọn nhấn Ok để tiến hành tạo tập tin nén.

Cách đặt mật khẩu (Password) cho file nén

Trong trường hợp bạn muốn bảo vệ file nén. Bạn có thể sử dụng chức năng đặt mật khẩu để mở file. Mổi khi mở tập tin nén được đặt mật khẩu thì sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu nhập mật khẩu, phải nhập đúng mật khẩu mới giải nén được.

Chọn thẻ Nâng cao (Advanced) và nhấn Đặt mật khẩu (Set password)

Nhập mật khẩu vào ô như hình bên dưới. Nhấn Đồng ý để đặt mật khẩu.

Hướng dẫn cách giải nén file với WinRAR

Cách 1 – Giải nén nhanh

Nhấn phải chuột vào tập tin nén bạn sẽ thấy các menu như sau:

Giải nén tập tin…(Extract files…): Giải nén file tùy chọn, sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép bạn chọn đường dẫn giải nén và các tùy chọn giải nén như hình dưới. Và bạn chỉ cần chọn nơi giải nén và các tùy chọn rồi ấn OK để giải nén file.

Giải nén Ở đây(Extract here): Giải nén file ngay tại nơi chứa tập tin nén.

Giải nén đến”Tên_tâp_tin” (Extract to Tên_tâp_tin): Tạo một thư mục có tên giống tập tin nén và giải nén vào đó ngay tại thư mục chứa file nén.

Trong quá trình giải nén file, nếu file nén được đặt mật khẩu phải nhập đúng mật khẩu và nhấn Ok thì mới giải nén file được.

Lưu ý: Nếu tập tin nén được chia thành nhiều phần với định dạng chúng tôi .part02.rar,… thì khi giải nén phải để đầy đủ các phần này trong cùng 1 thư mục thì mới giải nén được. Bạn chỉ cần chọn giải nén file đầu tiên (.part01.rar) và phần mềm WinRAR sẽ tự động tìm và ghép các phần khác lại để giải nén ra 1 file đầy đủ.

Cách 2 – Giải nén có lựa chọn

Với cách giải nén file này bạn có thể chọn giải nén 1 file nào đó bên trong file nén mà không cần thiết phải giải nén tất cả tập tin nén.

Cách làm là nhấp đúp chuột vào tập tin nén để mở file bằng WinRAR sau đó chọn tập tin hoặc thư mục nào bạn muốn giải nén sau đó nhấn vào nút Giải nến đến (Extract to) và chọn nơi chứa các tập tin này, nhấn OK để giải nén.

Cách Nén File Và Giải Nén File / 2023

Cách Nén File Và Giải Nén File – [.RAR .ZIP .PDF]

Hướng dẫn chi tiết cách nén file bằng WinRar

Để có thể nén được file bằng WinRAR trên máy tính, bạn cần cài đặt phần mềm này cho máy tính của bạn.

Nếu chưa có bạn có thể Tải WinRAR trực tiếp

Bước 2: Mục Add to archive hiển thị, mục General bạn chọn dạng file cần nén RAR.  

 

Hướng dẫn chi tiết cách giải nén file bằng WinRar

Còn nếu chọn Extract files … thì sẽ chọn đường dẫn giải nén mong muốn. Extract to “tên file đó” thì nó sẽ giải nén và tạo thư mục cho file đó luôn.  

Hướng dẫn nén file PDF online

Các ứng dụng trong văn phòng ngày càng trở nên phổ biến, chúng ta có thể chúng hiện hữu khắp nơi từ nơi làm việc trường học hay những điểm Internet công cộng. Lợi ích của nó đem lại đã giúp được phần nhiều những công việc nhàm chán trên giấy tờ, giúp việc lưu trữ những dữ liệu văn bản, tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nén file FPT online. Việc lưu trữ dữ liệu từ lâu đã là việc làm không thể thiếu ở các công ty, trường học hay cá nhân nào đó. Những tài liệu lưu giữ này thường là kết quả sưu tầm, tìm tòi, để lưu trữ nó chúng ta có rất nhiều cách. Thế nhưng để lưu giữ các văn bản có kèm hình ảnh là việc khá là rắc rối. Đơn giản vì việc lưu trữ bằng các định dạng thông thường sẽ khiến file dữ liệu này nhiều lúc sẽ bị lỗi (lỗi font chữ, hình ảnh). Có một định dạng file lưu trữ giúp chúng ta giải quyết các rắc rối đó, đó chính là định dạng PDF ngoài việc sử dụng WinRAR để nén chúng ta còn có thể nén chúng trực tuyến mà không cần tới WinRAR hay các phần mềm hỗ trợ nén khác.

