Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cover Ảnh Bìa Khớp Với Avatar Bằng Photoshop # Top 4 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cover Ảnh Bìa Khớp Với Avatar Bằng Photoshop # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cover Ảnh Bìa Khớp Với Avatar Bằng Photoshop mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tạo chữ – viết chữ in đậm, in nghiêng Online

Lịch sử sao chép Lịch sử sao chép trống! Xoá toàn bộ Nhập chữ Đậm (có chân) Sao chép Tweet Đậm (khôn…

Tạo hình nền tai thỏ trở thành tai mèo, tai gấu cho iphone X

Hiệu ứng này giúp bạn tạo hình nền cho iphone X đến iphone 12 pro max biến tai thỏ trở thành tai mèo hoặc tai gấu và nhiều tai khác …

Tạo ảnh avatar facebook dấu tích xanh Online

Tích xanh Facebook là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài cá nhân. Chỉ có cá nhân hoặc thương hi…

Tạo ảnh chế banner chuyên gia đọc lệnh phong cách luxury

Tạo ảnh chế banner chuyên gia đọc lệnh, chúa tể cố vấn theo phong cách luxury hài hước để bắt trend trên facebook. Hướng dẫn: – Nhấ…

Chế ảnh vui poster chuyên gia tài chính

Chế ảnh vui poster theo phong cách hot boy, hot girl tài chính, thánh all in, huyền thoại gẫy nến, ông trùm trading, vua đọc lệnh,……

Ghép ảnh wall facebook sống ảo khoe tiền

Ghép ảnh trang cá nhân facebook của bạn vào khung ảnh điện thoại bên cạnh cục tiền để sống ảo với bạn bè. Hướng dẫn: – Chụp ảnh màn…

Ghép ảnh tường facebook vào máy tính cùng mèo con

Ghép ảnh trang cá nhân facebook của bạn vào khung ảnh máy tính buổi tối cùng một chú mèo dễ thương. Nếu bạn là người yêu thích mèo thì…

Tạo ảnh thẻ Card Visit theo phong cách profile Facebook

Card Visit (Name Card) là một tấm thiệp nhỏ được in những thông tin về chủ sở hữu. Ví dụ như: tên, thông tin liên hệ, cơ quan, chức da…

Tạo khung ảnh avatar Pocinex để làm chuyên gia tài chính

Nếu bạn muốn làm chuyên gia tài chính nhưng lại không biết gì về tài chính hoặc chỉ biết một số câu đạo lý thì cũng có thể trở thành &…

Tạo ảnh bìa wallpaper theo tên của bạn với hình nền cực đẹp

Tự tay tạo ảnh bìa với hình nền đẹp mà đơn giản theo tên của bạn. Với hiệu ứng này bạn có thể tạo ra ảnh bìa facebook theo tên của bạn…

Cách Dùng Video Làm Ảnh Bìa Facebook Cá Nhân, Tạo Cover Facebook Bằng

Làm thế nào để dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân khi mà tính năng này chưa hề có trên Facebook, hiện nay bạn mới chỉ dùng video làm ảnh bìa Facebook áp dụng cho fanpage. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách dùng video làm cover Facebook cá nhân cực kỳ đơn giản.

Chúng ta đã biết hiện tại Facebook chưa cho phép dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân. Hiện tại tính năng này vẫn đang được thử nghiệm và với các các thông thường thì bạn sẽ không thể nào dùng video làm cover Facebook cá nhân được. Mà người dùng chỉ có thể dùng video làm ảnh cover Facebook cho fanpage mà thôi, nhưng tất nhiên với cách thức trong bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn dùng video làm ảnh cover Facebook cho Fanpage và áp dụng nó được cho cả chính Facebook của bạn.

Với hướng dẫn trong bài viết này sẽ là một mẹo vặt bạn có thể áp dụng được cho bất cứ trình duyệt phổ biến nào hiện nay để giúp bạn dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân. Tất nhiên hãy làm nó trên Firefox hoặc Chrome để đảm bảo khả năng thành công là cao nhất.

Cách dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân

Bước 1: Để có thể dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân trước tiên bạn cần phải tải lên Facebook mình một clip video bất kỳ nhưng hãy nhớ đội dài của nó tối đa chỉ là 30 giây mà thôi.

Bước 2: Lựa chọn video trên máy tính của bạn rồi nhấn Open để mở.

Bước 4: Đợi video tải lên hoàn thành xong nhấn vào post, yêu cầu phải để ở chế độ Public – công khai.

Ngay lập tức sẽ có thông báo kiểm duyệt video của bạn, hãy đợi cho Facebook kiểm duyệt xong video đó.

