Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Toàn Tập – Bản / 2023 # Top 17 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Toàn Tập – Bản Mới Nhất / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Toàn Tập – Bản / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics toàn tập – Bản mới nhất

Thường thì các bài hướng dẫn cài đặt khác chỉ có một phần, là cài đặt code Google Analytics.

Trong bài này, ngoài phần cài đặt code Google Analytics, tớ sẽ bổ sung thêm phần cài đặt nâng cao cho GA của bạn!

Tớ sẽ viết về 2 phần.

Một là: Cài đặt code Google Analytics (cơ bản).

Và phần hai là: Các cài đặt nâng cao trong menu Admin để chính xác hóa và tối ưu hóa số liệu.

1. Hướng dẫn cài đặt Google Analytics

Các bước cài đặt Google Analytics diễn ra theo trình tự như sau:

Đăng ký Google Analytics

Nhúng Google Analytics vào website

Kiểm tra code Google Analytics

Bước 1: Đăng ký Google Analytics

Để đăng ký Google Analytics, bạn truy cập vào trang chủ Google Analytics. Nhấn vào nút Access Google Analytics. Đăng nhập vào bằng Gmail của bạn. (Nếu chưa có thì tạo lấy một cái).

Cách tạo Google Analytics:

Bạn sẽ gặp một màn hình như thế này:

Như ở ví dụ trước, mình sẽ nhập:

– Tên Account level là: Blog cá nhân – Tên Property: Cao Minh Blog

Phần website URL bạn lưu ý phải nhập chính xác địa chỉ trang web. Phân biệt giữa http:// và https://, có www hay không. Cẩn thận thì xem có dấu gạch chéo (dấu “/”) ở cuối hay không? Chọn lĩnh vực mà website bạn đang hoạt động

Sau đó bấm Get tracking ID, chấp nhận điều khoản của Google là bạn hoàn thành bước đăng ký Google Analytics

Đối với các bạn đã có tài khoản từ trước, để thêm website vào Google Analytics, bạn làm như sau:

Sau đó bạn sẽ được đưa đến màn hình giống hệt như tớ post ở đầu bài.

Làm theo các bước như trên là bạn đã hoàn thành việc thêm website vào Google Analytics

Bước 2: Thêm tracking code vào website

– Lấy tracking code:

Để lấy tracking code, các bạn làm như sau:

Vào Admin. Dưới mục Property chọn phần Tracking Info. Tiếp đó nhấn vào Tracking code. Giao diện trông sẽ như thế này:

Copy lại đoạn code để chuẩn bị cho bước tiếp theo

Kiến thức bổ sung:

Q: ID tài khoản Google Analytics là gì?

A: Đối với mỗi một Property mới được tạo ra, Google Analytics sẽ cấp cho bạn một ID tracking code. ID tài khoản Google Analytics có dạng: UA-000000-01

Trong hình ảnh trên thì ID tài khoản Google Analytics của tớ là: UA-53863460-1

Bộ số đầu tiên: 53863460 là số tài khoản Google Analytics của tớ

Bộ số thứ 2 (đằng sau dấu gạch ngang), số 1, chỉ số thứ tự của property liên kết với account – Xem lại kiến thức tổng quan Google Analytics

Nghĩa là:

Đối với một Account, mình tạo nhiều Property, thì tất cả các Property đó đều chung bộ số đầu tiên, số đằng sau dấu gạch chỉ số thứ tự được tạo của Property đó.

ID tài khoản Google Analytics, tiếng Anh là Tracking ID được in đậm và viết RẤT TO ở ngay tên phần Property (Xem hình trên)

– Thêm tracking code vào website

Như mình đã giới thiệu ở bài trước, Google Analytics đo đạc và lấy thông tin từ website của bạn thông qua một đoạn mã Javascript (còn gọi là Mã theo dõi). Đó chính là đoạn mã bạn vừa copy.

Việc bây giờ là thêm đoạn mã này vào đầu tất cả các trang trên website của bạn.

Chúng ta tư duy như sau:

Để thêm đoạn mã này vào đầu tất cả các trang trên website, chúng ta sẽ cài Google Analytics code vào nơi mà bất cứ trang con nào cũng phải load. Và, có 2 chỗ mà trang con nào cũng có là Header và Footer

Vì vậy chúng ta chèn đoạn code này vào Footer hoặc Header đều được.

