Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Gantt Chart Excel Nâng Cao / 2023 # Top 21 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Gantt Chart Excel Nâng Cao / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Gantt Chart Excel Nâng Cao / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuẩn bị dữ liệu cho biểu đồ Gantt

Và bắt đầu với những dữ liệu được cung cấp như sau:

Các Cột được cung cấp như sau:

Cột A là Các dự án như:

            – Design completed: Những thiết kế hoàn thiện

            – Admin training: Đào tạo những người quản lý

            – Address IT issues: Nhận biết các vấn đề về Công nghệ thông tin

            – Initial build: Lập nền móng căn bản

            – Data migration: Chuyển đổi dữ liệu

            – User training: Đào tạo về người dùng

            – Testing: Thử nghiệm

            – Parallel run: Chạy song song nhiều thử nghiệm

            – Sign – off: Kết thúc dự án

Phần Plan

Phần Plan là liệt kê các dự định của chúng ta; những gì chúng ta nghĩ sẽ xảy ra trong quá trình thực hiện dự án

Cột B – Ngày bắt đầu:

Cột C – Số ngày dự án đã được tiến hành

Cột D – Ngày kết thúc dự án

Ở đây là công thức để tính ngày kết thúc dựa trên Ngày bắt đầu (Cột B) và Số ngày dự án đã được tiến hành (Cột C). Một ví dụ cho việc này chính là tính Ngày kết thúc cho dự án đầu tiên với công thức như sau:

Phần Actual

Phần Actual là những gì thực sự đã diễn ra trong quá trình thực hiện dự án. Đây là lúc mà những yếu tố thực tế nảy sinh và tác động đến quá trình thực hiện của dự án.

Cột F –Ngày bắt đầu thực tế

Cột G – Số ngày dự án đã được tiến hành trong thực tế

Cột H – Ngày kết thúc dự án

Ở đây là công thức để tính ngày kết thúc dựa trên Ngày bắt đầu thực tế (Cột F) và Số ngày dự án đã được tiến hành trong thực tế (Cột G). Một ví dụ cho việc này chính là tính Ngày kết thúc cho dự án đầu tiên với công thức như sau:

Cột I – Phần trăm hoàn tất

Trong Cột này, phần trăm được nhập thủ công, thể hiện cho số lượng công việc đã được hoàn tất cho từng dự án. Lý tưởng nhất sẽ là mọi dự án đều sẽ đạt 100% nếu như dự án đó được hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập ngay chúng tôi để tìm hiểu thêm các khóa học hấp dẫn về tin học văn phòng: Word, Excel, Power Point. Có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn.

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Sửa Xe Nâng Tay Cơ Bản Đến Nâng Cao / 2023

Mọi dòng xe nâng tay sau khi sử dụng thời gian dài thường gặp phải những vấn đề hỏng hóc. Trong đó trường hợp xe nâng không nâng lên hạ xuống được là lỗi hay gặp phải nhất. Bởi vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi hỏng hóc ở xe nâng này. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ cần thiết để sửa xe nâng tay cơ bản.

Hướng dẫn chi tiết về cách sửa xe nâng tay cơ bản đến nâng cao

Dụng cụ cần thiết để sửa xe nâng tay

Như đã nói ở trên, bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn khắc phục lỗi xe không nâng được. Do vậy, trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị các dụng cụ để sửa xe nâng tay. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân nào khiến xe nâng không nâng lên hạ xuống được. Nguyên nhân chủ yếu là do đâu?

Phần lớn, càng xe nâng không thao tác nâng lên hạ xuống được là xuất phát từ hệ thống bơm. Tức là, đã có một lượng không khí tràn vào phía trong bộ phận bơm thủy lực. Không khí có thể lọt vào đa phần là do ron cao su bị hở hoặc hỏng. Vì thế, bạn cần phải thay mới ron cao su cho xe nâng tay. Ngoài ra, bạn cũng phải thực hiện thêm bước thay dầu mới cho xe là được.

Các dụng cụ bắt buộc bạn phải chuẩn bị đầy đủ để phục vụ việc sửa xe nâng cụ thể:

Đó chính là 6 dụng cụ cần thiết mà bạn phải có trước khi bắt tay vào sửa xe nâng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bạn sẽ tiến hành việc sửa chữa xe nâng tay.

Chi tiết quá trình sửa chữa xe nâng tay

Nhiệm vụ chính trong quá trình sửa xe nâng tay cao trong trường hợp này. Đó là, người thợ sửa chữa phải thực hiện thay ron cao su và dầu thủy lực cho xe. Chi tiết quá trình sửa chữa và thay mới bao gồm các bước cơ bản sau đây

Bạn sẽ tìm đến vị trí của vít xả dầu được nằm phía bên phải có bơm thủy lực. Sau khi xác định đúng vị trí xả dầu, bạn sẽ phải tháo vít này ra bằng cờ lê. Trước khi tháo, bạn nên đặt một chậu lớn dưới vòi vít để hứng dầu sau khi được xả ra. Sau khi vít được tháo ra đồng nghĩa với việc dầu sẽ được xả sạch sẽ ra bên ngoài. Cuối cùng, bạn sẽ phải dùng tua vít để đóng vít trở lại vị trí ban đầu.