Bước 6: Nhấn vào phần thay ảnh bìa Facebook chọn Select artwork (thay ảnh bìa nghệ thuật).

Bước 7: Đợi giao diện Artwork hiện lên bạn nhấn phím F12 để mở giao diện Console lên.

Bước 9: Ngay lập tức phần Console sẽ hiển thị đoạn mã video bạn chọn đó, hãy để ý phần photo_id ở dưới và thay nó bằng ID video vừa nãy bạn lưu.

Bước 11: Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện cover Facebook của mình thay đổi, hãy nhấn lưu vào.

Kết quả cuối cùng bạn đã hoàn tất việc dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân rồi đấy, hãy refresh lại trang cá nhân để thưởng thức cover Facebook độc đáo do chính mình vừa tạo ra.

Chỉ với vài thao tác trên trình duyệt thôi việc dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân đã hoàn tất, với mẹo vặt này bạn có thể chia sẻ cho bạn bè mình để họ biết và làm theo. hãy tự tạo cho mình những đoạn cover video Facebook cực chất cho trang cá nhân của mình.

Hướng Dẫn Tạo Ảnh Động, Ảnh Gif Bằng Adobe Photoshop

Hướng dẫn tạo ảnh động bằng Adobe Photoshop CS6

Tạo ảnh động từ đầu trên Photoshop CS6

Bước 1: Tạo layer để làm ảnh động

Chuẩn bị sẵn các hình layer ảnh để tạo ảnh động ( với mỗi layer thì nhân vật trong ảnh chuyển động với 1 tư thế khác nhau hoặc 1 hành động khác nhau).

Bước 3: Đặt layer vào đúng vị trí frame vừa tạo

Sau khi đã có hết layer giống như ở bước 1 ta bắt đầu tiến hành cho từng layer vào đúng vị trí frame của nó bằng cách bật tắt các con mắt ở các layer cho từng frame xuất hiện.

Tạo ảnh động từ folder ảnh có sẵn bằng Photoshop CS6

Bạn đã có sẵn một thư mục đầy ảnh và muốn gom chúng lại vào những khung hình để tạo ảnh động GIF? Có rất nhiều ứng dụng tạo ảnh động trực tuyến có thể giúp bạn làm điều đó như Giphy chẳng hạn, nhưng với Adobe Photoshop CS6 và vài tính năng mới của nó thì việc này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Cách tạo ảnh động với thư mục ảnh sẵn có như sau:

Gom tất cả ảnh bạn muốn xuất hiện trong ảnh động vào một thư mục (có rồi thì thôi).

Mở Photoshop CS6 lên

Thay đổi khoảng thời gian cho từng khung hình. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở chế độ xem frame chứ không phải timeline. Nếu không nhìn thấy những biểu tượng thumbnail của tất cả các layer trong bảng Animation/Timeline, nhấp chuột vào biểu tượng ở góc dưới bên phải, mà chi di chuột qua nó hiển thị “Convert to Frame Animation”. Giờ quay lại menu Animation/Timeline và chọn Select All Frames.

Nhấp vào mũi tên bên dưới mỗi khung ảnh để thiết lập khoảng thời gian cho từng khung. Vì bước trên đã chọn tất cả các khung nên chúng sẽ được thiết lập khoảng thời gian giống nhau. Mỗi khung đều có thể thay đổi một cách riêng lẻ, nếu muốn, chỉ cần bỏ chọn tất cả ở bước trên và tiến hành đặt thời gian cho từng khung với độ dài ngắn tùy thích.

Mũi tên được khoanh trong đường vẽ màu đen dùng để chọn số lần ảnh động lặp lại, bạn có thể chọn số lần hoặc để là Forever (cho nó lặp đến cuối đời).

Video hướng dẫn tạo ảnh động, ảnh GIF bằng phần mềm Adobe Photoshop CS6:

Hướng dẫn tạo GIF từ video bằng Photoshop CC

Bạn có bao giờ tự hỏi những GIF dài mà bạn nhìn thấy trên các trang web như Imgur được tạo ra như thế nào không? Rất nhiều lần, các nhà sáng tạo quay video, chuyển đổi toàn bộ nội dung của video thành GIF động và sau đó chèn vào các văn bản để phục vụ mục đích giải trí.

Chuyển đổi video trước khi đưa nó vào Photoshop CC

Trước khi bắt đầu, bạn có thể cần phải chuyển đổi video của mình sang định dạng file mà Adobe Photoshop sẽ hỗ trợ. Ví dụ, bạn lấy một video từ iPhone và tải nó lên máy tính. Sau đó bạn mở video trong Photoshop, nhưng có lỗi sau:

Could not complete the Video Frames to Layers command because the file has no video frames.