HƯỚNG DẪN NÉN FILE PDF TRỰC TUYẾN, TẠO FILE NÉN PDF ONLINE

Thế nhưng định dạng PDF lại có rắc rối của riêng mình, đó chính là dữ liệu được lưu trữ bằng PDF chiếm khá lớn dung lượng bộ nhớ, thậm chí còn có thể cao hơn gấp mấy lần so với các định dang lưu trữ khác. Vậy làm sao dể có thể sử dụng file PDF lưu trữ mà dung lượng của nó lại được giảm thiểu một các tối đa. Tiếp theo đó các bạn truy cập vào địa chỉ website nén file PDF trực tuyến:  Sau đó trình duyệt web của bạn sẽ tự động truy cập vào địa chỉ giúp bạn có thể nén file PDF lại. Giao diện của địa chỉ WEb giúp bạn nén file PDF.  

Ngoài ra, các bạn có thể lấy file từ Dropbox hoặc Google Drive đều là những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến hiện nay. Sau khi chọn xong file PDF ngay lập tức trang web sẽ tiến hành tải file PDF lên và nén dung lượng của nó lại.  

Quá trình tải lên kết thúc đồng nghĩa với việc nén đã hoàn thành trang web sẽ thông báo việc nén đã thành công và nén được bao nhiêu dung lượng. Nguồn: http://thuthuat.taimienphi.vn/nen-file-pft-online-5859n.aspx >> >>

Nguồn: http://thuthuat.taimienphi.vn/nen-file-pft-online-5859n.aspx>> Captcha Là Gì – Cách Gõ Captcha chính xác  >> Landing Page khác gì Website

Cách Tạo Và Chạy File Script Powershell Trên Windows 10 Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách tạo và chạy file script PowerShell trên Windows 10 đơn giản và hiệu quả Trong bài viết này, Chúng Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và chạy file script PowerShell trên Windows 10.

Script là một bộ sưu tầm các câu lệnh được lưu trong một file text (sử dụng phần mở rộng đặc biệt .ps1) mà PowerShell hiểu và thực thi theo mỗi bước để kích hoạt nhiều hoạt động khác nhau. Trong bài viết này, Chúng Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và chạy file script PowerShell trên Windows 10.

PowerShell là công cụ dòng lệnh được thiết kế bởi Microsoft để chạy các câu lệnh và script nhằm thay đổi thiết lập hoặc tự động hóa các tác vụ. Nghe thì có vẻ giống Command Prompt. Tuy nhiên, PowerShell là một giao diện dòng lệnh (CLI) có nhiều chức năng hơn với nhiều bộ công cụ đa chủng loại và khả năng điều khiển, khống chế linh hoạt.

Trong khi Command Prompt chỉ có trên Windows, PowerShell có mặt trên cả Windows, macOS và Linux.

Để tạo và chạy file script PowerShell trên Windows 10, bạn làm theo một số bước sau:

Cách tạo file script PowerShell

Trên Windows 10, hầu như bạn có thể tạo file script PowerShell bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc ISE (Integrated Scripting Environment). Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nên sử dụng trình soạn thảo Visual Sturio Code với extension PowerShell.

Visual Studio Code – hay còn được gọi là VS Code – là trình soạn thảo code đa nền tảng miễn phí và có khả năng mở rộng. Với VS Code, chúng ta cũng có thể có thể soạn và chỉnh sửa hầu như mọi loại ngôn ngữ lập trình. Và khi thêm extension PowerShell, bạn sẽ có dùng thử viết script tương tác hoàn toàn.

