Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Làm Ghost Đa Cấu Hình Với Spat 6.0.9.9 (System Preparation Assisted Tool) / 2023 # Top 15 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Làm Ghost Đa Cấu Hình Với Spat 6.0.9.9 (System Preparation Assisted Tool) / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Làm Ghost Đa Cấu Hình Với Spat 6.0.9.9 (System Preparation Assisted Tool) / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Đối với Windows XP

(

Download  

)

Bước 1: Cài 1 Hệ điều hành Windows XP sạch, Actived, cài soft theo ý, tinh chỉnh hợp lí.

Bước 2: Chạy SPAT để tiến hành thiết đặt Spat làm Ghost Allmain. Khi chạy Spat trong ổ C sẽ có một thư mục có tên Sysprep, bên trong đó có 1 số file hỗ trợ để cấu hình. Bạn không được xóa hay đổi bất kỳ một file nào bên trong đó.

Bước 3: Copy toàn bộ các file trong bộ driver mà các bạn download ở trên, các folder, file nén, ảnh nền… vào folder Sysprep được tạo ra.

Bước 4: Cấu hình SPAT:

– Tại thẻ General: Bạn chọn Select All

 Để đổi hình nền lúc Ghost bạn copy ảnh muốn hiển thị khi Ghost vào thư mục Sysprep trong ổ đĩa C. tìm đến vị trí file ảnh bạn cần chọn (Độ phận giải chuẩn là 800 x 600).

 Chọn OK – Chuyển qua thẻ Interface ta cấu hình như sau: + Tại khung Run before mini-setup: ở đây sẽ có 3 dòng để bạn nhập đường (…) ở dòng đầu tiên và chọn EasyDrv.exe. + Tại khung Run in deployment : Nhiệm vụ ở khung này là cho phép bạn chạy các phần mềm portable hoặc các file được nén (Fonts.exe, DirecX9, Programfiles…) Nếu bạn muốn File Ghost của mình có dung lượng giảm thì nên có những File nén này còn nếu không có thì cũng không cần làm gì ở mục này.

 – Thẻ Desktop: Nhiệm vụ ở khung Run at frist time là giúp chạy 1 ứng dụng nào đó được bạn cấu hình ngay khi đăng nhập vào windows sau khi ghost. Lưu ý: Có một điều phiền toái là sau khi ghost trong ổ C của bạn có thư mục Driver có dung lượng khá nhiều. Do đó, để tự động xóa thư mục đó thì bạn thêm dòng C:Drivers ở mục Delete folder.

 - Thẻ Reseal : Ở đây tập hợp khá nhiều tiện ích như tạo file Autorun trong các ổ đĩa sau khi ghost (nhằm bảo vệ ổ đĩa bạn không bị tấn công bởi bị virus lây dạng autorun khi cắm usb…), xóa mũi tên của Shotcut ngoài desktop, Xóa chữ Shotcut to khi tạo shutcut mới, thêm Copy/Move vào menu chuột phải trong Explore…. Tùy theo nhu cầu của từng người mà chọn chức năng phù Optimization và chọn chức năng mà bạn muốn hoặc Select all để chọn hết, nhấn OK để đồng ý.

– Thẻ Deployment:

Tại đây có 1 số chức năng cơ bản như Disable System Restore, tự động đẩy ổ đĩa CD/DVD ra khi đăng nhập vào windows lần đầu tiên sau khi ghost…. Đổi tên máy bằng các ký tự đầu tiên cho sẵn bằng cách stick chọn dòng Reaname computer’s name và gõ tên máy bạn cần thay đổi sau khi ghost. Ngoài ra, tại thẻ Deployment bạn cũng thể thay đổi địa chỉ IP, DNS cho máy sau khi ghost bằng cách điền số ip, subnet, dns vào và stick chọn chức năng Set fixed IP and DNS.

 -Thẻ OEM: Một tiện ích nhỏ giúp bạn thay đổi thông tin trong hộp thoại Properties. Để thiết lập thông tin trong hộp thoại Properties bạn gõ vào các dòng trong khung Registered to, Support Infomartion, chọn OEM theo ý muốn hoàn thành.