Video này là một file MOV, nhưng định dạng mà Apple sử dụng này không được hỗ trợ trong Photoshop. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải tải xuống một chương trình như HandBrake để chuyển đổi video.

Rất dễ để sử dụng HandBrake. Chỉ cần nhấp vào File – Choose Source và chọn file video của bạn. Tại thời điểm này, tất cả các bạn thực sự phải làm là bấm vào nút Start Encode. Theo mặc định, nó sẽ sử dụng preset Fast 1080p30 mà bạn thấy được liệt kê ở bên phải. Có nhiều preset, do đó, bạn phải chọn một trong số đó. Lưu ý rằng bạn có thể giảm độ phân giải của GIF trong Photoshop sau, vì vậy bạn không phải thực hiện nó trong HandBrake.

Một khi video được chuyển đổi sang một file MP4 bằng cách sử dụng codec video H.264, bạn có thể mở nó trong Photoshop.

Mở video và tạo GIF trong Photoshop

Mở Photoshop CC và nhấp vào File, sau đó nhấp vào Import và sau đó là Video Frames to Layers.

Chọn file video của bạn và nhấp vào Open. Điều này sẽ đưa ra một hộp thoại cùng một bản xem trước nhỏ của video và một vài tùy chọn.

Bây giờ, nếu bạn muốn chuyển toàn bộ video thành dạng GIF động, hãy tiếp tục và chọn From Beginning to End. Nếu bạn chỉ cần một phần, hãy chọn Selected Range Only và sau đó sử dụng các nút điều khiển cắt bên dưới video để chọn phạm vi.

Ngoài ra, để giảm kích thước của GIF càng nhiều càng tốt, bạn cũng có thể giới hạn số lượng frame. Ví dụ, nếu bạn chọn Limit to every và để nó ở 2 frame, điều đó có nghĩa là Photoshop sẽ xóa mọi frame khác khỏi video.

Cuối cùng, bạn hãy chọn hộp Make Frame Animation. Nhấp OK và video của bạn sẽ được nhập dưới dạng một loạt frame trong Photoshop. Nếu chương trình bị treo, bạn có thể cần phải giảm chất lượng của video hơn nữa trước khi thử nhập lại.

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là lưu các frame dưới dạng GIF động. Để làm điều này trong Photoshop CC, bạn cần phải bấm vào File – Export – Save for Web. Lưu ý rằng trước khi lưu nó dưới dạng GIF, bạn có thể chỉnh sửa và xóa các frame như mong muốn.

Trên hộp thoại này, có một loạt các tùy chọn mà bạn sẽ phải làm việc. Hầu hết trong số đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của GIF, mà bạn có thể nhìn thấy trong khu vực xem trước ở bên trái. Khung bên phải là nơi bạn sẽ thực hiện hầu hết các điều chỉnh.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy menu Preset. Bạn có thể nhấp vào đó và chọn một trong các preset hoặc bạn có thể tự điều chỉnh giá trị. Chọn một trong các preset sẽ làm giảm chất lượng của GIF, nhưng sẽ làm cho nó nhỏ hơn. Đảm bảo rằng GIF được chọn trong menu Preset bên dưới.

Ở dưới cùng trong Image Size, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải sản phẩm cuối cùng cho GIF của bạn. Vì vậy, nếu video của bạn là 1920×1080 hoặc 4K, có thể bạn sẽ muốn giảm đáng kể độ phân giải ở phần này. Trong phần Animation, bạn có thể chọn các tùy chọn Forever, Once hoặc Custom for Looping. Theo mặc định, GIF sẽ lặp liên tục. Bạn có thể sử dụng các nút điều khiển ở phía dưới để thử xem GIF trông như thế nào.

Nhấp vào Save và chọn một vị trí để lưu GIF của bạn. Mọi việc đã hoàn tất.

Photoshop giúp bạn dễ dàng tạo các ảnh động GIF từ video và cho phép bạn tinh chỉnh các cài đặt để làm cho nó ở mức độ vừa phải.

Hướng Dẫn Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop Dễ Thực Hiện

Đến với phần mềm đồ họa tuyệt vời như Photoshop, ngoài việc chỉnh sửa, tạo bóng hay xóa phông để cho ra đời những bức ảnh đầy kỹ xảo và đẹp mắt thì anh chị còn có thể tự tạo ra các hình động độc đáo và mới lạ. Nhằm giúp anh chị sử dụng thành thạo thủ thuật tạo ảnh động (hay còn gọi là hình ảnh gif) này hơn, trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết các cách tạo ảnh gif bằng photoshop với các phương pháp từ cơ bản đến nâng cao cho mọi người cùng tham khảo

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Tạo ảnh gif bằng Photoshop có mang lại lợi ích không?