Chi tiết quá trình sửa chữa xe nâng tay

Trước tiên, bạn sẽ phải tìm chốt ngang ở bên phải bơm thủy lực. Sau đó bạn sẽ tháo chốt ngang này ra khỏi đòn bẩy của xa nâng. Bạn chỉ cần để tua vít lên mặt trên của đầu chốt ngang và dùng búa gõ thật mạnh. Lúc này, bạn sẽ tháo được chốt ngang ra khỏi đòn bẩy.

Sau khi tháo được chốt ngang bạn sẽ phải tháo bộ đầu đạn của van bơm. Bạn sẽ sử dụng kìm vặn đầu van theo chiều ngược của chiều kim đồng hồ. Lúc này, bạn sẽ tháo được phần ron cao su thuộc bộ phận bơm thủy lực. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn, vết gỉ của ron cũ trước khi sửa xe nâng tay.

Cho ron cao su mới vào đầu của thân bơm rồi dùng tua vít cố định thật chặt. Tiếp đến, bạn sẽ cố định chốt ngang bằng việc gắn đòn bẩy thật chắc chắn.

Cuối cùng, người thợ sẽ phải mở vít xả dầu để đổ dầu thủy lực mới vào. Sau đó, bạn sẽ phải gắn lại thật chặt vít này để dầu không bị giò rỉ ra bên ngoài.

Hướng Dẫn Vẽ Biểu Đồ Gantt Trong Excel / 2023

Bước 3. Nhấn chọn Stacker Bar.

Lúc này ta thu được một biểu đồ như hình bên dưới.

Bước 4. Nhập tên biểu đồ vào Chart Title. Ví dụ trong này ta sẽ nhập chữ Xây 01 ngôi nhà.

Bước 5. Nhấn chọn vào các nhãn trên biểu đồ (nếu có) và nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa chúng đi.

Bước 6. Nhấn chuột phải vào trục tung (có các chữ Móng, tường, mái nhà,…) và nhấn chọn Format Axis. Lúc này hộp thoại Format Axis mở ra, ta tích vào ô Categories in reverse order.

Cách Sửa Xe Nâng Tay Chi Tiết / 2023

Xe nâng tay là thiết bị có tác dụng nâng, hạ hàng hóa được sử dụng nhiều trong công ty và các hộ gia đình. Sản phẩm có tính tiện dụng cao, giá thành rẻ và chất lượng sử dụng ổn định lâu dài. Bởi vậy, xe nâng tay thường xuyên được khách hàng lựa chọn và đánh giá cao khi có nhu cầu vận chuyển, nâng hạ hàng hóa.

Xe nâng tay có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ trong mọi điều kiện môi trường. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, sản phẩm có thể gặp một số vấn đề hư hỏng phần cứng. Điều này khiến giảm năng suất lao động và tốn chi phí sửa chữa. Một số hư hỏng mà xe nâng tay thường gặp như:

Xe nâng tay nâng không lên: do sử dụng lâu ngày sin phốt lão hóa, van xả rỉ, rò rỉ dầu thủy lực.

Xe chỉ có thể nâng những vật tải trọng nhẹ, vật nặng không nâng được: do kí hơi bị giảm sút.

Càng nâng có sự chênh lệch khi hoạt động: do nâng vật có tải trọng quá tải hoặc sai góc độ.

Khung càng không thể nâng hay hạ tối đa: do không khí lọt vào hệ thống bơm thủy lực bên trong động cơ.

Bánh xe mòn: do chạy quá tốc độ, không kiểm tra xe trước khi vận hành.

Đứt, mòn dây bóp xả. Phanh và bố thắng bị mòn do sử dụng lâu và vận hành sai cách.

Gãy tay bơm: do vận hành sai quy định gây vỡ vòng nhựa bao bọc cần số.

Xuất hiện âm thanh lạ: thường do phanh và bố thắng bị mòn đến phần kim loại. khi hoạt động gây ma sát với các bộ phận khác tạo ra âm thanh rít chói tai.

Khi gặp những vấn đề trên, cần có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo tiến độ công việc. Khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về hướng dẫn sửa xe nâng tay để có thể chủ động sữa chữa khi có sự cố.

2. Hướng dẫn sửa xe nâng tay

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi sửa chữa xe nâng tay, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quá trình sửa chữa được diễn ra suôn sẻ. Bộ dụng cụ cần thiết bao gồm:

Búa, cờ lê, tuốc nơ vít, mỏ lết, kìm, lục giác các kích thước.

Đế đỡ.

Dầu thủy lực chuyên dụng cho xe nâng.