– Đối với Windows 7

SPAT không tự tạo folder Sysprep ở ổ C như XP nên bạn phải tạo một folder Sysprep trong ổ C, copy bộ driver, file nén trước vào . Sau đó làm các bước sau đây:

Bước 1 :

tải xong sẽ có giao diện như bên dưới. Chú ý ở đây sẽ có 3 mục đó là : General, Interface, Desktop – General : Chọn mục Rename compter’s name để đặt các ký tự đầu của tên máy khi ghost xong (bạn có thể để mặc định)

 Bước 2 : Chuyển qua thẻ Interface. Tương tự như làm ghost với XP, các điểm cần lưu ý sau:

– Run in deployment: Bạn có thể thêm các gói phần mềm dạng portable, file nén của programfile và chúng sẽ tự bung nén sau khi hoàn tất công đoạn mà giải nén và cài đặt driver.

Bước 3:

Chuyển qua thẻ Desktop : Ở đây bạn có thể thực hiện thao tác như chạy một ứng dụng được chỉ định sau khi vào Windows. Cụ thể như các bạn thấy các bản ghost gần đây khi vào thì có cửa sổ font hiện lên. Các bạn có thể tận dụng nó để sử dụng các tiện ích mình thích.

Bước 4:

Sau khi đã thiết lập xong tất cả bạn quay lại tab General và nhấn nút Sysprep, nhấn OK.

Quá trình deployment sysprep diễn ra trong khoảng 1 phút. Sau khi chương trình thông báo hoàn tất bạn tiến hành khởi động máy và sao lưu bản ghost lại.

Hướng Dẫn Tạo Ghost Đa Cấu Hình Với Easy Sysprep V4.0.17.395 / 2023

Nói đến Ghost đa cấu hình thì không thể nào không nói đến công cụ hỗ trợ cấu hình hàng đầu mà các Ghoster hay sử dụng đó là Easy Sysprep . Easy Sysprep 4 (ES 4) là phiên bản mới nhất giúp bạn có thể làm một bản Ghost All Main có thể sử dụng trên nhiều máy khác nhau .

Về việc hướng dẫn sử dụng ES 4 thì ở Việt Nam mình thấy có 1 vài bài nhưng hướng dẫn khá sơ sài , chủ yếu là copy nguyên si từ site gốc rồi dịch thuật sang Tiếng Việt , chắp vá đủ kiểu, chả ra sao cả

Hướng dẫn làm Ghost đa cấu hình với Easy Sysprep 4 (ES 4) trên Windows 7Hướng dẫn làm Ghost đa cấu hình với Easy Sysprep 4 (ES 4) trên Windows 8​

Phần 1 : Các công cụ cần chuẩn bị

1 . Easy Sysprep 4.0.17.395 (ES 4)

2. Công cụ Boot Phần này, các bạn có thể sử dụng Boot tùy ý . Chủ yếu là các công cụ Boot của Việt Nam đa phần không hỗ trợ font Tàu nên khi cấu hình nó sẽ bị lỗi hiển thị Font chữ . Ở đây mình sử dụng Boot của Tàu luôn . Để dễ hướng dẫn và cấu hình .

Dùng cho USB :

Hoặc

Cách tạo Boot

Dùng cho máy ảo (file ISO) :

Hoặc

Cách tạo Boot

Phần 2 : Hướng dẫn làm Ghost đa cấu hình với Easy Sysprep 4 (ES 4) .

Bước 1 : Copy toàn bộ phần chuẩn bị ở bước 1 vào ổ cài Hệ điều hành mà các bạn muốn làm Ghost cấu hình ( thường là ổ C) . Sau đó chạy ES 4 lên .

Đây là giao diện chính của chương trình .

Phần này các bạn cần lưu ý mục “Import Setting” là phần lưu lại lại các thao tác bạn đã lưu trước đó. Nếu lần đầu chạy nó thì bạn chỉ việc nhấn “Next” để tiếp tục .

Bước 2 :

Phần này các bạn chỉ cần lưu ý 2 điểm sau :

Registered users and organizations : Điền thông tin cá nhân của bạn .