Có thể hiểu ảnh gif là một kiểu định dạng hình ảnh có hiệu ứng chuyển động bằng cách kết hợp một số hình ảnh vào một tệp duy nhất hoặc lấy từ 1 đoạn phim ngắn. Mình nhận thấy ảnh gif đang trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… chúng được sử dụng rất rộng rãi. Những chiếc ảnh gif mới lạ, bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của mọi người nhiều hơn và thể hiện cảm xúc, nội dung mà anh chị muốn truyền tải đến người xem rõ ràng, cụ thể hơn.

Các cách tạo ảnh Gif bằng phần mềm Photoshop

Cách 1: Tạo ảnh Gif từ video

Video của anh chị sẽ được phép mở trong Photoshop sau khi được chuyển thành dạng file MP4. Tiếp đến, anh chị mở Photoshop, vào tab FileImport rồi chọn Video Frames to Layers

Tại mục From Beginning to End : cho phép anh chị chuyển toàn bộ video thành dạng Gif động. Tuy nhiên nếu anh chị chỉ muốn tạo gif một phần trong video, hãy chọn Selected Range Only rồi cắt video theo ý mình. Để giảm kích thước của Gif, anh chị có thể tick vào mục Limit to Every rồi chọn số lượng Frame tùy ý.

Cách 2: Mở Folder ảnh có sẵn

Giải thích ở cách tạo ảnh gif bằng photoshop tiếp theo này là sử dụng những bước ảnh gần giống nhau để tạo thành các hình ảnh động thực tế là những ảnh này sẽ chạy tạo cảm giác. Phương pháp này áp dụng với nhiều loại ảnh đơn giản và dễ thực hiện hơn nha

Cửa sổ Load Layer hiện ra và anh chị cần vào Browse để chọn và mở thư mục ảnh đã được tạo ở bước trên

Sau khi nhấn OK, anh chị sẽ tạo ra được một số Layer như hình ảnh ngay sau đây

Tiếp đến nhấn vào Duplicates selected frames để hiển thị các hình ảnh mà mình đã tải lên trên photoshop để thực hiện điều chỉnh

Cách 3: Tạo ảnh động Gif dạng text

Trong file text tiếp theo, mình sẽ gõ thêm “hotro” kề sát file “Blog”

Sau khi tạo Layer bằng ba cách trên thành công, mình sẽ sử dụng File ảnh text vừa tạo để hướng dẫn anh chị các bước làm tiếp theo và anh chị có thể áp dụng tương tự đối với các File ảnh từ Folder có sẵn hoặc File video nha.

Anh chị vào Windows rồi nhấp đúp chuột vào Timeline. Ấn vào mũi tên ngay giữa để chọn Create Frame Animation

Anh chị cần tạo thêm Frame bằng với số Layer đang có để làm ảnh gif bằng cách chọn Duplicates selected frames ở cuối màn hình như hình ảnh mình chia sẻ ngay sau đây:

Bước 3: Anh chị bật tắt con mắt ở các Layer để đặt Layer về đúng vị trí Frame. Đầu tiên, anh chị nên tắt hết biểu tượng con mắt ở tất cả Layer

Tiếp theo, ứng với từng frame 1,2,3,4,… anh chị hãy lần lượt mở con mắt của các File text tương ứng

Hình ảnh Frame thứ 2:

Ảnh Frame thứ 3:

Ảnh Frame thứ 4:

Bước 4: Thiết lập thời gian xuất hiện cụ thể cho mỗi khung hình tại biểu tượng tam giác ngược dưới Frame

Bước 6: Anh chị hãy nhớ lưu ảnh Gif vừa tạo bằng cách vào tab FileSave for Web hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + Ctrl + S

Cuối cùng, anh chị hãy nhấn Save rồi chọn một vị trí để lưu Gif lại sau khi đã điều chỉnh các thông số phù hợp

Cách chỉnh sửa ảnh động GIF bằng photoshop

Trường hợp 1 : Nếu file ảnh gif của anh chị là dạng ảnh tải từ trên internet về thì phần mềm photoshop không hỗ trợ chỉnh sửa loại này nên hoàn toàn không thể thực hiện được

Trường hợp 2 : Trường hợp mọi người có file thực hiện (giống như 3 cách chia sẻ việc tạo ảnh Gif trên thì khi lưu sẽ có một file có đuôi .psd là loại file dùng để sau này mở ra chỉnh sửa). Ở tình huống này thì mọi người mở ra thực hiện bình thường bằng việc File/Import/ Video Frames to Layers . Nhấn tiếp vào File name gõ kí tự *.* Chọn file ảnh gif, cuối cùng tick chọn From begining to end và Make frame amination

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cover Ảnh Bìa Khớp Với Avatar Bằng Photoshop trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!