Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Tạo Và Chèn Chữ Ký Vào File Excel / 2023 # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Tạo Và Chèn Chữ Ký Vào File Excel / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Và Chèn Chữ Ký Vào File Excel / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mở file Excel muốn tạo chữ ký lên. Sau đó để con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn đặt chữ ký. Tiếp theo các bạn chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn mục Text tại thẻ này.

Bước 3: Lúc này, hộp thoại Signature Setup hiện ra. Tại đây có các mục để các bạn điền thông tin cho chữ ký của mình như sau:

Suggested signer: Nhập tên của bạn, hoặc tên người cần ký.

Suggested signer’s title: Chức danh.

Suggested signer’s e-mail address: Địa chỉ email.

Show sign date in signature line: Hiển thị ngày ký.

Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Bước 4: Lúc này, chữ ký đã được hiển thị ở vị trí ban đầu các bạn đặt con trỏ.

Các bạn có thể chỉnh sửa độ rộng của chữ ký bằng cách nhấn chuột vào chữ ký rồi nhấn vào kéo ở các góc.

Hoặc các bạn có thể nhấn chuột phải vào chữ ký rồi chọn mục Format Picture.

Lúc này, cửa sổ Format Picture hiện ra. Các bạn chọn thẻ Size. Sau đó các bạn có thể kích thước của chữ ký tại mục Height và Width tại mục Size and rotate.

Bước 5: Nếu các bạn muốn thay đổi nội dung của chữ ký thì chỉ cần nhấn chuột phải và chọn Signature Setup. Chỉ cần như vậy là hộp thoại Signature Setup sẽ hiện ra lại để các bạn chỉnh sửa nội dung của chữ ký.

Bước 6: Nếu các bạn không muốn dùng chữ ký nữa thì có thể nhấn chuột phải và chọn Cut. Hoặc các bạn có thể nhấn phím Backspace để xóa chữ ký.

Mách bạn một số cách Thêm Cột, Xóa Cột trong Excel

Tải về mẫu phiếu chi (file Excel) theo Thông tư 200 và Thông tư 133

Cách sửa nhanh 6 lỗi thường gặp khi làm việc trên Excel

Hướng dẫn tạo nhanh danh sách lựa chọn (Combo Box) trong Excel

Đánh giá

Tạo Chữ Ký Cho Gmail Và Chèn Ảnh Vào Chữ Ký / 2023

Trong quá trình sử dụng Gmail chắc hẳn đã có lúc các bạn nhận được những bức thư điện tử có chữ ký ở cuối thư, kèm thêm những thông tin, liên kết, hình ảnh, logo… rất hay mà các bạn không biết họ đã làm như thế nào.

Bạn muốn gửi một e-mail, và cuối e-mail tự  động có đầy đủ thông tin về bạn (như  điện thoại, fax,  e-mail, yahoo, website công ty, …) mà không cần viết lại mỗi khi soạn một e-mail. Bên cạnh đó bạn cũng muốn có 1 logo xinh xinh, be bé, nhỏ nhỏ … của công ty mình.

Điều này sẽ giúp cho người nhận mail của bạn có đầy đủ thông tin về bản thân bạn cũng như công ty bạn. Việc thêm logo hay hình ảnh sẽ làm cho mail bạn trở nên sinh động & chuyên nghiệp hơn.

Bước 1: Truy cập vào email, Nhấn chuột vào biểu tượng răng cưa ở góc phải trên giao diện gmail và chọn vào phần “Cài đặt” (Settings) của Gmail.