Dụng cụ tháo sin phốt và bộ sin phốt mới có kích cỡ phù hợp với xe nâng.

2.2. Quy trình sửa chữa xe nâng

Hướng dẫn sửa xe nâng tay bao gồm 6 bước được thực hiện tuần tự như sau:

Bước 1: Tách rời tay bơm ra khỏi xe nâng tay

Di chuyển xe nâng tay ra vị trí rộng rãi, khô ráo. Đầu tiên, Anh/Chị di chuyển sợi xích bóp xả ra khỏi cò xả, sau đó đưa tay bơm xuống thấp và lấy tua vít xuyên qua 2 lỗ nhỏ trên tay bơm để chặn lò xo để tháo tay bơm xe nâng ra dễ dàng. Lấy cốt tay bơm ra khỏi vị trí, để riêng sang 1 bên.

Tiếp theo, tháo phần trụ bơm ở 3 vị trí: 2 bên bệ đỡ trụ và phía trên đầu ti. Bộ lục giác, búa, cây đục chốt sẽ giúp Anh/Chị thực hiện thao tác này dễ dàng.

Sau đó lấy ty ben và ty bơm ra khỏi thân bơm và tháo rời nắp vặn thân bơm. Vệ sinh nhớt cũ ở ty và trong các bộ phận thân bơm bằng khăn sạch và dầu vệ sinh chuyên dụng. lau sạch rỉ sét, cặn bẩn để xe nâng tay hoạt động hiệu quả hơn.

Bước 2: Tháo và thay phốt

Trước hết Anh/Chị cần chọn mua sin phốt có kích thước như sin phốt cũ để có thể lắp khớp vào các rãnh phốt. Vệ sinh sạch sẽ khe rãnh phốt sau đó lắp phốt mới đã chuẩn bị vào.

Anh/Chị cần lưu ý đặt các bộ phận được tháo rời theo tuần tự. Điều này giúp quá trình lắp ráp trở lại diễn ra nhanh chóng mà không bỏ sót chi tiết máy.

Bước 3: Lắp ráp thân bơm và tay xe nâng

Quy trình lắp ráp thân bơm và tay xe nâng ngược lại với quy trình tháo. Đầu tiên vặn lại nắp thân bơm, ráp ty bơm và ti ben vào vị trí cũ. Sau đó gắn lại trụ bơm, cốt bơm và tay bơm vào thân xe nâng. Xỏ dây xích bóp xả vào tay bơm để xe nâng có thể tiếp tục vận hành.

Bước 4: Châm dầu thủy lực

Tháo rời ốc ở vị trí sau lưng trụ bơm sau đó châm dầu thủy lực mới vào. Cho dầu vào đến khi mực dầu đầy tối đa và vặn ốc lại như cũ.

Dầu thủy lực có tác dụng bôi trơn hệ thống máy móc trong bơm thủy lực. Giảm thiểu ma sát giúp quá trình hoạt động của máy được thực hiện nhịp nhàng. Hạn chế hư hỏng hao mòn các chi tiết. Dầu thủy lực cần được châm thường xuyên, tránh để xảy ra tình trạng hư heo dầu ảnh hưởng đến công suất hoạt động của xe nâng. Cạn dầu cũng khiến các bộ phận của xe nâng nhanh hỏng.

Bước 5: Kiểm tra hiệu quả quá trình sửa chữa xe nâng tay

Giữ tay bóp xả và kiểm tra hoạt động nâng hạ của tay xe nâng trong khoảng 15 lần. Thao tác này giúp đẩy hết khí còn sót trong thân bơm ra ngoài, hạn chế tràn dầu khi hoạt động. Thử hoạt động của xe bằng cách vận chuyển hàng hóa với trọng lượng khoảng 80% trọng lượng tối đa. Nếu ty ben không dịch chuyển nghĩa là xe nâng tay đã hoạt động ổn định.

Chỉ với 5 bước hướng dẫn sửa xe nâng tay đơn giản từ SAMCO VINA, Anh/Chị đã có thể khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường của xe. Điều này giúp quá trình làm việc không bị ngắt quãng khi phải mang xe đi bảo hành và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Tuy nhiên với những lỗi hư hỏng nặng, SAMCO VINA khuyên Anh/Chị nên mang đến những trung tâm bảo hành lớn để sửa chữa. Tại SAMCO VINA, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề với kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp Anh/Chị khắc phục mọi vấn đề hư hỏng, trục trặc của xe nâng.

Lời kết: Với kinh nghiệm cùng uy tín lâu năm trên thị trường, SAMCO VINA cung cấp cho Anh/Chị những dòng xe nâng chất lượng với giá thành cạnh tranh. Bên cạnh đó, chúng tôi có chế độ bảo dưỡng định kỳ và bảo hành dài hạn dành cho quý khách hàng. “Xe nâng SAMCO VINA – Nâng tầm doanh nghiệp”

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Gantt Chart Excel Nâng Cao / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!