Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả / 2023 # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trọn bộ phim Friends – Hướng dẫn học tiếng anh qua phim hiệu quả

1. Download bộ phim Friends

Hoặc bạn có thể xem phim Friends trực tiếp qua website: 

để có cả đầy đủ 10 seasons phụ đề anh – Việt giúp bạn xem tiếng anh mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên bộ phim này dành cho những bạn đã nắm rõ được bảng IPA, phân biệt được các âm, có nền tảng nghe khá và nếu có thêm kiến thức về ngữ pháp thì sẽ rất tốt. 

2. Hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả qua phim Friends. 

Bạn có thể tải phim Friends về máy và dùng phần mềm Gomplayer để giảm tốc độ phim và có thể tua từng câu 1 nghe đi nghe lại sẽ giúp việc học tiếng anh hiệu quả gấp 2-3 lần. Cụ thể như thế nào? Chúng ta bắt đầu nào.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi thứ để sẵn sàng cho việc học tiếng anh qua phim nha. Bạn hãy đảm bảo trên máy tính của bạn đã có một tập phim Friends ít nhất phải có sub English đã được mở trên phần mềm Gomplayer cùng với 1 một quyển vở, chiếc bút và một bản sub Anh  – Việt bản mềm hoặc bản cứng ( mình khuyến khích bản cứng hơn vì chúng ta có thể thoải mái note và dễ dàng theo dõi hơn).

Bước 3: Nếu bạn là người nắm chắc kiến thức ngữ pháp thì có thể phân tích ngữ pháp trong lời thoại đó để có thể hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp và có thể vận dụng ngữ pháp chính xác khi giao tiếp. 

Ví dụ như mình lấy câu đầu tiên trong tập 1 mùa 1 của phim Friends: 

There’s nothing to tell. (Dịch: Không có gì để nói cả) 

Ở đây từ there’s được viết tắt bởi There is. 

Chúng ta có cấu trúc ” There + Tobe + Danh từ”. Động từ to be được chia như thế nào sẽ phụ thuộc vào danh từ số ít hoặc danh từ số nhiều. Vì 

“Nothing” là danh từ số ít nên chia động từ ” to Be” là “is” mà không phải là “are”. Lưu ý: Bạn hãy note những cấu trúc ngữ pháp đó bảo bản cứng Sub Anh – Việt đã chuẩn bị từ bước 1 nha.

Bước 4: Ở bước này chúng ta sẽ tập trung và ngữ âm. Cụ thể là chúng ta tập trung lời thoại đó được nhân vật nói bao gồm những âm gì là âm /i/ hay /i:/, âm /s/ hay /z/, âm /t/ hay /d/… và mục tiêu là chúng ta nghe rõ được từng âm. Sau đó chúng ta sẽ tập trung vào các cụm từ xem nhân vật đó ngắt ngừng nghỉ ở đâu và note lại trong bản cứng sub. Và chúng ta vừa nhìn sub vừa nghe đi nghe lại nhiều lần làm sao có thể nắm rõ được từng âm, chỗ ngắt nghỉ của lời thoại đó. ( Chúng ta không coi trọng số lần nghe bao nhiêu mà chúng ta sẽ nghe đến khi nào bạn nghe rõ được từng âm, chỗ ngắt nghỉ mới thôi)

Bước 6: Bước này chúng ta hoàn toàn có thể nhại theo lời thoại của nhân vật mà có thể phát ra thành tiếng rồi. Chúng ta cố gắng bắt chước giống nhất có thể nha. 

Bước 7: Chúng ta lại tua câu tiếp theo và làm lại theo các bước 3,4,5,6. Cứ như thế cho đến lời thoại số 5, 6 hoặc đến số 10. Chúng ta sẽ không quan trọng đến số lượng lời thoại mà chúng ta quan trọng đến chất lượng của việc học từng lời thoại 1 nha. Kể cả lần đầu bạn học chỉ 1 lời thoại cũng được. Điều đó không sao cả. Sau đó bạn có thể tăng dần số lời thoại lên và dần dần bạn hoàn toàn có thể xem phim mà  không cần sub đó.