Bước 2: Ở phần Chung (Genneral) Kéo xuống, tìm đến phần “Chữ ký” (Signature):

Bước 3: Nhập chữ ký mà bạn muốn tạo trong ô text của phần chữ ký:

1. Chèn hình ảnh: Vào biểu tượng “chèn hình ảnh” giống hình:

 Xuất hiện hộp thoại, chọn tab “Địa chỉ Web (URL)” copy đường dẫn này vào trong Ô (Dán URL hình ảnh vào đây): http://www.uhmhotels.com/images/UHM-logo.png và ấn nút Chọn

2. Tiếp tục chèn Địa chỉ website và nhưng thông tin khác.

Sau đó check vào: Chèn chữ ký này trước khi văn bản được trích dẫn trong bài trả lời và xóa dòng “ ∙∙∙ ” dòng đứng trước)  Như hình:

Cuối cùng bấm vào nút Lưu Thay đổi ở phần cuối để lưu những thông tin đã setup.

Chèn Chữ Ký Vào Ảnh Với Snapseed Và Photoshop / 2023

Chèn chữ ký vào ảnh là gì?

Chèn chữ ký vào ảnh là cách ghép chữ ký trên nền riêng lẻ vào một ảnh có sẵn. Chèn chữ ký vào ảnh giúp bạn có một tấm ảnh đẹp và nghệ thuật. Hai cách làm chúng tôi hướng dân trong bài này là: Cách chèn chữ ký vào ảnh trên điện thoại với Snapseed và Photoshop. Nào chúng ta bắt đầu khám phá thôi!

Chuẩn bị chữ ký dùng để ghép vào ảnh

Vẽ chữ ký Online miễn phí

Cách chèn chữ ký vào ảnh trên điện thoại

Tải về phần mềm Snapseed

Download Snapseed Android – App chèn chữ ký vào ảnh

Dowload Snapseed IOS – App chèn chữ ký vào ảnh

Snapseed là phần mềm edit ảnh chuyên nghiệp của google. Với Snapseed bạn không chỉ ghép chữ ký vào ảnh mà có thể làm nhiều thứ khác. Ví dụ như chỉnh ảnh hay xóa phông ảnh và nhiều thứ khác.

Thao tác thực hiện ghép chữ ký vào ảnh trên điện thoại

Kế tiếp bạn mở Snapseed lên, chọn Open và mở tấm ảnh lúc nãy chúng ta vừa chụp.

Thành quả

Cách chèn chữ ký vào ảnh Laptop/PC

Cách này chỉ giành cho những bạn đã biết cơ bản về Photoshop. Yêu cầu trước khi thực hiện:

Có phần mềm Photoshop trên máy.

Đã biết một số thao thác chỉnh ảnh cơ bản.

Thao tác thực hiện

Trên thanh công cụ Magic Tool, bỏ chọn Contiguous nếu có.

Lưu ý bước này bạn nên tách cách chi tiết thừa có cùng màu với chữ ký đi.

Bước sáu: Nhấn Ctrl+O để mở ảnh mới. Bạn sẽ ghép chữ ký vào ảnh này.

Kết quả

Chia sẻ bài viết

Hướng Dẫn Tạo Mới Và Chèn Google Form Vào Blogspot / 2023

Bạn vẫn thấy một số blog sử dụng biểu mẫu liên hệ bằng google form thay cho biểu mẫu liên hệ của blog. Đơn giản là vì khi sử dụng google form bạn có nhiều tùy chọn lấy dữ liệu từ người dùng hơn so với contact form mặc định, ngoài ra bạn có thể tùy biến được nhiều thứ ví dụ tạo trắc nghiệm, hộp kiểm…,thay vì phải điền.

Bài hôm nay mình chia thành những phần chính như sau:

1. Cách tạo form liên hệ

Mẫu form liên hệ bắt buộc phải có

Vấn đề chính sử dụng các thẻ input cho những mục đích khác nhau, do đó căn cứ vào loại type="" trong thẻ input để phân loại. Có rất nhiều loại type trong thẻ input nhưng chúng ta chỉ sử dụng một số loại chính. Mẫu thẻ input bắt buộc

+ Loại sử dụng để điền

Lưu ý: type="text" có thể sử dụng thay cho type="tel" (Số điện thoại), type="email" (địa chỉ email) vì chung lại nó đều là dạng điền.

