Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Eclipse – Ide Lập Trình Java, Php, C++ / 2023 # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Eclipse – Ide Lập Trình Java, Php, C++ / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Eclipse – Ide Lập Trình Java, Php, C++ / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Download và hướng dẫn cài đặt Eclipse cấu hình IDE lập trình Java android PHP, C++ cho windows 10 64 bit. Thiết lập biến môi trường JDK Java cho eclipse.

1. Giới thiệu về Eclipse

Eclipse là gì? Là một IDE lập trình các ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể viết lên tới 40 loại ngôn ngữ lập trình, đặc biệt là Java, PHP và C++.

Nó được ra đời từ năm 2001 viết bằng ngôn ngữ nền là C++ và Java. Sau nhiều lần cải tiến, cho tới thời điểm hiện tại, Eclipse đã trở thành một trong những IDE lập trình tốt nhất. Có thể sánh với Visual Studio của Microsoft.

Eclipse cung cấp môi trường làm việc thuận lợi cho lập trình viên. Bạn dễ dàng soạn thỏa mã nguồn với nó, tạo ra các Project. IDE hỗ trợ chạy, debug code khiến việc lập trình trở nên cực kì dễ dàng.

Giống các IDe khác, Eclipse còn hỗ trợ vô số các plugin hỗ trợ việc lập trình. Từ màu sắc, font chữ hay source control . . . đều được hỗ trợ.

Là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được update liên tục theo thời gian. Nó có ưu điểm là mạnh mẽ và không tốn quá nhiều tài nguyên máy tính. Chính vì thế được nhiều người lựa chọn, nhất là các lập trình viên mới học, các sinh viên đang học tại các trường đại học.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt Eclipse trên windows 10 64 bit. Các hệ điều hành khác, bạn làm tương tự. IDE này được dùng chủ yếu để lập trình java, nên mình sẽ nói chi tiết luôn về phần này.

2. Download Eclipse mới nhất

Link download Eclipse gốc nhà phát hành:Download

Bước 1: Chạy file tải về!

Ở đây bạn cần chú ý: Nếu đã cài và cấu hình môi trường Java thì sẽ có giao diện tương tự ( ở dòng Java 11+).Nếu không, bạn cần phải quay lại cài JDK trước ( xem ở đầu mục 3).

Tích vào ô ” Use this as the default and do not ask again ” để cài đường dẫn trên làm mặc định.

Chọn Launch để khởi động IDE.

Hướng Dẫn Cài Đặt Ide Codeblocks Cho Việc Học Lập Trình C/C++ / 2023

CodeBlocks – IDE hỗ trợ việc học lập trình C/C++

Code::Blocks là một IDE (Integrated Development Environment) miễn phí. Nó hỗ trợ người sử dụng xây dựng và phát triển phần mềm bao gồm trình soạn thảo, gỡ lỗi(debug) và thử nghiệm… Phần mềm hỗ trợ nhiều trình biên dịch như GNU GCC (MinGW và Cygwin), MS Visual C++.

Được phát triển để đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của người dùng. Nhưng Codeblocks cũng có giao diện trực quan và dễ sử dụng cho người dùng mới. Vì vậy phần mềm này là lựa chọn phổ biến cho những ai bắt đầu học lập trình mà tiếp xúc ban đầu với C/C++.

Hướng dẫn cài đặt CodeBlock cơ bản nhất cho người dùng mới

Tải CodeBlocks về máy tính:

Đầu tiên để chuẩn bị cho việc cài đặt công cụ hỗ trợ học lập trình C này bạn cần phải tải phần mềm này về máy tính của mình. Truy cập trang chủ của CodeBlocks : chúng tôi chọn Download và tải về phiên bản phù hợp với máy tính của bạn.

Vì chúng ta đang cài CodeBlocks trên Windows nên chúng ta cần chú ý các phiên bản sau:

chúng tôi bao gồm Code :: Blocks với tất cả các plugin. Tệp chúng tôi được cung cấp để thuận tiện cho người dùng không có quyền admin (chỉ là ủ.

chúng tôi bao gồm thêm compiler GCC/G++ và trình debug GDB từ TDM-GCC. Tệp codeblocks-17.12mingw_fortran-setup.exe bao gồm thêm trình biên dịch GFortran ( TDM-GCC ).

codeblocks-17.12 (mingw) chúng tôi dùng cho người không muốn cài đặt mà có thể chạy được ngay khi tải về. Tuy nhiên, nó sẽ không cho phép chọn plugin / tính năng để cài đặt (nó bao gồm mọi thứ) và không tạo ra bất kỳ phím tắt menu nào.

Ở đây mình khuyên các bạn cài đặt bản có trình biên dịch MinGW. Nếu máy bạn đã có trình biên dịch thì có thể tải bản setup. Chú ý:

Nếu đã tải file cài không chứa MinGW, bạn có thể phải tự tay cấu hình trình biên dịch (Code::Blocks luôn tự động phát hiện trình biên dịch).