Tác giả: Trang Trần 

Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhất / 2023

Bạn đang tìm phần mềm học tiếng Anh trên máy tính, nhưng chưa biết chọn phần mềm nào? English Grammar, English study Pro, Oxford Dictionary … là những chương trình tự học tiếng Anh trên PC, laptop hiệu quả dành cho bạn

Tự học tiếng anh tại nhà khi mà dịch vụ internet đã trở nên phổ biến như hiện nay không còn là điều gì xa lạ với tất cả mọi người, tuy nhiên, để chọn ra phần mềm học tiếng anh trên máy tính tốt, hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết

Top phần mềm học tiếng anh trên máy tính tốt, hiệu quả nhất

1. English Grammar

Những phần mềm học tiếng Anh trên máy tính nhiều người dùng nhất

Thứ nhất phải kể tới phần mềm English Grammar. Đây là công cụ tự học tiếng anh hữu hiệu nhất, bạn sẽ có các bài rèn luyện từ mức cơ bản tới nâng cao. Việc ghi nhớ từ vựng với English Grammar cũng trở nên dễ dàng với hệ thống từ vựng phong phú. Không chỉ có vậy phần mềm còn giúp bạn có thể học tốt ngữ pháp tiếng anh cơ bản với 357 mục ngữ pháp và 338 bài đọc từ đơn giản tới nâng cao. English Grammar cũng là một sáng kiến không tồi cho việc học tiếng anh giao tiếp với 2003 bài luyện nói giao tiếp với các tình huống thực tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, xã hội, khoa học, vui chơi, giải trí… mang đến cho bạn những kỹ năng luyện ngữ pháp và cung cấp vốn từ vựng phong phú cho người dùng để học tập, làm việc, giao tiếp và thi cử. Bởi thế English Grammar được đánh giá là công cụ tự học tiếng anh với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tốt nhất hiện nay

2. English study Pro

Phần mềm học tiếng anh trên pc, laptop

3. Oxford Dictionary

Cuối cùng là phần mềm Oxford Dictionary – một bộ từ điển học từ vựng và ngữ pháp tiếng anh không thể bỏ qua. Phần mềm Oxford Dictionary of English giúp người dùng tra cứu từ điển Anh – Anh khá đa dạng và phong phú về từ, các từ vựng cũng được giải thích với nhiều nghĩa khác nhau. Bởi vậy phục vụ việc học từ mới và ngữ pháp tiếng anh thì Oxford Dictionary là một phần mềm không thể bỏ qua.

Ở bài viết này chúng tôi đã giới thiệu tới độc giả 3 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính cực hữu ích, với những phần mềm này bạn có thể tự học tiếng anh tại nhà cũng như tiết kiệm được chi phí khi không phải tới các trung tâm tiếng anh nữa. Chỉ cần một chút chịu khó và dành thời gian học tiếng anh mỗi ngày chắc chắn khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-hoc-tieng-anh-tren-may-tinh-3526n.aspx Nếu sử dụng thiết bị smartphone các bạn có thể tải các phần mềm học tiếng anh trên điện thoại và tham khảo bài viết top 3 phần mềm học tiếng anh cho bé miễn phí trên Android.

Nhiều Người Giỏi Tiếng Anh Nhờ Phim ‘Friends’ / 2023

Lần đầu đến thăm West Village, tòa nhà ở 90 phố Bedford, New York, Mỹ, Ainiwaer đã thấy hào hứng không diễn tả được. Tòa nhà là ngoại cảnh cho “Friends”, một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất mọi thời đại. Phim nói về cuộc sống của nhóm 6 người, bối cảnh chính là căn hộ của những nhân vật và quán cafe giả tưởng Central Perk.