Còn lại để mặc định . Và nhớ tick vào ô như hình bên trên . Sau đó nhấn ” Next” để tiếp tục .

Bước 3 :

Tại đây các bạn có thể tùy chọn tài khoản . Mình khuyên các bạn nên sử dụng tài khoản Administrator để có đặc quyền cao nhất và dễ cấu hình hơn .

Bước 4 : Mặc định ES 4 sẽ chọn “Restart Computer” khi các bạn cấu hình lần 1 nên không cần phải thao tác gì thêm . Các bạn nhấn “Start” .

Chọn “Ok” để tiến hành tháo gỡ Driver và hoàn tất cấu hình Lần 1 .

Trình cấu hình đang diễn ra . Các bạn chờ đợi một chút máy tính sẽ tự restart .

Bước 5 : Sau khi restart lại máy . Các bạn vào Windows PE để tiến hành cấu hình lần 2 . Chọn “Windows 7 PE”

Đây là giao diện của Windows 7 PE

Bước 6 : Chạy ES 4 trong ổ cài Hệ điều hành ở Bước 1 . Đây là giao diện của chương trình

Phần này các bạn cần lưu ý mục “Import Setting” là phần lưu lại lại các thao tác bạn đã lưu trước đó. Nếu lần đầu chạy nó trên “Windows 7 PE” thì bạn chỉ việc nhấn “Next” để tiếp tục .

Phần này các bạn cần lưu ý :

Registered users : Điền thông tin người dùng .

OEM Info : Điền thông tin như Hệ số giờ, Model, website . Phần này nên để trống nếu không muốn cá nhân hóa nó quá nhiều .

OEM image : Chọn hình để làm logo OEM (Nhấn Clear nếu không muốn sử dụng logo OEM).

Sau khi thao tác xong . Nhấn “Next” để tiếp tục .

Bước 7 : Mục này không cần thao tác gì cả , nhấn “Next” để sang bước cấu hình tiếp theo .

Bước 8 :

Tương tự bước 7 . nhấn “Next” để tiếp tục .

Bước 9 :

Một trong những bước quan trọng nhất quyết định sự thành bại của một bản Ghost All main .

Tại bước này các bạn cần lưu ý :

Use Moving Images In Configuration Ghost : Tích vào đây nếu các bạn muốn hiển thị tùy chọn Slide ảnh trong lúc cấu hình Ghost .

Trong đó :

One Images : Chọn một ảnh hiển thị trong lúc cấu hình Ghost .

One Folders : Chọn một Folder (nhiều ảnh) hiển thị trong lúc cấu hình Ghost.

Shuffle : ảnh hiển thị ngẫu nhiên .

Other : ảnh hiển thị theo thứ tự .

Switching time : thời gian chuyển ảnh .

Sau khi cấu hình xong . Nhấn “Next” để tiếp tục .

Bước 10 :

Nhấn “Next” để tiếp tục .

Bước 12 :

Bước quan trọng nhất . Quyết định sự thành bại của một bản Ghost All main .

Trong đó :

Pre-Deploy: Trước khi cấu hình.

In-deploy: Trong khi cấu hình.

After-deploy: sau khi cấu hình.

First Logon: Lần đăng nhập đầu tiên.

First Desktop: Lần đầu vào Desktop.

Edit task : Chỉnh sử tùy chọn

Del task : Xóa tùy chọn .

Up : Di chuyển tùy chọn lên trên .

Down : Di chuyển tùy chọn xuống dưới .

Refesh task : Làm mới các tuỳ chọn .

Del file : Xoá file .

Del Folder : Xoá Folder ( Thường dùng sau khi cấu hình Ghost xong . Vd : Wandrv , Wallpapers…)

Sau khi thao tác xong . Các bạn nhấn “Next” để tiếp tục .

Bước 13 : Không có gì để nói . “Next” .

Bước 14 : Tương tự , nhấn “Next” .

Bước 15 :

Tại bước này . Các bạn bỏ tích 3 ô như hình bên dưới . Mục đích là không để các chương trình đó cài đặt sau khi cấu hình Ghost .

