Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Upload Video Online Lên Youtube Mà Không Sợ Bị Xóa # Top 1 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Upload Video Online Lên Youtube Mà Không Sợ Bị Xóa # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Upload Video Online Lên Youtube Mà Không Sợ Bị Xóa mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, nhiều người quan niệm rằng upload video online lên youtube là rất nguy hiểm. Nguy hiểm ở đây chính là vấn đề bản quyền. Forum hiện nay chỉ có 2 box phim được upload online (Anime và phim TVB). Mà phim TVB rất hay bị youtube xóa do vi phạm bản quyền của nhà đài TVB (vốn đã được đăng ký bản quyền).

Hiện nay, nhiều người quan niệm rằng upload video online lên youtube là rất nguy hiểm. Nguy hiểm ở đây chính là vấn đề bản quyền. Forum hiện nay chỉ có 2 box phim được upload online (Anime và phim TVB). Mà phim TVB rất hay bị youtube xóa do vi phạm bản quyền của nhà đài TVB (vốn đã được đăng ký bản quyền).

Có nhiều lúc các bạn tự hỏi: “Tại sao các trang web xem online có thể up online trên youtube mà không bị server youtube xóa link bao giờ? Phải chăng các trang web đó phải mua bản quyền hay làm 1 điều gì đó siêu đẳng để không bị youtube xóa video do vi phạm bản quyền?”

Để tránh trường hợp file các bạn up lên  bị youtube xóa, mình lập topic này để hướng dẫn các bạn cách up online trên youtube mà không sợ bị xóa file.

1. Ưu điểm của Server youtube so với các server khác: + Tính phổ biến rộng rãi. + Giao diện thân thiện, dễ quản lý. + Upload dễ dàng, nhanh chóng. + Đường truyền ổn định ít khi bị đứng hình, trừ khi mạng lag.

Hiện nay các trang web online ở VN cũng như các nước khác đều xem Youtube là một công cụ không thể thiếu cho việc up online.

2. Cách upload:

– Bước 1: Tạo 1 account.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào trang đăng ký account (chi tiết xem hình bên dưới)

– Bước 3: Gia tăng thời gian upload 1 video lớn hơn 15 phút (Vì youtube chỉ cho phép người dùng bình thường upload video với dung lượng <= 15 phút). + Gởi số điện thoại của bạn cho google (hình dưới): + Google sẽ cung cấp cho bạn 1 số mật mã, bạn gõ đúng số mật mã đã cấp vào ô (hình dưới):

Lưu ý: 1 số điện thoại chỉ được sử dụng cho 1 account.

Bước 4: Upload Video Online + Chọn file video để upload online:

Bước 5: Chọn chế độ upload để youtube không bao giờ xóa file video (Quan trọng)

Có 3 chế độ upload: + Public: Upload công khai, ai cũng có thể nhìn thấy file của bạn, server youtube sẽ dò tìm được ngay link và sẽ xóa file ngay nếu xét thấy vi phạm bản quyền của một đơn vị nào đó có đăng ký bản quyền (Ví dụ: Phim TVB). + Unlisted: Upload không công bố, chỉ có bạn (chủ acc) và những người được bạn nhúng link xem online vào 1 web nào đó mới xem được video. Youtube hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào cũng không bao giờ tìm thấy link video ở chế độ này. Đây là chế độ được các trang web online chọn để up cho mọi người xem online. + Private: Upload riêng tư, chỉ có bạn (chủ acc) và những người được bạn share link trực tiếp mới xem được video.

Để up online được an toàn không sợ bị xóa link. Bạn nên up chế độ Unlisted.

Sau đó bạn cứ việc ngồi chờ cho youtube upload xong video và bạn hoàn toàn yên tâm là mãi mãi link video của bạn sẽ không bao giờ bị xóa. Trừ khi bạn tự xóa hoặc bạn chuyển sang chế độ Public cố tình để youtube dò ra link.

Để share phim TVB, Anime trên forum, các bạn sử dụng các loạn thẻ BBCODE theo hướng dẫn tại topic này: Link Topic

3. Kết luận:

Cách Upload Video Lên Youtube “Dễ Không Tưởng”

Đăng tải video lên YouTube cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn chi tiết cách upload video lên YouTube

Bước 1: Tạo tài khoản trên Youtube

Bạn muốn đăng tải 1 hoặc nhiều video lên YouTube thì việc đầu tiên bạn cần tạo cho mình một tài khoản YouTube hoặc một tài khoản Google. Làm được điều này, chỉ cần bạn có tài khoản Gmail rồi đăng nhập lên trang chủ của YouTube. Còn nếu bạn chưa có Gmail thì có thể tham khảo cách lập tài khoản Gmail trên YouTube.