Ainiwaer nói chuyện với chữ “like” hay “um” nhiều y như hai nhân vật Rachel và Phoebe. Cách phát âm tiếng Anh của anh pha trộn một chút giọng Mỹ, như thể anh là người di cư từ châu Á đến Mỹ khi còn nhỏ, không Mỹ hẳn và cũng không Á hẳn.

Trên thực tế, anh là người Trung Quốc, chưa bao giờ sống ở Mỹ, ngoài vài chuyến thăm và một chuyến làm việc kéo dài 5 tháng. Quán cafe mô phỏng Central Perk anh đã đến nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc chứ không phải New York. Anh sử dụng tiếng Anh theo cách như vậy là do miệt mài ngồi xem bộ phim yêu thích “Friends” từ khi còn là sinh viên ở Thượng Hải, Trung Quốc.

“Tôi yêu chất giọng Mỹ của họ. Thế nên tôi cố nhại theo bằng cách ghi âm lại bản thân và sửa cho đến khi giọng của mình giống họ nhất”, Ainiwaer nói.

Sau 25 năm kể từ lần đầu phát sóng vào năm 1994, “Friends” ảnh hưởng sâu sắc đến thế hệ những người sinh sau năm 1965 đến đầu những năm 2000. Lớn lên với “Friends”, họ mang theo những ảnh hưởng mang tính văn hóa và ngôn ngữ từ phim truyền hình ra toàn cầu suốt cuộc đời họ.

Rất nhiều người đã học tiếng Anh qua cách xem lại những bộ phim yêu thích. Thời báo New York Times phỏng vấn một lượng lớn cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp gốc Mỹ La Tinh. Trong đó, có ít nhất 6 cầu thủ học tiếng Anh từ “Friends”. Tương tự, RM, thủ lĩnh nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám BTS, đã tuyên bố coi “Friends” như một người thầy giáo dạy tiếng Anh của mình.

Marta Kauffman, nhà đồng sản xuất “Friends”, chưa bao giờ nghĩ rằng chương trình của mình lại có tầm ảnh hưởng về mặt dạy và học tiếng Anh như thế. Với cô, đây là một bất ngờ tuyệt vời.

Bộ phim có ảnh hưởng ngay cả khi người xem không chủ động dùng nó để học tiếng Anh. Lập trình viên 41 tuổi người Đức Marcel Fahle không xem “Friends” để học tiếng Anh. Tuy vậy, sau mỗi tập phim, anh hiểu nhiều hơn về những trò đùa, tiếng lóng của Mỹ. Anh bắt đầu sử dụng thêm những bộ phim hài khác để học tiếng Anh, sau “Friends” là “Entourage”, “Californication” và “Deadwood”.

Với “Deadwood”, Fahle chia sẻ: “Đây là một mức độ ngôn ngữ khó hơn. Tôi vẫn chưa thể hiểu được hết toàn bộ, nhưng tôi vẫn tiếp tục xem lại”. Dù không còn xem “Friends” để học tiếng Anh nữa, anh vẫn nghĩ với những người mới học, đây vẫn là chương trình phù hợp nhất, trước khi bắt đầu với mức độ khó hơn.

Năm 2012, một khảo sát của Kaplan International cho thấy 82% số người trả lời cho rằng phim truyền hình đã giúp họ học tiếng Anh. Đặc biệt hơn, 26% đã tận hưởng “Friends” trong suốt quá trình này, cho dù tập phim cuối cùng đã phát sóng từ năm 2004. So sánh với những chương trình nổi tiếng khác, cho dù vẫn đang được phát sóng, “The Simpsons” chỉ giúp 7% số người tham gia khảo sát cải thiện tiếng Anh, tỷ lệ này ở phim “How I Met Your Mother” là 6%.

Nhà đồng sản xuất “Friends”, David Crane chia sẻ: “Những trò đùa trong phim thú vị bởi chúng sử dụng thứ tiếng Anh thông dụng. Chúng tôi viết lại lời thoại mỗi lần diễn viên nói những từ như uhs và likes. Tôi chưa bao giờ nghĩ khán giả sẽ xem chương trình để học tiếng Anh cả, đặc biệt là khi những câu thoại chẳng hề giống ngữ pháp trong sách giáo khoa tí nào”.