Tư duy tiếp, khi một người vào website của ta, trang web sẽ được tải từ trên xuống dưới. Header sẽ được tải đầu tiên, Footer được tải cuối cùng.

Nếu mà thêm vào footer thì nhỡ trang web chưa kịp load hết, footer chưa kịp load hết mà người ta đã bỏ đi rồi, vậy thì mình sẽ không đo được traffic đó.

Vì vậy nên ta cài Google Analytics code vào header là hợp lí.

– Cách cài đặt Google Analytics code vào header:

Tùy thuộc vào nền tảng web mà bạn xây dựng trên mà có từng cách khác nhau. Dành chút thời gian tìm kiếm trên Google thì các cách “thêm code vào header” rất nhiều.

Ở trong bài này mình sẽ chỉ hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics vào WordPress

Đối với WordPress, bạn có thể edit trực tiếp luôn vào code của theme. Cách này hơi phức tạp và nguy hiểm cho người không biết gì về code.

Một cách mình recommend là dùng plugin “Insert Headers and Footers“. Rất nhanh chóng và tiện lợi.

Mình khuyên các bạn nên dùng plugin để cài đặt Google Analytics cho WordPress vì có hai lợi ích:

An toàn, tiện lợi, nhanh chóng, khả năng sai sót nhầm lẫn ít.

Dễ quản lí. Về sau bạn cần edit hoặc thêm những loại code mới thì chúng đều nằm chung một chỗ, không phải lo tìm lại mất công

Để cài đặt plugin này, bạn làm như sau:

Khi đã cài đặt xong plugin, các bạn cài code Google Analytics vào header bằng cách:

Tại mục Scripts in Header, bạn dán đoạn code JavaScript lấy từ tài khoản Google Analytics về

Sau đó nhấn Save!

Vậy là bạn đã cài đặt Google Analytics trên website WordPress của mình thành công rồi đó. Sau 18-24 tiếng là report của bạn bắt đầu có những số liệu đầu tiên ^^

Đối với các CMS khác ngoài WordPress, bạn chèn đoạn code

Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Cơ Bản Và Nâng Cao / 2023

Cài đặt Google Analytics đối với người mới bắt đầu bao giờ cũng rất khó khăn bởi họ không có nền tảng kỹ thuật. Hơn nữa, hướng dẫn cài đặt Google Analytics chỉ dừng ở lại mức cơ bản, nghĩa là chỉ có cài code Google Analytics vào website.

Tuy nhiên trong bài này, Đầu tư SEO sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Google Analytics cơ bản và nâng cao, kể cả bạn không có kiến thức lập trình vẫn có thể cài đặt được. Ngoài ra Đầu tư SEO có series kiến thức Google Analytics cho người mới bắt đầu nhằm giúp các bạn làm quen với công cụ này.

1. Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cơ bản

Có hai bước cài đặt tài khoản Google Analytics:

Đăng kí Google Analytics: bạn cần có tài khoản Gmail

Thêm mã theo dõi Google Analytics vào website

Bước 1: Đăng kí tài khoản Google Analytics

Để đăng ký tài khoản Google Analytics, bạn đến trang chủ Google Analytics. Ở đây bạn cần có 1 Gmail để quản lý tài khoản của bạn. Nhiều bạn tạo nhiều gmail để quản lý nhiều website. Việc đó cũng không quá cần thiết bởi chỉ cần 1 gmail, bạn có thể quản lý nhiều website cùng một lúc. Sau khi bạn vào đăng nhập vào Google Analytics rồi, sẽ hiện ra một màn hình như thế này.

Điền đầy đủ thông tin về website của bạn. Tên Account, tên Property đặt là tên website của bạn. Lưu ý tên website phải nhập chính xác và phân biệt giữa http:// và http s://, có www hay không.

Sau đó bấm Get tracking ID và đồng ý điều khoản của Google để hoàn thành bước đăng ký Google Analytics. Còn đối với các bạn đã có tài khoản GA từ trước và giờ muốn quản lý thêm một website khác, bấm vào Create new account (Tạo tài khoản mới).

Bước 2: Cài mã Google Analytics vào website

Plugin tên là Insert Header and Footer. Bạn tìm trong chợ WordPress.

2. Hướng dẫn cài đặt Google Analytics nâng cao

Cài đặt Google Analytics không phải là chuyện khó khăn đúng không nào! Tuy nhiên mới chỉ dừng ở mức cài đặt cơ bản thôi thì chưa đủ. Có những thiết lập Google Analytics sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của công cụ phân tích này.