Bước 16 :

Mặc định trong cấu hình ES 4 ở lần 2 . Chương trình sẽ tự động chọn “Exit Program” nên các bạn không cần phải thao tác gì cả . Nhấn “Start” để tiếp tục .

Bước 17 :

Chọn như hình dưới

Quá trình cấu hình đang diễn ra .

Bước 18 :

Sau khi cấu hình xong . Các bạn chỉ việc dùng OnekeyGhost, Ghost32 để nén Ghost ở mức cao nhất . Như vậy là bạn đã có một bản Ghost đa cấu hình trên ES 4 rồi .

Theo ItOnline

Tìm kiếm bởi người dùng:

Phim Chiếu Rạp Mới Nhất 2017 pan baidu com

huong dan su dung easy sysprep

easy sysprep 4 english version

hướng dẫn làm ghost đa cấu hình bằng easy sysprep

cach cai win 8 1 64 bit bang dia cd

xin file ghost32 7z

cach tao bang ghost 64bit

Cách Tạo Ghost Đa Cấu Hình Windows Xp / 2023

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo ghost đa cấu hình (all main) với phần mềm hỗ trợ EasySysprep phiên bản chúng tôi đã được Việt Hóa cho các bạn dễ sử dụng.

Cách tạo ra bản ghost đa cấu hình bằng phần mềm EasySysprep có phần phức tạp hơn so với cách sử dụng SPAT mà mình đã hướng dẫn hôm trước một chút.

Nhưng bù lại là bạn có thể thêm rất nhiều thông tin vào bản ghost và quan trọng hơn là có thể tạo bản ghost đa cấu hình bất kỳ (Win XP/7/8…).

Cách tạo bản ghost đa cấu hình Windows 10 chuẩn Microsoft

Cách tạo file Ghost chuẩn UEFI – GPT trên máy tính ảo chuẩn nhất

#1. Chuẩn bị công cụ trước khi tạo Ghost

Một bản Windows sạch đã được bạn cài đặt và tinh chỉnh theo ý muốn.

Một chiếc USB BOOT (cách tạo usb boot)

#2. Thực hiện tạo file ghost đa cấu hình

Quá trình 1:

Đầu tiên bạn sử dụng Winrar để giải nén phần mềm EasySysprep ra sau đó chạy file *.exe (EasySysprep4_721_VIT).

OK. Sau khi chương trình chạy đóng gói lưu cấu hình xong thì bạn khởi động lại máy vào Mini Windows để tiếp tục quá trình tạo ghost.

Đề xuất bài viết: (Xem nếu bạn chưa biết chọn chế độ ưu tiên cho USB): BIOS là gì? Cách truy cập vào BIOS của máy HP, Sony…

Quá trình 2:

Sau khi vào mini windows 7 thì bạn mở lại thư mục EasySysprep và chạy lại file *.exe để chúng ta làm tiếp. Chúng ta tiếp tục hoàn thành quá trình 2:

+ Bước 1: Bạn có thể thiếp lập thông tin OEM cho bản ghost như tên, địa chỉ web nếu có, thay đổi LOGO OEM….

+ Bước 3: Chuyển qua phần Thiết lập tối ưu hóa Services .

Tại đây bạn có thể thiết lập theo nhu cầu của mình, ví dụ như bạn không dùng đến máy in, máy fax thì Disable nó đi cho nhẹ, nếu không thì bạn cứ để mặc định và nhấn Tiếp Tục

+ Bước 4: Bước tiếp theo là  Thiếp lập triển khaibước này khá quan trọng quyết định rất nhiều cho việc thành công hay thất bại của một bản ghost đa cấu hình.

+ Use Moving Images In Configuration Ghost ( Tích vào lựa chọn này nếu bạn muốn hiển thị tùy chọn Slide ảnh trong lúc cấu hình Ghost)

Trong đó :

Single background: Chọn một ảnh để hiển thị trong lúc cấu hình file Ghost .

Multiple background: Bạn có thể lựa chọn một thư mục chứa nhiều ảnh để hiển thị trong lúc cấu hình Ghost.

Orde: Tức là ảnh hiển thị ngẫu nhiên.