Tuy nhiên, chính những cuộc hội thoại giữa những người bạn ấy đã khiến khán giả nước ngoài xem “Friends” nhiều. Ainiwaer nghĩ thứ tiếng Anh anh được học ở Trung Quốc chẳng thực tế chút nào. Khi nhân vật Rachel đi phỏng vấn ở Raulp Lauren, đấy mới là thứ tiếng Anh mọi người phải dùng. Từ đó đến nay, Ainiwaer sử dụng “Friends” như một tài liệu để dạy học sinh về cách giao tiếp tiếng Anh.

Theo lập trình viên Fahle, “How I Met Your Mother” phụ thuộc quá nhiều vào những trò đùa mà khán giả phải dựa vào những chi tiết của tập trước để hiểu. Trong khi đó, tiếng Anh ở trong “Friends” thông dụng và tự nhiên hơn. Kể cả khi chưa xem những tập trước, khán giả vẫn có thể tận hưởng được “Friends”. Gần đây, anh mới bắt đầu xem lại chương trình một lần nữa. Lần này, anh xem cùng với vợ để giúp cải thiện tiếng Anh của cô.

John Templestein, giám đốc người Đức của ngân hàng số Monzo, xem “Friends” lần đầu năm 2007 qua những đĩa DVD mượn từ chị gái. Từ khi học đại học, ông luôn biết rằng mình sẽ đến thung lũng Silicon ở Mỹ để lập nghiệp trong tương lai. Để làm được điều ấy, ông áp dụng cách học tiếng Anh của nhà sáng lập PayPal, Max Levchin – học qua phim truyền hình.

“Tôi mới xem lại một số tập phim của Friends gần đây và thấy tiếc rằng chúng không giữ được sự cuốn hút của nó như khi tôi còn trẻ. Tuy nhiên, giá trị của tiếng Anh ở trong Friends không hề thay đổi”, Templestein nói. “Khi không phải người bản xứ, bạn có thể rất tự tin chia sẻ một bài báo học thuật, nhưng cũng có thể không chắc phải nói chuyện với bạn bè như thế nào”, ông nói.

Kể cả những người không phải là fan của “Friends” vẫn thấy việc xem lại chương trình này rất thú vị. Qua những trang chia sẻ phim trực tuyến như TBS, Nickelodeon hay Netflix, “Friends” vẫn đang được xem ở gần 200 quốc gia.

Với thế hệ lớn lên trong những năm 2000, “Friends” vẫn hầu như giữ nguyên được sự thú vị. Theo báo cáo năm 2019 của tổ chức Childwise Monitor của Anh, bất chấp sự đa dạng trong số lượng chương trình giải trí, “Friends” vẫn giữ vững vị trí của chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Còn với thế hệ của Ainiwaer, Fahle và Templestein, những người nay đã 30-40 tuổi, “Friends” đã trở thành một phần của tuổi trẻ mà họ sẽ luôn muốn tận hưởng lại một lần nữa. Fahle đã xem toàn bộ chương trình trên dưới 10 lần. Anh không hề có ý định dừng lại. Trên thực tế, bởi anh và vợ mới chuyển đến Tây Ban Nha, sau khi xem hết cả 10 mùa của “Friends” bằng tiếng Anh, hai vợ chồng có ý định xem lại một lần nữa, bằng tiếng Tây Ban Nha.

Friends là bộ phim truyền hình dài tập của Mỹ được sản xuất bởi Marta Koffman và David Crane, được công chiếu trên đài NBC từ ngày 22/9/1994 đến 6/5/2004. Bộ phim nói về cuộc sống của nhóm bạn 6 người: Rachel (Jennifer Aniston thủ vai), Monica (Courteney Cox), Phoebe (Lisa Kudrow), Ross (David Schwimmer), Chandler (Matthew Perry) và Joey (Matt LeBlanc). Bối cảnh chính của phim là căn hộ của những nhân vật và quán cafe giả tưởng Central Perk.