+ Loại sử dụng để trắc nghiệp có từ 2 thẻ input trở lên:

+ Loại sử dụng cho hộp kiểm:

+ Loại sử dụng cho số:

+ Loại sử dụng cho ngày tháng:

Như vậy tùy theo mục đích mà chèn các thẻ input phù hợp, ngoài ra có thể sử dụng required="" trong thẻ input để thêm tùy chọn bắt buộc, ví dụ

Ngoài ra bạn có thêm tùy chọn mở rộng xác thực pattern để điền theo yêu cầu.

Lấy ví dụ với tùy chọn điền số điện thoại bằng số và mã vùng chỉ ở Việt Nam, bạn sẽ thêm:

Hoặc với địa chỉ email có thể xác thực như sau:

Ví dụ về mẫu form bao gồm một số tùy chọn: điền, trắc nghiệm và hộp kiểm

Hiển thị

2. Cách tạo google form

Cách tạo form liên hệ bằng google form rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nên tạo mới form trên trình duyệt web của máy tính để dễ tùy biến và chèn vào blog hơn. Đầu tiên để tạo được form, các bạn truy cập liên kết https://docs.google.com/forms/ đăng nhập bằng tài khoản google muốn lưu và quản trị form này trường hợp trình duyệt đang đăng nhập nhiều tài khoản google.

Ở đây có 2 trường hợp khi tạo form mới đó là tạo một form duy nhất sử dụng chung cho tất cả các form khác nhau khi chèn vào blogspot hoặc với mỗi form khi chèn vào blogspot lại tạo một google form mới vì như cách tạo form liên hệ trong phần một mình đã đề cập có nhiều loại type trong thẻ input. Nếu bạn tạo form liên hệ chỉ sử dụng các thẻ input type="text" để điền thông thường nó khác với bạn tạo form dịch vụ có nhiều tùy chọn hộp kiểm type="checkbox" hoặc tạo form trắc nghiệm sử dụng các thẻ input type="radio". Do đó cách ứng dụng làm sao là quyết định ở bạn làm sao chó nó phù hợp.

3. Các bước tạo google form

Bước 2: Tại giao diện tạo form mới, chúng ta có hình như sau:

Trong đó:

Tiêu đề của form

Mô tả biểu mẫu (không bắt buộc phải ghi)

Chọn Trả lời ngắn cho tất cả các câu hỏi chỉ trừ thẻ textarea mới chọn Đoạn

Đặt tên cho câu hỏi

Bấm dấu + để tạo câu hỏi khác

Di chuyển sắp xếp các câu hỏi

Bước 3: xem trước form

Bước 4: Chèn form liên hệ vào blogspot

Với mỗi câu hỏi, sẽ chèn bằng một thẻ input có loại type="text", trừ phần Ghi chú, Nội dung thay bằng thẻ textarea. Nếu bạn muôn câu hỏi nào bắt buộc phải điền thêm trường required="" trong thẻ input

Bước 5: Tách google form

Quay trở lại giao diện xem trước google form, trên máy tính các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+U hoặc chuột phải vào giao diện chon Xem nguồn trang để tab mới view-source của giao diện xem trước google form

Tương tự, các bạn gõ tìm kiếm từ khóa type="text", copy cái trường name trong thẻ input type="text" để chèn vào trường name trong form liên hệ

Các bạn lưu ý, với mỗi trường name tương ứng với một câu hỏi, các bạn copy lần lượt vào các thẻ input tương ứng của form liên hệ. Riêng trường hợp với câu hỏi dạng Đoạn, các bạn gõ tìm kiếm từ khóa <textarea nhấn enter là ra và cũng copy trường name vào thẻ textarea của form liên hệ.

Giả sử sau khi tách và copy xong, ta có được form liên hệ như sau:

Sau khi chèn xong thẻ iframe, các bạn copy _iframe thay thế cho target="_self" trong form thành target="_iframe".