Tiến hành cài đặt Codeblock trên máy tính Windows

Sau khi đã tải phần mềm về máy, bạn chọn mở phần mềm lên và tiến hành cài đặt. Chỉ việc Next theo những gì phần mềm hướng dẫn.

Hướng dẫn sử dụng Code::Blocks

Bắt đầu lập trình một chương trình C/C++ đầu tiên

Bước 1: Mở Project Wizard

Với dự án đầu tiên, hãy chọn Console application (đây là tùy chọn phổ biến nhất cho những mục đích thông thường). Nhấp Go.

Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ và trình biên dịch

Bước 3: Lập trình chương trình C/C++ đầu tiên

Mở file chúng tôi ở cửa sổ bên trái để vào giao diện viết code cho chương trình. Ở cửa sổ bên phải, bạn có thể viết 1 ví dụ đơn giản in ra màn hình câu: “Hello world !”, Sau đó nhấn F9 để chạy và xem kết quả.

Những thắc mắc hay gặp khi sử dụng Code::Blocks

– Không tìm thấy trình biên dịch ( Compiler ) khi cài đặt Code::Blocks?

“Tried to run compiler executable”

Lỗi thường gặp nhất khi cài đặt CodeBlocks là thiếu trình biên dịch. Đó là lý do mình khuyên bạn cài bản có sẵn trình biên dịch kèm theo. Thiếu trình biên dịch, bạn sẽ không thể chạy được chương trình C/C++ hay dự án của mình trên Code::Blocks. Thường là do quá trình detect thư viện có vẫn đề hoặc do cài thiếu thư viện của trình biên dịch.

Trong trường hợp tìm trình biên dịch bị lỗi ( hoặc máy bạn có sẵn trình biên dịch riêng bạn muốn thêm ). Thì bạn cần trỏ thư mục chứa trình biên dịch cho Code::Blocks nhận biết.

Chọn Auto detect để nhận Compiler

Trong trường hợp bạn cài thiếu Compiler cho Code::Blocks, bạn cần cài trình biên dịch MinGW cho máy tính theo hướng dẫn Hướng dẫn cài đặt trình biên dịch MinGW cho máy tính. Sau đó thực hiện Detect lại trình biên dịch như trường hợp mình đã nêu ở trên.

– Không tạo được Project trên Code:Blocks?

Bạn hãy chắc chắn rằng đã lựa chọn đường dẫn thư mục cho dự án của mình?

Nội dung từ: https://nam.name.vn/

Hướng Dẫn Cài Đặt, Cấu Hình Và Cách Sử Dụng Eclipse / 2023

1. Download và cài đặt Eclipse.

Download

Sau khi bạn chọn vào phiên bản cần dùng thì màn hình sau sẽ xuất hiện, các bạn nhấn vào nút Download để bắt đầu tải về Eclipse.

Chúng ta chọn ổ đĩa để lưu file Eclipse. Kết quả sau khi tải về như sau:

Cài đặt

Đến đây, chúng ta đã hoàn thành bước tải về. Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt Eclipse thông qua trình tự như sau:

Bước 1: Tiến hành giải nén file nén Eclipse vừa tải về. Kết quả giải nén sẽ thu được như sau:

Bước 2: Kích chuột phải vào chúng tôi và chọn Open hoặc chúng ta có thể nhấp đôi chuột vào file này để mở file cài đặt lên.

Hộp thoại Eclipse Launcher xuất hiện. Trong ô Workspace chúng ta sẽ chọn đường dẫn trỏ tới thư mục lưu Workspace ( Workspace ở đây là một thư mục để lưu trữ tập tất cả các Project mà chúng ta tạo ra trên Eclipse). Bạn có thể chọn vào Use this as the default and do not again để mỗi khi khởi động Eclipse lên thì hộp thoại này sẽ không xuất hiện nữa:

Chọn Launch để tiến hành cài đặt Eclipse.Quá trình cài đặt đang diễn ra:

Khi quá trình cài đặt hoàn tất thì chúng ta sẽ thấy giao diện ban đầu của Eclipse như sau:

2. Hướng dẫn sử dụng Eclipse.

Thay đổi Workspace

Để thay đổi đường dẫn Workspace, bạn vào Switch Workspace → Other và chọn vào đường dẫn bạn cần thay đổi:

Để xem phiên bản Java bạn đang dùng, bạn vào Window → Preferences. Hộp thoại Preferences được hiển thị, bạn nhìn vào dòng Compiler compliance settings sẽ thấy được phiên bản Java đang dùng, ở đây tôi đang dùng phiên bản 1.8. Bạn cũng có thể thay đổi phiên bản Java ở đây bằng cách bấm vào mũi tên và chọn phiên bản bạn cần.

Tạo Project

Để tạo một project Java mới, trước tiên bạn cần phải thay đổi Perpective là Java. Để thay đổi bạn chọn Window → Perpective → Open Perpective và chọn Java. Sau đó, bạn vào File → New (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Shift + N) và chọn Java Project:

Trong hộp thoạiNew Java Project, bạn nhập vào tên Project trong ô Project name và nhấn Finish.