Nhờ những yếu tố như sự hóm hỉnh trong kịch bản, sự xuất sắc của dàn diễn viên, “Friends” thành công trong việc khiến thanh niên đồng cảm với những vui buồn và sự lớn lên của các nhân vật chính. Bởi vậy, “Friends” ghi dấu ấn với tư cách một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất mọi thời đại.

Phan Nghĩa (Theo Variety)

Xem Phim Như Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh? Website Xem Phim Engsub Free Ngoài Netflix! / 2023

Ở đây có ai mê phim không? Mình biết các bạn nghe chán rằng xem phim để học Tiếng Anh rồi, nhưng ở post này mình sẽ chỉ vài mẹo hay và danh sách phim để các bạn vừa xem vừa thưởng thức vừa cải thiện ngoại ngữ.

Trước hết, phim không được làm ra để dành cho những người học Tiếng Anh mà phim làm ra để dành cho những người nói Tiếng Anh vì thế chúng mình chịu khó làm quen với tốc độ nói và mạch nhịp nhanh của nhân vật trong phim nha, nhưng đảm bảo rằng ngôn ngữ nói thực tế ngoài đời như thế nào thì trong phim như thế đó, nên mới nói xem phim là tiếng anh lên trình đó.

1. Xem lại phim bạn đã xem.

Hãy xem lại phim mình thích và bật phụ đề Tiếng Anh cho bộ phim đó. Lúc xem lại thì mình có thời gian để tập trung vào ngôn ngữ, cách nói của nhân vật hơn là cốt truyện, tình tiết.

Lúc xem mình thấy một câu/từ/cụm rất hay nhưng xem xong thường sẽ quên luôn từ đó. Nên xem lại là cách hay để mình lưu tâm và nhớ từ đó hơn.

Dù chỉ là một từ thì cũng hay viết vào nha các bạn. “Một bút chì cùn vẫn hơn một trí nhớ tốt”. Học được 1-2 từ khi xem được một bộ phim là giỏi rùi.

2. Nói theo một vài câu thoại của nhân vật.

Có vài chỗ, sau khi nhân vật nói, họ sẽ dừng lại nhìn nhau, đăm chiêu, hay suy nghĩ, nhạc nền, vân vân và mây mây. Đây là lúc chúng ta nói câu họ vừa nói, nói theo họ, trời ơi đảm bảo luyện được phát âm, ngữ âm giọng điệu một cách hay ho nhất.

Mình vẫn nhớ xem một bộ phim mà bà vợ mắng ông chồng xong quát lên “Don’t ever do that”, mà mình nói đi nói lại với cái giọng điệu đó luôn.

Xem những phân cảnh trên phim trên Youtube Với những bộ phim hay và hot, hoặc bình thường cũng được, luôn có những phân cảnh cut ngắn trên Youtube. Mình có thể tận dụng và xem những video này, bật phụ đề tự động nếu có và xem có từ nào hay mình đã bỏ lỡ trong lúc xem cả một bộ phim không. Có thì viết vào hén.

Những trang mình hay đọc review phim là:https://www.rottentomatoes.com/http://www.imdb.com/https://www.nytimes.com/section/movies

Hoặc google search : Tên phim + review

4. Xem những cảnh hậu trường và phỏng vấn dàn sao.

Phải nói là cực giải trí, có những bộ phim hành động ngầu man mà hậu trường các ông bà diễn viên đùa nhau, chơi lầy lội đáng yêu vô cùng. Xem những cảnh này học được mấy câu hội thoại này.

Xem hậu trường để thấy họ sản xuất một bộ phim xịn xò như thế nào và thường mấy video này còn có phỏng vấn đạo diễn, biên kịch, diễn viên,… nên chúng mình cũng luyện nghe được nhiều.

Youtube search: Tên phim + cast/behind the scene/bloopers/interview,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!