Bước 2: Tải video lên Youtube

– Sau đó, bạn chọn “Ok” ở mục thông báo để tiếp tục. Giao diện upload video xuất hiện, các bạn nhấn giữ các video trên máy tính, kéo và thả video vào biểu tượng hình mũi tên trên màn hình.

– Bạn sẽ mất một khoảng thời gian, tùy vào dung lượng của video. Thông thường, trong quá trình upload, Youtube sẽ tự động hiển thị đường link của video.

Ngoài ra, nếu trước đây các video có kích thước và thời lượng lớn sẽ tốn một khoảng thời gian khá lâu để upload thành công. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ phát triển, có rất nhiều cách nén kích thước file video khi upload nên chỉ tốn vài phút là bạn đã đưa được lên YouTube.

Bước 3: Thiết lập thông số Basic Info

Trong quá trình upload video lên Youtube, để video của bạn thu hút được nhiều người và tối ưu được lượt tìm kiếm trên YouTube, bạn phải thiết lập các thông số trong mục “Basic Info”. Bao gồm:

+ Title: Tiêu đề của video. Bạn cần đặt tiêu đề cho video của mình một cách độc đáo, mới lạ và kích thích sự tò mò của người xem.

+ Description: Mô tả cho video là phần tóm tắt cơ bản nội dung trong video, clip của bạn. Phần mô tả này cần ngắn gọn nhưng cô đọng và thật súc tích.

+ Privacy setting: Cài đặt chế độ bảo mật cho video. Có 3 chế độ cơ bản bạn có thể thiết lập như: Công khai, không công khai và riêng tư. Khi bạn bật chế công khai, thì bất cứ ai trên cộng đồng YouTube đều được mở quyền để xem video bạn chia sẻ. Còn nếu bạn để chế độ riêng tư, thì chỉ có mỗi bạn có thể xem được video…

+ Video location: Địa điểm upload video với mục đích để video của bạn tiếp cận được nhiều với người xem.

+ Recording date: Lần cập nhật cuối cùng cho video.

+ 3D Video: Chọn định dạng 3D.

+ Age restrictions : Giới hạn độ tuổi người xem vì có những video bị cấm cho trẻ em dưới 15 tuổi, nếu bạn không tùy chọn độ tuổi sẽ bị YouTube xóa video vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Để tiếp tục Upload một video mới, bạn quay lại bước đầu tiên hướng dẫn và lặp lại tương tự cách làm.

Tiêu đề video tốt sẽ thu hút được người xem rất nhiều

Cách upload video dài hơn 15 phút lên YouTube

Nếu tài khoản của bạn không phải là YouTube Partner, bạn sẽ bị hạn chế tính năng upload video lên YouTube. Theo mặc định, bạn được tải lên video có thời hạn tối đa 15 phút lên kênh của mình. Nhưng nếu video của bạn hơn 15 phút thì việc upload như thế nào?

Trong trường hợp kể trên, bạn cần sử dụng máy tính và truy cập vào link https://www.youtube.com/upload để đăng tải video có thời lượng lớn hơn 15 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy mục “Increase your limit” có nghĩa là tăng giới hạn video. Khi đó, bạn sẽ được gửi một yêu cầu xác nhận tài khoản YouTube của mình. Các nhanh nhất là bạn xác nhận mã bằng số điện thoại hoặc gọi điện lấy mã tự động.

Cách đăng tải video có dung lượng lớn lên YouTube không quá khó khăn

Có rất nhiều trường hợp, bạn không tìm được link “Increase your limit”, bạn có thể truy cập vào “Account Features page” (tính năng trang) sau đó đánh dấu tích vào mục “Video có thời lượng dài hơn” để kích hoạt tính năng.

Lưu ý: Với những video có dung lượng vượt mức 128GB, bạn cần nén video trong trình chỉnh sửa video trên YouTube trước khi upload. Việc làm này sẽ giúp giảm kích thước file xuống mà video vẫn giữ được chất lượng cao.