Rand: Tức là ảnh hiển thị theo thứ tự mà bạn đã sắp xếp.

Switching time: thời gian để chuyển từ bức ảnh này sang bức ảnh khác.

+ Bước 5: Thiết lập mạng..

+ Bước 6: Gọi thiết lập đặc biệt.

Bạn bỏ dấu tích tại dòng System adminstrators to deploy....

+ Bước 7: Thiết lập chung (Bước quan trọng nhất)

– Tại mục (1), bạn nhấn vào mũi tên trỏ xuống sẽ có các lựa chọn lần lượt như sau:

Trước khi cấu hình.

Trong khi cấu hình.

Thiết lập sau khi cấu hình.

Lần đăng nhập đầu tiên.

Lần đầu tiên vào Desktop.

– Tại mục (2) là thiết lập xóa file/folder sau khi ghost xong. Ví dụ như thư mục WanDriver hay Wallpapers…

(2.1): Chọn đường dẫn đến file cần xóa

+ Bước 8: Trình điều khiển Driver

Bước này không cần thiết lắm, bạn có thể giữ nguyên cấu hình mặc định và nhấn Tiếp Tục

+ Bước 9: Lưu cấu hình

+ Bước 10: Sau khi đã lưu lại cấu hình xong, bây giờ bạn hãy tạo bản ghost trong môi trường Mini Windows như bài hướng dẫn này: Hướng dẫn Ghost, tạo file Ghost, cài Win .. trong Mini Windows (WinPE)

#3. Lời kết

Hướng Dẫn Cài Ghost Win 10 64 Bit, 32Bit Đa Cấu Hình Mới Nhất 2022 / 2023

Hướng dẫn cài Ghost Win 10 64 bit, 32bit đa cấu hình mới nhất 2020

– Ghost Win 10 64bit No Soft (Ghost trắng)Download hoặc DownloadDownload hoặc Download (link dự phòng)

– Ghost Win 10 64bit Full SoftDownload hoặc DownloadDownload hoặc Download (link dự phòng)

Lợi ích khi sử dụng Ghost Win 10

Ghost Windows 10 giúp cài lại Win 10 đỡ tốn thời gian nhất

Thông thường, user thường reset lại windows 10 về hiện trạng ban đầu để sử dụng mới hệ điều hành của mình, tuy nhiên, hướng dẫn reset win 10 mất khá nhiều thời gian, thay vì đó, user dùng các file ghost win 10 để cài đặt mới cho hệ điều hành của mình.

Ghost Win 10 đem lại giao diện, màu sắc khá ưu Nhìn, giúp nền móng chạy ổn định hơn

Nhiều bản Ghost Win 10 hiện giờ đáp ứng được khá nhiều nhu cầu dùng của người dùng như là về giao diện, màu sắc … Và đặc biệt bản Ghost Win 10 chứa các phần mềm ưu tiên và một số phần mềm cần kích hoạt bản quyền để giúp user đủ sức sử dụng được ngay sau khi ghost windows 10 xong.

Ghost Win hỗ trợ tất cả các phiên bản của Windows

Một số phần mềm hỗ trợ Ghost Win

Onekey Ghost là một trong những software còn khá độc đáo với người dùng mới, ngoài ra, với những ai đang và đã sử dụng Onekey Ghost cũng k thể phủ nhận các kết quản mà chương trình mang lại. Với 2 tính năng đi liền nhau đó là tạo file ghost cũng như bung file ghost giúp user chủ động trong việc ghost lại windows 10 của mình.

Để ghost windows 10 vào nền móng, trước hết bạn phải có các thiết bị support như đĩa Hiren Boot hoặc chiếc USB Boot. Thông thường, user thường dùng đĩa Hiren Boot để tạo bộ cài Windows cũng như tạo file Ghost Win. dùng USB Boot trong trường hợp ổ đĩa máy tính bị hỏng và cũng theo thói quen của người dụng. Một điều cần thiết nữa, đó là bạn cần phải có file ghost win 10 rồi.

Nguồn: https://taimienphi.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Làm Ghost Đa Cấu Hình Với Spat 6.0.9.9 (System Preparation Assisted Tool) / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!