Vì vậy, công việc trước mắt bạn cần cần làm đó là tải và cài đặt VS Code:

Truy cập trang tải VS Code của Microsoft

Nhấp vào nút Windows để tải về trình cài đặt

Nhấp đúp chuột trái vào file vừa tải về để chạy trình cài đặt VS Code

Đồng ý với những điều khoản, điều kiện

Nhấn Next

Nhấn Next một lần nữa

Nhấn Next lần thứ 3

Xác nhận các tác vụ bổ sung

Nhấn Next

Nhấn Install

Chờ trình tải hoàn thành đạt việc và nhấn Finish

Sau khi tải và cài đặt VS Code xong bạn cần cài đặt extension PowerShell. Cách làm như sau:

Mở VS Code

Nhấp vào thẻ Extensions ở phía bên trái hoặc nhấp tổ hợp phím Ctrl + Shift + X

Tìm kiếm PowerShell và nhấp vào kết quả trước mắt

Nhấp nút Install

Khi xong việc, bạn cũng có thể bắt đầu viết file script PowerShell bằng VS Code:

Bạn có thể viết mới hoặc paste script bạn muốn chạy, ví dụ:

Write-Host "Chào mừng bạn tới với Truongtin! Script trước mắt của bạn đã khởi chạy thành công!"

Script trên khi chạy sẽ hiển thị dòng chữ sau bên dưới màn hình:

Chào mừng bạn tới với Truongtin! Script trước mắt của bạn đã khởi chạy thành công!

Bạn cũng có thể chạy script bằng cách nhấn nút Run ở sườn ở trên bên phái hoặc nhấn phím tắt F5 . Sau khi viết xong script bạn nên nhấn menu File và chọn Save để lưu lại.

Sau khi bạn hoàn thành, script của bạn đã cũng đều có thể chạy nhưng không thi hành được các lệnh của bạn. Lý do là vì theo mặc định PowerShell luôn luôn được cài đặt để chặn bất kể hành động nào của script. Chỉ có 1 ngoại lệ duy nhất đó là lúc bạn chạy script trong VS Code hoặc PowerShell ISE.

Cách chạy file script PowerShell trên Windows 10

Để chạy một file script với PowerShell bạn cần thay đổi chính sách thực thi trên Windows 10.

Trên Windows 10, PowerShell cho dù là 4 chính sách thực thi gồm những:

Restricted – Không cho phép bất kể script nào chạy

RemoteSigned – Cho phép chạy các script tạo trên thiết bị nhưng chặn các script tạo trên máy tính khác trừ khi chúng có bút ký xác nhận của 1 đơn vị đáng tin cậy

AllSigned – Tất cả các script đều sẽ chạy khi chúng có bút ký xác nhận của đơn vị đáng tin cậy

Unrestricted – Chạy bất kỳ script nào trên máy tính, không có bất cứ có hạn nào

Dưới này là cách bạn thiết lập để chạy script PowerShell trên Windows 10:

Nhấn Windows để mở Start menu

Nhập powershell sau đó bấm chuột phải vào kết quả kiếm tìm để chạy PowerShell dưới quyền Administrator

Set-ExecutionPolicy RemoteSigned

& "C:PATHTOSCRIPTTruongtin_script.ps1"

24 lệnh PowerShell cơ bản có ích dành riêng cho Windows

Kiểm tra vận tốc Internet, mạng Wifi FPT, VNPT, Viettel không cần ứng dụng

6 cách đổi tên tệp và thư mục trong Windows 10

Cách kiểm tra máy tính Windows dùng ổ SSD hay HDD?

Bảng tổng hợp các lệnh PowerShell cơ bản

10 tính năng tốt nhất của Windows Server 2016

Cách tạo và chạy file script PowerShell trên Windows 10, Cách tạo file script PowerShell trên Windows 10, Cách tạo file script PowerShell, Cách chạy file script PowerShell trên Windows 10, Cách chạy file script PowerShell

Nội dung Cách tạo và chạy file script PowerShell trên Windows 10 đơn giản và hiệu quả được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Mở File Nén Trên Iphone Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!