Bật theo dõi nhân khẩu học

Bật tính năng này lên bạn sẽ theo dõi được Độ tuổi, Địa lý, Sở thích của người dùng, giúp ích cho việc Remarketing. Bạn vào Cài đặt thuộc tính và bật tính năng này lên.

Việc đồng bộ này sẽ tiện lợi hơn khi xem truy vấn tìm kiếm trực tiếp trên Google Analytics. Đây cũng là một cách để hiển thị “not provided” trong Google Analytics. Bạn xem chi tiết cách liên kết giữa hai công cụ này với nhau.

Loại bỏ bot traffic tự động

Nhiều người cứ đi tìm từ khóa, đoán nhu cầu của người dùng bằng nhiều công cụ. Nhưng có ai để ý đến việc người dùng tìm kiếm trên website sẽ đem lại nguồn từ khóa, nội dụng quý đến như thế nào. Bởi đây chính là nhu cầu thực tế của họ, họ đang cần nội dung gì thì mới tìm kiếm trên website

May mắn, Google Analytics cho phép bạn làm điều này. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết 5 mẹo sử dụng Google Analytics.

Đến đây cũng kết thúc cho việc cài đặt Google Analytics cho website của bạn. Bạn có thể tìm thêm các kiến thức Google Analytics cơ bản và chuyên sâu ở Đầu tư SEO.

Bạn vừa xem bài viết ” Hướng dẫn sử dụng Google Analytics cơ bản và nâng cao“ Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này

4 Bước Cài Đặt Google Analytics Cho Blogspot Nhanh Chóng / 2023

Cài đặt Google Analytics cho Blogspot sẽ giúp người quản lý blog dễ dàng kiểm soát được ai đang truy cập blog của họ và cách mà họ đã và đang tìm kiếm blog của mình

Cài đặt Google Analytics cho Blogspot sẽ giúp người quản lý blog dễ dàng kiểm soát được ai đang truy cập blog của họ và cách mà họ đã và đang tìm kiếm blog của mình. Để cài đặt Google Analytics trên Blogspot, bạn sẽ cần sở hữu một Blog đang hoạt động. Nếu Blog của bạn được tạo ra sau năm 2006, việc cài đặt Google Analytics lên blog của bạn có thể diễn ra vô cùng đơn giản giống phương pháp đầu tiên chúng tôi giới thiệu trong bài viết này. Tuy nhiên nếu bạn đã lập blogspot trước năm 2006 và vẫn đang sử dụng blogspot bản cổ điển, việc thêm google analytics sẽ phức tạp hơn đồng thời google analytics có thể phải mất hơn 24 giờ trước khi bắt đầu hoạt động.

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics (GA)

Trước khi muốn cài đặt Google Analytics cho blog đầu tiên bạn phải cần có một tài khoản Google Analytics.

1. Tại tài khoản Google Analytics

2. Truy cập trang web Google analytics

3. Nhấp vào “Truy cập Google Analytics”

4. Lưu tùy chọn giao tiếp của bạn

5. Bắt đầu sử dụng Google Analytics

Nhấp Đăng ký để bắt đầu sử dụng Google Analytics.

6. Tạo một tên tài khoản

Trong trường Tên Tài khoản, nhập tên cho tài khoản Google Analytics.

Tên tài khoản có thể là tên của nhật ký Blogger, tên người dùng Google của bạn, hoặc bất kỳ từ hoặc từ nào miêu tả bạn muốn sử dụng.

7. Thêm tên blog Blogger của bạn

Trong trường Tên Trang web, hãy nhập tên blog Blogger của bạn.

Nó không phải khớp chính xác, nhưng nếu bạn có một số Blogger Blog, nó sẽ giúp ích nếu bạn viết đúng tên Blogger cho mỗi tài khoản Google Analytics.

8. Thêm URL Blogger Blogger

Trong trường URL của Trang web, nhập hoặc sao chép và dán URL blog Blogger của bạn.

Hãy chắc chắn bao gồm http:

Bước 2: Thêm ID theo dõi Google Analytics vào Blog Blogger

1. Nhận ID theo dõi Google Analytics

Cuộn xuống cuối trang và sau đó nhấp vào Nhận ID theo dõi.

2. Đọc Thỏa thuận dịch vụ của Google Analytics và sau đó nhấp vào Tôi chấp nhận

Nếu bạn nhấp Tôi không chấp nhận , bạn sẽ không thể sử dụng Google Analytics.