4. Phần mở rộng

Phần này mở rộng về cách ứng dụng các thẻ input và tạo hiệu ứng submit form bằng script

Sử dụng dụng các thẻ input

2 thẻ input thường hay sử dụng với form dịch vụ, mua bán là 2 loại type="radio" và type="checkbox", về cơ bản chúng đều được sử dụng cho tùy chọn Tích chọn cho các Câu hỏi đã có sẵn Câu trả lời, chỉ khác với type="radio" nhiều câu hỏi chỉ chọn một câu trả lời duy nhất còn với type="checkbox" nhiều câu hỏi sử dụng nhiều hơn một câu trả lời

+ Loại type="radio" sử dụng cho câu hỏi trắc nghiệm nhiều câu hỏi chọn một câu trả lời.

Ví dụ:

Hiển thị

+ Loại type="checkbox" sử dụng cho hộp kiểm có thể chọn hoặc bỏ chọn câu trả lời và với nhiều câu hỏi có thể chọn nhiều câu trả lời

Trường hợp với câu hỏi có một câu trả lời duy nhất thì chỉ cần tạo mới câu hỏi dạng Trả lời ngắn tại google form, ví dụ:

Hiển thị:

Trường hợp với câu hỏi với tùy chọn nhiều câu trả lời, lúc tạo google form thay vì chọn Trả lời ngắn, bạn thay bằng Lưới hộp kiểm

Các bạn thêm các tùy chọn khác nhau ở phần Hàng nhưng chỉ chọn duy nhất một Cột mà thôi, sau đó trong mẫu liên hệ ở blogspot, các bạn thêm các thẻ các input type="checkbox" cho nhiều tùy chọn ví dụ như sau:

Tiếp theo tại tab view-source của trang xem trước google form, gõ tìm kiếm từ khóa _sentinel, nó sẽ có tổng cộng số thẻ input bằng với số tùy chọn lúc bạn tạo mới ở phần Hàng, giả sử bạn tạo 5 tùy chọn nó sẽ có tổng cộng 5 thẻ input. Nhưng bạn lại không quan tâm đến thẻ input này, mà tìm thẻ input đứng ngay trước nó

Tại đây bạn copy các trường name="" thay vào thẻ input tương ứng của mẫu liên hệ trong blogspot, ví dụ sau khi thêm ta có như sau:

Hiển thị

Về giá trị value trong thẻ input, các bạn thay bằng value="Cột 1" cho tất cả các thẻ, vì lúc tạo mới bạn chỉ thêm một cột duy nhất.

Tạo hiệu ứng submit form bằng script

Sau khi form được hoàn thành và gửi đi, để tạo thêm phần chuyên nghiệp bạn nên viết thêm một đoạn script nhỏ bằng javascript hoặc bằng jquery thông báo cho người gửi biết được họ đã gửi form thành công.

Cách làm đơn giản nhất bạn thêm onsubmit="validate()" trong form và thêm 2 thẻ div với các dòng text thông báo nhưng bị ẩn đi sau khi form được hoàn thành mới hiện ra, ví dụ:

Trong template, bạn chèn một đoạn script như sau:

Thêm style cho class .hidden

.hidden{display: none;}

5. Kết luận

Nếu chỉ đọc và làm theo một cách thụ động chưa chắc bạn đã hiểu hết, nhưng trong quá trình làm nhiều lần bạn sẽ dần hiểu ra và có kinh nghiệm nhiều hơn. Về phần giao diện của form thì trên trang codepen đã có sẵn rất nhiều mẫu form được design sẵn rất đẹp, bạn lấy về blog mình thôi. Ngoài ra nếu đọc đến đoạn nào không hiểu, bạn có thể đăng nhận xét để mình giải đáp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Và Chèn Chữ Ký Vào File Excel / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!