Cách Đăng Video Hd Lên Facebook Mà Không Bị Mờ

Đăng video HD lên Facebook không bị mờ là mong muốn của rất nhiều người. Bởi nhiều bạn khi đăng trực tiếp video lên facebook sẽ nhận được chất lượng video kém hơn rất nhiều so với bản gốc.

Vậy trường hợp này cần làm như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Vì sao đăng video HD lên facebook bị mờ?

Tuy nhiên, khi đăng video lên facebook thì chất lượng video lại không còn được như trước. Vậy lý do là gì?

Thực ra khi bạn đăng một video lên, facebook sẽ tự động chuyển định dạng video từ HD sang SD. Điều này giúp rút gắn quá trình load video. Việc live Stream cũng diễn ra tương tự, tránh để video bị chập chờn và gián đoạn khi xem.

Cách đăng video HD lên facebook

Sau khi đã hiểu được lý do, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách up video hd lên facebook. Bạn chỉ cần thực hiện theo những gì chúng tôi chỉ ra là đã có thể đăng được những video chất lượng để kéo tương tác của bạn bè trên facebook.

Cách up bằng máy tính

Bước 1: Truy cập facebook và đăng nhập tài khoản của bạn

Bước 2: Chọn phần Cài đặt (“Setting”) ở trong mục Menu (biểu tượng hình tam giác ngược)

Cách tải lên bằng điện thoại iphone

Hướng dẫn up video hd lên facebook bằng iPax cũng tương tự như điện thoại iPhone. Các bạn thực hiện các bước lần lượt như sau:

Bước 1: Cập nhật ứng dụng facebook mới nhất

Bước 2: Vào trình Cài đặt (“Settings”) trong máy, kéo xuống dưới để tìm ứng dụng Facebook.

Bước 3: Trong Cài đặt Facebook (“Facebook Settings”) bạn sẽ thấy mục Video và Ảnh (“Photo”) với lựa chọn Upload HD.

Muốn những video và ảnh tải lên sẽ luôn ở chất lượng cao thì bạn phải cho phép chế độ upload HD cả ảnh và video bằng cách bật xanh thanh trạng thái này.

Cách tải lên bằng điện thoại Android

Bước 1: Cập nhật ứng dụng facebook mới nhất qua Google Play

Bước 2: Mở ứng dụng facebook, bấm vào menu (hình tam giác ngược), chọn Cài đặt (“Settings”)

Bước 3: Chọn mục Cài đặt ứng dụng (“App Settings”).

Bược 5: Bạn cũng có thể truy cập vào phần Cài đặt (“Settings”) trên smartphone trong trường hợp không thấy tùy chọn như trên.

Điều này sẽ giúp bạn xóa sạch toàn bộ các thông tin đăng nhập cũ.

Cách Kiểm Tra &Amp; Up Video Lên Youtube Không Bị Chặn Bản Quyền

Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Làm cách nào để up video/nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền? Những Youtuber muốn kiếm tiền bằng cách Reup Video thường sử dụng một số thủ thuật “lách bản quyền”.

Một số sẽ có hiệu quả, một số không. Tất nhiên, những thủ thuật hiệu quả hôm nay có thể bị vô hiệu hóa sau vài ngày.

Bài viết này sẽ tổng hợp lại những cách up video lên Youtube không bị chặn bản quyền vẫn được áp dụng hiệu quả hiện nay.

Hãy bắt đầu từ khái niệm cơ bản nhất.

Kỹ thuật up video lên Youtube mà không bị chặn bản quyền

1. REUP LÀ GÌ?

Rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa Reup và mượn ý tưởng.

Trong khi phần lớn video Reup đều bị xem là ăn cắp chất xám, các video mượn ý tưởng lại được chấp nhận, thậm chí vài trường hợp thu hút lượt view nhiều hơn video gốc.

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu khái niệm Reup là gì, ưu khuyết điểm của Reup video, cũng như phân rõ ranh giới giữa Reup và mượn ý tưởng.

2. CÁCH KIỂM TRA VIDEO BẢN QUYỀN YOUTUBE

+ Vi phạm bản quyền hình ảnh.

+ Vi phạm bản quyền âm thanh.

+ Vi phạm cả hai (up toàn bộ video của người khác).

2.1 Nhận biết video có bản quyền trên Youtube bằng trang chúng tôi

Trang chúng tôi cho phép bạn kiểm tra một video cụ thể có đăng ký kiếm tiền hay không.

– Truy cập URL trên.