3. Sao chép ID theo dõi của bạn

Tìm mã chữ và số dưới ID Theo dõi, chọn nó bằng chuột và sau đó sao chép nó

Bạn cũng có thể viết nó lên trên một mảnh giấy.

4. Truy cập Blogger và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ không cần phải đăng nhập lại.

5. Trong thanh bên trái, hãy nhấp vào Cài đặt

Nếu bạn không thấy thanh bên với Cài đặt, thì bạn đang sử dụng Mẫu cơ bản.

6. Trong trường Thuộc tính Web Analytics, dán hoặc nhập ID theo dõi Google Analytics của bạn.

Bước 3: Thêm ID Theo dõi Google Analytics vào Mẫu Blogger Cổ điển

1. Nhận mã theo dõi

Trên màn hình quản trị Google Analytics, dướiĐây là mã theo dõi của bạn, chọn tất cả các mã trong hộp, và sau đó sao chép nó.

2. Đi tới tab Bản mẫu

Ở đầu màn hình, nhấp vào tab Mẫu để đi tới mã mẫu của blog của bạn

3. Thêm mã Google Analytics vào mã HTML mẫu

4. Lưu thay đổi của bạn

Nhấp vào Lưu các Thay đổi Mẫu

Bước 4: Chuyển đổi sang mẫu Blogger mới hơn

1. Nhấp vào tab Mẫu

2. Nhấp vào Tùy chỉnh thiết kế

3. Nhấp vào Nâng cấp Mẫu của bạn

4. Chọn một mẫu mới để sử dụng, và sau đó nhấp vào Áp dụng cho Blog

Nếu bạn muốn trở lại mẫu Cổ điển, trên màn hình Tiêu bản, cuộn xuống dưới cùng của trang và sau đó nhấp vào Hoàn nguyên về Mẫu Cổ điển . Nhấp vào Mẫu nâng cấp .

Nguồn: chúng tôi – ĐT

Hướng Dẫn Cách Thêm Google Analytics Cho Blogspot / 2023

Hướng dẫn cách thêm Google Analytics cho blogspot

nội dung trang web thì Google Analytics chắc hẳn là dịch vụ bạn không thể bỏ qua được đây là công cụ cung cấp bởi google giúp bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập website…giúp bạn có định hướng và focus vào nội dung cụ thể nào đó để phát triển site.

Hướng dẫn thêm Google Analytics (Tracking Code) cho blogger

Nói đến Google Analytics thì nhiều người nghĩ đến trang web giúp bạn theo dõi nguồn truy cập tới blog của bạn, trong đó nó hiển thị khá rõ về lưu lượng, nguồn đến từ đâu, từ khóa nào được truy vấn nhiều…Lợi ích của Google Analytics nhiều vô số kể mà nếu bạn phát triển nội dung bất kỳ trang web nào mà không thêm mã theo dõi Google Analytics thì thật thiệt thòi vì có một thời gian mình chưa biết tới dịch vụ này mà đã bỏ qua nhiều thứ bổ ích từ công cụ này nên bài viết này mình sẻ hướng dẫn cách để thêm mã theo dõi Tracking Code của Google Analytics vào blogspot.

Vì mình sử dụng nền tảng này nên mình sẻ hướng dẫn cách để thêm vào blogspot, bên mình sẻ viết ở một bài gần nhất.

Bạn cần một tài khoản Gmail để sử dụng dịch vụ này. Nếu đã có tài khoản gmail hãy truy cập Google Analytics, trang web chính thức tại: 

Sau đó ấn “Tạo Tài Khoản” thì Google Analytics sẻ yêu cầu bạn đăng nhập bằng email thì hãy đăng nhập bình thường.

Sau khi đăng nhập xong bạn ấn vào nút “Đăng Ký” để đăng ký cho mình một tài khoản google analytics

Nhận ID Theo Dõi”

Trang tiếp theo Google yêu cầu bạn phải chấp nhận các điều khoản mà họ đặt ra, Bạn cứ chọn quốc gia Việt Nam và ấn “Tôi Chấp Nhận” thôi

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt google analytics vào

Share

Share

Tweet

Share

Share

Share

Love

Donate MoMo: 035.45.48.599

Bài đăng mới hơn

Bài đăng mới hơn

Bài đăng cũ hơn

Bài đăng cũ hơn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Toàn Tập – Bản / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!