Tạo Package

Đặt tên cho Package và nhấn Finish để hoàn tất.

Tạo Class

Để tạo mới một Lớp (Class), bạn nhấp phải chuột vào tên Package và chọn New → Class.

Hộp thoại New Java Class xuất hiện, bạn nhập vào tên Class trong ô Name và chọn vào public static void main(String[] args) và bấm Finish để kết thúc. Lưu ý: Để sử dụng tính chất nhắc lệnh của Eclipse, các bạn gõ tổ hợp phím Ctrl + Space, ví dụ để gõ nhanh hàm main thì các bạn gõ chữ main và nhấn Ctrl + Space, chọn vào dòng main - main method và nhấn Enter để hoàn thành.

3. Biên dịch chương trình trên Eclipse

Để biên dịch và thực thi chương trình, chúng ta có 3 cách như sau:

Cách 1: Chọn vào biểu tượng Run trên thanh công cụ:

Cách 2: Chọn vào chữ Run trên thanh công cụ và chọn Run ( hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F11):

Cách 3: Nhấp chuột phải vào tên Class và chọn Run As → Java Application:

Nếu trong Class của bạn có chứa những dòng chữ tiếng Việt ( ví dụ như: “Chào mừng các bạn đến với series học lập trình Java của Freetuts.net”) thì các bạn phải chọn định dạng UTF-8 bằng cách nhấp chuột phải vào tên Project chọn Properties (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Enter). Hộp thoại Properties for HelloWorld xuất hiện, vào phần Resource và tìm đến dòng Text file encoding chọn Other và thay đổi định dạng chữ thành UTF-8. Sau đó, bạn chọn vào Apply và Apply and Close để hoàn tất việc thay đổi định dạng chữ.

4. Lời kết.

Hướng Dẫn Cài Đặt Java , Cấu Hình Java – Kê Khai Thuế, Nộp Thuế Qua Mạng / 2023

Nói đến khai thuế qua mạng, một công việc không thể không nhắc đến đó là cài Java. Dù bạn sử dụng trình duyệt Internet Explorer, Chrome, Firefox hay Cốc Cốc thì điều tất yếu phải cài cho bằng được phần mềm Java này.

Vậy Java là gì? Tác dụng của nó trong việc khê khai thuế, nộp thuế qua mạng như thế nào? Trước khi bắt đầu hướng dẫn các bạn cài đặt Java và cấu hình Java để sử dụng kê khai trên Internet Explorer (IE), mình muốn các bạn hiểu một chút về Java:

Java là một công cụ, cung cấp môi trường Java cho trình duyệt Web khi truy cập một trang web nào đó sử dụng ngôn ngữ lập trình Java (ví dụ: chúng tôi nopthue.gdt.gov.vn).

Trong quá trình các bạn “Chọn tờ khai”, “Ký tờ khai”, “Gửi tờ khai” là quá trình các bạn đang sử dụng Java. Chính vì vậy, nếu như Java chưa cài đặt, lỗi do chưa cấu hình, … thì các bạn không thể sử dụng được những chức năng trên.

Bài viết này sử dụng phiên bản Java 8 update 151 mới nhất để minh họa.

2. Hướng dẫn cài đặt Java

3. Cấu hình Java – Plugins – Mở Control Panel bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R

control rồi Enter.

Cách mở Java Control Panel trên windows 10

Vào start và gõ Control Panel như sau :

sau đó chọn Programs và chọn java

hoặc gõ trực tiếp để vào configura Java

Sẽ hiển thị ra các tab như hình sau có các mục : – Tab General bạn giữ nguyên – Tab Update: Bỏ dấu chọn ở “Check for updates automatically”. Mục đích của việc này là tắt kiểm tra phiên bản Java mới, tránh việc cài nhiều phiên bản Java dễ gây ra xung đột.

Các bạn làm lần lượt như trên và thêm những địa chỉ web như sau:

https://nhantokhai.gdt.gov.vn

http://nhantokhai.gdt.gov.vn http://nopthue.gdt.gov.vn 

https://nopthue.gdt.gov.vn

– Tab Advanced: Kéo thanh cuộn bên phải xuống dưới cùng, ở phần Miscellaneaus bạn check vào “Place Java icon in system tray“

Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt và cấu hình Java Plugin. Tiếp theo chúng ta kiểm tra cấu hình trên Internet Explorer

4. Hướng dẫn cấu hình Internet Explorer dùng để kê khai thuế qua mạng (Bước này bây giờ không cần thiết nữa nên các bạn không cần làm) – NNT truy cập vào website: 

 Hoặc là

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VUI LÒNG LIÊN HỆ :

Mr TUẤN – Viettel Đà nẵng

Địa chỉ: 52 Duy Tân, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 0984 194 999

Email: Tuanva194999@gmail.com

https://vietteldanang.com.vn/

Website:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Eclipse – Ide Lập Trình Java, Php, C++ / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!