– Gõ tên video, hoặc từ khóa bạn muốn Reup. Ví dụ tôi gõ bài hát Điều Gì Đến Sẽ Đến.

– Chọn Ngôn Ngữ là tiếng Việt.

– Nhập Capcha và bấm Search.

Những video có bật dấu $ màu xanh nghĩa là có bật kiếm tiền, khả năng cao là họ có đăng ký bản quyền Youtube.

Video không bật dấu $ phần lớn là các video cho phép phối lại, bạn có thể tải về và Reup nếu muốn.

Nhưng bạn cũng nên kiểm tra xem đó có phải là một video Reup khác hay không.

2.2 Kiểm tra video bản quyền trên Youtube bằng cách view source

Với cách này, bạn cần phải kiểm tra phần source code của video trên Youtube.

– Sau đó là nhấn tổ hợp phím Ctrl + U, view source của video sẽ được hiển thị

– Bạn chọn tiếp tổ hợp phím Ctrl +F để bắt đầu tìm kiếm

– Bạn nhập vào ô tìm kiếm đoạn text sau: meta name=attribution

– Nhấn enter để bắt đầu tìm kiếm cho kết quả trả về sẽ được bôi đen như ví dụ ở trên

Có 2 trường hợp:

Nếu phần content này chỉ là nội dung axyz thì có nghĩa là video chưa được đăng ký bản quyền, bạn có thể download và reup lại nó trên channel của mình.

Nếu phần content này là một cái tên cụ thể nào đó thì có nghĩa là video này đã được đăng ký bản quyền trước đó, bạn không nên reup lại.

3. CÁCH UP VIDEO LÊN YOUTUBE KHÔNG BỊ CHẶN BẢN QUYỀN

Phần này sẽ giúp ích trong trường hợp bạn đã biết video có bản quyền, nhưng vẫn muốn Reup lại.

Đầu tiên, bạn cần biết cách sử dụng ít nhất một phần mềm biên tập video, ví dụ như Camtasia (phần mềm phổ biến), cao cấp hơn có thể thử Wondershare Filmora9, Adobe After Effects, Proshow Producer…

Tôi mặc định bạn đã biết sử dụng phần mềm ở mức độ cơ bản, đó là yêu cầu tối thiểu để kiếm tiền trên Youtube.

3.1 Chọn những video cho phép Reup lại

Ở phần trên, tôi đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra bản quyền Youtube.

Đa số những video không đăng ký kiếm tiền thường cho phép đăng lại.

Nếu chọn những video chưa đăng ký, bạn có thể “lách” vụ bản quyền Youtube, không phải lo vụ video bị xóa.

Tuy nhiên, một số video không cho phép sử dụng vì mục đích thương mại, nên bạn không thể bật kiếm tiền.

3.2 Cách up video lên Youtube không bị chặn bản quyền hình ảnh

– Tăng speed so với video gốc (Video sẽ phát nhanh hơn bình thường)

– Thu nhỏ video so với bản gốc.

– Xoay nghiêng video một chút (Khoảng 10 – 20 độ là dễ nhìn nhất)

– Phóng to video hơn so với bản gốc (Cách này đôi khi gây khó chịu).

– Chèn đoạn Intro trước phim.

– Chèn Brand Watermark vào video.

– Lồng video vào theme như hình bên dưới.

– Chỉnh lại tỉ lệ khung hình video.

3.3 Làm sao để đăng video lên youtube mà không vướng bản quyền âm thanh?

Ngay cả khi hình ảnh đã được chỉnh sửa so với bản gốc, bạn cũng có thể gặp rắc rối với bản quyền về âm thanh.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách video lên Youtube không vi phạm bản quyền âm thanh, có thể cân nhắc những cách sau:

– Tăng speed âm thanh cho khớp với video (nếu bạn tăng speed phim)

– Chèn thêm hiệu ứng âm thanh ở mức độ vừa phải (Ví dụ hiệu ứng tiếng cười nếu Reup clip hài)

– Đổi giọng nam sang giọng nữ, giọng nam hoặc tiếng trẻ em (Bạn có thể sử dụng công cụ chúng tôi để làm việc này)

– Chèn nhạc không bản quyền vào (bỏ hẳn âm thanh gốc).

Tôi sẽ liệt kê một số trang Web cho phép lấy nhạc không bản quyền Youtube ở phần bên dưới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Upload Video Online Lên Youtube Mà Không Sợ Bị Xóa trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!